Anime

แนะนำอนิเมะ Fuuto Tantei (ยอดนักสืบแห่งฟูโตะ)

แนะนำอนิเมะ Fuuto Tantei (ยอดนักสืบแห่งฟูโตะ)

Fuuto Tantei หรือ ยอดนักสืบแห่งฟูโตะ อนิเมะแอคชั่น ฮีโร่ ที่ถูกดัดแปลงมาจากมังงะภาคต่อของ Kamen Rider W ผลงานของอาจารย์ Riku Sanjo และวาดภาพประกอบโดย Sato Masaki ออกเผยแพร่ครั้งแรกในนิตยสาร Big Comic Spirit รายสัปดาห์ของ Shogakukan ตั้งแต่เดือนสิงหาคม ปี 2017 จนถึงปัจจุบันฉบับมังงะได้ออกมาแล้วทั้งสิ้นกว่า 12 เล่ม

ในโอกาสครบรอบ 50 ปี ซีรี่ Kamen Rider จึงได้รับเลือกให้หยิบยกนำเอามาดัดแปลงเป็นอนิเมะขึ้นอีกครั้ง พร้อมทั้งหมอบหมายให้ Studio Kai มารับผิดชอบดูแลทางด้านการผลิต ซึ่งเป็นอีกหนึ่งสตูดิโอที่มากด้วยฝีมือและเคยฝากผลงานในอนิเมะที่ผ่านมาแล้วอยู่หลายเรื่องด้วยกัน อาทิ Skeleton Knight in Another World , Super Cub , Uma Musume: Pretty Derby , Cagaster of an Insect Cage , 7 Seeds เป็นต้น

กำหนดออกฉายในช่วงอนิเมะฤดูร้อน ปี 2022

เนื้อเรื่อง

เรื่องราวของสองคู่หู Hidari Shotaro และ Phillip นักสืบเอกชนชื่อดังประจำเมือง Fuuto ที่คอยช่วยเหลือผู้คนภายในเมือง ที่ถึงแม้ว่าเหล่าวายร้ายมากมายจะถูกปราบจนหมดสิ้นแล้วก็ตามที แต่เรื่องราวแปลกประหลาดก็ยังคงเกิดขึ้นกับเมืองนี้อย่างไม่หยุดหย่อน เสมือนกับคลืนใต้น้ำที่รอวันปะทุขึ้นมา

จนกระทั่งวันหนึ่งพวกเขาทั้งสองได้พบเข้ากับ “Tokime” หญิงสาวปริศนาที่มาพร้อมกับเรื่องราวที่แสนแปลกประหลาด และเหล่าวายร้ายที่หวนกลับมา! เมื่อนั้นทั้งคู่จึงต้องกลับคืนสู่สังเวียนใหม่อีกครั้งด้วยการแปลงร่างเป็น Kamen Rider W เพื่อหยุดยั้งภยันตรายในครั้งนี้ พร้อมด้วยปริศนาและวายร้ายผู้อยู่เบื้องหลังที่มาครั้งนี้พวกมันไม่ได้อ่อนแอเลย แต่กับแข็งแกร่งขึ้นมากกว่าเดิม! ทั้งคู่จึงต้องใช้ทุกวิถีทางเพื่อหยุดแผนการร้ายก่อนที่ทุกอย่างจะสายเกินไป…

แนะนำตัวละคร

Hidari Shotaro (CV. Hosoya Yoshimasa)

นักสืบจากบริษัทเอกชนแห่งเมืองฟูโตะ เขาเป็นนักสืบที่มากด้วยฝีมือ มีไหวพริบและเซ้นต์ที่เฉียบแหลมคอยไขคดีที่เกิดขึ้นภายในเมือง นอกจากนี้เขายังสามารถแปลงเป็น Kamen Rider W ร่วมกับคู่หู Phillip เพื่อต่อสู้กับเหล่าร้าย จนอยู่มาวันหนึ่งเขาก็ได้รับมอบหมายงานในการตามหา Tokime หญิงสาวลึกลับผู้ได้รับฉายาว่า “แม่มด” ในการตามหาครั้งนี้ได้นำเขาเข้าไปสู่การพัวพันกับบางอย่างที่สุดแสนอันตราย…

Phillip (CV. Uchiyama Kouki)

นักสืบจากบริษัทเอกชนแห่งเมืองฟูโตะ และเป็นคู่หูของ Shotaro เขาเป็นคนที่เย็นชา ไม่ค่อยพูด แต่กับเป็นคนที่ฉลาดเป็นกรด มีไหวพริบ และยังสามารถรวบรวมข้อมูลได้อย่างฉับไหว เป็นที่ปรึกษาคอยจัดหาข้อมูลวิเคราะห์ในการสืบหลายคดี และยังเป็น Kamen Rider W ร่วมกันกับคู่หูของเขา Shotaro

Tokime (CV. Sekina Akira)

หญิงสาวลึกลับผู้ที่ถูกผู้คนภายในเมืองเรียกว่า “แม่มด” เธอได้พบกับ Shotaro ที่ท่าเรือในตอนกลางคืนและรู้ถึงความลับของ Kamen Rider พร้อมทั้งปมปริศนาอีกมากมาย รวมถึงเธอยังเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวประหลาดที่เริ่มเกิดขึ้นในเมืองฟูโตะ..

Narumi Akiko (CV. Komatsu Mikako)

ผู้ช่วยและผู้อำนวยประจำสำนักงานสืบที่ Shotaro และ Phillip ทำงานอยู่ เธอนั้นเป็นคนที่ขยันขันแข็ง และรับผิดชอบงานอยู่หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นงานธุรการหรือ งานบ้าน เธอก็สามารถทำออกมาได้เป็นอย่างดีและเป็นคนที่คอยสนับสนุนพวกเขาอยู่เบื้องหลัง..

Ryu Terui (CV. Komatsu Mikako)

นักสืบประจำแผนกสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมประจำสถานีเมืองฟูโตะ เขาเป็นคนที่มีความมั่นใจในตนเองค่อนข้างสูง และมีฝีมือในการทำงานที่ค่อนข้างโดดเด่น มีผลงานในการปราบปรามเหล่าวายร้ายอยู่อย่างมากมาย นอกจากนี้เขายังเป็น Kamen Rider Axel อีกด้วย…

Yuki Bando (CV. Daisuke Ono)

ชายลึกลับที่ปรากฎตัวที่เมืองฟูโตะ เขาเป็นผู้ชายดูภูมิฐานที่มักสวมใส่ชุดสูทสีขาว เป็นคนที่มีบุคคลิกภาพดี เป็นมิตร และมีความสามารถพิเศษระดับสูงรวมถึงความรอบรู้อย่างลึกซึ้งในความทรงจำของไกอา ดูเหมือนว่าเขาจะมีเป้าหมายบางอย่างที่ต้องทำในเมืองฟูโตะแห่งนี้…

แนะนำอนิเมะ Fuuto Tantei (ยอดนักสืบแห่งฟูโตะ)

Fuuto Tantei หรือในชื่อไทยว่า ยอดนักสืบแห่งฟูโตะ อนิเมะเข้าใหม่ประจำฤดูร้อนที่เป็นซีรี่ภาคต่อสุดยิ่งใหญ่ของ Kamen Rider ฮีโร่ในตำนานที่คอยต่อสู้กับเหล่าอธรรมที่ฝากผลงานไว้กว่า 50 ปีกันเลยทีเดียว โดยที่เนื้อเรื่องของภาคนี้ก็จะเกี่ยวข้องกับคดีปริศนาที่เกิดขึ้นภายในเมืองฟูโตะ พร้อมทั้งกลิ่นอายของเหล่าวายร้ายที่น่าจะถูกกำจัดหมดไปแล้วได้หวนคืนกลับมา เมื่อนั้นสองคู่หู Hidari Shotaro และ Phillip จะต้องแก้ไขและจัดการกับต้นตอของปัญหาก่อนที่ภัยอันตรายจะลุกลามออกไปมากกว่านี้

ซึ่งในภาคนี้จะมีเนื้อเรื่องสุดเข้มข้น ที่มาพร้อมฉากแอคชั่นที่จัดหนักจัดเต็ม และทำให้เหล่าแฟน ๆ Kamen Rider ได้หายคิดถึง พร้อมด้วยงานภาพที่สามารถถ่ายทอดออกมาได้อย่างดี และถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งอนิเมะประจำฤดูร้อนที่ควรค่าแก่การหาดูเป็นอย่างยิ่ง ถ้าหากว่าคุณเป็นแฟนพันธุ์แท้หรือวัยรุ่นในยุค 90 แล้วล่ะก็ เรื่องนี้จะตอบโจทย์พวกคุณได้ดีเป็นพิเศษ และมาย้อนวันวานในวัยเด็กกันได้เลยในช่วงอนิเมะฤดูร้อนที่กำลังจะถึงนี้ รอรับชมกันได้เลยรับรองได้ว่ามันส์!!! อย่างแน่นอน… บทความนี้ก็ขอจบลงแต่เพียงเท่านี้ ไว้พบกันใหม่ในบทความหน้า ขอตัวลากันไปก่อน สวัสดีครับ

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
3
Happy
3
In Love
4
Not Sure
3
Silly
3

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Ore wa Subete o “Parry” Suru (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

ชายหนุ่มที่ฝันอยากจะเป็นนักผจญภัย แต่พอเมื่อเขาอายุ 12 ปี เขาก็ได้ทดสอบว่าเป็นคน “ไร้พรสวรรค์” ที่ไม่สามารถฝึกฝนสกิลต่าง ๆ ให้สูงมากกว่าขั้นพื้นฐานได้ ถึงแม้ว่าจะมีอุปสรรค์แต่ตัวของนูร์ก็พยายามอย่างหนักที่จะฝึกฝนร่างกายของตนเอง
Anime

แนะนำอนิเมะ Shoushimin Series (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "Kobato Jogoro" เด็กหนุ่มที่ต้องการใช้ชีวิตอย่างสงบสุข เพราะต้องการลืมประสบการณ์อันแสนเจ็บปวดเมื่อในอดีต พร้อมกันกับ "Osanai Yuki" สาวน้อยเพื่อนร่วมห้องที่ปรารถนาการได้ใช้ชีวิตแบบเรียบง่ายเหมือนคนธรรมดาทั่วไป
Anime

แนะนำอนิเมะ Gimai Seikatsu : แง้มหัวใจยัยน้องสาวจำเป็น (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "อาซามุระ ยูตะ" ที่ได้พบกับน้องสาวต่างแม่คนใหม่ "อายาเสะ ซากิ" หลังจากที่พ่อของเขาแต่งงานใหม่ จนทำให้ทั้งสองได้มาอาศัยอยู่ร่วมกัน โดยที่ซากินั้นเป็นนักเรียนที่สวยที่สุดและได้รับการยอมรับในโรงเรียน จึงทำให้ทั้งสองได้ตกลงที่จะปิดบังความสัมพันธ์รักษาระยะห่างที่เหมาะสม

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Giji Harem : ฮาเร็มนี้มีแต่เธอ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "คิตาฮานะ เอย์จิ" เด็กหนุ่มนักเรียนมัธยมปลายที่หลงใหลชีวิตแบบฮาเร็มเหมือนในการ์ตูน กับ "นานาคุระ ริน" สาวน้อยจากชมรมการแสดงที่มากด้วยความสามารถที่กำลังตกหลุมรักเอย์จิเข้าอย่างจัง
Anime

แนะนำอนิเมะ Isekai Yururi Kikou : บันทึกการเดินทางแสนเอื่อยในต่างโลก (เลี้ยงลูกพร้อมกับเป็นนักผจญภัย) (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "Kayano Takumi" ชายหนุ่มที่บังเอิญเสียชีวิตอย่างกระทันหัน อันเนื่องมาจากความผิดพลาดของ "Sylphyleel" หนึ่งในพระเจ้าที่ยิ่งใหญ่จากต่างโลก และเพื่อแสดงความรับผิดชอบ พระเจ้าจึงได้เสนอให้เขามาใช้ชีวิตใหม่ยังต่างโลก พร้อมด้วยสเตตัสและสกิลสุดโหด
Anime

แนะนำอนิเมะ Katsute Mahou Shoujo to Aku wa Tekitai Shite Ita (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "Mira" เสนาธิการมือขวาของหัวหน้าองค์กรสุดแสนชั่วร้ายที่มุ่งหวังจะทำลายทุกสิ่งและยึดครองโลก! แต่ในขณะที่กำลังดำเนินแผนการณ์อยู่นั้น ตัวของเขาก็ได้พบกับ "Mimori Byakuya" สาวน้อยเวทมนตร์แสนน่ารักที่พยายามเข้าต่อสู้เพื่อหยุดยั้งแผนการณ์ของเขา