Anime

แนะนำอนิเมะ Tengoku Daimakyou (ตัวอย่าง / เนื้อเรื่องย่อ / แนะนำตัวละคร)

แนะนำอนิเมะ Tengoku Daimakyou (ตัวอย่าง / เนื้อเรื่องย่อ / แนะนำตัวละคร)

Tengoku Daimakyou อนิเมะแนวแอคชั่น ผจญภัยที่ถูกดัดแปลงมาจากมังงะ ผลงานของอาจารย์ Masakazu Ishiguro ออกเผยแพร่ครั้งแรกในนิตยสาร Seinen manga ของ Kodansha ในเดือนมกราคม ปี 2018 พร้อมกับได้รับการรวมเล่มออกวางจำหน่ายในเวลาต่อมา จนถึงปัจจุบันฉบับมังงะก็ได้ออกมาแล้วกว่า 8 เล่ม

ทางส่วนของงานภาพอนิเมะก็ได้มอบหมายให้สตูดิโอ Production I.G มารับผิดชอบดูแลทางด้านการผลิต ซึ่งถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสตูดิโอที่มากด้วยฝีมือ และยังเคยฝากผลงานที่ผ่านมาแล้วอย่างมากมาย เช่น Haikyuu!! , Vinland Saga , Kimi ni todoke From Me to You , xxxHOLIC , Ao Ashi เป็นต้น

กำหนดออกฉายในช่วงอนิเมะฤดูใบไม้ผลิ ปี 2023

เนื้อเรื่อง

เรื่องราวในโลกยุคอนาคต หลังจากที่เกิดเหตุการณ์ภัยพิบัติครั้งใหญ่มนุษย์จำนวนมากต่างได้เสียชีวิตลง บ้างก็อดตาย บ้างก็ฆ่ากันเอง แต่ก็มีบางส่วนที่ถูกฆ่าด้วยฝีมือของ “สิ่งมีชีวิตปริศนา”

Maru เด็กหนุ่มที่กำลังออกเดินทางตามหาดินแดนที่ถูกเรียกว่า ‘สรวงสวรรค์’ ไปพร้อมกันกับ Kiruko บอดี้การ์ดสาวที่มากด้วยฝีมือ พวกเขาทั้งคู่ต่างเดินทางผ่านเศษซากตึกที่พังทลายต่าง ๆ จากโตเกียวอันแสนห่างไกลเรื่อยมา เพื่อค้นหาสถานที่และบุคคลปริศนาที่ตัวของ Maru เชื่อว่าคน ๆ นั้นมีหน้าตาเหมือนกันกับเขา! ท่ามกลางเศษซากอารยธรรมของมนุษย์กับชีวิตที่ต้องเสี่ยงเป็นเสี่ยงตาย การเดินทางของพวกเขาทั้งสองได้เริ่มขึ้นแล้ว…

แนะนำตัวละคร

Maru (CV: Satou Gen)

เด็กชายผู้ที่กำลังตามหาดินแดนที่ถูกเรียกว่า “สรวงสวรรค์” เขาไม่มีความทรงจำเกี่ยวกับในอดีตว่าเป็นใครมาจากไหน แต่ทว่าเขากับมีความเชื่อว่าที่สรวงสรรค์นั้นมีคำตอบ พร้อมกับบุคคลหนึ่งที่มีหน้าตาเหมือนกันกับเขา และคนนั้นเองก็กำลังรอความช่วยเหลือจากเขาอยู่! นอกจากนี้เขาเองยังมีนิสัยที่เป็นกันเอง มุ่งมั่น และค่อนข้างระวังตัว พร้อมด้วยความสามารถพิเศษที่ตัวเขาสามารถสังหาร “สิ่งมีชีวิตปริศนา” หรือ “สัตว์ประหลาดกินคน” ได้อย่างน่าเหลือเชื่อเลยล่ะ…

Kiruko (CV: Senbongi Sayaka)

หญิงสาวที่ทำงานเป็นช่างซ่อมบำรุงในนากาโนะ โตเกียว เธอเป็นเด็กกำพร้าที่เคยอยู่ในศูนย์ดูแลเด็กอาซากุสะ เป็นคนที่มีไหวพริบ กระฉับกระเฉง พร้อมด้วยความสามารถทางด้านการต่อสู้และเซ้นส์ทางด้านการใช้ปืน ด้วยความสามารถที่เธอมีจึงทำให้เธอถูกว่าจ้างให้เป็นบอดี้การ์ดส่วนตัวของ “Maru” ในการนำเขาไปส่งยัง “สรวงสรรค์” ดินแดนที่เปรียบได้กับความฝัน..

อนิเมะ Tengoku Daimakyou

อนิเมะเข้าใหม่ประจำฤดูใบไม้ผลิที่ถูกดัดแปลงมาจากมังงะ ผลงานของอาจารย์ Masakazu Ishiguro ที่บอกเล่าเรื่องราวในธีมโลกล่มสลายจากภัยธรรมชาติ จึงทำให้มนุษย์ส่วนใหญ่เสียชีวิตลง มนุษย์ที่ยังรอดอยู่จึงต้องดิ้นรนทำทุกวิถีทางเพื่อความอยู่รอด เท่านั้นยังไม่พอหลังจากเกิดภัยภิบัติ มนุษย์ที่ยังรอดอยู่จำนวนหนึ่งจำต้องต่อสู้กับสิ่งมีชีวิตปริศนาที่อยู่ ๆ ก็ปรากฏตัวออกมาไล่ทำร้ายผู้คน พร้อมกับเปลี่ยนให้โลกนี้กลายเป็นดั่งนรกบนดิน! พร้อมกันกับปริศนาบางอย่างที่บ่งบอกถึงสถานที่ที่หนึ่ง ซึ่งผู้คนต่างเรียกที่แห่งนั้นว่า ‘สรวงสรรค์’ 

ซึ่งเนื้อหาของเรื่องนี้จะออกไปในทางผจญภัย ที่ตัวเอกจะต้องพบเจอกับอุปสรรคระหว่างทาง ทั้งโจรที่เข้ามาปล้น หรือสัตว์ประหลาดที่พร้อมจะจู่โจมฆ่าพวกเขาอย่างทันที แต่สิ่งที่สำคัญก็คงจะเป็นปริศนาที่เกี่ยวกับสรวงสวรรค์ สถานที่อันแสนปลอดภัยที่มีกำแพงล้อมรอบ ซึ่งทำออกมาได้อย่างน่าสนใจ ลุ้นระทึก ชวนติดตาม และทำให้เราอยากรู้เลยว่าแท้จริงแล้วความหมายของสรวงสวรรค์นั่นคือสิ่งใด? ต้องบอกเลยว่าอารมณ์ของเรื่องนี้ให้กลิ่นอายแบบ ‘พันธสัญญาเนเวอร์แลนด์’ ที่ทั้งสนุก กดดัน ได้ดีเลยทีเดียว 

พร้อมด้วยงานภาพจากฝีมือการสร้างของสตูดิโอ Production I.G อีกหนึ่งสตูดิโอคุณภาพที่ฝากผลงานเอาไว้อย่างมากมาย ที่มาคราวนี้พวกเขาก็พร้อมที่จะรังสรรค์เรื่องราวธีมโลกล่มสลายให้รับชมกัน หลังจากที่ได้ปล่อยตัวอย่างออกมาแล้ว เราจะเห็นได้ถึงงานภาพที่ทำออกมาได้เป็นอย่างดี ทั้งจากฉาก แสงสี ซาวด์ดนตรีที่ก็ทำออกมาได้อย่างลงตัว โดยรวมจึงสรุปได้ว่าเป็นอีกหนึ่งอนิเมะที่มีเนื้อหาน่าสนใจอีกหนึ่งเรื่องประจำอนิเมะฤดูใบไม้ผลิที่กำลังจะถึงนี้ ที่ชวนน่าติดตาม พร้อมด้วยปริศนาที่น่าค้นหาภายในเรื่อง จึงขอแนะนำเรื่องนี้เอาไว้เป็นอีกหนึ่งเรื่องในลิสต์ของพวกคุณที่ถ้ามีโอกาส อย่าลืมหามารับชมกันนะ… บทความแนะนำอนิเมะก็ขอจบลงแต่เพียงเท่านี้ ไว้พบกันใหม่ในบทความหน้า ขอตัวลากันไปก่อน สวัสดีครับ….

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
0
Happy
2
In Love
1
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Sasayaku You ni Koi wo Utau : กระซิบรักเป็นทำนองร้องบอกเธอ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "คิโนะ ฮิมาริ" เด็กสาวนักเรียนมัธยมปลายน้องใหม่ที่พึ่งเข้ามาเรียนปีแรก และในวันเปิดภาคเรียนเธอก็ได้พบกับ "อาซานางิ โยริ" รุ่นพี่นักร้องนำวงดนตรีในคอนเสิร์ตงานรับน้อง เพียงแค่พบเห็นรุ่นพี่ก็ทำให้เธอตกหลุมรักอย่างเฉียบพลัน
Anime

แนะนำอนิเมะ Seiyuu Radio no Uraomote : เรื่องจริงหลังไมค์ของคู่หูยัยนักพากย์ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของสองสาวนักพากษ์มากฝีมือ “อุตาตาเนะ ยาสึมิ” นักพากย์สาวผู้ร่าเริงใสซื่อชวนให้ผู้คนเอ็นดู และ “ยูงุเระ ยูฮิ” นักพากย์สาวดาวรุ่งหน้าตาน่ารัก ทักษะการพากย์เป็นเลิศ พวกเธอคือคลื่นลูกใหม่แถวหน้าของวงการที่เปี่ยมด้วยพลัง และไม่ว่างานไหนที่พวกเธอจัดร่วมกันก็มักจะประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก
Anime

แนะนำอนิเมะ Boukyaku Battery : Oblivion Battery (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ “คิโยมิเนะ ฮารุกะ” นักกีฬาเบสบอลเจ้าของฉายา “แขนเหล็ก” ที่ถูกยกย่องให้เป็นนักกีฬาเบสบอลสุดแกร่งระดับมัธยมต้น และ “คานาเมะ เคอิ” มือรับลูกสุดโหดเจ้าของฉายา “สัตว์ประหลาดแบตเตอรี่” พวกเขาทั้งสองคือคู่หูนักเบสบอลที่สร้างตำนานในระดับมัธยมต้น ซึ่งด้วยชื่อเสียงนี้เองได้ทำให้พวกเขาได้รับโอกาสให้เขาเรียนในโรงเรียนชั้นนำต่าง ๆ มากมาย

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Lv2 kara Cheat datta Motoyuusha Kouho no Mattari Isekai Life : ชีวิตชิล ๆ ใน ต่างโลกกับอดีตแคนดิเดตผู้กล้าที่หลังจากเลเวล 2 ก็โคตรโกง (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "Banaza" พ่อค้าหนุ่มที่อยู่มาวันหนึ่งเขาก็ถูกอัญเชิญมาต่างโลก ในฐานะผู้รับการคัดเลือกเพื่อเป็นผู้กล้าในการต่อสู้กับจอมมาร ทว่าด้วยทักษะที่อยู่ในระดับต่ำจึงทำให้ได้ถูกคัดออกอย่างทันที ส่งผลให้ตัวเขาถูกเนรเทศออกจากปราสาทให้มาใช้ชีวิตอยู่ในป่าลึกลับติดชายแดนอาณาจักรเผ่าปีศาจ!
Anime

แนะนำอนิเมะ Tadaima, Okaeri (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของสองคู่รักครอบครัว "Fujiyoshi" พวกเขาเป็นคู่รักที่รักใคร่กลมเกลียวกัน แต่ทว่าด้วยบริบทสังคมที่ยังไม่คอยยอมรับความรักระหว่าง "ชายรักชาย"' มากนักจึงทำให้พวกเขาตัดสินใจที่จะไปใช้ชีวิตยังชนบทห่างไกล พร้อมกับลูกชายสุดน่ารักในวัยเพียง 2 ขวบ
Anime

แนะนำอนิเมะ Yoru no Kurage wa Oyogenai : แมงกะพรุนว่ายน้ำตอนกลางคืนไม่ได้หรอกนะ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของเหล่าสาว ๆ ทั้ง 4 ที่มีความชอบและเอกลักษณ์แตกต่างกัน ที่ประกอบไปด้วย "Kozuki Mahiru" นักวาดภาพประกอบที่มากด้วยพรสวรรค์ , "Yamanouchi Kano" อดีตไอดอลที่อยากพิสูจน์ตัวเองด้วยการร้องเพลง , "Watase ...