Anime

แนะนำอนิเมะ Boushoku no Berserk: Ore dake Level to Iu Gainen wo Toppa suru : Berserk of Gluttony (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

แนะนำอนิเมะ Boushoku no Berserk: Ore dake Level to Iu Gainen wo Toppa suru : Berserk of Gluttony (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

Boushoku no Berserk: Ore dake Level to Iu Gainen wo Toppa suru หรือ Berserk of Gluttony อนิเมะแนวแอคชั่น ดาร์กแฟนตาซีที่ถูกดัดแปลงมาจากไลท์โนเวล ผลงานของคุณ Ichika Isshiki และวาดภาพประกอบโดยคุณ Isshiki ซึ่งก็ได้ออกเผยแพร่ครั้งแรกในเดือนมกราคม ปี 2017 บนเว็บไซต์นิยายออนไลน์ Shōsetsuka ni Narō ก่อนที่จะย้ายไปลงให้กับ Kakuyomu และได้รวมเล่มออกวางจำหน่ายในเวลาต่อมา จนมาถึงปัจจุบันฉบับไลท์โนเวลก็ได้ออกมาแล้ว 8 เล่ม หลังจากนั้นก็มีการดัดแปลงเป็นมังงะ เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการโปรโมทไลท์โนเวล และยังได้อาจารย์ Daisuke Takino มาจัดทำพร้อมกับลงในนิตยสารออนไลน์ Comic Ride ของ Micro Magazine อีกทั้งยังได้รับการรวมเล่มออกวางจำหน่าย จนมาถึงปัจจุบันฉบับมังงะก็ได้ออกมาถึง 10 เล่ม

ทางส่วนของงานภาพนั้นจะเป็นการจัดทำโดยสตูดิโอ A.C.G.T อีกหนึ่งสตูดิโอที่มากด้วยฝีมือ และยังเคยฝากผลงานในอนิเมะที่ผ่านมาแล้วหลายเรื่องด้วยกัน เช่น Kino no Tabi: The Beautiful World , Initial D Fourth Stage , Toaru Kagaku no Accelerator , Dies Irae , Orient เป็นต้น

กำหนดออกฉายในช่วงอนิเมะฤดูใบไม้ร่วง ปี 2023

เนื้อเรื่อง

เรื่องราวของ “Fate Graphite” เด็กหนุ่มกำพร้าผู้ถือของสกิล ‘ความตะกละ’ ที่ทำให้เขามักจะหิวอยู่ตลอดเวลา และด้วยการที่โลกแห่งนี้ทุกสิ่งทุกอย่างตัดสินด้วยความสามารถของสกิล จึงทำให้เขากลายเป็นคนที่ค่อนข้างไร้ประโยชน์ และมักจะถูกกลั่นแกล้ง เหยียดหยามอยู่เป็นประจำ จะมีก็แต่เพียง “Roxy” อัศวินศักดิ์สิทธิ์จากตระกูลชนชั้นสูงที่ปฏิบัติกับเขาอย่างเท่าเทียม ซึ่งการกระทำของเธอก็ได้ทำให้เขารู้สึกอยากจะตอบแทน ถึงแม้จะต้องแลกด้วยชีวิตก็ตาม!

จนกระทั่งวันหนึ่งในขณะที่เขากำลังปฏิบัติหน้าที่เป็นยามเฝ้าประตูปราสาทอยู่นั้น เขาก็ได้ไปพบกับโจรที่กำลังจะบุกรุกเข้าปราสาท จนทำให้เกิดการต่อสู้ขึ้น และในขณะที่กำลังชุลมุนอยู่นั้น เขาก็ได้เผลอไปสังหารโจรเข้าและการตายของโจรนี้เองก็ได้เปิดเผยความสามารถของ ‘สกิลตะกละ’ ที่ทำให้เขาสามารถ “ช่วงชิงความสามารถและสกิลของผู้ที่เขาฆ่า” มาเป็นของตนได้!! 

จากสกิลที่ดูไร้ประโยชน์ก็กลายเป็นสกิลสุดโกงที่ฉีกทุกกฎเกณฑ์ของโลกใบนี้อย่างสิ้นเชิง และด้วยพลังที่ตื่นนี้เองเขาก็ตั้งปณิธานกับตนเองว่าจะต้องเป็นผู้แข็งแกร่งที่คู่ควรจนสามารถปกป้อง “Roxy” ไว้จากอันตรายทั้งหลายทั้งปวงให้ได้ แต่ทว่าในความสามารถพิเศษที่สุดโกงนี้มันกับซุกซ่อนไว้ด้วยความอันตรายที่ตัวของเขาคาดไม่ถึงเลยล่ะ….

แนะนำตัวละคร

Fate Graphite (CV: Ryōta Ōsaka)

ชายหนุ่มผู้ถือครองสกิล “ความตะกละ” สกิลที่สามารถทำให้เขากลืนกินความสามารถของผู้ที่ถูกเขาสังหารมาเป็นของตัวเองได้ ในทีแรกเขาใช้ชีวิตมาด้วยการถูกดูหมิ่น เหยีดหยามจากคนรอบข้าง และต้องเผชิญหน้ากับจุดต่ำสุดของชีวิต แต่เพื่อปกป้อง “Roxy” ผู้หญิงที่ปฏิบัติกับเขาอย่างเท่าเทียม และเป็นคนเดียวที่เป็นห่วงเขาจากใจจริง จึงทำให้เขาพยายามที่จะเข็มแข็งกว่าเดิม…

Greed (CV: Tomokazu Seki)

ดาบลึกลับสีดำที่ถูกเรียกว่า “อาวุธอาถรรพ์” ว่ากันว่าตัวของอาวุธมีจิตใจความนึกคิดเป็นของตนเอง และจะคัดเลือกเจ้าของตามแต่เจตนารมณ์ของตนเองเพียงเท่านั้น อีกทั้งยังสามารถแสดงพลังออกมาได้อย่างน่าอัศจรรย์แต่ก็ต้องแลกมาด้วยบางสิ่งจากตัวผู้ใช้เสียด้วย…

Roxy (CV: Hisako Tōjō)

อัศวินศักดิ์สิทธิ์และลูกสาวของตระกูลฮาร์ท หนึ่งในห้าตระกูลที่ยิ่งใหญ่ของอาณาจักร เธอมีนิสัยของการเป็นผู้นำ มีเมตตาและอ่อนโยนที่เหมือนกับพ่อของเธอ นอกจากนี้เธอเองยังมีความคิดว่าทุกคนนั้นเท่าเทียมกัน จึงทำให้เธอรู้สึกเป็นห่วงเป็นใย “Fate” เด็กหนุ่มที่มักจะถูกรังแกอยู่บ่อย ๆ และอยากช่วยเหลือเขาด้วยการให้มาทำงานในตระกูลของเธออีกด้วย…

Myne (CV: Misato Matsuoka)

เด็กสาวชนเผ่าลึกลับที่มีสกิล “ความโกรธเกรี้ยว” อันแสนร้ายกาจ ผู้เป็นเจ้าของตำนานข่าวลือมากมายที่เกี่ยวกับนักรบคลั่งผู้ถือขวานสีดำอันแสนน่ากลัว เธอมีนิสัยที่ค่อนข้างแปลก โลกส่วนตัวสูง มีร่างกายที่แข็งแรงกว่าคนปกติทั่วไป และดูเหมือนว่าเธอจะให้ความสนใจเกี่ยวกับเรื่องเงินเป็นพิเศษเสียด้วย…

Ellis (CV: Hitomi Sekine)

หญิงสาวลึกลับที่ครอบครองสกิล “ตัณหา” อันแสนร้ายกาจที่ทำให้คนรอบข้างไม่ว่าจะผู้หญิงหรือผู้ชายต่างหลงใหลเธอแทบทั้งสิ้น และดูเหมือนว่าเธอจะมีเป้าหมายบางอย่างที่จะทำต่ออาณาจักรแห่งนี้อีกด้วย…

อนิเมะ Boushoku no Berserk: Ore dake Level to Iu Gainen wo Toppa suru : Berserk of Gluttony

Boushoku no Berserk: Ore dake Level to Iu Gainen wo Toppa suru หรือ Berserk of Gluttony (จอมตะกละดาบคลั่ง) อนิเมะเข้าใหม่ประจำฤดูใบไม้ร่วงที่ถูกดัดแปลงมาจากไลท์โนเวล ผลงานของคุณ Ichika Isshiki ที่ได้บอกเล่าเรื่องราวการต่อสู้ในโลกแฟนตาซีของตัวเอกที่มีสกิลตะกละสุดโกงที่สามารถดูดกลืนสกิลของผู้ที่ถูกตนสังหารมาเป็นของตนเองได้ แต่ทว่าในความสามารถดูดกลืนสุดโกงนี้เองกับแฝงไว้ด้วยความอันตราย โดยเฉพาะอาการกระหายอย่างรุนแรงที่ต้องฆ่าเพื่อเติมเต็มเท่านั้น! ซึ่งเนื้อหาของเรื่องจะเป็นแนวแอคชั่น ดาร์กแฟนตาซีที่มาพร้อมฉากต่อสู้อันแสนดุเดือด เนื้อเรื่องสุดเข้มข้น การชิงไหวชิงพริบ ปริศนาต่าง ๆ มากมาย ที่ทั้งสนุก กดดัน และชวนน่าติดตาม อีกทั้งพัฒนาการของพระเอกและตัวละคนต่าง ๆ ยังทำออกมาได้อย่างมีมิติน่าค้นหาเลยทีเดียวล่ะ

พร้อมด้วยงานถาพจากฝีมือการสร้างของสตูดิโอ A.C.G.T หลังจากที่ได้ปล่อยตัวอย่างออกมาให้รับชมกันไป เราจะเห็นได้ถึงงานภาพที่ทำออกมาได้ค่อนข้างดีไม่ว้าวและไม่แย่จนเกินไป โดยรวมแล้วจึงสรุปได้ว่าเป็นอีกหนึ่งอนิเมะที่น่าสนใจประจำอนิเมะฤดูใบไม้ร่วงที่กำลังจะถึงนี้ ซึ่งเราก็อยากขอแนะนำสำหรับใครที่ต้องการหาอนิเมะแนวแอคชั่นแฟนตาซี เนื้อเรื่องเข้มข้นที่ผสมด้วยความดาร์กแล้วล่ะก็ เรื่องนี้จะถือได้ว่าให้ครบจบทุกอารมณ์ และอาจจะคุ้มค่าให้คุณได้ลองดูอย่างแน่นอน… บทความแนะนำอนิเมะก็ขอจบลงแต่เพียงเท่านี้ ไว้พบกันใหม่ในบทความหน้า ขอตัวลากันไปก่อน สวัสดีครับ..

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
0
Happy
1
In Love
1
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Nozomanu Fushi no Boukensha : เส้นทางพลิกผันของราชันอมตะ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "Rentt Faina" ชายหนุ่มนักผจญภัยที่มีความฝันว่าสักวันเขาจะต้องขึ้นเป็นนักผจญภัยระดับมิธริลให้ได้ แต่ทว่าตลอดระยะเวลาสิบปีที่ผ่านมาเขากับทำได้แค่เพียงอยู่ในระดับทองแดงเพียงเท่านั้น.
Anime

แนะนำอนิเมะ Surgeon Elise : เอลิเซ่ แพทย์หญิงทะลุมิติ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของศัลยแพทย์ผู้มากด้วยฝีมือที่ได้รับเลือกให้เป็นอาจารย์แพทย์ของมหาวิทยาลัยที่อายุน้อยที่สุด แต่ทว่าใครกันมั่งล่ะจะรู้ว่าการที่เธอพยายามอย่างหนัก เพื่อเป็นแพทย์ช่วยเหลือผู้คนนั้นจะทำไปเพราะว่าอยากชดเชยความผิดพลาดที่เธอทำไว้ในชาติก่อน?
Anime

แนะนำ 10 อนิเมะน่าดูประจำฤดูหนาว (Winter 2023-2024) Part1

อนิเมะฤดูหนาวของประเทศญี่ปุ่นนั้น จะมีกำหนดเริ่มฉายกันในช่วงเดือนธันวาคมไปจนถึงเดือนกุมภาพันธ์ ซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะเริ่มฉายกันจริง ๆ ในช่วงเดือนมกราคมเป็นต้นไป แต่ก็อาจจะมีบางเรื่องที่มีกำหนดฉายในช่วงเดือนธันวาคม จึงไม่แปลกที่จะถือได้ว่าอนิเมะช่วงฤดูหนาวจะเหมือนเป็นการสิ้นสุดและเริ่มต้นใหม่ก็ว่าได้

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Sasaki to Pi-chan : ซาซากิกับพีจัง (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "Sasaki" พนักงานออฟฟิศชายวัยกลางคนที่ใช้ชีวิตแบบซังกะตาย “ตื่น ทำงาน นอน” วนลูปแบบนี้ไปทุกวัน แต่แล้ววันหนึ่งเขาก็ได้ตัดสินใจที่จะมองหาสัตว์เลี้ยงมาเลี้ยงเพื่อเพิ่มสีสันให้แก่ชีวิต ด้วยการซื้อนกเขาชวาอันแสนน่ารักพร้อมกับตั้งชื่อว่า Pii-chan ทว่านกเขาชวาที่เขาได้มากับไม่ใช่นกธรรมดาทั่วไป เพราะนกน้อยตัวนี้กับเป็น..
Anime

แนะนำอนิเมะ Yubisaki to Renren : ร้อยเรียงรักจากหัวใจ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "อิโตเสะ ยูกิ" สาวน้อยนักศึกษาที่เป็นผู้บกพร่องทางการได้ยิน และด้วยความพิเศษนี้เองจึงทำให้ตลอดเวลาที่ผ่านมาเธอมักจะมีปัญหาทางด้านการเข้าสังคม และรู้สึกว่าตนเองนั้นแตกต่างจากคนอื่นเป็นอย่างมาก. 
Anime

แนะนำอนิเมะ Oroka na Tenshi wa Akuma to Odoru (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวะคร)

เรื่องราวของ "Akutsu Masatora" ปีศาจหนุ่มที่ได้รับมอบหมายหน้าที่อันทรงเกียรติจากราชาปีศาจให้มาใช้ชีวิตเป็นนักเรียนในโลกมนุษย์ เพื่อค้นหามนุษย์ที่มีความสามารถและพากลับไปเป็นไอดอลของเหล่าปีศาจในนรก ซึ่งบุคคลที่ว่านั้นตัวของเขาก็ได้ตัดสินใจ