Anime

แนะนำอนิเมะ Benriya Saitou-san Isekai ni Iku (Handy Saitou in Another World)

แนะนำอนิเมะ Benriya Saitou-san Isekai ni Iku (Handy Saitou in Another World)

Benriya Saitou-san Isekai ni Iku หรือ Handy Saitou in Another World อนิเมะแนวแฟนตาซี คอมเมดี้ ต่างโลกที่ถูกดัดแปลงมาจากมังงะผลงานของอาจารย์ Kazutomo Ichitomo ออกเผยแพร่ครั้งแรกในรูปแบบการ์ตูนแก็กบนเว็บไซต์ Comic Walker ของ Kadokawa Shoten ในเดือนตุลาคม ปี 2018 ก่อนที่จะได้รับการรวมเล่มออกวางจำหน่ายในเวลาต่อมา จนถึงปัจจุบันฉบับมังงะได้ออกมาแล้วทั้งสิ้น 7 เล่ม

ทางส่วนของงานอนิเมะก็ได้มอบหมายให้สตูดิโอ C2C มารับผิดชอบดูแลทางด้านการผลิต ซึ่งเป็นอีกหนึ่งสตูดิโอที่มากด้วยฝีมือ และยังเคยฝากผลงานในอนิเมะที่ผ่านมาแล้วอยู่หลายเรื่องด้วยกัน เช่น Tsuki ga Michibiku Isekai Douchuu , Majo no Tabitabi , Tensei shitara Ken Deshita , M3: Sono Kuroki Hagane , Puraore! Pride of Orange เป็นต้น

กำหนดออกฉายในช่วงอนิเมะฤดูหนาว ปี 2022-2023

เนื้อเรื่อง

เรื่องราวของ Saitou ชายหนุ่มอาชีพช่างซ่อมบำรุงทั่วไปที่อยู่มาวันหนึ่งตัวของเขาก็ได้ถูกส่งมายังต่างโลก ซึ่งในโลกแฟนตาซีแห่งนี้เองตัวเขาจำต้องปรับตัวเพื่อให้สามารถใช้ชีวิตในโลกแห่งนี้ได้ต่อไป และด้วยความสามารถทางด้านการช่างที่ติดตัวเขามาจากโลกก่อนได้ทำให้เขาพบกับ Laelsa นักรบสาวซึนเดเระสุดแกร่ง , Rafanpan ภูตสุดน่ารักแสนขี้เหนียว และ Morock พ่อมดเฒ่าน่าเกรงขามที่อยู่ ๆ ก็ลืมวิธีร่ายคาถาไปเสียงั้น! 

การมาพบเจอของพวกเขาได้ก่อกำเนิดปาตี้ที่สุดแสนจะวายปวงขึ้นมา ซึ่งในแต่ละวัน Saitou จะต้องพบเจอเรื่องราวต่าง ๆ มากมาย ถึงแม้ว่าบางทีจะเหนื่อยก็ตาม แต่ทว่าด้วยทักษะที่เขามีกับทำประโยชน์ให้กับพวกพ้องสำหรับโลกใบนี้ได้มากกว่าโลกเก่าที่เขาจากมาเสียอีก และนี่เองคือเรื่องราวของ Saitou นายช่างหนุ่มที่จะโลดแล่นไปยังดินแดนใหม่พร้อมกันกับเหล่าพวกพ้องที่ทั้งบ้าและกล้าในเวลาเดียว การผจญภัยของเขาได้เริ่มขึ้นแล้ว…

แนะนำตัวละคร

Saitou (CV. Kimura Ryohei)

ช่างซ่อมบำรุงหนุ่มที่บังเอิญถูกส่งมาต่างโลก ตัวเขานั้นเป็นช่างที่เชี่ยวชาญงานรอบด้าน ไม่ว่าจะเป็นการเย็บเครื่องหนัง การซ่อมหมวกเกราะ ไปจนถึงเทคนิคการสะเดาะกุญแจทุกชนิดที่ดูเหมือนว่าธรรมดาทั่วไป แต่ทว่าในโลกใหม่นี้เองทักษะของเขานั้นจำเป็นสำหรับปาตี้เป็นอย่างมาก จึงทำให้เขารู้สึกว่าเป็นคนที่มีประโยชน์ขึ้นมามากกว่าตอนอยู่โลกเก่าเสียอีก พร้อมกับการได้รับความไว้วางใจจากนักผจญภัยรอบตัวเขาที่เพิ่มมากขึ้น..

Laelsa (CV. Fairouz Ai)

นักรบสาวชุดเกราะหนัก เธอเป็นนักรบที่มากด้วยฝีมือและชื่นชอบการส่วมใส่ชุดเกราะพร้อมหมวกปิดบังใบหน้าไว้ตลอดเวลา สาเหตุมาจากเมื่อในอดีตเธอเคยพลาดท่าถูกก็อบลินโจมตีที่ใบหน้า หลังจากนั้นเธอจึงฝังใจและไม่ยอมถอดหมวกเกราะออกเลยท่าหากไม่จำเป็น และเธอยังเป็นคนที่ชวน Saitou เข้าสู่ปาตี้ พร้อมด้วยความรู้สึกบางอย่างที่เธอมีต่อเขา…

Rafanpan (CV. Toyama Nao)

ภูตสาวแสนสวย เธอเป็นภูตที่ใช้เวทมนตร์ศักสิทธิ์ในการรักษาและรวมถึงช่วยซัพพอร์ตโจมตีได้อีกด้วย แต่ทว่าการรักษาของเธอนั้นไม่ได้ทำให้ฟรี ๆ ทุกอย่างจำเป็นต้องจ่ายเงินถึงแม้จะอยู่ในปาตี้เดียวกันก็ตาม จึงไม่แปลกที่ผู้คนจะเรียกเธอว่าภูตสาวแสนขี้เหนียว ถึงแม้ว่าเธอจะขี้เหนียวและดูเหมือนเห็นแก่ตัวมากแค่ไหน แต่พอเวลาจวนตัวจริง ๆ เธอจะแสดงความห่วงใยเพื่อนพ้องออกมา พร้อมทั้งเข้าไปช่วยอย่างไม่ลังเลเลยล่ะ..

Morock (CV. Cho)

จอมเวทย์สุดแข็งแกร่ง เขาเป็นนักเวทย์ที่มีฝีมือพร้อมด้วยประสบการณ์ที่สั่งสมมาเป็นเวลานาน แต่เพราะอายุที่มากขึ้นกว่าเดิมจึงทำให้เขาค่อนข้างหลง ๆ ลืม ๆ จนในเวลาคับขันทำให้เขาลืมบทในคาถาที่ร่ายไปเสียงั้น บ่อยครั้งเขาจึงต้องให้ Saitou ช่วยร่ายคาถาของเขาด้วย นอกจากนี้เมื่อร่ายคาถาเสร็จตัวเขามักจะมีอาการปวดหลังอยู่บ่อย ๆ และจำเป็นต้องให้ Rafanpan ค่อยรักษาให้อยู่เสมอ ถึงแม้ว่าร่างกายจะเริ่มโรยราแต่ทว่าความทะลึ่งและการชอบพนันของเขานั้นกับไม่ลดลงตามสังขารไปด้วยเลยสิ…

แนะนำอนิเมะ Benriya Saitou-san Isekai ni Iku (Handy Saitou in Another World)

Handy Saitou in Another World อนิเมะเข้าใหม่ประจำฤดูหนาวที่ถูกดัดแปลงมาจากมังงะผลงานของอาจารย์ Kazutomo Ichitomo ที่บอกเล่าเรื่องราวของนายช่างหนุ่มที่บังเอิญถูกส่งไปต่างโลก และในต่างโลกนี่เองที่ตัวเขาจำเป็นต้องนำทักษะที่ติดตัวมาจากโลกก่อนนำมาประยุกต์ใช้ ไม่ว่าจะเป็นการซ่อมอุปกรณ์ การเย็บเครื่องหนัง การปัก หรือแม้แต่การสะเดาะกุญแจ สิ่งที่สุดแสนธรรมดาในโลกเก่ากับเป็นสิ่งที่มีประโยชน์เมื่อมายังต่างโลกนี้เอง แถมต่างโลกนี้เขายังจะได้พบเจอกับเรื่องราวต่าง ๆ อีกมากมาย ไปพร้อมกับเพื่อน ๆ ร่วมปาตี้ของเขาที่เข้ามาและทำให้เขาค้นพบถึงความหมายของความสุขขึ้นอีกครั้ง ซึ่งต้องบอกเลยว่าเนื้อเรื่องของเรื่องนี้นั้นทั้งสนุก ตลก และเป็นอีกหนึ่งเรื่องแนวต่างโลกที่มีเนื้อหาแปลกใหม่ เพราะใครจะไปรู้ล่ะว่าทักษะที่แสนธรรมดาอย่างช่างทั่วไปนี้ เมื่อไปยังต่างโลกที่เต็มไปด้วยความแฟนตาซีจะสามารถนำมาประยุกต์และทำให้โดดเด่นได้ จึงทำให้เรื่องนี้แลดูน่าสนใจ ชวนติดตามเป็นอย่างมากเลยล่ะ

พร้อมด้วยงานภาพจากฝีมือการสร้างโดยสตูดิโอ C2C อีกหนึ่งสตูดิโอที่มากด้วยฝีมือและคุณภาพ หลังจากที่ได้ปล่อยตัวอย่างออกมาให้รับชมกัน เราจะเห็นได้ถึงงานภาพที่ทำออกมาได้เป็นอย่างดี ทั้งจากฉาก แสงสี ซาวดนตรีที่ทำออกมาได้อย่างลงตัวเลยทีเดียว โดยรวมจึงสรุปได้ว่าเป็นอีกหนึ่งอนิเมะแนวต่างโลกอีกหนึ่งเรื่องที่มีเนื้อหาแปลกใหม่ เหมาะกับทุกเพศทุกวัยที่ทั้งสนุก ตลก ไว้สำหรับรับชมเพื่อผ่อนคลายอย่างสุด ๆ ถ้าต้องการหาอนิเมะไว้ผ่อนคลายสักเรื่องแล้วล่ะก็ เรื่องนี้ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ขอแนะนำไว้เลยว่าจะไม่ทำให้คุณผิดหวังอย่างแน่นอน… บทความแนะนำอนิเมะก็ขอจบลงแต่เพียงเท่านี้ ไว้พบกันใหม่ในบทความหน้า ขอตัวลากันไปก่อน สวัสดีครับ…

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
0
Happy
3
In Love
3
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Yuzuki-san Chi no Yon Kyoudai : สี่พี่น้องยุซึกิ ครอบครัวนี้มีแต่รัก (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ 4 พี่น้องบ้านยุซึกิที่ต้องสูญเสียพ่อและแม่ไปเมื่อ 2 ปีก่อน นั่นจึงทำให้ฮายาโตะลูกชายคนโตต้องลุกขึ้นมาเป็นหัวหน้าครอบครัวคอยดูแลน้อง ๆ ร่วมกันกับมิโกโตะลูกชายคนรองผู้มีบุคคลิกแสนเย็นชาที่รับหน้าที่ดูแลงานภายในบ้าน
Anime

แนะนำอนิเมะ Toaru Ossan no VRMMO Katsudouki (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "Tanaka Taichi" พนักงานออฟฟิศที่ชื่นชอบการเล่นเกม โดยเฉพาะเกม VRMMO ตัวใหม่ที่มีชื่อว่า One More Free Life Online ที่กำลังได้รับความนิยม และในเกมนี้เองเขาก็ได้สร้างตัวละครโดยใช้ชื่อว่า 'Earth' ...
Anime

แนะนำอนิเมะ Boukensha ni Naritai to Miyako ni Deteitta Musume ga S Rank ni Natteta (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "Belgrieve" อดีตนักผจญภัยที่เกษียณตัวเองกลับมายังบ้านเกิด ภายหลังจากที่เขาสูญเสียขาข้างขวาไปจากภารกิจหนึ่ง และในบ้านเกิดที่แสนชนบทแห่งนี้เอง เขาก็ได้นำเอาความรู้จากการเป็นนักผจญภัยมาประยุกต์ใช้ ทั้งการแยกแยะชนิดสมุนไพร การทำยา และการต่อสู้กับสัตว์ปีศาจ

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Megumi no Daigo: Kyuukoku no Orange : สิงห์ผจญเพลิง (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่อวราวของนักดับเพลิงรุ่นใหม่ไฟแรงที่ประกอบไปด้วย "Toake Daigo" หนุ่มอัจฉริยะจอมทุ่มเทที่เตรียมใจไว้ว่าจะถูกเผาตลอดเวลา , "Onoda Shun" หนุ่มที่มีความมุ่งมั่นและไม่ยอมแพ้ต่อวิถีของตนเอง และ "Nakamura Yuki" สาวน้อย..
Anime

แนะนำอนิเมะ Watashi no Oshi wa Akuyaku Reijou : ทำไงดีเกมนี้นางร้ายน่ารัก (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของพนักงานออฟฟิศสาว "Ohashi Rei" ผู้ที่รักในการเล่นโอโตเมะเกมอย่างสุดใจ แต่ในวันหนึ่งเธอก็พบว่าตนเองได้มาเกิดใหม่เป็น "Rae Taylor" ตัวเอกสาวในเกมจีบหนุ่ม ‘Revolution' ที่เธอชื่นชอบ! แถมในแต่ละวันเธอก็มักจะถูกบรรดาหนุ่มหล่อพระเอกหลายคน
Anime

แนะนำอนิเมะ Seiken Gakuin no Makentsukai : จอมมารเกิดใหม่ วิทยาลัยผู้พิทักษ์ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "Leonis Death Magnus" จอมมารที่กำลังจะเสียท่าพ่ายแพ้ให้กับ '6 วีรชน' ผู้กล้าของเหล่ามนุษย์ และในขณะกำลังเข้าตาจนเขาก็ได้ใช้เวทมนตร์ลึกลับผนึกตัวเองไว้ พร้อมกับคำพูดทิ้งท้ายว่าจะมาตัดสินการต่อสู้กันใหม่ในอีก 1,000ปีข้างหน้า