Anime

แนะนำอนิเมะ Kimi wa Houkago Insomnia (ถ้านอนไม่หลับ ไปนับดาวกันไหม)

แนะนำอนิเมะ Kimi wa Houkago Insomnia (ถ้านอนไม่หลับ ไปนับดาวกันไหม)

Kimi wa Houkago Insomnia หรือในชื่อไทยว่า ถ้านอนไม่หลับ ไปนับดาวกันไหม อนิเมะแนวโรแมนซ์ ชีวิตประจำวันที่ถูกดัดแปลงมาจากมังงะ ผลงานของอาจารย์ Makoto Ojiro ออกเผยแพร่ครั้งแรกบนนิตยสาร Big Comic Spirits ของ Shogakukan ในเดือนพฤษภาคม ปี 2019 จนถึงปัจจุบันฉบับมังงะก็ได้ออกมาแล้วกว่า 10 เล่ม

ภายหลังจากกระแสการตอบรับที่ดีและฐานแฟนคลับที่เพิ่มมากขึ้น จึงได้รับโอกาสให้ดัดแปลงเป็นอนิเมะ พร้อมกับมอบหมายให้สตูดิโอ Liden Films มารับผิดชอบดูแลทางด้านการผลิต ซึ่งถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสตูดิโอที่มากด้วยฝีมือ และเคยฝากผลงานเอาไว้ในอนิเมะที่ผ่านมาแล้วอยู่หลายเรื่องด้วยกัน เช่น Tokyo Revengers , Yamada-kun to 7-nin no Majo , Yofukashi no Uta , Kotarou wa Hitorigurashi , Berserk , Arslan Senki เป็นต้น

กำหนดออกฉายในช่วงอนิเมะฤดูใบไม้ผลิ ปี 2023

เนื้อเรื่อง

เรื่องราวของ Nakami Ganta เด็กหนุ่มนักเรียนมัธยมที่กำลังเผชิญปัญหากับโรคนอนไม่หลับ ซึ่งทำให้ในแต่ละคืนเขาจะต้องพยายามอย่างหนักเพื่อให้ตัวเองหลับให้ได้ตามปกติ วันเวลาผ่านไปการนอนไม่ค่อยหลับส่งผลทำให้เขากลายเป็นคนที่หงุดหงิดง่าย และมักจะปากเสียพูดออกไปแบบไม่ทันคิด เลยทำให้เขาไม่ค่อยจะมีเพื่อนเสียเท่าไหร่ 

จนกระทั้งวันหนึ่งตัวของเขาก็ได้รับหน้าที่ให้ไปช่วยเอาของในหอดูดาวที่เป็นที่ตั้งของชมรมดาราศาสตร์ และในขณะกำลังเอาของนี้เองที่ทำให้เขาพบกับ Magari Isaki เด็กสาวเพื่อนประจำห้องที่แอบหลบมานอนอยู่ในหอดูดาวแห่งนี้ พร้อมกับความลับที่ว่าเธอเองก็ป่วยเป็นโรคนอนไม่หลับเหมือนกันกับเขา!

เมื่อรู้ถึงเหตุผลของกันและกัน ทั้งคู่จึงตกลงว่าจะแบ่งหอดูดาวกันใช้ เพื่อเป็นสถานที่พักผ่อนให้พวกเขาสามารถหลับในโรงเรียนได้ จึงเกิดเป็นเรื่องราวต่าง ๆ มากมายขึ้นมาของชายหญิงที่เป็นโรคนอนไม่หลับ ที่จะทำให้ทุกค่ำคืนอันเปลี่ยวเหงาของพวกเขาไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป ท่ามกลางหมู่ดาวอันเต็มฟ้าชีวิตใหม่ของพวกเขาได้เริ่มขึ้นแล้ว..

แนะนำตัวละคร

Nakami Ganta (CV: Satou Gen)

เด็กหนุ่มที่กำลังประสบปัญหากับโรคนอนไม่ค่อยหลับ ด้วยอาการที่นอนไม่ค่อยหลับจึงทำให้เขาเป็นคนที่หงุดหงิดได้ง่าย และมักจะเบื่อหน่ายกับสิ่งรอบตัว จนทำให้เขาเป็นคนที่มีมนุษยสัมพันธ์แย่และไม่ค่อยมีเพื่อนเสียเท่าไหร่ แต่ทว่าเมื่อเขาได้พบกับ Magari Isaki ในหอดูดาวการพบเธอได้ช่วยทำให้ชีวิตของเขาเปลี่ยนไป…

Magari Isaki (CV: Tamura Konomi)

เด็กสาวที่ Ganta พบเจอในหอดูดาว เธอเป็นคนที่ร่าเริง สดใส แต่ทว่าเธอเองก็กำลังประสบปัญหากับโรคนอนไม่หลับเหมือนกันกับ Ganta จึงทำให้เวลาปกติเธอจะต้องพยายามปรับตัวอย่างหนักที่จะไม่ให้เพื่อน ๆ หรือคนรู้จักรู้ว่าเธอกำลังป่วย เพราะไม่อยากให้พวกเขาต้องคอยเป็นห่วงเหมือนตอนยังเป็นเด็กอีกแล้ว นอกจากนี้เธอยังค้นพบสถานที่ที่จะทำให้เธอหลับได้ นั่นคือหอดูดาวของชมรมดาราศาสตร์นั่นเอง…

Shiromaru Yui (CV: Tomatsu Haruka)

รุ่นพี่ที่เคยอยู่ในชมรมดาราศาสตร์ของโรงเรียน เธอเป็นคนที่มีความสามารถทางด้านการถ่ายรูป และเคยได้รับรางวัลชนะเลิศการแข่งขันถ่ายภาพดวงดาวระดับประเทศ หลังจากที่เรียนจบเธอก็ได้มาเปิดร้านเกมอาร์เคดเล็ก ๆ อยู่แถวชานเมือง แต่ก็ยังไม่ทิ้งการถ่ายรูปแต่อย่างใด ในเวลาว่างเธอมักจะหาสถานที่ทำเลดี ๆ เพื่อถ่ายรูปดวงดาวบนท้องฟ้า นอกจากนี้เธอยังเป็นที่ปรึกษาและคนที่สอนให้ Ganta รู้จักกับเทคนิคถ่ายภาพอีกด้วย…

Ukegawa Tao (CV: Yamashita Seiichirou)

เพื่อนสนิทที่โรงเรียนของ Ganta เขานั้นเป็นคนที่ใจดี อ่อนโยน และเป็นเพื่อนไม่กี่คนที่เข้าใจถึงตัวตนที่แท้จริงของ Ganta เขาเองก็เป็นคนหนึ่งที่รู้ความลับถึงโรคนอนไม่หลับของ Ganta จึงทำให้เขาพยายามที่จะช่วยเหลือและเป็นกำลังใจให้แก่ Ganta อยู่เสมอ…

Kurashiki Usako (CV: Noto Mamiko)

ครูสาวห้องพยาบาลที่คอยดูแล Ganta และ Isaki ที่กำลังประสบปัญหากับโรคนอนไม่หลับ และดูเหมือนว่าเธอจะเป็นคนที่สนับสนุนให้พวกเขาลื้อฟื้นชมรมดาราศาสตร์ขึ้นมา และใช้หอดูดาวนี้เป็นสถานที่พักผ่อนต่อไป…

แนะนำอนิเมะ Kimi wa Houkago Insomnia

Kimi wa Houkago Insomnia หรือในชื่อไทยว่า ถ้านอนไม่หลับ ไปนับดาวกันไหม อนิเมะแนวโรแมนซ์ ชีวิตประจำวันที่ถูกดัดแปลงมาจากมังงะ ผลงานของอาจารย์ Makoto Ojiro ที่บอกเล่าเรื่องราวของชายหญิงที่กำลังป่วยด้วยโรคนอนไม่หลับ จึงทำให้ในทุกคืนพวกเขาต้องรู้สึกทรมานอยู่ไม่ใช่น้อยที่ตัวเองต้องฝืนเพื่อที่จะหลับ จนกระทั่งพวกเขาได้มาพบกับหอดูดาวที่ถูกทิ้งร้างของโรงเรียน ในหอดูดาวนี้เองที่เป็นสถานที่อันเงียบสงบ และทำให้พวกเขาสามารถหลับพักผ่อนได้อย่างมีความสุข 

แต่ทว่าการที่จะต้องรักษาหอดูดาวไว้นั้นจำเป็นต้องฟื้นคืนชีพชมดาราศาสตร์ที่เคยมีให้กลับมาอีกครั้ง จึงได้เกิดเป็นเรื่องราวต่าง ๆ ที่ทั้งสนุก ตลก และยังแสดงให้เห็นถึงสายสัมพันธ์ที่เริ่มก่อตัวที่ต้องบอกเลยว่าเรื่องนี้นั้นให้ครบจบทุกอารมณ์กันเลยล่ะ อีกทั้งเทคนิคการถ่ายรูปดวงดาว หรือความรู้ทางด้านดาราศาสตร์เรื่องนี้ยังถ่ายออกมาได้อย่างดีเลยทีเดียว ชนิดที่ว่าแทรกความรู้มาทำให้เราเพลินไม่รู้สึกเบื่อหน่ายเลยทีเดียว

พร้อมด้วยงานภาพจากฝีมือการสร้างของ Liden Films สตูดิโอที่มากด้วยฝีมือซึ่งเคยฝากผลงานเอาไว้อย่างมากมาย ที่มาคราวนี้พวกเขาก็พร้อมที่จะมาสร้างความโรแมนติกท่ามกลางหมู่ดาวอันแสนงดงาม ในตัวอย่างที่ได้ปล่อยออกมา เราจะเห็นได้ถึงงานภาพที่ทำออกมาได้อย่างดีเลยทีเดียว โดยเฉพาะฉากหลังของหมู่ดาวที่สามารถถ่ายทอดออกมาได้เข้าถึงอารมณ์ รวมถึงซาวด์ดนตรีก็ยังทำออกมาได้อย่างลงตัว โดยรวมจึงสรุปได้ว่าเป็นอีกหนึ่งอนิเมะที่มีเนื้อหาสบาย ๆ แนวโรแมนซ์ที่น่าจับตาในช่วงอนิเมะฤดูใบไม้ผลิที่กำลังจะถึงนี้ ถ้าหากว่าคุณชื่นชอบแนวนี้อยู่แล้ว ต้องบอกเลยว่าเรื่องนี้เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่อยากขอแนะนำว่าคุณไม่ควรพลาดอย่างแรงเลยล่ะ.. บทความแนะนำอนิเมะก็ขอจบลงแต่เพียงเท่านี้ ไว้พบกันใหม่ในการแนะนำครั้งหน้า ขอตัวลากันไปก่อน สวัสดีครับ…

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
0
Happy
1
In Love
1
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Sasayaku You ni Koi wo Utau : กระซิบรักเป็นทำนองร้องบอกเธอ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "คิโนะ ฮิมาริ" เด็กสาวนักเรียนมัธยมปลายน้องใหม่ที่พึ่งเข้ามาเรียนปีแรก และในวันเปิดภาคเรียนเธอก็ได้พบกับ "อาซานางิ โยริ" รุ่นพี่นักร้องนำวงดนตรีในคอนเสิร์ตงานรับน้อง เพียงแค่พบเห็นรุ่นพี่ก็ทำให้เธอตกหลุมรักอย่างเฉียบพลัน
Anime

แนะนำอนิเมะ Seiyuu Radio no Uraomote : เรื่องจริงหลังไมค์ของคู่หูยัยนักพากย์ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของสองสาวนักพากษ์มากฝีมือ “อุตาตาเนะ ยาสึมิ” นักพากย์สาวผู้ร่าเริงใสซื่อชวนให้ผู้คนเอ็นดู และ “ยูงุเระ ยูฮิ” นักพากย์สาวดาวรุ่งหน้าตาน่ารัก ทักษะการพากย์เป็นเลิศ พวกเธอคือคลื่นลูกใหม่แถวหน้าของวงการที่เปี่ยมด้วยพลัง และไม่ว่างานไหนที่พวกเธอจัดร่วมกันก็มักจะประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก
Anime

แนะนำอนิเมะ Boukyaku Battery : Oblivion Battery (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ “คิโยมิเนะ ฮารุกะ” นักกีฬาเบสบอลเจ้าของฉายา “แขนเหล็ก” ที่ถูกยกย่องให้เป็นนักกีฬาเบสบอลสุดแกร่งระดับมัธยมต้น และ “คานาเมะ เคอิ” มือรับลูกสุดโหดเจ้าของฉายา “สัตว์ประหลาดแบตเตอรี่” พวกเขาทั้งสองคือคู่หูนักเบสบอลที่สร้างตำนานในระดับมัธยมต้น ซึ่งด้วยชื่อเสียงนี้เองได้ทำให้พวกเขาได้รับโอกาสให้เขาเรียนในโรงเรียนชั้นนำต่าง ๆ มากมาย

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Lv2 kara Cheat datta Motoyuusha Kouho no Mattari Isekai Life : ชีวิตชิล ๆ ใน ต่างโลกกับอดีตแคนดิเดตผู้กล้าที่หลังจากเลเวล 2 ก็โคตรโกง (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "Banaza" พ่อค้าหนุ่มที่อยู่มาวันหนึ่งเขาก็ถูกอัญเชิญมาต่างโลก ในฐานะผู้รับการคัดเลือกเพื่อเป็นผู้กล้าในการต่อสู้กับจอมมาร ทว่าด้วยทักษะที่อยู่ในระดับต่ำจึงทำให้ได้ถูกคัดออกอย่างทันที ส่งผลให้ตัวเขาถูกเนรเทศออกจากปราสาทให้มาใช้ชีวิตอยู่ในป่าลึกลับติดชายแดนอาณาจักรเผ่าปีศาจ!
Anime

แนะนำอนิเมะ Tadaima, Okaeri (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของสองคู่รักครอบครัว "Fujiyoshi" พวกเขาเป็นคู่รักที่รักใคร่กลมเกลียวกัน แต่ทว่าด้วยบริบทสังคมที่ยังไม่คอยยอมรับความรักระหว่าง "ชายรักชาย"' มากนักจึงทำให้พวกเขาตัดสินใจที่จะไปใช้ชีวิตยังชนบทห่างไกล พร้อมกับลูกชายสุดน่ารักในวัยเพียง 2 ขวบ
Anime

แนะนำอนิเมะ Yoru no Kurage wa Oyogenai : แมงกะพรุนว่ายน้ำตอนกลางคืนไม่ได้หรอกนะ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของเหล่าสาว ๆ ทั้ง 4 ที่มีความชอบและเอกลักษณ์แตกต่างกัน ที่ประกอบไปด้วย "Kozuki Mahiru" นักวาดภาพประกอบที่มากด้วยพรสวรรค์ , "Yamanouchi Kano" อดีตไอดอลที่อยากพิสูจน์ตัวเองด้วยการร้องเพลง , "Watase ...