Anime

แนะนำอนิเมะ Skip to Loafer

แนะนำอนิเมะ Skip to Loafer

Skip to Loafer อนิเมะแนวคอมเมดี้ ชีวิตประจำวันที่ถูกดัดแปลงมาจากมังงะ ผลงานของอาจารย์ Takamatsu Misaki ออกเผยแพร่ครั้งแรกในเดือนสิงหาคม ปี 2018 บนนิตยสารมังงะ Monthly Afternoon ของ Kodansha ก่อนที่จะได้รับการรวมเล่มออกวางจำหน่ายในเวลาต่อมา จนถึงปัจจุบันฉบับมังงะก็ได้ออกมาแล้ว 8 เล่ม

ทางส่วนของงานอนิเมะก็ได้มอบหมายให้สตูดิโอ P.A. Works มารับผิดชอบดูแลทางด้านการผลิต ซึ่งเป็นอีกหนึ่งสตูดิโอที่มากด้วยฝีมือ และยังเคยฝากผลงานในอนิเมะที่ผ่านมาแล้วอยู่อย่างมากมาย เช่น Another , Angel Beats! , Shirobako , Paripi Koumei , Akiba Meido Sensou เป็นต้น

กำหนดออกฉายในช่วงอนิเมะฤดูใบไม้ผลิ ปี 2023

เนื้อเรื่อง

เรื่องราวของ Iwakura Mitsum สาวน้อยจากชนบทอันแสนห่างไกลที่สามารถสอบจนได้มาศึกษาต่อที่โรงเรียนมัธยมปลายในโตเกียวได้สำเร็จ และในโตเกียวเมืองหลวงอันแสนศิวิไลซ์นี้เองที่แตกต่างจากบ้านของเธอเป็นอย่างมาก จึงทำให้การใช้ชีวิตในเมืองไม่ได้เป็นไปอย่างที่เธอหวังสักเท่าไหร่นัก แต่กระนั้นเองเธอก็พยายามปรับตัวอย่างหนัก ถึงแม้บางครั้งจะคุยกับเพื่อนร่วมชั้นไม่ค่อยจะรู้เรื่องเท่าไหร่ก็ตาม เพราะเพื่อนส่วนใหญ่เป็นเด็กที่โตมาในเมือง แต่ทว่าด้วยความน่ารักใสซื่อที่เธอแสดงออกมากับทำให้คนรอบข้างอมยิ้มและมีความสุขได้! และนี่เองคือเรื่องราวของสาวน้อยใสซื่อชนบทที่จะต้องมาใช้ชีวิตอยู่ในเมืองหลวง พร้อมกับความใสซื่อที่จะพาให้คนรอบข้างอมยิ้มและมีความสุขในแบบที่คาดไม่ถึงกันเลยล่ะ..

แนะนำตัวละคร

Iwakura Mitsumi  (CV: Tomoyo Kurosawa)

นักเรียนชั้นมัธยมปลายปี 1 ที่ย้ายมาจากเมืองเล็ก ๆ ในจังหวัดอิชิกาวะ เพื่อมาเรียนต่อที่โตเกียว เธอนั้นเป็นคนที่อ่อนโยน นิสัยดี และมักจะเป็นห่วงความรู้สึกของคนรอบข้างอย่างเสมอ หลังจากที่ย้ายมาเธอก็พยายามปรับตัวเองอย่างหนัก ถึงแม้ว่าจะไม่เป็นอย่างที่เธอหวังไว้ก็ตาม แต่ทว่าด้วยนิสัยที่อ่อนโยนแสนซื่อนี้เองที่ทำให้เธอได้รับความเอ็นดูจากคนรอบข้างอย่างเสมอเลยล่ะ..

Shima Sоsuke  (CV: Akinori Egoshi)

นักเรียนชั้นมัธยมปลาย เพื่อนร่วมชั้นของ Mitsumi เขาเป็นเด็กหนุ่มในเมืองที่ทั้งหล่อเท่สมาร์ท ใจดี มีเสน่ห์เป็นกันเองกับทุกคน แต่ทว่าเขากับเป็นคนที่มักจะเก็บบางอย่างไว้ในใจและซ่อนความรู้สึกที่แท้จริงของตนเองเอาไว้อย่างเสมอ แต่พอได้มารู้จักกับ Mitsumi สิ่งนี้เองที่เริ่มทำให้เขาเปลี่ยนไป…

Egashira Mika (CV: Terasaki Yuka)

นักเรียนชั้นมัธยมปลาย เพื่อนร่วมชั้นของ Mitsumi เธอนั้นเป็นคนที่มีความกระตือลือล้น มุ่งมั่น และยังชื่นชอบเรื่องราวของแฟชั่น จึงไม่แปลกที่เธอจะเป็นคนที่นำเทรนใหม่ ๆ มาให้เพื่อนร่วมห้องอยู่เสมอ และสิ่งนี้เองก็ยังทำให้เธอรู้สึกกังวลอยู่บ่อย ๆ อีกด้วยเช่นกัน ในทีแรกเธอไม่ค่อยรู้สึกสนใจในตัวของ Mitsumi สักเท่าไหร่ แต่พอได้มารู้จักและเห็นนิสัยที่แท้จริงแล้วก็ทำให้เธอเริ่มหลงใหลเสียแล้วสิ..

Murashige Yuzuki (CV: Uchida Maaya)

นักเรียนชั้นมัธยมปลาย เพื่อนร่วมชั้นของ Mitsumi สาวสวยสุดแสนเพอร์เฟค ที่ไม่ว่ามองอย่างไรก็ดูว่าเธอนั้นสมบูรณ์แบบที่สุด ทั้งหน้าตา กริยา นิสัย จึงทำให้เธอมักจะได้รับความนิยมทั้งผู้ชายเอง หรือผู้หญิงก็ตาม และดูเหมือนว่าเธอจะรู้สึกสนใจในการเป็นตัวของตัวเองของ Mitsumi เป็นพิเศษ จนถึงขั้นเป็นเพื่อนคนแรก ๆ ที่เธอยอมแลกเบอร์ด้วย..

Kurume Makoto (CV: Han Megumi)

นักเรียนชั้นมัธยมปลาย เพื่อนร่วมชั้นของ Mitsumi เธอเป็นคนที่มีนิสัยขี้อาย ไม่กล้าแสดงออก และมักจะประหม่าทุกครั้งเมื่ออยู่ต่อหน้าคนเยอะ ๆ และเธอยังมีความหวังที่จะได้เข้าเป็นหนึ่งในสมาชิกสภานักเรียน ด้วยความขี้อายของเธอจึงทำให้เธอไม่กล้าที่จะทักทายกับคนอื่น จึงทำให้เธอแทบจะไม่มีเพื่อนเลยสักคน จะมีก็แต่เพียง Mitsumi ที่เข้ามาทักทายและกลายเป็นเพื่อนคนแรกของเธอในที่สุด..

แนะนำอนิเมะ Skip to Loafer

อนิเมะเข้าใหม่ประจำฤดูใบไม้ผลิที่ถูกดัดแปลงมาจากมังงะ ผลงานของอาจารย์ Takamatsu Misaki ที่กล่าวถึงเรื่องราวของสาวน้อยจากชนบทอันแสนห่างไกลที่จะต้องเข้ามาใช้ชีวิตอยู่ในเมืองหลวง โดยที่เธอจะต้องพยายามปรับตัวเพื่อเรียนรู้การใช้ชีวิตในเมืองกรุง ถึงแม้ว่าการใช้ชีวิตในเมืองกรุงจะไม่เป็นอย่างที่เธอคิดก็ตาม ซึ่งเนื้อหาของเรื่องนี้จะเป็นการถ่ายทอดให้เห็นถึงการใช้ชีวิตในสังคมเมือง ผ่านมุมมองของตัวละครหลัก พร้อมกันกับการเปรียบเทียบระหว่างสังคมเมืองกับชีวิตอันแสนเรียบง่ายของชนบท ที่เรื่องนี้นั้นสามารถถ่ายทอดออกมาได้อย่างดีเลยทีเดียว แต่เสน่ห์หลักของเรื่องนี้ก็คงหนีไม่พ้นความใสซื่อไร้เดียงสาของตัวเอกหญิงที่แสดงออกมาทำให้เรายิ้มตาม พร้อมกันกับความน่ารักของกลุ่มเพื่อนที่เป็นดั่งสีสันให้กับเรื่องนี้ได้อย่างดีเลยล่ะ

พร้อมด้วยงานภาพจากฝีมือการสร้างของ P.A. Works สตูดิโอที่เปี่ยมด้วยฝีมือที่มาคราวนี้พวกเขาก็พร้อมที่จะมาถ่ายทอดเรื่องราวแสนน่ารักให้รับชมกัน หลังจากที่ได้ปล่อยตัวอย่างออกมาให้รับชมไปแล้ว เราจะเห็นได้ถึงงานภาพที่ทำออกมาได้เป็นอย่างดี ทั้งจากฉาก แสงสี บรรยากาศ ซาวด์ดนตรี โดยรวมจึงสรุปได้ว่าเป็นอีกหนึ่งอนิเมะแนวชีวิตประจำวันที่สดใส อบอุ่น และควรค่าแก่การรับชมเป็นอย่างยิ่ง ถ้าหากว่าคุณรู้สึกเหนื่อย ๆ และอยากจะหาอนิเมะไว้ผ่อนคลายแล้วล่ะก็ เรื่องนี้จะไม่ทำให้คุณผิดหวังอย่างแน่นอน.. บทความแนะนำอนิเมะก็ขอจบลงแต่เพียงเท่านี้ ไว้พบกันใหม่ในบทความหน้า ขอตัวลากันไปก่อน สวัสดีครับ…

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Tonikaku Kawaii (จะยังไงภรรยาของผมก็น่ารัก)

เรื่องราวของเด็กหนุ่มชั้นมัธยม "Yuzaki Nasa" เขาคืออัจฉริยะที่มีผลการเรียนดี และถือได้ว่าเป็นนักเรียนตัวอย่างที่จะต้องสอบเข้ามหาลัยชั้นนำของประเทศได้อย่างแน่นอน จนอยู่มาวันหนึ่งเขาก็ได้บังเอิญไปพบกับ Tsukuyomi Tsukasa สาวน้อยสุดแสนน่ารักที่ทำให้เขารู้สึกตกหลุมรักตั้งแต่แรกเห็น
Anime

แนะนำอนิเมะ Maho Tsukai no Yome (เจ้าสาวผมแดงกับจอมเวทอสูร)

เรื่องราวของ ฮัตโตริ จิเสะ เด็กกำพร้าสาวที่กำลังสิ้นหวังในชีวิต หลังจากที่สูญเสียครอบครัวไปเธอก็เคว้งคว้างตลอดมา  แถมด้วยพลังพิเศษที่เธอมียังเป็นที่ต้องการของใครหลายคน ในฐานะ "สเลย์ เวก้า" และในช่วงที่กำลังสับสนอยู่นั้นเธอก็ตัดสินใจขายตัวเองให้กับงานประมูลใต้ดิน!
Anime

แนะนำอนิเมะ Isekai wa Smartphone to Tomo ni (ไปต่างโลกก็ต้องไปกับสมาร์ทโฟนสิ)

เรื่องราวของ โมจิซึคิ โทยะ เด็กหนุ่มชั้นมัธยมวัย 15 ปีที่จู่ ๆ ก็เสียชีวิตลงอย่างกระทันหันด้วยความผิดพลาดของพระเจ้า แต่ถึงแม้ว่าเขาจะตายเพราะอุบัติเหตุไม่คาดฝันทว่าเขาก็ไม่ทุกข์ร้อนใจ หรือร้อนรนแม้แต่อย่างใด มิหนำซ้ำเขายังนั่งคุยกับผู้ที่ใช้ชื่อว่าพระเจ้าอย่างชิว ๆ อีกด้วย

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Kuma Kuma Kuma Bear (คุมะ คุมะ คุมะ แบร์) 

เรื่องราวของ Yuna สาวน้อยวัย 15 ปี แสนอัจฉริยะที่ร่ำรวยมาด้วยการเทรดหุ้น ด้วยความฉลาดของเธอจึงทำให้หลายคนยกให้เธอเป็นแม่มดแห่งวงการเทรดหุ้น แต่ทว่าตัวตนจริง ๆ ของเธอนั้นกับนีทจอมเก็บตัวที่ชื่นชอบการเล่นเกมเป็นชีวิตจิตใจ
Anime

แนะนำอนิเมะ Mix Meisei Story (ตัวอย่าง / เนื้อเรื่องย่อ / แนะนำตัวละคร)

หลังจากที่ผู้เล่นเบสบอลในตำนานแห่งโรงเรียนเมเซย์ "Uesugi Tatsuya" จบการศึกษาออกไป ชมรมเบสบอลของโรงเรียนเมเซย์ก็เริ่มตกต่ำลงอย่างเห็นได้ชัด พวกเขาไม่เคยชนะ หรือได้เป็นตัวแทนเข้าแข่งเพื่อชิงแชมป์ระดับประเทศได้อีกเลย
Anime

แนะนำอนิเมะ Mahou Shoujo Magical Destroyers (ตัวอย่าง / เนื้อเรื่องย่อ / แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวเริ่มขึ้นในอนาคตของประเทศญี่ปุ่น ที่ซึ่งศิลปะวัฒนธรรมโอตาคุกลายเป็นสิ่งต้องห้าม! ไม่ว่าจะเป็นเกม อนิเมะ มังงะ ฟิกเกอร์ ดนตรี หรือคอสเพลย์ต่างก็ถูกแบนและถูกกำจัดออกจากสังคมจนหมดสิ้น ภายใต้การนำขององค์กรพัฒนาชาติ SSC