Anime

นักรบสายป่วน ออกปฏิบัติกวน

นักรบสายป่วน ออกปฏิบัติกวน
นักรบสายป่วน ออกปฏิบัติกวน

นักรบสายป่วน ออกปฏิบัติกวน หรือ Sentoin, Hakenshimasu เป็นอนิเมะใหม่ที่กำลังออนแอร์ในนะคะ Season Spring 2021 จะเป็นอนิเมะแนวคอมเมดี้ แฟนตาซี ผลงานจากผู้แต่งอาจารย์นัตสึเมะ อากัตสึกิ โดยต้นฉบับของอนิเมะเรื่องนี้ก็ต้องมาจากไลท์โนเวล ส่วนประเภทของอนิเมะก็จะเป็นแนว Action Comedy Fantasy ผลิตโดย J.C. STAFF

เส้นเรื่องกล่าวถึงองค์กรลับแสนชั่วร้าย มีชื่อว่าองค์กรฮิตารากิ โดยเป้าหมายหลักขององค์กรก็คือการยึดครองโลก และพวกเขาก็กำลังจะทำมันได้สำเร็จอยู่แล้ว เหลืออยู่เพียงแค่การเก็บกวาดเท่านั้น ด้วยเหตุนี้เองทางด้านฝ่ายบริหารขององค์กรก็ได้มีแผนการที่จะขยายอำนาจ โดยพวกเขาได้ออกสำรวจหาดาวเคราะห์ที่มีลักษณะคล้ายคลึงกับโลก เพื่อที่ว่าจะได้ยึดของดาวดวงนั้น และตัวพระเอกของเรื่องมีชื่อว่า “โรคุโก” หรือนักรบหมายเลข 6 เขาเป็นสมาชิกขององค์กรที่มีมาตั้งแต่ยุคก่อตั้ง

นักรบสายป่วน ออกปฏิบัติกวน

ซึ่งโรคุโกที่อยู่มานานก็ได้ถูกฝ่ายบริหารและเรียกตัวเข้าไปพบและได้มอบหมายภารกิจ สำรวจดาวเคราะห์ดวงหนึ่ง โดยหน้าที่ของเขาก็คือการสำรวจดินแดนและทรัพยากรต่างๆ รวมถึงหาข้อมูลระบบนิเวศและสิ่งมีชีวิต หากว่าดาวดวงนั้นมีมนุษย์อาศัยอยู่จะต้องทำหน้าที่เป็นสปายและสืบค้นกำลังรบของศัตรู ซึ่งภารกิจในครั้งนี้นอกจากตัวของโรคุโกแล้ว ก็ยังมีสาวน้อยอีกคนนึงที่ถูกเลือกให้มาคอยช่วยเหลือโรคุโก โดยสาวน้อยคนนั้นมีชื่อว่าคิตารากิ อลิส

นักรบสายป่วน ออกปฏิบัติกวน

ซึ่งอลิสไม่ใช่คนแต่เป็นหุ่นยนต์ที่มีประสิทธิภาพสูง รุ่นสาวน้อยรูปงามและภายในตัวของเธอก็ได้มีการติดตั้งเตาปฏิกรณ์ไว้ ถ้าหากว่าตัวเธอได้รับบาดเจ็บหนัก เตาปฏิกรณ์นั้นก็จะระเบิดทันทีซึ่งหน้าที่ของอลิสก็คือคอยซัพพอร์ตตัวของโรคุโก (ประมาณว่าตัวพระเอกเป็นนักรบที่เน้นด้านพละกำลัง ส่วนอลิสจะเป็นเหมือนกับสมอง)

หน้าที่ที่สำคัญอีกอย่างของพวกเขาทั้งคู่ก็คือพวกเขาจะต้องทำการสร้างฐานทัพลับและติดตั้งอุปกรณ์เคลื่อนย้ายเพื่อที่ว่าจะได้สามารถส่งกำลังรถไปที่ดาวเคราะห์ดวงนั้นได้ เมื่อพวกฝ่ายบริหารอธิบายเสร็จของโรคุโกและก็อลิสก็ถูกส่งไปที่ดาวดวงนั้นด้วยเครื่องเคลื่อนย้ายมวลสาร 

ดาวดวงนั้นเหมือนกับโลกแฟนตาซี มีทั้งเรื่องของเวทมนต์ แล้วก็พวกปีศาจ เดินทางมาถึงที่ดาวเคราะห์ดวงนั้น ทั้งสองคนก็ได้เผชิญหน้ากับสัตว์ประหลาดทันที โดยตัวของโรคุโกก็สามารถใช้ปืนจัดการกับสัตว์ประหลาดพวกนั้นลงได้ ซึ่งในตอนนั้นเองก็ได้มีอัศวินสาวสุดสวยคนนึงเห็นพอดี โดยอัศวินสาวคนนั้นมีชื่อว่าสโนว์ เธอเป็นอัศวินของอาณาจักรเกรซ ซึ่งในตอนนี้อาณาจักรเกรซก็กำลังทำสงครามกับจอมมารอยู่ 

นักรบสายป่วน ออกปฏิบัติกวน

เมื่อสโนว์เห็นว่าทั้งสองจัดการกับสัตว์ประหลาดลงได้อย่างง่ายดาย ก็เลยพาทั้งคู่ไปพบกับเจ้าหญิงของอาณาจักรเพื่อที่จะจ้างทั้งสองคนมาเป็นกำลังรบของอาณาจักร ซึ่งมันก็เข้าทางของโรคุโกอยู่แล้วก็เลยตอบตกลงไป

ระหว่างที่พวกเขาเดินดูรอบๆ ปราสาทของอลิสก็ดันไปเจอเข้ากับเครื่องเรียกฝนซึ่งมันพังอยู่ก็เลยได้เสนอก็เสนอว่าตัวจะซ่อมให้ และสุดท้ายก็ซ่อมได้สำเร็จ และเจ้าหญิงก็ตั้งให้โรคุโกเป็นหัวหน้าเจ้าหน้าที่กองโจร ซึ่งทีมนี่เป็นทีมปัญหาเลยแล้วค่ะมันจึงกลายเป็นจุดเริ่มต้นของความสนุกของเรื่องนี้นั่นเองค่ะ แนะนำเลย เพลินๆ มากสำหรับเรื่องนี้ค่ะ >,.<

ติดตามบทความเพิ่มเติมได้ที่ Keywordsfun และ Foong-Trending

What's your reaction?

Excited
1
Happy
2
In Love
1
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Vampire in the Garden

เรื่องราวของมนุษย์และแวมไพร์ที่ต่อสู้กันมาอย่างยาวนาน ผลของสงครามครั้งนั้นนำมาซึ่งความพ่ายแพ้ของมนุษย์ชาติ ในช่วงฤดูหนาวที่แสนหฤโหด มนุษย์ที่เหลืออยู่เพียงน้อยนิดจำต้องหนีตายละทิ้งแผ่นดินเกิด เพื่อนำทรัพยากรที่ยังเหลืออยู่มาสร้างกำแพงขนาดยักษ์ขึ้นมาปกป้องพวกเขาจากอันตราย
Anime

Bubble (บับเบิ้ล)

เรื่องราวเกิดขึ้นในโตเกียว หลังจากบับเบิ้ลทลายกฎแรงโน้มถ่วงและตกลงเหมือนสายฝนสู่โลก ส่งผลให้เมืองโตเกียวทั้งเมืองถูกตัดขาดออกจากโลกภายนอกอย่างสิ้นเชิง เมืองโตเกียวที่ล่มสลายและกลายเป็นนครที่ไร้แรงโน้มถ่วงพร้อมทั้งเหล่าเด็ก ๆ ที่ต่างเติบโตขึ้นมา
Anime

Ao Ashi (แข้งเด็กหัวใจนักสู้)

เรื่องราวของ Aoi Ashito เด็กหนุ่มมัธยมต้นปีที่ 3 จากจังหวัด Ehime ที่มีพรสวรรค์และความสามารถทางด้านการเล่นฟุตบอล แต่แล้ววันหนึ่งหลังจากการแข่งขันนัดสำคัญในทัวนาเม้น ตัวเขาได้ทำฟาวล์จนทำให้โดนใบแดงไล่ออกจากสนาม

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Estab Life: Great Escape

เรื่องราวเริ่มขึ้นในยุคอนาคตที่มนุษย์กำลังประสบปัญหาประชากรลดลงอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ในหลาย ๆ เมืองจำต้องปิดตัวลงและกลายเป็นเมืองร้างเพราะไร้ซึ่งมนุษย์ที่จะอาศัยอยู่ เมื่อนั้นเหล่านักวิทยาศาสตร์จำนวนหนึ่งจึงรวมตัวกันและพยายามคิดค้นหาวิธีแก้ไขเหตุการณ์ครั้งนี้
Anime

Gunjou no Fanfare (สู่เส้นชัยวัยคว้าฝัน)

Ariyuma Yu ไอดอลหนุ่มสุดโด่งดังผู้หลงใหลการแข่งม้า จึงทำให้เขาสนใจที่จะสมัครเรียนต่อในสถาบันสอนการขี่ม้า Keiba ที่ซึ่งสถาบันแห่งนี้มีอัตราสอบเข้าเพียง 0.05% เท่านั้น และคุณสมบัติของผู้ที่จะเข้ามาเรียน ไม่เพียงแต่ต้องผ่านการสอบวัดระดับความรู้เท่านั้น
Anime

แนะนำอนิเมะ Love All Play

Mizushima Ryou เด็กหนุ่มที่หลงใหลในกีฬาแบดมินตันอย่างสุดหัวใจ ตัวเขานั้นฝึกฝนตัวเองและมีความมุ่งมั่นเกินร้อยในการที่จะเป็นนักกีฬาแบดมินตันมืออาชีพให้ได้ ในช่วงมัธยมต้น ด้วยความสามารถที่เขามีได้ไปสู่การแข่งระดับจังหวัดได้ด้วยตนเองจนสำเร็จ