Anime

แพลตตินัม เอนด์ (Platinum End)

แพลตตินัม เอนด์ (Platinum End)

Platinum End อนิเมะดาร์คแฟนตาซี แอคชั่น ระทึกขวัญ ที่ถูกดัดแปลงมาจากมังงะ ผลงานการเขียนของอาจารย์ Tsugumi Ohba และวาดภาพประกอบโดยคุณ Takeshi Obata เผยแพร่ครั้งแรกในนิตยสารรายเดือน(Jump Square) ของสำนักพิมพ์ชูเอฉะ ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน ปี 2015 ปัจจุบันมีทั้งสิ้นกว่า 14 เล่ม

ภายหลังได้รับการดัดแปลงมาเป็นอนิเมะ ด้วยฝีมือการสร้างของสตูดิโอ Signal.MD สตูดิโอที่มากด้วยฝีมือ มีผลงานที่โดดเด่นอยู่หลายเรื่อง อาทิเช่น Birthday Wonderland , Net-juu no Susume , Cider no You ni Kotoba ga Wakiagaru เป็นต้น ออกอากาศในวันที่ 7 ตุลาคม ทางทีวีอนิเมะประเทศญี่ปุ่น

เนื้อเรื่อง

คาเคฮาชิ มิไร เด็กหนุ่มนักเรียนม.ต้น ผู้สิ้นหวังในการมีชีวิตอยู่ ชีวิตของมิไรนั้นลำบากมาตั้งแต่ยังเด็ก ต้องสูญเสียพ่อและแม่ไปตอนเขาอายุ 7 ขวบ และก็ถูกอานำมาเลี้ยงดู ชีวิตที่อยู่กับอานั้นไม่ได้สวยหรูอย่างที่คนทั่วไปเห็น กลับกันในทุกวันเขาถูกอาแท้ ๆ ทำร้ายร่างกายและใช้งานเขาเยี่ยงทาส ชีวิตในแต่ละวันจึงเหมือนตกนรกทั้งเป็น จนเขาตัดสินใจที่จะปลิดชีพของตนเอง หลังจากเรียนจบมัธยมศึกษาตอนต้น ด้วยการกระโดดลงมาจากตึก 

แต่ทว่าเมื่อเขากระโดดลงมาและกำลังจะลงสู่พื้นดิน เขาก็ถูกเทพธิดาองค์หนึ่งช่วยเอาไว้ เทพธิดาองค์นั้นมีชื่อว่า นัซเซ เธอได้ช่วยมิไรให้รอดพ้นจากความตาย พร้อมทั้งมอบเป้าหมายในการมีชีวิตขึ้นใหม่ และมอบอุปกรณ์วิเศษให้แก่มิไรด้วยกัน 3 อย่าง คือ ปีกแห่งอิสรภาพที่จะนำพามิไรไปยังที่ไหนได้อย่างอิสระ ลูกศรสีแดงแห่งความรักที่จะทำให้ผู้ถูกลูกศรสีแดงยิงจะตกหลุมรักเขาเป็นเวลา 33 วัน และอย่างสุดท้าย ลูกศรสีขาวที่มีไว้เพื่อสังหารบุคคลที่ต้องการ 

แต่ก็ต้องแลกมาด้วยการที่มิไรจะต้องลงแข่งขันคัดเลือกเพื่อเป็นพระเจ้า ตามเจตนารมณ์ของพระเจ้าองค์ก่อนที่กำลังจะหมดวาระ ด้วยการให้เทวทูตทั้ง 13 ตามหาผู้เข้ารับการคัดเลือกทั้ง 13 คน จากคนที่สิ้นหวังในการมีชีวิตอยู่ เพราะเชื่อว่าคนเหล่านี้จะมีพลังในการเปลี่ยนแปลงโลกได้ โดยมีเวลาการแข่งขันทั้งสิ้น 999 วัน! 

“คนเราไม่ว่าใครก็เกิดมาเพื่อมีความสุข ไม่ว่าใครก็มีชีวิตอยู่เพื่อมีความสุขยิ่งกว่าใคร” คำสอนก่อนที่แม่ของเขาจะเสียชีวิตได้ดังขึ้นในหัวของมิไรอีกครั้ง จึงทำให้เขาตัดสินใจเข้าร่วมในศึกครั้งนี้.. ชีวิตที่กำลังจะสิ้นสุดของ คาเคฮาชิ มิไร ก็ได้เริ่มต้นใหม่ พร้อมทั้งความหวังในการมีชีวิตอย่างมีความสุขของเขาจึงได้เริ่มขึ้น….

แนะนำตัวละคร

คาเคฮาชิ มิไร (Kakehashi Mirai)

นักเรียนม.ปลายผู้สิ้นหวังในการมีชีวิต ที่กำลังจะฆ่าตัวตาย แต่ได้รับการช่วยเหลือจากเทพธิดาที่มีชื่อว่า นัซเซ พร้อมทั้งให้ความหวังในการมีชีวิตใหม่ให้แก่เขา ด้วยการเป็นผู้ลงแข่งขันในการคัดเลือกพระเจ้า  

คาเคฮาชิ มิไร เขาเป็นเด็กหนุ่มที่มีนิสัยอ่อนโยน และไม่ถือโทษโกรธเคืองใคร เขาเป็นคนที่พร้อมจะให้อภัย ขนาดว่าชีวิตในวัยเด็กเขาต้องอยู่กับอาที่มีนิสัยโหดร้าย ชอบทำร้ายร่างกายของเขา ในสุดท้ายแห่งชีวิตของอาของเขา มิไรยังไม่คิดจะโกรธแค้นแต่อย่างใด และเขาก็ไม่เคยคิดที่จะใช้ลูกศรแดง หนึ่งในอาวุธวิเศษของเทพธิดาไปในทางที่ผิดเลย สิ่งเดียวที่เขาปรารถนา คือ การได้มีชีวิตที่เปี่ยมด้วยความสุข…

นัซเซ (Nasse)

เธอคือหนึ่งในสิบสามทูตสวรรค์ ผู้ซึ่งอยู่ในระดับพิเศษ เป็นที่รู้จักกันในด้านของความไร้เดียงสาและความบริสุทธิ์ ภายหลังได้มาเป็นเทพผู้ดูแลมิไรผู้เข้าแข่งขันคัดเลือกพระเจ้า เธอก็ปรารถนาที่จะทำให้ชีวิตของเขามีแต่ความสุขตลอดไป..

อุริว คานาเดะ (Uryu Kanade)

นักเรียนม.ปลาย ผู้เป็นหนึ่งในผู้สมัครคัดเลือกเพื่อเป็นพระเจ้า มีความฉลาด โดยเฉพาะการคำนวนที่ค่อนข้างจะแม่นยำ เขาเกิดมาในครอบครัวที่มีฐานะและพร้อมซัพพอร์ตเขาหมดทุกอย่าง จึงทำให้เขามีนิสัยที่ค่อนข้างหยิ่งและมีความทนงตน สิ่งเดียวที่เขารักยิ่งคือน้องสาวเพียงคนเดียวของเขา 

แต่ทว่าเมื่อน้องของเขาได้เสียชีวิตลงอย่างกะทันหันนั้นทำให้คานาเดะรู้สึกสิ้นหวังในชีวิต ภายหลังจากได้รับพลังวิเศษจากเทพธิดาเมย์ซา ก็ทำให้คานาเดะตั้งเป้าหมายในการมีชีวิตขึ้นมาใหม่ เพื่อที่จะคืนชีพน้องสาว ด้วยการรับบทบาท ซุปเปอร์ฮีโร่ เพื่อผดุงความยุติธรรม ภายใต้นามใหม่ของเขาว่า “Metropoliman” ….

เมย์ซ่า (Meyza)

เธอคือหนึ่งในเทวทูตทั้งสิบสาม อยู่ในระดับพิเศษเหมือนกันกับนัซเซ มีนิสัยตรงไป ตรงมา ในบางครั้งอาจจะดูไร้ปราณีไร้ซึ่งหัวใจอยู่บ่อยครั้ง เป็นตัวแทนของความลุ่มหลง รับผิดชอบดูแล อุริว คานาเดะ เพื่อให้เขาได้เป็นพระเจ้าไวที่สุด เธอจึงไม่ปฏิเสธความคิดในการฆ่าผู้ท้าชิงคนอื่นของคานาเดะ สำหรับเธอมันก็คือ ธรรมชาติของมนุษย์…..

ฮานาคาโตะ ซากิ (Hanakago Saki)

นักเรียนม.ปลาย ผู้เป็นเพื่อนในสมัยเด็กของมิไร และเป็นหนึ่งในผู้สมัครคัดเลือกเพื่อเป็นพระเจ้า มีนิสัยขี้อายและชอบเห็นอกเห็นใจผู้อื่น ไม่เว้นแม้แต่ผู้เข้าร่วมการคัดเลือกคนอื่น ในอดีต ซากิเคยทำเรื่องราวบางอย่างที่ไม่ดีต่อมิไร จึงทำให้เธอรู้สึกผิดกับตัวเองเสมอมา จนถึงขั้นตัดสินใจฆ่าตัวตาย แต่ก็ได้ทูตสวรรค์ที่มีชื่อว่า รีเวล เข้ามาช่วยไว้ได้ทันและมอบความหวังในการมีชีวิตใหม่ให้แก่เธอ ซากิจึงตั้งเป้าหมายในการมีชีวิตใหม่รวมถึงปรารถนาที่จะสร้างโลกที่ทุกคนเต็มไปด้วยรอยยิ้ม ความอบอุ่นและอ่อนโยน…

รีเวล (Revel)

เขาคือหนึ่งในสิบสามเทวทูต ผู้ซึ่งได้รับเลือกให้เป็นผู้คัดเลือกตัวแทนที่จะเข้าร่วมเพื่อเป็นพระเจ้า มีนิสัยค่อนข้างเจ้ากี้เจ้าการ ชอบวางแผน และเป็นตัวแทนแห่งอารมณ์ ในทีแรกรีเวลคือเทวทูตระดับสองที่อยู่ในขั้นต่ำที่สุดในสิบสามเทวทูต จึงทำให้เขารู้สึกน้อยเนื้อต่ำใจ ภายหลังจากได้เลือกให้ ซากิมาเป็นตัวแทนแล้ว เขาจึงพยายามอย่าหนักจนได้รับการเลื่อนขั้นเป็นระดับที่ 1 และส่งมอบปีกสีขาวแห่งอิสระให้เธอจนสำเร็จได้ในที่สุด…..

มุไคโด นานาโตะ (Mukaido Nanto)

ชายหนุ่มวัยกลางคนเป็นพนักงานขายเครื่องแต่งกายบริษัท และเป็นหนึ่งในผู้คัดเลือกเพื่อเป็นพระเจ้า มีนิสัยอบอุ่น รักครอบครัว เป็นคนเอาการเอางานและทำทุกอย่างเพื่อความมั่นคงของครอบครัว ภายหลังตรวจพบว่าเป็นมะเร็งระยะสุดท้าย และคาดว่าจะมีชีวิตอยู่ต่อไปอีกเพียง 3 เดือน ซึ่งเรื่องนี้ทำให้เขาจมดิ่งไปกับความสิ้นหวัง 

ในระหว่างที่สิ้นหวังนั่นเอง ก็ได้ถูกเทพธิดาที่มีชื่อว่า บาเรท ยื่นข้อเสนอด้วยการลงแข่งคัดเลือกเพื่อเป็นพระเจ้า ด้วยพลังนี้จะสามารถรักษาโรคของเขาให้หายขาดได้ นานาโตะจึงตัดสินใจเข้าร่วมในการคัดเลือก ด้วยความปรารถนาเพียงเพื่อให้ครอบครัวของเขามีความสุขตลอดไป…

บาเรท (Baret)

เธอคือหนึ่งในสิบสามทูตสวรรค์ ผู้ซึ่งเต็มเปี่ยมไปด้วยความเมตตา ใจดี พูดเพราะ และเต็มเปี่ยมไปด้วยสติปัญญา เป็นตัวแทนแห่งความรอบรู้ที่ไม่มีวันสิ้นสุด ภายหลังได้คัดเลือก มุไคโด นานาโตะ มาเป็นตัวแทน เธอก็ยังพร้อมที่จะแบ่งปัญความรู้ของเธอทั้งหมดให้แก่เขา พร้อมทั้งโอกาสที่จะทำให้เขามีชีวิตใหม่ที่มีความสุขอีกครั้ง…

สรุป แพลตตินัม เอนด์ (Platinum End)

Platinum End อีกหนึ่งอนิเมะประจำฤดูใบไม้ร่วง ที่กำลังได้รับความสนใจและมีเหล่าแฟนคลับทั่วโลกเฝ้ารอ ผลงานอีกหนึ่งเรื่องที่เปี่ยมด้วยคุณภาพ ให้กลิ่นอายแบบเดียวกันกับ Death Note อย่างไม่มีผิดเพี้ยน พร้อมทั้งเสน่ห์การดำเนินเรื่อง ที่เน้นไประหว่างปรัชญาเรื่องชะตาและเจตจำนงของมนุษย์ ตามสไตน์การแต่งของตัวอาจารย์ ที่ต้องบอกเลยว่า ไม่ธรรมดาจริง ๆ 

มาพร้อมทั้งฉากแอคชั่นแฟนตาซีที่ถ้าใครเคยอ่านมังงะมาก่อน จะเห็นได้ถึงฉากแอคชั่นที่ดุเดือด และอาวุธที่พวกผู้เข้าแข่งขันใช้ต่างมีความแปลกใหม่กว่าหลายเรื่องที่ผานมา ทั่งดีไซต์ตัวละคร และสิ่งที่เรียกว่าพระเจ้าและเทวทูต ที่ถือว่าทำออกได้เป็นอย่างดี ถึงเนื้อเรื่องบางฉากอาจจะรู้สึกน่าเบื่ออยู่นิดหน่อย และความนึกคิดของตัวละครที่บางครั้งก็ขัดแย้งทำให้ไม่รู้สึกอินเท่าไหร่ แต่โดยรวมเนื้อเรื่องก็ถือว่าดีมาก ทำให้เราย้อนกับมาตั้งคำถามที่ว่า เทวทูตกับมนุษย์ ใครกันแน่คือฝ่ายดีหรือร้าย? ซึ่งในส่วนนี้ถือว่าแปลกใหม่ เพราะพวกเราก็คงจะคุ้นชินกับเรื่องเล่า ตำนาน ที่เทวทูตต่างต้องช่วยเหลือมนุษย์ แต่เรื่องนี้จะทำให้มุมมองของเราเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง  

ซึ่งในขณะนี้ทีเซอร์ของเรื่อง Platinum End ได้ปล่อยออกมาให้รับชมกันไปแล้ว เราจะเห็นได้ถึงงานภาพที่ทำออกมาได้ค่อนข้างดี พร้อมทั้งฉากที่ทำให้เราได้เห็นถึงมุมมองของตัวละครที่มีต่อโลก ความสิ้นหวังที่ต้องพบเจอ จนอยากที่จะเปลี่ยนแปลง หรือ ทำลายมันไปพ้น ๆ ซึ่งสำหรับใครที่เป็นแฟนเรื่องนี้ก็คงจะลุ้นกันจนตื่นเต้นเป็นแน่ แถมยังได้วงค์ดนตรี BAND-MAID มาเล่นเพลงเปิดตัวที่ชื่อว่า Sense อีกทั้งยังได้คุณ Yuu Miyashita มาร้องเพลงนี้ให้อีกด้วย สำหรับใครที่เป็นแฟนอนิเมะเรื่อง Death Note อยู่แล้ว ขอแนะนำไม่ให้คุณพลาดเรื่องนี้เลยจริง ๆ เพราะว่ามันสนุกและให้กลิ่นอายของความเป็น Death Note อย่างมากเลยจริง ๆ …..

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
0
Happy
0
In Love
1
Not Sure
1
Silly
0

You may also like

Anime

Muv-Luv Alternative

เรื่องราวเริ่มต้นขึ้หลังจากมนุษย์เริ่มออกสำรวจอวกาศ ท่ามกลางอวกาศที่กว้างใหญ่มนุษย์นั้นปรารถนาถึงสิ่งใหม่ ๆ และคิดว่าตนเองคือสิ่งมีชีวิตภูมิปัญญาเพียงสิ่งเดียว จนกระทั่งการได้พบกันครั้งแรกโดยบังเอิญกับเอเลี่ยนที่ภายหลังถูกเรียกว่า BETA และการพบกันครั้งนั้นนำพาฝันร้ายมาสู่มนุษย์โลก!! 
Anime

5 อนิเมะหลอนรับฮาโลวีน!! (Anime for Halloween)

เทศกาลฮาโลวีนตรงกับวันที่ 31 ตุลาคม มีความเชื่อกันว่าประตูระหว่างโลกคนเป็นและโลกคนตายจะเปิดออก เพื่อให้คนที่ตายแล้วได้กลับมาโลกอีกครั้ง ผู้คนจึงมักที่จะแต่งกายเป็นผีเพื่อให้ดูกลมกลืน
Anime

Toshinki G’s Frame

ปลายศตวรรษที่ 21 นักวิทยาศาสตร์ได้ค้นพบพลังงานรูปแบบใหม่ที่มีชื่อเรียกว่า DG (Divine Grace) บนดาวเคราะห์ที่ห่างไกล และด้วยพลังงานรูปแบบใหม่ที่ค้นพบนี่เอง ที่เป็นส่วนช่วยให้การพัฒนาทางด้านอุตสาหกรรมทางอวกาศของมนุษย์ชาติได้รุดไปข้างหน้าอย่างก้าวกระโดด

Leave a reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

More in:Anime

Anime

180-byou de Kimi no Mimi wo Shiawase ni Dekiru ka?

เรื่องราวเริ่มต้นขึ้น หลังจากที่ Sawake Akari หรือ Gekko-chan ได้ซื้อไมโครโฟนหัวหุ่นจำลอง(binaural) นำมาลองใช้และดำดิ่งลงไปยังโลกแห่ง ASMR (Autonomous Sensory Meridian Response)
Anime

Shikizakura

Miwa Kakeru เด็กหนุ่มนักเรียนที่มีความฝันในการเป็นซุปเปอร์ฮีโร่ เขาคือหนึ่งในผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์ประหลาดที่กลืนกินชีวิตของผู้คนที่เขารู้จัก ซึ่งเหตุการณ์ครั้งนั้น สร้างบาดแผลภายในใจให้แก่เขา จนวันหนึ่งเขาก็ได้ถูกพวกโอนิเข้าเล่นงาน
Anime

Visual Prison

Ange Yuki ชายหนุ่มผู้โดดเดี่ยว ไม่มีครอบครัว เดินทางไปฮาราจูกุเพื่อพบกับศิลปินคนโปรดของเขา และได้เห็นการต่อสู้ผ่านดนตรีอย่างดุเดือดระหว่างวง Eclipse และ LOS†EDEN การดวลนั้นเปี่ยมไปด้วยพลังเเต่มันกลับทำให้เขารู้สึกเจ็บปวด