Anime

ผู้กล้าสุดแกร่ง ขี้ระแวงขั้นวิกฤติ

ผู้กล้าสุดแกร่ง ขี้ระแวงขั้นวิกฤติ หรือ Shinchou Yuusha เป็นซีรีส์ไลต์โนเวลญี่ปุ่นเขียนโดยไลท์ สึจิฮิ และวาดภาพประกอบโดยซาโอริ โทโยตะ เผยแพร่ทางออนไลน์เมื่อเดือนมิถุนายน พ.ศ. 2559 บนเว็บไซต์นิยายคาคุโยมุของบริษัทคาโดกาวะ

ต่อมาสำนักพิมพ์คาโดกาวะ โชเต็งได้ลิขสิทธิ์และตีพิมพ์ไลต์โนเวลเล่มแรกในเดือนกุมภาพันธ์ พ.ศ. 2560 ภายใต้ยี่ห้อ Kadokawa Books ตีพิมพ์มาแล้ว 5 เล่มเมื่อเดือนพฤศจิกายน พ.ศ. 2561 ได้รับการดัดแปลงเป็นมังงะซึ่งวาดภาพโดยโคยูกิ ตีพิมพ์ในนิตยสารดรากอนเอจรายเดือน

ผู้กล้าสุดแกร่ง ขี้ระแวงขั้นวิกฤติ
ผู้กล้าสุดแกร่ง ขี้ระแวงขั้นวิกฤติ

การ์ตูนโชเน็งของสำนักพิมพ์ฟูจิมิ โชโบ ตั้งแต่วันที่ 9 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561 ตีพิมพ์เป็นหนังสือการ์ตูนรวมเล่มแล้ว 1 เล่ม และได้รับการดัดแปลงเป็นซีรีส์อนิเมะโทรทัศน์โดยสตูดิโอไวท์ฟอกซ์ เริ่มออกอากาศเมื่อวันที่ 2 ตุลาคม พ.ศ. 2562

ผู้อ่านอาจจะเบื่อกับพล็อตเรื่องพระเอกเทพแบบเดิมๆแล้ว ผู้เขียนจึงไม่พลาดที่จะหยิบยกอนิเมะแนวใหม่นำมาแนะนำให้ทุกท่านได้ชมกันกับอนิเมะต่างโลก สายฮาที่มาพร้อมกับพระเอกเทพเช่นเดิม แต่เพิ่มเติมคือความขี้ระแวงมาก!

ถ้าเกิดว่าเขานั้นไม่มั่นใจว่าจะเอาชนะศัตรูได้แล้วก็เขาก็จะไม่สู้อย่างเด็ดขาด (ไม่ใช่ว่าเขาขี้ขลาดหรอกนะคะ เขาเรียกว่าหนีไปตั้งหลักต่างหากล่ะ ><) ลืมภาพจำเกี่ยวกับพระเอกเทพที่มีสกิลปักธงสาวๆ ด้วยความหล่อและความใจดีแถมยังมีความพยายามและไม่รู้จักยอมแพ้ให้กับอุปสรรคไปได้เลย

ผู้กล้าสุดแกร่ง ขี้ระแวงขั้นวิกฤติ

เพราะอนิเมะเรื่องนี้มีพระเอกที่มีนิสัยตายด้านและสายตาที่โคตรจะเบื่อโลกที่สุด แถมยังมาพร้อมกับเทพธิดาผู้สูงส่งที่จะตามเขาไปทุกที่ที่เขาไปและก็หวังว่าสักวันเธอจะสามารถช่วยทำประโยชน์ให้พระเอกของเราได้

เส้นเรื่อวเกี่ยวกับการผจญภัยในโลกใบใหม่ที่มีเหล่าทวยเทพคอยสรรหาผู้กล้าไปแก้ไขสถานการณ์ยังโลกต่างๆ กับการนำตัวผู้ที่คิดว่ามีค่าสเตตัสที่คู่ควรมาเป็นผู้กล้ากับโลกนั่นๆ พระเอกของเรื่องนี้นะครับเป็นชายหนุ่มชาวญี่ปุ่นที่มีค่าสเตตัสที่สูงกว่าคนอื่นและก็มีความหล่อระดับเทพธิดาต้องลงใหล แต่ทว่าเขากลับมีอุปนิสัยที่เรียกว่าขี้ระแวงแบบเกินเหตุ

ผู้กล้าสุดแกร่ง ขี้ระแวงขั้นวิกฤติ

อย่างการไปต่างโลกครั้งแรกของเขาก็ทำเอาเทพธิดาของเรานั้นต้องเหนื่อยใจแบบสุดๆ ไม่ว่าจะเป็นการซื้อชุดก่อนถึง 3 ชุด (ที่นอกจากจะมีใส่แล้วยังต้องมีสำรองของสำรองอีกทีหนึ่ง) เรียกว่าเตรียมพร้อมแบบสุดๆ หรือแม้กระทั่งการโจมตีสไลม์ที่เป็น Monster ที่กากที่สุดในเมืองเริ่มต้น และเขานั้นก็ใช้ท่าไม้ตายโจมตีสไลม์อย่างไม่ยั้ง?! 

หากเพื่อนๆ อ่านแล้วสนใจที่จะดูก็สามารถหาดูกันบนเว็บไซต์กันได้เลยนะคะ และเรื่องนี้ก็มีฉายบน Netflix ด้วยค่ะ แนะนำเลยนะคะ สำหรับใครที่เบื่อสายเทพ สายเท่แบบเดิมๆ มาดูสายฮา (แต่ก็แอบเท่นะ) กันบ้างดีกว่าค่ะ

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ Keywordsfun และ Foong-Trending

What's your reaction?

Excited
0
Happy
0
In Love
1
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Ore wa Subete o “Parry” Suru (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

ชายหนุ่มที่ฝันอยากจะเป็นนักผจญภัย แต่พอเมื่อเขาอายุ 12 ปี เขาก็ได้ทดสอบว่าเป็นคน “ไร้พรสวรรค์” ที่ไม่สามารถฝึกฝนสกิลต่าง ๆ ให้สูงมากกว่าขั้นพื้นฐานได้ ถึงแม้ว่าจะมีอุปสรรค์แต่ตัวของนูร์ก็พยายามอย่างหนักที่จะฝึกฝนร่างกายของตนเอง
Anime

แนะนำอนิเมะ Shoushimin Series (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "Kobato Jogoro" เด็กหนุ่มที่ต้องการใช้ชีวิตอย่างสงบสุข เพราะต้องการลืมประสบการณ์อันแสนเจ็บปวดเมื่อในอดีต พร้อมกันกับ "Osanai Yuki" สาวน้อยเพื่อนร่วมห้องที่ปรารถนาการได้ใช้ชีวิตแบบเรียบง่ายเหมือนคนธรรมดาทั่วไป
Anime

แนะนำอนิเมะ Gimai Seikatsu : แง้มหัวใจยัยน้องสาวจำเป็น (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "อาซามุระ ยูตะ" ที่ได้พบกับน้องสาวต่างแม่คนใหม่ "อายาเสะ ซากิ" หลังจากที่พ่อของเขาแต่งงานใหม่ จนทำให้ทั้งสองได้มาอาศัยอยู่ร่วมกัน โดยที่ซากินั้นเป็นนักเรียนที่สวยที่สุดและได้รับการยอมรับในโรงเรียน จึงทำให้ทั้งสองได้ตกลงที่จะปิดบังความสัมพันธ์รักษาระยะห่างที่เหมาะสม

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Giji Harem : ฮาเร็มนี้มีแต่เธอ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "คิตาฮานะ เอย์จิ" เด็กหนุ่มนักเรียนมัธยมปลายที่หลงใหลชีวิตแบบฮาเร็มเหมือนในการ์ตูน กับ "นานาคุระ ริน" สาวน้อยจากชมรมการแสดงที่มากด้วยความสามารถที่กำลังตกหลุมรักเอย์จิเข้าอย่างจัง
Anime

แนะนำอนิเมะ Isekai Yururi Kikou : บันทึกการเดินทางแสนเอื่อยในต่างโลก (เลี้ยงลูกพร้อมกับเป็นนักผจญภัย) (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "Kayano Takumi" ชายหนุ่มที่บังเอิญเสียชีวิตอย่างกระทันหัน อันเนื่องมาจากความผิดพลาดของ "Sylphyleel" หนึ่งในพระเจ้าที่ยิ่งใหญ่จากต่างโลก และเพื่อแสดงความรับผิดชอบ พระเจ้าจึงได้เสนอให้เขามาใช้ชีวิตใหม่ยังต่างโลก พร้อมด้วยสเตตัสและสกิลสุดโหด
Anime

แนะนำอนิเมะ Katsute Mahou Shoujo to Aku wa Tekitai Shite Ita (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "Mira" เสนาธิการมือขวาของหัวหน้าองค์กรสุดแสนชั่วร้ายที่มุ่งหวังจะทำลายทุกสิ่งและยึดครองโลก! แต่ในขณะที่กำลังดำเนินแผนการณ์อยู่นั้น ตัวของเขาก็ได้พบกับ "Mimori Byakuya" สาวน้อยเวทมนตร์แสนน่ารักที่พยายามเข้าต่อสู้เพื่อหยุดยั้งแผนการณ์ของเขา