Anime

แนะนำอนิเมะ Hori-san to Miyamura-kun (โฮริมิยะ สาวมั่นกับนายมืดมน)

แนะนำอนิเมะ Hori-san to Miyamura-kun (โฮริมิยะ สาวมั่นกับนายมืดมน)

Hori-san to Miyamura-kun หรือในชื่อไทยว่า โฮริมิยะ สาวมั่นกับนายมืดมน อนิเมะแนวเลิฟคอมเมดี้ ชีวิตประจำวันที่ถูกดัดแปลงมาจากมังงะ ผลงานของอาจารย์ Hiroki Adachi ภายใต้นามแฝงว่า Hero ซึ่งออกเผยแพร่เองบนเว็บไซต์ของ Hero ชื่อ Dokkai Ahen ในเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2007 จนถึงปี 2011 ภายหลังจึงได้รับการรวมเล่มออกวางจำหน่าย โดยสำนักพิมพ์ Square Enix และได้ออกมาแล้วทั้งสิ้น 16 เล่ม

ทางส่วนของงานภาพก็ได้รับการจัดทำโดยสตูดิโอ CloverWorks ซึ่งเป็นอีกหนึ่งสตูดิโอที่มากด้วยฝีมือ และยังเคยฝากผลงานเอาไว้อย่างมากมายด้วยกัน เช่น Neverland , Seishun Buta Yarou wa Bunny , Sono Bisque Doll wa Koi wo Suru , Akebi-chan no Sailor-fuku , Spy x Family เป็นต้น

เนื้อเรื่อง

เรื่องราวของ “โฮริ เคียวโกะ” เด็กสาวชั้นมัธยมปลายที่ไม่ว่าใครก็ตามในโรงเรียนต่างก็รู้จักเธอ เพราะว่าเธอนั้นทั้งสวย น่ารัก โดดเด่นมากกว่าใคร จึงไม่แปลกที่เธอจะได้รับความนิยมในหมู่นักเรียนชาย หรือแม้แต่นักเรียนหญิงด้วยกันก็ต่างหลงใหลในเสน่ห์ของเธอ เสมือนกับนางฟ้าที่เพรียบพร้อมเลยก็ว่าได้ แต่ทว่าความจริงแล้วเธอก็เหมือนกับเด็กหญิงธรรมดาทั่วไปที่ต้องรีบกลับบ้านไปคอยดูแลน้องชาย ทั้งทำงานบ้าน อาหารแทนแม่ที่มักจะยุ่งกับงานจนไม่มีเวลา 

จนกระทั่งในเย็นวันหนึ่งน้องชายของเธอก็ได้กลับบ้านมาพร้อมกับหนุ่มหน้าหวานที่ใส่ตุ้มหูและลุคการแต่งตัวสุดเท่ การได้เจอหนุ่มตรงหน้านั้นได้ทำให้เธอตกใจ เพราะแท้จริงแล้วหนุ่มหล่อตรงหน้าเธอก็คือ “มิยามูระ” เพื่อนร่วมห้องแสนมืดมนคนนั้นนั่นเอง ด้วยลุคใหม่ของเขาหลังเลิกเรียนได้ทำให้เธอประหลาดใจ ประจวบกับที่เขาก็ได้ช่วยเหลือน้องชายที่หกล้มของเธอ จึงกลายเป็นจุดเริ่มต้นของสายสัมพันธ์ที่จะเข้ามาเปลี่ยนแปลงและเติมเต็มพวกเขาให้สนิทสนมกันมากขึ้น ไปพร้อมกับดอกไม้แห่งความรักที่กำลังเริ่มผลิบาน…

แนะนำตัวละคร

โฮริ เคียวโกะ (Hori Kyouko)

สาวสวยสุดฮอตประจำโรงเรียน ที่เรียนก็เก่ง กิจกรรมก็เป็นเลิศ จึงไม่แปลกที่เธอจะได้รับความนิยมทั้งผู้ชาย หรือผู้หญิงก็ตาม แต่ทว่าเมื่อตอนเลิกเรียนแล้วเธอจะต้องรีบกลับบ้านไปดูแลน้องชาย และทำงานบ้านแทนแม่ที่ทำงานจนยุ่งไม่มีเวลา ชีวิตหลังเลิกเรียนของเธอจึงกลายเป็นแม่บ้านสุดเฉิ่มที่เธอไม่ค่อยอยากให้ใครรู้เลยล่ะ..

มิยามูระ อิซึมิ (Miyamura Izumi)

หนุ่มแสนมืดมนเพื่อนร่วมห้องของเคียวโกะ เขาเป็นคนที่เงียบ ไม่สุงสิงกับใครเป็นคนที่แปลกแยก และดูเหมือนจะมีข่าวลือเกี่ยวกับเขาหลายอย่าง แต่ทว่าเมื่อถึงตอนเลิกเรียนแล้วเขาจะกลายเป็นอีกคนที่ตรงกันข้าม ทั้งการแต่งตัว บุคคลิกและรวมถึงการเจาะหูที่ทำให้เขาดูเป็นหนุ่มสุดฮอตอีกด้วย..

อิชิกาว่า โทรุ (Ishikawa Touru)

เพื่อนประจำห้องที่มีนิสัยเป็นกันเอง ชอบช่วยเหลือผู้อื่น และดูเหมือนว่าเขาจะแอบชอบเคียวโกะเสียด้วย..

โยชิกาว่า ยูกิ (Yoshikawa Yuki)

เพื่อนสนิทของเคียวโกะ เธอมีนิสัยร่าเริง มองโลกในแง่บวก ชอบช่วยเหลือผู้คนและหวังดีกับผู้คนเสมอ อีกทั้งเธอยังรู้สึกดีเสมอเมื่อได้อยู่ใกล้ ๆ โทรุ…

เซ็นโกคุ คาเครุ (Sengoku Kakeru)

ประธานนักเรียนที่ทั้งเก่งและฮอตอย่างสุด ๆ เขาเป็นคนที่ชื่นชอบความเพอร์เฟคต์ แต่ไม่เก่งทางด้านกีฬา และดูเหมือนว่าเขาจะเคยเรียนมาด้วยกันกับเรียวโกะเมื่อตอนอยู่ชั้นประถม และเป็นหนึ่งในผู้กุมความลับสมัยเด็กของเธอ..

อายาซากิ เรมิ (Ayasaki Remi)

แฟนสาวของคาเครุ สาวน้อยน่ารักไร้เดียงสา ที่มักจะใช้ความน่ารักของตัวเองเอาเปรียบคนอื่น ๆ อยู่เป็นประจำ..

โคโนะ ซากุระ (Kouno Sakura)

ผู้ช่วยประธานนักเรียน สาวแว่นผู้เงียบขรึม เธอเป็นคนที่ขยัน ทุ่มเทให้แก่งาน ฉลาดมีไหวพริบ และดูเหมือนว่าเธอจะแอบชอบโทรุเสียด้วย…

Hori-san to Miyamura-kun (โฮริมิยะ สาวมั่นกับนายมืดมน)

Hori-san to Miyamura-kun หรือ โฮริมิยะ สาวมั่นกับนายมืดมน ผลงานโดยอาจารย์ Hiroki Adachi ที่บอกเล่าเรื่องราวน่ารัก ๆ ของชีวิตหนุ่มสาวในวัยเรียน ระหว่างสาวน้อยสุดฮอตและหนุ่มแสนมืดมนที่จะมาเติมเต็มบางสิ่ง บางอย่างที่ขาดหายให้แก่กัน ไปพร้อมกับนิยามรักที่หวานกำลังดีไม่เลี่ยนจนเกินไป แสดงออกมาผ่านมุมมองของตัวละครภายในเรื่องที่ต้องบอกเลยว่าเรื่องนี้ ถือได้ว่าเป็นอนิเมะแนวเลิฟคอมขึ้นหิ้งอีกหนึ่งเรื่องที่มีเนื้อหาสบาย ๆ เบา ๆ สดชื่นและอบอุ่นที่แสดงให้เห็นถึงมุมมองความรัก ไปพร้อมกับการสอนให้เรารู้ถึงคุณค่าของตัวเอง และการไม่ตัดสินคนอื่นจากภายนอก อีกทั้งเรื่องนี้เองยังไม่ได้เน้นเพียงแค่คู่หลักเพียงเท่านั้น แต่ยังมีคู่รองที่ก็หวานน่ารักไม่แพ้กันเลยล่ะ จนเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่อยากจะแนะนำ สำหรับใครที่กำลังต้องการพักเบรกจากเรื่องราวเครียด ๆ หรือต้องการหาอะไรมาเยียวยาหัวใจแล้วล่ะก็ เรื่องนี้จะไม่ทำให้คุณผิดหวังอย่างแน่นอน.. บทความแนะนำอนิเมะก็ขอจบลงแต่เพียงเท่านี้ ไว้พบกันใหม่ในบทความหน้า ขอตัวลากันไปก่อน สวัสดีครับ..

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
0
Happy
1
In Love
1
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Isekai Shikkaku : สูญสิ้นที่ต่างโลก (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "Sensei" นักประพันธ์ผู้มืดมนที่มากด้วยฝีมือ เขานั้นเป็นผู้ที่มีความปรารถนาที่จะตายด้วยการปลิดชีพตนเองไปพร้อมกับ "Sacchan" ลูกศิษย์สาวด้วยการกระโดดสะพานลงบนแม่น้ำอันหนาวเหน็บ! แต่ทว่าในขณะที่กำลังจะลงมืออยู่นั้นตัวของเขาและลูกศิษย์ก็ได้ถูกรถบรรทุกลึกลับพุ่งชนเข้าอย่างจัง!!
Anime

แนะนำอนิเมะ Sasayaku You ni Koi wo Utau : กระซิบรักเป็นทำนองร้องบอกเธอ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "คิโนะ ฮิมาริ" เด็กสาวนักเรียนมัธยมปลายน้องใหม่ที่พึ่งเข้ามาเรียนปีแรก และในวันเปิดภาคเรียนเธอก็ได้พบกับ "อาซานางิ โยริ" รุ่นพี่นักร้องนำวงดนตรีในคอนเสิร์ตงานรับน้อง เพียงแค่พบเห็นรุ่นพี่ก็ทำให้เธอตกหลุมรักอย่างเฉียบพลัน
Anime

แนะนำอนิเมะ Seiyuu Radio no Uraomote : เรื่องจริงหลังไมค์ของคู่หูยัยนักพากย์ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของสองสาวนักพากษ์มากฝีมือ “อุตาตาเนะ ยาสึมิ” นักพากย์สาวผู้ร่าเริงใสซื่อชวนให้ผู้คนเอ็นดู และ “ยูงุเระ ยูฮิ” นักพากย์สาวดาวรุ่งหน้าตาน่ารัก ทักษะการพากย์เป็นเลิศ พวกเธอคือคลื่นลูกใหม่แถวหน้าของวงการที่เปี่ยมด้วยพลัง และไม่ว่างานไหนที่พวกเธอจัดร่วมกันก็มักจะประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Boukyaku Battery : Oblivion Battery (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ “คิโยมิเนะ ฮารุกะ” นักกีฬาเบสบอลเจ้าของฉายา “แขนเหล็ก” ที่ถูกยกย่องให้เป็นนักกีฬาเบสบอลสุดแกร่งระดับมัธยมต้น และ “คานาเมะ เคอิ” มือรับลูกสุดโหดเจ้าของฉายา “สัตว์ประหลาดแบตเตอรี่” พวกเขาทั้งสองคือคู่หูนักเบสบอลที่สร้างตำนานในระดับมัธยมต้น ซึ่งด้วยชื่อเสียงนี้เองได้ทำให้พวกเขาได้รับโอกาสให้เขาเรียนในโรงเรียนชั้นนำต่าง ๆ มากมาย
Anime

แนะนำอนิเมะ Lv2 kara Cheat datta Motoyuusha Kouho no Mattari Isekai Life : ชีวิตชิล ๆ ใน ต่างโลกกับอดีตแคนดิเดตผู้กล้าที่หลังจากเลเวล 2 ก็โคตรโกง (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "Banaza" พ่อค้าหนุ่มที่อยู่มาวันหนึ่งเขาก็ถูกอัญเชิญมาต่างโลก ในฐานะผู้รับการคัดเลือกเพื่อเป็นผู้กล้าในการต่อสู้กับจอมมาร ทว่าด้วยทักษะที่อยู่ในระดับต่ำจึงทำให้ได้ถูกคัดออกอย่างทันที ส่งผลให้ตัวเขาถูกเนรเทศออกจากปราสาทให้มาใช้ชีวิตอยู่ในป่าลึกลับติดชายแดนอาณาจักรเผ่าปีศาจ!
Anime

แนะนำอนิเมะ Tadaima, Okaeri (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของสองคู่รักครอบครัว "Fujiyoshi" พวกเขาเป็นคู่รักที่รักใคร่กลมเกลียวกัน แต่ทว่าด้วยบริบทสังคมที่ยังไม่คอยยอมรับความรักระหว่าง "ชายรักชาย"' มากนักจึงทำให้พวกเขาตัดสินใจที่จะไปใช้ชีวิตยังชนบทห่างไกล พร้อมกับลูกชายสุดน่ารักในวัยเพียง 2 ขวบ