Anime

Sakugan!! (Sacks & Guns!!)

Sakugan!! (Sacks & Guns!!)

Sakugan!! (Sacks & Guns!!) อนิเมะแอคชั่นไซไฟ หุ่นยนต์ ที่ถูกดัดแปลงมาจากนวนิยายของคุณ Nekotarō Inui การันตีรางวัลในหมวด “นิยายวิทยาศาสตร์/หุ่นยนต์” ในปี 2018  ภายหลังได้รับเลือกให้สตูดิโอ Satelight มาร่วมกันทำเป็นอนิเมะ พร้อมทั้งยังได้ Yūji Iwahara มานั่งแท่นผู้กำกับ ขับเคลื่อนโปรเจคหุ่นรบซากุกันนี้ ให้ผงาดขึ้น

นอกจากผู้กำกับมากฝีมือแล้ว ยังได้ คุณ Tatsuya Kato มาช่วยดูแลดนตรีประกอบฉาก เพื่อเพิ่มอรรถรสในการรับชมให้สนุกมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

Sakugan!! (Sacks & Guns!!) เริ่มเดิมทีมีกำหนดฉายในปี 2020 แต่ด้วยผลกระทบจาก covid-19 จึงทำให้เลื่อนมาฉายในปี 2021 นี้นั่นเอง..

เนื้อเรื่องย่อ

ในอนาคตอันไกลโพ้น มนุษย์ต้องถูกส่งไปอาศัยอยู่ในอาณานิคมใต้ดิน ที่ซึ่งห้อมล้อมไปด้วยเขาวงกตปริศนา และภายในเป็นอาณาเขตพื้นที่เสี่ยง ที่เต็มไปด้วยอันตราย ในแต่ละปี จะมีเหล่านักสำรวจมากมายที่ต้องนำชีวิตไปทิ้ง 

ณ ที่แห่งนี้ ถึงจะอันตรายที่จะเสี่ยงออกไป แต่ถ้าไม่สำรวจและยอมเสี่ยงเพื่อขยายอาณาเขตออกไปแล้ว ภายในอาณานิคมก็จะต้องวุ่นวาย การพัฒนาก็จะหยุดชะงัก เหล่านักสำรวจรุ่นแรก ๆ จึงต้องอุทิศชีวิตเข้าไปสำรวจยังเขาวงกตที่อันตราย พร้อมทั้งเขียนแผนที่และนำมันออกมา กลุ่มคนเหล่านี้จึงถูกเรียกว่า “Markers” 

Memempu และ Gagumber สองพ่อลูกผู้ใช้ชีวิตเป็นคนขุดเหมือง มีชีวิตที่ค่อนข้างลำบาก พวกเขาจึงต้องพยายามที่จะหลุดพ้น และแสวงหาชีวิตที่ดีขึ้น จำใจต้องผลันตัวเองเป็น Markers เพื่อออกสำรวจพื้นที่รอบเขาวงกตที่สุดแสนอันตราย การต่อสู้ฟันฝ่าเพื่อที่จะมีชีวิตใหม่ที่ดีขึ้นของสองพ่อลูกจึงเริ่มขึ้น..

แนะนำตัวละคร

Memempu

เด็กสาวอัจฉริยะผู้มีอายุเพียง 9 ปี ก็สามารถเรียนจบหลักสูตรมหาลัยไปด้วยคะแนนสูงสุด มีความอยากรู้ และชื่นชอบการค้นพบสิ่งใหม่ ๆ อยู่เสมอ ด้วยวัยเพียงเท่านี้ เธอก็สามารถสร้างหุ่นยนต์ หรือ ประดิษฐ์คิดค้นนวัตกรรมใหม่ ๆ ขึ้นมา 

นอกจากนี้ Memempu ยังมีความสามารถในการคำนวนบ่อยครั้งเธอมักจะช่วยงานพ่อของเธอที่เหมือง และนับตั้งแต่ที่เธอเกิดมา เธอมักจะฝันแปลก ๆ เกี่ยวกับสถานที่แห่งหนึ่งซึ่งมีภูมิทัศน์แปลกประหลาด วนเวียนอยู่ในความทรงจำของเธอ จึงทำให้เธอมีความฝันที่จะเป็น Marker เพื่อออกค้นหาสถานที่ในฝันนั้นของเธอ…

Gagumber

คุณพ่อเลี้ยงเดี่ยว ผู้เป็นพ่อของ Memempu หาเลี้ยงชีพด้วยการเป็นกรรมกรควบคุมเครื่องจักรภายในเหมือง เป็นพ่อที่มีนิสัยไม่ค่อยดี ชอบดื่มเหล้า และ เล่นการพนัน บ่อยครั้งด้วยนิสัยไม่ดีมักจะนำเรื่องเดือดร้อนมาให้แก่ตัวเองและลูกเสมอ โดยเฉพาะเรื่องผู้หญิง 

ถึงแม้ Gagumber จะเป็นพ่อที่นิสัยไม่ค่อยดี ในสายตาของ Memempu แต่ทว่าเมื่ออดีต Gagumber เคยเป็นหนึ่งในกลุ่ม Marker ที่มีความสามารถสูง ฝีมือของเขาโดดเด่นจนหาใครปรียบเทียบได้ยาก จนได้รับฉายาว่า “Gale-force Gagumber” นั่นเอง…

Yuri

หัวหน้าแก็งเด็กในเขตสลัมของอาณานิคม Array Yar ที่มีความสามารถทักษะในการแฮ็คที่เข้าขั้นอัจฉริยะ ถึงแม้ว่าตัวเขาจะไม่ได้เรียนในมหาลัยก็ตาม นอกจากนี้ เขายังมีความเชื่อที่ว่าทุกคนล้วนเท่าเทียมกัน และสมควรได้รับสิ่งที่ดีเหมือน ๆ กัน จึงไม่แปลกที่กลุ่มของพวกเขามักจะมีปัญหากับกลุ่มผู้ปกครองอาณานิคมอยู่บ่อย ๆ 

Zackletu

Marker หญิง ผู้มีความเชี่ยวชาญทางด้านเครื่องยนต์ และอาวุธปืน เธอมีความสามารถที่โดดเด่นอยู่หลายอย่าง จนติดอันดับ Marker ที่มีฝีมือดีที่สุดในระดับต้น ๆ มีนิสัยใจกว้าง แต่ในบางครั้งก็ดูเยือกเย็นจนน่ากลัว และเธอยังมีความสัมพันธ์บางอย่างกับ Gagumber มาก่อนอีกด้วย…

สรุป Sakugan!! (Sacks & Guns!!)

หุ่นรบซากุกัน อนิเมะเข้าใหม่อีกหนึ่งเรื่องประจำฤดูใบไม้ร่วง ที่ต้องบอกเลยว่า เป็นอนิเมะแนวหุ่นยนต์ที่น่าจับตาในซีซั่นส่งท้ายนี้ ด้วยงานภาพที่ทำออกมาได้เป็นอย่างดี แถมเรื่องราวการผจญ ปนกลิ่นอายดราม่านิด ๆ ของพ่อลูก พร้อมทั้งคำถามที่บอกกล่าวได้ว่า แท้จริงแล้วครอบครัวนั้นมีความสำคัญมากแค่ไหน ด้วยผลงานการสร้างจากสตูดิโอ Satelight พร้อมทั้งรางวัลจากงาน “นิยายวิทยาศาสตร์/หุ่นยนต์” ในปี 2018 ต้องบอกเลยว่า อนิเมะเรื่องนี้จะไม่ทำให้คุณผิดหวังอย่างแน่นอน 

ปิดท้ายด้วยผลงานทราวเพลงของคุณTatsuya Kato ที่การันตีได้เลยว่าดนตรีในอนิเมะเรื่องนี้จะต้องดุเดือด และมันอย่างแน่นอน สำหรับแฟนอนิเมะหุ่นยนต์ เรื่อง หุ่นรบซากุกัน เรื่องนี้ถือว่าเป็นอีกหนึ่งอนิเมะที่คุณไม่ควรพลาด และมาเอาใจช่วยในการผจญภัยของสองพ่อลูกกันได้เลยใน Sakugan!! (Sacks & Guns!!) ตุลาคมนี้แน่นอน..

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
1
Happy
0
In Love
1
Not Sure
0
Silly
1

You may also like

Anime

Muv-Luv Alternative

เรื่องราวเริ่มต้นขึ้หลังจากมนุษย์เริ่มออกสำรวจอวกาศ ท่ามกลางอวกาศที่กว้างใหญ่มนุษย์นั้นปรารถนาถึงสิ่งใหม่ ๆ และคิดว่าตนเองคือสิ่งมีชีวิตภูมิปัญญาเพียงสิ่งเดียว จนกระทั่งการได้พบกันครั้งแรกโดยบังเอิญกับเอเลี่ยนที่ภายหลังถูกเรียกว่า BETA และการพบกันครั้งนั้นนำพาฝันร้ายมาสู่มนุษย์โลก!! 
Anime

5 อนิเมะหลอนรับฮาโลวีน!! (Anime for Halloween)

เทศกาลฮาโลวีนตรงกับวันที่ 31 ตุลาคม มีความเชื่อกันว่าประตูระหว่างโลกคนเป็นและโลกคนตายจะเปิดออก เพื่อให้คนที่ตายแล้วได้กลับมาโลกอีกครั้ง ผู้คนจึงมักที่จะแต่งกายเป็นผีเพื่อให้ดูกลมกลืน
Anime

Toshinki G’s Frame

ปลายศตวรรษที่ 21 นักวิทยาศาสตร์ได้ค้นพบพลังงานรูปแบบใหม่ที่มีชื่อเรียกว่า DG (Divine Grace) บนดาวเคราะห์ที่ห่างไกล และด้วยพลังงานรูปแบบใหม่ที่ค้นพบนี่เอง ที่เป็นส่วนช่วยให้การพัฒนาทางด้านอุตสาหกรรมทางอวกาศของมนุษย์ชาติได้รุดไปข้างหน้าอย่างก้าวกระโดด

Leave a reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

More in:Anime

Anime

180-byou de Kimi no Mimi wo Shiawase ni Dekiru ka?

เรื่องราวเริ่มต้นขึ้น หลังจากที่ Sawake Akari หรือ Gekko-chan ได้ซื้อไมโครโฟนหัวหุ่นจำลอง(binaural) นำมาลองใช้และดำดิ่งลงไปยังโลกแห่ง ASMR (Autonomous Sensory Meridian Response)
Anime

Shikizakura

Miwa Kakeru เด็กหนุ่มนักเรียนที่มีความฝันในการเป็นซุปเปอร์ฮีโร่ เขาคือหนึ่งในผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์ประหลาดที่กลืนกินชีวิตของผู้คนที่เขารู้จัก ซึ่งเหตุการณ์ครั้งนั้น สร้างบาดแผลภายในใจให้แก่เขา จนวันหนึ่งเขาก็ได้ถูกพวกโอนิเข้าเล่นงาน
Anime

Visual Prison

Ange Yuki ชายหนุ่มผู้โดดเดี่ยว ไม่มีครอบครัว เดินทางไปฮาราจูกุเพื่อพบกับศิลปินคนโปรดของเขา และได้เห็นการต่อสู้ผ่านดนตรีอย่างดุเดือดระหว่างวง Eclipse และ LOS†EDEN การดวลนั้นเปี่ยมไปด้วยพลังเเต่มันกลับทำให้เขารู้สึกเจ็บปวด