Anime

แนะนำอนิเมะ Banseigai (Wan Sheng Jie)

แนะนำอนิเมะ Banseigai (Wan Sheng Jie)

Banseigai อนิเมะแนวคอมเมดี้ แฟนตาซี ที่ถูกดัดแปลงมาจากการ์ตูนตลกของ Lingzi ซึ่งได้รับการตีพิมพ์ต่อเนื่องใน Weibo และเผยแพร่โดย bilibili ในปี 2016 ก่อนที่จะได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมะด้วยฝีมือของสตูดิโอ Tencent Penguin Pictures ภายหลังได้รับเลือกให้นักพากย์จากทางญี่ปุ่นมาร่วมกันพากษ์ตัวละครในอีกเวอร์ชั่น และมีกำหนดออกฉายภายในเดือนพฤศจิกายน หรือ ในช่วงอนิเมะฤดูใบไม้ร่วง ปี 2022 ที่กำลังจะถึงนี้นั่นเอง…..

เนื้อเรื่อง

เรื่องราวของ Neil ปีศาจแสนใจดีผู้มีความสนใจในตัวมนุษย์และรู้สึกทึ่งทุกครั้งที่เห็นว่าพวกเขามีความคิดสร้างสรรค์ประดิษฐ์สิ่งของต่าง ๆ ขึ้นมาได้ ด้วยเหตุนี้เองตัวเขาจึงมีความต้องการที่จะลงมาใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันกับมนุษย์ จึงได้หนีออกจากบ้านและมาอาศัยอยู่ร่วมกันกับ Islay แวมไพร์เพื่อนสนิททางอินเตอร์เนตของเขา นอกจากนี้แล้วที่พักที่พวกเขาอาศัยยังประกอบไปด้วยเหล่าอมนุษย์ที่แสนพิเศษอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นนางฟ้า เทวดา มนุษย์หมาป่าหรือมัมมี่ก็ตาม ที่ต่างก็มีนิสัยแตกต่างกันอย่างสุดขั้ว จึงเกิดเป็นเรื่องราวที่แสนวุ่นวายไม่เว้นแต่ละวันที่จะทำให้ชีวิตของเขาแตกต่างไปจากเดิม!…

แนะนำตัวละคร

Neil (CV:Daiki Yamashita)

ปีศาจหนุ่มผู้มีจิตใจแสนงดงาม ตัวเขานั้นเป็นคนที่จิตใจดีมีเมตตา และชอบช่วยเหลือผู้คน อีกทั้งยังให้ความสนใจในตัวมนุษย์เป็นพิเศษ พร้อมทั้งปรารถนาที่จะได้มีชีวิตอยู่ร่วมกันกับมนุษย์จึงได้แอบหนีออกจากบ้านมาอาศัยอยู่กับเพื่อนสนิทที่ 1031 ร่วมกันกับเหล่าอมนุษย์อีกมากมายที่มีความคิดคล้ายกันกับตน…

Islay (CV:Jun Fukuyama)

แวมไพร์เพื่อนสนิททางอินเตอร์เนตของ Neil เขาเป็นคนที่สดใส ร่าเริง และมีชื่อเสียงอยู่พอสมควรในฐานะนักวิจารย์เกม เขาก็เหมือนกับแวมไพร์ทั่วไปที่จะหลับในตอนกลางวัและตื่นขึ้นมาทำกิจกรรมในตอนกลางคืน และดูเหมือนว่าเขาจะไม่ค่อยซีเรียสเกี่ยวกับการแต่งตัวเท่าไหร่นัก ทั้งที่จริงเมื่อเขาแต่งตัวแล้วจะหล่ออย่างเหลือเชื่อเลยทีเดียว..

Dharmao (CV:Tomoaki Maeno)

มนุษย์หมาป่าที่ได้รับคำสั่งให้ติดตาม Neil ในทีแรกเขานั้นไม่ค่อยมีความรู้สึกที่จะสนใจ Neil และคิดว่าตัวของ Neil เองนั้นไม่ค่อยน่าคบหาเท่าไหร่นัก แต่พอเวลาผ่านไปเมื่อเขาได้เห็นถึงความดีที่ Neil ปฎิบัติกับทุกคนก็เริ่มทำให้เขาเริ่มรู้สึกดีต่อตัว Neil เขาเองก็เป็นคนที่ดีคนหนึ่ง แต่จะกลายเป็นอีกคนทันทีเมื่อได้เห็นพระจันทร์หรือวัตถุที่มีลักษณะคล้ายพระจันทร์นั่นเอง…

Rin (CV:Kaito Ishikawa)

เจ้าของห้องเช่าที่พวก Neil มาอาศัยอยู่ เขาเป็นคนที่ค่อนข้างเข้มงวดและรักสะอาดอย่างสุด ๆ และมักจะรู้สึกหงุดหงิดทุกครั้งเมื่อผู้เช่าไม่ทำตามกฎ โดยเฉพาะน้องสาวของเขาเอง Lily ที่มักจะแหกกฎตลอดเลยด้วย

Lily (CV:Marika Takano)

นางฟ้าที่แสนสดใส ร่าเริง ใจดี มีเซ้นส์ทางด้านศิลปะจนเข้าขั้นอัจฉริยะเลยก็ว่าได้ แต่ก็ไร้ระเบียบอย่างสุด ๆ เหมือนกัน และเธอนั้นยังเป็นน้องสาวที่โครตเอาแต่ใจของ Rin และด้วยเหตุนี้เองเธอจึงมักนำเรื่องชวนปวดหัวมาให้แก่ Rin เสมอ…

Nick (CV:Yuuichi Nakamura)

ปีศาจสุดเท่จอมเจ้าเล่ห์และเป็นพี่ชายของ Neil เขานั้นเป็นคนที่มีไสต์ไม่ว่าจะทำอะไรตัวเขาก็ต้องดูดี โดดเด่นอยู่เสมอ รับผิดชอบในการดูแล Neil ที่โลกมนุษย์ และดูเหมือนว่าตัวเขาเองก็เริ่มหลงเสน่ห์มนุษย์ผู้หญิงคนหนึ่งเสียด้วย…

Abu (CV:Shun Horie)

มัมมี่หนุ่มผู้พักอาศัยที่เดียวกันกับ Neil เขาเป็นคนที่ค่อนข้างลึกลับ ไม่มีใครรู้พื้นเพว่าเขามาจากไหน จะมีก็แต่ข่าวลือว่าเขานั้นมาจากอียิปต์ และดูเหมือนว่าเขาจะค่อนข้างรวยเอามาก ๆ เสียด้วย…

แนะนำอนิเมะ Banseigai (Wan Sheng Jie)

Banseigai หรือ Wan Sheng Jie อนิเมะเข้าใหม่ประจำฤดูใบไม้ร่วงผลงานจากฝั่งประเทศจีน ที่บอกเล่าเรื่องราวของปีศาจหนุ่มที่รู้สึกสนใจในตัวมนุษย์ จนเกิดเป็นความปรารถนาที่จะได้ใช้ชีวิตร่วมกันกับมนุษย์ ด้วยเหตุนี้เองเขาจึงได้เดินทางมาอาศัยร่วมกันกับแวมไพร์หนุ่มเพื่อนในอินเตอร์เน็ต นอกจากพวกเขาแล้วที่พักแห่งนี้นั้นยังเต็มไปด้วยเหล่าอมนุษย์ที่มีความแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิงมีทั้งผู้ดูแลที่เป็นเทวดาเจ้าระเบียบ รูมเมทมนุษย์หมาป่าที่มักจะหอนตอนกลางคืนหรือมัมมี่หนุ่มที่ไม่ค่อยชอบพูด จึงเกิดเป็นเรื่องราวและวีรกรรมต่าง ๆ มากมายที่เกิดขึ้น ต้องบอกเลยว่าวีรกรรมแต่ละอย่างที่พวกเขาทำนั่นล้วนแล้วแต่ปั่น ตลก เฮฮาเป็นอย่างมากเลยจริง ๆ บางช่วงบางตอนการยิงมุขก็ยังโบ๊ะบ๊ะพาขำท้องแข็งกันได้เลยล่ะ

พร้อมด้วยงานภาพที่เป็นเอกลักษณ์จากทางค่าย Tencent Penguin Pictures ที่ทำภาพออกมาได้อย่างมีเอกลักษณ์โดดเด่น และที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับซีซั่นนี้คือทีมพากย์ชั้นนำของทางญี่ปุ่นที่คัดเลือกมาเพื่ออนิเมะเรื่องนี้โดยเฉพาะ จึงยิ่งทำให้เรื่องนี้ดูน่าสนใจมากยิ่งขึ้น และทำให้เป็นอีกหนึ่งอนิเมะที่น่าจับตาประจำฤดูใบไม้ร่วงที่กำลังจะถึงนี้ ซึ่งมีเนื้อหาเบาสมองเหมาะสำหรับการดูเพื่อคลายเครียดได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียวเชียวล่ะ.. บทความแนะนำอนิเมะก็ขอจบลงแต่เพียงเท่านี้ ไว้พบกันใหม่ในบทความหน้า ขอตัวลากันไปก่อน สวัสดีครับ….

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
0
Happy
1
In Love
1
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Isekai Shikkaku : สูญสิ้นที่ต่างโลก (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "Sensei" นักประพันธ์ผู้มืดมนที่มากด้วยฝีมือ เขานั้นเป็นผู้ที่มีความปรารถนาที่จะตายด้วยการปลิดชีพตนเองไปพร้อมกับ "Sacchan" ลูกศิษย์สาวด้วยการกระโดดสะพานลงบนแม่น้ำอันหนาวเหน็บ! แต่ทว่าในขณะที่กำลังจะลงมืออยู่นั้นตัวของเขาและลูกศิษย์ก็ได้ถูกรถบรรทุกลึกลับพุ่งชนเข้าอย่างจัง!!
Anime

แนะนำอนิเมะ Sasayaku You ni Koi wo Utau : กระซิบรักเป็นทำนองร้องบอกเธอ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "คิโนะ ฮิมาริ" เด็กสาวนักเรียนมัธยมปลายน้องใหม่ที่พึ่งเข้ามาเรียนปีแรก และในวันเปิดภาคเรียนเธอก็ได้พบกับ "อาซานางิ โยริ" รุ่นพี่นักร้องนำวงดนตรีในคอนเสิร์ตงานรับน้อง เพียงแค่พบเห็นรุ่นพี่ก็ทำให้เธอตกหลุมรักอย่างเฉียบพลัน
Anime

แนะนำอนิเมะ Seiyuu Radio no Uraomote : เรื่องจริงหลังไมค์ของคู่หูยัยนักพากย์ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของสองสาวนักพากษ์มากฝีมือ “อุตาตาเนะ ยาสึมิ” นักพากย์สาวผู้ร่าเริงใสซื่อชวนให้ผู้คนเอ็นดู และ “ยูงุเระ ยูฮิ” นักพากย์สาวดาวรุ่งหน้าตาน่ารัก ทักษะการพากย์เป็นเลิศ พวกเธอคือคลื่นลูกใหม่แถวหน้าของวงการที่เปี่ยมด้วยพลัง และไม่ว่างานไหนที่พวกเธอจัดร่วมกันก็มักจะประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Boukyaku Battery : Oblivion Battery (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ “คิโยมิเนะ ฮารุกะ” นักกีฬาเบสบอลเจ้าของฉายา “แขนเหล็ก” ที่ถูกยกย่องให้เป็นนักกีฬาเบสบอลสุดแกร่งระดับมัธยมต้น และ “คานาเมะ เคอิ” มือรับลูกสุดโหดเจ้าของฉายา “สัตว์ประหลาดแบตเตอรี่” พวกเขาทั้งสองคือคู่หูนักเบสบอลที่สร้างตำนานในระดับมัธยมต้น ซึ่งด้วยชื่อเสียงนี้เองได้ทำให้พวกเขาได้รับโอกาสให้เขาเรียนในโรงเรียนชั้นนำต่าง ๆ มากมาย
Anime

แนะนำอนิเมะ Lv2 kara Cheat datta Motoyuusha Kouho no Mattari Isekai Life : ชีวิตชิล ๆ ใน ต่างโลกกับอดีตแคนดิเดตผู้กล้าที่หลังจากเลเวล 2 ก็โคตรโกง (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "Banaza" พ่อค้าหนุ่มที่อยู่มาวันหนึ่งเขาก็ถูกอัญเชิญมาต่างโลก ในฐานะผู้รับการคัดเลือกเพื่อเป็นผู้กล้าในการต่อสู้กับจอมมาร ทว่าด้วยทักษะที่อยู่ในระดับต่ำจึงทำให้ได้ถูกคัดออกอย่างทันที ส่งผลให้ตัวเขาถูกเนรเทศออกจากปราสาทให้มาใช้ชีวิตอยู่ในป่าลึกลับติดชายแดนอาณาจักรเผ่าปีศาจ!
Anime

แนะนำอนิเมะ Tadaima, Okaeri (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของสองคู่รักครอบครัว "Fujiyoshi" พวกเขาเป็นคู่รักที่รักใคร่กลมเกลียวกัน แต่ทว่าด้วยบริบทสังคมที่ยังไม่คอยยอมรับความรักระหว่าง "ชายรักชาย"' มากนักจึงทำให้พวกเขาตัดสินใจที่จะไปใช้ชีวิตยังชนบทห่างไกล พร้อมกับลูกชายสุดน่ารักในวัยเพียง 2 ขวบ