Anime

Takt op. Destiny

Takt op. Destiny

Takt op. Destiny อนิเมะแนวดนตรี แอคชั่นแฟนตาซี ผลงานร่วมกันระหว่างโปรเจคต์เกมและอนิเมะของ บริษัท DeNA ร่วมกับ Bandai Namco Arts ในโปรเจคต์ที่มีชื่อว่า Takt Op. Unmei wa Shinkuki Senritsu no Machi o มีกำหนดออกอากาศเผยแพร่ครั้งแรกในทีวีอนิเมะญี่ปุ่น ในเดือนตุลาคม ปี 2021

โดยได้ทางสตูดิโอ MAPPA สตูดิโอสุดเก๋า ที่มากด้วยฝีมือ มานั่งแท่นผู้ผลิต มีผลงานโดดเด่นอยู่มากมาย อาทิเช่น Jujutsu Kaisen , Dororo , attack on titan(The Final Season) ,  Ushio to Tora , Kono Sekai no Katasumi ni เป็นต้น

เนื้อเรื่อง

ดนตรีเปรียบเสมือนแสงสว่างในจิตใจ ทั้งชี้นำผู้ที่กำลังทุกข์หรือสุข ช่วยปลอบประโลมจิตใจของคนเรา แต่ถ้าวันหนึ่งเสียงแห่งดนตรีกับหายไปจากโลกนี้หล่ะ.. ทุกชีวิตจะสามารถอยู่ได้เหมือนเช่นเดิมอีกไหม?

จนกระทั่งในคืนหนึ่ง ได้มีอุกบาตสีดำลึกลับตกลงมาสู่พื้นโลก ซึ่งเป็นสิ่งที่ทำให้โลกนี้เปลี่ยนไปตลอดกาล ภายในของมันเต็มไปด้วยสัตว์ประหลาดที่แสนชั่วร้าย D2 ที่ออกมารุกรานโลกและครอบงำ พร้อมทั้งให้ดนตรีกลายเป็นสิ่งต้องห้าม! เหล่าผู้คนต้องทนทุกข์ทรมาณจากการไร้สิ้นเสียงเพลง ชีวิตที่ผ่านไปในแต่ละวัน ช่างยาวนาน ดุจดั่งราตรีสีดำ ที่อุกบาตนี้นำมาให้ 

แต่ทว่าก็ได้มีกลุ่มคนจำนวนหนึ่ง ที่ค้นพบความจริงว่า เสียงดนตรีคือวิธีเดียวที่จะสามารถทำลายพวก D2 ได้! ไม่นานกลุ่มคนเหล่านี้ก็ได้เริ่มออกเคลื่อนไหว ผู้หญิงที่สามารถทำสัญญาและนำพลังแห่งเสียงดนตรีมาใช้ จะถูกเรียกว่า  Musicart และจะแสดงพลังออกมาได้อย่างเต็มที่ด้วยฝีมือของ Conductor (วาทยกร) ผู้ที่จะชี้นำพลังนั้นออกมาใช้เพื่อต่อกรกับพวก D2 ด้วย 2 สิ่งเหล่านี้ โลกพบกับความหวังขึ้นอีกครั้ง!!

เรื่องราวเริ่มขึ้นในปี 2047 อเมริกาได้ล่มสลายจากการต่อสู้กับพวก D2  Takt วาทยกรหนุ่ม กับ  Destiny มิวสิคาร์ท คู่หูของเขา ต้องพยายามต่อสู้ฟันฝ่าอุปสรรค์ เพื่อมุ่งไปยังนิวยอร์ค พวกเขาต้องใช้เสียงเพลงโอเปร่าในการทำลาย และทวงโลกที่เต็มไปด้วยเสียงดนตรีกับคืนมา ด้วยบทเพลงที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความหวังของพวกเขา…

แนะนำตัวละคร 

Takt Asahina

วาทยกร (Conductor) หนุ่มที่มากด้วยฝีมือ ผู้ซึ่งมีดนตรีอยู่ในหัวใจ เขาคือหนึ่งในผู้ที่ลุกขึ้นมาต่อสู้กับการถูกกดขี่จากพวก D2 ที่หวังทำการยึดครองและทำลายเสียงดนตรีไปจากโลก เขามีความเชื่อที่ว่า ดนตรีจะต้องมีความสำคัญเหนือสิ่งอื่นใด แม้แต่ชีวิตของตัวเองก็ตาม….

Destiny

Musicart สาวผู้ถือครองพลังแห่งเสียงดนตรี โดยเธอถือครองพลังที่เรียกว่า “Symphony No. 5 in C minor Op.67” ของ Ludwig van Beethoven ไว้ในครอบครอง ต้องการทำลาย D2 และนำพาเสียงดนตรีกลับคืนสู่โลกอีกครั้ง….

Anna Schneider

เพื่อนของ Takt Asahina มีความสนิทสนม และเติบโตกันมาตั้งแต่เด็ก เป็นดั่งพี่สาว ที่พร้อมจะดูแลเอาใจใส่ และทำให้ทุกคนมีแต่ความสุข

Titan

Musicart สาวผู้ถือครองพลังแห่งเสียงดนตรี โดยเธอถือครองพลังที่เรียกว่า “Symphony No. 1 in D major” 

Lenny

วาทยกร (Conductor) ของวง “New York Symphonica” มีนิสัยเป็นกันเอง ใจดี และปฎิบัติต่อทุกคนอย่างเท่าเทียมกันมีความเชื่อที่ว่า โลกที่ไร้เสียงดนตรีก็คือโลกที่ไร้ชีวิตชีวา..

Sagan

Grand Maestro ผู้ควบคุม “New York Symphonica” เป็นผู้ที่มีความสามารถทางด้านดนตรีอย่างหาใครเปรียบได้ยาก และเป็นผู้นำในการต่อสู้กับกลุ่ม D2 เพื่อทวงคืนโลกแห่งเสียงเพลงกลับมา…

Shindler

รองหัวหน้ากลุ่ม “New York Symphonica” ผู้มีนิสัยจริงจัง คอยบริหารงานภายในองค์กร เปรียบเสมือนมือขวาที่มีความสำคัญยิ่งของ Sagan

Heaven

Musicart ประจำวง “New York Symphonica” เธอเป็นผู้หญิงสวย ที่ไม่ค่อยชอบพูดคุยกับใคร เป็นคนที่ลึกลับที่ยากจะเข้าใจความคิดของเธอ..

Hell

Musicart ประจำวง “New York Symphonica” เธอเป็นผู้หญิงที่มีพลังความสามารถที่สูง มีความมั่นใจในตนเอง แถมยังเป็นมาโซตัวแม่อีกด้วย…

สรุป Takt op. Destiny

Takt op. Destiny อนิเมะประจำฤดูใบไม้ร่วง เอาใจเหล่าแฟนอนิเมะสายดนตรี ที่ถ้าคุณต้องการเสพทั้งเนื้อเรื่องไปพร้อมกับเสียงดนตรีที่ไพเราะแล้วละก็ เรื่องTakt op. Destiny ถือว่าเป็นอนิเมะที่สามารถตอบโจทย์ของพวกคุณได้ เพราะเรื่องนี้มีทั้งานภาพที่ไม่ธรรมดา ทั้งฉาก แสง สี ที่ใช้ในอนิเมะเรื่องนี้้ล้วนทำออกมาได้อย่างมีคุณภาพ จากตัวอย่างที่ปล่อยออกมาให้เราได้รับชมกัน ในส่วนของเนื้อเรื่องนั้นก็ทำออกมาได้อย่างแปลกใหม่ และมีการใช้เสียงเพลง ซึ่งเพลงที่ใช้นั้นส่วนใหญ่ก็มาจาก โน๊ตดนตรีของซิมโฟนีแทบทั้งสิ้น 

ซึ่งต้องบอกเลยว่า ในส่วนดนตรีถือว่าทำออกมาได้เป็นอย่างดี เหมาะสมกับธีมเนื้อเรื่องหลักในเรื่องนี้ได้อย่างดีเยี่ยม นอกจากนี้ตัวละครในเรื่องแต่ละตัว ก็จะมีบทเพลงเฉพาะของแต่ละตัวละคร ซึ่งสิ่งนี้เอง ถือว่าเป็นมนเสน่ห์หลักเลยของอนิเมะเรื่องนี้ ที่จะพาพวกคุณไปเพลิดเพลินกับเสียงบทเพลงที่ไพเราะ บอกเลยว่า คุ้มค่าในการรับชมสำหรับวันว่าง ๆ ที่เราต้องการจะหาอนิเมะซักเรื่องดูไป เสพเพลงที่ไพเราะไป เรื่อง Takt op. Destiny จะไม่ทำให้คุณผิดหวังอย่างแน่นอน…

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
1
Happy
2
In Love
3
Not Sure
2
Silly
1

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Nozomanu Fushi no Boukensha : เส้นทางพลิกผันของราชันอมตะ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "Rentt Faina" ชายหนุ่มนักผจญภัยที่มีความฝันว่าสักวันเขาจะต้องขึ้นเป็นนักผจญภัยระดับมิธริลให้ได้ แต่ทว่าตลอดระยะเวลาสิบปีที่ผ่านมาเขากับทำได้แค่เพียงอยู่ในระดับทองแดงเพียงเท่านั้น.
Anime

แนะนำอนิเมะ Surgeon Elise : เอลิเซ่ แพทย์หญิงทะลุมิติ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของศัลยแพทย์ผู้มากด้วยฝีมือที่ได้รับเลือกให้เป็นอาจารย์แพทย์ของมหาวิทยาลัยที่อายุน้อยที่สุด แต่ทว่าใครกันมั่งล่ะจะรู้ว่าการที่เธอพยายามอย่างหนัก เพื่อเป็นแพทย์ช่วยเหลือผู้คนนั้นจะทำไปเพราะว่าอยากชดเชยความผิดพลาดที่เธอทำไว้ในชาติก่อน?
Anime

แนะนำ 10 อนิเมะน่าดูประจำฤดูหนาว (Winter 2023-2024) Part1

อนิเมะฤดูหนาวของประเทศญี่ปุ่นนั้น จะมีกำหนดเริ่มฉายกันในช่วงเดือนธันวาคมไปจนถึงเดือนกุมภาพันธ์ ซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะเริ่มฉายกันจริง ๆ ในช่วงเดือนมกราคมเป็นต้นไป แต่ก็อาจจะมีบางเรื่องที่มีกำหนดฉายในช่วงเดือนธันวาคม จึงไม่แปลกที่จะถือได้ว่าอนิเมะช่วงฤดูหนาวจะเหมือนเป็นการสิ้นสุดและเริ่มต้นใหม่ก็ว่าได้

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Sasaki to Pi-chan : ซาซากิกับพีจัง (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "Sasaki" พนักงานออฟฟิศชายวัยกลางคนที่ใช้ชีวิตแบบซังกะตาย “ตื่น ทำงาน นอน” วนลูปแบบนี้ไปทุกวัน แต่แล้ววันหนึ่งเขาก็ได้ตัดสินใจที่จะมองหาสัตว์เลี้ยงมาเลี้ยงเพื่อเพิ่มสีสันให้แก่ชีวิต ด้วยการซื้อนกเขาชวาอันแสนน่ารักพร้อมกับตั้งชื่อว่า Pii-chan ทว่านกเขาชวาที่เขาได้มากับไม่ใช่นกธรรมดาทั่วไป เพราะนกน้อยตัวนี้กับเป็น..
Anime

แนะนำอนิเมะ Yubisaki to Renren : ร้อยเรียงรักจากหัวใจ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "อิโตเสะ ยูกิ" สาวน้อยนักศึกษาที่เป็นผู้บกพร่องทางการได้ยิน และด้วยความพิเศษนี้เองจึงทำให้ตลอดเวลาที่ผ่านมาเธอมักจะมีปัญหาทางด้านการเข้าสังคม และรู้สึกว่าตนเองนั้นแตกต่างจากคนอื่นเป็นอย่างมาก. 
Anime

แนะนำอนิเมะ Oroka na Tenshi wa Akuma to Odoru (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวะคร)

เรื่องราวของ "Akutsu Masatora" ปีศาจหนุ่มที่ได้รับมอบหมายหน้าที่อันทรงเกียรติจากราชาปีศาจให้มาใช้ชีวิตเป็นนักเรียนในโลกมนุษย์ เพื่อค้นหามนุษย์ที่มีความสามารถและพากลับไปเป็นไอดอลของเหล่าปีศาจในนรก ซึ่งบุคคลที่ว่านั้นตัวของเขาก็ได้ตัดสินใจ