Anime

แนะนำอนิเมะ Skip to Loafer

แนะนำอนิเมะ Skip to Loafer

Skip to Loafer อนิเมะแนวคอมเมดี้ ชีวิตประจำวันที่ถูกดัดแปลงมาจากมังงะ ผลงานของอาจารย์ Takamatsu Misaki ออกเผยแพร่ครั้งแรกในเดือนสิงหาคม ปี 2018 บนนิตยสารมังงะ Monthly Afternoon ของ Kodansha ก่อนที่จะได้รับการรวมเล่มออกวางจำหน่ายในเวลาต่อมา จนถึงปัจจุบันฉบับมังงะก็ได้ออกมาแล้ว 8 เล่ม

ทางส่วนของงานอนิเมะก็ได้มอบหมายให้สตูดิโอ P.A. Works มารับผิดชอบดูแลทางด้านการผลิต ซึ่งเป็นอีกหนึ่งสตูดิโอที่มากด้วยฝีมือ และยังเคยฝากผลงานในอนิเมะที่ผ่านมาแล้วอยู่อย่างมากมาย เช่น Another , Angel Beats! , Shirobako , Paripi Koumei , Akiba Meido Sensou เป็นต้น

กำหนดออกฉายในช่วงอนิเมะฤดูใบไม้ผลิ ปี 2023

เนื้อเรื่อง

เรื่องราวของ Iwakura Mitsum สาวน้อยจากชนบทอันแสนห่างไกลที่สามารถสอบจนได้มาศึกษาต่อที่โรงเรียนมัธยมปลายในโตเกียวได้สำเร็จ และในโตเกียวเมืองหลวงอันแสนศิวิไลซ์นี้เองที่แตกต่างจากบ้านของเธอเป็นอย่างมาก จึงทำให้การใช้ชีวิตในเมืองไม่ได้เป็นไปอย่างที่เธอหวังสักเท่าไหร่นัก แต่กระนั้นเองเธอก็พยายามปรับตัวอย่างหนัก ถึงแม้บางครั้งจะคุยกับเพื่อนร่วมชั้นไม่ค่อยจะรู้เรื่องเท่าไหร่ก็ตาม เพราะเพื่อนส่วนใหญ่เป็นเด็กที่โตมาในเมือง แต่ทว่าด้วยความน่ารักใสซื่อที่เธอแสดงออกมากับทำให้คนรอบข้างอมยิ้มและมีความสุขได้! และนี่เองคือเรื่องราวของสาวน้อยใสซื่อชนบทที่จะต้องมาใช้ชีวิตอยู่ในเมืองหลวง พร้อมกับความใสซื่อที่จะพาให้คนรอบข้างอมยิ้มและมีความสุขในแบบที่คาดไม่ถึงกันเลยล่ะ..

แนะนำตัวละคร

Iwakura Mitsumi  (CV: Tomoyo Kurosawa)

นักเรียนชั้นมัธยมปลายปี 1 ที่ย้ายมาจากเมืองเล็ก ๆ ในจังหวัดอิชิกาวะ เพื่อมาเรียนต่อที่โตเกียว เธอนั้นเป็นคนที่อ่อนโยน นิสัยดี และมักจะเป็นห่วงความรู้สึกของคนรอบข้างอย่างเสมอ หลังจากที่ย้ายมาเธอก็พยายามปรับตัวเองอย่างหนัก ถึงแม้ว่าจะไม่เป็นอย่างที่เธอหวังไว้ก็ตาม แต่ทว่าด้วยนิสัยที่อ่อนโยนแสนซื่อนี้เองที่ทำให้เธอได้รับความเอ็นดูจากคนรอบข้างอย่างเสมอเลยล่ะ..

Shima Sоsuke  (CV: Akinori Egoshi)

นักเรียนชั้นมัธยมปลาย เพื่อนร่วมชั้นของ Mitsumi เขาเป็นเด็กหนุ่มในเมืองที่ทั้งหล่อเท่สมาร์ท ใจดี มีเสน่ห์เป็นกันเองกับทุกคน แต่ทว่าเขากับเป็นคนที่มักจะเก็บบางอย่างไว้ในใจและซ่อนความรู้สึกที่แท้จริงของตนเองเอาไว้อย่างเสมอ แต่พอได้มารู้จักกับ Mitsumi สิ่งนี้เองที่เริ่มทำให้เขาเปลี่ยนไป…

Egashira Mika (CV: Terasaki Yuka)

นักเรียนชั้นมัธยมปลาย เพื่อนร่วมชั้นของ Mitsumi เธอนั้นเป็นคนที่มีความกระตือลือล้น มุ่งมั่น และยังชื่นชอบเรื่องราวของแฟชั่น จึงไม่แปลกที่เธอจะเป็นคนที่นำเทรนใหม่ ๆ มาให้เพื่อนร่วมห้องอยู่เสมอ และสิ่งนี้เองก็ยังทำให้เธอรู้สึกกังวลอยู่บ่อย ๆ อีกด้วยเช่นกัน ในทีแรกเธอไม่ค่อยรู้สึกสนใจในตัวของ Mitsumi สักเท่าไหร่ แต่พอได้มารู้จักและเห็นนิสัยที่แท้จริงแล้วก็ทำให้เธอเริ่มหลงใหลเสียแล้วสิ..

Murashige Yuzuki (CV: Uchida Maaya)

นักเรียนชั้นมัธยมปลาย เพื่อนร่วมชั้นของ Mitsumi สาวสวยสุดแสนเพอร์เฟค ที่ไม่ว่ามองอย่างไรก็ดูว่าเธอนั้นสมบูรณ์แบบที่สุด ทั้งหน้าตา กริยา นิสัย จึงทำให้เธอมักจะได้รับความนิยมทั้งผู้ชายเอง หรือผู้หญิงก็ตาม และดูเหมือนว่าเธอจะรู้สึกสนใจในการเป็นตัวของตัวเองของ Mitsumi เป็นพิเศษ จนถึงขั้นเป็นเพื่อนคนแรก ๆ ที่เธอยอมแลกเบอร์ด้วย..

Kurume Makoto (CV: Han Megumi)

นักเรียนชั้นมัธยมปลาย เพื่อนร่วมชั้นของ Mitsumi เธอเป็นคนที่มีนิสัยขี้อาย ไม่กล้าแสดงออก และมักจะประหม่าทุกครั้งเมื่ออยู่ต่อหน้าคนเยอะ ๆ และเธอยังมีความหวังที่จะได้เข้าเป็นหนึ่งในสมาชิกสภานักเรียน ด้วยความขี้อายของเธอจึงทำให้เธอไม่กล้าที่จะทักทายกับคนอื่น จึงทำให้เธอแทบจะไม่มีเพื่อนเลยสักคน จะมีก็แต่เพียง Mitsumi ที่เข้ามาทักทายและกลายเป็นเพื่อนคนแรกของเธอในที่สุด..

แนะนำอนิเมะ Skip to Loafer

อนิเมะเข้าใหม่ประจำฤดูใบไม้ผลิที่ถูกดัดแปลงมาจากมังงะ ผลงานของอาจารย์ Takamatsu Misaki ที่กล่าวถึงเรื่องราวของสาวน้อยจากชนบทอันแสนห่างไกลที่จะต้องเข้ามาใช้ชีวิตอยู่ในเมืองหลวง โดยที่เธอจะต้องพยายามปรับตัวเพื่อเรียนรู้การใช้ชีวิตในเมืองกรุง ถึงแม้ว่าการใช้ชีวิตในเมืองกรุงจะไม่เป็นอย่างที่เธอคิดก็ตาม ซึ่งเนื้อหาของเรื่องนี้จะเป็นการถ่ายทอดให้เห็นถึงการใช้ชีวิตในสังคมเมือง ผ่านมุมมองของตัวละครหลัก พร้อมกันกับการเปรียบเทียบระหว่างสังคมเมืองกับชีวิตอันแสนเรียบง่ายของชนบท ที่เรื่องนี้นั้นสามารถถ่ายทอดออกมาได้อย่างดีเลยทีเดียว แต่เสน่ห์หลักของเรื่องนี้ก็คงหนีไม่พ้นความใสซื่อไร้เดียงสาของตัวเอกหญิงที่แสดงออกมาทำให้เรายิ้มตาม พร้อมกันกับความน่ารักของกลุ่มเพื่อนที่เป็นดั่งสีสันให้กับเรื่องนี้ได้อย่างดีเลยล่ะ

พร้อมด้วยงานภาพจากฝีมือการสร้างของ P.A. Works สตูดิโอที่เปี่ยมด้วยฝีมือที่มาคราวนี้พวกเขาก็พร้อมที่จะมาถ่ายทอดเรื่องราวแสนน่ารักให้รับชมกัน หลังจากที่ได้ปล่อยตัวอย่างออกมาให้รับชมไปแล้ว เราจะเห็นได้ถึงงานภาพที่ทำออกมาได้เป็นอย่างดี ทั้งจากฉาก แสงสี บรรยากาศ ซาวด์ดนตรี โดยรวมจึงสรุปได้ว่าเป็นอีกหนึ่งอนิเมะแนวชีวิตประจำวันที่สดใส อบอุ่น และควรค่าแก่การรับชมเป็นอย่างยิ่ง ถ้าหากว่าคุณรู้สึกเหนื่อย ๆ และอยากจะหาอนิเมะไว้ผ่อนคลายแล้วล่ะก็ เรื่องนี้จะไม่ทำให้คุณผิดหวังอย่างแน่นอน.. บทความแนะนำอนิเมะก็ขอจบลงแต่เพียงเท่านี้ ไว้พบกันใหม่ในบทความหน้า ขอตัวลากันไปก่อน สวัสดีครับ…

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Ore wa Subete o “Parry” Suru (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

ชายหนุ่มที่ฝันอยากจะเป็นนักผจญภัย แต่พอเมื่อเขาอายุ 12 ปี เขาก็ได้ทดสอบว่าเป็นคน “ไร้พรสวรรค์” ที่ไม่สามารถฝึกฝนสกิลต่าง ๆ ให้สูงมากกว่าขั้นพื้นฐานได้ ถึงแม้ว่าจะมีอุปสรรค์แต่ตัวของนูร์ก็พยายามอย่างหนักที่จะฝึกฝนร่างกายของตนเอง
Anime

แนะนำอนิเมะ Shoushimin Series (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "Kobato Jogoro" เด็กหนุ่มที่ต้องการใช้ชีวิตอย่างสงบสุข เพราะต้องการลืมประสบการณ์อันแสนเจ็บปวดเมื่อในอดีต พร้อมกันกับ "Osanai Yuki" สาวน้อยเพื่อนร่วมห้องที่ปรารถนาการได้ใช้ชีวิตแบบเรียบง่ายเหมือนคนธรรมดาทั่วไป
Anime

แนะนำอนิเมะ Gimai Seikatsu : แง้มหัวใจยัยน้องสาวจำเป็น (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "อาซามุระ ยูตะ" ที่ได้พบกับน้องสาวต่างแม่คนใหม่ "อายาเสะ ซากิ" หลังจากที่พ่อของเขาแต่งงานใหม่ จนทำให้ทั้งสองได้มาอาศัยอยู่ร่วมกัน โดยที่ซากินั้นเป็นนักเรียนที่สวยที่สุดและได้รับการยอมรับในโรงเรียน จึงทำให้ทั้งสองได้ตกลงที่จะปิดบังความสัมพันธ์รักษาระยะห่างที่เหมาะสม

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Giji Harem : ฮาเร็มนี้มีแต่เธอ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "คิตาฮานะ เอย์จิ" เด็กหนุ่มนักเรียนมัธยมปลายที่หลงใหลชีวิตแบบฮาเร็มเหมือนในการ์ตูน กับ "นานาคุระ ริน" สาวน้อยจากชมรมการแสดงที่มากด้วยความสามารถที่กำลังตกหลุมรักเอย์จิเข้าอย่างจัง
Anime

แนะนำอนิเมะ Isekai Yururi Kikou : บันทึกการเดินทางแสนเอื่อยในต่างโลก (เลี้ยงลูกพร้อมกับเป็นนักผจญภัย) (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "Kayano Takumi" ชายหนุ่มที่บังเอิญเสียชีวิตอย่างกระทันหัน อันเนื่องมาจากความผิดพลาดของ "Sylphyleel" หนึ่งในพระเจ้าที่ยิ่งใหญ่จากต่างโลก และเพื่อแสดงความรับผิดชอบ พระเจ้าจึงได้เสนอให้เขามาใช้ชีวิตใหม่ยังต่างโลก พร้อมด้วยสเตตัสและสกิลสุดโหด
Anime

แนะนำอนิเมะ Katsute Mahou Shoujo to Aku wa Tekitai Shite Ita (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "Mira" เสนาธิการมือขวาของหัวหน้าองค์กรสุดแสนชั่วร้ายที่มุ่งหวังจะทำลายทุกสิ่งและยึดครองโลก! แต่ในขณะที่กำลังดำเนินแผนการณ์อยู่นั้น ตัวของเขาก็ได้พบกับ "Mimori Byakuya" สาวน้อยเวทมนตร์แสนน่ารักที่พยายามเข้าต่อสู้เพื่อหยุดยั้งแผนการณ์ของเขา