Anime

แนะนำอนิเมะ Blue Lock

แนะนำอนิเมะ Blue Lock

Blue Lock อนิเมะกีฬา ฟุตบอล แอคชั่น ที่ถูกดัดแปลงมาจากมังงะผลงานของอาจารย์ Muneyuki Kaneshiro ออกเผยแพร่ครั้งแรกบนนิตยสาร Weekly Shōnen Magazine ของ Kodansha ในเดือนสิงหาคม ปี 2018 จนถึงปัจจุบันฉบับมังงะได้ออกมาแล้วทั้งสิ้น 20 เล่ม

จากกระแสการตอบรับที่ดีและการเรียกร้องจากเหล่าแฟน ๆ จึงได้รับเลือกให้ดัดแปลงเป็นอนิเมะ พร้อมทั้งมอบหมายให้สตูดิโอ Eight Bit มารับผิดชอบดูแลทางด้านการผลิต ซึ่งถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสตูดิโอที่มากด้วยฝีมือและเคยฝากผลงานในอนิเมะที่ผ่านมาแล้วอยู่หลายเรื่องด้วยกัน เช่น Tensei shitara Slime Datta Ken , Grisaia no Kajitsu , Mahouka Koukou no Rettousei Movie: Hoshi wo Yobu Shoujo , Grisaia no Rakuen Specials , Aquarion Evol เป็นต้น

กำหนดออกฉายในช่วงอนิเมะฤดูใบไม้ร่วง ปี 2022

เนื้อเรื่อง

เรื่องราวเริ่มขึ้นในปี 2018 ภายหลังจากที่ญี่ปุ่นพ่ายแพ้อย่างหมดรูปจนตกรอบในการแข่งขันฟุตบอลโลก ส่งผลให้คะแนนนิยมและการกีฬาฟุตบอลของประเทศญี่ปุ่นถูกโจมตีอย่างหนัก และในช่วงเวลาหน้าสิ่วหน้าขวานนี่เอง ทางการกีฬาแห่งชาติญี่ปุ่นจึงผุดไอเดียหนึ่งขึ้นมา ด้วยการรวบรวมเหล่าเด็กเยาวชนที่มากด้วยฝีมือให้พวกเขามาร่วมกันเข้าค่ายฝึกซ้อมในชื่อโครงการว่า “Blue Lock” พร้อมด้วยจุดมุ่งหมายในการตามหากองหน้าที่เก่งที่สุด เพื่อก้าวขึ้นมาและนำพาทีมคว้าชัยในฟุตบอลโลกครั้งถัดไป!

เหล่าเยาวชนชายที่เปี่ยมด้วยความสามารถกว่า 300 คน ต่างได้ทยอยกันเข้ามาในค่ายฝึกสุดโหดแห่งนี้ พวกเขาต่างก็เป็นเหล่าเยาวชนที่มีฝีมือทางด้านการเล่นฟุตบอล พร้อมด้วยพรสวรรค์ที่เต็มเปี่ยมที่จะต้องห่ำหั่นกันในสนามฝึกซ้อมอันแสนโหดแห่งนี้ เพื่อก้าวข้ามจนขึ้นมาเป็นกองหน้าหมายเลขหนึ่ง และนี่เองคือเรื่องราวของเหล่าเยาวชนที่จะเต็มไปด้วยหยาดเหงื่อและน้ำตาที่พร้อมจะก้าวข้ามผ่านทุกอุปสรรค์ จากจุดต่ำสุดเพื่อขึ้นมาสูงสุดสำหรับพวกเขามีเพียงอันดับหนึ่งเท่านั้นที่คือเป้าหมาย!!

แนะนำตัวละคร

Isagi Yoichi (CV: Ura Kazuki)

นักเรียนชั้นปีที่ 2 ที่เคยเล่นฟุตบอลในฐานะกองหน้าที่มากด้วยพรสวรรค์จากโรงเรียนมัธยมอิจินัน จนกระทั่งได้รับการคัดเลือกในโปรเจค BL จากทางรัฐบาล และเมื่อมาถึงเขาก็ได้รับการจัดให้อยู่ในทีม Z ทีมที่อันดับน้อยที่สุด ในทีแรกเขานั้นค่อนข้างสงสัยในฝีมือของตัวเองว่าคู่ควรกับที่นี่หรือไม่ แต่ด้วยพรสวรรค์ในการวิเคราะห์อันเฉียบแหลมที่สามารถรู้ว่าตนเองควรที่จะยืนอยู่ตำแหน่งไหนในสนามที่จะทำให้ได้เปรียบ จึงกลายเป็นโอกาสที่ผลักดันเขาจนกลายเป็นผู้เล่นที่น่าจับตา ในเวลาปกติเขาจะเป็นคนที่สบาย ๆ ร่าเริงและเป็นมิตรกับทุกคน ซึ่งสิ่งนี้เองที่มักจะนำพาเรื่องราวชวนปวดหัวมาให้เขาตลอด! อันดับของเขาคือ 299..

Bachira Meguru (CV: Kaito Tasuku)

หนึ่งในผู้เข้าร่วมวัย 17 ปี เขาเป็นนักฟุตบอลที่เล่นด้วยสัญชาติญาณมีความเป็นอิสระไม่ผูกมัดกับรูปแบบเดิม ๆ เขาเป็นสมาชิกของทีม Z พร้อมด้วยความสามารถทางด้านการเล่นฟุตบอลที่รวดเร็ว ฉับไว โดยเฉพาะการส่งลูกให้เพื่อนร่วมทีมที่รวดเร็วอย่างโดดเด่น ชนิดที่ว่าไม่สามารถรู้ได้เลยว่าลูกนั้นจะยิงหรือส่งกันแน่ ถึงแม้ว่าเขาจะมีนิสัยขี้เล่น ร่าเริงและเป็นกันเอง แต่ในอดีตตัวเขาเคยถูกบูลลี่อย่างหนักจนกลายเป็นความหวาดระแวงที่จะอยู่คนเดียว จึงพยายามที่จะหากิจกรรมต่าง ๆ มาเล่นกับเพื่อน ๆ อยู่อย่างเสมอนั่นเอง อันดับของเขาคือ 290..

Chigiri Hyouma (CV: Saitou Souma)

หนึ่งในผู้เข้าร่วมวัย 16 ปี หนุ่มรูปงามที่มีสไตล์การเล่นฟุตบอลที่ไม่เหมือนใคร เขานั้นถือได้ว่าเป็นอัจฉริยะทางด้านการเล่นฟุตบอลที่มีฝีไม้ลายมือโดดเด่น จนกระทั่งในการแข่งขันหนึ่งที่ทำให้เขาได้รับาดเจ็บอย่างหนัก ส่งผลให้ในเวลาต่อมาเขามักจะมีอาการหลอนจากการบาดเจ็บและมักเล่นฟุตบอลอย่างไม่จริงจัง จนกระทั่งได้มาเจอกับ Yoichi หนึ่งในสมาชิกทีม Z ที่เข้ามาและทำให้เขามีไฟขึ้นอีกครั้ง! เขานั้นเป็นคนที่ค่อนข้างเงียบและไม่ชอบสุงสิงกับใคร และถูกจัดอันดับไว้ที่ 292..

Kunigami Rensuke (CV: Ono Yuuki)

หนึ่งในผู้เข้าร่วมวัย 16 ปี หนุ่มเลือดร้อนที่โหยหาการได้เป็น “กองหน้าอันดับหนึ่งของประเทศญี่ปุ่น” เมื่อมาถึงเขานั้นได้ถูกคัดเลือกให้อยู่ในทีม Z ในทีแรกเพื่อน ๆ ร่วมทีมคิดว่าเขาเป็นคนเลือดร้อนที่เข้าหายาก แต่พอเอาเข้าจริงตัวตนของเขากับนิสัยดีมากกว่าที่คิด มีทั้งความร่าเริงเป็นกันเอง และเขายังเป็นคนที่ขยันฝึกซ้อมเป็นอย่างมาก ในระหว่างการแข่งขันเขามักจะควบคุมอารมณ์ได้ดี จึงไม่แปลกที่เขาจะแสดงผลงานออกมาได้อย่างน่าประหลาดและกลายเป็นหนึ่งในนักกีฬาที่น่าจับตามอง อันดับของเขาคือ 291…

Barou Shouei (CV: Suwabe Junichi)

ผู้เข้าร่วมวัย 18 ปี ราชาแห่งทีม X เขาเป็นนักกีฬาฟุตบอลที่มากด้วยพรสวรรค์ทั้งจากฝีมือหรือร่างกายเองก็ตาม ในการเล่นแต่ล่ะครั้งเขามักจะกลายเป็นจุดสนใจและโดดเด่นเสมอ จึงไม่แปลกที่เขาจะคิดกับคนอื่นในทีมเป็นแค่ตัวประกอบสนับสนุนเขาในการเล่นเพียงเท่านั้น อันดับของเขาคือ 250..

Mikage Reo (CV: Uchida Yuuma)

ผู้เข้าร่วมวัย 17 ปี หัวใจหลักในการบุกและรับของทีม V เขานั้นเป็นลูกชายของบริษัทยักษ์ใหญ่ Mikage Corporation ใช้ชีวิตในแต่ละวันอย่างเบื่อหน่าย จนกระทั่งมาพบกับ Nagi ที่เข้ามาและทำให้เขากลายเป็นคนรักการเล่นฟุตบอล จนสามรถพัฒนาฝีมือในการเล่นที่แสนโดดเด่นและเมื่อพวกเขาเล่นพร้อมกันนั้นก็กลายเป็นคู่หูที่แข็งแกร่งที่ยากจะหาใครล้มได้! อันดับของเขาคือ 222…

 Seishiro Nagi (CV: Nobunaga Shimazaki)

ผู้เข้าร่วมวัย 17 ปี อัจฉริยะที่มีสัมผัสพิเศษในการเล่นฟุตบอลจากทีม V ในทีแรกเขานั้นไม่เคยมีความคิดที่จะเล่นฟุตบอลเลยแต่อย่างใด จนได้มาพบกับ Reo การพบเจอกันของทั้งคู่ช่วยผลักดันให้พวกเขาก้าวเข้าสู่การเล่นฟุตบอล ไม่นานพวกเขาก็กลายเป็นคู่หูที่แข็งแกร่งทั้งจากความฉลาดและพรสรรค์ที่ทำให้เขานั้นโดดเด่นไม่เหมือนใคร อันดับของเขาคือ 221..

แนะนำอนิเมะ Blue Lock

Blue Lock อนิมเมะกีฬาฟุตบอลเข้าใหม่ประจำฤดูใบไม้ร่วงที่ถูกดัดแปลงมาจากมังงะชื่อดัง ผลงานของอาจารย์ Muneyuki Kaneshiro ที่บอกเล่าเรื่องราวของเหล่าเด็กหนุ่มไฟแรงที่ต้องมาเข้าร่วมการฝึกฝนเพื่อกลายเป็นศูนย์หน้าอันดับหนึ่งของญี่ปุ่นที่เต็มไปด้วยการฝึกฝนอย่างเอาเป็นเอาตาย เทคนิคการเล่นฟุตบอล เนื้อหาที่พยายามสื่อถึงอารมณ์ของตัวละครที่มีทั้งความฝัน กำลังใจ ความดราม่าเรียกน้ำตา มิตรภาพที่เกิดขึ้น ซึ่งต้องบอกเลยว่าเรื่องนี้นั้นให้ครบจบทุกอารมณ์เลยจริงเชียว 

พร้อมด้วยงานภาพจากฝีมือสตูดิโอ Eight Bit ที่พร้อมจัดหนักจัดเต็มให้แก่เรื่องนี้ หลังจากที่ปล่อยตัวอย่างออกมาให้รับชมกันไปแล้วต้องยอมรับเลยว่าฝีมือของสตูดิโอนี้ยังเหมือนเดิม รักษามาตราฐานเอาไว้ได้อย่างดี โดยรวมจึงถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งอนิเมะแนวกีฬาประจำฤดูใบไม้ร่วงที่มีเนื้อเรื่องที่น่าสนใจแปลกใหม่ พร้อมด้วยดีเทลอีกหลายอย่างที่มีอยู่ภายในเรื่องที่นอกจากฟุตบอลแล้ว ยังมีอะไรให้เราติดตามกันอีกมากและเป็นอีกหนึ่งอนิเมะที่น่าจับตา ถ้าหากใครชื่นชอบอนิเมะแนวฟุตบอลด้วยแล้วลาะก็เรื่องนี้จึงถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่คุณไม่ควรพลาดเลยจริง ๆ และมาร่วมลุ้นกันได้เลยว่าใครกันที่จะได้ก้าวขึ้นมาเป็นกองหน้าแห่งญี่ปุ่น ตุลาคมที่จะถึงนี้รับรองเลยว่ามันส์และเดือดอย่างแน่นอน! บทความแนะนำอนิเมะก็ขอจบลงแต่เพียงเท่านี้ ไว้พบกันใหม่ในบทความหน้า ขอตัวลากันไปก่อน สวัสดีครับ…

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
0
Happy
3
In Love
3
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Tonikaku Kawaii (จะยังไงภรรยาของผมก็น่ารัก)

เรื่องราวของเด็กหนุ่มชั้นมัธยม "Yuzaki Nasa" เขาคืออัจฉริยะที่มีผลการเรียนดี และถือได้ว่าเป็นนักเรียนตัวอย่างที่จะต้องสอบเข้ามหาลัยชั้นนำของประเทศได้อย่างแน่นอน จนอยู่มาวันหนึ่งเขาก็ได้บังเอิญไปพบกับ Tsukuyomi Tsukasa สาวน้อยสุดแสนน่ารักที่ทำให้เขารู้สึกตกหลุมรักตั้งแต่แรกเห็น
Anime

แนะนำอนิเมะ Maho Tsukai no Yome (เจ้าสาวผมแดงกับจอมเวทอสูร)

เรื่องราวของ ฮัตโตริ จิเสะ เด็กกำพร้าสาวที่กำลังสิ้นหวังในชีวิต หลังจากที่สูญเสียครอบครัวไปเธอก็เคว้งคว้างตลอดมา  แถมด้วยพลังพิเศษที่เธอมียังเป็นที่ต้องการของใครหลายคน ในฐานะ "สเลย์ เวก้า" และในช่วงที่กำลังสับสนอยู่นั้นเธอก็ตัดสินใจขายตัวเองให้กับงานประมูลใต้ดิน!
Anime

แนะนำอนิเมะ Isekai wa Smartphone to Tomo ni (ไปต่างโลกก็ต้องไปกับสมาร์ทโฟนสิ)

เรื่องราวของ โมจิซึคิ โทยะ เด็กหนุ่มชั้นมัธยมวัย 15 ปีที่จู่ ๆ ก็เสียชีวิตลงอย่างกระทันหันด้วยความผิดพลาดของพระเจ้า แต่ถึงแม้ว่าเขาจะตายเพราะอุบัติเหตุไม่คาดฝันทว่าเขาก็ไม่ทุกข์ร้อนใจ หรือร้อนรนแม้แต่อย่างใด มิหนำซ้ำเขายังนั่งคุยกับผู้ที่ใช้ชื่อว่าพระเจ้าอย่างชิว ๆ อีกด้วย

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Kuma Kuma Kuma Bear (คุมะ คุมะ คุมะ แบร์) 

เรื่องราวของ Yuna สาวน้อยวัย 15 ปี แสนอัจฉริยะที่ร่ำรวยมาด้วยการเทรดหุ้น ด้วยความฉลาดของเธอจึงทำให้หลายคนยกให้เธอเป็นแม่มดแห่งวงการเทรดหุ้น แต่ทว่าตัวตนจริง ๆ ของเธอนั้นกับนีทจอมเก็บตัวที่ชื่นชอบการเล่นเกมเป็นชีวิตจิตใจ
Anime

แนะนำอนิเมะ Mix Meisei Story (ตัวอย่าง / เนื้อเรื่องย่อ / แนะนำตัวละคร)

หลังจากที่ผู้เล่นเบสบอลในตำนานแห่งโรงเรียนเมเซย์ "Uesugi Tatsuya" จบการศึกษาออกไป ชมรมเบสบอลของโรงเรียนเมเซย์ก็เริ่มตกต่ำลงอย่างเห็นได้ชัด พวกเขาไม่เคยชนะ หรือได้เป็นตัวแทนเข้าแข่งเพื่อชิงแชมป์ระดับประเทศได้อีกเลย
Anime

แนะนำอนิเมะ Mahou Shoujo Magical Destroyers (ตัวอย่าง / เนื้อเรื่องย่อ / แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวเริ่มขึ้นในอนาคตของประเทศญี่ปุ่น ที่ซึ่งศิลปะวัฒนธรรมโอตาคุกลายเป็นสิ่งต้องห้าม! ไม่ว่าจะเป็นเกม อนิเมะ มังงะ ฟิกเกอร์ ดนตรี หรือคอสเพลย์ต่างก็ถูกแบนและถูกกำจัดออกจากสังคมจนหมดสิ้น ภายใต้การนำขององค์กรพัฒนาชาติ SSC