Anime

แนะนำอนิเมะ Your Name (หลับตาฝัน ถึงชื่อเธอ)

แนะนำอนิเมะ Your Name (หลับตาฝัน ถึงชื่อเธอ)

Your Name หรือ หลับตาฝัน ถึงชื่อเธอ ภาพยนตร์อนิเมะที่เข้าฉายในปี 2016 เป็นอนิเมะแนวโรแมนติก แฟนตาซีผลงานขึ้นชื่ออีกเรื่องของผู้กำกับ Makoto Shinkai และได้รับการจัดทำโดย CoMix Wave Films อีกทั้งดนตรีประกอบภายในเรื่องยังเป็นฝีมือของวงดนตรี Radwimps ที่มากด้วยและฝากผลงานเพลงอันไพเราะไว้อย่างมากมาย นอกจากนี้ภาพยนตร์อนิเมะเรื่องนี้เองยังสามารถทำรายได้ทั่วโลกสูงถึง 380.1 ล้าน เหรียญสหรัฐเลยทีเดียว

เนื้อเรื่อง

เรื่องราวของ มึสึฮะเด็กสาวในเมืองอิโตโมริที่เบื่อหน่ายการใช้ชีวิตในชนบท เธอนั้นมีคุณพ่อที่เป็นนักการเมืองท้องถิ่นที่แสนเข้มงวด และคุณยายที่เป็นมิโกะประจำศาลเจ้าประจำเมือง จึงทำให้เธอต้องได้รับการสืบทอดพิธีกรรมจากคุณยายของเธอ ในแต่ละวันเธอใช้ชีวิตอย่างจำเจแสนเบื่อหน่าย จนเธอตัดพ้อกับตัวเองว่าเมื่อเรียนจบเมื่อไหร่เธอจะไปอยู่โตเกียวทันที 

จนกระทั้งวันหนึ่งเธอก็ได้ตื่นมาอยู่ในร่างของทะกิเด็กหนุ่มเมืองกรุงที่ก็กำลังเบื่อหน่ายกับชีวิตอยู่เหมือนกัน การสลับตัวของพวกเขาทั้งคู่ได้นำมาสู่เรื่องราวสุดอัศจรรย์เหลือเชื่อที่อยู่เหนือจินตนาการที่จะเปลี่ยนแปลงชีวิตของพวกเขาไปอย่างตลอดกาล…

แนะนำตัวละคร

ทะชิบะนะ ทะกิ (Tachibana Taki)

เด็กหนุ่มมัธยมปลายวัย 17 ปี อาศัยอยู่ที่โตเกียวร่วมกันกับพ่อสองคน เขานั้นเป็นคนที่ค่อนข้างจริงจัง ขยันขันแข็ง และมักเป็นห่วงความรูัสึกของคนรอบข้างอยู่เสมอ และเขาเองก็เหมือนเด็กหนุ่มทั่วไปที่ใช้ชีวิตเฮฮา และทำงานพาร์ทไทม์อยู่ที่ร้านอาหารอิตาเลี่ยน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นสำหรับเขาแล้วชีวิตที่เป็นอยู่ในแต่ละวันนั้นมันช่างแสนน่าเบื่อ จนอยู่มาวันหนึ่งเขาก็พบว่าตนเองได้ตื่นมาในร่างของ “มิสึฮะ” เด็กสาวที่อาศัยอยู่ในชนบทรุ่นเดียวกัน และเหตุการณ์นี้เองที่นำเขาไปสู่เรื่องราวสุดอัศจรรย์ที่ตัวเขาจะต้องจดจำไปตลอดกาล…

มิยะมิซุ มิสึฮะ (Miyamizu Mitsuha)

เด็กสาวมัธยมปลายวัย 17 ปี อาศัยอยู่ในเมืองเล็ก ๆ แถบชนบนในอิโตโมริ อีกทั้งเธอยังเติบโตมาในครอบครัวมิยะมิซุที่ถือได้ว่าเป็นครอบครัวคนทรงเจ้า หรือมิโกะประจำหมู่บ้านที่คอยประกอบพิธีการประจำศาลเจ้า มีหน้าที่คอยชี้นำและปกป้องหมู่บ้านแห่งนี้ ซึ่งด้วยการเกิดมาในครอบครัวนี้เองที่ทำให้ตัวเธอรู้สึกอึดอัดและต่อต้าน แถมยังมีปัญหากับพ่อที่เป็นนักการเมืองท้องถิ่นแสนเข้มงวดอีก จึงทำให้เธอมีความฝันที่อยากจะไปใช้ชีวิตอิสระอยู่ที่โตเกียว จนกระะทั่งวันหนึ่งที่เธอได้ตื่นมาอยู่ในร่างของ ‘ทะกิ’ เด็กหนุ่มจากโตเกียวรุ่นเดียวกัน การสลับร่างนี้เองก็ได้ทำให้ชีวิตของเธอเปลี่ยนไป….

โอะกุเดะระ มิกิ (Okudera Miki)

รุ่นพี่สาวแสนสวยประจำร้านอาหารอิตาเลี่ยนที่ทะกิทำงานด้วย เธอเป็นพี่สาวสุดคูลทันสมัย มีนิสัยอ่อนโยน กระฉับกระเฉง และมีเสน่ห์ชวนหลงใหล อีกทั้งเธอยังเป็นคนที่ทะกิแอบชอบอยู่ด้วย…

มิยะมิซุ ฮิโตะฮะ (Miyamizu Hitoha)

คุณยายของมิสึฮะ และยังเป็นคนที่คอยดูแลมิสึฮะและน้องสาวมาตั้งแต่ที่แม่ของพวกเขาเสียไปตอนเด็ก และยังเป็นผู้ที่สอนให้มิสึฮะและน้องสาวได้เรียนรู้ถึงประเพณี ความเชื่อที่ได้รีบสืบทอดกันมาที่เกี่ยวข้องกับศาลเจ้าที่บ้านเธอดูแลอยู่….

มิยะมิซุ โยะสึฮะ (Miyamizu Yotsuha)

น้องสาวของมิสึฮะ เธอเป็นคนที่ร่าเริง สดใส และยังสนิทกับมิสึฮะเป็นอย่างมาก ถึงแม้บางครั้งเธอจะทำตัวเย็นชาใส่บ้างก็เถอะ…

เทะชิงะวะระ คะสึฮิโกะ (Teshigawara Katsuhiko)

หนึ่งในกลุ่มเพื่อนสนิทของมิสึฮะ เขามีนิสัยที่ตรงไปตรงมา ชื่นชอบการได้ใช้ชีวิตอย่างชิล ๆ ในเมืองเล็ก ๆ แห่งนี้ พร้อมกับชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์ตามที่เขาต้องการ จึงไม่แปลกที่เขามักจะถูกพ่อของเขาบังคับให้ทำสิ่งนั้น สิ่งนี้อยู่เป็นประจำ…

นะโตะริ ซายากะ (Natori Sayaka)

หนึ่งในกลุ่มเพื่อนสนิทของมิสึฮะ เธอเป็นผู้หญิงที่เรียบร้อย อ่อนโยน และขี้อาย บางครั้งเธอก็ดูสดใสร่าเริง และดูเหมือนว่าเธอจะรู้สึกบางอย่างกับคะสึฮิโกะเสียด้วย…

Your Name (หลับตาฝัน ถึงชื่อเธอ)

Your Name ภาพยนตร์อนิเมะชื่อดังที่เข้าฉายในปี 2016 และเป็นอีกหนึ่งผลงานที่สร้างชื่อเสียงให้แก่ Makoto Shinkai ที่กล่าวถึงเรื่องราวความรักสุดแฟนตาซี ระหว่างชายหญิงทั้งสองที่มีชีวิตและการเป็นอยู่ที่แตกต่างกัน ที่จะต้องมาสลับร่างใช้ชีวิตของอีกคนเมื่อเขาตื่นนอน เสมือนกับความฝันเลยก็ว่าได้ และการสลับตัวของพวกเขานี้เองที่จะนำพวกเขาไปสู่เรื่องราวอันน่าอัศจรรย์ที่จะต้องจดจำไปตลอดกาล!

ซึ่งเนื้อหาของเรื่องจะเป็นการดำเนินเรื่องแบบเรื่อย ๆ ที่นำเสนอการใช้ชีวิตของตัวเอกทั้งสองที่ในแต่ละวัน ตัวของเขาจะต้องใช้ชีวิตเป็นอีกหนึ่งคนทำกิจกรรมต่าง ๆ พร้อมกันกับความรู้สึกผูกพันที่เริ่มก่อตัว แถมด้วยปริศนาบางอย่างที่เกี่ยวข้องกับเวลาตามสไตล์ของอาจารย์ Shinkai ที่ทำออกมาได้อย่างดี แลดูมีเสน่ห์ชวนน่าหลงใหลเป็นอย่างมากเลยทีเดียวล่ะ อีกทั้งงานภาพของเรื่องนี้ที่ต้องบอกเลยว่างานภาพนั้นทำออกมาได้อย่างดี ทั้งจากฉาก แสงสี โดยเฉพาะเพลงประกอบจากวง Radwimps ที่ทั้งไพเราะชวนน่าฟังอย่างสุด ๆ จึงเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่เราอยากจะขอแนะนำ ที่ทั้งสนุก กินใจ และน่าดูซ้ำโดยที่ไม่เบื่อกันเลยล่ะ.. บทความแนะนำอนิเมะก็ขอจบลงแต่เพียงเท่านี้ ไว้พบกันใหม่ในบทความหน้า ขอตัวลากันไปก่อน แล้วพบกัน สวัสดีครับ..

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
0
Happy
1
In Love
1
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Tonikaku Kawaii (จะยังไงภรรยาของผมก็น่ารัก)

เรื่องราวของเด็กหนุ่มชั้นมัธยม "Yuzaki Nasa" เขาคืออัจฉริยะที่มีผลการเรียนดี และถือได้ว่าเป็นนักเรียนตัวอย่างที่จะต้องสอบเข้ามหาลัยชั้นนำของประเทศได้อย่างแน่นอน จนอยู่มาวันหนึ่งเขาก็ได้บังเอิญไปพบกับ Tsukuyomi Tsukasa สาวน้อยสุดแสนน่ารักที่ทำให้เขารู้สึกตกหลุมรักตั้งแต่แรกเห็น
Anime

แนะนำอนิเมะ Maho Tsukai no Yome (เจ้าสาวผมแดงกับจอมเวทอสูร)

เรื่องราวของ ฮัตโตริ จิเสะ เด็กกำพร้าสาวที่กำลังสิ้นหวังในชีวิต หลังจากที่สูญเสียครอบครัวไปเธอก็เคว้งคว้างตลอดมา  แถมด้วยพลังพิเศษที่เธอมียังเป็นที่ต้องการของใครหลายคน ในฐานะ "สเลย์ เวก้า" และในช่วงที่กำลังสับสนอยู่นั้นเธอก็ตัดสินใจขายตัวเองให้กับงานประมูลใต้ดิน!
Anime

แนะนำอนิเมะ Isekai wa Smartphone to Tomo ni (ไปต่างโลกก็ต้องไปกับสมาร์ทโฟนสิ)

เรื่องราวของ โมจิซึคิ โทยะ เด็กหนุ่มชั้นมัธยมวัย 15 ปีที่จู่ ๆ ก็เสียชีวิตลงอย่างกระทันหันด้วยความผิดพลาดของพระเจ้า แต่ถึงแม้ว่าเขาจะตายเพราะอุบัติเหตุไม่คาดฝันทว่าเขาก็ไม่ทุกข์ร้อนใจ หรือร้อนรนแม้แต่อย่างใด มิหนำซ้ำเขายังนั่งคุยกับผู้ที่ใช้ชื่อว่าพระเจ้าอย่างชิว ๆ อีกด้วย

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Kuma Kuma Kuma Bear (คุมะ คุมะ คุมะ แบร์) 

เรื่องราวของ Yuna สาวน้อยวัย 15 ปี แสนอัจฉริยะที่ร่ำรวยมาด้วยการเทรดหุ้น ด้วยความฉลาดของเธอจึงทำให้หลายคนยกให้เธอเป็นแม่มดแห่งวงการเทรดหุ้น แต่ทว่าตัวตนจริง ๆ ของเธอนั้นกับนีทจอมเก็บตัวที่ชื่นชอบการเล่นเกมเป็นชีวิตจิตใจ
Anime

แนะนำอนิเมะ Mix Meisei Story (ตัวอย่าง / เนื้อเรื่องย่อ / แนะนำตัวละคร)

หลังจากที่ผู้เล่นเบสบอลในตำนานแห่งโรงเรียนเมเซย์ "Uesugi Tatsuya" จบการศึกษาออกไป ชมรมเบสบอลของโรงเรียนเมเซย์ก็เริ่มตกต่ำลงอย่างเห็นได้ชัด พวกเขาไม่เคยชนะ หรือได้เป็นตัวแทนเข้าแข่งเพื่อชิงแชมป์ระดับประเทศได้อีกเลย
Anime

แนะนำอนิเมะ Mahou Shoujo Magical Destroyers (ตัวอย่าง / เนื้อเรื่องย่อ / แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวเริ่มขึ้นในอนาคตของประเทศญี่ปุ่น ที่ซึ่งศิลปะวัฒนธรรมโอตาคุกลายเป็นสิ่งต้องห้าม! ไม่ว่าจะเป็นเกม อนิเมะ มังงะ ฟิกเกอร์ ดนตรี หรือคอสเพลย์ต่างก็ถูกแบนและถูกกำจัดออกจากสังคมจนหมดสิ้น ภายใต้การนำขององค์กรพัฒนาชาติ SSC