Breaking News

มาแล้ว! “เราเที่ยวด้วยกัน” เฟส3

มาแล้ว! “เราเที่ยวด้วยกัน” เฟส3 รัฐมนตรีฯ พิพัฒน์ ลุยโครงการเราเที่ยวด้วยกันเฟส 3 ทัวร์เที่ยวไทย เริ่ม กรกฎาคมนี้ หลังประชาชนนับล้านฉีดวัคซีนโควิดครบ 2 โดสเรียบร้อยแล้ว

นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยกับสำนักข่าว INN ว่าหลังจากที่มีการระดมฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้กับคนในประเทศ ตนคิดว่าหลังจากนี้ จะทำให้การเดินทางท่องเที่ยวภายในประเทศเริ่มกลับมา 

มาแล้ว! "เราเที่ยวด้วยกัน" เฟส3
มาแล้ว! “เราเที่ยวด้วยกัน” เฟส3

ทั้งนี้ กระทรวงการท่องเที่ยวฯ จะหารือร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย หรือ ททท. เพื่อหาแนวทางกระตุ้นตลาดท่องเที่ยวในประเทศ เพื่อให้จำนวนการเดินทางท่องเที่ยวเพิ่มมากขึ้น 

เบื้องต้นจะเร่งนำโครงการเราเที่ยวด้วยกัน เฟสที่ 3 และทัวร์เที่ยวไทย จำนวน 1 ล้านสิทธิ์ ออกมาใช้กระตุ้นการเดินทางเพิ่มเติม โดยจะเลื่อนมาเป็นเดือนกรกฎาคมนี้ เนื่องจากประเมินว่าในเดือนกรกฎาคมนี้ จะมีคนไทยหลักล้านคนที่ได้รับวัคซีนโควิด-19 ครบ 2 โดส แล้ว

วิธีการลงทะเบียนสำหรับประชาชน

เริ่มลงทะเบียนเฟส 3 (สำหรับผู้ไม่เคยลงทะเบียนโครงการเราเที่ยวด้วยกัน) วันเปิดรับลงทะเบียนจะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง

เงื่อนไขการลงทะเบียนสำหรับประชาชน

  1. มีบัตรประจำตัวประชาชนและเป็นบุคคลสัญชาติไทย
  2. อายุตั้งแต่ 18 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป ณ วันที่ลงทะเบียน

* ประชาชนจะได้รับสิทธิเมื่อลงทะเบียนสำเร็จ และใช้จ่ายในโรงแรม ร้านอาหาร หรือสถานที่ท่องเที่ยว ได้ทุกจังหวัดทั่วประเทศ ยกเว้น จังหวัดตามทะเบียนบ้านของผู้ใช้สิทธิ

** ประชาชนที่เคย ลงทะเบียนโครงการเราเที่ยวด้วยกันเฟส 1 และ 2 แล้ว ไม่ต้องลงทะเบียนรับสิทธิใหม่ สามารถใช้สิทธิที่คงเหลือต่อได้เลยค่ะ

มาแล้ว! "เราเที่ยวด้วยกัน" เฟส3

วิธีการลงทะเบียนสำหรับผู้ประกอบการ

แจ้งขยายระยะเวลาให้ผู้ประกอบการเราเที่ยวด้วยกัน (รายเก่า) ที่มีความประสงค์เข้าร่วมโครงการเราเที่ยวด้วยกัน เฟส 3 สามารถแจ้งความประสงค์เพื่อเข้าร่วมโครงการฯ ได้ ระหว่างวันที่ 7 – 11 และ 14 – 18 มิถุนายน 2564

ประเภทกิจการที่สามารถร่วมโครงการ

  1. โรงแรม/ที่พัก ที่มีใบอนุญาตประกอบการธุรกิจโรงแรม และโรงแรมหรือที่พักที่ไม่มีใบอนุญาตแต่มีการจดทะเบียนภาษีมูลค่าเพิ่ม (ภ.พ.20)
  2. ร้านอาหาร ที่มีการประกอบกิจการจริง และปฏิบัติตามเงื่อนไขของมาตรการรัฐ
  3. สถานที่ท่องเที่ยว ที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวและนันทนาการที่จดทะเบียนนิติบุคคล
  4. กิจการ OTOP ที่มีใบอนุญาตประกอบการตามกระทรวงมหาดไทย
  5. กิจการสุขภาพและความงาม ที่เป็นธุรกิจสปาหรือนวดเพื่อสุขภาพ
  6. กิจการให้เช่า รถ, เรือ ที่เป็นธุรกิจขนส่งภาคการท่องเที่ยว
มาแล้ว! "เราเที่ยวด้วยกัน" เฟส3

อย่างไรก็ดี ผู้เขียนขอให้ทุกคนรักษสุขภาพกันให้ดีนะคะ หมั่นล้างมือ และสวมหน้ากากอนามัย การ์ดต้องไม่ตกจะทำให้เรากลับมาใช้ชีวิตกันอย่างปกติสุขได้เร็วขึ้นค่ะ

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ Keywordsfun และ Foong-Trending

What's your reaction?

Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

วิธีใช้ ชุดตรวจโควิด-19
Breaking News

แนะนำ ชุดตรวจโควิด-19 และวิธีใช้

หลังจากที่กระทรวงสาธารณสุขเริ่มมีการพูดคุยถึงเรื่องการนำเอาชุดตรวจวัดแบบ Rapid Antigen Test มาใช้งาน เพื่อลดปัญหาการเกิดคอขวดจากการตรวจด้วยวิธี RT-PCR ที่ใช้อยู่ในปัจจุบัน ในบทความนี้เรามี วิธีใช้ ชุดตรวจโควิด-19 เอามาแนะนำค่ะ
Breaking News

การศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับโควิด-19 โดยใช้เทคโนโลยี

การศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับโควิด-19 โดยใช้เทคโนโลยี วิธีการศึกษาข้อมูลเพื่อประกอบการใช้ชีวิตและเสพข่าวอย่างถูกต้องนั้นทำได้ไม่ยาก
Breaking News

ชาวเน็ตเดือด!! แห่ติด #แบนfoodpanda ร้อนระอุการการชุมนุมวันนี้

เมื่อช่วงหัวค่ำที่ผ่านมา ได้เกิดแฮซแท็กร้อนแรงในทวีตเตอร์ขึ้นมาว่า #แบนfoodpanda ที่กำลังขึ้นเทรนทวิตเตอร์อยู่ในขณะนี้ สืบเนื่องมาจาก วันอาทิตย์ที่ 18 กรกฎาคม แนวร่วมขณะราษฎร 15 กลุ่ม ได้มีการนัดชุมนุมใหญ่ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ถนนราชดำเนินกลาง ประกาศเชิญชวนให้มาร่วมเดินชุมนุม

Leave a reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Breaking News

วิกฤตแอฟริกาใต้ ประท้วงเดือด!! หลังจากอดีตประธานาธิบดีซูมาถูกจับ เสียชีวิตแล้วกว่า 70 คน!!

เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา(11ก.ค.) ได้เกิดเหตุการณ์จราจลครั้งใหญ่ จากประชาชนผู้ที่สนับสนุนอดีตประธานาธิบดีซูมา โดยกลุ่มผู้ให้การสนับสนุน ได้นัดชุมนุมใหญ่มากันตั้งแต่วันเสาร์(10ก.ค.)ที่ผ่านมา และพยายามกดดันให้รัฐบาล ปล่อยตัว อดีตประธานาธิบดีซูมา ที่ถูกจับกุมตัวเมื่อวันศุกร์(9ก.ค.)
Breaking News

เฮติเดือด!! ประธานาธิบดีถูกกองกำลังติดอาวุธบุกสังหารคาบ้านพัก!!

เมื่อวันที่ 7 กรกฎาคม ที่ผ่านมา เวลา 1.00 ตามเวลาท้องถิ่น(ประเทศไทย เวลา12.00) เกิดเหตุการณ์กองกำลังติดอาวุธกลุ่มหนึ่ง บุกเข้าไปยังบ้านพักส่วนตัวของประธานาธิบดีโฌเวแนล โมอิส และทำการสังหารท่านลงในคืนนั้น ส่งผลให้สถานการณ์ในประเทศเฮติส่อเค้าความรุนแรงขึ้นอีกครั้ง ท่ามกลางความวุ่นวายในประเทศจากสถานการณ์โรคระบาด covid-19
Breaking News

ฉลองเดือด!! วันที่4 กรกฎา วันชาติสหรัฐฯ ยิงกันมากกว่า 400ครั้ง ตายแล้วอย่างน้อย 150 ราย!!

มื่อวันหยุดสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา สำนักข่าวท้องถิ่นในหลายรัฐ ได้รายงานข่าวเกี่ยวกับเหตุยิงกันเกิดขึ้นในช่วงวันหยุด เฉลิมฉลองวันชาติสหรัฐ ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ และเสียชีวิต โดยเหตุการยิงกัน หรือ เกี่ยวกับอาวุธปืน มีมากกว่า 400ครั้ง ในช่วงตั้งแต่วันศุกร์(2 ก.ค.)