Breaking News

การศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับโควิด-19 โดยใช้เทคโนโลยี

การศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับโควิด-19 โดยใช้เทคโนโลยี วิธีการศึกษาข้อมูลเพื่อประกอบการใช้ชีวิตและเสพข่าวอย่างถูกต้องนั้นทำได้ไม่ยาก หากเพื่อนๆ ศึกษาข้อมูลเป็นโดยใช้เทคโนโลยีสารสนเทศ หรือ IT ต่างๆ ในการค้นคว้าข้อมูล เช่น กูเกิ้ล

สิ่งสำคัญในยุคปัจจุบันนี้คือข้อมูล หรือข่าวสารเกี่ยวกับผู้ติดเชื้อโควิด-19 เราสามารถค้นคว้าได้อย่างง่ายและศึกษาได้ง่ายมากๆ โดยทำการค้นหาผ่านทางเว็บไซต์ Google News ยกตัวอย่างเช่นในวันนี้ 22 กรกฎาคม 2564 

การศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับโควิด-19 โดยใช้เทคโนโลยี
  • มีผู้ติดเชื้อรวม 439,477 (ได้รับรายงานเมื่อวานนี้: +13,002)
  • ผู้ติดเชื้อรายใหม่ (14 วัน) ก.ค. 8–21: +138,305
  • ผู้เสียชีวิต 3,610 (ได้รับรายงานเมื่อวานนี้: +108)
  • จำนวนโดสทั้งหมดที่แจกจ่าย 14,805,120 (จำนวนโดสวัคซีนที่แจกจ่ายให้กับประชากร เนื่องจากวัคซีนบางตัวต้องฉีดมากกว่า 1 โดส จึงมีแนวโน้มว่าจำนวนประชากรที่ได้รับการฉีดวัคซีนครบแล้วจะต่ำกว่าตัวเลขนี้ “ผู้ที่ได้รับการฉีดวัคซีนครบแล้ว” แสดงจำนวนผู้ที่ได้รับวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ครบจำนวนโดสแล้ว)
  • ผู้ที่ได้รับการฉีดวัคซีนครบแล้ว 3,512,541 (5.3% ของประชากร)
  • สถิติผู้ติดเชื้อทั่วโลก 192,005,075 คน เสียชีวิตแล้ว 4,127,062 คน (และยังสามารถค้นหาข้อมูลได้อีกด้วยว่าชาติไหนติดกี่คนบ้าง)
การศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับโควิด-19 โดยใช้เทคโนโลยี

นอกเหนือจากนั้นยังมีเส้นกราฟที่สามารถดูได้แต่ละวันทั้งข้อมูลผู้ติดเชื้อ ข้อมูลผู้ฉีดวัคซีน จำนวนโดสที่แจกจ่าย จำนวนผู้เสียชีวิต ของทุกประเทศค่ะ ซึ่งสามารถนำไปใช้วิเคราะห์ได้ง่าย เปิดเผยอย่างเป็นสาธารณะ

อีกทั้งด้านข้างจะมีข่าวเด่นเกี่ยวกับเชื้อไวรัสโคโรน่าให้เราได้ศึกษาและตามข่าวได้อย่างสะดวก และทันท่วงที เพราะจะเป็นข่าวใหม่เกี่ยวกับเชื้อไวรัสอัพเดทแบบรายวันหรือรายชั่วโมงเลยก็ว่าได้ แต่จะเป็นข่าวของประเทศที่คุณอยู่เพียงเท่านั้นนะคะ เพื่อความเข้าใจและศึกษาง่าย

การศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับโควิด-19 โดยใช้เทคโนโลยี

อย่างไรก็ตามการที่เราสามารถใช้เทคโนโลยีเข้าถึงข่าวสารเกี่ยวกับโควิด-19 ได้ง่ายขนาดนี้ เราจึงสมควรที่จะหมั่นระมัดระวังตัว รักษาระยะห่างทางสังคม (Social Distancing) ดูแลรักษาสุขภาพตนเองให้ดีเพื่อชีวิตของคุณเองและคนรอบตัวนะคะ

ทาง Keywordsfun ขอให้ผู้อ่านที่น่ารักดูแลรักษาสุขภาพตนเองให้ดี แบะใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีสารสนเทศจากเว็บไซต์ Google News ให้ได้มากที่สุดนะคะ

อ่านบทความที่เกี่ยวข้อง รูปแบบโครงสร้างของเว็บไซต์

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
1
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Breaking News

ญี่ปุ่นเตือน! ประเทศแถบอาเซียนให้ระวังการก่อการร้าย! ดัน #การก่อการร้ายแบบพลีชีพ ติดเทรนทวิตเตอร์ในไทยวันนี้!!

เมื่อวันอาทิตย์ที่ 12 กันยายน ที่ผ่านมา ทางด้านสถานเอกอัครราชทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย ได้ทำการส่งอีเมลแจ้งเตือนให้พลเมืองของตัวเอง ที่พำนักอยู่ในประเทศไทย ให้ระมัดระวังการก่อการร้าย ด้วยวิธีระเบิดพลีชีพ
Story

ครบรอบ 20 ปี เหตุการณ์ 9/11 กับโศกนาฏกรรมครั้งใหญ่ที่โลกต้องจดจำ

วันนี้ในอดีต ได้เกิดเหตุการณ์โศกนาฏกรรมครั้งใหญ่ ที่กลุ่มผู้ก่อการร้ายอัลเคดาได้ทำการจี้เครื่องบินพาณิชย์ เพื่อพุ่งเข้าชนตึกเวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ในใจกลางมหานครนิวยอร์ก เหตุการณ์ครั้งนั้นมีผู้เสียชีวิตมากถึง 3,000 ราย
Breaking News

ทั่วโลกเฝ้าจับตา ไวรัสโควิดสายพันธุ์ใหม่ “มิว(B.1.621)” หวั่นระบาดหนักแทนที่สายพันธุ์เดลตา

โควิดสายพันธุ์มิวเกิดการกลายพันธุ์ในจุดตำแหน่งที่เคยอยู่ในเบต้า แกรมมา อาทิ E484K ซึ่งสามารถหลบภูมิคุ้มกัน หรือดื้อวัคซีนได้ โดยมีทั้งส่วน N501Y

Leave a reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

ใจชื้น เจ้าหน้าที่พบ “น้องจีน่า” แล้ว
Breaking News

ใจชื้น เจ้าหน้าที่พบ “น้องจีน่า” แล้ว

จากเหตุการณ์การหายตัวไปของ น้องจีน่า วัย 1 ขวบ 11 เดือน ตั้งแต่ช่วงค่ำของวันที่ 5 ก.ย.ที่ผ่านมา ในหมู่บ้านห้วยฝักดาบ ม.19 ต.อินทขิล อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ ...
Breaking News

หุ่นเชิดเด็กหญิง Little Amal กับการเดินทางไกล 8,000 กม. เพื่อตามหาแม่ของเธอ ตัวแทนของกลุ่มเด็กและเยาวชนผู้ลี้ภัยทั่วโลก

หุ่นเชิดเด็กหญิง Little Amal  คือหุ่นเชิดขนาดใหญ่ที่ถูกสร้างด้วยวัสดุที่แข็งแรงทนทานจากธรรมชาติ มีความสูงกว่า 3.5 เมตร และมีรูปร่างเหมือนเด็กผู้หญิง โดยเธอจะต้องออกเดินทางกว่า 8000 กม.
Breaking News

Google ยอมรับปัญหาที่อินเตอร์เน็ตล่ม ส่วนหนึ่งเกิดมาจาก ฉลามกัดสายเคเบิล!

ย้อนกลับไปเมื่อ 7 ปีก่อน ทางบริษัท Google ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลเรื่องนี้ในงาน Google Cloud Roadshow และประกาศบอกถึงสาเหตที่ทำไม อินเตอร์เน็ตถึงมีปัญหาล่มไปบางช่วงขณะ ซึ่งในตอนนั้น Google ถือว่าเป็นเจ้าใหญ่ที่เป็นเจ้าของสายเคเบิลใต้มหาสมุทรที่เชื่อมโยงสัญญาณอินเทอร์เน็ตระหว่างทวีปต่าง ๆ ...