Anime

แนะนำอนิเมะ Natsu e no Tonneru Sayonara no Deguchi Gunjou (คำจากลาของคิมหันต์ ณ ปลายอุโมงค์)

แนะนำอนิเมะ Natsu e no Tonneru Sayonara no Deguchi Gunjou (คำจากลาของคิมหันต์ ณ ปลายอุโมงค์)

Natsu e no Tonneru Sayonara no Deguchi Gunjou หรือ คำจากลาของคิมหันต์ ณ ปลายอุโมงค์ อนิเมะแนวไซไฟ ดราม่า เหนือธรรมชาติ ที่ถูกดัดแปลงมาจากไลท์โนเวลผลงานของคุณ Hachimoku Mei และวาดภาพประกอบโดย Kukka เผยแพร่ครั้งแรกบนนิตยสาร Monthly Sunday Gene-X ของ Shogakukan ในเดือนกรกฎาคม ปี 2019 และได้รับการดัดแปลงเป็นมังงะออกวางจำหน่ายในเวลาต่อมา ซึ่งฉบับมังงะได้ตีพิมพ์ออกมาแล้วทั้งสิ้น 4 เล่ม

ภายหลังจึงได้รับเลือกให้ดัดแปลงเป็นอนิเมะ พร้อมทั้งมอบหมายให้สตูดิโอ CLAP มารับผิดชอบดูแลทางด้านการผลิต ซึ่งถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสตูดิโอที่มากด้วยฝีมือ และเคยฝากผลงานในอนิเมะที่ผ่านมาแล้วอยู่หลายเรื่องด้วยกัน เช่น Kono Seki no Tanoshimikata : Secret Story Film , Eiga Daisuki Pompo-san และ Toki no Kousa เป็นต้น

เนื้อเรื่อง

เรื่องราวของ Tono Kaoru ที่บังเอิญได้ยินข่าวลือว่า “กฎแห่งมิติและกาลเวลาไม่มีความหมายสำหรับอุโมงค์อุราชิมะ” และหากว่าเดินผ่านแล้วจะพบกับความปรารถนาของหัวใจในอีกด้านหนึ่งของอุโมงค์…แต่สิ่งที่ขอก็ต้องแลกด้วยบางสิ่ง… 

จนกระทั่งคืนหนึ่ง Kaoru ก็ได้บังเอิญพบกับอุโมงค์ที่ดูน่าสงสัยซึ่งมีส่วนที่เหมือนกับที่เล่าลือต่อกันมา พร้อมด้วยความคิดถึงน้องสาวที่เขาสูญเสียไปในอุบัติเหตุเมื่อห้าปีก่อน และในอุโมงค์นี้เองที่ทำให้เขาได้เจอเข้ากับ Hanashiro Anzu นักเรียนที่ย้ายมาใหม่ที่มีบางสิ่งที่ต้องการเหมือนกัน เมื่อนั้นแล้วพวกเขาทั้งคู่จึงตกลงร่วมมือกันเพื่อพิสูจน์อุโมงค์นี้และทำความปรารถนาของพวกเขาให้เป็นจริง และนี่เองคือเรื่องราวในช่วงฤดูร้อนอันแสนเงียบเหงาที่โชคชะตาได้ดึงทั่งคู่เข้าหากัน ความปรารถนาของชายหญิงทั้งสองที่ต้องการจากอุโมงค์แห่งนี้ก็ได้เริ่มขึ้น….

แนะนำตัวละคร

Hanashiro Anzu (CV: Iitoyo Marie)

นักเรียนชั้นมัธยมปี 2 เด็กสาวที่ย้ายมาจากโตเกียว เธอเป็นคนที่หน้าตาดี มีเสน่ห์ พร้อมด้วยอัธยาศัยดี ในวันแรกที่เธอย้ายมาเธอได้พบกับ Kaoru ที่กำลังสำรวจอุโมงค์ พร้อมกับได้ยินเรื่องข่าวลือลึกลับเกี่ยวกับอุโมงค์ หลังจากนั้นเธอจึงอาสาที่จะร่วมมือกับเขาเพื่อออกค้นหาอุโมงค์ และทำความปรารถนาบางอย่างของเธอให้เป็นจริง…

Tono Kaoru (CV: Suzuka Ouji)

นักเรียนชั้นมัธยมปี 2 เด็กชายในชนบทที่อาศัยอยู่กับพ่อเพียงลำพัง เขานั้นมีความเชื่ออย่างแรงกล้าต่อข่าวลือเรื่องอุโมงค์ลึกลับที่สามารถทำให้ความปรารถนาเป็นจริง เพราะตัวเขานั้นต้องการที่จะพาตัวน้องสาวที่เสียไปเมื่อ 5 ปีก่อนกลับมา จึงใช้เวลาในวันหยุดหรือเลิกเรียนเพื่อออกค้นหา จนกระทั่งได้พบเจอกับอุโมงค์แห่งหนึ่งที่มีลักษณะเหมือนกันกับข่าวลือ…

Kaga Shouhei (CV: Hatanaka Tasuku)

เพื่อนร่วมชั้นและเพื่อนสนิทของ Kaoru เขาเป็นคนที่นิสัยดี เฮฮา และมักจะช่วยเหลือผู้อื่นเสมอ โดยเฉพาะ Kaoru ที่เขาพร้อมจะสนับสนุนทุกอย่าง…

Kawasaki Koharu (CV: Komiya Arisa)

เพื่อนร่วมชั้นของ Anzu ด้วยสาเหตุบางอย่างทำให้เธอไม่ค่อยไว้ใจ Anzu นักเรียนที่ย้ายมาใหม่และมักจะจับตาดูเธอไว้อยู่เสมอ..

แนะนำอนิเมะ Natsu e no Tonneru, Sayonara no Deguchi Gunjou

Natsu e no Tonneru, Sayonara no Deguchi Gunjou หรือในชื่อไทยว่า คำจากลาของคิมหันต์ ณ ปลายอุโมงค์ ภาพยนต์อนิเมะเข้าใหม่ผลงานที่ถูกดัดแปลงมาจากไลท์โนเวลของคุณ Hachimoku Mei ที่บอกเล่าเรื่องราวของอุโมงค์ลึกลับแห่งหนึ่งที่สามารถทำให้ความปรารถนาเป็นจริงได้ที่ปลายอุโมงค์ แต่ทว่าความปรารถนานั้นก็ต้องแลกด้วยบางอย่าง.. ซึ่งในเนื้อเรื่องจะบอกเล่าถึงปริศนาต่าง ๆ ผ่านมุมมองของสองตัวละครที่ต่างก็มีความต้องการที่แตกต่างกัน พร้อมด้วยโชคชะตาบางอย่างที่ผูกพวกเขาเอาไว้ ต้องบอกเลยว่าเนื้อเรื่องของเรื่องนี้นั้นเต็มไปด้วยปมปริศนาที่น่าสนใจ และเรื่องราวที่จะค่อย ๆ เฉลยปมต่อไปที่ทำออกมาได้อย่างน่าสนใจลุ้นตามกันเลยทีเดียว

มาทางส่วนของงานภาพที่จัดทำโดยสตูดิโอ CLAP หลังจากได้ปล่อยตัวอย่างออกมาให้รับชมกัน เราจะเห็นได้ถึงงานภาพที่ทำออกมาได้อย่างดีเลย ทั้งจากฉาก แสงสี โทนสีที่ใช้ที่ถ่ายทอดออกมาที่ให้ความรู้สึกเหมาะกับธีมหลักของเรื่องได้เป็นอย่างดี โดยรวมจึงสรุปได้ว่าเป็นอีกหนึ่งภาพยนต์อนิเมะที่น่าสนใจ ที่เต็มไปด้วยเนื้อหาและงานภาพระดับพรีเมี่ยม เหมาะกับผู้ชมที่มีความชอบเรื่องราวที่เต็มไปด้วยปริศนา เรื่องเหนือธรรมชาติ พร้อมด้วยความเป็นดราม่าด้วยแล้ว เรื่องนี้ถือได้ว่าตอบโจทย์พวกคุณได้เป็นอย่างดีกันเลยทีเดียวล่ะ… บทความแนะนำอนิเมะก็ขอจบลงแต่เพียงเท่านี้ ไว้พบกันใหม่ในบทความหน้า ขอตัวลากันไปก่อน สวัสดีครับ…

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
0
Happy
2
In Love
2
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Tonikaku Kawaii (จะยังไงภรรยาของผมก็น่ารัก)

เรื่องราวของเด็กหนุ่มชั้นมัธยม "Yuzaki Nasa" เขาคืออัจฉริยะที่มีผลการเรียนดี และถือได้ว่าเป็นนักเรียนตัวอย่างที่จะต้องสอบเข้ามหาลัยชั้นนำของประเทศได้อย่างแน่นอน จนอยู่มาวันหนึ่งเขาก็ได้บังเอิญไปพบกับ Tsukuyomi Tsukasa สาวน้อยสุดแสนน่ารักที่ทำให้เขารู้สึกตกหลุมรักตั้งแต่แรกเห็น
Anime

แนะนำอนิเมะ Maho Tsukai no Yome (เจ้าสาวผมแดงกับจอมเวทอสูร)

เรื่องราวของ ฮัตโตริ จิเสะ เด็กกำพร้าสาวที่กำลังสิ้นหวังในชีวิต หลังจากที่สูญเสียครอบครัวไปเธอก็เคว้งคว้างตลอดมา  แถมด้วยพลังพิเศษที่เธอมียังเป็นที่ต้องการของใครหลายคน ในฐานะ "สเลย์ เวก้า" และในช่วงที่กำลังสับสนอยู่นั้นเธอก็ตัดสินใจขายตัวเองให้กับงานประมูลใต้ดิน!
Anime

แนะนำอนิเมะ Isekai wa Smartphone to Tomo ni (ไปต่างโลกก็ต้องไปกับสมาร์ทโฟนสิ)

เรื่องราวของ โมจิซึคิ โทยะ เด็กหนุ่มชั้นมัธยมวัย 15 ปีที่จู่ ๆ ก็เสียชีวิตลงอย่างกระทันหันด้วยความผิดพลาดของพระเจ้า แต่ถึงแม้ว่าเขาจะตายเพราะอุบัติเหตุไม่คาดฝันทว่าเขาก็ไม่ทุกข์ร้อนใจ หรือร้อนรนแม้แต่อย่างใด มิหนำซ้ำเขายังนั่งคุยกับผู้ที่ใช้ชื่อว่าพระเจ้าอย่างชิว ๆ อีกด้วย

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Kuma Kuma Kuma Bear (คุมะ คุมะ คุมะ แบร์) 

เรื่องราวของ Yuna สาวน้อยวัย 15 ปี แสนอัจฉริยะที่ร่ำรวยมาด้วยการเทรดหุ้น ด้วยความฉลาดของเธอจึงทำให้หลายคนยกให้เธอเป็นแม่มดแห่งวงการเทรดหุ้น แต่ทว่าตัวตนจริง ๆ ของเธอนั้นกับนีทจอมเก็บตัวที่ชื่นชอบการเล่นเกมเป็นชีวิตจิตใจ
Anime

แนะนำอนิเมะ Mix Meisei Story (ตัวอย่าง / เนื้อเรื่องย่อ / แนะนำตัวละคร)

หลังจากที่ผู้เล่นเบสบอลในตำนานแห่งโรงเรียนเมเซย์ "Uesugi Tatsuya" จบการศึกษาออกไป ชมรมเบสบอลของโรงเรียนเมเซย์ก็เริ่มตกต่ำลงอย่างเห็นได้ชัด พวกเขาไม่เคยชนะ หรือได้เป็นตัวแทนเข้าแข่งเพื่อชิงแชมป์ระดับประเทศได้อีกเลย
Anime

แนะนำอนิเมะ Mahou Shoujo Magical Destroyers (ตัวอย่าง / เนื้อเรื่องย่อ / แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวเริ่มขึ้นในอนาคตของประเทศญี่ปุ่น ที่ซึ่งศิลปะวัฒนธรรมโอตาคุกลายเป็นสิ่งต้องห้าม! ไม่ว่าจะเป็นเกม อนิเมะ มังงะ ฟิกเกอร์ ดนตรี หรือคอสเพลย์ต่างก็ถูกแบนและถูกกำจัดออกจากสังคมจนหมดสิ้น ภายใต้การนำขององค์กรพัฒนาชาติ SSC