How To

กิจกรรมแก้เบื่อบนโลกออนไลน์

กิจกรรมแก้เบื่อบนโลกออนไลน์

กิจกรรมแก้เบื่อบนโลกออนไลน์

เข้าสู่ยุคที่ทุกคนต้องใช้พื้นที่บนโลกออนไลน์กันมากขึ้น ในปี 2022 ที่ผ่าน COVID 19 มาได้ แต่ก็ต้องเผชิญกับไวรัสตัวใหม่อีกเรื่อยๆจนไม่สามารถกลับไปใช้ชีวิตแบบปกติได้อย่างสบายตัว การทำกิจกรรมต่างๆที่เคยทำได้ปกติก็ต้องมีการประยุกต์ให้เข้ากับการดำเนินชีวิตในปัจจุบันให้ได้ แต่สำหรับท่านใดที่ยังไม่รู้ว่าจะทำกิจกรรมอะไรเพื่อช่วยลดความเบื่อหน่าย คลายความเครียดวิตกกังวล ในบทความนี้เราเตรียม กิจกรรมแก้เบื่อบนโลกออนไลน์ เอามาฝากดังนี้

กิจกรรมแก้เบื่อบนโลกออนไลน์

1. เรียนออนไลน์

องค์ความรู้ และทักษะมากมายที่ทุกคนควรพัฒนา ซึ่งในช่วงเวลาที่ไม่สามารถออกไปใช่เวลาข้างนอกได้นั้น เหมาะมากๆสำหรับการพัฒนาทักษะ  ความรู้  เพิ่มขีดความสามารถของตัวเอง และในโลกออนไลน์ก็มีคอร์ส เรียนออนไลน์ ให้เลือกมากมาย  ทั้งด้านภาษา ถ่ายภาพ ตัดต่อวิดีโอ ศิลปะ กราฟฟิค  การออกแบบดีไซต์ต่างๆ หรือจะเรียนรู้เรื่องการเงินการลงทุน การหารายได้เสริม ก็มีให้เรียนรู้มากมาย การเรียนออนไลน์จึงเป็นทางเลือกที่ดีเพื่อพัฒนาศักยภาพให้ตัวเอง

2. ออกกำลังกาย

การออกกำลังกายก็เป็นหนึ่งกิจกรรมที่สามารถทำแบบอนไลน์ได้ นอกจากจะเพิ่มความแข็งแรงให้กับร่างกายในช่วงที่มีโรคระบาดแล้ว ยังช่วยเรื่องความสนุกสนานเพลิดเพลินฆ่าเวลาได้อีกด้วย 

3. ดูหนัง

อีกหนึ่งกิจกรรมยอดฮิตก็คือการพักผ่อน ดูหนัง ดูการ์ตูน ที่ชอบ นอกจากจะช่วยแบ่งเบาความเบื่อหน่ายได้แล้ว ยังช่วยเพิ่มสีสันให้กับช่วงเวลานั้นได้ดี

4. ผลิตคอนเทนต์

สำหรับเพื่อนๆที่มีกิจกรรมที่ชอบ หรือมีความสามารถเรื่องการนำเสนอ การเปิดช่องทางการเข้าถึงบนโลกออนไลน์ถือเป็นทางเลือกที่น่าสนใจ สามารถนำเสนอเนื้อหาอะไรก็ได้ตามที่ถนัด เพราะว่าปัจจุบันนี้โลกออนไลน์ไม่มีขีดจำกัดการเข้าถึง ดังนั้นการที่เราได้ทำสิ่งที่ชอบในขณะที่มีผู้สนับสนุน ถือเป็นกิจกรรมที่สร้างความสุขได้อีกหนึ่งทางเลือก

กิจกรรมแก้เบื่อบนโลกออนไลน์

5. เกมออนไลน์

สำหรับคนที่อยากหากิจกรรมทำกับเพื่อนๆ ถึงแม้จะไม่ได้เจอกัน แต่เราก็สามารถมีกิจรรมร่วมกันได้นั่นก็คือการเล่นเกม ซึ่งนอกจากจะเล่นเพื่อแก้เหงาแก้เบื่อเฉยๆแล้ว หากเป็นคนที่มีความสนใจด้านนี้จริงๆ สามารถต่อยอดเป็นหนึ่งช่องทางการทำเงินได้อีกด้วย

5 กิจกรรมข้างต้นนอกจากจะช่วยลดความเบื่อหน่าย  ความเครียดที่ต้องอยู่ติดบ้านเป็นเวลานานๆแล้ว  ยังได้ประโยชน์ทั้งในแง่การพัฒนาศักยภาพการทำงาน  เพิ่มขีดความสามารถให้ตนเอง แถมยังได้ร่างกายที่แข็งแรง  จิตใจแจ่มใส  และอาจเป็นประตูบานใหม่ที่เปิดออกให้มีอาชีพเสริมได้ในอนาคตได้อีกด้วย

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ Keywordsfun และ quotesaboutsmile

What's your reaction?

Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

ไมโครพลาสติก (Microplastics) อันตรายไม่รู้ตัว
How To

ไมโครพลาสติก (Microplastics) อันตรายไม่รู้ตัว

“ไมโครพลาสติก” ภัยร้ายใกล้ตัวกิดจากการแตกหักของสารเคมีใช้ผลิตพลาสติก ที่สลายตัวมาจากขยะพลาสติก เมื่อถุงพลาสติกถูกทิ้งเป็นขยะอยู่ตามสิ่งแวดล้อม
5 วิธีรับมือ “น้ำท่วม” ให้ปลอดภัย
How To

5 วิธีรับมือ “น้ำท่วม” ให้ปลอดภัย

ปัจจุบันก็ยังคงมีมวลน้ำที่ไหลลงมาสู่พื้นที่ลุ่มแม่น้ำเจ้าพระยาอย่างต่อเนื่อง ดังนั้นผู้ที่จะต้องรับมือกับเหตุฉุกเฉินในครั้งนี้ ควรมีการเตรียมตัวรับมือให้เป็นอย่างดี ซึ่งเรามีวิธีเตรียมรับมือกับน้ำท่วมมาฝาก ดังนี้
แชร์ทริคผิวสวยท้าแดดได้ไม่ยาก
How To

ดูแลผิวสวยท้าแดดได้ไม่ยาก

หน้าร้อนวนกลับมาทีไร สาว ๆ หลายคนกลับหน้าพัง ผิวโทรม หมองคล้ำเหมือนคนโดนของกันเป็นแถว แถมฝ้า กระ จุดด่างดำ ก็ตามกันมาเป็นแพ็คเกจ แต่ไม่ต้องกังวลกันอีกต่อไป เพราะวันนี้เรามีทริคการดูแลผิวช่วงหน้าร้อนมาฝากสาว ๆ ให้หายกังวลกันแล้วค่ะ

Leave a reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

More in:How To

เล็บอ่อนแอ แก้ยังไงดี?
How To

เล็บอ่อนแอ แก้ยังไงดี?

หลายคนอาจไม่รู้ว่า เล็บมือเรานั้นก็ต้องการสารอาหารเช่นเดียวกับอวัยวะอื่นในร่างกาย การมีเล็บบางหรือเล็บหักบ่อย บ่งบอกว่าคุณกำลังขาดสารอาหาร
เทคนิคหลับง่าย
How To

เทคนิคหลับง่าย หลับสบายทั้งคืน

หลายคนคงเคยประสบปัญหาเรียน ทำงานเหนื่อยมาทั้งวัน ตกดึกก็อยากจะหลับให้เต็มอิ่มสักหน่อย แต่ไม่รู้ทำไมตอนกลางคืนหนังตากลับตึง ไม่ง่วงหนังตาหย่อนเหมือนตอนเช้า ขืนเป็นอย่างนี้นานวันเข้าจะเสียการเสียงาน เสียสุขภาพจิตเอานะ
สมุนไพร "ฟ้าทะลายโจร" ต้านโควิดจริงหรือ?
How To

สมุนไพร “ฟ้าทะลายโจร” ต้านโควิดจริงหรือ?

โรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร ชี้แจงกรณีมีการแชร์ข้อมูลฟ้าทะลายโจรในโลกโซเชียล ที่มีทั้งจริงและเท็จ สร้างความสับสนในเรื่องสรรพคุณของ สมุนไพร โดย ภญ.สุภาภรณ์ ปิติพร ผู้ช่วยผู้อำนวยการด้านการแพทย์แผนไทยและสมุนไพร