How To

กิจกรรมแก้เบื่อบนโลกออนไลน์

กิจกรรมแก้เบื่อบนโลกออนไลน์

กิจกรรมแก้เบื่อบนโลกออนไลน์

เข้าสู่ยุคที่ทุกคนต้องใช้พื้นที่บนโลกออนไลน์กันมากขึ้น ในปี 2022 ที่ผ่าน COVID 19 มาได้ แต่ก็ต้องเผชิญกับไวรัสตัวใหม่อีกเรื่อยๆจนไม่สามารถกลับไปใช้ชีวิตแบบปกติได้อย่างสบายตัว การทำกิจกรรมต่างๆที่เคยทำได้ปกติก็ต้องมีการประยุกต์ให้เข้ากับการดำเนินชีวิตในปัจจุบันให้ได้ แต่สำหรับท่านใดที่ยังไม่รู้ว่าจะทำกิจกรรมอะไรเพื่อช่วยลดความเบื่อหน่าย คลายความเครียดวิตกกังวล ในบทความนี้เราเตรียม กิจกรรมแก้เบื่อบนโลกออนไลน์ เอามาฝากดังนี้

กิจกรรมแก้เบื่อบนโลกออนไลน์

1. เรียนออนไลน์

องค์ความรู้ และทักษะมากมายที่ทุกคนควรพัฒนา ซึ่งในช่วงเวลาที่ไม่สามารถออกไปใช่เวลาข้างนอกได้นั้น เหมาะมากๆสำหรับการพัฒนาทักษะ  ความรู้  เพิ่มขีดความสามารถของตัวเอง และในโลกออนไลน์ก็มีคอร์ส เรียนออนไลน์ ให้เลือกมากมาย  ทั้งด้านภาษา ถ่ายภาพ ตัดต่อวิดีโอ ศิลปะ กราฟฟิค  การออกแบบดีไซต์ต่างๆ หรือจะเรียนรู้เรื่องการเงินการลงทุน การหารายได้เสริม ก็มีให้เรียนรู้มากมาย การเรียนออนไลน์จึงเป็นทางเลือกที่ดีเพื่อพัฒนาศักยภาพให้ตัวเอง

2. ออกกำลังกาย

การออกกำลังกายก็เป็นหนึ่งกิจกรรมที่สามารถทำแบบอนไลน์ได้ นอกจากจะเพิ่มความแข็งแรงให้กับร่างกายในช่วงที่มีโรคระบาดแล้ว ยังช่วยเรื่องความสนุกสนานเพลิดเพลินฆ่าเวลาได้อีกด้วย 

3. ดูหนัง

อีกหนึ่งกิจกรรมยอดฮิตก็คือการพักผ่อน ดูหนัง ดูการ์ตูน ที่ชอบ นอกจากจะช่วยแบ่งเบาความเบื่อหน่ายได้แล้ว ยังช่วยเพิ่มสีสันให้กับช่วงเวลานั้นได้ดี

4. ผลิตคอนเทนต์

สำหรับเพื่อนๆที่มีกิจกรรมที่ชอบ หรือมีความสามารถเรื่องการนำเสนอ การเปิดช่องทางการเข้าถึงบนโลกออนไลน์ถือเป็นทางเลือกที่น่าสนใจ สามารถนำเสนอเนื้อหาอะไรก็ได้ตามที่ถนัด เพราะว่าปัจจุบันนี้โลกออนไลน์ไม่มีขีดจำกัดการเข้าถึง ดังนั้นการที่เราได้ทำสิ่งที่ชอบในขณะที่มีผู้สนับสนุน ถือเป็นกิจกรรมที่สร้างความสุขได้อีกหนึ่งทางเลือก

กิจกรรมแก้เบื่อบนโลกออนไลน์

5. เกมออนไลน์

สำหรับคนที่อยากหากิจกรรมทำกับเพื่อนๆ ถึงแม้จะไม่ได้เจอกัน แต่เราก็สามารถมีกิจรรมร่วมกันได้นั่นก็คือการเล่นเกม ซึ่งนอกจากจะเล่นเพื่อแก้เหงาแก้เบื่อเฉยๆแล้ว หากเป็นคนที่มีความสนใจด้านนี้จริงๆ สามารถต่อยอดเป็นหนึ่งช่องทางการทำเงินได้อีกด้วย

5 กิจกรรมข้างต้นนอกจากจะช่วยลดความเบื่อหน่าย  ความเครียดที่ต้องอยู่ติดบ้านเป็นเวลานานๆแล้ว  ยังได้ประโยชน์ทั้งในแง่การพัฒนาศักยภาพการทำงาน  เพิ่มขีดความสามารถให้ตนเอง แถมยังได้ร่างกายที่แข็งแรง  จิตใจแจ่มใส  และอาจเป็นประตูบานใหม่ที่เปิดออกให้มีอาชีพเสริมได้ในอนาคตได้อีกด้วย

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ Keywordsfun และ quotesaboutsmile

What's your reaction?

Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

How To

10 เคล็ดลับนอนหลับแบบง่าย ๆ สำหรับคนหลับยาก

การนอนถือว่าเป็นกิจกรรมหนึ่งที่มีความสำคัญไม่ว่าจะเป็นมนุษย์หรือสัตว์ก็ตาม เพราะเป็นการที่ร่างกายของเราได้พักผ่อนเพื่อผ่อนคลาย และรวมถึงสมองจะได้เรียบเรียงเรื่องราวที่ผ่านมาในแต่ละวันเพื่อให้เราได้มีความพร้อมเมื่อยามตื่นนอน
How To

5 ข้อดี ข้อเสีย เมื่อเราดื่มกาแฟในทุกวัน

กาแฟ คือเครื่องดื่มที่ทำจากเมล็ดซึ่งได้จาก ต้นกาแฟ หรือมักเรียกว่า 'เมล็ดกาแฟ' ที่มีความพิเศษเฉพาะตัวทั้งกลิ่น หรือรสชาติที่ขมแต่กลมกล่อม และอร่อยนุ่มนวลในแบบที่หาไม่ได้ในรสชาติของเครื่องดื่มชนิดอื่น ๆ อีกทั้งยังมีประโยชน์ต่อร่างกาย และราคาเข้าถึงได้
ปลดล็อกสกิน “พลังใบ” กัญชาถูกกฎหมาย
Breaking News

ปลดล็อกสกิน “พลังใบ” กัญชาถูกกฎหมาย

สาวกพลังใบยิ้มออกแล้ว เมื่อกระทรวงสาธารณสุขมีประกาศ "ปลดล็อกกัญชา" ออกจากยาเสพติดในวันที่ 9 มิถุนายน 2565 ที่ผ่านมา โดยเหตุผลที่ได้รับการปลดล็อก เนื่องจากว่าสรรพคุณของกัญชาให้ประโยชน์อย่างมากมาย

Comments are closed.

More in:How To

การบูร สมุนไพรสารพัดประโยชน์
How To

การบูร สมุนไพรสารพัดประโยชน์

จากเหตุการณ์เมื่อวันที่ 11 มกราคม 2565 มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ 4 นายตั้งด่านค้นรถพบผง “การบูร” อ้างเป็นยาเค ในบทความนี้ทางผู้เขียนจึงได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับการบูรมาฝากเพื่อนๆทุกคน โดยเนื้อหาจะมีความน่าสนใจอย่างนั้น ติดตามกันได้เลย
ไมโครพลาสติก (Microplastics) อันตรายไม่รู้ตัว
How To

ไมโครพลาสติก (Microplastics) อันตรายไม่รู้ตัว

“ไมโครพลาสติก” ภัยร้ายใกล้ตัวกิดจากการแตกหักของสารเคมีใช้ผลิตพลาสติก ที่สลายตัวมาจากขยะพลาสติก เมื่อถุงพลาสติกถูกทิ้งเป็นขยะอยู่ตามสิ่งแวดล้อม
5 วิธีรับมือ “น้ำท่วม” ให้ปลอดภัย
How To

5 วิธีรับมือ “น้ำท่วม” ให้ปลอดภัย

ปัจจุบันก็ยังคงมีมวลน้ำที่ไหลลงมาสู่พื้นที่ลุ่มแม่น้ำเจ้าพระยาอย่างต่อเนื่อง ดังนั้นผู้ที่จะต้องรับมือกับเหตุฉุกเฉินในครั้งนี้ ควรมีการเตรียมตัวรับมือให้เป็นอย่างดี ซึ่งเรามีวิธีเตรียมรับมือกับน้ำท่วมมาฝาก ดังนี้