Anime

แนะนำอนิเมะ Akiba Maid Sensou

แนะนำอนิเมะ Akiba Maid Sensou

Akiba Maid Sensou อนิเมะแนวคอมเมดี้ แอคชั่น ผลงานอนิเมะออริจินอลโดยสองบริษัทยักษ์ใหญ่ Cygames และ P.A. Works ที่จะมาร่วมกันสร้างอนิเมะเรื่องใหม่ในธีมสาวเมดสุดน่ารัก พร้อมทั้งยังได้คุณ Sōichi Masui จากเรื่อง Soul Eater และ Samurai Champloo มาเป็นผู้กำกับรวมถึงคุณ Norihiko Hiki มือเขียนบทและคุณ Manabu Nii นักออกแบบตัวละครมาร่วมกันสร้างในอนิเมะเรื่องนี้อีกด้วย

ทางส่วนของงานภาพก็ได้มอบหมายให้สตูดิโอ P.A. Works มารับผิดชอบดูแลทางด้านการผลิต ซึ่งถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสตูดิโอที่มากด้วยฝีมือ และเคยฝากผลงานในอนิเมะที่ผ่านมาแล้วอยู่หลายเรื่องด้วยกัน เช่น Angel Beats! , Another , True Tears , Sayonara no Asa ni Yakusoku no Hana wo Kazarou , Paripi Koumei เป็นต้น

กำหนดออกฉายในช่วงอนิเมะฤดูใบไม้ร่วงปี 2022

เนื้อเรื่อง

เรื่องราวของ Kazuhira Nagomi เด็กสาวที่ย้ายมายังโตเกียวเพื่อทำตามความฝันในวัยเด็กของเธอ ด้วยการเป็นสาวเมดที่น่ารักและมีชื่อเสียงที่สุดในย่านอากิฮาบาระ และเมื่อมาถึงเธอก็ได้บังเอิญจับผลัดจับผลูกลายเป็นเมดประจำร้าน “Ton Tokoton” หรือที่ผู้คนจำนวนมากรู้จักในชื่อว่า “Pig Hut” ที่แห่งนี้เองนั้นเต็มไปด้วยสาวเมดที่น่ารักและรุ่นพี่ที่มีฝีมือในการเป็นเมดที่ไม่ธรรมดา อีกทั้งยังไม่สามารถคาดเดาอารมณ์ได้เลย พร้อมด้วยเรื่องราวและรวมถึงมาสคอตประจำร้านที่น่าเหลือเชื่อ! และนี่เองคือเรื่องราวของเด็กสาวที่มีความฝันในการเป็นเมดที่มีชื่อเสียงแห่งอากิฮาบาระที่ซึ่งแต่ล่ะวันเธอจะต้องพบเจอกับบททดสอบที่แสนลำบากมากมาย ทั้งจากลูกค้าเองหรือเพื่อนร่วมงานก็ตาม ชีวิตใหม่ในอากิฮาบาระของเธอได้เริ่มขึ้นแล้ว..

แนะนำตัวละคร

วันเกิด : 2 เมษายน
สูง : 154 ซม.
กรุ๊ปเลือด : B
อาหารที่ชอบ : ช็อคโกแลต
สีประจำตัว : ชมพู

Kazuhira Nagomi (CV: Kondou Reina)

หญิงสาวผู้ย้ายมาที่โตเกียวเพื่อไล่ตามความฝันในการเป็นเมดที่น่ารักและมีชื่อเสียงในอากิฮาบาระ ด้วยเหตุนี่เองเธอจึงทุ่มเทและพยายามอย่างหนักภายใต้การดูแลโดยร้าน “Ton Tokoton” แห่งนี้..

วันเกิด : 9 พฤษภาคม
สูง : 166 ซม.
กรุ๊ปเลือด : O
อาหารที่ชอบ : ราเมน
สีประจำตัว : แดง

Kazutoshi Ranko (CV: Satou Rina)

อดีตเมดที่กลับมาอากิฮาบาระหลังจากที่ห่างหายไปนานด้วยเหตุผลบางอย่าง เธอเป็นคนที่เงียบขรึมและไม่เคยยิ้ม อีกทั้งยังค่อนข้างเข้าใจได้ยากอีกด้วย..

วันเกิด : 21 กรกฎาคม
สูง : 149 ซม.
กรุ๊ปเลือด : AB
อาหารที่ชอบ : โอชะซึเกะ
สีประจำตัว : เขียว

Yumechi (CV: Minami Tanaka)

เมดสาวที่มีเอกลักษณ์ด้วยทรงผมทวินเทล เธอเป็นคนที่น่ารัก สดใส มีไหวพริบและสามารถเอนเตอร์เทนลูกค้าได้อย่างเต็มที่ จึงไม่แปลกที่เธอจะเป็นเมดที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้น ๆ ของร้าน..

วันเกิด : 28 เมษายน
สูง : 158 ซม.
กรุ๊ปเลือด : O
อาหารที่ชอบ : เทมปุระ
สีประจำตัว : เหลือง

Shiipon (CV: Tomoyo Kurosawa)

สาวเกลเมดประจำร้านที่มีนิสัยเป็นกันเองอย่างสุด ๆ และดูเหมือนว่าเธอเองก็เป็นเมดสาวที่ได้รับความนิยมประจำร้านอยู่เหมือนกันนะ..

วันเกิด : 1 มกราคม
สูง : 158 ซม.
กรุ๊ปเลือด : AB
อาหารที่ชอบ : ยากินิคุ
สีประจำตัว : ฟ้า

Tenchou (CV: Ayahi Takagaki)

ผู้จัดการร้านเมดคาเฟ่เป็นคนที่มักจะนำเรื่องราวและสร้างปัญหาไว้อยู่เสมอ ในบางครั้งก็ดูเหมือนคนที่ไม่เอาไหน แต่ในบางคราวก็กับเป็นคนที่พึ่งพาได้อย่างน่าเหลือเชื่อ และดูเหมือนว่าเธอจะเคยเป็นเมดมาก่อนอีกด้วย..

วันเกิด : 28 ตุลาคม
สูง : 175 ซม.
กรุ๊ปเลือด : O (Rh-)
อาหารที่ชอบ : โอเทลโล่
สีประจำตัว : ดำ-ขาว

Okachimachi

มาสคอตของร้านที่มีรูปร่างเป็นหมีแพนด้า และดูเหมือนว่าเรื่องราวอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องนั้นเต็มไปด้วยปริศนา…

แนะนำอนิเมะ Akiba Maid Sensou

Akiba Maid Sensou อนิเมะเข้าใหม่ประจำฤดูใบไม้ร่วงผลงานออริจินอลอนิเมะโดย Cygames และ P.A. Works ที่บอกเล่าเรื่องราวการใช้ชีวิคของเด็กสาวคนหนึ่งที่ต้องการจะเป็นเมดที่น่ารักและมีชื่อเสียงในอากิฮาบาระ โดยที่ในแต่ล่ะวันเธอจะต้องพบเจอกับอุปสรรค์ต่าง ๆ ทั้งจากลูกค้าเองหรือเพื่อนร่วมงานที่แต่ล่ะคนก็มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่แตกต่างกันไป ซึ่งล้วนแล้วแต่ชวนปวดหัวแทบทั้งสิ้น พร้อมด้วยความเป็นคอมเมดี้ และเสน่ห์ที่ชวนหลงใหลจากสาวเมดที่นำเสนอที่ชวนน่าติดตามเป็นอย่างมากกันเลยล่ะ

มาพร้อมด้วยงานภาพจากฝีมือสตูดิโอ P.A. Works ที่ต้องบอกเลยว่าเรื่องงานภาพของสตูดิโอนี้ไม่ธรรมดาเลยจริง ๆ  หลังจากที่ได้รับชมตัวอย่างกันแล้วเราจะเห็นได้จากฉาก แสงสี หน้าตาของตัวละครที่ทำออกมาได้อย่างดูดีเลยทีเดียว ถูกจัดให้เป็นอนิเมะที่อยู่ในเรทอายุ 13 ปีขึ้นไป อาจจะมีเนื้อหาหรือบางฉากที่ไม่เหมาะกับเด็กที่มีอายุน้อยกว่าเท่าไหร่นัก โดยรวมจึงสรุปได้ว่าเป็นอีกหนึ่งอนิเมะที่เกี่ยวกับการใช้ชีวิตของเหล่าเมดสาวที่มีเนื้อเรื่องที่น่าสนใจ พร้อมด้วยงานภาพที่ทำออกมาได้อย่างดูดี เหมาะสำหรับใครที่ต้องการหาอนิเมะเนื้อหาเบา ๆ หรือน่ารัก ๆ ไว้รับชมแล้วล่ะก็ ขอแนะนำเรื่องนี้เอาไว้เลยว่าน่าจะตอบโจทย์ถูกอกถูกใจพวกคุณได้อย่างดีกันเลยทีเดียวล่ะ.. บทความแนะนำอนิเมะก็ขอจบลงแต่เพียงเท่านี้ ไว้พบกันใหม่ในบทความหน้า ขอตัวลากันไปก่อน สวัสดีครับ..

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
0
Happy
2
In Love
2
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Natsu e no Tonneru Sayonara no Deguchi Gunjou (คำจากลาของคิมหันต์ ณ ปลายอุโมงค์)

เรื่องราวของ Tono Kaoru ที่บังเอิญได้ยินข่าวลือว่า “กฎแห่งมิติและกาลเวลาไม่มีความหมายสำหรับอุโมงค์อุราชิมะ” และหากว่าเดินผ่านแล้วจะพบกับความปรารถนาของหัวใจในอีกด้านหนึ่งของอุโมงค์…แต่สิ่งที่ขอก็ต้องแลกด้วยบางสิ่ง…
Anime

แนะนำอนิเมะ Mobile Suit Gundam: the Witch From Mercury

เรื่องราวเริ่มขึ้นในปี A.S. 112 ซึ่งเป็นยุคสมัยที่โลกพัฒนาถึงขีดสุด โดยเฉพาะเทคโนโลยีทางด้านอวกาศที่โลกได้รุดหน้าและพัฒนา ทั้งภาครัฐและเอกชน นับเป็นยุคทองแห่งอุตสาหกรรมทางด้านอวกาศที่นำความเจริญและรวมถึงยังเป็นรากฐานของระบบเศรษฐกิจใหม่
Anime

แนะนำอนิเมะ Reiwa no Di Gi Charat

เจ้าหญิงแห่งดาวเคราะห์ Di Gi Charat (ที่รู้จักกันทั่วไปในชื่อ Dejiko) เดินทางมาที่โลกเพื่อเป็นไอดอลที่ยิ่งใหญ่ ด้วยรูปร่างที่น่ารัก และการส่วมใส่หูแมวอันเป็นเอกลักษณ์ของเธอจึงทำให้เธอได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม

Leave a reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Yama no Susume: Next Summit

เรื่องราวของ Yukimura Aoi เด็กสาวที่ครั้งหนึ่งเคยโปรดปรานกิจกรรม Indoor อย่างสุด ๆ เธอไม่ค่อยชอบที่จะออกไปไหนมาไหนไกล ๆ และมักจะหมกตัวอยู่แต่ในบ้านเพื่อทำอาหาร ขนมหวานหรือตุ๊กตาลูกปัด และสำหรับเธอแล้วการได้ใช้ชีวิตแบบนี้ถือได้ว่าเป็นความสุขอย่างสุด ๆ
Anime

แนะนำอนิเมะ Bokura no Yoake (Break of Dawn)

เรื่องราวของ Sawatari Yuma เด็กประถมที่ชื่นชอบเรื่องราวเกี่ยวกับอวกาศ เขามักจะใช้เวลาว่างส่วนใหญ่หมดไปกับการอ่านหนังสือที่เกี่ยวกับอวกาศและดาราศาสตร์ รวมถึงการเฝ้าดูดวงดาวบนท้องฟ้าในยามค่ำคืน และจินตนาการว่าตนเองได้เป็นนักบินอวกาศที่ผจญภัยไปในหมู่ดาวอันกว้างใหญ่
Anime

แนะนำอนิเมะ Kimi wo Aishita Hitori no Boku e 

เรื่องราวของเด็กหนุ่มนักเรียนมัธยมปลาย Hidaka Koyomi ที่อาศัยอยู่กับพ่อเพียงลำพัง ภายหลังจากที่พ่อและแม่ของเขาได้หย่าร้างกัน เขาใช้ชีวิตอยู่เรื่อยมาพร้อมทั้งความสับสนและไร้ซึ่งความอบอุ่น