Anime

ประวัติฮิเมโนะ(Chainsaw Man)

ประวัติฮิเมโนะ(Chainsaw Man)

ฮิเมโนะ (Himeno) พากย์โดยคุณ Mariya Ise 

นักล่าปีศาจประจำแผนกพิเศษ 4 รุ่นพี่และคู่หูของอาคิ เธอนั้นได้ทำสัญญากับ “ปีศาจผี” และเป็นรุ่นพี่ที่แสนใจดี อ่อนโยน และมักจะเป็นห่วงรุ่นน้องของเธออยู่เสมอ บ่อยครั้งเธอจึงมีความคิดที่อยากจะเลิกเป็นนักล่าปีศาจเพราะเจอแต่เหตุการณ์ที่สูญเสียลูกทีมไปอย่างต่อเนื่องนั่นเอง…

*เนื้อหาต่อไปนี้จะมีการสปอยเรื่องราวของเนื้อเรื่อง ผู้อ่านควรใช้วิจารญาณในการอ่าน*

เรื่องราวในอดีต

ฮิเมโนะ นักล่าปีศาจของทางการประจำแผนกพิเศษ 4 ที่ขึ้นตรงต่อมาคิมะ เธอเป็นคนที่จริงจังและจริงใจ ทั้งเรื่องงานหน้าที่หรือคนรอบตัวของเธอก็ตาม อีกทั้งเธอยังเป็นคนที่แคร์ความรู้สึกของคนรอบข้างอยู่เสมอ ซึ่งเธอนั้นเข้ามาสู่การเป็นนักล่าปีศาจด้วยเหตุผลบางอย่าง หลังจากเขามาสู่การเป็นนักล่าปีศาจของทางการแล้ว เธอก็เหมือนคนอื่น ๆ ที่ต้องผ่านการฝึกฝนอย่างหนัก ทั้งจากร่างกายและจิตใจ พร้อมกับถูกส่งไปทำภารกิจต่าง ๆ ร่วมกันกับเพื่อนร่วมทีม ซึ่งแต่ล่ะภารกิจที่เธอไปทำก็ไม่ได้ง่ายดายเหมือนโรยด้วยกลีบกุหลาบ แต่ล่ะครั้งนั้นเธอต้องเสี่ยงชีวิตเข้าต่อสู้กับปีศาจอย่างมากมาย จนนานวันเข้าเพื่อน ๆ ที่เข้ามาพร้อมกันกับเธอก็เริ่มทยอยเสียชีวิตไปทีล่ะคน และเธอเองก็เริ่มเข้าใจต่อสัจธรรมนี้อย่างแท้จริง เหมือนกันกับคำพูดของครูฝึกที่มักจะบอกว่า “นักล่าปีศาจนั้นไม่มีใครได้แก่ตายหรอก” 

หลังจากการสูญเสียมากมายหลายต่อหลายครั้งก็ได้ทำให้เธอเริ่มเข็มแข็งขึ้น แต่ทว่าต่อให้สูญเสียมากแค่ไหนเธอก็ไม่มีวันชินกับการสูญเสียเพื่อนร่วมทีมได้เลยสักครั้ง และเธอเองก็ยังหลั่งน้ำตาให้กับทุกคนที่เสียชีวิต พร้อมกันกับการแบกรับทุกสิ่งทุกอย่างเอาไว้ ไม่ว่าจะเป็นอารมณ์โกรธแค้นจากญาติของผู้เสียชีวิต คำครหาที่มักจะบอกกับเธอว่า “ทำไมเธอถึงรอดมาได้แค่คนเดียวและทำไมเธอถึงไม่ตายไปเหมือนกับพวกเขา” แรงกดดันที่ถาโถมเข้ามานั้นล้วนหนักอึ้ง แต่ทว่าฮิเมโนะก็ไม่เคยที่จะถอยหนีหรือปริปากบ่นแต่อย่างไร เธอยังคงเดินหน้าทำหน้าที่ถึงแม้ว่ามันจะเป็นการกระทำที่ทำให้เธอต้องกลายเป็นที่รองรับอารมณ์ก็ตาม สำหรับเธอแล้วการกระทำนั้นคือสิ่งเดียวที่เธอจะสามารถทำเพื่อเพื่อนที่ล่วงลับไปแล้วได้

วันเวลาผ่านไปเธอยังคงทำหน้าที่ในฐานะนักล่าปีศาจของทางการ จนกระทั่งเธอได้มาพบเข้ากับอาคิเด็กใหม่ที่ถูกส่งตัวให้มาเรียนรู้งานจากเธอ ซึ่งอาคินั้นเป็นคนที่เย็นชาพร้อมด้วยความกระหายที่จะเรียนรู้งานโดยไว ซึ่งเธอก็สัมผัสได้ถึงความแค้นที่เขามีต่อปีศาจ เธอจึงได้ตัดสินใจพยายามที่จะดึงเขาขึ้นมาจากความแค้น เพราะความแค้นที่เขามีจะนำเขาไปสู่ความตายในที่สุด พร้อมด้วยความรู้สึกบางอย่างของเธอที่เริ่มจะสนใจในตัวของเขาเข้าแล้วสิ…

หน้าที่ในองค์กรนักล่าปีศาจของทางการ

ฮิเมโนะนั้นถือได้ว่าเป็นอีกคนที่มีความสามารถและได้รับการยอมรับจากทุกคนในองค์กรนักล่าปีศาจของทางการ ซึ่งหน้าที่ของเธอก็เหมือนกันกับนักล่าปีศาจทั่วไปคือการออกลากตระเวนรักษาความปลอดภัยในชุมชน ตามล่าปีศาจที่เป็นภัยคุกคามของมนุษย์ และเธอเองยังได้รับผิดชอบหน้าที่เป็นพี่เลี้ยงคอยฝึกฝนดูแลเหล่าสมาชิกหน้าใหม่ที่เข้ามาในองค์กร และด้วยนิสัยของเธอ เธอจึงกลายเป็นเหมือนพี่สาวที่แสนดีที่คอยดูแล เทคแคร์รุ่นน้องอยู่เสมอ 

พร้อมกันกับความสามารถในการอ่านสถานการณ์และรวมถึงการรับรู้ว่าควรเอาใจใส่ใครคนไหนอย่างไรก็ทำให้เธอกลายเป็นคนที่ได้รับความนับถือจากรุ่นน้องไปในที่สุด ถึงแม้ว่าเวลาที่เธอปล่อยตัวกับงานสังสรรค์จะทำให้เธอเมาจนหัวราน้ำและกลายเป็นภาระของคนอื่นก็ตาม แต่ทว่าเธอก็ยังเป็นรุ่นพี่ที่ใคร ๆ ต่างก็รักและนับถือ

นอกจากนี้เวลาทำงานเธอยังเด็ดเดี่ยวแน่วแน่ และพยายามอย่างหนักมากกว่าคนอื่นอยู่หลายเท่า เพื่อเป็นส่วนหนึ่งที่เธอจะสามารถรักษาชีวิตเพื่อนร่วมทีมไว้ได้ แต่บ่อยครั้งด้วยความสูญเสียอย่างต่อเนื่องระหว่างภารกิจ ก็เริ่มทำให้เธอมีความคิดที่จะเกษียณตัวเองในเร็ววันอยู่เหมือนกัน…

พลังและความสามารถ

ในบรรดานักล่าปีศาจของทางการฮิเมโนะนั้นถือได้ว่าเป็นอีกคนหนึ่งประจำองค์กรที่มากด้วยความสามารถ ทั้งจากทักษะการต่อสู้ ไหวพริบ การอ่านสถานการณ์และรวมถึงการแก้ปัญหาเฉพาะหน้าที่เธอสามารถทำมันออกมาได้เป็นอย่างดี จึงไม่แปลกที่ชื่อของเธอจะอยู่ในอันดับต้น ๆ ของนักล่าปีศาจของทางการที่มากด้วยฝีมือ นอกจากศิปะการต่อสู้แล้วการทำสัญญากับปีศาจของเธอก็ยังไม่ธรรมดา เหมือนกันกับนักล่าปีศาจทั่วไปคนอื่น ๆ โดยที่ปีศาจที่เธอทำสัญญาด้วยคือ “ปีศาจผี” ปีศาจที่ว่ากันว่ามีทั้งพลังที่แข็งแกร่งและความน่ากลัวในเวลาเดียวกัน และการจะได้พลังนี้ก็ต้องแลกมาด้วยสิ่งล้ำค่าของตนเอง และฮิเมโนะเองก็ด้วยเธอนั้นได้แลกดวงตาขวาเพื่อทำสัญญากับปีศาจผี! ซึ่งสิ่งนี้เองที่ทำให้เธอสามารถใช้พลังของปีศาจผีได้ 

โดยที่พลังของปีศาจผีฮิเมโนะจะเรียกแขนผีข้างขวาออกมาเพื่อใช้ในการบีบ รัด หรือแทงเข้าไปยังร่างกายของศัตรูที่อยู่ตรงหน้า และด้วยพลังนี้เองจึงทำให้ศัตรูส่วนใหญ่มักตายก่อนที่จะทันได้ทำอะไร ถึงแม้ว่าพลังที่ได้มาจะแข็งแกร่งมากแค่ไหน แต่ทว่าเมื่อใช้ไปนาน ๆ หรือถ้าหากต้องการพลังที่มากขึ้น สิ่งแลกเปลี่ยนนั้นก็จะต้องมากตามไปด้วยเหมือนกัน! ซึ่งสิ่งนี้เองที่ฮิเมโนะก็ย่อมรู้ดีและเธอเองก็เตรียมใจไว้แล้วว่าถ้าเพื่อเพื่อนหรือคนสำคัญของเธอล่ะก็ เธอนั้นก็พร้อมที่จะแลกมันอย่างไม่ลังเลเลยล่ะ…

ข้อมูลเพิ่มเติม

มาริยะ อิเสะ (Mariya Ise)

ตัวละครฮิเมโนะ (Himeno) ในเรื่อง Chainsaw Man นั้นได้รับเลือกให้คุณมาริยะ อิเสะ (Mariya Ise-伊瀬 茉莉也) มาเป็นผู้ให้เสียงพากย์ตัวละคร ซึ่งคุณมาริยะนั้นถือได้ว่าเป็นนักพากย์ที่มากด้วยฝีมือแถวหน้าแห่งวงการอนิเมะประเทศญี่ปุ่น พร้อมทั้งเคยฝากผลงานในอนิเมะที่ผ่านมาแล้วอยู่หลายต่อหลายเรื่องด้วยกัน เช่น Nanako Walsh (Sugar Sugar Rune 2005) , Michelle (Lupin III: Seven Days Rhapsody 2006) , Hinagiku (Hanamaru Kindergarten 2010) , Killua Zoldyck (Hunter × Hunter 2011) , Ray (The Promised Neverland 2019) เป็นต้น

ประวัติฮิเมโนะ(Chainsaw Man)

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
0
Happy
3
In Love
4
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Kubo-san wa Mobu wo Yurusanai

เรื่องราวของ Shiraishi Junta เด็กหนุ่มนักเรียนมัธยมปลายปี 1 ผู้แสนจืดจาง ความจืดจางของเขาเข้าขั้น “ตัวประกอบ” อย่างแท้จริง ถึงขนาดที่เขานั่งอยู่ในห้องหรือลุกขึ้นเดินก็ยังไม่มีใครสังเกตุเห็น ต่อให้ถ่ายรูปหมู่กันก็ตามก็ยังไม่เคยมีใครสังเกตุว่ามีเขาอยู่ในรูปเลยเสียงั้น 
Anime

แนะนำอนิเมะ Eiyuu Ou, Bu wo Kiwameru Tame Tensei Su – Soshite, Sekai Saikyou no Minarai Kishi ♀

เรื่องราวของราชา Inglis ราชาผู้เป็นวีรชนสุดยิ่งใหญ่ที่ได้รับพรจากเทพธิดาให้กลายเป็น “อัศวินเทพ” พร้อมด้วยพันธะสัญญาหน้าที่สุดยิ่งใหญ่ในการช่วยเหลือเพื่อสร้างประเทศให้ทุกคนได้มีชีวิตอยู่อย่างเป็นสุข ในเวลาที่ผ่านมาตัวเขาได้อุทิศชีวิตทั้งชีวิตของตนเพื่อประเทศและประชาชน
Anime

แนะนำอนิเมะ Tensei Oujo to Tensai Reijou no Mahou Kakumei

เรื่องราวของ Anisphia เจ้าหญิงแห่งอาณาจักรพัลเลตเทียร์ที่แสนยิ่งใหญ่ เธอเกิดมาในโลกที่ผู้คนรู้จักการใช้เวทมนตร์ แต่ทว่าไม่รู้ว่าด้วยเหตุผลใดเธอกับเกิดมาโดยปราศจากพลังเวทย์จึงทำให้เธอไม่สามารถใช้เวทมนตร์ได้เลย

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำ 10 อนิเมะน่าดูประจำฤดูหนาว (Winter 2022-2023) Part2

หลังจากที่แนะนำอนิเมะฤดูหนาวกันไปแล้วใน Part1 มาคราวนี้เราก็ยังจะขอแนะนำอนิเมะฤดูหนาวที่น่าสนใจกันต่อ ต้องบอกเลยว่าช่วงอนิเมะฤดูหนาวที่กำลังจะถึงนี้ล้วนแล้วแต่มีเรื่องโดน ๆ หลากหลายแนวที่ทั้งสนุก ตลก และนับเป็นการเปิดม่านของอนิเมะ
Anime

แนะนำอนิเมะ Koori Zokusei Danshi to Cool na Douryou Joshi (บริษัทลุ้นรัก หนุ่มหิมะกับสาวสุดคูล)

เรื่องราวของ Himuro ชายหนุ่มพนักงานออฟฟิศผู้ซึ่งสืบเชื้อสายมาจากเจ้าหญิงหิมะหรือยูกิอนนะ ด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้เขาสามารถเสกพายุหิมะออกมาได้อย่างไม่รู้ตัว และเมื่อเวลาเจอเรื่องน่าตื่นเต้นเขาจะแช่แข็งสิ่งที่อยู่ตรงหน้าไปเสียงั้น!
Anime

แนะนำอนิเมะ Tondemo Skill de Isekai Hourou Meshi (สกิลสุดพิสดารกับมื้ออาหารในต่างโลก)

เรื่องราวของ Mukouda Tsuyoshi ชายหนุ่มพนักงานบริษัทที่แสนธรรมดาที่บังเอิญถูกส่งไปยังต่างโลกในฐานะผู้กล้า แต่ทว่าการอัญเชิญมายังต่างโลกนี้แต่เดิมนั้นต้องการผู้กล้าเพียงแค่สามคน เขาซึ่งเป็นคนที่สี่จึงกลายเป็นผู้กล้าที่ถูกลูกหลงในเหตุการณ์นี้