Anime

ผู้กล้าสุดแกร่ง ขี้ระแวงขั้นวิกฤติ

ผู้กล้าสุดแกร่ง ขี้ระแวงขั้นวิกฤติ หรือ Shinchou Yuusha เป็นซีรีส์ไลต์โนเวลญี่ปุ่นเขียนโดยไลท์ สึจิฮิ และวาดภาพประกอบโดยซาโอริ โทโยตะ เผยแพร่ทางออนไลน์เมื่อเดือนมิถุนายน พ.ศ. 2559 บนเว็บไซต์นิยายคาคุโยมุของบริษัทคาโดกาวะ

ต่อมาสำนักพิมพ์คาโดกาวะ โชเต็งได้ลิขสิทธิ์และตีพิมพ์ไลต์โนเวลเล่มแรกในเดือนกุมภาพันธ์ พ.ศ. 2560 ภายใต้ยี่ห้อ Kadokawa Books ตีพิมพ์มาแล้ว 5 เล่มเมื่อเดือนพฤศจิกายน พ.ศ. 2561 ได้รับการดัดแปลงเป็นมังงะซึ่งวาดภาพโดยโคยูกิ ตีพิมพ์ในนิตยสารดรากอนเอจรายเดือน

ผู้กล้าสุดแกร่ง ขี้ระแวงขั้นวิกฤติ
ผู้กล้าสุดแกร่ง ขี้ระแวงขั้นวิกฤติ

การ์ตูนโชเน็งของสำนักพิมพ์ฟูจิมิ โชโบ ตั้งแต่วันที่ 9 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561 ตีพิมพ์เป็นหนังสือการ์ตูนรวมเล่มแล้ว 1 เล่ม และได้รับการดัดแปลงเป็นซีรีส์อนิเมะโทรทัศน์โดยสตูดิโอไวท์ฟอกซ์ เริ่มออกอากาศเมื่อวันที่ 2 ตุลาคม พ.ศ. 2562

ผู้อ่านอาจจะเบื่อกับพล็อตเรื่องพระเอกเทพแบบเดิมๆแล้ว ผู้เขียนจึงไม่พลาดที่จะหยิบยกอนิเมะแนวใหม่นำมาแนะนำให้ทุกท่านได้ชมกันกับอนิเมะต่างโลก สายฮาที่มาพร้อมกับพระเอกเทพเช่นเดิม แต่เพิ่มเติมคือความขี้ระแวงมาก!

ถ้าเกิดว่าเขานั้นไม่มั่นใจว่าจะเอาชนะศัตรูได้แล้วก็เขาก็จะไม่สู้อย่างเด็ดขาด (ไม่ใช่ว่าเขาขี้ขลาดหรอกนะคะ เขาเรียกว่าหนีไปตั้งหลักต่างหากล่ะ ><) ลืมภาพจำเกี่ยวกับพระเอกเทพที่มีสกิลปักธงสาวๆ ด้วยความหล่อและความใจดีแถมยังมีความพยายามและไม่รู้จักยอมแพ้ให้กับอุปสรรคไปได้เลย

ผู้กล้าสุดแกร่ง ขี้ระแวงขั้นวิกฤติ

เพราะอนิเมะเรื่องนี้มีพระเอกที่มีนิสัยตายด้านและสายตาที่โคตรจะเบื่อโลกที่สุด แถมยังมาพร้อมกับเทพธิดาผู้สูงส่งที่จะตามเขาไปทุกที่ที่เขาไปและก็หวังว่าสักวันเธอจะสามารถช่วยทำประโยชน์ให้พระเอกของเราได้

เส้นเรื่อวเกี่ยวกับการผจญภัยในโลกใบใหม่ที่มีเหล่าทวยเทพคอยสรรหาผู้กล้าไปแก้ไขสถานการณ์ยังโลกต่างๆ กับการนำตัวผู้ที่คิดว่ามีค่าสเตตัสที่คู่ควรมาเป็นผู้กล้ากับโลกนั่นๆ พระเอกของเรื่องนี้นะครับเป็นชายหนุ่มชาวญี่ปุ่นที่มีค่าสเตตัสที่สูงกว่าคนอื่นและก็มีความหล่อระดับเทพธิดาต้องลงใหล แต่ทว่าเขากลับมีอุปนิสัยที่เรียกว่าขี้ระแวงแบบเกินเหตุ

ผู้กล้าสุดแกร่ง ขี้ระแวงขั้นวิกฤติ

อย่างการไปต่างโลกครั้งแรกของเขาก็ทำเอาเทพธิดาของเรานั้นต้องเหนื่อยใจแบบสุดๆ ไม่ว่าจะเป็นการซื้อชุดก่อนถึง 3 ชุด (ที่นอกจากจะมีใส่แล้วยังต้องมีสำรองของสำรองอีกทีหนึ่ง) เรียกว่าเตรียมพร้อมแบบสุดๆ หรือแม้กระทั่งการโจมตีสไลม์ที่เป็น Monster ที่กากที่สุดในเมืองเริ่มต้น และเขานั้นก็ใช้ท่าไม้ตายโจมตีสไลม์อย่างไม่ยั้ง?! 

หากเพื่อนๆ อ่านแล้วสนใจที่จะดูก็สามารถหาดูกันบนเว็บไซต์กันได้เลยนะคะ และเรื่องนี้ก็มีฉายบน Netflix ด้วยค่ะ แนะนำเลยนะคะ สำหรับใครที่เบื่อสายเทพ สายเท่แบบเดิมๆ มาดูสายฮา (แต่ก็แอบเท่นะ) กันบ้างดีกว่าค่ะ

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ Keywordsfun และ Foong-Trending

What's your reaction?

Excited
0
Happy
0
In Love
1
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ SYNDUALITY Noir (ตัวอย่าง / เนื้อเรื่อง / แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวขึ้นในโลกยุคอนาคต ปี 2222 ที่โลกกำลังประสบปัญหาจากปรากฏการณ์ Tears of the New Moon หรือฝนลึกลับที่ตกลงมาจากฝากฟ้านานกว่า 40 วัน และฝนนี้เองก็มีสารบางอย่างที่เป็นพิษที่ได้พรากชีวิตผู้คนทั่วโลกไปอย่างมากมาย
Anime

แนะนำอนิเมะ AI no Idenshi (ตัวอย่าง / เนื้อเรื่อง / แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นในโลกยุคอนาคตอันใกล้ ที่ประชากรบนโลกกว่า 10% เป็น “Humanoid” หรือก็คือหุ่นยนต์ AI อัจฉริยะที่มีรูปร่างเทียม ความคิด ความรู้สึกแบบมนุษย์ที่อาศัยอยู่ร่วมกัน และถึงแม้ว่าเหล่า Humanoid จะได้รับการยอมรับจากสังคมแล้วก็ตาม
Anime

แนะนำอนิเมะ Genjitsu no Yohane: Sunshine in the Mirror (ตัวอย่าง / เนื้อเรื่อง / แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ โยฮาเนะ หรือ สึชิมะ โยชิโกะ เด็กสาวผู้เป็นจูนิเบียวและคิดว่าตนเองเป็นสาวน้อยเวทมนตร์ ที่ต้องออกผจญภัยในเมืองนูมาสึซึ่งเป็นเมืองท่าขนาดใหญ่ที่สวยงาม และห้อมล้อมไปด้วยทะเลกับภูเขา

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Jitsu wa Ore, Saikyou deshita? : ผมเทพสุดจริงเหรอ? (ตัวอย่าง / เนื้อเรื่อง / แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของฮารุโตะชายหนุ่มวัยกลางคนที่เป็น NEET หลีกหนีจากสังคมที่อยู่มาวันหนึ่งเขาก็ได้รับการคัดเลือกโดยเทพธิดาให้ไปใช้ชีวิตใหม่ยังต่างโลก และในต่างโลกนี้เองตัวของเขาจะได้รับความสามารถพิเศษที่แข็งแกร่งมากกว่าคนทั่วไปอย่างสิ้นเชิง
Anime

แนะนำอนิเมะ Higeki no Genkyou To naru Saikyou Gedou Last Boss Joou wa Tami no Tame ni Tsukushimasu (ตัวอย่าง / เนื้อเรื่อง / แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของนักเรียนชั้นมัธยมที่ชื่นชอบการเล่นโอโตเมะเกมเป็นชีวิตจิตใจ ที่อยู่มาวันหนึ่งเธอก็ได้ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตอย่างกระทันหัน และได้มาเกิดใหม่ในร่างของ Royal Ivy Pride ตัวละครภายในเกมโอโตเมะที่เธอเคยเล่น
Anime

แนะนำอนิเมะ Temple (TenPuru) : วัดป่วนชวนมารัก (ตัวอย่าง / เนื้อเรื่อง / แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ “อากางามิ อาเกมิตสึ” ชายหนุ่มที่มีความมุ่งมั่นอย่างแรงกล้าในการเป็นยอดชายที่มีหัวใจหนักแน่นดุจหินผา และจะไม่หวั่นไหวต่อสิ่งรุมเร้ารอบตัว โดยเฉพาะเรื่องผู้หญิงที่ตัวเขาจะต้องไม่หวั่นไหวและหมกหมุ่นเหมือนกับพ่อของเขาเป็นอันขาด!