Anime

แนะนำอนิเมะ Rokudou no Onna-tachi (ตัวอย่าง / เนื้อเรื่องย่อ / แนะนำตัวละคร)

แนะนำอนิเมะ Rokudou no Onna-tachi (ตัวอย่าง / เนื้อเรื่องย่อ / แนะนำตัวละคร)

Rokudou no Onna-tachi อนิเมะแนวแอคชั่น โรแมนติกคอมเมดี้ที่ถูกดัดแปลงมาจากมังงะ ผลงานของอาจารย์ Yūji Nakamura และได้ออกเผยแพร่บนนิตยสาร Weekly Shōnen Champion ของ Akita Shoten ในเดือนมิถุนายน ปี 2016 จนถึงเดือน เมษายน ปี 2021 ซึ่งก็ได้รับการรวมเล่มออกวางจำหน่ายในเวลาต่อมาและมีจำนวนทั้งสิ้น 26 เล่ม

ทางส่วนของงานภาพอนิเมะก็ได้มอบหมายให้สตูดิโอ Satelight มารับผิดชอบดูแลทางด้านการผลิต ซึ่งถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสตูดิโอที่มากด้วยฝีมือ และยังเคยฝากผลงานขึ้นชื่อในอนิเมะที่ผ่านมาแล้วอย่างมากมาย เช่น Fairy Tail , Kuro no Shoukanshi , Hellsing Ultimate , Sakugan , Somali to Mori no Kamisama เป็นต้น

กำหนดออกฉายในช่วงอนิเมะฤดูใบไม้ผลิ ปี 2023

เนื้อเรื่อง

เรื่องราวกล่าวถึงตำนานที่เกิดขึ้นในช่วงยุคเฮอัน ที่ครั้งหนึ่งเมืองได้ถูกเหล่าปีศาจร้ายเข้าโจมตีสร้างความหวาดกลัวและเดือดร้อนให้แก่ผู้คนมากมาย จนอยู่มาวันหนึ่งก็ได้มีองเมียวจินิรนามปรากฏตัวขึ้น พร้อมกับวิชาลึกลับขององเมียวที่สามารถจัดการกับเหล่าปีศาจได้ และหลังจากการต่อสู้สิ้นสุดลงความสงบสุขก็หวนคืนสู่นครเฮอันอีกครั้ง..

วันเวลาผ่านไปจนเข้าสู่ยุคปัจจุบัน Tоusuke Rokudоu นักเรียนหนุ่มมัธยมปลายสุดแสนอ่อนแอแห่งโรงเรียนอาโมริที่เต็มไปด้วยนักเรียนอันธพาลมากมาย จึงทำให้เขากลายเป็นเด็กที่มักจะโดนรังแกอยู่เป็นประจำ จนอยู่มาวันหนึ่งเขาก็ได้รับม้วนคำภีร์ปริศนาจากคุณตาที่ล่วงลับไปแล้ว ซึ่งเจ้าม้วนคำภีร์นี้เองที่ว่ากันว่าคือสิ่งที่บันทึกพลังขององเมียวจิเอาไว้! 

เมื่อเห็นเป็นเช่นนั้น Rokudоu จึงได้เปิดม้วนคำภีร์และหวังว่าพลังนี้จะไม่ทำให้เขาถูกรังแกอีกต่อไป แต่ทว่าสิ่งที่เขาคิดกับไม่เป็นเช่นนั้น หลังจากเปิดคำภีร์แล้วตัวเขาก็ยังถูกแกล้งอยู่ตามเดิม แต่ในขณะนั้นเองตัวของเขาก็กับได้รับความนิยมจากเหล่าสาว ๆ “Sukeban” ขึ้นมา ไม่ว่าจะเป็นสาวเกล สาวที่เชี่ยวชาญศิลปะการต่อสู้ หรือสาวอันธพาลก็ตาม โดยเฉพาะ Himawari Ranna แม่สาวอันธพาลสุดแข็งแกร่งที่ตกหลุมรักเขาเข้าอย่างจัง พร้อมกับเหล่าอันธพาลผู้ชายมากมายที่ต่างอิจฉาและตั้งให้เขาเป็นศัตรูหมายเลขหนึ่งอย่างทันที! และเพื่อที่จะได้ความสงบสุขคืนมา ตัวของเขาจึงต้องปรับเปลี่ยนตนเองให้กลายเป็นลูกผู้ชายที่แข็งแกร่งขึ้นให้ได้!! เพื่อชีวิตอันแสนสงบสุขในโรงเรียน เส้นทางลูกผู้ชายของเขาได้เริ่มขึ้นแล้ว…

แนะนำตัวละคร

Rokudou Tousuke (CV: Satou Gen)

เด็กมัธยมแสนขี้อาย เขานั้นเป็นคนที่ไม่ค่อยสู้คน อ่อนแอ จึงกลายเป็นหนึ่งในเป้าหมายการกลั่นแกล้งของอันธพาลหัวโจกประจำห้อง จนอยู่มาวันหนึ่งเขาก็ได้รับพลังที่สืบทอดจากม้วนคำภีร์ประจำตระกูล ซึ่งพลังนี้เองที่ทำให้สาว ๆ “Sukeban” มากมายตกหลุมรัก และเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เขามีความกล้าที่จะลุกขึ้นมาเปลี่ยนแปลงตัวเองให้กลายเป็น “ลูกผู้ชาย” คนหนึ่งให้ได้…

Himawari Ranna (CV: Uesaka Sumire)

สาว “Sukeban” ที่ขึ้นชื่อว่าแข็งแกร่งและชั่วร้ายที่สุดในประวัติศาสตร์ มีข่าวลือเกี่ยวกับเธอมากมาย บ้างก็ว่าเธอทำลายแก็ง หรือกลุ่มยากูซ่าต่าง ๆ ด้วยตัวเองเพียงลำพัง และด้วยพลังของ Tousuke จึงทำให้เธอตกหลุมรักเขาเข้าอย่างจังเลยล่ะ..

Hinomoto Masaru (CV: Namikawa Daisuke)

หนึ่งในกลุ่มเพื่อนสนิทของ Tousuke เขาเป็นคนที่อัธยาศัยดีรักและเป็นห่วงเพื่อน ๆ เสมอ ถึงแม้เขาจะไม่มีความกล้าพอที่จะลุกขึ้นช่วยเมื่อเพื่อนถูกรังแกก็ตาม แต่เขาก็พร้อมจะซัพพอร์ตและเป็นที่ปรึกษาที่ดีของเพื่อนเสมอ..

Kijima Kouta (CV: Ishida Akira)

หนึ่งในกลุ่มเพื่อนสนิทของ Tousuke เขาเป็นคนที่ใจดี อ่อนโยน และเป็นคนที่ฉลาดคนหนึ่ง มีบุคคลิกภายนอกที่ดูเป็นผู้ใหญ่ทั้งคำพูด คำจา ท่าทาง การแต่งตัวที่ดูยังไงก็ไม่เหมือนเด็กมัธยมเลยล่ะ..

Tachibana Tsubaki (CV: Matsuoka Misato)

สาวแสบเพื่อนประจำห้องของ Tousuke และเป็นแฟนสาวของ Haruya เธอเป็นหนึ่งในหัวโจกที่เป็นตัวตั้งตัวตีในการกลั่นแกล้งพวก Tousuke และเป็นคนที่คิดวิธีการกลั่นแกล้งต่าง ๆ นา ๆ อีกทั้งเธอยังเป็นคนที่ปากเสียอย่างสุด ๆ แต่ทว่าหลังจากที่ Tousuke ได้รับพลังมาเธอก็เริ่มตกหลุมรักเขาเข้าแล้วสิ..

Iinuma Haruya (CV: Ishiya Haruki)

หัวโจกอันธพาลประจำห้องเรียนของ Tousuke และเป็นแฟนหนุ่มของ Tsubaki เขาเป็นเด็กเกเรที่มีนิสัยเอาแต่ใจ ชื่นชอบการรังแกและบูลลี่คนที่ด้อยกว่าตัวเองเสมอ และเขาเองยังมีฝีมือทางด้านการต่อสู้ที่เก่งพอตัว ถึงแม้จะเทียบกับ Ranna ไม่ได้เลยก็เถอะ..

อนิเมะ Rokudou no Onna-tachi

Rokudou no Onna-tachi อนิเมะเข้าใหม่ประจำฤดูใบไม้ผลิที่ถูกดัดแปลงมาจากมังงะ ผลงานของอาจารย์ Yūji Nakamura ที่บอกเล่าเรื่องราวการต่อสู้สุดแหวกแนวของนักเรียนชายแสนอ่อนแอที่ได้รับสืบทอดพลังสุดยิ่งใหญ่ที่สามารถทำให้สาว ๆ “Sukeban” ต่างตกหลุมรักเขา ไม่ว่าจะเป็นสาวเกล สาวสก๊อย สาวอันธพาล หรือแม้แต่หญิงสาวที่เชี่ยวชาญศิลปะการต่อสู้ก็ต่างหลงเสน่ห์เขาแทบทั้งสิ้น จึงเกิดเป็นเรื่องราวแสนวุ่นวายต่าง ๆ ขึ้นมา ไปพร้อมกับบททดสอบที่จะเปลี่ยนแปลงชีวิตเขา จากเด็กขี้แยให้แปรเปลี่ยนเป็นลูกผู้ชายอย่างเต็มตัว ซึ่งเนื้อหาภายในเรื่องจะเป็นแนวแอคชั่น คอมเมดี้ที่ทั้งสนุกไปกับเนื้อเรื่อง และมันส์ไปกับการต่อสู้อันแสนดุเดือด จนถือได้ว่าเป็นอีกเรื่องที่ค่อนข้างเบาสมอง ไว้รับชมเพื่อผ่อนคลายได้เป็นอย่างดีเลยล่ะ

พร้อมด้วยงานภาพจากฝีมือการสร้างของสตูดิโอ Satelight อีกหนึ่งสตูดิโอคุณภาพที่มากด้วยฝีมือ ที่เคยฝากผลงานเอาไว้อย่างมากมาย มาคราวนี้พวกเขาก็พร้อมที่จะสรรสร้างเรื่องราวการต่อสู้บนเส้นทางลูกผู้ชายที่ไม่เหมือนใคร หลังจากที่ได้ปล่อยตัวอย่างออกมาให้รับชมกันไปแล้ว เราจะเห็นได้ถึงงานภาพที่ทำออกมาได้เป็นอย่างดี ทั้งจากฉาก แสงสี ซาวด์ดนตรีที่ก็ทำออกมาได้อย่างลงตัว และถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งอนิเมะที่น่าจับตาในช่วงอนิเมะฤดูใบไม้ผลิที่กำลังจะถึงนี้ ที่มีเนื้อหาสนุก ตลก เหมาะสำหรับการรับชมเพื่อคลายเครียด ผ่อนคลายได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียวเชียว.. บทความแนะนำอนิเมะก็ขอจบลงแต่เพียงเท่านี้ ไว้พบกันใหม่ในบทความหน้า ขอตัวลากันไปก่อน สวัสดีครับ..

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
0
Happy
2
In Love
2
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Tonikaku Kawaii (จะยังไงภรรยาของผมก็น่ารัก)

เรื่องราวของเด็กหนุ่มชั้นมัธยม "Yuzaki Nasa" เขาคืออัจฉริยะที่มีผลการเรียนดี และถือได้ว่าเป็นนักเรียนตัวอย่างที่จะต้องสอบเข้ามหาลัยชั้นนำของประเทศได้อย่างแน่นอน จนอยู่มาวันหนึ่งเขาก็ได้บังเอิญไปพบกับ Tsukuyomi Tsukasa สาวน้อยสุดแสนน่ารักที่ทำให้เขารู้สึกตกหลุมรักตั้งแต่แรกเห็น
Anime

แนะนำอนิเมะ Maho Tsukai no Yome (เจ้าสาวผมแดงกับจอมเวทอสูร)

เรื่องราวของ ฮัตโตริ จิเสะ เด็กกำพร้าสาวที่กำลังสิ้นหวังในชีวิต หลังจากที่สูญเสียครอบครัวไปเธอก็เคว้งคว้างตลอดมา  แถมด้วยพลังพิเศษที่เธอมียังเป็นที่ต้องการของใครหลายคน ในฐานะ "สเลย์ เวก้า" และในช่วงที่กำลังสับสนอยู่นั้นเธอก็ตัดสินใจขายตัวเองให้กับงานประมูลใต้ดิน!
Anime

แนะนำอนิเมะ Isekai wa Smartphone to Tomo ni (ไปต่างโลกก็ต้องไปกับสมาร์ทโฟนสิ)

เรื่องราวของ โมจิซึคิ โทยะ เด็กหนุ่มชั้นมัธยมวัย 15 ปีที่จู่ ๆ ก็เสียชีวิตลงอย่างกระทันหันด้วยความผิดพลาดของพระเจ้า แต่ถึงแม้ว่าเขาจะตายเพราะอุบัติเหตุไม่คาดฝันทว่าเขาก็ไม่ทุกข์ร้อนใจ หรือร้อนรนแม้แต่อย่างใด มิหนำซ้ำเขายังนั่งคุยกับผู้ที่ใช้ชื่อว่าพระเจ้าอย่างชิว ๆ อีกด้วย

Leave a reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Kuma Kuma Kuma Bear (คุมะ คุมะ คุมะ แบร์) 

เรื่องราวของ Yuna สาวน้อยวัย 15 ปี แสนอัจฉริยะที่ร่ำรวยมาด้วยการเทรดหุ้น ด้วยความฉลาดของเธอจึงทำให้หลายคนยกให้เธอเป็นแม่มดแห่งวงการเทรดหุ้น แต่ทว่าตัวตนจริง ๆ ของเธอนั้นกับนีทจอมเก็บตัวที่ชื่นชอบการเล่นเกมเป็นชีวิตจิตใจ
Anime

แนะนำอนิเมะ Mix Meisei Story (ตัวอย่าง / เนื้อเรื่องย่อ / แนะนำตัวละคร)

หลังจากที่ผู้เล่นเบสบอลในตำนานแห่งโรงเรียนเมเซย์ "Uesugi Tatsuya" จบการศึกษาออกไป ชมรมเบสบอลของโรงเรียนเมเซย์ก็เริ่มตกต่ำลงอย่างเห็นได้ชัด พวกเขาไม่เคยชนะ หรือได้เป็นตัวแทนเข้าแข่งเพื่อชิงแชมป์ระดับประเทศได้อีกเลย
Anime

แนะนำอนิเมะ Mahou Shoujo Magical Destroyers (ตัวอย่าง / เนื้อเรื่องย่อ / แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวเริ่มขึ้นในอนาคตของประเทศญี่ปุ่น ที่ซึ่งศิลปะวัฒนธรรมโอตาคุกลายเป็นสิ่งต้องห้าม! ไม่ว่าจะเป็นเกม อนิเมะ มังงะ ฟิกเกอร์ ดนตรี หรือคอสเพลย์ต่างก็ถูกแบนและถูกกำจัดออกจากสังคมจนหมดสิ้น ภายใต้การนำขององค์กรพัฒนาชาติ SSC