Anime

แนะนำอนิเมะ Hazure Waku no “Joutai Ijou Skill” de Saikyou ni Natta Ore ga Subete wo Juurin suru made : E rank ผู้ถูกทิ้งเพราะสกิลไร้ค่าอย่าง [สร้างสถานะผิดปกติ] จะเหยียบยํ่าทุกสิ่งที่ขวางทางจนแกร่งสุดในใต้หล้า (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

แนะนำอนิเมะ Hazure Waku no “Joutai Ijou Skill” de Saikyou ni Natta Ore ga Subete wo Juurin suru made : E rank ผู้ถูกทิ้งเพราะสกิลไร้ค่าอย่าง [สร้างสถานะผิดปกติ] จะเหยียบยํ่าทุกสิ่งที่ขวางทางจนแกร่งสุดในใต้หล้า (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

Hazure Waku no “Joutai Ijou Skill” de Saikyou ni Natta Ore ga Subete wo Juurin suru made หรือในชื่อไทยว่า E rank ผู้ถูกทิ้งเพราะสกิลไร้ค่าอย่าง [สร้างสถานะผิดปกติ] จะเหยียบยํ่าทุกสิ่งที่ขวางทางจนแกร่งสุดในใต้หล้า อนิเมะแนวแอคชั่น แฟนตาซี ต่างโลกที่ถูกดัดแปลงมาจากไลท์โนเวล ผลงานของคุณ Kaoru Shinozaki ซึ่งก็ได้ออกเผยครั้งแรกในเดือนพฤศจิกายน 2017 บนเว็บไซต์นิยายออนไลน์ Shōsetsuka ni Narō ก่อนที่ในเวลาต่อมาจะได้รับการรวมเล่มออกวางจำหน่าย โดย Overlap มีจำนวน 11 เล่ม และเรื่องสั้น 1 เล่ม อีกทั้งยังมีการดัดแปลงเป็นมังงะโดย Keyaki Uchi-Uchi และภาพประกอบคุณ Shō Uyos ซึ่งฉบับมังงะเองจนถึงปัจจุบันก็ได้ออกมาแล้ว 10 เล่ม

ส่วนทางด้านงานภาพอนิเมะก็จะเป็นการจัดทำของสตูดิโอ Seven Arcs ที่ก็เป็นอีกหนึ่งสตูดิโอที่มากด้วยฝีมือ และยังฝากผลงานที่ผ่านมาไว้กับเรื่อง Mahou Shoujo Lyrical Nanoha A’s , Tonikaku Kawaii: Kaisou , Sekirei , Arte , Blue Period และ Mato Seihei no Slave

กำหนดออกฉายในช่วงอนิเมะฤดูร้อน ปี 2024

เนื้อเรื่อง

เรื่องราวของ “Mimori Touka” นักเรียนมัธยมยมปลายแสนจืดจางที่ในวันหนึ่งเขาและเพื่อนร่วมชั้นเรียนก็ถูกเทพธิดา “Vicius” อัญเชิญมาต่างโลก ในฐานะผู้กล้าแถมทุกคนที่ถูกอัญเชิญมายังมีความสามารถแรงค์ S ไม่ก็แรงค์ A แต่มีเพียง Touka เท่านั้นที่เป็นแรงค์ E ซึ่งเป็นแรงค์ต่ำสุดเพียงคนเดียว อีกทั้งสกิลที่ได้รับมายังเป็นสกิล “สร้างสถานะผิดปกติ” ที่ในโลกนั้นถูกตราหน้าว่าเป็น ‘สกิลไร้ค่า’ จึงทำให้เขาถูกเทพธิดาคัดออกจากกลุ่ม และส่งเขาไปยังดันเจี้ยนมืดมิดสุดอันตรายที่มีมอนสเตอร์แข็งแกร่งอาศัยอยู่! ทั้งที่ตกอยู่ในความสิ้นหวัง แต่ Touka ก็สามารถใช้สกิลของตนเองเอาชนะมอนสเตอร์มาได้เรื่อย ๆ พร้อมด้วยกำลังใจและปณิธานอย่างแรงกล้าว่าเขาจะต้องมีชีวิตรอดเพื่อเอาคืน “ผู้ที่ทอดทิ้ง” เขาให้ได้!!…

แนะนำตัวละคร

Mimori Touka (CV: Suzuki Ryouta)

นักเรียนมัธยมปลายที่ถูกอัญเชิญไปต่างโลก เขานั้นเป็นคนที่เงียบขรึม โลกส่วนตัวสูง ไม่ค่อยสุงสิงกับใครในชั้นเรียน จึงไม่แปลกที่เขาจะกลายเป็นคนที่ไร้ตัวตน และมักถูกเพื่อนในห้องมองข้ามอยู่เสมอ ซึ่งภายหลังจากที่เขาถูกประเมินว่ามีแรงค์ E เขาก็ถูกเพื่อนในห้องและเทพธิดาทอดทิ้งจนต้องมาใช้ชีวิตในดันเจี้ยนสุดอันตราย ในสถานที่แห่งนี้เขาก็สาบานกับตัวเองว่าจะต้องมีชีวิตรอดเพื่อกลับไปแก้แค้นทุกคนให้ได้!…

Ashrain Seras (CV: Miyashita Saki)

ไฮเอลฟ์ที่ Touka พบในดันเจี้ยนระหว่างเดินทาง เธอมีรูปร่างที่สวย งดงาม ดุจดั่งเทพธิดาจึงไม่แปลกที่เธอมักจะเจอกับกลุ่มคนไม่ดีที่ประสงค์ร้ายต่อเธออยู่บ่อย ๆ ภายหลังจากที่ได้รับความช่วยเหลือจาก Touka เธอก็สาบานที่จะติดตามเพื่อตอบแทนบุญคุณของเขาต่อไป…

Piggymaru (CV: Tsukui Ayami)

สไลม์ที่ Touka เจอในดันเจี้ยนขณะที่กำลังถูกสไลม์ตัวอื่น ๆ รังแกอยู่ และหลังจากที่รับความช่วยเหลือเขาก็กลายเป็นหนึ่งในผู้ติดตามของ Touka…

Eve Speed (CV: Ueda Hitomi)

เสือดาวนักรบแกลนดิเอเตอร์เจ้าของฉายานักสู้ไร้พ่ายที่แข็งแกร่งที่สุดใน Monroy มีข่าวลือเกี่ยวกับเธอมากมายที่มักจะว่าเธอนั้นโหดร้าย ป่าเถื่อน ทว่าแท้จริงแล้วเธอกับมีนิสัยอ่อนโยน รักและเป็นห่วงพวกพ้องเสมอ ดูเหมือนว่าเธอจะมีความสัมพันธ์บางอย่างกับแม่มดต้องห้ามอีกด้วย…

Lisbeth (CV: Watada Misaki)

ดาร์กเอลฟ์ที่ถูกขายให้กับพ่อค้าทาส เธอเป็นคนที่เงียบ เขินอาย ไม่กล้าแสดงออก และยังเป็นน้องสาวคนสำคัญที่ “Eve” รักและเป็นห่วงมาก ๆ อีกด้วย..

Vicius (CV: Koshimizu Ami)

เทพธิดาที่เป็นผู้อัญเชิญ “Touka” และเพื่อน ๆ ในห้องมายังต่างโลก มีบุคลิกภายนอกเป็นคนใจดี มีเมตตา อ่อนโยน ทว่าแท้จริงแล้วเธอกับเป็นคนที่ค่อนข้างเห็นแก่ตัว และพร้อมจะจัดการคนที่เธอเห็นว่าไร้ประโยชน์อย่างไม่ลังเลเลยล่ะ..

อนิเมะ Hazure Waku no “Joutai Ijou Skill” de Saikyou ni Natta Ore ga Subete wo Juurin suru made : E rank ผู้ถูกทิ้งเพราะสกิลไร้ค่าอย่าง [สร้างสถานะผิดปกติ] จะเหยียบยํ่าทุกสิ่งที่ขวางทางจนแกร่งสุดในใต้หล้า

Hazure Waku no “Joutai Ijou Skill” de Saikyou ni Natta Ore ga Subete wo Juurin suru made หรือในชื่อไทยว่า E rank ผู้ถูกทิ้งเพราะสกิลไร้ค่าอย่าง [สร้างสถานะผิดปกติ] จะเหยียบยํ่าทุกสิ่งที่ขวางทางจนแกร่งสุดในใต้หล้า อนิเมะเข้าใหม่ประจำฤดูร้อนที่ถูกดัดแปลงมาจากไลท์โนเวล ผลงานของคุณ Kaoru Shinozaki ที่บอกเล่าเรื่องราวการผจญภัยของเด็กนักเรียนที่ถูกทิ้งกับสกิลสร้างสถานะผิดปกติที่ดูเหมือนจะไร้ค่า แต่พอมาประยุกต์ใช้แล้วกับเป็นสกิลที่โหดและน่ากลัว! ซึ่งเนื้อหาของเรื่องจะเป็นแนวแอคชั่น แฟนตาซี ผจญภัยในต่างโลกแต่กับแฝงไว้ด้วยความเข้มข้นของเนื้อหา และการพัฒนาตัวเองของตัวเอกที่ทำออกมาได้อย่างน่าสนใจ พาให้เราลุ้นเอาใจช่วยตามเลยว่าตัวเอกจะใช้วิธีไหนเอาคืนเหล่าผู้คนที่ทอดทิ้งเขาให้ตาย นอกจากเนื้อหาเข้มข้นออกดาร์กแล้ว ในบางช่วงก็ยังมีการผสมความเป็นคอมเมดี้เข้ามาเพื่อเพิ่มสีสันให้แก่เรื่องนี่อีกด้วย.

พร้อมด้วยงานภาพจากฝีมือการสร้างของสตูดิโอ Seven Arcs ที่ปล่อยตัวอย่างออกมาให้รับชม ต้องบอกเลยว่าในส่วนของงานภาพนั้นทำออกมาได้เป็นอย่างดี ทั้งจากฉาก แสงสี ตัวละคร หรือดนตรีประกอบก็ตาม จนเราต้องขอนำมาแนะนำให้สำหรับผู้ชมที่กำลังมองหาอนิเมะเนื้อหาสุดเข้มข้น แนวผจญภัยแก้แค้นที่เต็มไปด้วยความแฟนตาซีน่าประทับใจ อนิเมะเรื่องนี้ก็เป็นอีกเรื่องที่คุณไม่ควรพลาดเลยล่ะ.. การแนะนำอนิเมะเข้าใหม่ก็ขอจบลงตรงนี้ เอาไว้ครั้งหน้าจะมาแนะนำเรื่องอะไรกันต่อนั้น ติดตามกันไว้ได้เลยนะ..

ติดตามข่าวสารอนิเมะเพิ่มเติมได้ที่ Keywordsfun และ QuotesAboutSmile

What's your reaction?

Excited
0
Happy
2
In Love
2
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ ATRI: My Dear Moments (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวในโลกยุคอนาคตที่ระดับน้ำทะเลสูงขึ้นจนกลืนกินผืนแผ่นดินของโลกส่วนใหญ่ไว้เบื้องล่าง "อิคารุกะ นัตสึกิ" ชายหนุ่มที่สูญเสียขาหนึ่งข้างและแม่ไปจากอุบัติเหตุ เขานั้นอาศัยอยู่กับยายเพียงลำพังสองคน ทว่าวันหนึ่งยายของเขาก็เสียชีวิตลงอย่างกระทันหัน
Anime

แนะนำอนิเมะ Make Heroine ga Oosugiru! : รักครั้งนี้มีคนนกเยอะไปมั้ย! (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "นุคุมิซึ คาซึฮิโกะ" เด็กหนุ่มนักเรียนมัธยมปลายแสนจืดจางที่มีความชื่นชอบการอ่านไลท์โนเวลแนวโรแมนติกเป็นชีวิตจิตใจ ที่อยู่มาวันหนึ่งตัวของเขาก็ต้องไปพบเหตุการณ์ไม่คาดฝันของ "อันนะ" เพื่อนสาวร่วมห้องที่กำลังผิดหวังจากความรักจากเพื่อนสนิทสมัยเด็กของเธอ
Anime

แนะนำอนิเมะ Bye Bye, Earth (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวบนโลกที่ผู้คนต่างเกิดมามีรูปร่างเป็นสัตว์ชนิดต่าง ๆ มากมาย แต่ทว่ามีเพียง "Belle Lablac" สาวน้อยที่เกิดมาโดยที่ไม่มีทั้งขนหรือเขี้ยวเล็บเหมือนคนอื่น ๆ จึงทำให้เธอถูกมองว่าเป็นตัวประหลาดตั้งแต่เด็ก พร้อมกับชื่อที่ถูกผู้คนเรียกว่า "Faceless" และต้องใช้ชีวิตอย่างโดดเดี่ยวเรื่อยมา

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Naze Boku no Sekai wo Daremo Oboeteinai no ka? : โลกคู่ขนานกับตำนานวีรบุรุษที่ถูกลืม (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวในโลกที่มหาสงครามห้าเผ่าพันธุ์เพื่อชิงอำนาจเหนือผืนแผ่นดิน ได้สิ้นสุดลงด้วยชัยชนะของมนุษยชาติที่มีวีรบุรุษนามว่าซิดเป็นผู้นำ ซึ่งด้วยความสามารถของวีรบุรุษผู้นี้เองก็ทำให้อีกสี่เผ่าพันธุ์ถูกปิดผนึกลง! แต่ทว่าในวันหนึ่งโลกที่เคยถูกช่วยไว้กับถูกบางสิ่งบางอย่างได้ ‘เขียนทับ’ ขึ้นมาใหม่
Anime

แนะนำอนิเมะ Tsue to Tsurugi no Wistoria : ตำนานดาบและคทาแห่งวิสตอเรีย (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวในโลกที่เวทมนตร์ได้รับการยอมรับและถือว่าเป็นทุกสิ่งสำหรับโลกใบนี้ "Will Serfort" เด็กหนุ่มนักเรียนในสถาบันเวทมนตร์ที่ให้คำมั่นสัญญากับ "Elfaria Albis" เพื่อนสมัยเด็กที่ในปัจจุบันเธอได้เป็นถึงหนึ่งในห้าผู้ถือไม้เท้าศักดิ์สิทธิ์ผู้อยู่จุดสูงสุดของจอมเวท
Anime

แนะนำอนิเมะ Elf-san wa Yaserarenai (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "โทโมอัตสึ นาโอเอะ" นักกายภาพบำบัดในการลดน้ำหนักที่ต้องมาเป็นเทรนเนอร์ส่วนตัวให้กับ "เอลฟูดะ" สาวน้อยเผ่าเอลฟ์จากโลกแฟนตาซีเจ้าของตำนานเรื่องเล่าปรัมปราที่ได้มาใช้ขีวิตอย่างสงบยังโลกมนุษย์ และด้วยการใช้ชีวิตที่แสนเรียบง่ายรวมเข้ากับอาหารฟาสต์ฟู้ดแสนโปรด จึงทำให้ภาพลักษณ์เอลฟ์นักรบกลายเป็นคนอ้วนลงพุงไปโดยปริยาย!