Anime

แนะนำอนิเมะ sankarea (ซังกะเรอา)

แนะนำอนิเมะ sankarea (ซังกะเรอา)

sankarea หรือ ซังกะเรอา อนิเมะแนวเลิฟคอมเมดี้ เหนือธรรมชาติที่ถูกดัดแปลงมาจากมังงะ ผลงานของอาจารย์ Mitsuru Hattori ออกเผยแพร่ครั้งแรกให้กับนิตยสาร Bessatsu Shōnen Magazine ของ Kodansha ในเดือนธันวาคม ปี 2009 จนถึงเดือนกันยายน ปี 2014 และได้รวมเล่มออกวางจำหน่าย ซึ่งมีจำนวนทั้งสิ้น 11 เล่ม

ทางส่วนของงานภาพอนิเมะก็ได้รับการสร้างโดย Studio Deen อีกหนึ่งสตูดิโอที่มากด้วยฝีมือ และเคยฝากผลงานเอาไว้อย่างมากมาย เช่น Kono Subarashii Sekai ni Shukufuku wo! , Sakamoto Desu ga? , Higurashi no Naku Koro ni , Initial D Third Stage , Sasaki to Miyano เป็นต้น

เนื้อเรื่อง

เรื่องราวของ “ฟุรุยะ จิฮิโระ” เด็กหนุ่มนักเรียนชั้น ม.4 ของโรงเรียนชายล้วน ที่มีความชื่นชอบเรื่องราวที่เกี่ยวกับซอมบี้เป็นชีวิตจิตใจทั้งจากภาพยนตร์ วิดีโอเกม หรือแม้แต่สารคดีก็ตาม อีกทั้งเขายังมีความฝันที่ว่าสักวันเขาจะต้องพบรักกับซอมบี้สาวสไตล์โมเอะให้ได้! 

จนกระทั่งวันหนึ่งหลังจากที่แมวที่เขาเลี้ยงไว้ “บาบู” ได้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุอย่างกระทันหัน การสูญเสียครั้งนี้ยากเกินที่เขาจะรับได้ เขาจึงได้พยายามทำทุกวิถีทางเพื่อคืนชีพบาบูด้วยการทำตามบันทึกลับที่เขาเจอในห้องสมุดภายในบ้าน ที่กล่าวถึงการใช้พืชชนิดหนึ่งที่สามารถคืนชีพให้กับสิ่งที่ตายแล้วได้!! 

วันเวลาผ่านไปคืนแล้วคืนเล่าจิฮิโระก็ได้ทำการทดลองในตึกร้างที่ไร้ผู้คน แต่ทว่าคืนหนึ่งเขาก็ได้พบกับ “ซังกะ เรอา” เด็กสาวรุ่นเดียวกัน ซึ่งเป็นลูกสาวคนเดียวของผู้อำนวยการโรงเรียนสตรี “ซังกะ” ที่มีชื่อเสียงที่สุดในจังหวัด เธอมักจะมาที่นี่เพื่อระบายความอัดอั้นใจที่เธอมีต่อพ่อของเธอ และในคืนนั้นเองเธอก็ได้พบเจอกับจิฮิโระ การพบเจอกันของพวกเขาเสมือนกับโชคชะตาที่เป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวที่จะเปลี่ยนแปลงชีวิตของพวกเขาไปตลอดกาล…

แนะนำตัวละคร

ฟุรุยะ จิฮิโระ (Furuya Chihiro)

เด็กหนุ่มขั้นมัธยมปลายจากโรงเรียนชายล้วน เขานั้นเป็นคนที่ชื่นชอบคลั่งไคล้ซอมบี้เป็นชีวิตจิตใจ พร้อมด้วยความฝันว่าสักวันเขาจะต้องมีประสบการณ์อันน่าจดจำกับซอมบี้สาวสุดโมเอะให้ได้ นอกจากนี้เขายังเป็นลูกชายคนโตของเจ้าอาวาสวัดชิเรียว ซึ่งเป็นวัดเก่าแก่ ร่วมกับปู่และน้องสาววัย 12 ปี และในวันหนึ่งที่เขาได้พบสมุดบันทึกที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับมนต์ชุบชีวิต สิ่งนี้เองที่เป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวที่เขาจะต้องจดจำไปตลอดกาล..

ซันกะ เรอา (Sanka Rea)

เด็กสาวขั้นมัธยมปลายจากโรงเรียนหญิงล้วนซังกะ และเป็นโรงเรียนที่มีชื่อเสียงโด่งดังประจำจังหวัด เธอนั้นอาศัยอยู่กับพ่อที่เป็นผู้อำนวยการ ถึงแม้ว่าฐานะทางบ้านเธอจะร่ำรวย แต่ทว่าด้วยการเลี้ยงดูที่แทบจะทำทุกอย่างให้ จึงทำให้เธอรู้สึกกดดัน จนได้แอบไประบายอารมณ์ที่บ่อน้ำแถวตึกร้างอยู่เป็นประจำ ซึ่งสถานที่นี้เองที่ทำให้เธอได้เจอกับจิฮิโระ และการได้พบกับเขาก็ได้ทำให้ชีวิตของเธอเปลี่ยนไป…

บาบู (Babu)

สัตว์เลี้ยงของจิฮิโระที่ประสบอุบัติเหตุจนเสียชีวิต และด้วยความรักอาวรณ์จึงทำให้จิฮิโระทดลองใช้สมุนไพร ตามที่บันทึกในตำราเพื่อคืนชีพ…

รันโกะ (Saoji Ranko)

เด็กสาวขั้นมัธยมปลายลูกพี่ลูกน้องที่แก่กว่าไม่กี่เดือนของจิฮิโระ มีนิสัยที่ชอบวุ่นวาย จุกจิก และมักจะทำตัวเหมือนพี่สาวที่คอยดูแลเขาอยู่ตลอดเวลาอีกด้วย..

ฟุรุยะ โจโกโร่ (Furuya Jogoro)

คุณปู่ของจิฮิโระที่มีนิสัยขี้หลงขี้ลืมเข้าขั้นอาการหนัก และมักจะชอบเก็บใบไฮเดรนเยียซึ่งมีอันตรายถึงชีวิตอยู่เป็นประจำ ดูเหมือนว่าเขาจะมีความลับบางอย่างที่ปิดบังเอาไว้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับตำราการคืนชีพเสียด้วย…

ฟุรุยะ เมโระ (Furuya Mero)

น้องสาววัยสิบสองปีของจิฮิโระ ผู้รับผิดชอบงานทุกอย่างภายในบ้าน ยกเว้นแต่เพียงการทำอาหารเช้าที่พ่อของเธอจะเป็นคนทำแทน เธอนั้นเป็นคนที่มีบุคลิกภายนอกเย็นชา ไม่ค่อยพูด แต่ทว่าน้่นเป็นเพียงสิ่งที่เธอแสดงออกมาเพื่อปกปิดความอ่อนแอภายในใจ อีกทั้งเธอยังเป็นคนที่เฉลียวฉลาด มีไหวพริบและสามารถตามทันพี่ชายของเธอเสมอ ไม่ว่าเขากำลังทำอะไรอยู่ก็ตาม…

ซันกะ ดันอิจิโระ (Sanka Danichiro)

ผู้อำนวยการของโรงเรียนสตรีซังกะ โรงเรียนที่มีชื่อเสียงประจำจังหวัด และยังเป็นพ่อของเรอา เขานั้นเป็นคนที่รักลูกมากจนเกินไป และมักจะตัดสินพร้อมกับทำอะไรแทนลูกอยู่เสมอ ซึ่งสิ่งนี้เองที่มักทำให้เรอารู้สึกอึดอัด แต่ทว่าสิ่งที่เขาทำก็เพราะอยากจะชดเชยความผิดในอดีต ที่ตนเองไม่สามารถดูแลภรรยาได้ดีเท่าที่ควร…

sankarea (ซังกะเรอา)

sankarea หรือ ซังกะเรอา อนิเมะแนวเลิฟคอมเมดี้ที่ถูกดัดแปลงมาจากมังงะ ผลงานของอาจารย์ Mitsuru Hattori ที่บอกเล่าเรื่องราวเหนือธรรมชาติของชายหนุ่มและหญิงสาวสุดน่ารักที่ได้รับการคืนชีพขึ้นมาเป็นซอมบี้ พร้อมด้วยเรื่องราวและความลับอีกมากมายที่ถูกปิดบังเอาไว้ ที่มีความเกี่ยวข้องกับการฟื้นคืนชีพ! ซึ่งเรื่องราวจะเป็นไปในทางรอมคอม แต่แฝงไว้ด้วยความดาร์กอยู่เล็กน้อย อีกทั้งความน่ารักและการนำเสนอเรื่องราวทั้งตัวเอกเอง หรือปริศนาความลับของตระกูลที่ทั้งเข้มข้น ชวนน่าติดตามอย่างสุด ๆ 

พร้อมด้วยงานภาพจากฝีมือการสร้างของ Studio Deen ทั้งจากฉาก แสงสี ตัวละครและรวมถึงซาวด์ดนตรีที่ต่างก็ทำออกมาได้อย่างลงตัว ถึงแม้ว่าจะเป็นอนิเมะที่เก่าอยู่ซักหน่อย แต่ทว่าทั้งเนื้อเรื่องเอง หรืองานภาพก็ยังทำออกมาได้อย่างดี น่าสนใจอยู่ไม่ใช่น้อยเลย จึงขอหยิบยกเรื่องนี้มาแนะนำ ให้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับใครที่ต้องการหาอนิเมะแนวรอมคอม ที่แฝงไว้ด้วยความสยองนิด ๆ แล้วล่ะก็ เรื่องนี้ถือได้ว่าตอบโจทย์พวกคุณได้อย่างดีเลยทีเดียวล่ะ… บทความแนะนำอนิเมะ ก็ขอจบลงแต่เพียงเท่านี้ ไว้พบกันใหม่ในบทความหน้า ขอตัวลากันไปก่อน สวัสดีครับ…

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Tonikaku Kawaii (จะยังไงภรรยาของผมก็น่ารัก)

เรื่องราวของเด็กหนุ่มชั้นมัธยม "Yuzaki Nasa" เขาคืออัจฉริยะที่มีผลการเรียนดี และถือได้ว่าเป็นนักเรียนตัวอย่างที่จะต้องสอบเข้ามหาลัยชั้นนำของประเทศได้อย่างแน่นอน จนอยู่มาวันหนึ่งเขาก็ได้บังเอิญไปพบกับ Tsukuyomi Tsukasa สาวน้อยสุดแสนน่ารักที่ทำให้เขารู้สึกตกหลุมรักตั้งแต่แรกเห็น
Anime

แนะนำอนิเมะ Maho Tsukai no Yome (เจ้าสาวผมแดงกับจอมเวทอสูร)

เรื่องราวของ ฮัตโตริ จิเสะ เด็กกำพร้าสาวที่กำลังสิ้นหวังในชีวิต หลังจากที่สูญเสียครอบครัวไปเธอก็เคว้งคว้างตลอดมา  แถมด้วยพลังพิเศษที่เธอมียังเป็นที่ต้องการของใครหลายคน ในฐานะ "สเลย์ เวก้า" และในช่วงที่กำลังสับสนอยู่นั้นเธอก็ตัดสินใจขายตัวเองให้กับงานประมูลใต้ดิน!
Anime

แนะนำอนิเมะ Isekai wa Smartphone to Tomo ni (ไปต่างโลกก็ต้องไปกับสมาร์ทโฟนสิ)

เรื่องราวของ โมจิซึคิ โทยะ เด็กหนุ่มชั้นมัธยมวัย 15 ปีที่จู่ ๆ ก็เสียชีวิตลงอย่างกระทันหันด้วยความผิดพลาดของพระเจ้า แต่ถึงแม้ว่าเขาจะตายเพราะอุบัติเหตุไม่คาดฝันทว่าเขาก็ไม่ทุกข์ร้อนใจ หรือร้อนรนแม้แต่อย่างใด มิหนำซ้ำเขายังนั่งคุยกับผู้ที่ใช้ชื่อว่าพระเจ้าอย่างชิว ๆ อีกด้วย

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Kuma Kuma Kuma Bear (คุมะ คุมะ คุมะ แบร์) 

เรื่องราวของ Yuna สาวน้อยวัย 15 ปี แสนอัจฉริยะที่ร่ำรวยมาด้วยการเทรดหุ้น ด้วยความฉลาดของเธอจึงทำให้หลายคนยกให้เธอเป็นแม่มดแห่งวงการเทรดหุ้น แต่ทว่าตัวตนจริง ๆ ของเธอนั้นกับนีทจอมเก็บตัวที่ชื่นชอบการเล่นเกมเป็นชีวิตจิตใจ
Anime

แนะนำอนิเมะ Mix Meisei Story (ตัวอย่าง / เนื้อเรื่องย่อ / แนะนำตัวละคร)

หลังจากที่ผู้เล่นเบสบอลในตำนานแห่งโรงเรียนเมเซย์ "Uesugi Tatsuya" จบการศึกษาออกไป ชมรมเบสบอลของโรงเรียนเมเซย์ก็เริ่มตกต่ำลงอย่างเห็นได้ชัด พวกเขาไม่เคยชนะ หรือได้เป็นตัวแทนเข้าแข่งเพื่อชิงแชมป์ระดับประเทศได้อีกเลย
Anime

แนะนำอนิเมะ Mahou Shoujo Magical Destroyers (ตัวอย่าง / เนื้อเรื่องย่อ / แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวเริ่มขึ้นในอนาคตของประเทศญี่ปุ่น ที่ซึ่งศิลปะวัฒนธรรมโอตาคุกลายเป็นสิ่งต้องห้าม! ไม่ว่าจะเป็นเกม อนิเมะ มังงะ ฟิกเกอร์ ดนตรี หรือคอสเพลย์ต่างก็ถูกแบนและถูกกำจัดออกจากสังคมจนหมดสิ้น ภายใต้การนำขององค์กรพัฒนาชาติ SSC