Anime

แนะนำอนิเมะ Natsu e no Tonneru Sayonara no Deguchi Gunjou (คำจากลาของคิมหันต์ ณ ปลายอุโมงค์)

แนะนำอนิเมะ Natsu e no Tonneru Sayonara no Deguchi Gunjou (คำจากลาของคิมหันต์ ณ ปลายอุโมงค์)

Natsu e no Tonneru Sayonara no Deguchi Gunjou หรือ คำจากลาของคิมหันต์ ณ ปลายอุโมงค์ อนิเมะแนวไซไฟ ดราม่า เหนือธรรมชาติ ที่ถูกดัดแปลงมาจากไลท์โนเวลผลงานของคุณ Hachimoku Mei และวาดภาพประกอบโดย Kukka เผยแพร่ครั้งแรกบนนิตยสาร Monthly Sunday Gene-X ของ Shogakukan ในเดือนกรกฎาคม ปี 2019 และได้รับการดัดแปลงเป็นมังงะออกวางจำหน่ายในเวลาต่อมา ซึ่งฉบับมังงะได้ตีพิมพ์ออกมาแล้วทั้งสิ้น 4 เล่ม

ภายหลังจึงได้รับเลือกให้ดัดแปลงเป็นอนิเมะ พร้อมทั้งมอบหมายให้สตูดิโอ CLAP มารับผิดชอบดูแลทางด้านการผลิต ซึ่งถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสตูดิโอที่มากด้วยฝีมือ และเคยฝากผลงานในอนิเมะที่ผ่านมาแล้วอยู่หลายเรื่องด้วยกัน เช่น Kono Seki no Tanoshimikata : Secret Story Film , Eiga Daisuki Pompo-san และ Toki no Kousa เป็นต้น

เนื้อเรื่อง

เรื่องราวของ Tono Kaoru ที่บังเอิญได้ยินข่าวลือว่า “กฎแห่งมิติและกาลเวลาไม่มีความหมายสำหรับอุโมงค์อุราชิมะ” และหากว่าเดินผ่านแล้วจะพบกับความปรารถนาของหัวใจในอีกด้านหนึ่งของอุโมงค์…แต่สิ่งที่ขอก็ต้องแลกด้วยบางสิ่ง… 

จนกระทั่งคืนหนึ่ง Kaoru ก็ได้บังเอิญพบกับอุโมงค์ที่ดูน่าสงสัยซึ่งมีส่วนที่เหมือนกับที่เล่าลือต่อกันมา พร้อมด้วยความคิดถึงน้องสาวที่เขาสูญเสียไปในอุบัติเหตุเมื่อห้าปีก่อน และในอุโมงค์นี้เองที่ทำให้เขาได้เจอเข้ากับ Hanashiro Anzu นักเรียนที่ย้ายมาใหม่ที่มีบางสิ่งที่ต้องการเหมือนกัน เมื่อนั้นแล้วพวกเขาทั้งคู่จึงตกลงร่วมมือกันเพื่อพิสูจน์อุโมงค์นี้และทำความปรารถนาของพวกเขาให้เป็นจริง และนี่เองคือเรื่องราวในช่วงฤดูร้อนอันแสนเงียบเหงาที่โชคชะตาได้ดึงทั่งคู่เข้าหากัน ความปรารถนาของชายหญิงทั้งสองที่ต้องการจากอุโมงค์แห่งนี้ก็ได้เริ่มขึ้น….

แนะนำตัวละคร

Hanashiro Anzu (CV: Iitoyo Marie)

นักเรียนชั้นมัธยมปี 2 เด็กสาวที่ย้ายมาจากโตเกียว เธอเป็นคนที่หน้าตาดี มีเสน่ห์ พร้อมด้วยอัธยาศัยดี ในวันแรกที่เธอย้ายมาเธอได้พบกับ Kaoru ที่กำลังสำรวจอุโมงค์ พร้อมกับได้ยินเรื่องข่าวลือลึกลับเกี่ยวกับอุโมงค์ หลังจากนั้นเธอจึงอาสาที่จะร่วมมือกับเขาเพื่อออกค้นหาอุโมงค์ และทำความปรารถนาบางอย่างของเธอให้เป็นจริง…

Tono Kaoru (CV: Suzuka Ouji)

นักเรียนชั้นมัธยมปี 2 เด็กชายในชนบทที่อาศัยอยู่กับพ่อเพียงลำพัง เขานั้นมีความเชื่ออย่างแรงกล้าต่อข่าวลือเรื่องอุโมงค์ลึกลับที่สามารถทำให้ความปรารถนาเป็นจริง เพราะตัวเขานั้นต้องการที่จะพาตัวน้องสาวที่เสียไปเมื่อ 5 ปีก่อนกลับมา จึงใช้เวลาในวันหยุดหรือเลิกเรียนเพื่อออกค้นหา จนกระทั่งได้พบเจอกับอุโมงค์แห่งหนึ่งที่มีลักษณะเหมือนกันกับข่าวลือ…

Kaga Shouhei (CV: Hatanaka Tasuku)

เพื่อนร่วมชั้นและเพื่อนสนิทของ Kaoru เขาเป็นคนที่นิสัยดี เฮฮา และมักจะช่วยเหลือผู้อื่นเสมอ โดยเฉพาะ Kaoru ที่เขาพร้อมจะสนับสนุนทุกอย่าง…

Kawasaki Koharu (CV: Komiya Arisa)

เพื่อนร่วมชั้นของ Anzu ด้วยสาเหตุบางอย่างทำให้เธอไม่ค่อยไว้ใจ Anzu นักเรียนที่ย้ายมาใหม่และมักจะจับตาดูเธอไว้อยู่เสมอ..

แนะนำอนิเมะ Natsu e no Tonneru, Sayonara no Deguchi Gunjou

Natsu e no Tonneru, Sayonara no Deguchi Gunjou หรือในชื่อไทยว่า คำจากลาของคิมหันต์ ณ ปลายอุโมงค์ ภาพยนต์อนิเมะเข้าใหม่ผลงานที่ถูกดัดแปลงมาจากไลท์โนเวลของคุณ Hachimoku Mei ที่บอกเล่าเรื่องราวของอุโมงค์ลึกลับแห่งหนึ่งที่สามารถทำให้ความปรารถนาเป็นจริงได้ที่ปลายอุโมงค์ แต่ทว่าความปรารถนานั้นก็ต้องแลกด้วยบางอย่าง.. ซึ่งในเนื้อเรื่องจะบอกเล่าถึงปริศนาต่าง ๆ ผ่านมุมมองของสองตัวละครที่ต่างก็มีความต้องการที่แตกต่างกัน พร้อมด้วยโชคชะตาบางอย่างที่ผูกพวกเขาเอาไว้ ต้องบอกเลยว่าเนื้อเรื่องของเรื่องนี้นั้นเต็มไปด้วยปมปริศนาที่น่าสนใจ และเรื่องราวที่จะค่อย ๆ เฉลยปมต่อไปที่ทำออกมาได้อย่างน่าสนใจลุ้นตามกันเลยทีเดียว

มาทางส่วนของงานภาพที่จัดทำโดยสตูดิโอ CLAP หลังจากได้ปล่อยตัวอย่างออกมาให้รับชมกัน เราจะเห็นได้ถึงงานภาพที่ทำออกมาได้อย่างดีเลย ทั้งจากฉาก แสงสี โทนสีที่ใช้ที่ถ่ายทอดออกมาที่ให้ความรู้สึกเหมาะกับธีมหลักของเรื่องได้เป็นอย่างดี โดยรวมจึงสรุปได้ว่าเป็นอีกหนึ่งภาพยนต์อนิเมะที่น่าสนใจ ที่เต็มไปด้วยเนื้อหาและงานภาพระดับพรีเมี่ยม เหมาะกับผู้ชมที่มีความชอบเรื่องราวที่เต็มไปด้วยปริศนา เรื่องเหนือธรรมชาติ พร้อมด้วยความเป็นดราม่าด้วยแล้ว เรื่องนี้ถือได้ว่าตอบโจทย์พวกคุณได้เป็นอย่างดีกันเลยทีเดียวล่ะ… บทความแนะนำอนิเมะก็ขอจบลงแต่เพียงเท่านี้ ไว้พบกันใหม่ในบทความหน้า ขอตัวลากันไปก่อน สวัสดีครับ…

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
0
Happy
2
In Love
2
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Isekai Shikkaku : สูญสิ้นที่ต่างโลก (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "Sensei" นักประพันธ์ผู้มืดมนที่มากด้วยฝีมือ เขานั้นเป็นผู้ที่มีความปรารถนาที่จะตายด้วยการปลิดชีพตนเองไปพร้อมกับ "Sacchan" ลูกศิษย์สาวด้วยการกระโดดสะพานลงบนแม่น้ำอันหนาวเหน็บ! แต่ทว่าในขณะที่กำลังจะลงมืออยู่นั้นตัวของเขาและลูกศิษย์ก็ได้ถูกรถบรรทุกลึกลับพุ่งชนเข้าอย่างจัง!!
Anime

แนะนำอนิเมะ Sasayaku You ni Koi wo Utau : กระซิบรักเป็นทำนองร้องบอกเธอ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "คิโนะ ฮิมาริ" เด็กสาวนักเรียนมัธยมปลายน้องใหม่ที่พึ่งเข้ามาเรียนปีแรก และในวันเปิดภาคเรียนเธอก็ได้พบกับ "อาซานางิ โยริ" รุ่นพี่นักร้องนำวงดนตรีในคอนเสิร์ตงานรับน้อง เพียงแค่พบเห็นรุ่นพี่ก็ทำให้เธอตกหลุมรักอย่างเฉียบพลัน
Anime

แนะนำอนิเมะ Seiyuu Radio no Uraomote : เรื่องจริงหลังไมค์ของคู่หูยัยนักพากย์ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของสองสาวนักพากษ์มากฝีมือ “อุตาตาเนะ ยาสึมิ” นักพากย์สาวผู้ร่าเริงใสซื่อชวนให้ผู้คนเอ็นดู และ “ยูงุเระ ยูฮิ” นักพากย์สาวดาวรุ่งหน้าตาน่ารัก ทักษะการพากย์เป็นเลิศ พวกเธอคือคลื่นลูกใหม่แถวหน้าของวงการที่เปี่ยมด้วยพลัง และไม่ว่างานไหนที่พวกเธอจัดร่วมกันก็มักจะประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Boukyaku Battery : Oblivion Battery (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ “คิโยมิเนะ ฮารุกะ” นักกีฬาเบสบอลเจ้าของฉายา “แขนเหล็ก” ที่ถูกยกย่องให้เป็นนักกีฬาเบสบอลสุดแกร่งระดับมัธยมต้น และ “คานาเมะ เคอิ” มือรับลูกสุดโหดเจ้าของฉายา “สัตว์ประหลาดแบตเตอรี่” พวกเขาทั้งสองคือคู่หูนักเบสบอลที่สร้างตำนานในระดับมัธยมต้น ซึ่งด้วยชื่อเสียงนี้เองได้ทำให้พวกเขาได้รับโอกาสให้เขาเรียนในโรงเรียนชั้นนำต่าง ๆ มากมาย
Anime

แนะนำอนิเมะ Lv2 kara Cheat datta Motoyuusha Kouho no Mattari Isekai Life : ชีวิตชิล ๆ ใน ต่างโลกกับอดีตแคนดิเดตผู้กล้าที่หลังจากเลเวล 2 ก็โคตรโกง (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "Banaza" พ่อค้าหนุ่มที่อยู่มาวันหนึ่งเขาก็ถูกอัญเชิญมาต่างโลก ในฐานะผู้รับการคัดเลือกเพื่อเป็นผู้กล้าในการต่อสู้กับจอมมาร ทว่าด้วยทักษะที่อยู่ในระดับต่ำจึงทำให้ได้ถูกคัดออกอย่างทันที ส่งผลให้ตัวเขาถูกเนรเทศออกจากปราสาทให้มาใช้ชีวิตอยู่ในป่าลึกลับติดชายแดนอาณาจักรเผ่าปีศาจ!
Anime

แนะนำอนิเมะ Tadaima, Okaeri (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของสองคู่รักครอบครัว "Fujiyoshi" พวกเขาเป็นคู่รักที่รักใคร่กลมเกลียวกัน แต่ทว่าด้วยบริบทสังคมที่ยังไม่คอยยอมรับความรักระหว่าง "ชายรักชาย"' มากนักจึงทำให้พวกเขาตัดสินใจที่จะไปใช้ชีวิตยังชนบทห่างไกล พร้อมกับลูกชายสุดน่ารักในวัยเพียง 2 ขวบ