Anime

แนะนำอนิเมะ Tengoku Daimakyou (ตัวอย่าง / เนื้อเรื่องย่อ / แนะนำตัวละคร)

แนะนำอนิเมะ Tengoku Daimakyou (ตัวอย่าง / เนื้อเรื่องย่อ / แนะนำตัวละคร)

Tengoku Daimakyou อนิเมะแนวแอคชั่น ผจญภัยที่ถูกดัดแปลงมาจากมังงะ ผลงานของอาจารย์ Masakazu Ishiguro ออกเผยแพร่ครั้งแรกในนิตยสาร Seinen manga ของ Kodansha ในเดือนมกราคม ปี 2018 พร้อมกับได้รับการรวมเล่มออกวางจำหน่ายในเวลาต่อมา จนถึงปัจจุบันฉบับมังงะก็ได้ออกมาแล้วกว่า 8 เล่ม

ทางส่วนของงานภาพอนิเมะก็ได้มอบหมายให้สตูดิโอ Production I.G มารับผิดชอบดูแลทางด้านการผลิต ซึ่งถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสตูดิโอที่มากด้วยฝีมือ และยังเคยฝากผลงานที่ผ่านมาแล้วอย่างมากมาย เช่น Haikyuu!! , Vinland Saga , Kimi ni todoke From Me to You , xxxHOLIC , Ao Ashi เป็นต้น

กำหนดออกฉายในช่วงอนิเมะฤดูใบไม้ผลิ ปี 2023

เนื้อเรื่อง

เรื่องราวในโลกยุคอนาคต หลังจากที่เกิดเหตุการณ์ภัยพิบัติครั้งใหญ่มนุษย์จำนวนมากต่างได้เสียชีวิตลง บ้างก็อดตาย บ้างก็ฆ่ากันเอง แต่ก็มีบางส่วนที่ถูกฆ่าด้วยฝีมือของ “สิ่งมีชีวิตปริศนา”

Maru เด็กหนุ่มที่กำลังออกเดินทางตามหาดินแดนที่ถูกเรียกว่า ‘สรวงสวรรค์’ ไปพร้อมกันกับ Kiruko บอดี้การ์ดสาวที่มากด้วยฝีมือ พวกเขาทั้งคู่ต่างเดินทางผ่านเศษซากตึกที่พังทลายต่าง ๆ จากโตเกียวอันแสนห่างไกลเรื่อยมา เพื่อค้นหาสถานที่และบุคคลปริศนาที่ตัวของ Maru เชื่อว่าคน ๆ นั้นมีหน้าตาเหมือนกันกับเขา! ท่ามกลางเศษซากอารยธรรมของมนุษย์กับชีวิตที่ต้องเสี่ยงเป็นเสี่ยงตาย การเดินทางของพวกเขาทั้งสองได้เริ่มขึ้นแล้ว…

แนะนำตัวละคร

Maru (CV: Satou Gen)

เด็กชายผู้ที่กำลังตามหาดินแดนที่ถูกเรียกว่า “สรวงสวรรค์” เขาไม่มีความทรงจำเกี่ยวกับในอดีตว่าเป็นใครมาจากไหน แต่ทว่าเขากับมีความเชื่อว่าที่สรวงสรรค์นั้นมีคำตอบ พร้อมกับบุคคลหนึ่งที่มีหน้าตาเหมือนกันกับเขา และคนนั้นเองก็กำลังรอความช่วยเหลือจากเขาอยู่! นอกจากนี้เขาเองยังมีนิสัยที่เป็นกันเอง มุ่งมั่น และค่อนข้างระวังตัว พร้อมด้วยความสามารถพิเศษที่ตัวเขาสามารถสังหาร “สิ่งมีชีวิตปริศนา” หรือ “สัตว์ประหลาดกินคน” ได้อย่างน่าเหลือเชื่อเลยล่ะ…

Kiruko (CV: Senbongi Sayaka)

หญิงสาวที่ทำงานเป็นช่างซ่อมบำรุงในนากาโนะ โตเกียว เธอเป็นเด็กกำพร้าที่เคยอยู่ในศูนย์ดูแลเด็กอาซากุสะ เป็นคนที่มีไหวพริบ กระฉับกระเฉง พร้อมด้วยความสามารถทางด้านการต่อสู้และเซ้นส์ทางด้านการใช้ปืน ด้วยความสามารถที่เธอมีจึงทำให้เธอถูกว่าจ้างให้เป็นบอดี้การ์ดส่วนตัวของ “Maru” ในการนำเขาไปส่งยัง “สรวงสรรค์” ดินแดนที่เปรียบได้กับความฝัน..

อนิเมะ Tengoku Daimakyou

อนิเมะเข้าใหม่ประจำฤดูใบไม้ผลิที่ถูกดัดแปลงมาจากมังงะ ผลงานของอาจารย์ Masakazu Ishiguro ที่บอกเล่าเรื่องราวในธีมโลกล่มสลายจากภัยธรรมชาติ จึงทำให้มนุษย์ส่วนใหญ่เสียชีวิตลง มนุษย์ที่ยังรอดอยู่จึงต้องดิ้นรนทำทุกวิถีทางเพื่อความอยู่รอด เท่านั้นยังไม่พอหลังจากเกิดภัยภิบัติ มนุษย์ที่ยังรอดอยู่จำนวนหนึ่งจำต้องต่อสู้กับสิ่งมีชีวิตปริศนาที่อยู่ ๆ ก็ปรากฏตัวออกมาไล่ทำร้ายผู้คน พร้อมกับเปลี่ยนให้โลกนี้กลายเป็นดั่งนรกบนดิน! พร้อมกันกับปริศนาบางอย่างที่บ่งบอกถึงสถานที่ที่หนึ่ง ซึ่งผู้คนต่างเรียกที่แห่งนั้นว่า ‘สรวงสรรค์’ 

ซึ่งเนื้อหาของเรื่องนี้จะออกไปในทางผจญภัย ที่ตัวเอกจะต้องพบเจอกับอุปสรรคระหว่างทาง ทั้งโจรที่เข้ามาปล้น หรือสัตว์ประหลาดที่พร้อมจะจู่โจมฆ่าพวกเขาอย่างทันที แต่สิ่งที่สำคัญก็คงจะเป็นปริศนาที่เกี่ยวกับสรวงสวรรค์ สถานที่อันแสนปลอดภัยที่มีกำแพงล้อมรอบ ซึ่งทำออกมาได้อย่างน่าสนใจ ลุ้นระทึก ชวนติดตาม และทำให้เราอยากรู้เลยว่าแท้จริงแล้วความหมายของสรวงสวรรค์นั่นคือสิ่งใด? ต้องบอกเลยว่าอารมณ์ของเรื่องนี้ให้กลิ่นอายแบบ ‘พันธสัญญาเนเวอร์แลนด์’ ที่ทั้งสนุก กดดัน ได้ดีเลยทีเดียว 

พร้อมด้วยงานภาพจากฝีมือการสร้างของสตูดิโอ Production I.G อีกหนึ่งสตูดิโอคุณภาพที่ฝากผลงานเอาไว้อย่างมากมาย ที่มาคราวนี้พวกเขาก็พร้อมที่จะรังสรรค์เรื่องราวธีมโลกล่มสลายให้รับชมกัน หลังจากที่ได้ปล่อยตัวอย่างออกมาแล้ว เราจะเห็นได้ถึงงานภาพที่ทำออกมาได้เป็นอย่างดี ทั้งจากฉาก แสงสี ซาวด์ดนตรีที่ก็ทำออกมาได้อย่างลงตัว โดยรวมจึงสรุปได้ว่าเป็นอีกหนึ่งอนิเมะที่มีเนื้อหาน่าสนใจอีกหนึ่งเรื่องประจำอนิเมะฤดูใบไม้ผลิที่กำลังจะถึงนี้ ที่ชวนน่าติดตาม พร้อมด้วยปริศนาที่น่าค้นหาภายในเรื่อง จึงขอแนะนำเรื่องนี้เอาไว้เป็นอีกหนึ่งเรื่องในลิสต์ของพวกคุณที่ถ้ามีโอกาส อย่าลืมหามารับชมกันนะ… บทความแนะนำอนิเมะก็ขอจบลงแต่เพียงเท่านี้ ไว้พบกันใหม่ในบทความหน้า ขอตัวลากันไปก่อน สวัสดีครับ….

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Tonikaku Kawaii (จะยังไงภรรยาของผมก็น่ารัก)

เรื่องราวของเด็กหนุ่มชั้นมัธยม "Yuzaki Nasa" เขาคืออัจฉริยะที่มีผลการเรียนดี และถือได้ว่าเป็นนักเรียนตัวอย่างที่จะต้องสอบเข้ามหาลัยชั้นนำของประเทศได้อย่างแน่นอน จนอยู่มาวันหนึ่งเขาก็ได้บังเอิญไปพบกับ Tsukuyomi Tsukasa สาวน้อยสุดแสนน่ารักที่ทำให้เขารู้สึกตกหลุมรักตั้งแต่แรกเห็น
Anime

แนะนำอนิเมะ Maho Tsukai no Yome (เจ้าสาวผมแดงกับจอมเวทอสูร)

เรื่องราวของ ฮัตโตริ จิเสะ เด็กกำพร้าสาวที่กำลังสิ้นหวังในชีวิต หลังจากที่สูญเสียครอบครัวไปเธอก็เคว้งคว้างตลอดมา  แถมด้วยพลังพิเศษที่เธอมียังเป็นที่ต้องการของใครหลายคน ในฐานะ "สเลย์ เวก้า" และในช่วงที่กำลังสับสนอยู่นั้นเธอก็ตัดสินใจขายตัวเองให้กับงานประมูลใต้ดิน!
Anime

แนะนำอนิเมะ Isekai wa Smartphone to Tomo ni (ไปต่างโลกก็ต้องไปกับสมาร์ทโฟนสิ)

เรื่องราวของ โมจิซึคิ โทยะ เด็กหนุ่มชั้นมัธยมวัย 15 ปีที่จู่ ๆ ก็เสียชีวิตลงอย่างกระทันหันด้วยความผิดพลาดของพระเจ้า แต่ถึงแม้ว่าเขาจะตายเพราะอุบัติเหตุไม่คาดฝันทว่าเขาก็ไม่ทุกข์ร้อนใจ หรือร้อนรนแม้แต่อย่างใด มิหนำซ้ำเขายังนั่งคุยกับผู้ที่ใช้ชื่อว่าพระเจ้าอย่างชิว ๆ อีกด้วย

Leave a reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Kuma Kuma Kuma Bear (คุมะ คุมะ คุมะ แบร์) 

เรื่องราวของ Yuna สาวน้อยวัย 15 ปี แสนอัจฉริยะที่ร่ำรวยมาด้วยการเทรดหุ้น ด้วยความฉลาดของเธอจึงทำให้หลายคนยกให้เธอเป็นแม่มดแห่งวงการเทรดหุ้น แต่ทว่าตัวตนจริง ๆ ของเธอนั้นกับนีทจอมเก็บตัวที่ชื่นชอบการเล่นเกมเป็นชีวิตจิตใจ
Anime

แนะนำอนิเมะ Mix Meisei Story (ตัวอย่าง / เนื้อเรื่องย่อ / แนะนำตัวละคร)

หลังจากที่ผู้เล่นเบสบอลในตำนานแห่งโรงเรียนเมเซย์ "Uesugi Tatsuya" จบการศึกษาออกไป ชมรมเบสบอลของโรงเรียนเมเซย์ก็เริ่มตกต่ำลงอย่างเห็นได้ชัด พวกเขาไม่เคยชนะ หรือได้เป็นตัวแทนเข้าแข่งเพื่อชิงแชมป์ระดับประเทศได้อีกเลย
Anime

แนะนำอนิเมะ Mahou Shoujo Magical Destroyers (ตัวอย่าง / เนื้อเรื่องย่อ / แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวเริ่มขึ้นในอนาคตของประเทศญี่ปุ่น ที่ซึ่งศิลปะวัฒนธรรมโอตาคุกลายเป็นสิ่งต้องห้าม! ไม่ว่าจะเป็นเกม อนิเมะ มังงะ ฟิกเกอร์ ดนตรี หรือคอสเพลย์ต่างก็ถูกแบนและถูกกำจัดออกจากสังคมจนหมดสิ้น ภายใต้การนำขององค์กรพัฒนาชาติ SSC