Anime

แนะนำอนิเมะ Fuuto Tantei (ยอดนักสืบแห่งฟูโตะ)

แนะนำอนิเมะ Fuuto Tantei (ยอดนักสืบแห่งฟูโตะ)

Fuuto Tantei หรือ ยอดนักสืบแห่งฟูโตะ อนิเมะแอคชั่น ฮีโร่ ที่ถูกดัดแปลงมาจากมังงะภาคต่อของ Kamen Rider W ผลงานของอาจารย์ Riku Sanjo และวาดภาพประกอบโดย Sato Masaki ออกเผยแพร่ครั้งแรกในนิตยสาร Big Comic Spirit รายสัปดาห์ของ Shogakukan ตั้งแต่เดือนสิงหาคม ปี 2017 จนถึงปัจจุบันฉบับมังงะได้ออกมาแล้วทั้งสิ้นกว่า 12 เล่ม

ในโอกาสครบรอบ 50 ปี ซีรี่ Kamen Rider จึงได้รับเลือกให้หยิบยกนำเอามาดัดแปลงเป็นอนิเมะขึ้นอีกครั้ง พร้อมทั้งหมอบหมายให้ Studio Kai มารับผิดชอบดูแลทางด้านการผลิต ซึ่งเป็นอีกหนึ่งสตูดิโอที่มากด้วยฝีมือและเคยฝากผลงานในอนิเมะที่ผ่านมาแล้วอยู่หลายเรื่องด้วยกัน อาทิ Skeleton Knight in Another World , Super Cub , Uma Musume: Pretty Derby , Cagaster of an Insect Cage , 7 Seeds เป็นต้น

กำหนดออกฉายในช่วงอนิเมะฤดูร้อน ปี 2022

เนื้อเรื่อง

เรื่องราวของสองคู่หู Hidari Shotaro และ Phillip นักสืบเอกชนชื่อดังประจำเมือง Fuuto ที่คอยช่วยเหลือผู้คนภายในเมือง ที่ถึงแม้ว่าเหล่าวายร้ายมากมายจะถูกปราบจนหมดสิ้นแล้วก็ตามที แต่เรื่องราวแปลกประหลาดก็ยังคงเกิดขึ้นกับเมืองนี้อย่างไม่หยุดหย่อน เสมือนกับคลืนใต้น้ำที่รอวันปะทุขึ้นมา

จนกระทั่งวันหนึ่งพวกเขาทั้งสองได้พบเข้ากับ “Tokime” หญิงสาวปริศนาที่มาพร้อมกับเรื่องราวที่แสนแปลกประหลาด และเหล่าวายร้ายที่หวนกลับมา! เมื่อนั้นทั้งคู่จึงต้องกลับคืนสู่สังเวียนใหม่อีกครั้งด้วยการแปลงร่างเป็น Kamen Rider W เพื่อหยุดยั้งภยันตรายในครั้งนี้ พร้อมด้วยปริศนาและวายร้ายผู้อยู่เบื้องหลังที่มาครั้งนี้พวกมันไม่ได้อ่อนแอเลย แต่กับแข็งแกร่งขึ้นมากกว่าเดิม! ทั้งคู่จึงต้องใช้ทุกวิถีทางเพื่อหยุดแผนการร้ายก่อนที่ทุกอย่างจะสายเกินไป…

แนะนำตัวละคร

Hidari Shotaro (CV. Hosoya Yoshimasa)

นักสืบจากบริษัทเอกชนแห่งเมืองฟูโตะ เขาเป็นนักสืบที่มากด้วยฝีมือ มีไหวพริบและเซ้นต์ที่เฉียบแหลมคอยไขคดีที่เกิดขึ้นภายในเมือง นอกจากนี้เขายังสามารถแปลงเป็น Kamen Rider W ร่วมกับคู่หู Phillip เพื่อต่อสู้กับเหล่าร้าย จนอยู่มาวันหนึ่งเขาก็ได้รับมอบหมายงานในการตามหา Tokime หญิงสาวลึกลับผู้ได้รับฉายาว่า “แม่มด” ในการตามหาครั้งนี้ได้นำเขาเข้าไปสู่การพัวพันกับบางอย่างที่สุดแสนอันตราย…

Phillip (CV. Uchiyama Kouki)

นักสืบจากบริษัทเอกชนแห่งเมืองฟูโตะ และเป็นคู่หูของ Shotaro เขาเป็นคนที่เย็นชา ไม่ค่อยพูด แต่กับเป็นคนที่ฉลาดเป็นกรด มีไหวพริบ และยังสามารถรวบรวมข้อมูลได้อย่างฉับไหว เป็นที่ปรึกษาคอยจัดหาข้อมูลวิเคราะห์ในการสืบหลายคดี และยังเป็น Kamen Rider W ร่วมกันกับคู่หูของเขา Shotaro

Tokime (CV. Sekina Akira)

หญิงสาวลึกลับผู้ที่ถูกผู้คนภายในเมืองเรียกว่า “แม่มด” เธอได้พบกับ Shotaro ที่ท่าเรือในตอนกลางคืนและรู้ถึงความลับของ Kamen Rider พร้อมทั้งปมปริศนาอีกมากมาย รวมถึงเธอยังเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวประหลาดที่เริ่มเกิดขึ้นในเมืองฟูโตะ..

Narumi Akiko (CV. Komatsu Mikako)

ผู้ช่วยและผู้อำนวยประจำสำนักงานสืบที่ Shotaro และ Phillip ทำงานอยู่ เธอนั้นเป็นคนที่ขยันขันแข็ง และรับผิดชอบงานอยู่หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นงานธุรการหรือ งานบ้าน เธอก็สามารถทำออกมาได้เป็นอย่างดีและเป็นคนที่คอยสนับสนุนพวกเขาอยู่เบื้องหลัง..

Ryu Terui (CV. Komatsu Mikako)

นักสืบประจำแผนกสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมประจำสถานีเมืองฟูโตะ เขาเป็นคนที่มีความมั่นใจในตนเองค่อนข้างสูง และมีฝีมือในการทำงานที่ค่อนข้างโดดเด่น มีผลงานในการปราบปรามเหล่าวายร้ายอยู่อย่างมากมาย นอกจากนี้เขายังเป็น Kamen Rider Axel อีกด้วย…

Yuki Bando (CV. Daisuke Ono)

ชายลึกลับที่ปรากฎตัวที่เมืองฟูโตะ เขาเป็นผู้ชายดูภูมิฐานที่มักสวมใส่ชุดสูทสีขาว เป็นคนที่มีบุคคลิกภาพดี เป็นมิตร และมีความสามารถพิเศษระดับสูงรวมถึงความรอบรู้อย่างลึกซึ้งในความทรงจำของไกอา ดูเหมือนว่าเขาจะมีเป้าหมายบางอย่างที่ต้องทำในเมืองฟูโตะแห่งนี้…

แนะนำอนิเมะ Fuuto Tantei (ยอดนักสืบแห่งฟูโตะ)

Fuuto Tantei หรือในชื่อไทยว่า ยอดนักสืบแห่งฟูโตะ อนิเมะเข้าใหม่ประจำฤดูร้อนที่เป็นซีรี่ภาคต่อสุดยิ่งใหญ่ของ Kamen Rider ฮีโร่ในตำนานที่คอยต่อสู้กับเหล่าอธรรมที่ฝากผลงานไว้กว่า 50 ปีกันเลยทีเดียว โดยที่เนื้อเรื่องของภาคนี้ก็จะเกี่ยวข้องกับคดีปริศนาที่เกิดขึ้นภายในเมืองฟูโตะ พร้อมทั้งกลิ่นอายของเหล่าวายร้ายที่น่าจะถูกกำจัดหมดไปแล้วได้หวนคืนกลับมา เมื่อนั้นสองคู่หู Hidari Shotaro และ Phillip จะต้องแก้ไขและจัดการกับต้นตอของปัญหาก่อนที่ภัยอันตรายจะลุกลามออกไปมากกว่านี้

ซึ่งในภาคนี้จะมีเนื้อเรื่องสุดเข้มข้น ที่มาพร้อมฉากแอคชั่นที่จัดหนักจัดเต็ม และทำให้เหล่าแฟน ๆ Kamen Rider ได้หายคิดถึง พร้อมด้วยงานภาพที่สามารถถ่ายทอดออกมาได้อย่างดี และถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งอนิเมะประจำฤดูร้อนที่ควรค่าแก่การหาดูเป็นอย่างยิ่ง ถ้าหากว่าคุณเป็นแฟนพันธุ์แท้หรือวัยรุ่นในยุค 90 แล้วล่ะก็ เรื่องนี้จะตอบโจทย์พวกคุณได้ดีเป็นพิเศษ และมาย้อนวันวานในวัยเด็กกันได้เลยในช่วงอนิเมะฤดูร้อนที่กำลังจะถึงนี้ รอรับชมกันได้เลยรับรองได้ว่ามันส์!!! อย่างแน่นอน… บทความนี้ก็ขอจบลงแต่เพียงเท่านี้ ไว้พบกันใหม่ในบทความหน้า ขอตัวลากันไปก่อน สวัสดีครับ

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
3
Happy
3
In Love
4
Not Sure
3
Silly
3

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Nozomanu Fushi no Boukensha : เส้นทางพลิกผันของราชันอมตะ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "Rentt Faina" ชายหนุ่มนักผจญภัยที่มีความฝันว่าสักวันเขาจะต้องขึ้นเป็นนักผจญภัยระดับมิธริลให้ได้ แต่ทว่าตลอดระยะเวลาสิบปีที่ผ่านมาเขากับทำได้แค่เพียงอยู่ในระดับทองแดงเพียงเท่านั้น.
Anime

แนะนำอนิเมะ Surgeon Elise : เอลิเซ่ แพทย์หญิงทะลุมิติ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของศัลยแพทย์ผู้มากด้วยฝีมือที่ได้รับเลือกให้เป็นอาจารย์แพทย์ของมหาวิทยาลัยที่อายุน้อยที่สุด แต่ทว่าใครกันมั่งล่ะจะรู้ว่าการที่เธอพยายามอย่างหนัก เพื่อเป็นแพทย์ช่วยเหลือผู้คนนั้นจะทำไปเพราะว่าอยากชดเชยความผิดพลาดที่เธอทำไว้ในชาติก่อน?
Anime

แนะนำ 10 อนิเมะน่าดูประจำฤดูหนาว (Winter 2023-2024) Part1

อนิเมะฤดูหนาวของประเทศญี่ปุ่นนั้น จะมีกำหนดเริ่มฉายกันในช่วงเดือนธันวาคมไปจนถึงเดือนกุมภาพันธ์ ซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะเริ่มฉายกันจริง ๆ ในช่วงเดือนมกราคมเป็นต้นไป แต่ก็อาจจะมีบางเรื่องที่มีกำหนดฉายในช่วงเดือนธันวาคม จึงไม่แปลกที่จะถือได้ว่าอนิเมะช่วงฤดูหนาวจะเหมือนเป็นการสิ้นสุดและเริ่มต้นใหม่ก็ว่าได้

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Sasaki to Pi-chan : ซาซากิกับพีจัง (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "Sasaki" พนักงานออฟฟิศชายวัยกลางคนที่ใช้ชีวิตแบบซังกะตาย “ตื่น ทำงาน นอน” วนลูปแบบนี้ไปทุกวัน แต่แล้ววันหนึ่งเขาก็ได้ตัดสินใจที่จะมองหาสัตว์เลี้ยงมาเลี้ยงเพื่อเพิ่มสีสันให้แก่ชีวิต ด้วยการซื้อนกเขาชวาอันแสนน่ารักพร้อมกับตั้งชื่อว่า Pii-chan ทว่านกเขาชวาที่เขาได้มากับไม่ใช่นกธรรมดาทั่วไป เพราะนกน้อยตัวนี้กับเป็น..
Anime

แนะนำอนิเมะ Yubisaki to Renren : ร้อยเรียงรักจากหัวใจ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "อิโตเสะ ยูกิ" สาวน้อยนักศึกษาที่เป็นผู้บกพร่องทางการได้ยิน และด้วยความพิเศษนี้เองจึงทำให้ตลอดเวลาที่ผ่านมาเธอมักจะมีปัญหาทางด้านการเข้าสังคม และรู้สึกว่าตนเองนั้นแตกต่างจากคนอื่นเป็นอย่างมาก. 
Anime

แนะนำอนิเมะ Oroka na Tenshi wa Akuma to Odoru (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวะคร)

เรื่องราวของ "Akutsu Masatora" ปีศาจหนุ่มที่ได้รับมอบหมายหน้าที่อันทรงเกียรติจากราชาปีศาจให้มาใช้ชีวิตเป็นนักเรียนในโลกมนุษย์ เพื่อค้นหามนุษย์ที่มีความสามารถและพากลับไปเป็นไอดอลของเหล่าปีศาจในนรก ซึ่งบุคคลที่ว่านั้นตัวของเขาก็ได้ตัดสินใจ