Breaking News

กลืนไม่ลง!! เบื้องหลังการผลิต “กิมจิ” จากจีน

กลืนไม่ลง!! เบื้องหลังการผลิต “กิมจิ” จากแดนมังกร

กลืนไม่ลง!! เบื้องหลังการผลิต “กิมจิ” จากจีน

สวัสดีค่ะทุกคน บทความนี้เราจะกล่าวถึงอาหารขึ้นชื่อของประเทศเกาหลีอย่าง “กิมจิ” นั่นเองค่ะ หลายคนคงคุ้นเคยกันดีกับกิมจิจากประเทศเกาหลี แต่ก็ยังมีหลายคงยังคงไม่ทราบว่ากิมจินั้น ก็เป็นอาหารพื้นบ้านของประเทศจีนเช่นกันค่ะ 

ซึ่งเนื้อหาหลังจากนี้เราขออภัยเพื่อนๆที่บังเอิญทานข้าวอยู่พอดีขณะที่เข้ามาอ่านด้วยนะคะ เพราะว่าวิธีการผลิตกิมจิของประเทศจีนนั้น กำลังเป็นกระแสในโซเชียลอยู่ตอนนี้ค่ะ รายละเอียดจะเป็นอย่างไร ติดตามกันได้เลยค่ะ

สำนักข่าว MBC จากประเทศเกาหลีใต้ เผยภาพเบื้องหลังโรงงานทำกิมจิแห่งหนึ่ง โดยระบุว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นโรงงานผลิตกิมจิในประเทศจีน ในภาพดังกล่าวแสดงให้เห็นบ่อหมักผักกาดขาวขนาดใหญ่ คนงานไม่มีอุปกรณ์ป้องกันความสะอาด อีกทั้งยังมีคนงานบางส่วนลงไปยืนเหยียบวัตถุดิบขณะใส่รองเท้าอยู่ นอกจากนี้ในบ่อหมักยังมีคนงานถอดเสื้อลงไปทำงานอยู่ภายในบ่ออีกด้วย ในขณะเดียวกันก็มีรถขุดขนาดใหญ่ไว้ใช้ตักกิมจิในบ่อ ซึ่งเป็นรถที่ใช้ในการทำงานก่อสร้าง มีสนิมขึ้นทั้งคันรถ 

จากข้อมูลระบุว่า เกาหลีใต้นำเข้ากิมจิจากจีน 3 แสนตัน/ปี จากการบริโภค 2ล้านตัน เพราะราคาถูกกว่ากิมจิเกาหลี 4-5 เท่า ร้านอาหารที่ต้องการลดต้นทุนจึงใช้กิมจิจากจีนเป็นหลัก

หลังจากที่ภาพ และคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่และส่งต่อกันมาเรื่อยๆ ทำให้เกิดเป็นกระแสการพูดถึงกรณีดังกล่าว ส่งผลให้ร้านอาหารในเกาหลีที่ใช้กิมจิจากจีนกำลังลำบาก เพราะลูกค้าถามว่าใช่ของเกาหลีหรือไม่ ซึ่งทางร้านอาหารที่ใช้กิมจินำเข้าจากจีนนั้นก็ต้องประสบปัญหาซ้ำซ้อน ไม่มีลูกค้าจากผลกระทบ COVID-19 บวกกับใช้กิมจิจากจีนเพื่อลดต้นทุน

หลังจากมีประเด็นนี้ขึ้นมา ทางรัฐบาลเกาหลีก็ได้ทำการตรวจสอบความปลอดภัยและคุณภาพของอาหารที่นำเข้ามาจากประเทศจีน รวมทั้งทดสอบแบคทีเรียที่เป็นพิษในอาหารทุกชนิดอีกด้วย

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ Keywordsfun และ Foong-Trending

What's your reaction?

Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

เปิดกำหนดการกระจายวัคซีน COVID-19 ล่าสุด
Breaking News

กำหนดการกระจายวัคซีน COVID-19 ล่าสุด

ในช่วงนี้ทั่วโลกต่างก็ยังคงได้รับผลกระทบจากโรคระบาด COVID-19 กันอยู่ ประเทศไทยบ้านเราที่ยังต้องดูแลปัญหานี้อย่างใกล้ชิด ในส่วนของวัคซีนเองที่หลายคนยังคงสงสัยอยู่ ว่ากำหนดการกระจายวัคซีนนั้นจะสามารถแจกจ่ายได้เพียงพอหรือไม่อย่างไรนั้น โดยรายละเอียดจะมีดังนี้
“แอ๊ด คาราบาว” ออกตัวยืนข้าง ชัยวัฒน์
Breaking News

“แอ๊ด คาราบาว” ออกตัวยืนข้าง ชัยวัฒน์

จากกรณีที นายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร ผอ.สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ ที่ 9 อุบลราชธานี อดีตหัวหน้าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ถูกปลดออกจากราชการ หลังจากนั้นก็มีหลากหลายคนที่แสดงความคิดเห็นกันแตกต่างกันออกไป หนึ่งในคนที่แสดงจุดยืนชัดเจนว่ายืนเคียงข้างนายชัยวัฒน์นั่นก็คือ “แอ๊ด คาราบาว” นั่นเอง

Leave a reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

ความสำคัญของการ “เลือกตั้ง” เลือกตั้งเทศบาล 28 มีนาคม 2564
Breaking News

ความสำคัญของการ “เลือกตั้ง” เลือกตั้งเทศบาล 28 มีนาคม 2564

ในวันวันอาทิตย์ ที่ 28 มีนาคม 2564 คณะกรรมการการเลือกตั้งได้กำหนดให้มีการเลือกตั้ง “สมาชิกสภาเทศบาลและนายกเทศมนตรี” จำนวนเทศบาลทั้งสิ้น 2,472 แห่ง
ตัดสินแล้ว! "เสก โลโซ" 2 ปี 18 เดือน
Breaking News

ตัดสินแล้ว! “เสก โลโซ” 2 ปี 18 เดือน

หัวข้อในวันนี้เราจะพูดถึงเรื่องของ “เสก โลโซ” นั่นเองค่ะ ความคืบหน้าจากคดีที่ผ่านมาเป็นเวลานานก็ได้รับการตัดสินจากศาลแล้ว เนื้อหารายละเอียดจะมีความน่าสนใจอย่างไรนั้น รอติดตามกันได้เลยค่ะ