Breaking News

ฝ่ายปกครองห้ามนักเรียนใส่เสื้อคลุม “ดาบพิฆาตอสูร”

ฝ่ายปกครองห้ามนักเรียนใส่เสื้อคลุม “ดาบพิฆาตอสูร”

ฝ่ายปกครองห้ามนักเรียนใส่เสื้อคลุม “ดาบพิฆาตอสูร”

สวัสดีค่ะทุกคน วันนี้มาเจอกันอีกครั้งนะคะ เรื่องราวในวันนี้ที่จะมาแชร์เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นในโรงเรียนนั่นก็คือ ฝ่ายปกครองของโรงเรียนแห่งหนึ่งสั่งห้ามไม่ให้เด็กในโรงเรียนสวมเสื้อคลุมจากการ์ตูนชื่อดังอย่าง “ดาบพิฆาตอสูร” นั่นเอง

กรณีที่ผู้ปกครองท่านหนึ่งได้เปิดเผยแชทส่วนหนึ่งของกลุ่มผู้ปกครอง ซึ่งมีข้อความระบุว่า “เรียนผู้ปกครองทุกท่าน เด็กคนไหนที่ใส่เสื้อคลุมดาบพิฆาตอสูรมาที่โรงเรียน ตอนนี้ห้ามใส่มาแล้ว ถ้าฝ่าฝืนแล้วฝ่ายปกครองพบจะถูกยึด เพราะทางฝ่ายปกครองมองว่าเป็นเสื้อแฟชั่น ไม่ใช่เสื้อคลุมกันหนาว เด็ก ป.3 ถูกฝ่ายปกครองยึดไปแล้วบางคน”

หลังจากที่แชทดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกมา ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก ชาวโซเชียลและผู้ปกครองต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันอย่างมากมาย บอกว่าการกระทำดังกล่าวเป็นการปิดกั้นจินตนาการของเด็ก อยากให้ทางโรงเรียนเน้นย้ำเรื่องการเรียนมากกว่าการแต่งกาย ในขณะที่บางส่วนมองว่าการแต่งกายในโรงเรียนควรเป็นไปตามระเบียบโรงเรียนเพื่อให้เกิดความเรียบร้อย

แต่ขณะเดียวกันมีบางโรงเรียนเริ่มมีการจัดกิจกรรมให้นักเรียนได้แสดงความสามารถ โดยนักเรียนบางส่วนเลือกหยิบยกเนื้อหาจากการ์ตูนเรื่อง “ดาบพิฆาตอสูร” มาแสดงละครในโรงเรียนด้วย นอกจากนี้ยังมีบางโรงเรียนที่จัดกิจกรรมคาบศิลปะให้นักเรียนได้ประดิษฐ์หน้ากากตัวละครในการ์ตูนดังเพื่อใช้ประกอบกับเสื้อคลุมที่ใส่มาอีกด้วย

ดาบพิฆาตอสูร

DEMON SLAYER: KIMETSU NO YAIBA หรือที่คนไทยรู้จักกันว่า ดาบพิฆาตอสูร ผลงานจากปลายปากกาของอาจารย์ “โคโยฮารุ โกโตเกะ” ที่มาในธีมเรื่องการผจญภัย เนื้อเรื่องเกี่ยวกับเรื่องราวของ นักล่าอสูร คามาโดะ ทันจิโร่ ที่ครอบครัวโดนอสูรสังหารตายทั้งหมด เหลือเพียง เนะซึโก น้องสาวเท่านั้น แต่เธอก็กลายเป็นอสูรไปอีกคน ทันจิโร่ จึงตั้งปณิธานว่าจะหาทางทำให้น้องสาวกลับมาเป็นมนุษย์ดังเดิมให้ได้ 

ทำให้การ์ตูนเรื่องนี้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก จนสามารถครองใจแฟนการ์ตูนทั้งในและต่างประเทศไปได้อย่างมากมาย และเพราะกระแสที่ดีมากส่งผลให้เสื้อคลุม ‘ดาบพิฆาตอสูร’ กลายเป็นไอเท็มยอดฮิตทั้งเด็ก และผู้ใหญ่ 

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ Keywordsfun และ Foong-Trending

What's your reaction?

Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

เปิดกำหนดการกระจายวัคซีน COVID-19 ล่าสุด
Breaking News

กำหนดการกระจายวัคซีน COVID-19 ล่าสุด

ในช่วงนี้ทั่วโลกต่างก็ยังคงได้รับผลกระทบจากโรคระบาด COVID-19 กันอยู่ ประเทศไทยบ้านเราที่ยังต้องดูแลปัญหานี้อย่างใกล้ชิด ในส่วนของวัคซีนเองที่หลายคนยังคงสงสัยอยู่ ว่ากำหนดการกระจายวัคซีนนั้นจะสามารถแจกจ่ายได้เพียงพอหรือไม่อย่างไรนั้น โดยรายละเอียดจะมีดังนี้

Leave a reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

“แอ๊ด คาราบาว” ออกตัวยืนข้าง ชัยวัฒน์
Breaking News

“แอ๊ด คาราบาว” ออกตัวยืนข้าง ชัยวัฒน์

จากกรณีที นายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร ผอ.สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ ที่ 9 อุบลราชธานี อดีตหัวหน้าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ถูกปลดออกจากราชการ หลังจากนั้นก็มีหลากหลายคนที่แสดงความคิดเห็นกันแตกต่างกันออกไป หนึ่งในคนที่แสดงจุดยืนชัดเจนว่ายืนเคียงข้างนายชัยวัฒน์นั่นก็คือ “แอ๊ด คาราบาว” นั่นเอง
กลืนไม่ลง!! เบื้องหลังการผลิต “กิมจิ” จากแดนมังกร
Breaking News

กลืนไม่ลง!! เบื้องหลังการผลิต “กิมจิ” จากจีน

บทความนี้เราจะกล่าวถึงอาหารขึ้นชื่อของประเทศเกาหลีอย่าง “กิมจิ” นั่นเองค่ะ หลายคนคงคุ้นเคยกันดีกับกิมจิจากประเทศเกาหลี แต่ก็ยังมีหลายคงยังคงไม่ทราบว่ากิมจินั้น ก็เป็นอาหารพื้นบ้านของประเทศจีนเช่นกันค่ะ
ความสำคัญของการ “เลือกตั้ง” เลือกตั้งเทศบาล 28 มีนาคม 2564
Breaking News

ความสำคัญของการ “เลือกตั้ง” เลือกตั้งเทศบาล 28 มีนาคม 2564

ในวันวันอาทิตย์ ที่ 28 มีนาคม 2564 คณะกรรมการการเลือกตั้งได้กำหนดให้มีการเลือกตั้ง “สมาชิกสภาเทศบาลและนายกเทศมนตรี” จำนวนเทศบาลทั้งสิ้น 2,472 แห่ง