Anime

แนะนำอนิเมะ Komada Jouryuusho e Youkoso : Komada A Whisky Family (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

แนะนำอนิเมะ Komada Jouryuusho e Youkoso : Komada A Whisky Family (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

Komada Jouryuusho e Youkoso หรือ Komada A Whisky Family อนิเมะแนวชีวิตประจำวัน ดราม่าภาพยนตร์อนิเมะออริจินอลโดยสตูดิโอ P.A. Works ที่เป็นอีกหนึ่งสตูดิโอขวัญใจหลาย ๆ คนที่เคยฝากผลงานขึ้นชื่อไว้ในเรื่อง Another , Angel Beats! , Shirobako , Skip to Loafer , Sayonara no Asa ni Yakusoku no Hana wo Kazarou และอีกมากมายด้วยกัน และเรื่องนี้ยังได้คุณ Yoshihara Masayuki จากเรื่อง Mai no Mahou to Katei no Hi มาเป็นผู้กำกับ พร้อมกับคุณ Kizawa Yukito และคุณ Nakamoto Munemasa มาร่วมเขียนบทให้กับเรื่องนี้ ส่วนทางด้านดนตรีประกอบก็ได้คุณ Katou Tatsuya มาร่วมสรรสร้างอีกด้วย..

ภาพยนตร์อนิเมะมีกำหนดฉายในช่วงอนิเมะฤดูใบไม้ร่วง ปี 2023

เนื้อเรื่อง

เรื่องราวของ “Takahashi Kotarou” นักข่าวที่ได้รับการเปลี่ยนงานให้มารับหน้าที่เขียนบทสัมภาษณ์เกี่ยวกับโรงกลั่นท้องถิ่น Komada และในการเขียนบทสัมภาษณ์นี้เองก็ทำให้เขาได้พบกับ “Rui” หญิงสาวที่ได้รับการสืบทอดโรงกลั่น Komada จากพ่อที่ล่วงลับไปแล้วของเธอ ทว่าโรงกลั่นที่เคยเฟื่องฟูเมื่อครั้งอดีตตอนนี้กับประสบปัญหาอย่างหนัก ทั้งจากปัญหาทางการเงินเอง หรือภัยพิบัติทางธรรมชาติก็ตาม 

แต่ด้วยความสามารถของ Rui ก็ได้ประคับประคองให้โรงกลั่นนี้ยังเปิดทำการอยู่ได้ แถมเจ้าตัวเองยังพยายามฟื้นฟูวิสกี้ Phantom “KOMA” สูตรลับเฉพาะที่ถือเป็นหัวใจหลักที่จะทำให้โรงกลั่นนี้กลับมาเหมือนเดิมได้อีกครั้ง ซึ่งการแสดงสปิริตของ Rui นี้เองก็ทำให้ Kotarou รู้สึกประทับใจ จนทำให้เขาได้ตัดสินใจที่จะช่วยเหลือเพื่อผลักดันและทำให้ความฝันของเธอกลายเป็นจริงขึ้นมา! ท่ามกลางการแข่งขันและปัญหาภายในโรงกลั่น Komada การต่อสู้ของพวกเขาได้เริ่มขึ้นแล้ว…

แนะนำตัวละคร

Komada Rui (CV: Hayami Saori) 

หญิงสาวที่ได้รับการสืบทอดโรงกลั่น Komada ต่อจากพ่อที่ล่วงลับไปแล้วของเธอ เธอเป็นคนที่มีนิสัยจริงใจ ขยัน และมุ่งมั่นที่จะฟื้นฟูกิจการของครอบครัวให้กลับมาดั่งเดิม ด้วยการฟื้นสูตรวิสกี้ลับเฉพาะ Phantom “KOMA” ที่ว่ากันว่าสูตรนี้เองไม่มีใครในญี่ปุ่นทำได้มาก่อน…

Takahashi Kotarou (CV: Ono Kensho)

นักข่าวของเว็บไซต์ข่าวชื่อ News Value Japan ที่ได้รับหน้าที่ให้มาเขียนข่าวเกี่ยวกับโรงกลั่นท้องถิ่น Komada ซึ่งในทีแรกเขาเองก็รู้สึกไม่ค่อยชอบงานนี้เสียเท่าไหร่ และคิดว่าจะต้องลาออกให้เร็วที่สุด แต่ทว่าเมื่อเขาได้มารู้จักกับ Komada Rui ประธานคนใหม่ของโรงกลั่น Komada การได้มารู้จักกับเธอก็ช่วยให้เขาเริ่มทบทวนใหม่เกี่ยวกับการลาออกเสียแล้วสิ…

Kawabata Tomoko (CV: Uchida Maaya)

เจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์โรงกลั่น Komada เธอเป็นคนที่มีความกระตือลือล้น ร่าเริงและเป็นกันเองกับทุกคน อีกทั้งเธอยังเป็นเพื่อนสนิทสมัยเด็กของ Rui ที่เป็นเพียงไม่กี่คนที่กล้าจะพูดกับ Rui แบบตรงไปตรงมาได้อีกด้วย…

Yasumoto Hiroshi (CV: Hosoya Yoshimasa)

บรรณาธิการบริหารของ News Value Japan เขาเป็นคนที่ค่อนข้างสุขุม เงียบ แต่ทว่ากับเป็นคนที่ใส่ใจในรายละเอียดและความรู้สึกของคนรอบข้างได้ดี และดูเหมือนว่าการที่เขามอบหมายงานชิ้นนี้ให้ Kotarou ไม่ใช่ว่าเพราะสงสารแต่เขาเห็นถึงความสามารถและจุดเด่นที่ Kotarou จะประสบความสำเร็จจากงานชิ้นนี้ได้เลยล่ะ…

Komada Akira (CV: Horiuchi Kenyuu)

พ่อของ Rui เจ้าของโรงกลั่น Komada รุ่นก่อน เขานั้นเป็นคนที่มีความอดทน ขยัน รักครอบครัว ภายหลังจากที่โรงกลั่น Komada ประสบปัญหาทางการเงิน เขาก็ทำงานอย่างหามรุ่งหามค่ำเพื่อฟื้นฟูกิจการ และการโหมงานอย่างหนักนี้เองก็ได้ทำให้เขาจบชีวิตลงในที่สุด..

อนิเมะ Komada Jouryuusho e Youkoso (Komada A Whisky Family)

Komada A Whisky Family ภาพยนตร์อนิเมะเข้าใหม่ประจำฤดูใบไม้ร่วงผลงานจากสตูดิโอ P.A. Works ร่วมกันกับ DMM.com และ GAGA ที่นำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับโรงกลั่นวิสกี้ และถือได้ว่าเป็นผลงานเรื่องที่ 5 ที่เกี่ยวกับอาชีพและคนทำงาน ซึ่ง 4 เรื่องก่อนหน้านั้นได้แก่ Hanasaku Iroha, Shirobako, Sakura Quest และ Shiroi Suna no Aquatope 

โดยที่เรื่องนี้เองจากเนื้อเรื่องจะเน้นไปที่การนำเสนอเกี่ยวกับการทำงานของตัวเอกที่ต้องการฟื้นฟูกิจการของครอบครัวด้วยการทำวิสกี้ Phantom “KOMA” สูตรลับเฉพาะของครอบครัวขึ้นมา พร้อมด้วยการแก้ปัญหาต่าง ๆ และรวมถึงความสัมพันธ์ของคนในครอบครัวที่เป็นเหมือนแรงผลักดัน ผ่านมุมมองของตัวละครต่าง ๆ โดยเฉพาะตัวเอก Kotarou ที่ถือได้ว่าเป็นตัวหลักสำคัญที่จะพาเราไปรับชมว่าขั้นตอนต่าง ๆ ของโรงงานนั้นทำงานอย่างไร และกว่าจะมาเป็นวิสกี้ชั้นดีได้นั้นไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ เลย แถมยังได้ข้อคิดดี ๆ จากเรื่องนี้ในแบบที่เราอาจคาดไม่ถึงเลยล่ะ

มาทางส่วนของงานภาพหลังจากที่ได้รับชมตัวอย่างที่ปล่อยออกมา เราจะเห็นได้ถึงงานภาพที่ทำออกมาได้ค่อนข้างดี ทั้งจากฉาก แสงสี ซาวด์ดนตรีที่ก็ทำออกมาได้อย่างลงตัว จนต้องยอมรับเลยว่าภาพยนตร์อนิเมะเรื่องนี้ทำออกมาได้อย่างน่าประทับใจ และทำให้เราอยากรู้เลยว่าพวกเขานั้นจะสามารถฟื้นฟูกิจการที่กำลังล้มละลายให้กลับมาเหมือนเดิมได้หรือไม่ ก็ต้องไปรอรับชมและเอาใจช่วยพวกเขากันได้เลย แต่สำหรับประเทศไทยนั้นยังไม่มีข่าวคราวว่าเรื่องนี้จะเข้าฉายแต่อย่างใด คงต้องรอดูกันอีกสักพักว่าจะมีผู้ใหญ่ใจดีท่านใดนำเรื่องนี้มาฉาย และถ้าได้มาฉายล่ะก็ เราก็ขอแนะนำเลยว่าอนิเมะเรื่องนี้จะต้องเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่คุ้มค่าจะรองรับชม แถมเมื่อชมจบแล้วเราอาจจะได้ข้อคิดดี ๆ เกี่ยวกับการใช้ชีวิตได้เลยทีเดียวล่ะ… บทความแนะนำอนิเมะก็ขอจบลงแต่เพียงเท่านี้ ไว้พบกันใหม่ในการแนะนำครั้งหน้า ขอตัวลากันไปก่อน สวัสดีครับ…

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
0
Happy
3
In Love
3
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Nozomanu Fushi no Boukensha : เส้นทางพลิกผันของราชันอมตะ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "Rentt Faina" ชายหนุ่มนักผจญภัยที่มีความฝันว่าสักวันเขาจะต้องขึ้นเป็นนักผจญภัยระดับมิธริลให้ได้ แต่ทว่าตลอดระยะเวลาสิบปีที่ผ่านมาเขากับทำได้แค่เพียงอยู่ในระดับทองแดงเพียงเท่านั้น.
Anime

แนะนำอนิเมะ Surgeon Elise : เอลิเซ่ แพทย์หญิงทะลุมิติ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของศัลยแพทย์ผู้มากด้วยฝีมือที่ได้รับเลือกให้เป็นอาจารย์แพทย์ของมหาวิทยาลัยที่อายุน้อยที่สุด แต่ทว่าใครกันมั่งล่ะจะรู้ว่าการที่เธอพยายามอย่างหนัก เพื่อเป็นแพทย์ช่วยเหลือผู้คนนั้นจะทำไปเพราะว่าอยากชดเชยความผิดพลาดที่เธอทำไว้ในชาติก่อน?
Anime

แนะนำ 10 อนิเมะน่าดูประจำฤดูหนาว (Winter 2023-2024) Part1

อนิเมะฤดูหนาวของประเทศญี่ปุ่นนั้น จะมีกำหนดเริ่มฉายกันในช่วงเดือนธันวาคมไปจนถึงเดือนกุมภาพันธ์ ซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะเริ่มฉายกันจริง ๆ ในช่วงเดือนมกราคมเป็นต้นไป แต่ก็อาจจะมีบางเรื่องที่มีกำหนดฉายในช่วงเดือนธันวาคม จึงไม่แปลกที่จะถือได้ว่าอนิเมะช่วงฤดูหนาวจะเหมือนเป็นการสิ้นสุดและเริ่มต้นใหม่ก็ว่าได้

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Sasaki to Pi-chan : ซาซากิกับพีจัง (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "Sasaki" พนักงานออฟฟิศชายวัยกลางคนที่ใช้ชีวิตแบบซังกะตาย “ตื่น ทำงาน นอน” วนลูปแบบนี้ไปทุกวัน แต่แล้ววันหนึ่งเขาก็ได้ตัดสินใจที่จะมองหาสัตว์เลี้ยงมาเลี้ยงเพื่อเพิ่มสีสันให้แก่ชีวิต ด้วยการซื้อนกเขาชวาอันแสนน่ารักพร้อมกับตั้งชื่อว่า Pii-chan ทว่านกเขาชวาที่เขาได้มากับไม่ใช่นกธรรมดาทั่วไป เพราะนกน้อยตัวนี้กับเป็น..
Anime

แนะนำอนิเมะ Yubisaki to Renren : ร้อยเรียงรักจากหัวใจ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "อิโตเสะ ยูกิ" สาวน้อยนักศึกษาที่เป็นผู้บกพร่องทางการได้ยิน และด้วยความพิเศษนี้เองจึงทำให้ตลอดเวลาที่ผ่านมาเธอมักจะมีปัญหาทางด้านการเข้าสังคม และรู้สึกว่าตนเองนั้นแตกต่างจากคนอื่นเป็นอย่างมาก. 
Anime

แนะนำอนิเมะ Oroka na Tenshi wa Akuma to Odoru (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวะคร)

เรื่องราวของ "Akutsu Masatora" ปีศาจหนุ่มที่ได้รับมอบหมายหน้าที่อันทรงเกียรติจากราชาปีศาจให้มาใช้ชีวิตเป็นนักเรียนในโลกมนุษย์ เพื่อค้นหามนุษย์ที่มีความสามารถและพากลับไปเป็นไอดอลของเหล่าปีศาจในนรก ซึ่งบุคคลที่ว่านั้นตัวของเขาก็ได้ตัดสินใจ