Anime

ผู้กล้าสุดแกร่ง ขี้ระแวงขั้นวิกฤติ

ผู้กล้าสุดแกร่ง ขี้ระแวงขั้นวิกฤติ หรือ Shinchou Yuusha เป็นซีรีส์ไลต์โนเวลญี่ปุ่นเขียนโดยไลท์ สึจิฮิ และวาดภาพประกอบโดยซาโอริ โทโยตะ เผยแพร่ทางออนไลน์เมื่อเดือนมิถุนายน พ.ศ. 2559 บนเว็บไซต์นิยายคาคุโยมุของบริษัทคาโดกาวะ

ต่อมาสำนักพิมพ์คาโดกาวะ โชเต็งได้ลิขสิทธิ์และตีพิมพ์ไลต์โนเวลเล่มแรกในเดือนกุมภาพันธ์ พ.ศ. 2560 ภายใต้ยี่ห้อ Kadokawa Books ตีพิมพ์มาแล้ว 5 เล่มเมื่อเดือนพฤศจิกายน พ.ศ. 2561 ได้รับการดัดแปลงเป็นมังงะซึ่งวาดภาพโดยโคยูกิ ตีพิมพ์ในนิตยสารดรากอนเอจรายเดือน

ผู้กล้าสุดแกร่ง ขี้ระแวงขั้นวิกฤติ
ผู้กล้าสุดแกร่ง ขี้ระแวงขั้นวิกฤติ

การ์ตูนโชเน็งของสำนักพิมพ์ฟูจิมิ โชโบ ตั้งแต่วันที่ 9 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561 ตีพิมพ์เป็นหนังสือการ์ตูนรวมเล่มแล้ว 1 เล่ม และได้รับการดัดแปลงเป็นซีรีส์อนิเมะโทรทัศน์โดยสตูดิโอไวท์ฟอกซ์ เริ่มออกอากาศเมื่อวันที่ 2 ตุลาคม พ.ศ. 2562

ผู้อ่านอาจจะเบื่อกับพล็อตเรื่องพระเอกเทพแบบเดิมๆแล้ว ผู้เขียนจึงไม่พลาดที่จะหยิบยกอนิเมะแนวใหม่นำมาแนะนำให้ทุกท่านได้ชมกันกับอนิเมะต่างโลก สายฮาที่มาพร้อมกับพระเอกเทพเช่นเดิม แต่เพิ่มเติมคือความขี้ระแวงมาก!

ถ้าเกิดว่าเขานั้นไม่มั่นใจว่าจะเอาชนะศัตรูได้แล้วก็เขาก็จะไม่สู้อย่างเด็ดขาด (ไม่ใช่ว่าเขาขี้ขลาดหรอกนะคะ เขาเรียกว่าหนีไปตั้งหลักต่างหากล่ะ ><) ลืมภาพจำเกี่ยวกับพระเอกเทพที่มีสกิลปักธงสาวๆ ด้วยความหล่อและความใจดีแถมยังมีความพยายามและไม่รู้จักยอมแพ้ให้กับอุปสรรคไปได้เลย

ผู้กล้าสุดแกร่ง ขี้ระแวงขั้นวิกฤติ

เพราะอนิเมะเรื่องนี้มีพระเอกที่มีนิสัยตายด้านและสายตาที่โคตรจะเบื่อโลกที่สุด แถมยังมาพร้อมกับเทพธิดาผู้สูงส่งที่จะตามเขาไปทุกที่ที่เขาไปและก็หวังว่าสักวันเธอจะสามารถช่วยทำประโยชน์ให้พระเอกของเราได้

เส้นเรื่อวเกี่ยวกับการผจญภัยในโลกใบใหม่ที่มีเหล่าทวยเทพคอยสรรหาผู้กล้าไปแก้ไขสถานการณ์ยังโลกต่างๆ กับการนำตัวผู้ที่คิดว่ามีค่าสเตตัสที่คู่ควรมาเป็นผู้กล้ากับโลกนั่นๆ พระเอกของเรื่องนี้นะครับเป็นชายหนุ่มชาวญี่ปุ่นที่มีค่าสเตตัสที่สูงกว่าคนอื่นและก็มีความหล่อระดับเทพธิดาต้องลงใหล แต่ทว่าเขากลับมีอุปนิสัยที่เรียกว่าขี้ระแวงแบบเกินเหตุ

ผู้กล้าสุดแกร่ง ขี้ระแวงขั้นวิกฤติ

อย่างการไปต่างโลกครั้งแรกของเขาก็ทำเอาเทพธิดาของเรานั้นต้องเหนื่อยใจแบบสุดๆ ไม่ว่าจะเป็นการซื้อชุดก่อนถึง 3 ชุด (ที่นอกจากจะมีใส่แล้วยังต้องมีสำรองของสำรองอีกทีหนึ่ง) เรียกว่าเตรียมพร้อมแบบสุดๆ หรือแม้กระทั่งการโจมตีสไลม์ที่เป็น Monster ที่กากที่สุดในเมืองเริ่มต้น และเขานั้นก็ใช้ท่าไม้ตายโจมตีสไลม์อย่างไม่ยั้ง?! 

หากเพื่อนๆ อ่านแล้วสนใจที่จะดูก็สามารถหาดูกันบนเว็บไซต์กันได้เลยนะคะ และเรื่องนี้ก็มีฉายบน Netflix ด้วยค่ะ แนะนำเลยนะคะ สำหรับใครที่เบื่อสายเทพ สายเท่แบบเดิมๆ มาดูสายฮา (แต่ก็แอบเท่นะ) กันบ้างดีกว่าค่ะ

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ Keywordsfun และ Foong-Trending

What's your reaction?

Excited
0
Happy
0
In Love
1
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Vampire in the Garden

เรื่องราวของมนุษย์และแวมไพร์ที่ต่อสู้กันมาอย่างยาวนาน ผลของสงครามครั้งนั้นนำมาซึ่งความพ่ายแพ้ของมนุษย์ชาติ ในช่วงฤดูหนาวที่แสนหฤโหด มนุษย์ที่เหลืออยู่เพียงน้อยนิดจำต้องหนีตายละทิ้งแผ่นดินเกิด เพื่อนำทรัพยากรที่ยังเหลืออยู่มาสร้างกำแพงขนาดยักษ์ขึ้นมาปกป้องพวกเขาจากอันตราย
Anime

Bubble (บับเบิ้ล)

เรื่องราวเกิดขึ้นในโตเกียว หลังจากบับเบิ้ลทลายกฎแรงโน้มถ่วงและตกลงเหมือนสายฝนสู่โลก ส่งผลให้เมืองโตเกียวทั้งเมืองถูกตัดขาดออกจากโลกภายนอกอย่างสิ้นเชิง เมืองโตเกียวที่ล่มสลายและกลายเป็นนครที่ไร้แรงโน้มถ่วงพร้อมทั้งเหล่าเด็ก ๆ ที่ต่างเติบโตขึ้นมา
Anime

Ao Ashi (แข้งเด็กหัวใจนักสู้)

เรื่องราวของ Aoi Ashito เด็กหนุ่มมัธยมต้นปีที่ 3 จากจังหวัด Ehime ที่มีพรสวรรค์และความสามารถทางด้านการเล่นฟุตบอล แต่แล้ววันหนึ่งหลังจากการแข่งขันนัดสำคัญในทัวนาเม้น ตัวเขาได้ทำฟาวล์จนทำให้โดนใบแดงไล่ออกจากสนาม

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Estab Life: Great Escape

เรื่องราวเริ่มขึ้นในยุคอนาคตที่มนุษย์กำลังประสบปัญหาประชากรลดลงอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ในหลาย ๆ เมืองจำต้องปิดตัวลงและกลายเป็นเมืองร้างเพราะไร้ซึ่งมนุษย์ที่จะอาศัยอยู่ เมื่อนั้นเหล่านักวิทยาศาสตร์จำนวนหนึ่งจึงรวมตัวกันและพยายามคิดค้นหาวิธีแก้ไขเหตุการณ์ครั้งนี้
Anime

Gunjou no Fanfare (สู่เส้นชัยวัยคว้าฝัน)

Ariyuma Yu ไอดอลหนุ่มสุดโด่งดังผู้หลงใหลการแข่งม้า จึงทำให้เขาสนใจที่จะสมัครเรียนต่อในสถาบันสอนการขี่ม้า Keiba ที่ซึ่งสถาบันแห่งนี้มีอัตราสอบเข้าเพียง 0.05% เท่านั้น และคุณสมบัติของผู้ที่จะเข้ามาเรียน ไม่เพียงแต่ต้องผ่านการสอบวัดระดับความรู้เท่านั้น
Anime

แนะนำอนิเมะ Love All Play

Mizushima Ryou เด็กหนุ่มที่หลงใหลในกีฬาแบดมินตันอย่างสุดหัวใจ ตัวเขานั้นฝึกฝนตัวเองและมีความมุ่งมั่นเกินร้อยในการที่จะเป็นนักกีฬาแบดมินตันมืออาชีพให้ได้ ในช่วงมัธยมต้น ด้วยความสามารถที่เขามีได้ไปสู่การแข่งระดับจังหวัดได้ด้วยตนเองจนสำเร็จ