Breaking News

กลืนไม่ลง!! เบื้องหลังการผลิต “กิมจิ” จากจีน

กลืนไม่ลง!! เบื้องหลังการผลิต “กิมจิ” จากแดนมังกร

กลืนไม่ลง!! เบื้องหลังการผลิต “กิมจิ” จากจีน

สวัสดีค่ะทุกคน บทความนี้เราจะกล่าวถึงอาหารขึ้นชื่อของประเทศเกาหลีอย่าง “กิมจิ” นั่นเองค่ะ หลายคนคงคุ้นเคยกันดีกับกิมจิจากประเทศเกาหลี แต่ก็ยังมีหลายคงยังคงไม่ทราบว่ากิมจินั้น ก็เป็นอาหารพื้นบ้านของประเทศจีนเช่นกันค่ะ 

ซึ่งเนื้อหาหลังจากนี้เราขออภัยเพื่อนๆที่บังเอิญทานข้าวอยู่พอดีขณะที่เข้ามาอ่านด้วยนะคะ เพราะว่าวิธีการผลิตกิมจิของประเทศจีนนั้น กำลังเป็นกระแสในโซเชียลอยู่ตอนนี้ค่ะ รายละเอียดจะเป็นอย่างไร ติดตามกันได้เลยค่ะ

สำนักข่าว MBC จากประเทศเกาหลีใต้ เผยภาพเบื้องหลังโรงงานทำกิมจิแห่งหนึ่ง โดยระบุว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นโรงงานผลิตกิมจิในประเทศจีน ในภาพดังกล่าวแสดงให้เห็นบ่อหมักผักกาดขาวขนาดใหญ่ คนงานไม่มีอุปกรณ์ป้องกันความสะอาด อีกทั้งยังมีคนงานบางส่วนลงไปยืนเหยียบวัตถุดิบขณะใส่รองเท้าอยู่ นอกจากนี้ในบ่อหมักยังมีคนงานถอดเสื้อลงไปทำงานอยู่ภายในบ่ออีกด้วย ในขณะเดียวกันก็มีรถขุดขนาดใหญ่ไว้ใช้ตักกิมจิในบ่อ ซึ่งเป็นรถที่ใช้ในการทำงานก่อสร้าง มีสนิมขึ้นทั้งคันรถ 

จากข้อมูลระบุว่า เกาหลีใต้นำเข้ากิมจิจากจีน 3 แสนตัน/ปี จากการบริโภค 2ล้านตัน เพราะราคาถูกกว่ากิมจิเกาหลี 4-5 เท่า ร้านอาหารที่ต้องการลดต้นทุนจึงใช้กิมจิจากจีนเป็นหลัก

หลังจากที่ภาพ และคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่และส่งต่อกันมาเรื่อยๆ ทำให้เกิดเป็นกระแสการพูดถึงกรณีดังกล่าว ส่งผลให้ร้านอาหารในเกาหลีที่ใช้กิมจิจากจีนกำลังลำบาก เพราะลูกค้าถามว่าใช่ของเกาหลีหรือไม่ ซึ่งทางร้านอาหารที่ใช้กิมจินำเข้าจากจีนนั้นก็ต้องประสบปัญหาซ้ำซ้อน ไม่มีลูกค้าจากผลกระทบ COVID-19 บวกกับใช้กิมจิจากจีนเพื่อลดต้นทุน

หลังจากมีประเด็นนี้ขึ้นมา ทางรัฐบาลเกาหลีก็ได้ทำการตรวจสอบความปลอดภัยและคุณภาพของอาหารที่นำเข้ามาจากประเทศจีน รวมทั้งทดสอบแบคทีเรียที่เป็นพิษในอาหารทุกชนิดอีกด้วย

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ Keywordsfun และ Foong-Trending

What's your reaction?

Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Metaverse โลกใหม่แห่งอนาคต
Breaking News

Metaverse โลกใหม่แห่งอนาคต

ด้วยกระแสข่าวจาก Facebook ที่มีแผนรีแบรนด์บริษัทด้วยการเปลี่ยนชื่อใหม่ในสัปดาห์หน้า โดยมุ่งเน้นไปในเรื่อง “เมตาเวิร์ส(Metaverse)” หรือโลกดิจิทัล ที่ผู้คนสามารถโต้ตอบและใช้พื้นที่เสมือนจริงร่วมกันได้
Breaking News

ญี่ปุ่นเตือน! ประเทศแถบอาเซียนให้ระวังการก่อการร้าย! ดัน #การก่อการร้ายแบบพลีชีพ ติดเทรนทวิตเตอร์ในไทยวันนี้!!

เมื่อวันอาทิตย์ที่ 12 กันยายน ที่ผ่านมา ทางด้านสถานเอกอัครราชทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย ได้ทำการส่งอีเมลแจ้งเตือนให้พลเมืองของตัวเอง ที่พำนักอยู่ในประเทศไทย ให้ระมัดระวังการก่อการร้าย ด้วยวิธีระเบิดพลีชีพ
Story

ครบรอบ 20 ปี เหตุการณ์ 9/11 กับโศกนาฏกรรมครั้งใหญ่ที่โลกต้องจดจำ

วันนี้ในอดีต ได้เกิดเหตุการณ์โศกนาฏกรรมครั้งใหญ่ ที่กลุ่มผู้ก่อการร้ายอัลเคดาได้ทำการจี้เครื่องบินพาณิชย์ เพื่อพุ่งเข้าชนตึกเวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ในใจกลางมหานครนิวยอร์ก เหตุการณ์ครั้งนั้นมีผู้เสียชีวิตมากถึง 3,000 ราย

Leave a reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Breaking News

ทั่วโลกเฝ้าจับตา ไวรัสโควิดสายพันธุ์ใหม่ “มิว(B.1.621)” หวั่นระบาดหนักแทนที่สายพันธุ์เดลตา

โควิดสายพันธุ์มิวเกิดการกลายพันธุ์ในจุดตำแหน่งที่เคยอยู่ในเบต้า แกรมมา อาทิ E484K ซึ่งสามารถหลบภูมิคุ้มกัน หรือดื้อวัคซีนได้ โดยมีทั้งส่วน N501Y
ใจชื้น เจ้าหน้าที่พบ “น้องจีน่า” แล้ว
Breaking News

ใจชื้น เจ้าหน้าที่พบ “น้องจีน่า” แล้ว

จากเหตุการณ์การหายตัวไปของ น้องจีน่า วัย 1 ขวบ 11 เดือน ตั้งแต่ช่วงค่ำของวันที่ 5 ก.ย.ที่ผ่านมา ในหมู่บ้านห้วยฝักดาบ ม.19 ต.อินทขิล อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ ...
Breaking News

หุ่นเชิดเด็กหญิง Little Amal กับการเดินทางไกล 8,000 กม. เพื่อตามหาแม่ของเธอ ตัวแทนของกลุ่มเด็กและเยาวชนผู้ลี้ภัยทั่วโลก

หุ่นเชิดเด็กหญิง Little Amal  คือหุ่นเชิดขนาดใหญ่ที่ถูกสร้างด้วยวัสดุที่แข็งแรงทนทานจากธรรมชาติ มีความสูงกว่า 3.5 เมตร และมีรูปร่างเหมือนเด็กผู้หญิง โดยเธอจะต้องออกเดินทางกว่า 8000 กม.