Anime

แนะนำอนิเมะ Gokushufudou (พ่อบ้านสุดเก๋า)

แนะนำอนิเมะ Gokushufudou (พ่อบ้านสุดเก๋า)

Gokushufudou หรือในชื่อไทยว่า พ่อบ้านสุดเก๋า อนิเมะแนวคอมเมดี้ ชีวิตประจำวันที่ถูกดัดแปลงมาจากมังงะ ผลงานของอาจารย์ Kousuke Oono ออกเผยแพร่ครั้งแรกบนนิตยสารมังงะออนไลน์ Kurage Bunch ในเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2018 จนถึงปัจจุบันฉบับมังงะได้ออกมาแล้วทั้งสิ้น 10 เล่ม

ทางส่วนของงานภาพก็ได้รับมอบหมายให้สตูดิโอ J.C.Staff รับผิดชอบดูแลทางด้านการผลิต ซึ่งถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสตูดิโอที่มากด้วยฝีมือ และเคยฝากผลงานเอาไว้อย่างมากมาย เช่น Shokugeki no Souma , One Punch Man , Prison School , Kono Subarashii Sekai ni Shukufuku wo! , Ghost Hunt เป็นต้น

หำหนดออกฉายซีซั่นที่ 2 ในช่วงอนิเมะฤดูหนาว ปี 2023

เนื้อเรื่อง

เรื่องราวของ Tatsu ยากูซ่าระดับตำนานที่ใคร ๆ ก็ต่างหวดกลัว เขานั้นคือตัวตนอันน่าเกรงขามที่ไม่ว่าจะเจอคู่ต่อสู้แบบไหน เขาก็สามารถจัดการได้หมดทุกรูปแบบ ไม่นานชื่อเสียงของเขาก็แผ่ขยายออกไปไกล จนหลาย ๆ คนต่างรู้จักเขาในฉายาว่า “ทัตสึคนอมตะ”

จนกระทั่งวันหนึ่งสุดยอดยากุซ่าคนนี้ก็หายตัวไปอย่างลึกลับ และการหายตัวไปของเขานั้นก็กลายเป็นที่โจษจัน บ้างก็ว่าเขานั้นตายแล้ว หรือไม่ก็ถูกจับ แต่ใครกันบ้างล่ะที่จะรู้ความจริงว่าเหตุผลที่เขาหายตัวไปนั้นก็เพราะว่าเขาแต่งงานกับสาวสวยที่มุ่งมั่นกับการทำงานเอามาก ๆ แล้วนั่นเอง จึงทำให้ในขณะนี้ตัวของ Tatsu ก็ได้กลายเป็นพ่อบ้านอย่างเต็มตัว แต่ทว่าถึงแม้ว่าเขาจะกลายเป็นพ่อบ้านแล้วก็ตามที ความเท่ และความน่าเกรงขามของเขาก็ยังไม่ได้หายไปไหน จึงเกิดเป็นเรื่องราวต่าง ๆ มากมายขึ้นมากับปัญหา 108 ที่ชวนปวดหัว! ชีวิตใหม่ในฐานะพ่อบ้านของเขาได้เริ่มขึ้นแล้ว..

แนะนำตัวละคร

Tatsu (CV: Kenjiro Tsuda)

อดีตยากูซ่าที่เคยมีชื่อเสียงและได้รับการยอมรับมากที่สุด เขานั้นเป็นคนที่มีความมุ่งมั่นมาก ชนิดที่ถ้าหากว่าคิดจะทำอะไรแล้วเขาจะมุ่งไปข้างหน้าอย่างไม่ลังเลเลยล่ะ ภายหลังจากแต่งงานตัวเขาก็ได้ออกจากแก็งยากูซ่าและกลายเป็นพ่อบ้านอย่างเต็มตัว พร้อมกับความสามารถพิเศษที่ตื่นขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการทำอาหาร ซักผ้า ถูบ้านตัวของเขาที่สามารถทำได้หมด..

Miku (CV: Shizuka Ito)

ดีไซเนอร์สาวสวยผู้มุ่งมั่นกับงานเอามาก ๆ เธอเป็นคนเก่ง ขยันและยังแอบเป็นโอตาคุอยู่หน่อย ๆ ได้ตัดสินใจแต่งงานกับ Tatsu และเลือกให้เขาทำงานดูแลบ้านแทนตนตัวเอง ถึงแม้บุคคลิกภายนอกเธอจะดูลุย ๆ แต่ทว่าเธอก็มีบางมุมที่อ่อนโยนและน่ารักเหมือนกันนะ..

Masa (CV: Kazuyuki Okitsu)

อดีตลูกน้องในแก็งของ Tatsu ชายหนุ่มผู้เลือดร้อนที่เทิดทูนบูชา Tatsu อย่างหมดหัวใจ ภายหลังจากการหายตัวไปของ Tatsu จึงทำให้แก็งถูกยุบและทำให้เขาต้องระหกระเหินเร่ร่อนเพราะไม่สามารถเข้ากับแก็งไหนได้เลย จนได้บังเิญมาพกับ Tatsu ในระหว่างจ่ายตลาด และหลังจากนั้นตัวเขาก็พยายามโน้มน้าวให้ Tatsu กลับไปสร้างแก็งเหมือนเดิม แต่ทว่าไม่ว่าจะทำอย่างไรตัวของ Tatsu ก็ไม่เคยคิดกลับไป จึงทำให้ตัวเขาต้องมาติดตามเพื่อเรียนรู้วิถีชีวิตของการเป็นพ่อบ้านแทนเสียงั้น…

แนะนำอนิเมะ Gokushufudou (พ่อบ้านสุดเก๋า)

Gokushufudou หรือในชื่อไทยว่า พ่อบ้านสุดเก๋า อนิเมะแนวคอมเมดี้ ชีวิตประจำวันที่ถูกดัดแปลงมาจากมังงะ ผลงานของอาจารย์ Kousuke Oono ซึ่งได้ออกเผยแพร่เป็นอนิเมะออริจินอลของทาง Netflix โดยที่เนื้อหาจะเกี่ยวกับยากูซ่าที่ต้องกลายมาเป็นพ่อบ้านอย่างเต็มตัว ภายหลังจากที่เขาได้ตัดสินใจแต่งงาน และนับเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวต่าง ๆ มากมายที่จะถ่ายทอดออกมาให้เราเห็นว่าการเป็นพ่อบ้านที่คอยทำงานทุกอย่างไม่ว่าจะทำอาหาร ทำความสะอาด หรือแม้แต่การจัดเวรของชุมชนนั้นไม่ง่ายอย่างที่เห็นเลย 

ซึ่งในส่วนของเนื้อเรื่องต้องบอกเลยว่าเรื่องนี้ทำออกมาได้อย่างดีเลยทีเดียว ทั้งจากมุขตลกมากมายจากตัวเอกที่แสดงออกมา ทั้งฮา ทั้งแป๊ก ที่ถ่ายออกมาได้อย่างสนุก บางมุขก็ยังพาให้เราขำท้องแข็งได้เลย และอีกหนึ่งสิ่งสำหรับเรื่อนี้ก็คงเป็นความน่ารักของพระเอกที่พร้อมเทคแคร์คนรักอยู่เสมอ อีกทั้งยังเป็นการเปิดมุมมองใหม่ ๆ ที่เราไม่เคยเห็นให้ได้รู้เลยว่า “การเป็นแม่บ้านหรือพ่อบ้านนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ ” และเป็นอีกหนึ่งอนิเมะที่เหมาะกับทุกเพศทุกวัย เด็กดูได้ผู้ใหญ่ดูดี ถ้าหากว่าต้องการหาอนิเมะสักเรื่องไว้รับชมเพื่อคลายเครียดแล้วล่ะก็ ขอแนะนำเรื่องนี้เอาไว้เลย ว่าจะไม่ทำให้คุณผิดหวังอย่างแน่นอน…. บทความแนะนำอนิเมะก็ขอจบลงแต่เพียงเท่านี้ ไว้พบกันใหม่ในบทความหน้า ขอตัวลากันไปก่อน สวัสดีครับ…

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Watashi no Yuri wa Oshigoto Desu! (ลิลี่ผลิบานเพราะเป็นงานหรอกนะคะ!)

เรื่องราวของ Shiraki Hime สาวน้อยแสนสวยผู้ที่ได้รับสมญานามว่า "เจ้าหญิงแสนหวาน" เธอนั้นงดงามทั้งกริยาท่าทาง มารยาท การพูด จึงทำให้เธอได้รับความรักจากคนรอบข้างและรวมถึงความนิยมในโรงเรียนด้วยเช่นกัน แต่ทว่าแท้จริงแล้วเธอกับเป็นคนที่ทำอะไรโดยคิดถึงแต่เรื่องตัวเองเสมอเสียมากกว่า 
Anime

แนะนำอนิเมะ Megami no Cafe Terrace (คาเฟ่นี้มีนางฟ้ามาเสิร์ฟ)

เรื่องราวของร้านคาเฟ่แห่งหนึ่งที่มีบรรยากาศสุดสดใสที่เต็มไปด้วยรอยยิ้มจากคุณย่าเจ้าของร้าน พร้อมด้วยบรรดาเด็กเสิร์ฟสาวแสนน่ารักที่คอยให้การต้อนรับด้วยรอยยิ้มอันแสนอบอุ่นที่สามารถเยียวยาจิตใจของผู้คนได้ และร้านแห่งนี้เองมีชื่อเรียกว่า "café Familia"
Anime

แนะนำอนิเมะ Boku no Kokoro no Yabai Yatsu (เธอผู้อันตรายต่อใจผม)

เรื่องราวของ Ichikawa Kyotaro นักเรียนชั้นมัธยมที่แสนมืดมนที่ใช้เวลาว่างหมกมุ่นอยู่กับหนังและสารคดีฆาตกรรม โดยเฉพาะเรื่องราวเกี่ยวกับฆาตกรโรคจิตที่เขาชื่นชอบเป็นพิเศษ จึงทำให้เขาเป็นคนที่ค่อนข้างเกลียดพวกเฮฮาโลกสวยเป็นอย่างมาก

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Kawaisugi Crisis (Too Cute Crisis)

เรื่องราวของ Liza Luna นักวิทยาศาสตร์และนักรบจากอาณาจักรอวกาศ Azatros อันแสนยิ่งใหญ่ โดยที่เธอได้รับภารกิจให้มาอยู่บนโลกเพื่อหาวิธีการทำลายล้างโลกให้สิ้นซาก!! หลังจากนั้นเธอก็ออกเดินทางจนมาถึงดาวโลกในที่สุด และในระหว่างกำลังวางแผนทำลายโลกอยู่ในร้านกาแฟนั้น
Anime

แนะนำอนิเมะ Skip to Loafer

เรื่องราวของ Iwakura Mitsum สาวน้อยจากชนบทอันแสนห่างไกลที่สามารถสอบจนได้มาศึกษาต่อที่โรงเรียนมัธยมปลายในโตเกียวได้สำเร็จ และในโตเกียวเมืองหลวงอันแสนศิวิไลซ์นี้เองที่แตกต่างจากบ้านของเธอเป็นอย่างมาก
Anime

แนะนำอนิเมะ Jijou wo Shiranai Tenkousei ga Guigui Kuru (เด็กใหม่แสนซื่อ รุกหนักขั้นสุด)

เรื่องราวของ Nishimura Akane เด็กนักเรียนหญิงชั้นประถมที่แสนมืดมน ผู้ที่มีดวงตาเหมือนกับปลาตายเธอนั้นมักจะถูกเพื่อน ๆ ในห้องต่างล้อเลียนและตั้งฉายาให้เธอว่า "ยมทูต" ผู้ที่จะนำเอาความโชคร้ายมาให้ และไม่ว่าเธอจะจับสิ่งใดสิ่งของนั่นก็จะกลายเป็นคำสาป