Anime

แนะนำอนิเมะ Kimi wa Houkago Insomnia (ถ้านอนไม่หลับ ไปนับดาวกันไหม)

แนะนำอนิเมะ Kimi wa Houkago Insomnia (ถ้านอนไม่หลับ ไปนับดาวกันไหม)

Kimi wa Houkago Insomnia หรือในชื่อไทยว่า ถ้านอนไม่หลับ ไปนับดาวกันไหม อนิเมะแนวโรแมนซ์ ชีวิตประจำวันที่ถูกดัดแปลงมาจากมังงะ ผลงานของอาจารย์ Makoto Ojiro ออกเผยแพร่ครั้งแรกบนนิตยสาร Big Comic Spirits ของ Shogakukan ในเดือนพฤษภาคม ปี 2019 จนถึงปัจจุบันฉบับมังงะก็ได้ออกมาแล้วกว่า 10 เล่ม

ภายหลังจากกระแสการตอบรับที่ดีและฐานแฟนคลับที่เพิ่มมากขึ้น จึงได้รับโอกาสให้ดัดแปลงเป็นอนิเมะ พร้อมกับมอบหมายให้สตูดิโอ Liden Films มารับผิดชอบดูแลทางด้านการผลิต ซึ่งถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสตูดิโอที่มากด้วยฝีมือ และเคยฝากผลงานเอาไว้ในอนิเมะที่ผ่านมาแล้วอยู่หลายเรื่องด้วยกัน เช่น Tokyo Revengers , Yamada-kun to 7-nin no Majo , Yofukashi no Uta , Kotarou wa Hitorigurashi , Berserk , Arslan Senki เป็นต้น

กำหนดออกฉายในช่วงอนิเมะฤดูใบไม้ผลิ ปี 2023

เนื้อเรื่อง

เรื่องราวของ Nakami Ganta เด็กหนุ่มนักเรียนมัธยมที่กำลังเผชิญปัญหากับโรคนอนไม่หลับ ซึ่งทำให้ในแต่ละคืนเขาจะต้องพยายามอย่างหนักเพื่อให้ตัวเองหลับให้ได้ตามปกติ วันเวลาผ่านไปการนอนไม่ค่อยหลับส่งผลทำให้เขากลายเป็นคนที่หงุดหงิดง่าย และมักจะปากเสียพูดออกไปแบบไม่ทันคิด เลยทำให้เขาไม่ค่อยจะมีเพื่อนเสียเท่าไหร่ 

จนกระทั้งวันหนึ่งตัวของเขาก็ได้รับหน้าที่ให้ไปช่วยเอาของในหอดูดาวที่เป็นที่ตั้งของชมรมดาราศาสตร์ และในขณะกำลังเอาของนี้เองที่ทำให้เขาพบกับ Magari Isaki เด็กสาวเพื่อนประจำห้องที่แอบหลบมานอนอยู่ในหอดูดาวแห่งนี้ พร้อมกับความลับที่ว่าเธอเองก็ป่วยเป็นโรคนอนไม่หลับเหมือนกันกับเขา!

เมื่อรู้ถึงเหตุผลของกันและกัน ทั้งคู่จึงตกลงว่าจะแบ่งหอดูดาวกันใช้ เพื่อเป็นสถานที่พักผ่อนให้พวกเขาสามารถหลับในโรงเรียนได้ จึงเกิดเป็นเรื่องราวต่าง ๆ มากมายขึ้นมาของชายหญิงที่เป็นโรคนอนไม่หลับ ที่จะทำให้ทุกค่ำคืนอันเปลี่ยวเหงาของพวกเขาไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป ท่ามกลางหมู่ดาวอันเต็มฟ้าชีวิตใหม่ของพวกเขาได้เริ่มขึ้นแล้ว..

แนะนำตัวละคร

Nakami Ganta (CV: Satou Gen)

เด็กหนุ่มที่กำลังประสบปัญหากับโรคนอนไม่ค่อยหลับ ด้วยอาการที่นอนไม่ค่อยหลับจึงทำให้เขาเป็นคนที่หงุดหงิดได้ง่าย และมักจะเบื่อหน่ายกับสิ่งรอบตัว จนทำให้เขาเป็นคนที่มีมนุษยสัมพันธ์แย่และไม่ค่อยมีเพื่อนเสียเท่าไหร่ แต่ทว่าเมื่อเขาได้พบกับ Magari Isaki ในหอดูดาวการพบเธอได้ช่วยทำให้ชีวิตของเขาเปลี่ยนไป…

Magari Isaki (CV: Tamura Konomi)

เด็กสาวที่ Ganta พบเจอในหอดูดาว เธอเป็นคนที่ร่าเริง สดใส แต่ทว่าเธอเองก็กำลังประสบปัญหากับโรคนอนไม่หลับเหมือนกันกับ Ganta จึงทำให้เวลาปกติเธอจะต้องพยายามปรับตัวอย่างหนักที่จะไม่ให้เพื่อน ๆ หรือคนรู้จักรู้ว่าเธอกำลังป่วย เพราะไม่อยากให้พวกเขาต้องคอยเป็นห่วงเหมือนตอนยังเป็นเด็กอีกแล้ว นอกจากนี้เธอยังค้นพบสถานที่ที่จะทำให้เธอหลับได้ นั่นคือหอดูดาวของชมรมดาราศาสตร์นั่นเอง…

Shiromaru Yui (CV: Tomatsu Haruka)

รุ่นพี่ที่เคยอยู่ในชมรมดาราศาสตร์ของโรงเรียน เธอเป็นคนที่มีความสามารถทางด้านการถ่ายรูป และเคยได้รับรางวัลชนะเลิศการแข่งขันถ่ายภาพดวงดาวระดับประเทศ หลังจากที่เรียนจบเธอก็ได้มาเปิดร้านเกมอาร์เคดเล็ก ๆ อยู่แถวชานเมือง แต่ก็ยังไม่ทิ้งการถ่ายรูปแต่อย่างใด ในเวลาว่างเธอมักจะหาสถานที่ทำเลดี ๆ เพื่อถ่ายรูปดวงดาวบนท้องฟ้า นอกจากนี้เธอยังเป็นที่ปรึกษาและคนที่สอนให้ Ganta รู้จักกับเทคนิคถ่ายภาพอีกด้วย…

Ukegawa Tao (CV: Yamashita Seiichirou)

เพื่อนสนิทที่โรงเรียนของ Ganta เขานั้นเป็นคนที่ใจดี อ่อนโยน และเป็นเพื่อนไม่กี่คนที่เข้าใจถึงตัวตนที่แท้จริงของ Ganta เขาเองก็เป็นคนหนึ่งที่รู้ความลับถึงโรคนอนไม่หลับของ Ganta จึงทำให้เขาพยายามที่จะช่วยเหลือและเป็นกำลังใจให้แก่ Ganta อยู่เสมอ…

Kurashiki Usako (CV: Noto Mamiko)

ครูสาวห้องพยาบาลที่คอยดูแล Ganta และ Isaki ที่กำลังประสบปัญหากับโรคนอนไม่หลับ และดูเหมือนว่าเธอจะเป็นคนที่สนับสนุนให้พวกเขาลื้อฟื้นชมรมดาราศาสตร์ขึ้นมา และใช้หอดูดาวนี้เป็นสถานที่พักผ่อนต่อไป…

แนะนำอนิเมะ Kimi wa Houkago Insomnia

Kimi wa Houkago Insomnia หรือในชื่อไทยว่า ถ้านอนไม่หลับ ไปนับดาวกันไหม อนิเมะแนวโรแมนซ์ ชีวิตประจำวันที่ถูกดัดแปลงมาจากมังงะ ผลงานของอาจารย์ Makoto Ojiro ที่บอกเล่าเรื่องราวของชายหญิงที่กำลังป่วยด้วยโรคนอนไม่หลับ จึงทำให้ในทุกคืนพวกเขาต้องรู้สึกทรมานอยู่ไม่ใช่น้อยที่ตัวเองต้องฝืนเพื่อที่จะหลับ จนกระทั่งพวกเขาได้มาพบกับหอดูดาวที่ถูกทิ้งร้างของโรงเรียน ในหอดูดาวนี้เองที่เป็นสถานที่อันเงียบสงบ และทำให้พวกเขาสามารถหลับพักผ่อนได้อย่างมีความสุข 

แต่ทว่าการที่จะต้องรักษาหอดูดาวไว้นั้นจำเป็นต้องฟื้นคืนชีพชมดาราศาสตร์ที่เคยมีให้กลับมาอีกครั้ง จึงได้เกิดเป็นเรื่องราวต่าง ๆ ที่ทั้งสนุก ตลก และยังแสดงให้เห็นถึงสายสัมพันธ์ที่เริ่มก่อตัวที่ต้องบอกเลยว่าเรื่องนี้นั้นให้ครบจบทุกอารมณ์กันเลยล่ะ อีกทั้งเทคนิคการถ่ายรูปดวงดาว หรือความรู้ทางด้านดาราศาสตร์เรื่องนี้ยังถ่ายออกมาได้อย่างดีเลยทีเดียว ชนิดที่ว่าแทรกความรู้มาทำให้เราเพลินไม่รู้สึกเบื่อหน่ายเลยทีเดียว

พร้อมด้วยงานภาพจากฝีมือการสร้างของ Liden Films สตูดิโอที่มากด้วยฝีมือซึ่งเคยฝากผลงานเอาไว้อย่างมากมาย ที่มาคราวนี้พวกเขาก็พร้อมที่จะมาสร้างความโรแมนติกท่ามกลางหมู่ดาวอันแสนงดงาม ในตัวอย่างที่ได้ปล่อยออกมา เราจะเห็นได้ถึงงานภาพที่ทำออกมาได้อย่างดีเลยทีเดียว โดยเฉพาะฉากหลังของหมู่ดาวที่สามารถถ่ายทอดออกมาได้เข้าถึงอารมณ์ รวมถึงซาวด์ดนตรีก็ยังทำออกมาได้อย่างลงตัว โดยรวมจึงสรุปได้ว่าเป็นอีกหนึ่งอนิเมะที่มีเนื้อหาสบาย ๆ แนวโรแมนซ์ที่น่าจับตาในช่วงอนิเมะฤดูใบไม้ผลิที่กำลังจะถึงนี้ ถ้าหากว่าคุณชื่นชอบแนวนี้อยู่แล้ว ต้องบอกเลยว่าเรื่องนี้เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่อยากขอแนะนำว่าคุณไม่ควรพลาดอย่างแรงเลยล่ะ.. บทความแนะนำอนิเมะก็ขอจบลงแต่เพียงเท่านี้ ไว้พบกันใหม่ในการแนะนำครั้งหน้า ขอตัวลากันไปก่อน สวัสดีครับ…

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
0
Happy
1
In Love
1
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Watashi no Yuri wa Oshigoto Desu! (ลิลี่ผลิบานเพราะเป็นงานหรอกนะคะ!)

เรื่องราวของ Shiraki Hime สาวน้อยแสนสวยผู้ที่ได้รับสมญานามว่า "เจ้าหญิงแสนหวาน" เธอนั้นงดงามทั้งกริยาท่าทาง มารยาท การพูด จึงทำให้เธอได้รับความรักจากคนรอบข้างและรวมถึงความนิยมในโรงเรียนด้วยเช่นกัน แต่ทว่าแท้จริงแล้วเธอกับเป็นคนที่ทำอะไรโดยคิดถึงแต่เรื่องตัวเองเสมอเสียมากกว่า 
Anime

แนะนำอนิเมะ Megami no Cafe Terrace (คาเฟ่นี้มีนางฟ้ามาเสิร์ฟ)

เรื่องราวของร้านคาเฟ่แห่งหนึ่งที่มีบรรยากาศสุดสดใสที่เต็มไปด้วยรอยยิ้มจากคุณย่าเจ้าของร้าน พร้อมด้วยบรรดาเด็กเสิร์ฟสาวแสนน่ารักที่คอยให้การต้อนรับด้วยรอยยิ้มอันแสนอบอุ่นที่สามารถเยียวยาจิตใจของผู้คนได้ และร้านแห่งนี้เองมีชื่อเรียกว่า "café Familia"
Anime

แนะนำอนิเมะ Boku no Kokoro no Yabai Yatsu (เธอผู้อันตรายต่อใจผม)

เรื่องราวของ Ichikawa Kyotaro นักเรียนชั้นมัธยมที่แสนมืดมนที่ใช้เวลาว่างหมกมุ่นอยู่กับหนังและสารคดีฆาตกรรม โดยเฉพาะเรื่องราวเกี่ยวกับฆาตกรโรคจิตที่เขาชื่นชอบเป็นพิเศษ จึงทำให้เขาเป็นคนที่ค่อนข้างเกลียดพวกเฮฮาโลกสวยเป็นอย่างมาก

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Kawaisugi Crisis (Too Cute Crisis)

เรื่องราวของ Liza Luna นักวิทยาศาสตร์และนักรบจากอาณาจักรอวกาศ Azatros อันแสนยิ่งใหญ่ โดยที่เธอได้รับภารกิจให้มาอยู่บนโลกเพื่อหาวิธีการทำลายล้างโลกให้สิ้นซาก!! หลังจากนั้นเธอก็ออกเดินทางจนมาถึงดาวโลกในที่สุด และในระหว่างกำลังวางแผนทำลายโลกอยู่ในร้านกาแฟนั้น
Anime

แนะนำอนิเมะ Skip to Loafer

เรื่องราวของ Iwakura Mitsum สาวน้อยจากชนบทอันแสนห่างไกลที่สามารถสอบจนได้มาศึกษาต่อที่โรงเรียนมัธยมปลายในโตเกียวได้สำเร็จ และในโตเกียวเมืองหลวงอันแสนศิวิไลซ์นี้เองที่แตกต่างจากบ้านของเธอเป็นอย่างมาก
Anime

แนะนำอนิเมะ Jijou wo Shiranai Tenkousei ga Guigui Kuru (เด็กใหม่แสนซื่อ รุกหนักขั้นสุด)

เรื่องราวของ Nishimura Akane เด็กนักเรียนหญิงชั้นประถมที่แสนมืดมน ผู้ที่มีดวงตาเหมือนกับปลาตายเธอนั้นมักจะถูกเพื่อน ๆ ในห้องต่างล้อเลียนและตั้งฉายาให้เธอว่า "ยมทูต" ผู้ที่จะนำเอาความโชคร้ายมาให้ และไม่ว่าเธอจะจับสิ่งใดสิ่งของนั่นก็จะกลายเป็นคำสาป