Anime

แนะนำอนิเมะ sankarea (ซังกะเรอา)

แนะนำอนิเมะ sankarea (ซังกะเรอา)

sankarea หรือ ซังกะเรอา อนิเมะแนวเลิฟคอมเมดี้ เหนือธรรมชาติที่ถูกดัดแปลงมาจากมังงะ ผลงานของอาจารย์ Mitsuru Hattori ออกเผยแพร่ครั้งแรกให้กับนิตยสาร Bessatsu Shōnen Magazine ของ Kodansha ในเดือนธันวาคม ปี 2009 จนถึงเดือนกันยายน ปี 2014 และได้รวมเล่มออกวางจำหน่าย ซึ่งมีจำนวนทั้งสิ้น 11 เล่ม

ทางส่วนของงานภาพอนิเมะก็ได้รับการสร้างโดย Studio Deen อีกหนึ่งสตูดิโอที่มากด้วยฝีมือ และเคยฝากผลงานเอาไว้อย่างมากมาย เช่น Kono Subarashii Sekai ni Shukufuku wo! , Sakamoto Desu ga? , Higurashi no Naku Koro ni , Initial D Third Stage , Sasaki to Miyano เป็นต้น

เนื้อเรื่อง

เรื่องราวของ “ฟุรุยะ จิฮิโระ” เด็กหนุ่มนักเรียนชั้น ม.4 ของโรงเรียนชายล้วน ที่มีความชื่นชอบเรื่องราวที่เกี่ยวกับซอมบี้เป็นชีวิตจิตใจทั้งจากภาพยนตร์ วิดีโอเกม หรือแม้แต่สารคดีก็ตาม อีกทั้งเขายังมีความฝันที่ว่าสักวันเขาจะต้องพบรักกับซอมบี้สาวสไตล์โมเอะให้ได้! 

จนกระทั่งวันหนึ่งหลังจากที่แมวที่เขาเลี้ยงไว้ “บาบู” ได้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุอย่างกระทันหัน การสูญเสียครั้งนี้ยากเกินที่เขาจะรับได้ เขาจึงได้พยายามทำทุกวิถีทางเพื่อคืนชีพบาบูด้วยการทำตามบันทึกลับที่เขาเจอในห้องสมุดภายในบ้าน ที่กล่าวถึงการใช้พืชชนิดหนึ่งที่สามารถคืนชีพให้กับสิ่งที่ตายแล้วได้!! 

วันเวลาผ่านไปคืนแล้วคืนเล่าจิฮิโระก็ได้ทำการทดลองในตึกร้างที่ไร้ผู้คน แต่ทว่าคืนหนึ่งเขาก็ได้พบกับ “ซังกะ เรอา” เด็กสาวรุ่นเดียวกัน ซึ่งเป็นลูกสาวคนเดียวของผู้อำนวยการโรงเรียนสตรี “ซังกะ” ที่มีชื่อเสียงที่สุดในจังหวัด เธอมักจะมาที่นี่เพื่อระบายความอัดอั้นใจที่เธอมีต่อพ่อของเธอ และในคืนนั้นเองเธอก็ได้พบเจอกับจิฮิโระ การพบเจอกันของพวกเขาเสมือนกับโชคชะตาที่เป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวที่จะเปลี่ยนแปลงชีวิตของพวกเขาไปตลอดกาล…

แนะนำตัวละคร

ฟุรุยะ จิฮิโระ (Furuya Chihiro)

เด็กหนุ่มขั้นมัธยมปลายจากโรงเรียนชายล้วน เขานั้นเป็นคนที่ชื่นชอบคลั่งไคล้ซอมบี้เป็นชีวิตจิตใจ พร้อมด้วยความฝันว่าสักวันเขาจะต้องมีประสบการณ์อันน่าจดจำกับซอมบี้สาวสุดโมเอะให้ได้ นอกจากนี้เขายังเป็นลูกชายคนโตของเจ้าอาวาสวัดชิเรียว ซึ่งเป็นวัดเก่าแก่ ร่วมกับปู่และน้องสาววัย 12 ปี และในวันหนึ่งที่เขาได้พบสมุดบันทึกที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับมนต์ชุบชีวิต สิ่งนี้เองที่เป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวที่เขาจะต้องจดจำไปตลอดกาล..

ซันกะ เรอา (Sanka Rea)

เด็กสาวขั้นมัธยมปลายจากโรงเรียนหญิงล้วนซังกะ และเป็นโรงเรียนที่มีชื่อเสียงโด่งดังประจำจังหวัด เธอนั้นอาศัยอยู่กับพ่อที่เป็นผู้อำนวยการ ถึงแม้ว่าฐานะทางบ้านเธอจะร่ำรวย แต่ทว่าด้วยการเลี้ยงดูที่แทบจะทำทุกอย่างให้ จึงทำให้เธอรู้สึกกดดัน จนได้แอบไประบายอารมณ์ที่บ่อน้ำแถวตึกร้างอยู่เป็นประจำ ซึ่งสถานที่นี้เองที่ทำให้เธอได้เจอกับจิฮิโระ และการได้พบกับเขาก็ได้ทำให้ชีวิตของเธอเปลี่ยนไป…

บาบู (Babu)

สัตว์เลี้ยงของจิฮิโระที่ประสบอุบัติเหตุจนเสียชีวิต และด้วยความรักอาวรณ์จึงทำให้จิฮิโระทดลองใช้สมุนไพร ตามที่บันทึกในตำราเพื่อคืนชีพ…

รันโกะ (Saoji Ranko)

เด็กสาวขั้นมัธยมปลายลูกพี่ลูกน้องที่แก่กว่าไม่กี่เดือนของจิฮิโระ มีนิสัยที่ชอบวุ่นวาย จุกจิก และมักจะทำตัวเหมือนพี่สาวที่คอยดูแลเขาอยู่ตลอดเวลาอีกด้วย..

ฟุรุยะ โจโกโร่ (Furuya Jogoro)

คุณปู่ของจิฮิโระที่มีนิสัยขี้หลงขี้ลืมเข้าขั้นอาการหนัก และมักจะชอบเก็บใบไฮเดรนเยียซึ่งมีอันตรายถึงชีวิตอยู่เป็นประจำ ดูเหมือนว่าเขาจะมีความลับบางอย่างที่ปิดบังเอาไว้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับตำราการคืนชีพเสียด้วย…

ฟุรุยะ เมโระ (Furuya Mero)

น้องสาววัยสิบสองปีของจิฮิโระ ผู้รับผิดชอบงานทุกอย่างภายในบ้าน ยกเว้นแต่เพียงการทำอาหารเช้าที่พ่อของเธอจะเป็นคนทำแทน เธอนั้นเป็นคนที่มีบุคลิกภายนอกเย็นชา ไม่ค่อยพูด แต่ทว่าน้่นเป็นเพียงสิ่งที่เธอแสดงออกมาเพื่อปกปิดความอ่อนแอภายในใจ อีกทั้งเธอยังเป็นคนที่เฉลียวฉลาด มีไหวพริบและสามารถตามทันพี่ชายของเธอเสมอ ไม่ว่าเขากำลังทำอะไรอยู่ก็ตาม…

ซันกะ ดันอิจิโระ (Sanka Danichiro)

ผู้อำนวยการของโรงเรียนสตรีซังกะ โรงเรียนที่มีชื่อเสียงประจำจังหวัด และยังเป็นพ่อของเรอา เขานั้นเป็นคนที่รักลูกมากจนเกินไป และมักจะตัดสินพร้อมกับทำอะไรแทนลูกอยู่เสมอ ซึ่งสิ่งนี้เองที่มักทำให้เรอารู้สึกอึดอัด แต่ทว่าสิ่งที่เขาทำก็เพราะอยากจะชดเชยความผิดในอดีต ที่ตนเองไม่สามารถดูแลภรรยาได้ดีเท่าที่ควร…

sankarea (ซังกะเรอา)

sankarea หรือ ซังกะเรอา อนิเมะแนวเลิฟคอมเมดี้ที่ถูกดัดแปลงมาจากมังงะ ผลงานของอาจารย์ Mitsuru Hattori ที่บอกเล่าเรื่องราวเหนือธรรมชาติของชายหนุ่มและหญิงสาวสุดน่ารักที่ได้รับการคืนชีพขึ้นมาเป็นซอมบี้ พร้อมด้วยเรื่องราวและความลับอีกมากมายที่ถูกปิดบังเอาไว้ ที่มีความเกี่ยวข้องกับการฟื้นคืนชีพ! ซึ่งเรื่องราวจะเป็นไปในทางรอมคอม แต่แฝงไว้ด้วยความดาร์กอยู่เล็กน้อย อีกทั้งความน่ารักและการนำเสนอเรื่องราวทั้งตัวเอกเอง หรือปริศนาความลับของตระกูลที่ทั้งเข้มข้น ชวนน่าติดตามอย่างสุด ๆ 

พร้อมด้วยงานภาพจากฝีมือการสร้างของ Studio Deen ทั้งจากฉาก แสงสี ตัวละครและรวมถึงซาวด์ดนตรีที่ต่างก็ทำออกมาได้อย่างลงตัว ถึงแม้ว่าจะเป็นอนิเมะที่เก่าอยู่ซักหน่อย แต่ทว่าทั้งเนื้อเรื่องเอง หรืองานภาพก็ยังทำออกมาได้อย่างดี น่าสนใจอยู่ไม่ใช่น้อยเลย จึงขอหยิบยกเรื่องนี้มาแนะนำ ให้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับใครที่ต้องการหาอนิเมะแนวรอมคอม ที่แฝงไว้ด้วยความสยองนิด ๆ แล้วล่ะก็ เรื่องนี้ถือได้ว่าตอบโจทย์พวกคุณได้อย่างดีเลยทีเดียวล่ะ… บทความแนะนำอนิเมะ ก็ขอจบลงแต่เพียงเท่านี้ ไว้พบกันใหม่ในบทความหน้า ขอตัวลากันไปก่อน สวัสดีครับ…

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำ 10 อนิเมะน่าดูประจำฤดูใบไม้ผลิ (spring 2024) Part1

ฤดูใบไม้ผลิถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งฤดูกาลที่มีความสำคัญต่อคนญี่ปุ่นอยู่ไม่ใช่น้อย เพราะมีความหมายที่เกี่ยวกับการเริ่มต้นใหม่อย่างเต็มรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นต้นไม้หรือดอกไม้ได้กลับมามีชีวิตชีวาขึ้นอีกครั้ง เป็นช่วงที่คนญี่ปุ่นจะออกไปใช้เวลาและกิจกรรมนอกบ้านกันได้อย่างเต็มที่
Anime

แนะนำอนิเมะ Unnamed Memory (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "ออสการ์" องค์ชายแห่งมหาอาณาจักรฟาลซัสอันรุ่งเรือง ที่มีทั้งความมั่งคั่งและพลังอำนาจสุดยิ่งใหญ่ แต่ทว่าตัวขององค์ชายหนุ่มออสการ์นั้นกับถูกแม่มดแห่งความเงียบร่ายคำสาปสุดร้ายกาจที่ทำให้เขา "ไม่สามารถมีทายาทได้" ซึ่งคำสาปนี้เองจะส่งผลทำให้ตระกูลของเขาต้องสูญสิ้น!
Anime

แนะนำอนิเมะ Kaii to Otome to Kamikakushi : เรื่องพิศวง เด็กสาว และเทพลักซ่อน (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "Ogawa Sumireko" พนักงานร้านหนังสือแสนธรรมดาที่เคยมีความฝันว่าจะต้องเป็นนักเขียนนิยายมืออาชีพให้ได้ แต่พอเวลาผ่านไปตัวของเธอก็เริ่มหมดไฟและไม่สามารถแต่งนิยายได้เหมือนเดิม.. 

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Tensei Shitara dai Nana Ouji dattanode, Kimamani Majutsu wo Kiwamemasu : พอได้เกิดใหม่เป็นองค์ชายลำดับที่เจ็ด ก็เพื่อเรียนเวทย์ให้สนุก (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของจอมเวทย์หนุ่มนิรนามที่หลงใหลในศาสตร์แห่งเวทมนตร์ แต่ทว่าด้วยสายเลือดสามัญชนธรรมดานั้นได้ทำให้เขาไม่สามารถใช้เวทมนตร์ได้เหมือนกับผู้มีสายเลือด “ขุนนาง” จึงทำให้ในการต่อสู้ตัวของเขาได้พ่ายแพ้และต้องจบชีวิตลงในที่สุด!
Anime

แนะนำอนิเมะ Wind Breaker (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "ซากุระ ฮารุกะ" เด็กหนุ่มมัธยมปลายแสนเลือดร้อนที่มีเป้าหมายในการเป็นผู้ที่แข็งแกร่งที่สุดในโรงเรียนมัธยมปลายฟูริน ซึ่งเป็นโรงเรียนที่ขึ้นชื่อว่าเป็นศูนย์รวมหัวโจกทั้งหมดของแถบนี้! แต่ทว่าสิ่งที่เขาคิดกับไม่เป็นเช่นนั้น เมื่อโรงเรียนฟูรินแห่งนี้กับเป็นที่รวมของวัยโจ๋ที่มีหัวใจแห่งความยุติธรรมที่พร้อมจะเสียสละเพื่อปกป้องเมืองและผู้คน!! 
Anime

แนะนำอนิเมะ Tensei Kizoku, Kantei Skill de Nariagaru : เกิดใหม่เป็นขุนนาง ขึ้นเป็นใหญ่ด้วยสกิลประเมิน (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของพนักงานบริษัทชายวัยกลางคนที่จู่ ๆ ก็เสียชีวิตลงอย่างกระทันหันเนื่องมาจากการโหมงานหนักจนเกินไป และในขณะที่คิดว่าตัวเองได้ตายลงแล้ว ทันใดนั้นเองตัวของเขาก็ได้ฟื้นขึ้นมากลายเป็นเด็กทารกลูกของขุนนางท้องถิ่นที่มีชื่อเสียง ภายใต้ชื่อใหม่ว่า "Ars Louvent" และในโลกใหม่ใบนี้เองที่เต็มไปด้วยเวทมนตร์