Anime

แนะนำอนิเมะ Tensei Shitara Ken Deshita (ซวยเหลือหลาย เกิดใหม่กลายเป็นดาบ)

แนะนำอนิเมะ Tensei Shitara Ken Deshita (ซวยเหลือหลาย เกิดใหม่กลายเป็นดาบ)

Tensei Shitara Ken Deshita หรือ ซวยเหลือหลาย เกิดใหม่กลายเป็นดาบ อนิเมะแนวแอคชั่น แฟนตาซี ต่างโลก ที่ถูกดัดแปลงมาจากไลท์โนเวลผลงานของอาจารย์ Yuu Tanaka และวาดภาพประกอบโดย Llo เผยแพร่ครั้งแรกบนสื่อเว็บไซต์นิยายออนไลน์ Shōsetsuka ni Narō ในเดือนตุลาคมปี 2015 ก่อนที่จะได้รับการตีพิมพ์ออกวางจำหน่ายโดย Micro Magazine ในปี 2016 ซึ่งปัจจุบันฉบับไลท์โนเวลได้ออกมาแล้วทั้งสิ้น 13 เล่ม อีกทั้งยังได้รับการดัดแปลงเป็นมังงะเพื่อเป็นส่วนช่วยในการโปรโมทย์ตัวไลท์โนเวลและยังได้อาจารย์ Maruyama Tomowo มาวาดภาพประกอบให้กับเรื่องนี้อีกด้วย มังงะออกเผยแพร่ในเดือนธันวาคม ปี 2016 จนถึงปัจจุบันฉบับมังงะได้ออกมาแล้วทั้งสิ้น 11 เล่ม

จากกระแสการตอบรับที่ดีและรวมถึงฐานแฟนคลับที่เพิ่มมากขึ้น จึงได้รับเลือกให้ดัดแปลงเป็นอนิเมะ พร้อมทั้งได้รับมอบหมายให้สตูดิโอ C2C มารับผิดชอบดูแทางด้านการผลิต ซึ่งถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสตูดิโอที่มากด้วยฝีมือ และเคยฝากผลงานในอนิเมะที่ผ่านมาแล้วอยู่หลายเรื่องด้วยกัน อาทิ Tsuki ga Michibiku Isekai Douchuu , Shuumatsu Nani Shitemasu ka? , Majo no Tabitabi , Hitoribocchi no Marumaru Seikatsu , Puraore! Pride of Orange เป็นต้น

กำหนเออกฉายในช่วงอนิเมะฤดูใบไม้ร่วง ปี 2022

เนื้อเรื่อง

เรื่องราวของพนักงานเงินเดือนที่สุดแสนธรรมดาที่ถึงคราวซวยต้องจบชีวิตลงจากการถูกรถชนระหว่างไปทำงาน และในระหว่างที่กำลังหมดสติและวิญญาณออกจากร่างอยู่นั้น ตัวเขากับได้ถูกรับเลือกให้ไปเริ่มต้นชีวิตใหม่ยังต่างโลก ซึ่งเต็มไปด้วยเวทมนต์และความแฟนตาซีดุจดั่งเกม RPG ที่เขาเคยเล่น

แต่ทว่าเสมือนว่าความซวยของเขายังไม่สิ้นสุด แทนที่จะได้เริ่มต้นชีวิตใหม่ด้วยรูปร่างหนุ่มหล่อสุดเพอร์เฟคตัวเขากับได้ร่างกายมาเป็นดาบต้องสาปที่สุดแสนแข็งแกร่งไปซะอย่างนั้น อีกทั้งยังสามารถดูดซับพลังจากหินเวทย์มนตร์มาเพิ่มพลังให้แก่ตัวเองได้เสียด้วย เมื่อคิดได้เช่นนั้นตัวเขาจึงยอมรับร่างกายที่เป็นดาบและออกไปผจญภัยยังโลกกว้างทั้งต่อสู้และสังหารมอนสเตอร์ไปอย่างมากมาย และหวังว่าะมีเอลฟ์สาวแสนสวยมาเป็นผู้ใช้เขาในสักวัน!

หลังจากที่ร่อนเร่ไล่กวาดล้างมอนสเตอร์อยู่ซักพักตัวเขาก็จึงหยุดพักเหนื่อยลงบนพื้นที่แห่งหนึ่ง ซึ่งจุดที่เขาลงไปพักนั้นพื้นดินกลับไม่ใช่พื้นดินธรรมดาทั่วไป แต่กับเป็นพื้นดินที่ดูดพลังเวทย์ของเขาทำให้ไม่สามารถออกจากจุดนั้นได้!! 

จนกระทั่งวันหนึ่งตัวเขาก็ได้พบเจอกับสาวน้อยหูแมวโลลิสุดน่ารักที่กำลังประสบอันตราย แถมเจ้าตัวยังเป็นทาสที่แสนน่าสงสารอีกด้วย เมื่อนั้นพลังแห่งความยุติธรรม(โลลิค่อน)ของเขาก็ตื่นขึ้น เขาจึงยื่นขอเสนอให้สาวน้อยคนนี้ใช้เขาเป็นอาวุธเพื่อต่อสู้และปลดแอกตนเองจากความเป็นทาส พร้อมทั้งเสนอที่จะออกเดินทางเพื่อทำความฝันของสาวน้อยให้เป็นจริง และนี่เองคือเรื่องราวสุดยิ่งใหญ่ของสาวน้อยแสนน่ารักกับดาบต้องสาปวัยลุงที่จะมาสยบโลกทั้งใบ ม่านแห่งโชคชะตาของพวกเขาได้เปิดขึ้นแล้ว…

แนะนำตัวละคร

Shishou(Master) (CV: Shinichiro Miki)

อดีตพนักงานเงินเดือนที่กลับชาติมาเกิดเป็นดาบต้องสาปด้วยเหตุผลบางอย่าง ตัวเขานั้นสามารถเติบโตและพัฒนาได้ด้วยการดูดกลืนหินวิญญาณ พร้อมทั้งยังสามารถเรียนรู้สกิลจากมอนสเตอร์ที่ตัวเองสังหารลงได้ และได้มาพบกับฟรานโดยบังเอิญจึงได้ร่วมมือเพื่อช่วยเหลือสาวน้อยในฐานะอาจารย์ที่น่าภาคภูมิ….

Fran (CV: Kakuma Ai)

เด็กสาวอมนุษย์จากเผ่าแมวดำ เธอมีชีวิตในวัยเด็กที่แสนรันทดต้องกลายเป็นทาสคอยทำงานและกลายเป็นพวกไร้ชื่อ ด้วยเหตุนี้เองเธอจึงมีนิสัยที่เงียบไม่ค่อยมีปฏิสัมพันธ์กับผู้คนเท่าไหร่นัก จนกระทั่งได้มาพบกับ Shishou ดาบต้องสาปที่เข้ามามอบพลังรวมถึงปลดแอกเธอจากการเป็นทาสได้สำเร็จ เธอมีความฝันที่จะวิวัฒนาการตัวเองให้ได้ในสักวัน และยังชื่นชอบแกงกระหรี่ฝีมือของ Shishou อย่างสุด ๆ อีกด้วย…

แนะนำอนิเมะ Tensei Shitara Ken Deshita

ซวยเหลือหลาย เกิดใหม่กลายเป็นดาบ อนิเมะเข้าใหม่ประจำฤดูใบไม้ร่วงที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับการไปต่างโลกที่แสนแปลกใหม่ที่ถึงแม้จะมีเนื้อหาเกี่ยวกับต่างโลกเหมือนที่เราเคยเห็นผ่านมา แต่กับเรื่องนี้ความแตกต่างจะอยู่ตรงที่ตัวเอกของเราได้เกิดใหม่เป็นดาบเวทย์ที่ทรงพลัง และมีจิตนึกคิดเป็นของตัวเอง พร้อมด้วยพลังในการเรียนรู้อย่างรวดเร็วตามแบบฉบับตัวเอกต่างโลก และที่สำคัญเลยจุดเด่นของเรื่องนอกจากความตลกแล้วก็มีตัวเอกอีกหนึ่งที่เป็นโลลิน้องแมวที่ทำออกมาได้อย่างน่ารักเลยทีเดียว(ฮา) เมื่อรวมเข้ากับตัวเอกที่เป็นดาบแล้วจึงเกิดเป็นเรื่องราวการผจญต่างโลกที่แสนสนุก ตลก และให้อารมณ์ที่คล้ายกับเกม RPG เลยเหมือนกัน เพราะในต่างโลกนี้มีทั้งสกิล อาชีพ และการพัฒนาทักษะรวมถึงเผ่าต่าง ๆ อีกมากมาย ที่สำคัญเลยบางฉากจะมีความเป็นดราม่าและความดาร์กที่สามารถผสมกันได้อย่างลงตัว จึงยิ่งทำให้เรื่องนี้ดูน่าสนใจเพิ่มมากขึ้น

พร้อมด้วยงานภาพหลังจากได้ปล่อยตัวอย่างออกมาให้รับชม เราจะเห็นได้ถึงงานภาพที่ทำออกมาได้ค่อนข้างดี ทั้งจากฉาก แสงสี ตัวละครแล้วถือว่าทำออกมาได้เป็นอย่างดี โดยรวมจึงสรุปได้ว่าเป็นอีกหนึ่งอนิเมะแนวต่างโลกอีกหนึ่งเรื่องที่มีเนื้อเรื่องน่าสนใจ แปลกใหม่ เอาใจพี่หมีสายโลลิ(ฮา) ที่ควรค่าแก่การหามารับชมกันในช่วงอนิเมะฤดูใบไม้ร่วงนี้ ถ้าหากว่าคุณเป็นแฟนอนิเมะแนวต่างโลกหรือชื่นชอบแนวแฟนตาซีตลกด้วยแล้วเรื่องนี้จะไม่ทำให้คุณผิดหวังอย่างแน่นอน รอรับชมกันได้เลย!…. บทความแนะนำอนิเมะก็ขอจบลงแต่เพียงเท่านี้ ไว้พบกันใหม่ในบทความหน้า ขอตัวลากันไปก่อน สวัสดีครับ.

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
0
Happy
4
In Love
4
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Nozomanu Fushi no Boukensha : เส้นทางพลิกผันของราชันอมตะ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "Rentt Faina" ชายหนุ่มนักผจญภัยที่มีความฝันว่าสักวันเขาจะต้องขึ้นเป็นนักผจญภัยระดับมิธริลให้ได้ แต่ทว่าตลอดระยะเวลาสิบปีที่ผ่านมาเขากับทำได้แค่เพียงอยู่ในระดับทองแดงเพียงเท่านั้น.
Anime

แนะนำอนิเมะ Surgeon Elise : เอลิเซ่ แพทย์หญิงทะลุมิติ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของศัลยแพทย์ผู้มากด้วยฝีมือที่ได้รับเลือกให้เป็นอาจารย์แพทย์ของมหาวิทยาลัยที่อายุน้อยที่สุด แต่ทว่าใครกันมั่งล่ะจะรู้ว่าการที่เธอพยายามอย่างหนัก เพื่อเป็นแพทย์ช่วยเหลือผู้คนนั้นจะทำไปเพราะว่าอยากชดเชยความผิดพลาดที่เธอทำไว้ในชาติก่อน?
Anime

แนะนำ 10 อนิเมะน่าดูประจำฤดูหนาว (Winter 2023-2024) Part1

อนิเมะฤดูหนาวของประเทศญี่ปุ่นนั้น จะมีกำหนดเริ่มฉายกันในช่วงเดือนธันวาคมไปจนถึงเดือนกุมภาพันธ์ ซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะเริ่มฉายกันจริง ๆ ในช่วงเดือนมกราคมเป็นต้นไป แต่ก็อาจจะมีบางเรื่องที่มีกำหนดฉายในช่วงเดือนธันวาคม จึงไม่แปลกที่จะถือได้ว่าอนิเมะช่วงฤดูหนาวจะเหมือนเป็นการสิ้นสุดและเริ่มต้นใหม่ก็ว่าได้

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Sasaki to Pi-chan : ซาซากิกับพีจัง (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "Sasaki" พนักงานออฟฟิศชายวัยกลางคนที่ใช้ชีวิตแบบซังกะตาย “ตื่น ทำงาน นอน” วนลูปแบบนี้ไปทุกวัน แต่แล้ววันหนึ่งเขาก็ได้ตัดสินใจที่จะมองหาสัตว์เลี้ยงมาเลี้ยงเพื่อเพิ่มสีสันให้แก่ชีวิต ด้วยการซื้อนกเขาชวาอันแสนน่ารักพร้อมกับตั้งชื่อว่า Pii-chan ทว่านกเขาชวาที่เขาได้มากับไม่ใช่นกธรรมดาทั่วไป เพราะนกน้อยตัวนี้กับเป็น..
Anime

แนะนำอนิเมะ Yubisaki to Renren : ร้อยเรียงรักจากหัวใจ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "อิโตเสะ ยูกิ" สาวน้อยนักศึกษาที่เป็นผู้บกพร่องทางการได้ยิน และด้วยความพิเศษนี้เองจึงทำให้ตลอดเวลาที่ผ่านมาเธอมักจะมีปัญหาทางด้านการเข้าสังคม และรู้สึกว่าตนเองนั้นแตกต่างจากคนอื่นเป็นอย่างมาก. 
Anime

แนะนำอนิเมะ Oroka na Tenshi wa Akuma to Odoru (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวะคร)

เรื่องราวของ "Akutsu Masatora" ปีศาจหนุ่มที่ได้รับมอบหมายหน้าที่อันทรงเกียรติจากราชาปีศาจให้มาใช้ชีวิตเป็นนักเรียนในโลกมนุษย์ เพื่อค้นหามนุษย์ที่มีความสามารถและพากลับไปเป็นไอดอลของเหล่าปีศาจในนรก ซึ่งบุคคลที่ว่านั้นตัวของเขาก็ได้ตัดสินใจ