Anime

Sakugan!! (Sacks & Guns!!)

Sakugan!! (Sacks & Guns!!)

Sakugan!! (Sacks & Guns!!) อนิเมะแอคชั่นไซไฟ หุ่นยนต์ ที่ถูกดัดแปลงมาจากนวนิยายของคุณ Nekotarō Inui การันตีรางวัลในหมวด “นิยายวิทยาศาสตร์/หุ่นยนต์” ในปี 2018  ภายหลังได้รับเลือกให้สตูดิโอ Satelight มาร่วมกันทำเป็นอนิเมะ พร้อมทั้งยังได้ Yūji Iwahara มานั่งแท่นผู้กำกับ ขับเคลื่อนโปรเจคหุ่นรบซากุกันนี้ ให้ผงาดขึ้น

นอกจากผู้กำกับมากฝีมือแล้ว ยังได้ คุณ Tatsuya Kato มาช่วยดูแลดนตรีประกอบฉาก เพื่อเพิ่มอรรถรสในการรับชมให้สนุกมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

Sakugan!! (Sacks & Guns!!) เริ่มเดิมทีมีกำหนดฉายในปี 2020 แต่ด้วยผลกระทบจาก covid-19 จึงทำให้เลื่อนมาฉายในปี 2021 นี้นั่นเอง..

เนื้อเรื่องย่อ

ในอนาคตอันไกลโพ้น มนุษย์ต้องถูกส่งไปอาศัยอยู่ในอาณานิคมใต้ดิน ที่ซึ่งห้อมล้อมไปด้วยเขาวงกตปริศนา และภายในเป็นอาณาเขตพื้นที่เสี่ยง ที่เต็มไปด้วยอันตราย ในแต่ละปี จะมีเหล่านักสำรวจมากมายที่ต้องนำชีวิตไปทิ้ง 

ณ ที่แห่งนี้ ถึงจะอันตรายที่จะเสี่ยงออกไป แต่ถ้าไม่สำรวจและยอมเสี่ยงเพื่อขยายอาณาเขตออกไปแล้ว ภายในอาณานิคมก็จะต้องวุ่นวาย การพัฒนาก็จะหยุดชะงัก เหล่านักสำรวจรุ่นแรก ๆ จึงต้องอุทิศชีวิตเข้าไปสำรวจยังเขาวงกตที่อันตราย พร้อมทั้งเขียนแผนที่และนำมันออกมา กลุ่มคนเหล่านี้จึงถูกเรียกว่า “Markers” 

Memempu และ Gagumber สองพ่อลูกผู้ใช้ชีวิตเป็นคนขุดเหมือง มีชีวิตที่ค่อนข้างลำบาก พวกเขาจึงต้องพยายามที่จะหลุดพ้น และแสวงหาชีวิตที่ดีขึ้น จำใจต้องผลันตัวเองเป็น Markers เพื่อออกสำรวจพื้นที่รอบเขาวงกตที่สุดแสนอันตราย การต่อสู้ฟันฝ่าเพื่อที่จะมีชีวิตใหม่ที่ดีขึ้นของสองพ่อลูกจึงเริ่มขึ้น..

แนะนำตัวละคร

Memempu

เด็กสาวอัจฉริยะผู้มีอายุเพียง 9 ปี ก็สามารถเรียนจบหลักสูตรมหาลัยไปด้วยคะแนนสูงสุด มีความอยากรู้ และชื่นชอบการค้นพบสิ่งใหม่ ๆ อยู่เสมอ ด้วยวัยเพียงเท่านี้ เธอก็สามารถสร้างหุ่นยนต์ หรือ ประดิษฐ์คิดค้นนวัตกรรมใหม่ ๆ ขึ้นมา 

นอกจากนี้ Memempu ยังมีความสามารถในการคำนวนบ่อยครั้งเธอมักจะช่วยงานพ่อของเธอที่เหมือง และนับตั้งแต่ที่เธอเกิดมา เธอมักจะฝันแปลก ๆ เกี่ยวกับสถานที่แห่งหนึ่งซึ่งมีภูมิทัศน์แปลกประหลาด วนเวียนอยู่ในความทรงจำของเธอ จึงทำให้เธอมีความฝันที่จะเป็น Marker เพื่อออกค้นหาสถานที่ในฝันนั้นของเธอ…

Gagumber

คุณพ่อเลี้ยงเดี่ยว ผู้เป็นพ่อของ Memempu หาเลี้ยงชีพด้วยการเป็นกรรมกรควบคุมเครื่องจักรภายในเหมือง เป็นพ่อที่มีนิสัยไม่ค่อยดี ชอบดื่มเหล้า และ เล่นการพนัน บ่อยครั้งด้วยนิสัยไม่ดีมักจะนำเรื่องเดือดร้อนมาให้แก่ตัวเองและลูกเสมอ โดยเฉพาะเรื่องผู้หญิง 

ถึงแม้ Gagumber จะเป็นพ่อที่นิสัยไม่ค่อยดี ในสายตาของ Memempu แต่ทว่าเมื่ออดีต Gagumber เคยเป็นหนึ่งในกลุ่ม Marker ที่มีความสามารถสูง ฝีมือของเขาโดดเด่นจนหาใครปรียบเทียบได้ยาก จนได้รับฉายาว่า “Gale-force Gagumber” นั่นเอง…

Yuri

หัวหน้าแก็งเด็กในเขตสลัมของอาณานิคม Array Yar ที่มีความสามารถทักษะในการแฮ็คที่เข้าขั้นอัจฉริยะ ถึงแม้ว่าตัวเขาจะไม่ได้เรียนในมหาลัยก็ตาม นอกจากนี้ เขายังมีความเชื่อที่ว่าทุกคนล้วนเท่าเทียมกัน และสมควรได้รับสิ่งที่ดีเหมือน ๆ กัน จึงไม่แปลกที่กลุ่มของพวกเขามักจะมีปัญหากับกลุ่มผู้ปกครองอาณานิคมอยู่บ่อย ๆ 

Zackletu

Marker หญิง ผู้มีความเชี่ยวชาญทางด้านเครื่องยนต์ และอาวุธปืน เธอมีความสามารถที่โดดเด่นอยู่หลายอย่าง จนติดอันดับ Marker ที่มีฝีมือดีที่สุดในระดับต้น ๆ มีนิสัยใจกว้าง แต่ในบางครั้งก็ดูเยือกเย็นจนน่ากลัว และเธอยังมีความสัมพันธ์บางอย่างกับ Gagumber มาก่อนอีกด้วย…

สรุป Sakugan!! (Sacks & Guns!!)

หุ่นรบซากุกัน อนิเมะเข้าใหม่อีกหนึ่งเรื่องประจำฤดูใบไม้ร่วง ที่ต้องบอกเลยว่า เป็นอนิเมะแนวหุ่นยนต์ที่น่าจับตาในซีซั่นส่งท้ายนี้ ด้วยงานภาพที่ทำออกมาได้เป็นอย่างดี แถมเรื่องราวการผจญ ปนกลิ่นอายดราม่านิด ๆ ของพ่อลูก พร้อมทั้งคำถามที่บอกกล่าวได้ว่า แท้จริงแล้วครอบครัวนั้นมีความสำคัญมากแค่ไหน ด้วยผลงานการสร้างจากสตูดิโอ Satelight พร้อมทั้งรางวัลจากงาน “นิยายวิทยาศาสตร์/หุ่นยนต์” ในปี 2018 ต้องบอกเลยว่า อนิเมะเรื่องนี้จะไม่ทำให้คุณผิดหวังอย่างแน่นอน 

ปิดท้ายด้วยผลงานทราวเพลงของคุณTatsuya Kato ที่การันตีได้เลยว่าดนตรีในอนิเมะเรื่องนี้จะต้องดุเดือด และมันอย่างแน่นอน สำหรับแฟนอนิเมะหุ่นยนต์ เรื่อง หุ่นรบซากุกัน เรื่องนี้ถือว่าเป็นอีกหนึ่งอนิเมะที่คุณไม่ควรพลาด และมาเอาใจช่วยในการผจญภัยของสองพ่อลูกกันได้เลยใน Sakugan!! (Sacks & Guns!!) ตุลาคมนี้แน่นอน..

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
1
Happy
0
In Love
2
Not Sure
0
Silly
1

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Kubo-san wa Mobu wo Yurusanai

เรื่องราวของ Shiraishi Junta เด็กหนุ่มนักเรียนมัธยมปลายปี 1 ผู้แสนจืดจาง ความจืดจางของเขาเข้าขั้น “ตัวประกอบ” อย่างแท้จริง ถึงขนาดที่เขานั่งอยู่ในห้องหรือลุกขึ้นเดินก็ยังไม่มีใครสังเกตุเห็น ต่อให้ถ่ายรูปหมู่กันก็ตามก็ยังไม่เคยมีใครสังเกตุว่ามีเขาอยู่ในรูปเลยเสียงั้น 
Anime

แนะนำอนิเมะ Eiyuu Ou, Bu wo Kiwameru Tame Tensei Su – Soshite, Sekai Saikyou no Minarai Kishi ♀

เรื่องราวของราชา Inglis ราชาผู้เป็นวีรชนสุดยิ่งใหญ่ที่ได้รับพรจากเทพธิดาให้กลายเป็น “อัศวินเทพ” พร้อมด้วยพันธะสัญญาหน้าที่สุดยิ่งใหญ่ในการช่วยเหลือเพื่อสร้างประเทศให้ทุกคนได้มีชีวิตอยู่อย่างเป็นสุข ในเวลาที่ผ่านมาตัวเขาได้อุทิศชีวิตทั้งชีวิตของตนเพื่อประเทศและประชาชน
Anime

แนะนำอนิเมะ Tensei Oujo to Tensai Reijou no Mahou Kakumei

เรื่องราวของ Anisphia เจ้าหญิงแห่งอาณาจักรพัลเลตเทียร์ที่แสนยิ่งใหญ่ เธอเกิดมาในโลกที่ผู้คนรู้จักการใช้เวทมนตร์ แต่ทว่าไม่รู้ว่าด้วยเหตุผลใดเธอกับเกิดมาโดยปราศจากพลังเวทย์จึงทำให้เธอไม่สามารถใช้เวทมนตร์ได้เลย

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำ 10 อนิเมะน่าดูประจำฤดูหนาว (Winter 2022-2023) Part2

หลังจากที่แนะนำอนิเมะฤดูหนาวกันไปแล้วใน Part1 มาคราวนี้เราก็ยังจะขอแนะนำอนิเมะฤดูหนาวที่น่าสนใจกันต่อ ต้องบอกเลยว่าช่วงอนิเมะฤดูหนาวที่กำลังจะถึงนี้ล้วนแล้วแต่มีเรื่องโดน ๆ หลากหลายแนวที่ทั้งสนุก ตลก และนับเป็นการเปิดม่านของอนิเมะ
Anime

แนะนำอนิเมะ Koori Zokusei Danshi to Cool na Douryou Joshi (บริษัทลุ้นรัก หนุ่มหิมะกับสาวสุดคูล)

เรื่องราวของ Himuro ชายหนุ่มพนักงานออฟฟิศผู้ซึ่งสืบเชื้อสายมาจากเจ้าหญิงหิมะหรือยูกิอนนะ ด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้เขาสามารถเสกพายุหิมะออกมาได้อย่างไม่รู้ตัว และเมื่อเวลาเจอเรื่องน่าตื่นเต้นเขาจะแช่แข็งสิ่งที่อยู่ตรงหน้าไปเสียงั้น!
Anime

แนะนำอนิเมะ Tondemo Skill de Isekai Hourou Meshi (สกิลสุดพิสดารกับมื้ออาหารในต่างโลก)

เรื่องราวของ Mukouda Tsuyoshi ชายหนุ่มพนักงานบริษัทที่แสนธรรมดาที่บังเอิญถูกส่งไปยังต่างโลกในฐานะผู้กล้า แต่ทว่าการอัญเชิญมายังต่างโลกนี้แต่เดิมนั้นต้องการผู้กล้าเพียงแค่สามคน เขาซึ่งเป็นคนที่สี่จึงกลายเป็นผู้กล้าที่ถูกลูกหลงในเหตุการณ์นี้