Anime

Tokyo Ghoul (โตเกียวกูล)

Tokyo Ghoul (โตเกียวกูล)

Tokyo Ghoul อนิเมะแนวแอคชั่น ดราม่า สยอง ที่ถูกดัดแปลงมาจากมังงะผลงานของอาจารย์ Sui Ishida ออกเผยแพร่ครั้งแรกบนนิตยสารจั้มรายสัปดาห์ของ Shueisha จนถึงปัจจุบันฉบับมังงะได้ออกมาแล้วทั้งสิ้น 14 เล่ม

ภายหลังจึงได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมะ โดยฝีมือการสร้างของสตูดิโอ Pierrot ซึ่งเป็นอีกหนึ่งสตูดิโอที่มากด้วยฝีมือและเคยฝากผลงานในอนิเมะที่ผ่านมาแล้วอยู่หลายเรื่องด้วยกัน เช่น Naruto , Black Clover , Platinum End , Kingdom , Beelzebub เป็นต้น

เนื้อเรื่อง

เรื่องราวของ คาเนกิ เคนหนุ่มน้อยมหาลัยสุดเรียบร้อยแสนขี้อายที่บังเอิญโชคดีได้ออกเดทกับคุณคามิชิโระ ริเสะสาวแว่นแสนน่ารักที่คาเนกิมักจะแอบมองอยู่เป็นประจำในระหว่างที่อยู่ร้านกาแฟ เพราะความชอบที่เหมือน ๆ กันจึงทำให้ทั้งคู่สามารถสนิทสนมกันได้อย่างรวดเร็ว จนการเดทครั้งนี้สำหรับคาเนกิแล้วถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งความทรงจำที่ดีในค่ำคืนอันแสนหวานแห่งนี้

แต่แล้วทันใดความรู้สึกดี ๆ ของเขาก็ต้องถูกทำลายเมื่อคุณริเสะแสนน่ารักก็กลายร่างเป็นกูลที่สุดแสนน่ากลัวที่ต้องดำรงอยู่ด้วยการกินเนื้อมนุษย์ ในระหว่างที่กำลังจะถูกฆ่าก็เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันเกิดขึ้น! เมื่อเหล็กที่อยู่บนตัวตึกก็ดันถล่มลงมาส่งผลให้ตัวของคาเนกิและริเสะถูกทับด้วยกันทั้งคู่ 

หลังจากนั้นคาเนกิก็รู้สึกตัวอีกครั้งที่โรงพยาบาลพร้อมด้วยข่าวดีจากหมอว่าที่เขารอดมาได้ส่วนหนึ่งมาจากการได้ปลูกถ่ายอวัยวะจากริเสะที่เสียชีวิตลง ถึงแม้ว่าเขาจะโชคดีที่รอดมาได้ แต่ทว่าการปลูกถ่ายอวัยยะนั้นได้ทำให้บางอย่างในร่างกายของเขาเปลี่ยนแปลง และสิ่งนี้เองที่ทำให้ชีวิตของเขาจะไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป…

แนะนำตัวละคร

คาเนกิ เคน (Kaneki Ken) CV: Hanae Natsuki

หนุ่มนักศึกษามหาวิทยาลัย เขานั้นเป็นคนที่สุภาพ อ่อนโยน และชื่นชอบการอ่านหนังสือเป็นชีวิตจิตใจ เพราะว่าเป็นสิ่งเดียวที่พ่อของเขาเหลือไว้ให้ ในเวลาว่างของทุกวันเขามักจะมานั่งดื่มกาแฟพร้อมทั้งอ่านหนังสือที่ร้านคาเฟ่ประจำ และเขายังแอบบชอบริเสะสาวแว่นสุดน่ารักที่มักจะอ่านหนังสือในคาเฟ่ที่เดียวกันกับเขา ซึ่งในเวลาต่อมาทั้งคู่ก็ได้ออกเดทด้วยกัและการเดทครั้งนี้เองที่ทำให้ชีวิตของเขาเปลี่ยนไปตลอดกาล…

คิริชิมะ โทกะ (Kirishima Toka) CV: Amamiya Sora

นักเรียนมัธยมปลายซึ่งทำงานพาร์ทไทม์ที่อันเทย์คุ เธอเป็นเด็กเสริฟที่ถึงแม้จะบริการลูกค้าด้วยรอยยิ้มอันแจ่มใส แต่ทว่ากับมีความรู้สึกอันเย็นยะเยียบที่แผ่ออกมาจากตัวเธออยู่เสมอ และเธอเองก็ยังเป็นหนึ่งในกูลที่สามารถใช้ชีวิตร่วมกันกับมนุษย์…

คามิชิโระ ริเสะ (Kamishiro Rize) CV: Hanazawa Kana

หญิงสาวที่ชื่นชอบการอ่านหนังสือ เธอเป็นผู้หญิงที่น่ารักเพรียบพร้อมและยังเป็นคนที่คาเนกิแอบชอบ แต่ทว่าเธอกับเป็นกูลที่ได้รับฉายาว่าจอมเขมือบที่แสนโหดร้าย มีพฤติกรรมในการล่าเหยื่อที่สุดแสนป่าเถื่อน และเมื่อเธอได้มาพบกับเคเนกิชีวิตของเธอก็เปลี่ยนไปจากเดิมเหมือนกัน…

นางาจิกะ ฮิเดโยชิ (Nagachika Hideyoshi) CV: Toyonaga Toshiyuki

เพื่อนสนิทเพียงไม่กี่คนของคาเนกิ เขาและคาเนกิต่างรู้จักกันมาตั้งแต่เด็ก ๆ ด้วยความสนิทสนมคาเนกิมักเรียกเขาด้วยชื่อว่า “ฮิเดะ” และเขาเองเป็นคนที่รักในเสียงดนตรี พร้อมด้วยนิสัยที่ร่าเริงเป็นกันเองที่ทำให้เมื่อเวลาใครอยู่ใกล้ ๆ ก็จะรู้สึกดีไปด้วย….

ฟูเองุจิ ฮินามิ (Fueguchi Hinami) CV: Morohoshi Sumire

เด็กหญิงที่เข้ามาพักในอันเทย์คุด้วยเหตุผลบางอย่าง เธอเป็นเด็กที่อ่อนโยน เรียบร้อย แต่ก็ขี้อายมาก ๆ เพราะว่าเธอไม่ได้เรียนหนังสือเหมือนกับเด็ก ๆ ทั่วไป จึงทำให้การใช้ชีวิตร่วมกับคนอื่นดูจะเป็นเรื่องยากสำหรับเธอ ด้วยเหตุนี้เองเธอจึงต้องเรียนรู้ด้วยตนเองอย่างหนักเลยล่ะ…

โยชิมุระ (Yoshimura) CV: Sugo Takayuki

ผู้จัดการร้านอันเทย์คุ มีบุคลิกเป็นชายสูงวัยใจดีและคอยดูแลพนักงานด้วยความใจเย็น และดูเหมือนว่าเขาจะมีความลับบางอย่างที่ซุกซ่อนอยู่….

แนะนำอนิเมะ Tokyo Ghoul (โตเกียวกูล)

Tokyo Ghoul อนิเมะแนวแอคชั่น ดาร์กแฟนตาซี ที่ทั้งสนุก โหด เลือดสาดแถมด้วยความเป็นดราม่าที่ทำออกมาได้อย่างถึงใจ ผลงานโดยอาจารย์ Sui Ishida ที่บอกเล่าเรื่องราวความสยองของเมืองที่ประชาชนทุกคนต้องระมัดระวังตัวจากกูล หรือก็คือปีศาจที่ชื่นชอบการกินซากศพตามตำนานพื้นบ้านของประเทศทางตะวันออกกลาง โดยที่เรื่องราวจะเล่าผ่านตัวของคาเนกิที่เขาได้บังเอิญไปพบเข้ากับริเสะที่เข้ามาและเป็นต้นเหตุทำให้เขานั้นกลายเป็นสิ่งที่ผู้คนหวาดกลัว 

ซึ่งการถ่ายทอดเรื่องราวของอาจารย์นั้นสามารถทำออกมาได้เป็นอย่างดี บางช่วงบางตอนยังดึงเอาอารมณ์ของเราให้เข้าร่วมเพื่อลุ้นและเอาใจช่วยให้ตัวเอกของเรามีชีวิตรอดอยู่ต่อไป พร้อมกับการจิกกัดถึงสังคมมนุษย์ที่แฝงมากับเรื่องนี้นั้นก็ทำออกมาได้อย่างดีมีเสน่ห์เลยทีเดียว

พร้อมด้วยงานภาพจากสตูดิโอ Pierrot ที่สรรสร้างออกมาได้อย่างดีทั้งจากฉาก บรรยากาศ หน้าตาของตัวละคร การเล่นโทนสีที่ดูอึมครึม ลึกลับซึ่งเหมาะกับธีมหลักของเรื่องได้เลยจริง ๆ จึงไม่แปลกที่เรื่องนี้จะกลายเป็นหนึ่งในอนิเมะดวงใจของใครหลายคน ที่ออกมาให้รับชมกันแล้วถึง 4 ภาคด้วยกัน และทุกภาคต้องยอมรับเลยว่ามีดีแตกต่างกัน แต่สิ่งที่เหมือนกันคือความแอคชั่น เลือดสาด และดราม่าที่กลายเป็นเสน่ห์ของเรื่องนี้ไปแล้วล่ะ ต้องบอกเลยว่าเรื่องนี้ถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ควรค่าแก่การหาดูเป็นอย่างยิ่ง รับรองเลยว่าสนุกและจะไม่ทำให่คุณผิดหวังอย่างแน่นอน… บทความแนะนำอนิเมะก็ขอจบลงแต่เพียงเท่านี้ ไว้พบกันใหม่ในบทความหน้า ขอตัวลากันไปก่อน สวัสดีครับ…

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
0
Happy
1
In Love
1
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Kubo-san wa Mobu wo Yurusanai

เรื่องราวของ Shiraishi Junta เด็กหนุ่มนักเรียนมัธยมปลายปี 1 ผู้แสนจืดจาง ความจืดจางของเขาเข้าขั้น “ตัวประกอบ” อย่างแท้จริง ถึงขนาดที่เขานั่งอยู่ในห้องหรือลุกขึ้นเดินก็ยังไม่มีใครสังเกตุเห็น ต่อให้ถ่ายรูปหมู่กันก็ตามก็ยังไม่เคยมีใครสังเกตุว่ามีเขาอยู่ในรูปเลยเสียงั้น 
Anime

แนะนำอนิเมะ Eiyuu Ou, Bu wo Kiwameru Tame Tensei Su – Soshite, Sekai Saikyou no Minarai Kishi ♀

เรื่องราวของราชา Inglis ราชาผู้เป็นวีรชนสุดยิ่งใหญ่ที่ได้รับพรจากเทพธิดาให้กลายเป็น “อัศวินเทพ” พร้อมด้วยพันธะสัญญาหน้าที่สุดยิ่งใหญ่ในการช่วยเหลือเพื่อสร้างประเทศให้ทุกคนได้มีชีวิตอยู่อย่างเป็นสุข ในเวลาที่ผ่านมาตัวเขาได้อุทิศชีวิตทั้งชีวิตของตนเพื่อประเทศและประชาชน
Anime

แนะนำอนิเมะ Tensei Oujo to Tensai Reijou no Mahou Kakumei

เรื่องราวของ Anisphia เจ้าหญิงแห่งอาณาจักรพัลเลตเทียร์ที่แสนยิ่งใหญ่ เธอเกิดมาในโลกที่ผู้คนรู้จักการใช้เวทมนตร์ แต่ทว่าไม่รู้ว่าด้วยเหตุผลใดเธอกับเกิดมาโดยปราศจากพลังเวทย์จึงทำให้เธอไม่สามารถใช้เวทมนตร์ได้เลย

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำ 10 อนิเมะน่าดูประจำฤดูหนาว (Winter 2022-2023) Part2

หลังจากที่แนะนำอนิเมะฤดูหนาวกันไปแล้วใน Part1 มาคราวนี้เราก็ยังจะขอแนะนำอนิเมะฤดูหนาวที่น่าสนใจกันต่อ ต้องบอกเลยว่าช่วงอนิเมะฤดูหนาวที่กำลังจะถึงนี้ล้วนแล้วแต่มีเรื่องโดน ๆ หลากหลายแนวที่ทั้งสนุก ตลก และนับเป็นการเปิดม่านของอนิเมะ
Anime

แนะนำอนิเมะ Koori Zokusei Danshi to Cool na Douryou Joshi (บริษัทลุ้นรัก หนุ่มหิมะกับสาวสุดคูล)

เรื่องราวของ Himuro ชายหนุ่มพนักงานออฟฟิศผู้ซึ่งสืบเชื้อสายมาจากเจ้าหญิงหิมะหรือยูกิอนนะ ด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้เขาสามารถเสกพายุหิมะออกมาได้อย่างไม่รู้ตัว และเมื่อเวลาเจอเรื่องน่าตื่นเต้นเขาจะแช่แข็งสิ่งที่อยู่ตรงหน้าไปเสียงั้น!
Anime

แนะนำอนิเมะ Tondemo Skill de Isekai Hourou Meshi (สกิลสุดพิสดารกับมื้ออาหารในต่างโลก)

เรื่องราวของ Mukouda Tsuyoshi ชายหนุ่มพนักงานบริษัทที่แสนธรรมดาที่บังเอิญถูกส่งไปยังต่างโลกในฐานะผู้กล้า แต่ทว่าการอัญเชิญมายังต่างโลกนี้แต่เดิมนั้นต้องการผู้กล้าเพียงแค่สามคน เขาซึ่งเป็นคนที่สี่จึงกลายเป็นผู้กล้าที่ถูกลูกหลงในเหตุการณ์นี้