Anime

Hakozume: Koban Joshi no Gyakushuu (ฮาโกะซึเมะ สู้ตายตำรวจสาวป้อมยาม)

Hakozume: Koban Joshi no Gyakushuu (ฮาโกะซึเมะ สู้ตายตำรวจสาวป้อมยาม)

Hakozume: Koban Joshi no Gyakushuu อนิเมะแนวตลก ดราม่า การใช้ชีวิต ที่ถูกดัดแปลงมาจากมังงะผลงานของอาจารย์ Yasu Miko ออกเผยแพร่ครั้งแรกบนสื่อนิตยสาร ‘Morning’ ของสำนักพิมพ์ Kodansha ในเดือนพฤศจิกายน ปี 2017 ก่อนที่จะได้รับการตีพิมพ์รวมเล่มออกวางจำหน่ายในเวลาต่อมา ปัจจุบันฉบับมังงะออกมาแล้วกว่า 18 เล่ม

ภายหลังได้รับเลือกให้ดัดแปลงเป็นอนิเมะ และให้สตูดิโอ Madhouse มารับผิดชอบดุแลทางด้านการผลิต ซึ่งเป็นอีกหนึ่งสตูดิโอที่มากด้วยความสามารถ ฝากผลงานเอาไว้อยู่หลายเรื่อง อาทิเช่น Death Note , One Punch Man , Hunter x Hunter , No Game No Life , Overlord เป็นต้น

กำหนดออกฉายในเดือนมกราคม ปี 2022 (อนิเมะฤดูหนาว)

เนื้อเรื่อง

เรื่องราวเริ่มขึ้นหลังจากตำรวจน้องใหม่ Kawai Mai ได้รับเลือกให้มาปฎิบัติหน้าที่ที่สถานีตำรวจมาชิยามะ ท่ามกลางแรงกดดันทั้งจากผู้คนรอบข้างเองและเพื่อนตำรวจผู้ชายภายในกรม แถมด้วยหน้าที่การงานที่เหนื่อยแสนสาหัส จนเธอรู้สึกท้อและคิดว่าตนเองนั้นไม่เหมาะสมกับการเป็นเจ้าหน้าที่แล้วจริงๆ และคิดจะลาออกจากการเป็นตำรวจ

จนกระทั่งวันหนึ่งหลังจากที่ Fuji Seiko รุ่นพี่ตำรวจหญิงฝีมือดี ถูกย้ายให้มาประจำยังสำนักงานตำรวจและได้เป็นคู่หูคนใหม่ของ Mai การทำงานร่วมกันทำให้ Mai ได้เห็นถึงวิธีการทำงานและการรับมือกับปัญหาจากรุ่นพี่คนนี้ของเธอ ที่ได้เติมเต็มจิตวิญญาณและความมุ่งมั่นในการเป็นตำรวจที่เธอเคยมี ที่มันกำลังจะมอดดับลงก็พลันสว่างขึ้นมาใหม่ 

ภายใต้การนำของรุ่นพี่ Seiko ที่ทำให้เธอลุกขึ้นสู้อีกครั้ง พร้อมทั้งทำตามเจตนารมณ์ครั้งแรกที่เธอต้องการเป็นตำรวจกลับคืนมา และนี่เองคือเรื่องราวของตำรวจหญิงตัวเล็กๆ ที่ในแต่ละวันเธอจะต้องพบเจอกับอุปสรรค์มากมาย ที่มีทั้งดีและร้ายปะปนกันไป ชีวิตของการเป็นตำรวจ พร้อมทั้งบทพิสูจน์ในเส้นทางนี้ของเธอก็ได้เริ่มขึ้น…

แนะนำตัวละคร

Kawai Mai 

เจ้าหน้าที่น้องใหม่ประจำสถานีตำรวจมาชิยามะ เธอเป็นคนที่มีความมุ่งมั่นในการทำงานงานอย่างเกินร้อย เป็นคนที่ซื่อสัตย์และพยายามจะทำหน้าที่ของเธอให้ดีที่สุด ท่ามกลางแรงกดดันต่างๆ ที่ถาโถมเข้ามาอย่างมากมาย ทั้งจากเพื่อนร่วมงานเองหรือคนรอบข้าง จนทำให้เธอต้องป่วยเป็นโรคจากการทำงานหนัก และคิดจะลาออกจากการเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจเสียที 

จนกระทั่งได้รับการแนะนำจากรุ่นพี่ Seiko ที่ย้ายเข้ามาใหม่ ที่ทำให้มุมมองเกี่ยวกับชีวิตของเธอเปลี่ยนไป เธอจึงพยายามอย่างหนักและเริ่มเรียนรู้การเป็นเจ้าหน้าที่อย่างแท้จริงจากรุ่นพี่ต่อไป..

Fuji Seiko

อดีตตำรวจมากฝีมือจากแผนกสืบสวนสอบสวน และเป็นตำรวจหญิงคนแรกๆ ที่จบจากโรงเรียนนายร้อยมาด้วยคะแนนสูงที่สุด แต่ด้วยเหตุผลอะไรบางอย่าง เธอจึงได้ถูกย้ายมาประจำยังสถานีตำรวจมาชิยามะ พร้อมทั้งหน้าที่ใหม่ในการดูแลรุ่นน้องตำรวจหญิงที่จบใหม่ และได้กลายเป็นคู่หู่ของ Mai เธอเป็นคนเก่งมากด้วยความสามารถ และรับมือกับปัญหาที่เกิดขึ้นได้อย่างดี เป็นแบบอย่างตำรวจหญิงที่รุ่นน้องต่างให้ความเคารพอย่างสุดๆ

Minamoto Seiji  

เจ้าหน้าที่สืบสวนและสอบสวนคดีอาญาหมวดที่ 1 และเป็นเพื่อนรุ่นเดียวกันกับ Seiko ในโรงเรียนนายร้อย เป็นคนที่ค่อนข้างขี้เล่น ดูไม่ค่อยเอาจริงเอาจังเสียเท่าไหร่ และยังจบมาจากโรงเรียนด้วยคะแนนต่ำที่สุด แต่ทว่าเขากับมีพรสวรรค์ทางด้านการสังเกตุและการวิเคราะห์ ซึ่งจุดนี่เองที่ทำให้เขาค่อนข้างโดดเด่นในการสืบคดี จนถึงขนาดเพื่อนตำรวจด้วยกันยังยกให้เขาเป็นอัจฉริยะ ทางด้านการสืบสวนเลยหล่ะ..

Yamada Tekashi

เจ้าหน้าที่สืบสวนและสอบสวนคดีอาญาหมวดที่ 1 และเป็นคู่หูของ Seiji เขาเป็นคนที่มีความมุ่งมั่นสูง ขยันทำงาน พร้อมทั้งหัวใจที่รักความยุติธรรมอย่างแรงกล้า และต้องการช่วยเหลือผู้ที่ต้องการความช่วยเหลือทุกคน เขาค่อนข้างทำงานหนัก จนในบางครั้งก็ทำให้เขาลืมสิ่งที่สำคัญบางอย่างไปด้วยสิ…

Makitaka Miwa 

เจ้าหน้าที่สืบสวนและสอบสวนคดีอาญาหมวดที่ 1 และเป็นเพื่อนที่อยู่ในแผนกเดียวกันกับ Tekashi และ Seiji เธอเป็นตำรวจที่มากด้วยฝีมืออีกคนหนึ่ง และยังชื่นชอบเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ โดยเฉพาะเรื่งราวของกลุ่มชินเซ็นงุมิ ที่เธอมักจะชอบเป็นพิเศษ ด้วยความที่หลงใหลในเรื่องราวของกลุ่มชินเซ็นงุมิ จึงเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้เธอเลือกที่จะเป็นตำรวจ เพราะเธอคิดว่าเป็นสิ่งที่คล้ายคลึงกันกับกลุ่มชินเซ็นงุมิที่เธอชื่นชอบนั่นเอง…

Hakozume: Koban Joshi no Gyakushuu (ฮาโกะซึเมะ สู้ตายตำรวจสาวป้อมยาม)

ฮาโกะซึเมะ สู้ตายตำรวจสาวป้อมยาม อนิเมะเข้าใหม่ประจำปี 2022 หรือ อนิเมะฤดูหนาว ที่มีเรื่องราวเกี่ยวกับชีวิตของตำรวจหญิงคนหนึ่ง ที่ในแต่ละวันเธอจะต้องพบเจอกับเรื่องราวต่างๆ มากมาย ทั้งจากการประจำป้อมเองหรือลาดตระเวน พร้อมทั้งแรงกดดันจากการทำงาน รวมถึงคำพูดครหาจากกลุ่มคนบางกลุ่มที่ไม่ค่อยชอบตำรวจ 

ซึ่งเรื่องราวในส่วนนี่เองที่ตัวเรื่องนั้นสื่อออกมาได้ค่อนข้างดี พร้อมทั้งแสดงให้เราเห็นว่า ชีวิตของตำรวจชั้นผู้น้อยนั้นเป็นอย่างไรบ้างในแต่ล่ะวัน ที่จะต้องทำงานอย่างหนักแบกรับแรงกดดันอันมหาศาล และเธอก็พยายามอย่างหนักเพื่อทำหน้าที่ให้ดีที่สุด ทำให้เราเกิดมุุมมองเกี่ยวกับตำรวจในมุมมองใหม่ๆ ที่มีทั้งสนุก ตลก เศร้าและความดราม่า ซึ่งต้องบอกเลยว่าเรื่องนี้นั้นถ่ายทอดออกมาได้อย่างดีเลยหล่ะ มีครบทุกอารมณ์จบในเรื่องนี้เลย 

ทางด้านส่วนของงานภาพถือว่าทำออกมาได้ดีน่าประทับใจ ทั้งจากฉาก แสงสี รวมถึงซาวดนตรีที่ทำออกมาได้เป็นอย่างดี สามารถรักษามาตราฐานของสตูดิโอ Madhouse ได้เป็นอย่างดี จึงสรุปได้เลยว่าเป็นอีกหนึ่งอนิเมะที่มีเรื่องราวน่าสนใจ เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ดูกันเพลินๆ สบายๆ กันเลยหล่ะ แถมเรื่องนี้เองก็ยังมีฉบับคนแสดงออกมาแล้วให้ได้รับชมกัน ซึ่งฉบับคนแสดงก็สนุกและตลกไม่แพ้ไปกว่าอนิเมะหรือมังงะกันเลย…. บทความนี้ก็จบลงแต่เพียงเท่านี้ ไว้พบกันใหม่บทความหน้า ขอตัวลากันไปก่อน แล้วพบกันสวัสดีครับ…

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
0
Happy
1
In Love
1
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Nozomanu Fushi no Boukensha : เส้นทางพลิกผันของราชันอมตะ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "Rentt Faina" ชายหนุ่มนักผจญภัยที่มีความฝันว่าสักวันเขาจะต้องขึ้นเป็นนักผจญภัยระดับมิธริลให้ได้ แต่ทว่าตลอดระยะเวลาสิบปีที่ผ่านมาเขากับทำได้แค่เพียงอยู่ในระดับทองแดงเพียงเท่านั้น.
Anime

แนะนำอนิเมะ Surgeon Elise : เอลิเซ่ แพทย์หญิงทะลุมิติ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของศัลยแพทย์ผู้มากด้วยฝีมือที่ได้รับเลือกให้เป็นอาจารย์แพทย์ของมหาวิทยาลัยที่อายุน้อยที่สุด แต่ทว่าใครกันมั่งล่ะจะรู้ว่าการที่เธอพยายามอย่างหนัก เพื่อเป็นแพทย์ช่วยเหลือผู้คนนั้นจะทำไปเพราะว่าอยากชดเชยความผิดพลาดที่เธอทำไว้ในชาติก่อน?
Anime

แนะนำ 10 อนิเมะน่าดูประจำฤดูหนาว (Winter 2023-2024) Part1

อนิเมะฤดูหนาวของประเทศญี่ปุ่นนั้น จะมีกำหนดเริ่มฉายกันในช่วงเดือนธันวาคมไปจนถึงเดือนกุมภาพันธ์ ซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะเริ่มฉายกันจริง ๆ ในช่วงเดือนมกราคมเป็นต้นไป แต่ก็อาจจะมีบางเรื่องที่มีกำหนดฉายในช่วงเดือนธันวาคม จึงไม่แปลกที่จะถือได้ว่าอนิเมะช่วงฤดูหนาวจะเหมือนเป็นการสิ้นสุดและเริ่มต้นใหม่ก็ว่าได้

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Sasaki to Pi-chan : ซาซากิกับพีจัง (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "Sasaki" พนักงานออฟฟิศชายวัยกลางคนที่ใช้ชีวิตแบบซังกะตาย “ตื่น ทำงาน นอน” วนลูปแบบนี้ไปทุกวัน แต่แล้ววันหนึ่งเขาก็ได้ตัดสินใจที่จะมองหาสัตว์เลี้ยงมาเลี้ยงเพื่อเพิ่มสีสันให้แก่ชีวิต ด้วยการซื้อนกเขาชวาอันแสนน่ารักพร้อมกับตั้งชื่อว่า Pii-chan ทว่านกเขาชวาที่เขาได้มากับไม่ใช่นกธรรมดาทั่วไป เพราะนกน้อยตัวนี้กับเป็น..
Anime

แนะนำอนิเมะ Yubisaki to Renren : ร้อยเรียงรักจากหัวใจ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "อิโตเสะ ยูกิ" สาวน้อยนักศึกษาที่เป็นผู้บกพร่องทางการได้ยิน และด้วยความพิเศษนี้เองจึงทำให้ตลอดเวลาที่ผ่านมาเธอมักจะมีปัญหาทางด้านการเข้าสังคม และรู้สึกว่าตนเองนั้นแตกต่างจากคนอื่นเป็นอย่างมาก. 
Anime

แนะนำอนิเมะ Oroka na Tenshi wa Akuma to Odoru (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวะคร)

เรื่องราวของ "Akutsu Masatora" ปีศาจหนุ่มที่ได้รับมอบหมายหน้าที่อันทรงเกียรติจากราชาปีศาจให้มาใช้ชีวิตเป็นนักเรียนในโลกมนุษย์ เพื่อค้นหามนุษย์ที่มีความสามารถและพากลับไปเป็นไอดอลของเหล่าปีศาจในนรก ซึ่งบุคคลที่ว่านั้นตัวของเขาก็ได้ตัดสินใจ