Anime

โจโจ้ ภาคกระแสสงคราม

โจโจ้ ภาคกระแสสงคราม
โจโจ้ ภาคกระแสสงคราม

โจโจ้ ภาคกระแสสงคราม มาถึงภาคที่ 2 กันบ้างนะคะ สำหรับโจโจ้ล่าข้ามศตวรรษ และสำหรับภาคนี้ชื่อภาคมีชื่อว่าภาคกระแสสงคราม เนื้อเรื่องจะต่อจากภาคสายเลือดปีศาจ ตัวพระเอกของเรื่องในภาคนี้นะคะจะมีชื่อว่าโจเซฟ โจสตาร์ หรือโจโจ้คนที่ 2 (หลานชายของโจนาธาน โจสตาร์)

เหตุการณ์ของภาคนี้ได้ผ่านมาแล้ว 19 ปีหลังจากเหตุการณ์ที่ภาคสายเลือดปีศาจ สปีดวาก้อนได้เดินทางไปประเทศเม็กซิโกกับสเตรโซ เพื่อสืบหาข่าวเกี่ยวกับหน้ากากศิลาและต้องการที่จะลบล้างคำสาปเหล่านั้นระหว่างทางเขาได้พบกับมนุษย์เสาหินที่มีชื่อว่าซานทาน่า เสาหินต้นนี้หลับไหลมาเป็นเวลายาวนานหลายพันปีแล้วค่ะ เมื่อได้พบกับหน้ากากศิลา สเตรโซได้ทรยศพวกพ้องรวมไปถึงสปีดวาก้อนด้วย สเตรโซสวมหน้ากากศิลาจนกลายเป็นผีดิบและกลับมาเป็นร่างวัยหนุ่มอีกครั้ง มีความแข็งแรง

โจโจ้ ภาคกระแสสงคราม
โจเซฟ โจสตาร์

จากนั้นก็เดินทางไปนิวยอร์กเพื่อที่จะฆ่าโจเซฟ หลานของโจนาธานนั่นเอง โจเซฟกลับมีสัมผัสพิเศษ รู้ว่าจะมีคนมาฆ่า จึงเกิดการต่อสู้กัน สเตรโซได้บอกกับโจเซฟว่าสปีดวาก้อนได้ถูกฆ่าตายแล้วพร้อมเล่าเรื่องเสาหินให้กับโจเซฟฟัง ทันทีที่โจเซฟได้ยินเขาโกรธมากจึงใช้พลังคลื่นมนตราที่ได้ส่งทอดมาจากรุ่นสู่รุ่นใส่สเตรโซจนเขาตาย และเขาก็ได้รู้ว่าสปีดวาก้อนแท้จริงแล้วยังมีชีวิตอยู่ จึงบุกไปที่กองทัพนาซีที่นำโดยสโตกไฮล์มเพื่อช่วยสปีดวาก้อน โดยให้จับตาดูซานทาน่าไว้และจับตัวสปีดวาก้อนไว้ด้วยเช่นกัน เวลาผ่านไปสโตกไฮล์ม ได้รับบาดเจ็บจนปางตายถึงแม้ว่าโจเซฟยังควบคุมพลังคลื่นมนตราไม่ได้ แต่สามารถกำจัดสถานะได้จนสถานะกลายเป็นเสาหินเช่นเดิมสโตกไฮล์มได้บอกกับโจเซฟว่าพบบุรุษเสาหินตัวอื่นอยู่ที่โรมให้ตามไปหาซีซ่า 

โจโจ้ ภาคกระแสสงคราม
โจโจ้ ภาคกระแสสงคราม

ด้วยความช่วยเหลือของซีซาร์ทำให้พบบุรุษเสาหินอีกและเหล่าบุรุษเสาหินก็ฟื้นคืนชีพ เรียกได้ว่าเป็นมหากาพย์แห่งเสาหินเลยก็ว่าได้ ทั้งเรื่องต่อสู้กันไปมาเรียกได้ว่ามันหยดติ๋งๆ เลยค่ะ อานุภาพการทำลายล้างสูงมาก ต่อมาได้มีการต่อกรกับโจเซฟและซีซ่า ซีซ่าพ่ายแพ้ แต่โจเซฟก็พ่ายแพ้เช่นกัน เพราะไม่ได้รับการฝึกฝนมา โจเซฟจึงได้ประกาศว่าขอเวลาไปฝึกก่อนนะ เดี๋ยวจะกลับมาต่อสู้ใหม่

ซีซ่าได้สั่งแหวนยาพิษไว้ที่คอของโจเซฟ ส่วนวามูก็ฝังไว้ที่หัวใจด้วย ให้เวลา 1 เดือนก่อนยาจะออกฤทธิ์ หลังจากนั้นลิซ่าลิซ่าก็ได้มาฝึกพลังคลื่นมนตราให้กับซีซ่าและโจเซฟ ทำให้ทั้งสองคนมีวิชาและแข็งแกร่งมาก จึงสามารถกำจัดเอซิดิส ได้จากนั้นก็มีการต่อสู้ระหว่างซีซ่ากับคาร์ซ ทำให้ซีซ่าได้พ่ายแพ้

โจเซฟแค้นเป็นอย่างมากจึงท้าประลองอีก โดยการให้ลิซ่าลิซ่าต่อสู้กับคาร์ซ แล้วตนเองก็ต่อสู้กับวามูเพื่อแลกกับศิลาแดง การต่อสู้นี้ทำให้วามูได้รับชัยชนะไป ส่วนการต่อสู้ของลิซ่าลิซ่ากับคาร์ซ ลิซ่าลิซ่าได้แพ้แต่ไม่ถึงตาย โจเซฟเกิดความโมโหเป็นอย่างมาก จึงหาวิธีกำจัดคาร์ซแตกได้พลังอมตะจากหน้ากากศิลาแลงไปแล้วใช้แรงดีดของภูเขาไฟ ดีดตัวเองพร้อมกับชาร์จออกไปสู่ชั้นบรรยากาศ

แต่คาร์ซที่พยายามหนีกลับถูกเศษหินที่ติดมาด้วยดึงตัวเองออกนอกโลก ก่อนที่จะถูกแช่แข็งตลอดกาล ในที่สุดการต่อสู้ในครั้งนี้ทำให้โจเซฟเสียแขนไปข้างหนึ่ง ต่อมาความลับถูกเปิดเผยว่าลิซ่าลิซ่าแท้จริงแล้วก็คือมารดาของโจเซฟนั่นเอง (ลิซ่าลิซ่าคือลูกเลี้ยงของเอลิน่าเจอบนเรือวันที่ดิโอฆ่าโจนาธาน) และหลังจากนั้นโจเซฟก็ได้แต่งงานกับซูซี่คิว สาวรับใช้ของลิซ่าลิซ่าซึ่งเกิดความผูกพันระหว่างเฝ้ารักษากันนั่นเอง

และนี่ก็เป็นเรื่องราวของภาคกระแสสงครามนะคะ หากอยากติดตามก็สามารถหาดูได้ที่เน็ตฟลิกซ์ หรือบนเว็บไซต์ต่างๆ และภาคที่ 3 จะเป็นอย่างไรนั้นรอติดตามกันได้เลยค่ะ 

อ่านโจโจ้ภาคก่อนหน้านี้ โจโจ้ สายเลือดปีศาจ

ติดตามบทความเพิ่มเติมได้ที่ Keywordsfun และ Foong-Trending

What's your reaction?

Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

Muv-Luv Alternative

เรื่องราวเริ่มต้นขึ้หลังจากมนุษย์เริ่มออกสำรวจอวกาศ ท่ามกลางอวกาศที่กว้างใหญ่มนุษย์นั้นปรารถนาถึงสิ่งใหม่ ๆ และคิดว่าตนเองคือสิ่งมีชีวิตภูมิปัญญาเพียงสิ่งเดียว จนกระทั่งการได้พบกันครั้งแรกโดยบังเอิญกับเอเลี่ยนที่ภายหลังถูกเรียกว่า BETA และการพบกันครั้งนั้นนำพาฝันร้ายมาสู่มนุษย์โลก!! 
Anime

5 อนิเมะหลอนรับฮาโลวีน!! (Anime for Halloween)

เทศกาลฮาโลวีนตรงกับวันที่ 31 ตุลาคม มีความเชื่อกันว่าประตูระหว่างโลกคนเป็นและโลกคนตายจะเปิดออก เพื่อให้คนที่ตายแล้วได้กลับมาโลกอีกครั้ง ผู้คนจึงมักที่จะแต่งกายเป็นผีเพื่อให้ดูกลมกลืน
Anime

Toshinki G’s Frame

ปลายศตวรรษที่ 21 นักวิทยาศาสตร์ได้ค้นพบพลังงานรูปแบบใหม่ที่มีชื่อเรียกว่า DG (Divine Grace) บนดาวเคราะห์ที่ห่างไกล และด้วยพลังงานรูปแบบใหม่ที่ค้นพบนี่เอง ที่เป็นส่วนช่วยให้การพัฒนาทางด้านอุตสาหกรรมทางอวกาศของมนุษย์ชาติได้รุดไปข้างหน้าอย่างก้าวกระโดด

Leave a reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

More in:Anime

Anime

180-byou de Kimi no Mimi wo Shiawase ni Dekiru ka?

เรื่องราวเริ่มต้นขึ้น หลังจากที่ Sawake Akari หรือ Gekko-chan ได้ซื้อไมโครโฟนหัวหุ่นจำลอง(binaural) นำมาลองใช้และดำดิ่งลงไปยังโลกแห่ง ASMR (Autonomous Sensory Meridian Response)
Anime

Shikizakura

Miwa Kakeru เด็กหนุ่มนักเรียนที่มีความฝันในการเป็นซุปเปอร์ฮีโร่ เขาคือหนึ่งในผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์ประหลาดที่กลืนกินชีวิตของผู้คนที่เขารู้จัก ซึ่งเหตุการณ์ครั้งนั้น สร้างบาดแผลภายในใจให้แก่เขา จนวันหนึ่งเขาก็ได้ถูกพวกโอนิเข้าเล่นงาน
Anime

Visual Prison

Ange Yuki ชายหนุ่มผู้โดดเดี่ยว ไม่มีครอบครัว เดินทางไปฮาราจูกุเพื่อพบกับศิลปินคนโปรดของเขา และได้เห็นการต่อสู้ผ่านดนตรีอย่างดุเดือดระหว่างวง Eclipse และ LOS†EDEN การดวลนั้นเปี่ยมไปด้วยพลังเเต่มันกลับทำให้เขารู้สึกเจ็บปวด