Anime

แนะนำอนิเมะ Gokushufudou (พ่อบ้านสุดเก๋า)

แนะนำอนิเมะ Gokushufudou (พ่อบ้านสุดเก๋า)

Gokushufudou หรือในชื่อไทยว่า พ่อบ้านสุดเก๋า อนิเมะแนวคอมเมดี้ ชีวิตประจำวันที่ถูกดัดแปลงมาจากมังงะ ผลงานของอาจารย์ Kousuke Oono ออกเผยแพร่ครั้งแรกบนนิตยสารมังงะออนไลน์ Kurage Bunch ในเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2018 จนถึงปัจจุบันฉบับมังงะได้ออกมาแล้วทั้งสิ้น 10 เล่ม

ทางส่วนของงานภาพก็ได้รับมอบหมายให้สตูดิโอ J.C.Staff รับผิดชอบดูแลทางด้านการผลิต ซึ่งถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสตูดิโอที่มากด้วยฝีมือ และเคยฝากผลงานเอาไว้อย่างมากมาย เช่น Shokugeki no Souma , One Punch Man , Prison School , Kono Subarashii Sekai ni Shukufuku wo! , Ghost Hunt เป็นต้น

หำหนดออกฉายซีซั่นที่ 2 ในช่วงอนิเมะฤดูหนาว ปี 2023

เนื้อเรื่อง

เรื่องราวของ Tatsu ยากูซ่าระดับตำนานที่ใคร ๆ ก็ต่างหวดกลัว เขานั้นคือตัวตนอันน่าเกรงขามที่ไม่ว่าจะเจอคู่ต่อสู้แบบไหน เขาก็สามารถจัดการได้หมดทุกรูปแบบ ไม่นานชื่อเสียงของเขาก็แผ่ขยายออกไปไกล จนหลาย ๆ คนต่างรู้จักเขาในฉายาว่า “ทัตสึคนอมตะ”

จนกระทั่งวันหนึ่งสุดยอดยากุซ่าคนนี้ก็หายตัวไปอย่างลึกลับ และการหายตัวไปของเขานั้นก็กลายเป็นที่โจษจัน บ้างก็ว่าเขานั้นตายแล้ว หรือไม่ก็ถูกจับ แต่ใครกันบ้างล่ะที่จะรู้ความจริงว่าเหตุผลที่เขาหายตัวไปนั้นก็เพราะว่าเขาแต่งงานกับสาวสวยที่มุ่งมั่นกับการทำงานเอามาก ๆ แล้วนั่นเอง จึงทำให้ในขณะนี้ตัวของ Tatsu ก็ได้กลายเป็นพ่อบ้านอย่างเต็มตัว แต่ทว่าถึงแม้ว่าเขาจะกลายเป็นพ่อบ้านแล้วก็ตามที ความเท่ และความน่าเกรงขามของเขาก็ยังไม่ได้หายไปไหน จึงเกิดเป็นเรื่องราวต่าง ๆ มากมายขึ้นมากับปัญหา 108 ที่ชวนปวดหัว! ชีวิตใหม่ในฐานะพ่อบ้านของเขาได้เริ่มขึ้นแล้ว..

แนะนำตัวละคร

Tatsu (CV: Kenjiro Tsuda)

อดีตยากูซ่าที่เคยมีชื่อเสียงและได้รับการยอมรับมากที่สุด เขานั้นเป็นคนที่มีความมุ่งมั่นมาก ชนิดที่ถ้าหากว่าคิดจะทำอะไรแล้วเขาจะมุ่งไปข้างหน้าอย่างไม่ลังเลเลยล่ะ ภายหลังจากแต่งงานตัวเขาก็ได้ออกจากแก็งยากูซ่าและกลายเป็นพ่อบ้านอย่างเต็มตัว พร้อมกับความสามารถพิเศษที่ตื่นขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการทำอาหาร ซักผ้า ถูบ้านตัวของเขาที่สามารถทำได้หมด..

Miku (CV: Shizuka Ito)

ดีไซเนอร์สาวสวยผู้มุ่งมั่นกับงานเอามาก ๆ เธอเป็นคนเก่ง ขยันและยังแอบเป็นโอตาคุอยู่หน่อย ๆ ได้ตัดสินใจแต่งงานกับ Tatsu และเลือกให้เขาทำงานดูแลบ้านแทนตนตัวเอง ถึงแม้บุคคลิกภายนอกเธอจะดูลุย ๆ แต่ทว่าเธอก็มีบางมุมที่อ่อนโยนและน่ารักเหมือนกันนะ..

Masa (CV: Kazuyuki Okitsu)

อดีตลูกน้องในแก็งของ Tatsu ชายหนุ่มผู้เลือดร้อนที่เทิดทูนบูชา Tatsu อย่างหมดหัวใจ ภายหลังจากการหายตัวไปของ Tatsu จึงทำให้แก็งถูกยุบและทำให้เขาต้องระหกระเหินเร่ร่อนเพราะไม่สามารถเข้ากับแก็งไหนได้เลย จนได้บังเิญมาพกับ Tatsu ในระหว่างจ่ายตลาด และหลังจากนั้นตัวเขาก็พยายามโน้มน้าวให้ Tatsu กลับไปสร้างแก็งเหมือนเดิม แต่ทว่าไม่ว่าจะทำอย่างไรตัวของ Tatsu ก็ไม่เคยคิดกลับไป จึงทำให้ตัวเขาต้องมาติดตามเพื่อเรียนรู้วิถีชีวิตของการเป็นพ่อบ้านแทนเสียงั้น…

แนะนำอนิเมะ Gokushufudou (พ่อบ้านสุดเก๋า)

Gokushufudou หรือในชื่อไทยว่า พ่อบ้านสุดเก๋า อนิเมะแนวคอมเมดี้ ชีวิตประจำวันที่ถูกดัดแปลงมาจากมังงะ ผลงานของอาจารย์ Kousuke Oono ซึ่งได้ออกเผยแพร่เป็นอนิเมะออริจินอลของทาง Netflix โดยที่เนื้อหาจะเกี่ยวกับยากูซ่าที่ต้องกลายมาเป็นพ่อบ้านอย่างเต็มตัว ภายหลังจากที่เขาได้ตัดสินใจแต่งงาน และนับเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวต่าง ๆ มากมายที่จะถ่ายทอดออกมาให้เราเห็นว่าการเป็นพ่อบ้านที่คอยทำงานทุกอย่างไม่ว่าจะทำอาหาร ทำความสะอาด หรือแม้แต่การจัดเวรของชุมชนนั้นไม่ง่ายอย่างที่เห็นเลย 

ซึ่งในส่วนของเนื้อเรื่องต้องบอกเลยว่าเรื่องนี้ทำออกมาได้อย่างดีเลยทีเดียว ทั้งจากมุขตลกมากมายจากตัวเอกที่แสดงออกมา ทั้งฮา ทั้งแป๊ก ที่ถ่ายออกมาได้อย่างสนุก บางมุขก็ยังพาให้เราขำท้องแข็งได้เลย และอีกหนึ่งสิ่งสำหรับเรื่อนี้ก็คงเป็นความน่ารักของพระเอกที่พร้อมเทคแคร์คนรักอยู่เสมอ อีกทั้งยังเป็นการเปิดมุมมองใหม่ ๆ ที่เราไม่เคยเห็นให้ได้รู้เลยว่า “การเป็นแม่บ้านหรือพ่อบ้านนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ ” และเป็นอีกหนึ่งอนิเมะที่เหมาะกับทุกเพศทุกวัย เด็กดูได้ผู้ใหญ่ดูดี ถ้าหากว่าต้องการหาอนิเมะสักเรื่องไว้รับชมเพื่อคลายเครียดแล้วล่ะก็ ขอแนะนำเรื่องนี้เอาไว้เลย ว่าจะไม่ทำให้คุณผิดหวังอย่างแน่นอน…. บทความแนะนำอนิเมะก็ขอจบลงแต่เพียงเท่านี้ ไว้พบกันใหม่ในบทความหน้า ขอตัวลากันไปก่อน สวัสดีครับ…

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Nozomanu Fushi no Boukensha : เส้นทางพลิกผันของราชันอมตะ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "Rentt Faina" ชายหนุ่มนักผจญภัยที่มีความฝันว่าสักวันเขาจะต้องขึ้นเป็นนักผจญภัยระดับมิธริลให้ได้ แต่ทว่าตลอดระยะเวลาสิบปีที่ผ่านมาเขากับทำได้แค่เพียงอยู่ในระดับทองแดงเพียงเท่านั้น.
Anime

แนะนำอนิเมะ Surgeon Elise : เอลิเซ่ แพทย์หญิงทะลุมิติ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของศัลยแพทย์ผู้มากด้วยฝีมือที่ได้รับเลือกให้เป็นอาจารย์แพทย์ของมหาวิทยาลัยที่อายุน้อยที่สุด แต่ทว่าใครกันมั่งล่ะจะรู้ว่าการที่เธอพยายามอย่างหนัก เพื่อเป็นแพทย์ช่วยเหลือผู้คนนั้นจะทำไปเพราะว่าอยากชดเชยความผิดพลาดที่เธอทำไว้ในชาติก่อน?
Anime

แนะนำ 10 อนิเมะน่าดูประจำฤดูหนาว (Winter 2023-2024) Part1

อนิเมะฤดูหนาวของประเทศญี่ปุ่นนั้น จะมีกำหนดเริ่มฉายกันในช่วงเดือนธันวาคมไปจนถึงเดือนกุมภาพันธ์ ซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะเริ่มฉายกันจริง ๆ ในช่วงเดือนมกราคมเป็นต้นไป แต่ก็อาจจะมีบางเรื่องที่มีกำหนดฉายในช่วงเดือนธันวาคม จึงไม่แปลกที่จะถือได้ว่าอนิเมะช่วงฤดูหนาวจะเหมือนเป็นการสิ้นสุดและเริ่มต้นใหม่ก็ว่าได้

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Sasaki to Pi-chan : ซาซากิกับพีจัง (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "Sasaki" พนักงานออฟฟิศชายวัยกลางคนที่ใช้ชีวิตแบบซังกะตาย “ตื่น ทำงาน นอน” วนลูปแบบนี้ไปทุกวัน แต่แล้ววันหนึ่งเขาก็ได้ตัดสินใจที่จะมองหาสัตว์เลี้ยงมาเลี้ยงเพื่อเพิ่มสีสันให้แก่ชีวิต ด้วยการซื้อนกเขาชวาอันแสนน่ารักพร้อมกับตั้งชื่อว่า Pii-chan ทว่านกเขาชวาที่เขาได้มากับไม่ใช่นกธรรมดาทั่วไป เพราะนกน้อยตัวนี้กับเป็น..
Anime

แนะนำอนิเมะ Yubisaki to Renren : ร้อยเรียงรักจากหัวใจ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "อิโตเสะ ยูกิ" สาวน้อยนักศึกษาที่เป็นผู้บกพร่องทางการได้ยิน และด้วยความพิเศษนี้เองจึงทำให้ตลอดเวลาที่ผ่านมาเธอมักจะมีปัญหาทางด้านการเข้าสังคม และรู้สึกว่าตนเองนั้นแตกต่างจากคนอื่นเป็นอย่างมาก. 
Anime

แนะนำอนิเมะ Oroka na Tenshi wa Akuma to Odoru (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวะคร)

เรื่องราวของ "Akutsu Masatora" ปีศาจหนุ่มที่ได้รับมอบหมายหน้าที่อันทรงเกียรติจากราชาปีศาจให้มาใช้ชีวิตเป็นนักเรียนในโลกมนุษย์ เพื่อค้นหามนุษย์ที่มีความสามารถและพากลับไปเป็นไอดอลของเหล่าปีศาจในนรก ซึ่งบุคคลที่ว่านั้นตัวของเขาก็ได้ตัดสินใจ