Anime

Sakugan!! (Sacks & Guns!!)

Sakugan!! (Sacks & Guns!!)

Sakugan!! (Sacks & Guns!!) อนิเมะแอคชั่นไซไฟ หุ่นยนต์ ที่ถูกดัดแปลงมาจากนวนิยายของคุณ Nekotarō Inui การันตีรางวัลในหมวด “นิยายวิทยาศาสตร์/หุ่นยนต์” ในปี 2018  ภายหลังได้รับเลือกให้สตูดิโอ Satelight มาร่วมกันทำเป็นอนิเมะ พร้อมทั้งยังได้ Yūji Iwahara มานั่งแท่นผู้กำกับ ขับเคลื่อนโปรเจคหุ่นรบซากุกันนี้ ให้ผงาดขึ้น

นอกจากผู้กำกับมากฝีมือแล้ว ยังได้ คุณ Tatsuya Kato มาช่วยดูแลดนตรีประกอบฉาก เพื่อเพิ่มอรรถรสในการรับชมให้สนุกมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

Sakugan!! (Sacks & Guns!!) เริ่มเดิมทีมีกำหนดฉายในปี 2020 แต่ด้วยผลกระทบจาก covid-19 จึงทำให้เลื่อนมาฉายในปี 2021 นี้นั่นเอง..

เนื้อเรื่องย่อ

ในอนาคตอันไกลโพ้น มนุษย์ต้องถูกส่งไปอาศัยอยู่ในอาณานิคมใต้ดิน ที่ซึ่งห้อมล้อมไปด้วยเขาวงกตปริศนา และภายในเป็นอาณาเขตพื้นที่เสี่ยง ที่เต็มไปด้วยอันตราย ในแต่ละปี จะมีเหล่านักสำรวจมากมายที่ต้องนำชีวิตไปทิ้ง 

ณ ที่แห่งนี้ ถึงจะอันตรายที่จะเสี่ยงออกไป แต่ถ้าไม่สำรวจและยอมเสี่ยงเพื่อขยายอาณาเขตออกไปแล้ว ภายในอาณานิคมก็จะต้องวุ่นวาย การพัฒนาก็จะหยุดชะงัก เหล่านักสำรวจรุ่นแรก ๆ จึงต้องอุทิศชีวิตเข้าไปสำรวจยังเขาวงกตที่อันตราย พร้อมทั้งเขียนแผนที่และนำมันออกมา กลุ่มคนเหล่านี้จึงถูกเรียกว่า “Markers” 

Memempu และ Gagumber สองพ่อลูกผู้ใช้ชีวิตเป็นคนขุดเหมือง มีชีวิตที่ค่อนข้างลำบาก พวกเขาจึงต้องพยายามที่จะหลุดพ้น และแสวงหาชีวิตที่ดีขึ้น จำใจต้องผลันตัวเองเป็น Markers เพื่อออกสำรวจพื้นที่รอบเขาวงกตที่สุดแสนอันตราย การต่อสู้ฟันฝ่าเพื่อที่จะมีชีวิตใหม่ที่ดีขึ้นของสองพ่อลูกจึงเริ่มขึ้น..

แนะนำตัวละคร

Memempu

เด็กสาวอัจฉริยะผู้มีอายุเพียง 9 ปี ก็สามารถเรียนจบหลักสูตรมหาลัยไปด้วยคะแนนสูงสุด มีความอยากรู้ และชื่นชอบการค้นพบสิ่งใหม่ ๆ อยู่เสมอ ด้วยวัยเพียงเท่านี้ เธอก็สามารถสร้างหุ่นยนต์ หรือ ประดิษฐ์คิดค้นนวัตกรรมใหม่ ๆ ขึ้นมา 

นอกจากนี้ Memempu ยังมีความสามารถในการคำนวนบ่อยครั้งเธอมักจะช่วยงานพ่อของเธอที่เหมือง และนับตั้งแต่ที่เธอเกิดมา เธอมักจะฝันแปลก ๆ เกี่ยวกับสถานที่แห่งหนึ่งซึ่งมีภูมิทัศน์แปลกประหลาด วนเวียนอยู่ในความทรงจำของเธอ จึงทำให้เธอมีความฝันที่จะเป็น Marker เพื่อออกค้นหาสถานที่ในฝันนั้นของเธอ…

Gagumber

คุณพ่อเลี้ยงเดี่ยว ผู้เป็นพ่อของ Memempu หาเลี้ยงชีพด้วยการเป็นกรรมกรควบคุมเครื่องจักรภายในเหมือง เป็นพ่อที่มีนิสัยไม่ค่อยดี ชอบดื่มเหล้า และ เล่นการพนัน บ่อยครั้งด้วยนิสัยไม่ดีมักจะนำเรื่องเดือดร้อนมาให้แก่ตัวเองและลูกเสมอ โดยเฉพาะเรื่องผู้หญิง 

ถึงแม้ Gagumber จะเป็นพ่อที่นิสัยไม่ค่อยดี ในสายตาของ Memempu แต่ทว่าเมื่ออดีต Gagumber เคยเป็นหนึ่งในกลุ่ม Marker ที่มีความสามารถสูง ฝีมือของเขาโดดเด่นจนหาใครปรียบเทียบได้ยาก จนได้รับฉายาว่า “Gale-force Gagumber” นั่นเอง…

Yuri

หัวหน้าแก็งเด็กในเขตสลัมของอาณานิคม Array Yar ที่มีความสามารถทักษะในการแฮ็คที่เข้าขั้นอัจฉริยะ ถึงแม้ว่าตัวเขาจะไม่ได้เรียนในมหาลัยก็ตาม นอกจากนี้ เขายังมีความเชื่อที่ว่าทุกคนล้วนเท่าเทียมกัน และสมควรได้รับสิ่งที่ดีเหมือน ๆ กัน จึงไม่แปลกที่กลุ่มของพวกเขามักจะมีปัญหากับกลุ่มผู้ปกครองอาณานิคมอยู่บ่อย ๆ 

Zackletu

Marker หญิง ผู้มีความเชี่ยวชาญทางด้านเครื่องยนต์ และอาวุธปืน เธอมีความสามารถที่โดดเด่นอยู่หลายอย่าง จนติดอันดับ Marker ที่มีฝีมือดีที่สุดในระดับต้น ๆ มีนิสัยใจกว้าง แต่ในบางครั้งก็ดูเยือกเย็นจนน่ากลัว และเธอยังมีความสัมพันธ์บางอย่างกับ Gagumber มาก่อนอีกด้วย…

สรุป Sakugan!! (Sacks & Guns!!)

หุ่นรบซากุกัน อนิเมะเข้าใหม่อีกหนึ่งเรื่องประจำฤดูใบไม้ร่วง ที่ต้องบอกเลยว่า เป็นอนิเมะแนวหุ่นยนต์ที่น่าจับตาในซีซั่นส่งท้ายนี้ ด้วยงานภาพที่ทำออกมาได้เป็นอย่างดี แถมเรื่องราวการผจญ ปนกลิ่นอายดราม่านิด ๆ ของพ่อลูก พร้อมทั้งคำถามที่บอกกล่าวได้ว่า แท้จริงแล้วครอบครัวนั้นมีความสำคัญมากแค่ไหน ด้วยผลงานการสร้างจากสตูดิโอ Satelight พร้อมทั้งรางวัลจากงาน “นิยายวิทยาศาสตร์/หุ่นยนต์” ในปี 2018 ต้องบอกเลยว่า อนิเมะเรื่องนี้จะไม่ทำให้คุณผิดหวังอย่างแน่นอน 

ปิดท้ายด้วยผลงานทราวเพลงของคุณTatsuya Kato ที่การันตีได้เลยว่าดนตรีในอนิเมะเรื่องนี้จะต้องดุเดือด และมันอย่างแน่นอน สำหรับแฟนอนิเมะหุ่นยนต์ เรื่อง หุ่นรบซากุกัน เรื่องนี้ถือว่าเป็นอีกหนึ่งอนิเมะที่คุณไม่ควรพลาด และมาเอาใจช่วยในการผจญภัยของสองพ่อลูกกันได้เลยใน Sakugan!! (Sacks & Guns!!) ตุลาคมนี้แน่นอน..

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
1
Happy
0
In Love
2
Not Sure
0
Silly
1

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Isekai Shikkaku : สูญสิ้นที่ต่างโลก (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "Sensei" นักประพันธ์ผู้มืดมนที่มากด้วยฝีมือ เขานั้นเป็นผู้ที่มีความปรารถนาที่จะตายด้วยการปลิดชีพตนเองไปพร้อมกับ "Sacchan" ลูกศิษย์สาวด้วยการกระโดดสะพานลงบนแม่น้ำอันหนาวเหน็บ! แต่ทว่าในขณะที่กำลังจะลงมืออยู่นั้นตัวของเขาและลูกศิษย์ก็ได้ถูกรถบรรทุกลึกลับพุ่งชนเข้าอย่างจัง!!
Anime

แนะนำอนิเมะ Sasayaku You ni Koi wo Utau : กระซิบรักเป็นทำนองร้องบอกเธอ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "คิโนะ ฮิมาริ" เด็กสาวนักเรียนมัธยมปลายน้องใหม่ที่พึ่งเข้ามาเรียนปีแรก และในวันเปิดภาคเรียนเธอก็ได้พบกับ "อาซานางิ โยริ" รุ่นพี่นักร้องนำวงดนตรีในคอนเสิร์ตงานรับน้อง เพียงแค่พบเห็นรุ่นพี่ก็ทำให้เธอตกหลุมรักอย่างเฉียบพลัน
Anime

แนะนำอนิเมะ Seiyuu Radio no Uraomote : เรื่องจริงหลังไมค์ของคู่หูยัยนักพากย์ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของสองสาวนักพากษ์มากฝีมือ “อุตาตาเนะ ยาสึมิ” นักพากย์สาวผู้ร่าเริงใสซื่อชวนให้ผู้คนเอ็นดู และ “ยูงุเระ ยูฮิ” นักพากย์สาวดาวรุ่งหน้าตาน่ารัก ทักษะการพากย์เป็นเลิศ พวกเธอคือคลื่นลูกใหม่แถวหน้าของวงการที่เปี่ยมด้วยพลัง และไม่ว่างานไหนที่พวกเธอจัดร่วมกันก็มักจะประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Boukyaku Battery : Oblivion Battery (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ “คิโยมิเนะ ฮารุกะ” นักกีฬาเบสบอลเจ้าของฉายา “แขนเหล็ก” ที่ถูกยกย่องให้เป็นนักกีฬาเบสบอลสุดแกร่งระดับมัธยมต้น และ “คานาเมะ เคอิ” มือรับลูกสุดโหดเจ้าของฉายา “สัตว์ประหลาดแบตเตอรี่” พวกเขาทั้งสองคือคู่หูนักเบสบอลที่สร้างตำนานในระดับมัธยมต้น ซึ่งด้วยชื่อเสียงนี้เองได้ทำให้พวกเขาได้รับโอกาสให้เขาเรียนในโรงเรียนชั้นนำต่าง ๆ มากมาย
Anime

แนะนำอนิเมะ Lv2 kara Cheat datta Motoyuusha Kouho no Mattari Isekai Life : ชีวิตชิล ๆ ใน ต่างโลกกับอดีตแคนดิเดตผู้กล้าที่หลังจากเลเวล 2 ก็โคตรโกง (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "Banaza" พ่อค้าหนุ่มที่อยู่มาวันหนึ่งเขาก็ถูกอัญเชิญมาต่างโลก ในฐานะผู้รับการคัดเลือกเพื่อเป็นผู้กล้าในการต่อสู้กับจอมมาร ทว่าด้วยทักษะที่อยู่ในระดับต่ำจึงทำให้ได้ถูกคัดออกอย่างทันที ส่งผลให้ตัวเขาถูกเนรเทศออกจากปราสาทให้มาใช้ชีวิตอยู่ในป่าลึกลับติดชายแดนอาณาจักรเผ่าปีศาจ!
Anime

แนะนำอนิเมะ Tadaima, Okaeri (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของสองคู่รักครอบครัว "Fujiyoshi" พวกเขาเป็นคู่รักที่รักใคร่กลมเกลียวกัน แต่ทว่าด้วยบริบทสังคมที่ยังไม่คอยยอมรับความรักระหว่าง "ชายรักชาย"' มากนักจึงทำให้พวกเขาตัดสินใจที่จะไปใช้ชีวิตยังชนบทห่างไกล พร้อมกับลูกชายสุดน่ารักในวัยเพียง 2 ขวบ