Anime

แนะนำอนิเมะ Shinmai Ossan Boukensha, Saikyou Party ni Shinu Hodo Kitaerarete Muteki ni Naru. (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

แนะนำอนิเมะ Shinmai Ossan Boukensha, Saikyou Party ni Shinu Hodo Kitaerarete Muteki ni Naru. (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

Shinmai Ossan Boukensha, Saikyou Party ni Shinu Hodo Kitaerarete Muteki ni Naru. อนิเมะแนวแอคชั่น คอมเมดี้ แฟนตาซีที่ถูกดัดแปลงมาจากไลท์โนเวล ผลงานของคุณ Kiraku Kishima และวาดภาพโดยคุณ Tea ซึ่งก็ได้ออกเผยแพร่ครั้งแรกในเดือนมิถุนายน ปี 2018 บนเว็บไซต์นิยายออนไลน์ Shōsetsuka ni Narō ต่อมาจึงได้ย้ายมาลงให้กับเว็บไซต์ Kakuyomu พร้อมมีการรวมเล่มออกวางจำหน่ายโดย Hobby Japan ออกมาแล้ว 13 เล่ม นอกจากนี้ยังมีการดัดแปลงเป็นมังงะ และยังได้อาจารย์ Ken Ogino มาดูแล ซึ่งฉบับมังงะเองในปัจจุบันก็ได้ออกมาแล้ว 9 เล่ม

ส่วนทางด้านงานภาพอนิเมะก็จะเป็นการจัดทำของสตูดิโอ Yumeta Company ที่ก็เป็นหนึ่งในสตูดิโอที่มากด้วยฝีมือ และยังได้ฝากผลงานที่ผ่านมาไว้กับเรื่อง Muv-Luv Alternative , Cue! , Kitsune no Koe , Tokyo Mew Mew New~♡ และ Record of Ragnarok เป็นต้น

กำหนดออกฉายในช่วงอนิเมะฤดูร้อน ปี 2024

เนื้อเรื่อง

เรื่องราวของ “ริค กลาดิเอเตอร์” ชายวัยกลางคนที่มีความฝันว่าจะต้องเป็นนักผจญภัยสุดยิ่งใหญ่ให้ได้ในสักวัน แต่เพราะด้วยสาเหตุบางอย่างจึงทำให้เขาไม่สามารถเริ่มต้นได้ในช่วงวัยที่เหมาะสมเหมือนกับคนอื่น ๆ จึงส่งผลให้พลังเวทย์รวมถึงการพัฒนาทักษะของเขานั้นต่ำกว่าคนทั่วไป และทำให้ช่วงเวลาที่ผ่านมาเขาต้องจมปลักอยู่ในแรงค์ต่ำสุด! 

จนกระทั่งวันหนึ่งตัวของเขาก็ได้จับผลัดจับผลูเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับกลุ่มนักผจญภัยระดับตำนานที่ประกอบไปด้วยสมาชิกที่มีพลังเหนือธรรมชาติ และการที่เขาได้ไปรู้จักกับคนเหล่านี้นั้นก็ได้ทำให้เขากลายเป็นลูกศิษย์ที่ได้รับการฝึกฝนต่าง ๆ มากมายที่เข้าขั้นโหดร้าย ป่าเถื่อนสุดจะบรรยาย แต่ทว่าการฝึกนรกสุดโหดเหล่านี้นั้นก็กับทำให้เขาแข็งแกร่งขึ้นอย่างน่าเหลือเชื่อ!! และกลายเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวการผจญภัยสุดยิ่งใหญ่ของชายวัยกลางคนที่พร้อมจะมาสร้างตำนานให้โลกนี้ต้องจดจำก็ได้เริ่มขึ้นแล้ว…

แนะนำตัวละคร

ริค กลาดิเอเตอร์ : Rick Gladiator (CV: Takuya Sato)

ชายวัยกลางคนที่ตัดสินใจลาออกจากพนักงานต้อนรับกิลด์ และมาเป็นนักผจญภัยเพื่อทำตามความฝันในวัยเด็ก เขานั้นเป็นคนที่ไม่มีความมั่นใจในตนเอง มองโลกในแง่ร้าย แต่ว่าเขากับมีความกล้าหาญและพร้อมจะต่อสู้เพื่อคนที่อ่อนแอกว่าตนเสมอ จึงทำให้เขาได้รับเลือกให้กลายเป็นลูกศิษย์และสมาชิกของปาตี้ที่แข็งแกร่งที่สุดในทวีป ด้วยการฝึกฝนของสมาชิกที่โหดจนเขาต้องตายและฟื้นหลายรอบก็ได้ทำให้เขาแข็งแกร่งอย่างน่าเหลือเชื่อเลยล่ะ..

เรเน็ตต์ เอลเฟลท์ : Reanette Elfelt (CV: Saori Onishi)

หนึ่งในสมาชิกของปาตี้ในตำนานที่แข็งแกร่งที่สุดในทวีป เธอเป็นดาร์กเอลฟ์ที่เชี่ยวชาญการต่อสู้และเจ้าของตำนานไร้พ่าย ผู้ที่ซึ่งชนะในการแข่งขันใต้ดินถึง 9,999 ครั้งติดต่อกัน ซึ่งในปัจจุบันเธอได้รับตำแหน่งเมดคอยดูแลงานบ้านให้แก่ปาตี้ และยังเป็นคนที่ค้นพบพลังบางอย่างในตัวของริคที่ได้ทำให้เธอตัดสินใจชวนเขาเข้าปาตี้อีกด้วย..

บราวสตัน อชอร์ก : Broughston Ashorc (CV: Kenta Miyake)

หนึ่งในสมาชิกของปาตี้ในตำนานที่แข็งแกร่งที่สุดในทวีป เขาเป็นออร์คหายากที่กลายมาเป็นนักผจญภัยที่มีความรอบรู้ ทั้งการฝึกฝน พละกำลัง หรือแม้แต่ปรัชญาการดำเนินชีวิต จนมีผู้คนจำนวนไม่น้อยเลยที่ยกย่องให้เขาเป็น “จอมปราชญ์” นอกจากนี้เขาเองยังเชี่ยวชาญเวทย์ซัพพอร์ตทุกชนิด และรวมถึงเวทย์ชุบชีวิตที่สามารถฟื้นคนที่พึ่งตายได้เลยล่ะ..

มิเซตต์ เอลวอร์ฟ : Mizett Eldwarf (CV: Toshiyuki Toyonaga)

หนึ่งในสมาชิกของปาตี้ในตำนานที่แข็งแกร่งที่สุดในทวีป เขานั้นเป็นเอลฟ์ครึ่งคนแคระมีร่างกายเหมือนเด็กหนุ่มทั่วไป แต่อันที่จริงแล้วเขากับมีอายุมากกว่า 50 ปี เขานั้นมีความเฉลียวฉลาดเป็นอย่างมาก และยังรวมถึงพรสวรรค์ทางด้านการประดิษฐ์ที่ว่ากันว่ามนุษย์โลกในยุคนี้จะต้องใช้เวลามากกว่า 1,000 ปี ถึงจะเข้าใจในสิ่งที่เขาสร้างอีกด้วย..

อลิซเรตต์ ดรากูล : Alicerette Draqul (CV: Misaki Kuno)

หนึ่งในสมาชิกของปาตี้ในตำนานที่แข็งแกร่งที่สุดในทวีป แวมไพร์สาวเลือดบริสุทธิ์ผู้ซึ่งได้รับการยอมรับให้เป็นนักเวทย์อัจฉริยะที่แข็งแกร่งที่สุดในทวีป เธอนั้นเป็นคนที่มีนิสัยร่าเริง เป็นกันเอง และยังชื่นชอบการร่ายเวทมนตร์ โดยเฉพาะเวทย์โจมตีที่เธอจะเชี่ยวชาญเป็นพิเศษ และดูเหมือนว่าเวทย์โจมตีของเธอจะทำให้ริคตายต้องตายในการฝึกอยู่บ่อย ๆ เสียด้วย!?…

แองเจลิกา ดิอาร์มุต : Angelica Diarmuit (CV: Shino Shimoji)

บุตรสาวคนโตของ Duke of Dilmut ตระกูลอันทรงเกียรติที่ปกครองชนชั้นสูงแห่งภาคเหนือ และเป็นอัศวินชั้นสองของ Royal Knights เธอเชี่ยวชาญในการต่อสู้ด้วยความเร็วสูง โดยใช้เวทมนตร์เสริมความแข็งแกร่งรวมเข้ากับดาบ จนเกิดเป็นฉายาว่า “แองเจลิกาประกายแสง” ถึงแม้ว่าภายนอกเธอจะเป็นคนที่โมโหร้าย หยาบคาย แต่ทว่าลึก ๆ แล้วเธอกับเป็นคนที่อ่อนโยน รักและเป็นห่วงพวกพ้อง คนในครอบครัวของเธอเสมอเลยล่ะ..

อนิเมะ Shinmai Ossan Boukensha, Saikyou Party ni Shinu Hodo Kitaerarete Muteki ni Naru.

Shinmai Ossan Boukensha, Saikyou Party ni Shinu Hodo Kitaerarete Muteki ni Naru. อนิเมะเข้าใหม่ประจำฤดูร้อนที่ถูกดัดแปลงมาจากไลท์โนเวล ผลงานของคุณ Kiraku Kishima ที่บอกเล่าเรื่องราวของชายวัยกลางคนที่มีความฝันอยากจะเป็นนักผจญภัย นั่นจึงทำให้เขาตัดสินใจออกจากงานประจำเพื่อมาฝึกฝนตนเองกับปาตี้นักผจญภัยระดับตำนาน ที่พร้อมจะมาเป็นอาจารย์ฝึกฝนเขาในแบบที่โหดเหนือคำบรรยาย! ซึ่งเนื้อหาของเรื่องนั้นจะเป็นแนวแอคชั่น แฟนตาซีที่นำเสนอชีวิตของคนธรรมดาที่ต้องฟันฝ่าอุปสรรคไปกับการฝึกฝนต่าง ๆ เพื่อเป็นนักผจญสุดแข็งแกร่งที่ทำออกมาได้อย่างน่าสนใจพาให้เราเอาใจช่วย พร้อมกับมุขตลกอีกมากมาย และความกาวในแบบกำลังดีก็ทำออกมาได้อย่างลงตัวเลยทีเดียวล่ะ

นอกจากนี้ในส่วนของงานภาพเอง หลังจากที่สตูดิโอ Yumeta Company ได้ปล่อยออกมาให้รับชม ต้องบอกเลยว่างานภาพนั้นทำออกมาได้ค่อนข้างดีไม่ว่าจะเป็นฉาก แสงสี ตัวละคร และรวมถึงดนตรีประกอบด้วยแล้วก็ทำให้อนิเมะเรื่องนี้กลายเป็นอีกเรื่องที่น่าจับตา ในอนิเมะฤดูร้อนที่กำลังจะถึงนี้ ซึ่งก็น่าจะเหมาะกับผู้ชมที่ชื่นชอบแนวแอคชั่น ผจญภัยที่แสดงให้เห็นถึงการพัฒนาของตัวละคร ถึงแม้จะมีความซ้ำซากจำเจในบางช่วงอยู่บ้าง แต่เชื่อเถอะว่าความสนุกสนานและน่าติดตามของเรื่องนี้จะคุ้มค่าในการรับชมอย่างแน่นอน… บทความแนะนำอนิเมะก็ขอจบลงแต่เพียงเท่านี้ ไว้พบกันใหม่ในการแนะนำครั้งหน้า จะมีเรื่องอะไรบ้างนั้น ไว้รอติดตามกันนะ..

ติดตามข่าวสารอนิเมะเพิ่มเติมได้ที่ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
0
Happy
2
In Love
2
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ ATRI: My Dear Moments (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวในโลกยุคอนาคตที่ระดับน้ำทะเลสูงขึ้นจนกลืนกินผืนแผ่นดินของโลกส่วนใหญ่ไว้เบื้องล่าง "อิคารุกะ นัตสึกิ" ชายหนุ่มที่สูญเสียขาหนึ่งข้างและแม่ไปจากอุบัติเหตุ เขานั้นอาศัยอยู่กับยายเพียงลำพังสองคน ทว่าวันหนึ่งยายของเขาก็เสียชีวิตลงอย่างกระทันหัน
Anime

แนะนำอนิเมะ Make Heroine ga Oosugiru! : รักครั้งนี้มีคนนกเยอะไปมั้ย! (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "นุคุมิซึ คาซึฮิโกะ" เด็กหนุ่มนักเรียนมัธยมปลายแสนจืดจางที่มีความชื่นชอบการอ่านไลท์โนเวลแนวโรแมนติกเป็นชีวิตจิตใจ ที่อยู่มาวันหนึ่งตัวของเขาก็ต้องไปพบเหตุการณ์ไม่คาดฝันของ "อันนะ" เพื่อนสาวร่วมห้องที่กำลังผิดหวังจากความรักจากเพื่อนสนิทสมัยเด็กของเธอ
Anime

แนะนำอนิเมะ Bye Bye, Earth (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวบนโลกที่ผู้คนต่างเกิดมามีรูปร่างเป็นสัตว์ชนิดต่าง ๆ มากมาย แต่ทว่ามีเพียง "Belle Lablac" สาวน้อยที่เกิดมาโดยที่ไม่มีทั้งขนหรือเขี้ยวเล็บเหมือนคนอื่น ๆ จึงทำให้เธอถูกมองว่าเป็นตัวประหลาดตั้งแต่เด็ก พร้อมกับชื่อที่ถูกผู้คนเรียกว่า "Faceless" และต้องใช้ชีวิตอย่างโดดเดี่ยวเรื่อยมา

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Naze Boku no Sekai wo Daremo Oboeteinai no ka? : โลกคู่ขนานกับตำนานวีรบุรุษที่ถูกลืม (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวในโลกที่มหาสงครามห้าเผ่าพันธุ์เพื่อชิงอำนาจเหนือผืนแผ่นดิน ได้สิ้นสุดลงด้วยชัยชนะของมนุษยชาติที่มีวีรบุรุษนามว่าซิดเป็นผู้นำ ซึ่งด้วยความสามารถของวีรบุรุษผู้นี้เองก็ทำให้อีกสี่เผ่าพันธุ์ถูกปิดผนึกลง! แต่ทว่าในวันหนึ่งโลกที่เคยถูกช่วยไว้กับถูกบางสิ่งบางอย่างได้ ‘เขียนทับ’ ขึ้นมาใหม่
Anime

แนะนำอนิเมะ Tsue to Tsurugi no Wistoria : ตำนานดาบและคทาแห่งวิสตอเรีย (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวในโลกที่เวทมนตร์ได้รับการยอมรับและถือว่าเป็นทุกสิ่งสำหรับโลกใบนี้ "Will Serfort" เด็กหนุ่มนักเรียนในสถาบันเวทมนตร์ที่ให้คำมั่นสัญญากับ "Elfaria Albis" เพื่อนสมัยเด็กที่ในปัจจุบันเธอได้เป็นถึงหนึ่งในห้าผู้ถือไม้เท้าศักดิ์สิทธิ์ผู้อยู่จุดสูงสุดของจอมเวท
Anime

แนะนำอนิเมะ Elf-san wa Yaserarenai (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "โทโมอัตสึ นาโอเอะ" นักกายภาพบำบัดในการลดน้ำหนักที่ต้องมาเป็นเทรนเนอร์ส่วนตัวให้กับ "เอลฟูดะ" สาวน้อยเผ่าเอลฟ์จากโลกแฟนตาซีเจ้าของตำนานเรื่องเล่าปรัมปราที่ได้มาใช้ขีวิตอย่างสงบยังโลกมนุษย์ และด้วยการใช้ชีวิตที่แสนเรียบง่ายรวมเข้ากับอาหารฟาสต์ฟู้ดแสนโปรด จึงทำให้ภาพลักษณ์เอลฟ์นักรบกลายเป็นคนอ้วนลงพุงไปโดยปริยาย!