Anime

แนะนำอนิเมะ Watashi no Shiawase na Kekkon : ขอให้รักเรานี้ได้มีความสุข (ตัวอย่าง / เนื้อเรื่อง / แนะนำตัวละคร)

แนะนำอนิเมะ Watashi no Shiawase na Kekkon : ขอให้รักเรานี้ได้มีความสุข (ตัวอย่าง / เนื้อเรื่อง / แนะนำตัวละคร)

Watashi no Shiawase na Kekkon หรือในชื่อไทยว่า ขอให้รักเรานี้ได้มีความสุข อนิเมะแนวโรแมนติก ดราม่า ย้อนยุคที่ถูกดัดแปลงมาจากไลท์โนเวล ผลงานของคุณ Akumi Agitogi และวาดภาพประกอบโดยคุณ Tsukiho Tsukioka ซึ่งก็ได้ออกเผยแพร่ครั้งแรกในเดือนมกราคม ปี 2019 ให้กับเว็บไซต์นิยายออนไลน์ Shōsetsuka ni Narō และในเวลาต่อมาก็ได้รับการรวมเล่มออกวางจำหน่าย โดยสำนักพิมพ์ Fujimi Shobo จนถึงปัจจุบันฉบับไลท์โนเวลก็ได้ออกมาแล้ว 6 เล่ม พร้อมกับได้รับการดัดแปลงเป็นมังงะในเวลาต่อมา เพื่อเป็นส่วนช่วยในการโปรโมทตัวไลท์โนเวล และยังได้อาจารย์ Rito Kohsaka มาวาดภาพประกอบภายในเรื่องเรื่องให้อีกด้วย ซึ่งฉบับมังงะนั้นก็ได้ออกมาแล้วกว่า 4 เล่ม

ทางส่วนของงานภาพอนิเมะก็ได้มอบหมายให้สตูดิโอ Kinema Citrus มารับผิดชอบดูแลทางด้านการผลิต ซึ่งก็ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสตูดิโอที่มากด้วยฝีมือ และยังเคยฝากผลงานในอนิเมะที่ผ่านมาแล้วอย่างมากมาย เช่น Tate no Yuusha no Nariagari , Black Bullet ,  Tokyo Magnitude 8.0 , Gochuumon wa Usagi Desu ka?? , Made in Abyss เป็นต้น

กำหนดออกฉายในช่วงอนิเมะฤดูร้อน ปี 2023

เนื้อเรื่อง

เรื่องราวราวของ “ไซโมริ มิโยะ” หญิงสาวที่เกิดมาในครอบครัวชั้นสูงที่ว่ากันว่าสืบทอดพลังพิเศษบางอย่างเอาไว้ แต่ทว่าตัวของมิโยะนั้นกับเกิดมาโดยไร้ซึ่งพลังพิเศษ และหลังจากที่แม่ของเธอได้เสียชีวิตลงอย่างกระทันหัน สิ่งนี้เองที่เริ่มทำให้ชีวิตของเธอเปลี่ยนไป เพราะในเวลาไม่นานพ่อของเธอก็แต่งงานใหม่ และครอบครัวใหม่ของพ่อนี้เองก็ยังดูแคลนเธอต่าง ๆ นา ๆ โดยเฉพาะน้องสาวต่างแม่ของเธอที่พยายามกลั้นแกล้งเธอสารพัดอยู่ทุกวัน เท่านั้นยังไม่พอเพื่อนที่สนิทกันกับเธอก็ดันต้องมาแต่งงานกับน้องสาวเพื่อสืบทอดตระกูลนี้อีกด้วย ซึ่งการกระทำจากผู้คนรอบข้างนั้นก็ได้ทำให้เธอรู้สึกว่ากลายเป็นส่วนเกินของครอบครัวนี้ไปเสียแล้ว.. 

จนกระทั่งวันหนึ่งเธอก็ถูกพ่อของเธอบังคับให้แต่งงานกับ “คุโด คิโยกะ” นายทหารระดับสูงจากตระกูลที่มีหน้ามีตาของสังคม แต่ทว่าเขาเองก็มีข่าวลือว่าเป็นคนที่ไร้หัวใจ จนถึงขั้นทำให้คู่หมั้นก่อนหน้าไม่มีใครทนอยู่กับเขาได้เกินสามวัน! 

หลังจากที่พวกเขาทั้งสองได้มาอยู่ด้วยกันมิโยะก็ได้ทำทุกอย่าง ทั้งงานบ้าน งานเรือน อาหารเพื่อปรนนิบัติคิโยกะที่มักจะเย็นชาใส่เธอเสมอ แต่พอเวลาผ่านไปบางสิ่งก็เริ่มเปลี่ยนแปลง เมื่อหัวใจอันเย็นชาของคิโยกะเริ่มสั่นไหว จนได้เกิดเป็นเรื่องราวความรักสุดโรแมนติกของหนุ่มสาวที่ดูอย่างไรก็ไม่น่าเข้ากันได้กับชีวิตหลังแต่งงาน ที่พวกเขาจะต้องพบเจอกับอุปสรรคต่าง ๆ มากมายที่เป็นเหมือนบททดสอบ ให้พวกเขาได้ฟันฝ่าจนกว่าพวกเขาจะได้พบกับความสุขที่แท้จริง…

แนะนำตัวละคร

ไซโมริ มิโยะ (Saimori Miyo) CV: Ueda Reina

เด็กสาวที่เกิดมาในครอบครัวที่มีพลังพิเศษ แต่ทว่าเธอกับไม่ได้รับการสืบทอดพลังใด ๆ มาเลย และเมื่อแม่แท้ ๆ ของเธอจากไปอย่างกระทัน พ่อของเธอก็แต่งงานใหม่และทำให้ชีวิตของเธอหลังจากนั้นถูกแม่เลี้ยงกับน้องสาวต่างแม่รังแกอยู่ตลอดเวลา จนวันหนึ่งเธอก็ได้ถูกบังคับให้แต่งงานกับคิโยกะนายทหารหนุ่มที่ว่ากันว่ามีนิสัยที่เย็นชา แต่ด้วยนิสัยที่แสนอ่อนโยน ใจดีของเธอก็เริ่มทำให้บางอย่างเปลี่ยนไป…

คุโด คิโยกะ (Kudou Kiyoka) CV: Ishikawa Kaito

นายทหารหนุ่มจากตระกูลอันเก่าแก่ ที่มีข่าวลือเกี่ยวกับเขามากมายว่าเขานั้นเป็นคนเลือดเย็น ไร้หัวใจ ที่มักจะทำเรื่องแย่ ๆ จนคู่หมั้นก่อนหน้าหลายคนต่างพากันหนีหายหลังจากผ่านไปเพียงแค่สามวัน จนกระทั่งเมื่อเขาได้มาอยู่ร่วมกันกับมิโยะว่าที่คู่หมั้นคนใหม่ และด้วยความที่เธอเป็นคนที่อ่อนโยน ไม่ถือตัวตามแบบฉบับหญิงชั้นสูงทั่วไป ซึ่งนี้เองที่ได้ทำให้เขาเริ่มสนใจในตัวเธอเข้าแล้วสิ…

ไซโมริยะ คายะ (Saimori Kaya) CV: Sakura Ayane

น้องสาวต่างแม่ของมิโยะ เธอนั้นมีนิสัยที่ตรงกันข้ามกับมิโยะอย่างสิ้นเชิง เพราะว่าเธอถูกเลี้ยงดูมาแบบตามใจ อีกทั้งเธอและแม่ของเธอยังรวมหัวกันรังแกมิโยะอยู่เป็นประจำอีกด้วย…

ทัตสึอิชิ โคจิ (Tatsuishi Kōji) CV: Koutaro Nishiyama

เพื่อนสนิทสมัยเด็กของมิโยะ เขานั้นเป็นคนที่อบอุ่น อ่อนโยนและเป็นเพียงไม่กี่คนที่มิโยะจะสามารถพูดคุยด้วยได้แบบสบายใจ…

อนิเมะ Watashi no Shiawase na Kekkon : ขอให้รักเรานี้ได้มีความสุข

ขอให้รักเรานี้ได้มีความสุข อนิเมะเข้าใหม่ประจำฤดูร้อนที่ถูกดัดแปลงมาจากไลท์โนเวล ผลงานของคุณ Akumi Agitogi ที่บอกเล่าเรื่องราวชีวิตของหญิงสาวในยุคสมัยเมจิ ที่ถึงแม้เธอจะเกิดและเติบโตมาในตระกูลชั้นสูง ทว่าเธอกับไม่ได้รับการปรนนิบัติที่ดีเหมือนลูกคุณหนูทั่วไป เพราะเธอมักจะถูกแม่เลี้ยงและน้องสาวต่างแม่ใส่ร้าย กลั่นแกล้งอยู่เป็นประจำ จนกระทั่งวันหนึ่งเธอก็ได้ถูกบังคับให้แต่งงานกับนายทหารที่ว่ากันว่าเป็นคนที่มีนิสัยเย็นชา แถมด้วยข่าวลือแย่ ๆ อีกมากมายที่เกี่ยวกับเขา และการที่ได้มาแต่งงานอยู่ร่วมกันกับนายทหารหนุ่มคนนี้ก็ได้ทำให้ชีวิตของเธอเปลี่ยนไป 

ซึ่งเนื่อหาภายในเรื่องนี้นั้นจะเป็นการถ่ายทอดเรื่องราวชีวิตของการแต่งงานที่มีทั้งความสุข เศร้า เหงา พร้อมกับบททดสอบต่าง ๆ มากมายจากอุปสรรคในชีวิต ที่ต้องบอกเลยว่าเรื่องนี้นั้นสามารถถ่ายทอดเรื่องราวออกมาได้อย่างดีเลยจริง ๆ จนทำให้เรารู้สึกอิ่มเอมใจอย่างบอกไม่ถูก ไปพร้อมกับการสอนให้เรารู้ถึงความรักว่าแท้จริงแล้วนั้นสวยงามมากแค่ไหน.

มาพร้อมด้วยงานภาพจากฝีมือการสร้างของสตูดิโอ Kinema Citrus อีกหนึ่งสตูดิโอที่มากด้วยฝีมือ และยังเคยฝากผลงานในเรื่องที่ผ่านมาแล้วอย่างมากมาย ที่มาคราวนี้พวกเขาก็พร้อมถ่ายทอดเรื่องราวของความรักโรแมนติกย้อนยุคให้รับชมกัน หลังจากที่ได้ปล่อยตัวอย่างออกมาแล้ว เราจะเห็นได้ถึงงานภาพที่ทำออกมาได้เป็นอย่างดี ทั้งจากฉาก แสงสี ตัวละครที่ถ่ายทอดออกมาได้อย่างลงตัว โดยรวมจึงสรุปได้ว่าเป็นอีกหนึ่งอนิเมะโรแมนติกย้อนยุคที่น่าจับตาในช่วงอนิเมะฤดูร้อนที่กำลังจะถึงนี้ ที่มีเนื้อหาน่าสนใจ อบอุ่น และยังเป็นการแสดงออกถึงความรักที่แสนสวยงาม จนอยากจะขอแนะนำสำหรับผู้ชมที่มีความชื่นชอบความโรแมนติก พร้อมด้วยข้อคิดดี ๆ ที่เกี่ยวกับชีวิตคู่ด้วยแล้วล่ะก็ เรื่องนี้จะไม่ทำให้คุณผิดหวังอย่างแน่นอน… บทความแนะนำอนิเมะก็ขอจบลงแต่เพียงเท่านี้ ไว้พบกันใหม่ในบทความหน้า ขอตัวลากันไปก่อน สวัสดีครับ…

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
0
Happy
1
In Love
1
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ SYNDUALITY Noir (ตัวอย่าง / เนื้อเรื่อง / แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวขึ้นในโลกยุคอนาคต ปี 2222 ที่โลกกำลังประสบปัญหาจากปรากฏการณ์ Tears of the New Moon หรือฝนลึกลับที่ตกลงมาจากฝากฟ้านานกว่า 40 วัน และฝนนี้เองก็มีสารบางอย่างที่เป็นพิษที่ได้พรากชีวิตผู้คนทั่วโลกไปอย่างมากมาย
Anime

แนะนำอนิเมะ AI no Idenshi (ตัวอย่าง / เนื้อเรื่อง / แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นในโลกยุคอนาคตอันใกล้ ที่ประชากรบนโลกกว่า 10% เป็น “Humanoid” หรือก็คือหุ่นยนต์ AI อัจฉริยะที่มีรูปร่างเทียม ความคิด ความรู้สึกแบบมนุษย์ที่อาศัยอยู่ร่วมกัน และถึงแม้ว่าเหล่า Humanoid จะได้รับการยอมรับจากสังคมแล้วก็ตาม
Anime

แนะนำอนิเมะ Genjitsu no Yohane: Sunshine in the Mirror (ตัวอย่าง / เนื้อเรื่อง / แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ โยฮาเนะ หรือ สึชิมะ โยชิโกะ เด็กสาวผู้เป็นจูนิเบียวและคิดว่าตนเองเป็นสาวน้อยเวทมนตร์ ที่ต้องออกผจญภัยในเมืองนูมาสึซึ่งเป็นเมืองท่าขนาดใหญ่ที่สวยงาม และห้อมล้อมไปด้วยทะเลกับภูเขา

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Jitsu wa Ore, Saikyou deshita? : ผมเทพสุดจริงเหรอ? (ตัวอย่าง / เนื้อเรื่อง / แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของฮารุโตะชายหนุ่มวัยกลางคนที่เป็น NEET หลีกหนีจากสังคมที่อยู่มาวันหนึ่งเขาก็ได้รับการคัดเลือกโดยเทพธิดาให้ไปใช้ชีวิตใหม่ยังต่างโลก และในต่างโลกนี้เองตัวของเขาจะได้รับความสามารถพิเศษที่แข็งแกร่งมากกว่าคนทั่วไปอย่างสิ้นเชิง
Anime

แนะนำอนิเมะ Higeki no Genkyou To naru Saikyou Gedou Last Boss Joou wa Tami no Tame ni Tsukushimasu (ตัวอย่าง / เนื้อเรื่อง / แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของนักเรียนชั้นมัธยมที่ชื่นชอบการเล่นโอโตเมะเกมเป็นชีวิตจิตใจ ที่อยู่มาวันหนึ่งเธอก็ได้ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตอย่างกระทันหัน และได้มาเกิดใหม่ในร่างของ Royal Ivy Pride ตัวละครภายในเกมโอโตเมะที่เธอเคยเล่น
Anime

แนะนำอนิเมะ Temple (TenPuru) : วัดป่วนชวนมารัก (ตัวอย่าง / เนื้อเรื่อง / แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ “อากางามิ อาเกมิตสึ” ชายหนุ่มที่มีความมุ่งมั่นอย่างแรงกล้าในการเป็นยอดชายที่มีหัวใจหนักแน่นดุจหินผา และจะไม่หวั่นไหวต่อสิ่งรุมเร้ารอบตัว โดยเฉพาะเรื่องผู้หญิงที่ตัวเขาจะต้องไม่หวั่นไหวและหมกหมุ่นเหมือนกับพ่อของเขาเป็นอันขาด!