Breaking News

กลืนไม่ลง!! เบื้องหลังการผลิต “กิมจิ” จากจีน

กลืนไม่ลง!! เบื้องหลังการผลิต “กิมจิ” จากแดนมังกร

กลืนไม่ลง!! เบื้องหลังการผลิต “กิมจิ” จากจีน

สวัสดีค่ะทุกคน บทความนี้เราจะกล่าวถึงอาหารขึ้นชื่อของประเทศเกาหลีอย่าง “กิมจิ” นั่นเองค่ะ หลายคนคงคุ้นเคยกันดีกับกิมจิจากประเทศเกาหลี แต่ก็ยังมีหลายคงยังคงไม่ทราบว่ากิมจินั้น ก็เป็นอาหารพื้นบ้านของประเทศจีนเช่นกันค่ะ 

ซึ่งเนื้อหาหลังจากนี้เราขออภัยเพื่อนๆที่บังเอิญทานข้าวอยู่พอดีขณะที่เข้ามาอ่านด้วยนะคะ เพราะว่าวิธีการผลิตกิมจิของประเทศจีนนั้น กำลังเป็นกระแสในโซเชียลอยู่ตอนนี้ค่ะ รายละเอียดจะเป็นอย่างไร ติดตามกันได้เลยค่ะ

สำนักข่าว MBC จากประเทศเกาหลีใต้ เผยภาพเบื้องหลังโรงงานทำกิมจิแห่งหนึ่ง โดยระบุว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นโรงงานผลิตกิมจิในประเทศจีน ในภาพดังกล่าวแสดงให้เห็นบ่อหมักผักกาดขาวขนาดใหญ่ คนงานไม่มีอุปกรณ์ป้องกันความสะอาด อีกทั้งยังมีคนงานบางส่วนลงไปยืนเหยียบวัตถุดิบขณะใส่รองเท้าอยู่ นอกจากนี้ในบ่อหมักยังมีคนงานถอดเสื้อลงไปทำงานอยู่ภายในบ่ออีกด้วย ในขณะเดียวกันก็มีรถขุดขนาดใหญ่ไว้ใช้ตักกิมจิในบ่อ ซึ่งเป็นรถที่ใช้ในการทำงานก่อสร้าง มีสนิมขึ้นทั้งคันรถ 

จากข้อมูลระบุว่า เกาหลีใต้นำเข้ากิมจิจากจีน 3 แสนตัน/ปี จากการบริโภค 2ล้านตัน เพราะราคาถูกกว่ากิมจิเกาหลี 4-5 เท่า ร้านอาหารที่ต้องการลดต้นทุนจึงใช้กิมจิจากจีนเป็นหลัก

หลังจากที่ภาพ และคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่และส่งต่อกันมาเรื่อยๆ ทำให้เกิดเป็นกระแสการพูดถึงกรณีดังกล่าว ส่งผลให้ร้านอาหารในเกาหลีที่ใช้กิมจิจากจีนกำลังลำบาก เพราะลูกค้าถามว่าใช่ของเกาหลีหรือไม่ ซึ่งทางร้านอาหารที่ใช้กิมจินำเข้าจากจีนนั้นก็ต้องประสบปัญหาซ้ำซ้อน ไม่มีลูกค้าจากผลกระทบ COVID-19 บวกกับใช้กิมจิจากจีนเพื่อลดต้นทุน

หลังจากมีประเด็นนี้ขึ้นมา ทางรัฐบาลเกาหลีก็ได้ทำการตรวจสอบความปลอดภัยและคุณภาพของอาหารที่นำเข้ามาจากประเทศจีน รวมทั้งทดสอบแบคทีเรียที่เป็นพิษในอาหารทุกชนิดอีกด้วย

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ Keywordsfun และ Foong-Trending

What's your reaction?

Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Breaking News

ซีเซียม-137 คืออะไร? อันตรายมากแค่ไหน?

เมื่อไม่นานมานี้ได้มีข่าวที่ถูกพูดถึงมากมาย เกี่ยวกับประเด็นท่อเก็บสารกัมมันตรังสี ซีเซียม-137 ที่ได้หายไปจากโรงไฟฟ้าพลังงานไอน้ำ และล่าสุดเมื่อวันที่ 20 มี.ค. 2566 ก็ได้มีรายงานว่าพบวัตถุดังกล่าวแล้ว แต่ที่ทำให้ทุกคนตกใจเป็นอย่างมากจากข่าวนี้
ปลดล็อกสกิน “พลังใบ” กัญชาถูกกฎหมาย
Breaking News

ปลดล็อกสกิน “พลังใบ” กัญชาถูกกฎหมาย

สาวกพลังใบยิ้มออกแล้ว เมื่อกระทรวงสาธารณสุขมีประกาศ "ปลดล็อกกัญชา" ออกจากยาเสพติดในวันที่ 9 มิถุนายน 2565 ที่ผ่านมา โดยเหตุผลที่ได้รับการปลดล็อก เนื่องจากว่าสรรพคุณของกัญชาให้ประโยชน์อย่างมากมาย
Breaking News

PDPA ความสำคัญข้อมูลส่วนบุคคล

PDPA พระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 ที่มีผลบังคับใช้ตามกฎหมายทั้งฉบับเมื่อวันที่ 1  มิถุนายน 2565 มีสาระสำคัญในเรื่องใดบ้าง

Comments are closed.

Metaverse โลกใหม่แห่งอนาคต
Breaking News

Metaverse โลกใหม่แห่งอนาคต

ด้วยกระแสข่าวจาก Facebook ที่มีแผนรีแบรนด์บริษัทด้วยการเปลี่ยนชื่อใหม่ในสัปดาห์หน้า โดยมุ่งเน้นไปในเรื่อง “เมตาเวิร์ส(Metaverse)” หรือโลกดิจิทัล ที่ผู้คนสามารถโต้ตอบและใช้พื้นที่เสมือนจริงร่วมกันได้
Breaking News

ญี่ปุ่นเตือน! ประเทศแถบอาเซียนให้ระวังการก่อการร้าย! ดัน #การก่อการร้ายแบบพลีชีพ ติดเทรนทวิตเตอร์ในไทยวันนี้!!

เมื่อวันอาทิตย์ที่ 12 กันยายน ที่ผ่านมา ทางด้านสถานเอกอัครราชทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย ได้ทำการส่งอีเมลแจ้งเตือนให้พลเมืองของตัวเอง ที่พำนักอยู่ในประเทศไทย ให้ระมัดระวังการก่อการร้าย ด้วยวิธีระเบิดพลีชีพ
Story

ครบรอบ 20 ปี เหตุการณ์ 9/11 กับโศกนาฏกรรมครั้งใหญ่ที่โลกต้องจดจำ

วันนี้ในอดีต ได้เกิดเหตุการณ์โศกนาฏกรรมครั้งใหญ่ ที่กลุ่มผู้ก่อการร้ายอัลเคดาได้ทำการจี้เครื่องบินพาณิชย์ เพื่อพุ่งเข้าชนตึกเวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ในใจกลางมหานครนิวยอร์ก เหตุการณ์ครั้งนั้นมีผู้เสียชีวิตมากถึง 3,000 ราย