How To

เล็บอ่อนแอ แก้ยังไงดี?

เล็บอ่อนแอ แก้ยังไงดี?

หลายคนอาจไม่รู้ว่า เล็บมือเรานั้นก็ต้องการสารอาหารเช่นเดียวกับอวัยวะอื่นในร่างกาย การมีเล็บบางหรือเล็บหักบ่อย บ่งบอกว่าคุณกำลังขาดสารอาหาร ทีนี้เรามาดูกันดีกว่า ว่าสารอาหารใดบ้างที่ช่วยบำรุงเล็บ หากใครเล็บบาง หักง่าย ลองหันมาทานสารอาหารเหล่านี้ดู รับรองว่าสุขภาพเล็บจะดี แข็งแรงขึ้นกว่าเดิมแน่นอน

วิตามีนบี 2

จากแหล่งธรรมชาติ จะมีอยู่ในอาหารจำพวกตระกูลถั่ว นม ไข่ ผักใบเขียว ข้าวกล้อง ข้าวซ้อมมือ จะช่วยให้เล็บของคุณวาวใส แลดูสุขภาพดี เมื่อสังเกตเห็นว่าเล็บมือมีสีขุ่นหรือมีดอกเล็บขึ้นควรรีบหามารับประทานกันได้เลย

ธาตุเหล็ก

มีหน้าที่บำรุงกระดูกและเล็บให้มีสุขภาพแข็งแรง ทำให้คุณมีผิวเล็บเรียบลื่นเมื่อได้รับธาตุเหล็กอย่างเพียงพอ อาหารที่อุดมไปด้วยธาตุเหล็กจะอยู่ใน เนื้อสัตว์ ตับ เครื่องใน หอยนางรม ไข่แดง ผักใบเขียวต่างๆ ผักโขม เป็นต้น

เคราติน

เป็นโปรตีนชนิดหนึ่งที่มีลักษณะโครงสร้างเป็นเส้นใย ซึ่งมีความสำคัญเกี่ยวกับการเสริมสร้างความแข็งให้กับเล็บ เพื่อช่วยลดการ หัก ฉีกขาด ของเล็บควรบริโภคอาหารที่มีโปรตีนสูง เช่น นม ไข่ เนื้อสัตว์ต่างๆ และพืชตระกูลถั่ว หรือจะเป็นอาหารเสริมประเภทโปรตีน เพื่อช่วยเสริมเพิ่มเคราตินในร่างกาย

สังกะสี

อีกหนึ่งแร่ธาตุที่สำคัญต่อสุขภาพที่ดีของเล็บก็คือ แร่ธาตุสังกะสี สามารถพบได้ในทุกเซลล์ของร่างกาย แต่ร่างกายต้องการเพียงเล็กน้อยก็เพียงพอแล้วต่อการบำรุงสุขภาพเล็บ แหล่งอาหารทั่วไปที่มีแร่ธาตุสังกะสี คือ หอยนางรม เนื้อสัตว์ต่างๆ เมล็ดธัญพืช เครื่องเทศ และถั่ว

เพียงเท่านี้เพื่อนๆ ก็จะได้เล็บที่สุขภาพดี แข็งแรง ไม่เปราะบางแถมสารอาหารต่างๆ เหล่านี้ยังส่งผลที่ดีต่อสุขภาพร่างกายและเส้นผมของเพื่อนๆ ด้วยนะคะ หากไม่อยากเล็บอ่อนแอแนะนำให้ทานสารอาหารเหล่านี้เลยค่ะ

อ่านบทความเกี่ยวกับสุขภาพเพิ่มเติม : เคล็ดลับแก้แฮงค์ พร้อมทำงาน!

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ Keywordsfun และ quotesaboutsmile

What's your reaction?

Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

แชร์ทริคผิวสวยท้าแดดได้ไม่ยาก
How To

ดูแลผิวสวยท้าแดดได้ไม่ยาก

หน้าร้อนวนกลับมาทีไร สาว ๆ หลายคนกลับหน้าพัง ผิวโทรม หมองคล้ำเหมือนคนโดนของกันเป็นแถว แถมฝ้า กระ จุดด่างดำ ก็ตามกันมาเป็นแพ็คเกจ แต่ไม่ต้องกังวลกันอีกต่อไป เพราะวันนี้เรามีทริคการดูแลผิวช่วงหน้าร้อนมาฝากสาว ๆ ให้หายกังวลกันแล้วค่ะ
เทคนิคหลับง่าย
How To

เทคนิคหลับง่าย หลับสบายทั้งคืน

หลายคนคงเคยประสบปัญหาเรียน ทำงานเหนื่อยมาทั้งวัน ตกดึกก็อยากจะหลับให้เต็มอิ่มสักหน่อย แต่ไม่รู้ทำไมตอนกลางคืนหนังตากลับตึง ไม่ง่วงหนังตาหย่อนเหมือนตอนเช้า ขืนเป็นอย่างนี้นานวันเข้าจะเสียการเสียงาน เสียสุขภาพจิตเอานะ
สมุนไพร "ฟ้าทะลายโจร" ต้านโควิดจริงหรือ?
How To

สมุนไพร “ฟ้าทะลายโจร” ต้านโควิดจริงหรือ?

โรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร ชี้แจงกรณีมีการแชร์ข้อมูลฟ้าทะลายโจรในโลกโซเชียล ที่มีทั้งจริงและเท็จ สร้างความสับสนในเรื่องสรรพคุณของ สมุนไพร โดย ภญ.สุภาภรณ์ ปิติพร ผู้ช่วยผู้อำนวยการด้านการแพทย์แผนไทยและสมุนไพร

Leave a reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

More in:How To

วิธี "หุงข้าว" ให้อร่อยขึ้นหม้อ
How To

วิธี “หุงข้าว” ให้อร่อยขึ้นหม้อ

แค่เรื่องหุงข้าวใครๆ ก็หุงได้ แต่ถ้าอยากให้นุ่ม หอม อร่อยกว่าเดิมก็งัด 5 เคล็ดลับมาใช้รับรองเลยว่าใครกินก็ติดใจเป็นต้องขอเติมข้าวอีก มาดูกันเลยดีกว่าว่ามีขั้นตอนอะไรบ้างที่ทำให้ข้าวอวบนุ่ม หอมกรุ่นน่าทาน
วิธีทำ "เจลล้างมือ" ด้วยตัวเอง
How To

วิธีทำ “เจลล้างมือ” ด้วยตัวเอง

แจกสูตรเจลล้างมือทำใช้เอง วิธีทำเจลล้างมือด้วยตัวเอง กับส่วนผสมทำแอลกอฮอล์เจลล้างมือแค่ไม่กี่อย่าง เพื่อทำความสะอาด ฆ่าเชื้อโรค