Anime

แนะนำอนิเมะ Natsu e no Tonneru Sayonara no Deguchi Gunjou (คำจากลาของคิมหันต์ ณ ปลายอุโมงค์)

แนะนำอนิเมะ Natsu e no Tonneru Sayonara no Deguchi Gunjou (คำจากลาของคิมหันต์ ณ ปลายอุโมงค์)

Natsu e no Tonneru Sayonara no Deguchi Gunjou หรือ คำจากลาของคิมหันต์ ณ ปลายอุโมงค์ อนิเมะแนวไซไฟ ดราม่า เหนือธรรมชาติ ที่ถูกดัดแปลงมาจากไลท์โนเวลผลงานของคุณ Hachimoku Mei และวาดภาพประกอบโดย Kukka เผยแพร่ครั้งแรกบนนิตยสาร Monthly Sunday Gene-X ของ Shogakukan ในเดือนกรกฎาคม ปี 2019 และได้รับการดัดแปลงเป็นมังงะออกวางจำหน่ายในเวลาต่อมา ซึ่งฉบับมังงะได้ตีพิมพ์ออกมาแล้วทั้งสิ้น 4 เล่ม

ภายหลังจึงได้รับเลือกให้ดัดแปลงเป็นอนิเมะ พร้อมทั้งมอบหมายให้สตูดิโอ CLAP มารับผิดชอบดูแลทางด้านการผลิต ซึ่งถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสตูดิโอที่มากด้วยฝีมือ และเคยฝากผลงานในอนิเมะที่ผ่านมาแล้วอยู่หลายเรื่องด้วยกัน เช่น Kono Seki no Tanoshimikata : Secret Story Film , Eiga Daisuki Pompo-san และ Toki no Kousa เป็นต้น

เนื้อเรื่อง

เรื่องราวของ Tono Kaoru ที่บังเอิญได้ยินข่าวลือว่า “กฎแห่งมิติและกาลเวลาไม่มีความหมายสำหรับอุโมงค์อุราชิมะ” และหากว่าเดินผ่านแล้วจะพบกับความปรารถนาของหัวใจในอีกด้านหนึ่งของอุโมงค์…แต่สิ่งที่ขอก็ต้องแลกด้วยบางสิ่ง… 

จนกระทั่งคืนหนึ่ง Kaoru ก็ได้บังเอิญพบกับอุโมงค์ที่ดูน่าสงสัยซึ่งมีส่วนที่เหมือนกับที่เล่าลือต่อกันมา พร้อมด้วยความคิดถึงน้องสาวที่เขาสูญเสียไปในอุบัติเหตุเมื่อห้าปีก่อน และในอุโมงค์นี้เองที่ทำให้เขาได้เจอเข้ากับ Hanashiro Anzu นักเรียนที่ย้ายมาใหม่ที่มีบางสิ่งที่ต้องการเหมือนกัน เมื่อนั้นแล้วพวกเขาทั้งคู่จึงตกลงร่วมมือกันเพื่อพิสูจน์อุโมงค์นี้และทำความปรารถนาของพวกเขาให้เป็นจริง และนี่เองคือเรื่องราวในช่วงฤดูร้อนอันแสนเงียบเหงาที่โชคชะตาได้ดึงทั่งคู่เข้าหากัน ความปรารถนาของชายหญิงทั้งสองที่ต้องการจากอุโมงค์แห่งนี้ก็ได้เริ่มขึ้น….

แนะนำตัวละคร

Hanashiro Anzu (CV: Iitoyo Marie)

นักเรียนชั้นมัธยมปี 2 เด็กสาวที่ย้ายมาจากโตเกียว เธอเป็นคนที่หน้าตาดี มีเสน่ห์ พร้อมด้วยอัธยาศัยดี ในวันแรกที่เธอย้ายมาเธอได้พบกับ Kaoru ที่กำลังสำรวจอุโมงค์ พร้อมกับได้ยินเรื่องข่าวลือลึกลับเกี่ยวกับอุโมงค์ หลังจากนั้นเธอจึงอาสาที่จะร่วมมือกับเขาเพื่อออกค้นหาอุโมงค์ และทำความปรารถนาบางอย่างของเธอให้เป็นจริง…

Tono Kaoru (CV: Suzuka Ouji)

นักเรียนชั้นมัธยมปี 2 เด็กชายในชนบทที่อาศัยอยู่กับพ่อเพียงลำพัง เขานั้นมีความเชื่ออย่างแรงกล้าต่อข่าวลือเรื่องอุโมงค์ลึกลับที่สามารถทำให้ความปรารถนาเป็นจริง เพราะตัวเขานั้นต้องการที่จะพาตัวน้องสาวที่เสียไปเมื่อ 5 ปีก่อนกลับมา จึงใช้เวลาในวันหยุดหรือเลิกเรียนเพื่อออกค้นหา จนกระทั่งได้พบเจอกับอุโมงค์แห่งหนึ่งที่มีลักษณะเหมือนกันกับข่าวลือ…

Kaga Shouhei (CV: Hatanaka Tasuku)

เพื่อนร่วมชั้นและเพื่อนสนิทของ Kaoru เขาเป็นคนที่นิสัยดี เฮฮา และมักจะช่วยเหลือผู้อื่นเสมอ โดยเฉพาะ Kaoru ที่เขาพร้อมจะสนับสนุนทุกอย่าง…

Kawasaki Koharu (CV: Komiya Arisa)

เพื่อนร่วมชั้นของ Anzu ด้วยสาเหตุบางอย่างทำให้เธอไม่ค่อยไว้ใจ Anzu นักเรียนที่ย้ายมาใหม่และมักจะจับตาดูเธอไว้อยู่เสมอ..

แนะนำอนิเมะ Natsu e no Tonneru, Sayonara no Deguchi Gunjou

Natsu e no Tonneru, Sayonara no Deguchi Gunjou หรือในชื่อไทยว่า คำจากลาของคิมหันต์ ณ ปลายอุโมงค์ ภาพยนต์อนิเมะเข้าใหม่ผลงานที่ถูกดัดแปลงมาจากไลท์โนเวลของคุณ Hachimoku Mei ที่บอกเล่าเรื่องราวของอุโมงค์ลึกลับแห่งหนึ่งที่สามารถทำให้ความปรารถนาเป็นจริงได้ที่ปลายอุโมงค์ แต่ทว่าความปรารถนานั้นก็ต้องแลกด้วยบางอย่าง.. ซึ่งในเนื้อเรื่องจะบอกเล่าถึงปริศนาต่าง ๆ ผ่านมุมมองของสองตัวละครที่ต่างก็มีความต้องการที่แตกต่างกัน พร้อมด้วยโชคชะตาบางอย่างที่ผูกพวกเขาเอาไว้ ต้องบอกเลยว่าเนื้อเรื่องของเรื่องนี้นั้นเต็มไปด้วยปมปริศนาที่น่าสนใจ และเรื่องราวที่จะค่อย ๆ เฉลยปมต่อไปที่ทำออกมาได้อย่างน่าสนใจลุ้นตามกันเลยทีเดียว

มาทางส่วนของงานภาพที่จัดทำโดยสตูดิโอ CLAP หลังจากได้ปล่อยตัวอย่างออกมาให้รับชมกัน เราจะเห็นได้ถึงงานภาพที่ทำออกมาได้อย่างดีเลย ทั้งจากฉาก แสงสี โทนสีที่ใช้ที่ถ่ายทอดออกมาที่ให้ความรู้สึกเหมาะกับธีมหลักของเรื่องได้เป็นอย่างดี โดยรวมจึงสรุปได้ว่าเป็นอีกหนึ่งภาพยนต์อนิเมะที่น่าสนใจ ที่เต็มไปด้วยเนื้อหาและงานภาพระดับพรีเมี่ยม เหมาะกับผู้ชมที่มีความชอบเรื่องราวที่เต็มไปด้วยปริศนา เรื่องเหนือธรรมชาติ พร้อมด้วยความเป็นดราม่าด้วยแล้ว เรื่องนี้ถือได้ว่าตอบโจทย์พวกคุณได้เป็นอย่างดีกันเลยทีเดียวล่ะ… บทความแนะนำอนิเมะก็ขอจบลงแต่เพียงเท่านี้ ไว้พบกันใหม่ในบทความหน้า ขอตัวลากันไปก่อน สวัสดีครับ…

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
0
Happy
2
In Love
2
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Kubo-san wa Mobu wo Yurusanai

เรื่องราวของ Shiraishi Junta เด็กหนุ่มนักเรียนมัธยมปลายปี 1 ผู้แสนจืดจาง ความจืดจางของเขาเข้าขั้น “ตัวประกอบ” อย่างแท้จริง ถึงขนาดที่เขานั่งอยู่ในห้องหรือลุกขึ้นเดินก็ยังไม่มีใครสังเกตุเห็น ต่อให้ถ่ายรูปหมู่กันก็ตามก็ยังไม่เคยมีใครสังเกตุว่ามีเขาอยู่ในรูปเลยเสียงั้น 
Anime

แนะนำอนิเมะ Eiyuu Ou, Bu wo Kiwameru Tame Tensei Su – Soshite, Sekai Saikyou no Minarai Kishi ♀

เรื่องราวของราชา Inglis ราชาผู้เป็นวีรชนสุดยิ่งใหญ่ที่ได้รับพรจากเทพธิดาให้กลายเป็น “อัศวินเทพ” พร้อมด้วยพันธะสัญญาหน้าที่สุดยิ่งใหญ่ในการช่วยเหลือเพื่อสร้างประเทศให้ทุกคนได้มีชีวิตอยู่อย่างเป็นสุข ในเวลาที่ผ่านมาตัวเขาได้อุทิศชีวิตทั้งชีวิตของตนเพื่อประเทศและประชาชน
Anime

แนะนำอนิเมะ Tensei Oujo to Tensai Reijou no Mahou Kakumei

เรื่องราวของ Anisphia เจ้าหญิงแห่งอาณาจักรพัลเลตเทียร์ที่แสนยิ่งใหญ่ เธอเกิดมาในโลกที่ผู้คนรู้จักการใช้เวทมนตร์ แต่ทว่าไม่รู้ว่าด้วยเหตุผลใดเธอกับเกิดมาโดยปราศจากพลังเวทย์จึงทำให้เธอไม่สามารถใช้เวทมนตร์ได้เลย

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำ 10 อนิเมะน่าดูประจำฤดูหนาว (Winter 2022-2023) Part2

หลังจากที่แนะนำอนิเมะฤดูหนาวกันไปแล้วใน Part1 มาคราวนี้เราก็ยังจะขอแนะนำอนิเมะฤดูหนาวที่น่าสนใจกันต่อ ต้องบอกเลยว่าช่วงอนิเมะฤดูหนาวที่กำลังจะถึงนี้ล้วนแล้วแต่มีเรื่องโดน ๆ หลากหลายแนวที่ทั้งสนุก ตลก และนับเป็นการเปิดม่านของอนิเมะ
Anime

แนะนำอนิเมะ Koori Zokusei Danshi to Cool na Douryou Joshi (บริษัทลุ้นรัก หนุ่มหิมะกับสาวสุดคูล)

เรื่องราวของ Himuro ชายหนุ่มพนักงานออฟฟิศผู้ซึ่งสืบเชื้อสายมาจากเจ้าหญิงหิมะหรือยูกิอนนะ ด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้เขาสามารถเสกพายุหิมะออกมาได้อย่างไม่รู้ตัว และเมื่อเวลาเจอเรื่องน่าตื่นเต้นเขาจะแช่แข็งสิ่งที่อยู่ตรงหน้าไปเสียงั้น!
Anime

แนะนำอนิเมะ Tondemo Skill de Isekai Hourou Meshi (สกิลสุดพิสดารกับมื้ออาหารในต่างโลก)

เรื่องราวของ Mukouda Tsuyoshi ชายหนุ่มพนักงานบริษัทที่แสนธรรมดาที่บังเอิญถูกส่งไปยังต่างโลกในฐานะผู้กล้า แต่ทว่าการอัญเชิญมายังต่างโลกนี้แต่เดิมนั้นต้องการผู้กล้าเพียงแค่สามคน เขาซึ่งเป็นคนที่สี่จึงกลายเป็นผู้กล้าที่ถูกลูกหลงในเหตุการณ์นี้