Anime

แนะนำอนิเมะ Gokushufudou (พ่อบ้านสุดเก๋า)

แนะนำอนิเมะ Gokushufudou (พ่อบ้านสุดเก๋า)

Gokushufudou หรือในชื่อไทยว่า พ่อบ้านสุดเก๋า อนิเมะแนวคอมเมดี้ ชีวิตประจำวันที่ถูกดัดแปลงมาจากมังงะ ผลงานของอาจารย์ Kousuke Oono ออกเผยแพร่ครั้งแรกบนนิตยสารมังงะออนไลน์ Kurage Bunch ในเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2018 จนถึงปัจจุบันฉบับมังงะได้ออกมาแล้วทั้งสิ้น 10 เล่ม

ทางส่วนของงานภาพก็ได้รับมอบหมายให้สตูดิโอ J.C.Staff รับผิดชอบดูแลทางด้านการผลิต ซึ่งถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสตูดิโอที่มากด้วยฝีมือ และเคยฝากผลงานเอาไว้อย่างมากมาย เช่น Shokugeki no Souma , One Punch Man , Prison School , Kono Subarashii Sekai ni Shukufuku wo! , Ghost Hunt เป็นต้น

หำหนดออกฉายซีซั่นที่ 2 ในช่วงอนิเมะฤดูหนาว ปี 2023

เนื้อเรื่อง

เรื่องราวของ Tatsu ยากูซ่าระดับตำนานที่ใคร ๆ ก็ต่างหวดกลัว เขานั้นคือตัวตนอันน่าเกรงขามที่ไม่ว่าจะเจอคู่ต่อสู้แบบไหน เขาก็สามารถจัดการได้หมดทุกรูปแบบ ไม่นานชื่อเสียงของเขาก็แผ่ขยายออกไปไกล จนหลาย ๆ คนต่างรู้จักเขาในฉายาว่า “ทัตสึคนอมตะ”

จนกระทั่งวันหนึ่งสุดยอดยากุซ่าคนนี้ก็หายตัวไปอย่างลึกลับ และการหายตัวไปของเขานั้นก็กลายเป็นที่โจษจัน บ้างก็ว่าเขานั้นตายแล้ว หรือไม่ก็ถูกจับ แต่ใครกันบ้างล่ะที่จะรู้ความจริงว่าเหตุผลที่เขาหายตัวไปนั้นก็เพราะว่าเขาแต่งงานกับสาวสวยที่มุ่งมั่นกับการทำงานเอามาก ๆ แล้วนั่นเอง จึงทำให้ในขณะนี้ตัวของ Tatsu ก็ได้กลายเป็นพ่อบ้านอย่างเต็มตัว แต่ทว่าถึงแม้ว่าเขาจะกลายเป็นพ่อบ้านแล้วก็ตามที ความเท่ และความน่าเกรงขามของเขาก็ยังไม่ได้หายไปไหน จึงเกิดเป็นเรื่องราวต่าง ๆ มากมายขึ้นมากับปัญหา 108 ที่ชวนปวดหัว! ชีวิตใหม่ในฐานะพ่อบ้านของเขาได้เริ่มขึ้นแล้ว..

แนะนำตัวละคร

Tatsu (CV: Kenjiro Tsuda)

อดีตยากูซ่าที่เคยมีชื่อเสียงและได้รับการยอมรับมากที่สุด เขานั้นเป็นคนที่มีความมุ่งมั่นมาก ชนิดที่ถ้าหากว่าคิดจะทำอะไรแล้วเขาจะมุ่งไปข้างหน้าอย่างไม่ลังเลเลยล่ะ ภายหลังจากแต่งงานตัวเขาก็ได้ออกจากแก็งยากูซ่าและกลายเป็นพ่อบ้านอย่างเต็มตัว พร้อมกับความสามารถพิเศษที่ตื่นขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการทำอาหาร ซักผ้า ถูบ้านตัวของเขาที่สามารถทำได้หมด..

Miku (CV: Shizuka Ito)

ดีไซเนอร์สาวสวยผู้มุ่งมั่นกับงานเอามาก ๆ เธอเป็นคนเก่ง ขยันและยังแอบเป็นโอตาคุอยู่หน่อย ๆ ได้ตัดสินใจแต่งงานกับ Tatsu และเลือกให้เขาทำงานดูแลบ้านแทนตนตัวเอง ถึงแม้บุคคลิกภายนอกเธอจะดูลุย ๆ แต่ทว่าเธอก็มีบางมุมที่อ่อนโยนและน่ารักเหมือนกันนะ..

Masa (CV: Kazuyuki Okitsu)

อดีตลูกน้องในแก็งของ Tatsu ชายหนุ่มผู้เลือดร้อนที่เทิดทูนบูชา Tatsu อย่างหมดหัวใจ ภายหลังจากการหายตัวไปของ Tatsu จึงทำให้แก็งถูกยุบและทำให้เขาต้องระหกระเหินเร่ร่อนเพราะไม่สามารถเข้ากับแก็งไหนได้เลย จนได้บังเิญมาพกับ Tatsu ในระหว่างจ่ายตลาด และหลังจากนั้นตัวเขาก็พยายามโน้มน้าวให้ Tatsu กลับไปสร้างแก็งเหมือนเดิม แต่ทว่าไม่ว่าจะทำอย่างไรตัวของ Tatsu ก็ไม่เคยคิดกลับไป จึงทำให้ตัวเขาต้องมาติดตามเพื่อเรียนรู้วิถีชีวิตของการเป็นพ่อบ้านแทนเสียงั้น…

แนะนำอนิเมะ Gokushufudou (พ่อบ้านสุดเก๋า)

Gokushufudou หรือในชื่อไทยว่า พ่อบ้านสุดเก๋า อนิเมะแนวคอมเมดี้ ชีวิตประจำวันที่ถูกดัดแปลงมาจากมังงะ ผลงานของอาจารย์ Kousuke Oono ซึ่งได้ออกเผยแพร่เป็นอนิเมะออริจินอลของทาง Netflix โดยที่เนื้อหาจะเกี่ยวกับยากูซ่าที่ต้องกลายมาเป็นพ่อบ้านอย่างเต็มตัว ภายหลังจากที่เขาได้ตัดสินใจแต่งงาน และนับเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวต่าง ๆ มากมายที่จะถ่ายทอดออกมาให้เราเห็นว่าการเป็นพ่อบ้านที่คอยทำงานทุกอย่างไม่ว่าจะทำอาหาร ทำความสะอาด หรือแม้แต่การจัดเวรของชุมชนนั้นไม่ง่ายอย่างที่เห็นเลย 

ซึ่งในส่วนของเนื้อเรื่องต้องบอกเลยว่าเรื่องนี้ทำออกมาได้อย่างดีเลยทีเดียว ทั้งจากมุขตลกมากมายจากตัวเอกที่แสดงออกมา ทั้งฮา ทั้งแป๊ก ที่ถ่ายออกมาได้อย่างสนุก บางมุขก็ยังพาให้เราขำท้องแข็งได้เลย และอีกหนึ่งสิ่งสำหรับเรื่อนี้ก็คงเป็นความน่ารักของพระเอกที่พร้อมเทคแคร์คนรักอยู่เสมอ อีกทั้งยังเป็นการเปิดมุมมองใหม่ ๆ ที่เราไม่เคยเห็นให้ได้รู้เลยว่า “การเป็นแม่บ้านหรือพ่อบ้านนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ ” และเป็นอีกหนึ่งอนิเมะที่เหมาะกับทุกเพศทุกวัย เด็กดูได้ผู้ใหญ่ดูดี ถ้าหากว่าต้องการหาอนิเมะสักเรื่องไว้รับชมเพื่อคลายเครียดแล้วล่ะก็ ขอแนะนำเรื่องนี้เอาไว้เลย ว่าจะไม่ทำให้คุณผิดหวังอย่างแน่นอน…. บทความแนะนำอนิเมะก็ขอจบลงแต่เพียงเท่านี้ ไว้พบกันใหม่ในบทความหน้า ขอตัวลากันไปก่อน สวัสดีครับ…

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Giji Harem : ฮาเร็มนี้มีแต่เธอ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "คิตาฮานะ เอย์จิ" เด็กหนุ่มนักเรียนมัธยมปลายที่หลงใหลชีวิตแบบฮาเร็มเหมือนในการ์ตูน กับ "นานาคุระ ริน" สาวน้อยจากชมรมการแสดงที่มากด้วยความสามารถที่กำลังตกหลุมรักเอย์จิเข้าอย่างจัง
Anime

แนะนำอนิเมะ Isekai Yururi Kikou : บันทึกการเดินทางแสนเอื่อยในต่างโลก (เลี้ยงลูกพร้อมกับเป็นนักผจญภัย) (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "Kayano Takumi" ชายหนุ่มที่บังเอิญเสียชีวิตอย่างกระทันหัน อันเนื่องมาจากความผิดพลาดของ "Sylphyleel" หนึ่งในพระเจ้าที่ยิ่งใหญ่จากต่างโลก และเพื่อแสดงความรับผิดชอบ พระเจ้าจึงได้เสนอให้เขามาใช้ชีวิตใหม่ยังต่างโลก พร้อมด้วยสเตตัสและสกิลสุดโหด
Anime

แนะนำอนิเมะ Katsute Mahou Shoujo to Aku wa Tekitai Shite Ita (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "Mira" เสนาธิการมือขวาของหัวหน้าองค์กรสุดแสนชั่วร้ายที่มุ่งหวังจะทำลายทุกสิ่งและยึดครองโลก! แต่ในขณะที่กำลังดำเนินแผนการณ์อยู่นั้น ตัวของเขาก็ได้พบกับ "Mimori Byakuya" สาวน้อยเวทมนตร์แสนน่ารักที่พยายามเข้าต่อสู้เพื่อหยุดยั้งแผนการณ์ของเขา

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Isekai Shikkaku : สูญสิ้นที่ต่างโลก (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "Sensei" นักประพันธ์ผู้มืดมนที่มากด้วยฝีมือ เขานั้นเป็นผู้ที่มีความปรารถนาที่จะตายด้วยการปลิดชีพตนเองไปพร้อมกับ "Sacchan" ลูกศิษย์สาวด้วยการกระโดดสะพานลงบนแม่น้ำอันหนาวเหน็บ! แต่ทว่าในขณะที่กำลังจะลงมืออยู่นั้นตัวของเขาและลูกศิษย์ก็ได้ถูกรถบรรทุกลึกลับพุ่งชนเข้าอย่างจัง!!
Anime

แนะนำอนิเมะ Sasayaku You ni Koi wo Utau : กระซิบรักเป็นทำนองร้องบอกเธอ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "คิโนะ ฮิมาริ" เด็กสาวนักเรียนมัธยมปลายน้องใหม่ที่พึ่งเข้ามาเรียนปีแรก และในวันเปิดภาคเรียนเธอก็ได้พบกับ "อาซานางิ โยริ" รุ่นพี่นักร้องนำวงดนตรีในคอนเสิร์ตงานรับน้อง เพียงแค่พบเห็นรุ่นพี่ก็ทำให้เธอตกหลุมรักอย่างเฉียบพลัน
Anime

แนะนำอนิเมะ Seiyuu Radio no Uraomote : เรื่องจริงหลังไมค์ของคู่หูยัยนักพากย์ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของสองสาวนักพากษ์มากฝีมือ “อุตาตาเนะ ยาสึมิ” นักพากย์สาวผู้ร่าเริงใสซื่อชวนให้ผู้คนเอ็นดู และ “ยูงุเระ ยูฮิ” นักพากย์สาวดาวรุ่งหน้าตาน่ารัก ทักษะการพากย์เป็นเลิศ พวกเธอคือคลื่นลูกใหม่แถวหน้าของวงการที่เปี่ยมด้วยพลัง และไม่ว่างานไหนที่พวกเธอจัดร่วมกันก็มักจะประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก