Anime

ผู้กล้าสุดแกร่ง ขี้ระแวงขั้นวิกฤติ

ผู้กล้าสุดแกร่ง ขี้ระแวงขั้นวิกฤติ หรือ Shinchou Yuusha เป็นซีรีส์ไลต์โนเวลญี่ปุ่นเขียนโดยไลท์ สึจิฮิ และวาดภาพประกอบโดยซาโอริ โทโยตะ เผยแพร่ทางออนไลน์เมื่อเดือนมิถุนายน พ.ศ. 2559 บนเว็บไซต์นิยายคาคุโยมุของบริษัทคาโดกาวะ

ต่อมาสำนักพิมพ์คาโดกาวะ โชเต็งได้ลิขสิทธิ์และตีพิมพ์ไลต์โนเวลเล่มแรกในเดือนกุมภาพันธ์ พ.ศ. 2560 ภายใต้ยี่ห้อ Kadokawa Books ตีพิมพ์มาแล้ว 5 เล่มเมื่อเดือนพฤศจิกายน พ.ศ. 2561 ได้รับการดัดแปลงเป็นมังงะซึ่งวาดภาพโดยโคยูกิ ตีพิมพ์ในนิตยสารดรากอนเอจรายเดือน

ผู้กล้าสุดแกร่ง ขี้ระแวงขั้นวิกฤติ
ผู้กล้าสุดแกร่ง ขี้ระแวงขั้นวิกฤติ

การ์ตูนโชเน็งของสำนักพิมพ์ฟูจิมิ โชโบ ตั้งแต่วันที่ 9 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561 ตีพิมพ์เป็นหนังสือการ์ตูนรวมเล่มแล้ว 1 เล่ม และได้รับการดัดแปลงเป็นซีรีส์อนิเมะโทรทัศน์โดยสตูดิโอไวท์ฟอกซ์ เริ่มออกอากาศเมื่อวันที่ 2 ตุลาคม พ.ศ. 2562

ผู้อ่านอาจจะเบื่อกับพล็อตเรื่องพระเอกเทพแบบเดิมๆแล้ว ผู้เขียนจึงไม่พลาดที่จะหยิบยกอนิเมะแนวใหม่นำมาแนะนำให้ทุกท่านได้ชมกันกับอนิเมะต่างโลก สายฮาที่มาพร้อมกับพระเอกเทพเช่นเดิม แต่เพิ่มเติมคือความขี้ระแวงมาก!

ถ้าเกิดว่าเขานั้นไม่มั่นใจว่าจะเอาชนะศัตรูได้แล้วก็เขาก็จะไม่สู้อย่างเด็ดขาด (ไม่ใช่ว่าเขาขี้ขลาดหรอกนะคะ เขาเรียกว่าหนีไปตั้งหลักต่างหากล่ะ ><) ลืมภาพจำเกี่ยวกับพระเอกเทพที่มีสกิลปักธงสาวๆ ด้วยความหล่อและความใจดีแถมยังมีความพยายามและไม่รู้จักยอมแพ้ให้กับอุปสรรคไปได้เลย

ผู้กล้าสุดแกร่ง ขี้ระแวงขั้นวิกฤติ

เพราะอนิเมะเรื่องนี้มีพระเอกที่มีนิสัยตายด้านและสายตาที่โคตรจะเบื่อโลกที่สุด แถมยังมาพร้อมกับเทพธิดาผู้สูงส่งที่จะตามเขาไปทุกที่ที่เขาไปและก็หวังว่าสักวันเธอจะสามารถช่วยทำประโยชน์ให้พระเอกของเราได้

เส้นเรื่อวเกี่ยวกับการผจญภัยในโลกใบใหม่ที่มีเหล่าทวยเทพคอยสรรหาผู้กล้าไปแก้ไขสถานการณ์ยังโลกต่างๆ กับการนำตัวผู้ที่คิดว่ามีค่าสเตตัสที่คู่ควรมาเป็นผู้กล้ากับโลกนั่นๆ พระเอกของเรื่องนี้นะครับเป็นชายหนุ่มชาวญี่ปุ่นที่มีค่าสเตตัสที่สูงกว่าคนอื่นและก็มีความหล่อระดับเทพธิดาต้องลงใหล แต่ทว่าเขากลับมีอุปนิสัยที่เรียกว่าขี้ระแวงแบบเกินเหตุ

ผู้กล้าสุดแกร่ง ขี้ระแวงขั้นวิกฤติ

อย่างการไปต่างโลกครั้งแรกของเขาก็ทำเอาเทพธิดาของเรานั้นต้องเหนื่อยใจแบบสุดๆ ไม่ว่าจะเป็นการซื้อชุดก่อนถึง 3 ชุด (ที่นอกจากจะมีใส่แล้วยังต้องมีสำรองของสำรองอีกทีหนึ่ง) เรียกว่าเตรียมพร้อมแบบสุดๆ หรือแม้กระทั่งการโจมตีสไลม์ที่เป็น Monster ที่กากที่สุดในเมืองเริ่มต้น และเขานั้นก็ใช้ท่าไม้ตายโจมตีสไลม์อย่างไม่ยั้ง?! 

หากเพื่อนๆ อ่านแล้วสนใจที่จะดูก็สามารถหาดูกันบนเว็บไซต์กันได้เลยนะคะ และเรื่องนี้ก็มีฉายบน Netflix ด้วยค่ะ แนะนำเลยนะคะ สำหรับใครที่เบื่อสายเทพ สายเท่แบบเดิมๆ มาดูสายฮา (แต่ก็แอบเท่นะ) กันบ้างดีกว่าค่ะ

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ Keywordsfun และ Foong-Trending

What's your reaction?

Excited
0
Happy
0
In Love
1
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Nozomanu Fushi no Boukensha : เส้นทางพลิกผันของราชันอมตะ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "Rentt Faina" ชายหนุ่มนักผจญภัยที่มีความฝันว่าสักวันเขาจะต้องขึ้นเป็นนักผจญภัยระดับมิธริลให้ได้ แต่ทว่าตลอดระยะเวลาสิบปีที่ผ่านมาเขากับทำได้แค่เพียงอยู่ในระดับทองแดงเพียงเท่านั้น.
Anime

แนะนำอนิเมะ Surgeon Elise : เอลิเซ่ แพทย์หญิงทะลุมิติ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของศัลยแพทย์ผู้มากด้วยฝีมือที่ได้รับเลือกให้เป็นอาจารย์แพทย์ของมหาวิทยาลัยที่อายุน้อยที่สุด แต่ทว่าใครกันมั่งล่ะจะรู้ว่าการที่เธอพยายามอย่างหนัก เพื่อเป็นแพทย์ช่วยเหลือผู้คนนั้นจะทำไปเพราะว่าอยากชดเชยความผิดพลาดที่เธอทำไว้ในชาติก่อน?
Anime

แนะนำ 10 อนิเมะน่าดูประจำฤดูหนาว (Winter 2023-2024) Part1

อนิเมะฤดูหนาวของประเทศญี่ปุ่นนั้น จะมีกำหนดเริ่มฉายกันในช่วงเดือนธันวาคมไปจนถึงเดือนกุมภาพันธ์ ซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะเริ่มฉายกันจริง ๆ ในช่วงเดือนมกราคมเป็นต้นไป แต่ก็อาจจะมีบางเรื่องที่มีกำหนดฉายในช่วงเดือนธันวาคม จึงไม่แปลกที่จะถือได้ว่าอนิเมะช่วงฤดูหนาวจะเหมือนเป็นการสิ้นสุดและเริ่มต้นใหม่ก็ว่าได้

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Sasaki to Pi-chan : ซาซากิกับพีจัง (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "Sasaki" พนักงานออฟฟิศชายวัยกลางคนที่ใช้ชีวิตแบบซังกะตาย “ตื่น ทำงาน นอน” วนลูปแบบนี้ไปทุกวัน แต่แล้ววันหนึ่งเขาก็ได้ตัดสินใจที่จะมองหาสัตว์เลี้ยงมาเลี้ยงเพื่อเพิ่มสีสันให้แก่ชีวิต ด้วยการซื้อนกเขาชวาอันแสนน่ารักพร้อมกับตั้งชื่อว่า Pii-chan ทว่านกเขาชวาที่เขาได้มากับไม่ใช่นกธรรมดาทั่วไป เพราะนกน้อยตัวนี้กับเป็น..
Anime

แนะนำอนิเมะ Yubisaki to Renren : ร้อยเรียงรักจากหัวใจ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "อิโตเสะ ยูกิ" สาวน้อยนักศึกษาที่เป็นผู้บกพร่องทางการได้ยิน และด้วยความพิเศษนี้เองจึงทำให้ตลอดเวลาที่ผ่านมาเธอมักจะมีปัญหาทางด้านการเข้าสังคม และรู้สึกว่าตนเองนั้นแตกต่างจากคนอื่นเป็นอย่างมาก. 
Anime

แนะนำอนิเมะ Oroka na Tenshi wa Akuma to Odoru (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวะคร)

เรื่องราวของ "Akutsu Masatora" ปีศาจหนุ่มที่ได้รับมอบหมายหน้าที่อันทรงเกียรติจากราชาปีศาจให้มาใช้ชีวิตเป็นนักเรียนในโลกมนุษย์ เพื่อค้นหามนุษย์ที่มีความสามารถและพากลับไปเป็นไอดอลของเหล่าปีศาจในนรก ซึ่งบุคคลที่ว่านั้นตัวของเขาก็ได้ตัดสินใจ