Anime

โจโจ้ ภาคกระแสสงคราม

โจโจ้ ภาคกระแสสงคราม
โจโจ้ ภาคกระแสสงคราม

โจโจ้ ภาคกระแสสงคราม มาถึงภาคที่ 2 กันบ้างนะคะ สำหรับโจโจ้ล่าข้ามศตวรรษ และสำหรับภาคนี้ชื่อภาคมีชื่อว่าภาคกระแสสงคราม เนื้อเรื่องจะต่อจากภาคสายเลือดปีศาจ ตัวพระเอกของเรื่องในภาคนี้นะคะจะมีชื่อว่าโจเซฟ โจสตาร์ หรือโจโจ้คนที่ 2 (หลานชายของโจนาธาน โจสตาร์)

เหตุการณ์ของภาคนี้ได้ผ่านมาแล้ว 19 ปีหลังจากเหตุการณ์ที่ภาคสายเลือดปีศาจ สปีดวาก้อนได้เดินทางไปประเทศเม็กซิโกกับสเตรโซ เพื่อสืบหาข่าวเกี่ยวกับหน้ากากศิลาและต้องการที่จะลบล้างคำสาปเหล่านั้นระหว่างทางเขาได้พบกับมนุษย์เสาหินที่มีชื่อว่าซานทาน่า เสาหินต้นนี้หลับไหลมาเป็นเวลายาวนานหลายพันปีแล้วค่ะ เมื่อได้พบกับหน้ากากศิลา สเตรโซได้ทรยศพวกพ้องรวมไปถึงสปีดวาก้อนด้วย สเตรโซสวมหน้ากากศิลาจนกลายเป็นผีดิบและกลับมาเป็นร่างวัยหนุ่มอีกครั้ง มีความแข็งแรง

โจโจ้ ภาคกระแสสงคราม
โจเซฟ โจสตาร์

จากนั้นก็เดินทางไปนิวยอร์กเพื่อที่จะฆ่าโจเซฟ หลานของโจนาธานนั่นเอง โจเซฟกลับมีสัมผัสพิเศษ รู้ว่าจะมีคนมาฆ่า จึงเกิดการต่อสู้กัน สเตรโซได้บอกกับโจเซฟว่าสปีดวาก้อนได้ถูกฆ่าตายแล้วพร้อมเล่าเรื่องเสาหินให้กับโจเซฟฟัง ทันทีที่โจเซฟได้ยินเขาโกรธมากจึงใช้พลังคลื่นมนตราที่ได้ส่งทอดมาจากรุ่นสู่รุ่นใส่สเตรโซจนเขาตาย และเขาก็ได้รู้ว่าสปีดวาก้อนแท้จริงแล้วยังมีชีวิตอยู่ จึงบุกไปที่กองทัพนาซีที่นำโดยสโตกไฮล์มเพื่อช่วยสปีดวาก้อน โดยให้จับตาดูซานทาน่าไว้และจับตัวสปีดวาก้อนไว้ด้วยเช่นกัน เวลาผ่านไปสโตกไฮล์ม ได้รับบาดเจ็บจนปางตายถึงแม้ว่าโจเซฟยังควบคุมพลังคลื่นมนตราไม่ได้ แต่สามารถกำจัดสถานะได้จนสถานะกลายเป็นเสาหินเช่นเดิมสโตกไฮล์มได้บอกกับโจเซฟว่าพบบุรุษเสาหินตัวอื่นอยู่ที่โรมให้ตามไปหาซีซ่า 

โจโจ้ ภาคกระแสสงคราม
โจโจ้ ภาคกระแสสงคราม

ด้วยความช่วยเหลือของซีซาร์ทำให้พบบุรุษเสาหินอีกและเหล่าบุรุษเสาหินก็ฟื้นคืนชีพ เรียกได้ว่าเป็นมหากาพย์แห่งเสาหินเลยก็ว่าได้ ทั้งเรื่องต่อสู้กันไปมาเรียกได้ว่ามันหยดติ๋งๆ เลยค่ะ อานุภาพการทำลายล้างสูงมาก ต่อมาได้มีการต่อกรกับโจเซฟและซีซ่า ซีซ่าพ่ายแพ้ แต่โจเซฟก็พ่ายแพ้เช่นกัน เพราะไม่ได้รับการฝึกฝนมา โจเซฟจึงได้ประกาศว่าขอเวลาไปฝึกก่อนนะ เดี๋ยวจะกลับมาต่อสู้ใหม่

ซีซ่าได้สั่งแหวนยาพิษไว้ที่คอของโจเซฟ ส่วนวามูก็ฝังไว้ที่หัวใจด้วย ให้เวลา 1 เดือนก่อนยาจะออกฤทธิ์ หลังจากนั้นลิซ่าลิซ่าก็ได้มาฝึกพลังคลื่นมนตราให้กับซีซ่าและโจเซฟ ทำให้ทั้งสองคนมีวิชาและแข็งแกร่งมาก จึงสามารถกำจัดเอซิดิส ได้จากนั้นก็มีการต่อสู้ระหว่างซีซ่ากับคาร์ซ ทำให้ซีซ่าได้พ่ายแพ้

โจเซฟแค้นเป็นอย่างมากจึงท้าประลองอีก โดยการให้ลิซ่าลิซ่าต่อสู้กับคาร์ซ แล้วตนเองก็ต่อสู้กับวามูเพื่อแลกกับศิลาแดง การต่อสู้นี้ทำให้วามูได้รับชัยชนะไป ส่วนการต่อสู้ของลิซ่าลิซ่ากับคาร์ซ ลิซ่าลิซ่าได้แพ้แต่ไม่ถึงตาย โจเซฟเกิดความโมโหเป็นอย่างมาก จึงหาวิธีกำจัดคาร์ซแตกได้พลังอมตะจากหน้ากากศิลาแลงไปแล้วใช้แรงดีดของภูเขาไฟ ดีดตัวเองพร้อมกับชาร์จออกไปสู่ชั้นบรรยากาศ

แต่คาร์ซที่พยายามหนีกลับถูกเศษหินที่ติดมาด้วยดึงตัวเองออกนอกโลก ก่อนที่จะถูกแช่แข็งตลอดกาล ในที่สุดการต่อสู้ในครั้งนี้ทำให้โจเซฟเสียแขนไปข้างหนึ่ง ต่อมาความลับถูกเปิดเผยว่าลิซ่าลิซ่าแท้จริงแล้วก็คือมารดาของโจเซฟนั่นเอง (ลิซ่าลิซ่าคือลูกเลี้ยงของเอลิน่าเจอบนเรือวันที่ดิโอฆ่าโจนาธาน) และหลังจากนั้นโจเซฟก็ได้แต่งงานกับซูซี่คิว สาวรับใช้ของลิซ่าลิซ่าซึ่งเกิดความผูกพันระหว่างเฝ้ารักษากันนั่นเอง

และนี่ก็เป็นเรื่องราวของภาคกระแสสงครามนะคะ หากอยากติดตามก็สามารถหาดูได้ที่เน็ตฟลิกซ์ หรือบนเว็บไซต์ต่างๆ และภาคที่ 3 จะเป็นอย่างไรนั้นรอติดตามกันได้เลยค่ะ 

อ่านโจโจ้ภาคก่อนหน้านี้ โจโจ้ สายเลือดปีศาจ

ติดตามบทความเพิ่มเติมได้ที่ Keywordsfun และ Foong-Trending

What's your reaction?

Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Technoroid: Overmind

เรื่องราวในโลกยุคอนาคตที่วิทยาการแอนดรอยด์พัฒนาไปถึงขีดสุด จนทำให้พวกเขามีความนึกคิดและจิตใจเหมือนดั่งมนุษย์ ซึ่งสวนทางกับสภาพของโลกเป็นอย่างมาก ที่ซึ่งปัจจุบันพื้นที่หลายแห่งของโลกที่มนุษย์อาศัยแทบทุกที่ต้องเผชิญเข้ากับภับพิบัติทางธรรมชาติอยู่มากมาย
Anime

แนะนำอนิเมะ Kuro no Shoukanshi (Black Summoner)

เรื่องราวของชายหนุ่มที่สูญเสียความทรงจำในอดีต เขาตื่นขึ้นมายังดินแดนแห่งใหม่ที่ไม่รู้จัก พร้อมทั้งได้ยินเสียงจากผู้นำทางที่ต้อนรับเขาสู่ต่างโลก ดินแดนที่ดาบและเวทมนต์รวมกันเป็นหนึ่ง พร้อมด้วยสาเหตุที่เขาสูญเสียความทรงจำในอดีตมาจากตัวเขาได้ทำข้อตกลง
Anime

แนะนำอนิเมะ Vampire in the Garden

เรื่องราวของมนุษย์และแวมไพร์ที่ต่อสู้กันมาอย่างยาวนาน ผลของสงครามครั้งนั้นนำมาซึ่งความพ่ายแพ้ของมนุษย์ชาติ ในช่วงฤดูหนาวที่แสนหฤโหด มนุษย์ที่เหลืออยู่เพียงน้อยนิดจำต้องหนีตายละทิ้งแผ่นดินเกิด เพื่อนำทรัพยากรที่ยังเหลืออยู่มาสร้างกำแพงขนาดยักษ์ขึ้นมาปกป้องพวกเขาจากอันตราย

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

Bubble (บับเบิ้ล)

เรื่องราวเกิดขึ้นในโตเกียว หลังจากบับเบิ้ลทลายกฎแรงโน้มถ่วงและตกลงเหมือนสายฝนสู่โลก ส่งผลให้เมืองโตเกียวทั้งเมืองถูกตัดขาดออกจากโลกภายนอกอย่างสิ้นเชิง เมืองโตเกียวที่ล่มสลายและกลายเป็นนครที่ไร้แรงโน้มถ่วงพร้อมทั้งเหล่าเด็ก ๆ ที่ต่างเติบโตขึ้นมา
Anime

Ao Ashi (แข้งเด็กหัวใจนักสู้)

เรื่องราวของ Aoi Ashito เด็กหนุ่มมัธยมต้นปีที่ 3 จากจังหวัด Ehime ที่มีพรสวรรค์และความสามารถทางด้านการเล่นฟุตบอล แต่แล้ววันหนึ่งหลังจากการแข่งขันนัดสำคัญในทัวนาเม้น ตัวเขาได้ทำฟาวล์จนทำให้โดนใบแดงไล่ออกจากสนาม
Anime

แนะนำอนิเมะ Estab Life: Great Escape

เรื่องราวเริ่มขึ้นในยุคอนาคตที่มนุษย์กำลังประสบปัญหาประชากรลดลงอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ในหลาย ๆ เมืองจำต้องปิดตัวลงและกลายเป็นเมืองร้างเพราะไร้ซึ่งมนุษย์ที่จะอาศัยอยู่ เมื่อนั้นเหล่านักวิทยาศาสตร์จำนวนหนึ่งจึงรวมตัวกันและพยายามคิดค้นหาวิธีแก้ไขเหตุการณ์ครั้งนี้