Anime

แนะนำอนิเมะ Tonari no Youkai-san (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

แนะนำอนิเมะ Tonari no Youkai-san (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

Tonari no Youkai-san อนิเมะแนวแฟนตาซี คอมเมดี้ ชีวิตประจำวันที่ถูกดัดแปลงมาจากมังงะ ผลงานของคุณ noho และได้ออกเผยแพร่ครั้งแรกในเดือนสิงหาคม ปี 2017 บน Twitter ก่อนที่ในเวลาต่อมาจะย้ายไปลงให้กับเว็บไซต์ Mato Grosso ของ East Press ในปี 2018 จนมาถึงมกราคม ปี 2022 ซึ่งก็ได้ออกมาแล้วทั้งหมด 4 เล่ม พร้อมด้วยเนื้อหาเสริมอีก 1 เล่ม.

ส่วนด้านงานภาพอนิเมะก็จะเป็นการจัดทำโดยสตูดิโอ Liden Films ซึ่งก็เป็นอีกหนึ่งสตูดิโอที่มากด้วยฝีมือ และยังเคยฝากผลงานเอาไว้อย่างมากมาย เช่น Tokyo Revengers , Yamada-kun to 7-nin no Majo , Yofukashi no Uta , Kotarou wa Hitorigurashi , Arslan Senki , Kimi wa Houkago Insomnia เป็นต้น

กำหนดออกฉายในช่วงอนิเมะฤดูใบไม้ผลิ ปี 2024 

เนื้อเรื่อง

เรื่องราวเริ่มขึ้นในเมืองชนบทที่ทั้งมนุษย์ โยวไค หรือเทพเจ้าต่างใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันอย่างปกติสุข ภายในเมืองที่แสนสงบ “Buchio” แมวที่มีอายุยืนถึง 20 ปี ในวันหนึ่งเขาก็ได้พัฒนาตัวเองจนกลายมาเป็น “เนโกะมาตะ” อย่างไม่ได้ตั้งใจ และการที่เขาได้เปลี่ยนเป็นโยวไคก็ทำให้เขารู้สึกสับสน จนเกิดเป็นคำถามมากมายขึ้นมาว่าทำไมเขาถึงได้พัฒนากลายเป็นโยวไคได้? และจากคำแนะนำของจิ้งจอกสาวก็ทำให้เขาตัดสินใจที่จะเรียนรู้ ถึงการใช้ชีวิตผ่านมุมมองของผู้คนภายในเมือง ไม่ว่าจะเป็นเท็งงุ กับปะ หรือเทพเจ้าก็ตาม จนเกิดเป็นเรื่องราวการเริ่มต้นชีวิตใหม่ของ Buchio แมวน้อยโยวไคตนนี้ก็ได้เริ่มต้นขึ้น…

แนะนำตัวละคร

Oishi Buchio (CV: Yuki Kaji)

แมวจากบ้าน “Oishi” ที่พัฒนาจนกลายเป็น “เนโกะมาตะ” เมื่ออายุครบ 20 ปี เขานั้นมีนิสัยที่ค่อนข้างขี้อาย ไม่กล้าแสดงออก และในเวลานี้เขาก็พยายามอย่างหนักที่จะปรับตัว เพื่อเรียนรู้ถึงการใช้ชีวิตใหม่ในฐานะโยวไคตนหนึ่ง..

Sugimoto Mutsumi (CV: Asaki Yuikawa)

เด็กหญิงนักเรียนชั้นประถมปีที่ 3 เธอเป็นเด็กสาวที่มีนิสัยซุกซน กล้าแสดงออก มีความกระตือลือล้นที่จะเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ อยู่เสมอ และเธอเองยังสนิทสนมกับ “Jirobo” เท็งงุที่อยู่แถวบ้าน จนถึงขั้นคิดว่าเขาคือคนในครอบครัวเลยล่ะ..

Enkazan Jirobo (CV: Ryosuke Higa)

เท็งงุที่เกิดจากต้นซีดาร์ขนาดใหญ่ริมภูเขาไฟ อายุ 500 ปี เขานั้นเป็นคนที่ค่อนข้างสบาย ๆ ใจดีและชอบช่วยเหลือผู้อื่นอยู่เสมอ นอกจากนี้เขาเองยังเป็นทั้งเพื่อน พี่ ที่คอยดูแล “Mutsumi” จนเหมือนคนหนึ่งในครอบครัวอีกด้วย..

Fuchibiyama Tazenbo (CV: Jin Urayama)

เท็งงุอาวุโสอายุ 1,200 ปี ที่ครั้งหนึ่งในอดีตเขาเคยปกป้องดินแดนและผู้คนใน Engamori พร้อมกับ Jirobo จนเมื่อเขาสูญเสียปีกไปข้างหนึ่งก็ทำให้เขาได้เกษียณตัวเอง และยกตำแหน่งไดเท็งงุให้ Jirobo สืบทอดต่อ เขานั้นเป็นคนที่ค่อนข้างใจดี ถึงแม้ว่าบุคลิกภายนอกจะดูโหดอยู่ก็ตาม นอกจากนี้ในเวลาส่วนใหญ่เขาจะชอบไปตกปลากับเพื่อน ๆ และดูเหมือนว่าเขาเองจะเป็นพ่อครัวที่มากด้วยฝีมือคนหนึ่งเลยล่ะ..

อนิเมะ Tonari no Youkai-san

อนิเมะเข้าใหม่ประจำฤดูใบไม้ผลิที่ถูกดัดแปลงมาจากมังงะ ผลงานของคุณ noho ที่บอกเล่าเรื่องราวของการใช้ชีวิตร่วมกันของมนุษย์ โยวไค และเทพเจ้าที่นำเสนอออกมาได้อย่างน่าสนใจ แปลกใหม่ และทำให้เราเห็นถึงมุมมองของการใช้ชีวิตที่ให้ความรู้สึกแบบเรื่อย ๆ สบาย ๆ พร้อมด้วยเนื้อเรื่องที่แฝงไว้ด้วยความลึกลับที่ทำออกมาสนุกใช้ได้เลยทีเดียวล่ะ.

ส่วนทางด้านงานภาพจากตัวอย่างที่ปล่อยออกมา จากฝีมือการสร้างของ Liden Films นั้นต้องขอบอกเลยว่าในส่วนงานภาพไม่ทำให้ผิดหวังเลยจริง ๆ เพราะทั้งแสงสี ฉาก บรรยากาศ ตัวละคร หรือดนตรีประกอบก็ต่างทำออกมาได้อย่างลงตัว จนเราต้องขอแนะนำเลยว่าสำหรับใครที่กำลังมองหาอนิเมะแบบสโลว์ไลฟ์เนื้อเรื่องสนุก ๆ ที่มาพร้อมกับตำนานพื้นเมืองหรือโยวไคต่าง ๆ มากมายอยู่ล่ะก็ เรื่องนี้จะค่อนข้างตอบโจทย์พวกคุณได้อย่างดีเลยทีเดียว เอาเป็นว่าไว้รอรับชมในอนิเมะฤดูใบไม้ผลิที่จะถึงนี้กันดูก่อน  ไม่แน่ว่าคุณอาจจะยกให้อนิเมะเรื่องนี้เป็นอีกหนึ่งเรื่องโปรดในลิสต์ของคุณได้เลยล่ะ… บทความแนะนำอนิเมะก็ขอจบลงแต่เพียงเท่านี้ ไว้พบกันใหม่ในการแนะนำครั้งหน้า จะมีเรื่องอะไรบ้างนั้น ไว้รอติดตามกันนะ..

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
0
Happy
2
In Love
2
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Isekai Shikkaku : สูญสิ้นที่ต่างโลก (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "Sensei" นักประพันธ์ผู้มืดมนที่มากด้วยฝีมือ เขานั้นเป็นผู้ที่มีความปรารถนาที่จะตายด้วยการปลิดชีพตนเองไปพร้อมกับ "Sacchan" ลูกศิษย์สาวด้วยการกระโดดสะพานลงบนแม่น้ำอันหนาวเหน็บ! แต่ทว่าในขณะที่กำลังจะลงมืออยู่นั้นตัวของเขาและลูกศิษย์ก็ได้ถูกรถบรรทุกลึกลับพุ่งชนเข้าอย่างจัง!!
Anime

แนะนำอนิเมะ Sasayaku You ni Koi wo Utau : กระซิบรักเป็นทำนองร้องบอกเธอ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "คิโนะ ฮิมาริ" เด็กสาวนักเรียนมัธยมปลายน้องใหม่ที่พึ่งเข้ามาเรียนปีแรก และในวันเปิดภาคเรียนเธอก็ได้พบกับ "อาซานางิ โยริ" รุ่นพี่นักร้องนำวงดนตรีในคอนเสิร์ตงานรับน้อง เพียงแค่พบเห็นรุ่นพี่ก็ทำให้เธอตกหลุมรักอย่างเฉียบพลัน
Anime

แนะนำอนิเมะ Seiyuu Radio no Uraomote : เรื่องจริงหลังไมค์ของคู่หูยัยนักพากย์ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของสองสาวนักพากษ์มากฝีมือ “อุตาตาเนะ ยาสึมิ” นักพากย์สาวผู้ร่าเริงใสซื่อชวนให้ผู้คนเอ็นดู และ “ยูงุเระ ยูฮิ” นักพากย์สาวดาวรุ่งหน้าตาน่ารัก ทักษะการพากย์เป็นเลิศ พวกเธอคือคลื่นลูกใหม่แถวหน้าของวงการที่เปี่ยมด้วยพลัง และไม่ว่างานไหนที่พวกเธอจัดร่วมกันก็มักจะประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Boukyaku Battery : Oblivion Battery (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ “คิโยมิเนะ ฮารุกะ” นักกีฬาเบสบอลเจ้าของฉายา “แขนเหล็ก” ที่ถูกยกย่องให้เป็นนักกีฬาเบสบอลสุดแกร่งระดับมัธยมต้น และ “คานาเมะ เคอิ” มือรับลูกสุดโหดเจ้าของฉายา “สัตว์ประหลาดแบตเตอรี่” พวกเขาทั้งสองคือคู่หูนักเบสบอลที่สร้างตำนานในระดับมัธยมต้น ซึ่งด้วยชื่อเสียงนี้เองได้ทำให้พวกเขาได้รับโอกาสให้เขาเรียนในโรงเรียนชั้นนำต่าง ๆ มากมาย
Anime

แนะนำอนิเมะ Lv2 kara Cheat datta Motoyuusha Kouho no Mattari Isekai Life : ชีวิตชิล ๆ ใน ต่างโลกกับอดีตแคนดิเดตผู้กล้าที่หลังจากเลเวล 2 ก็โคตรโกง (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "Banaza" พ่อค้าหนุ่มที่อยู่มาวันหนึ่งเขาก็ถูกอัญเชิญมาต่างโลก ในฐานะผู้รับการคัดเลือกเพื่อเป็นผู้กล้าในการต่อสู้กับจอมมาร ทว่าด้วยทักษะที่อยู่ในระดับต่ำจึงทำให้ได้ถูกคัดออกอย่างทันที ส่งผลให้ตัวเขาถูกเนรเทศออกจากปราสาทให้มาใช้ชีวิตอยู่ในป่าลึกลับติดชายแดนอาณาจักรเผ่าปีศาจ!
Anime

แนะนำอนิเมะ Tadaima, Okaeri (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของสองคู่รักครอบครัว "Fujiyoshi" พวกเขาเป็นคู่รักที่รักใคร่กลมเกลียวกัน แต่ทว่าด้วยบริบทสังคมที่ยังไม่คอยยอมรับความรักระหว่าง "ชายรักชาย"' มากนักจึงทำให้พวกเขาตัดสินใจที่จะไปใช้ชีวิตยังชนบทห่างไกล พร้อมกับลูกชายสุดน่ารักในวัยเพียง 2 ขวบ