Anime

แนะนำอนิเมะ Seijo no Maryoku wa Bannou desu : สตรีศักดิ์สิทธิ์อิทธิฤทธิ์สารพัดอย่าง (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

แนะนำอนิเมะ Seijo no Maryoku wa Bannou desu : สตรีศักดิ์สิทธิ์อิทธิฤทธิ์สารพัดอย่าง (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

Seijo no Maryoku wa Bannou desu หรือในชื่อไทยว่า สตรีศักดิ์สิทธิ์อิทธิฤทธิ์สารพัดอย่าง อนิเมะแนวแฟนตาซี โรแมนติก ต่างโลกที่ถูกดัดแปลงมาจากไลต์โนเวล ผลงานของคุณ Yuka Tachibana และวาดภาพโดยคุณ Yasuyuki Syu ซึ่งได้ออกเผยแพร่ครั้งแรกในปี 2016 ให้กับเว็บไซต์นิยายออนไลน์ Shōsetsuka ni Narō ก่อนที่จะได้รับการรวมเล่มออกวางจำหน่ายโดย Fujimi Shobo และมีจำนวนทั้งสิ้น 9 เล่มด้วยกัน อีกทั้งยังมีการดัดแปลงเป็นมังงะ และได้อาจารย์ Fujiazuki มาวาดภาพประกอบ พร้อมกับออกเผยแพร่บนเว็บไซต์ ComicWalker ของ Kadokawa Shoten มาตั้งแต่ปี 2017 จนมาถึงปัจจุบันก็ได้รวมเล่มออกวางจำหน่ายมาแล้ว 8 เล่ม แถมยังมีภาคพิเศษในชื่อ “The Other Saint” ที่ได้อาจารย์ Aoagu มาวาดภาพประกอบก็มีจำนวนทั้งสิ้น 4 เล่ม

ทางส่วนของงานภาพก็จะเป็นการจัดทำของสตูดิโอ Diomedéa ที่ก็เป็นอีกหนึ่งสตูดิโอที่มากด้วยฝีมือ และยังเคยฝากผลงานในเรื่องที่ผ่านมาแล้ว เช่น Isekai Yakkyoku , Handa-kun , Shinryaku! Ika Musume , Futsal Boys!!!!! , Kamonohashi Ron no Kindan Suiri เป็นต้น

อนิเมะทั้ง 2 ซีซั่นสามารถรับชมแบบถูกลิขสิทธิ์ได้ทาง Bilibili และ Muse Thailand

เนื้อเรื่อง

เรื่องราวของ “ทาคานาชิ เซย์” พนักงานออฟฟิศผู้ทุ่มเทให้กับการทำงาน ที่อยู่มาวันหนึ่งหลังจากที่เลิกโอทีจากที่ทำงานเธอก็ถูกอัญเชิญมายังต่างโลกให้รับหน้าที่ใหม่ในฐานะ “สตรีศักดิ์สิทธิ์” แสนยิ่งใหญ่ ทว่าด้วยหน้าตาที่ธรรมดาสามัญเกินไปจึงทำให้เจ้าชายแห่งอาณาจักร Slantania ไม่ยอมรับว่าเธอเป็นสตรีศักดิ์สิทธิ์ และได้เลือกเด็กสาวมัธยมปลายอีกคนที่อัญเชิญมาพร้อมกันเป็นแทน!

หลังจากที่ไม่ได้ถูกรับเลือกเป็นสตรีศักดิ์สิทธิ์ เซย์ก็ได้ออกจากวังและเริ่มออกเดินทางโดยปิดบังตัวตนว่าเป็นสตรีศักดิ์สิทธิ์ และด้วยความที่เธอชื่นชอบดอกไม้เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ก็ได้บังเอิญเดินชมดอกไม้จนได้ไปพบกับสถาบันวิจัยแห่งหนึ่ง และด้วยความชื่นชอบส่วนตัวจึงทำให้เธอได้ทำงานเป็นนักวิจัย ภายใต้การดูแลของ “โยฮัน วาลเด็ค” ที่คอยให้ความรู้ต่าง ๆ แก่เธอ ซึ่งเมื่อรวมเข้ากับพลังเวทย์ในฐานะสตรีศักดิ์สิทธิ์ที่เธอมี จึงทำให้เธอสามารถสร้างโพชั่นที่มีประสิทธิภาพสูงอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อนได้สำเร็จ!! และด้วยโพชั่นสุดพิเศษจากฝีมือของเธอนี้เองก็เป็นเสมือนกับใบเบิกทางและทำให้ชีวิตใหม่ในต่างโลกของเธอเริ่มขึ้น.…

แนะนำตัวละคร

ทาคานาชิ เซย์ : Takanashi Sei (CV: Yui Ishikawa)

พนักงานออฟฟิศวัย 20 ปี เธอเป็นคนที่มีนิสัยจริงจัง มุ่งมั่น และไม่มีประสบการณ์ด้านความรักมาก่อน แต่แล้ววันหนึ่งเธอก็ถูกอัญเชิญไปต่างโลกเพื่อให้รับหน้าที่เป็น “สตรีศักดิ์สิทธิ์” แต่ด้วยหน้าตาที่ไม่เข้าตาเจ้าชายจึงทำให้เธอไม่ถูกรับเลือก นั่นจึงทำให้เธอต้องออกจากวัง และมาใช้ชีวิตในฐานะนักวิจัย คอยค้นคว้าทดลองและสร้างโพชั่นต่าง ๆ ขึ้นมา และดูเหมือนว่าโพชั่นที่เธอใส่พลังของสตรีศักดิ์สิทธิ์เข้าไปจะสามารถแสดงพลังได้มากขึ้น 50% เลยล่ะ…

อัลเบิร์ต ฮอว์ก : Albert Hawke (CV: Takahiro Sakurai)

ผู้นำอัศวินลำดับที่ 3 แห่งพระราชวัง บุตรชายคนที่สามของมาร์เกรฟ ฮอว์ก เขานั้นได้รับความไว้วางใจอย่างสูงจากอัศวินใต้สังกัดว่าเป็นผู้นำที่ดี ที่พร้อมจะต่อสู้เพื่อปกป้องคนที่อ่อนแอกว่าเสมอ นอกจากความเป็นผู้นำแล้วเขาเองยังมีความสามารถทางด้านการใช้ดาบและรวมถึงเวทย์น้ำแข็งสุดแข็งแกร่ง อีกทั้งเขาเองยังได้รับความสนใจจากเหล่าสาว ๆ มากมายในอาณาจักร และดูเหมือนว่าเขาเองจะให้ความสนใจในตัวของเซย์เป็นพิเศษอีกด้วย…

โยฮัน วาลเด็ค : Yohan Vuarudekk (CV: Takuya Eguchi)

ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยพืชสมุนไพร บุตรชายคนที่สองของเคานต์วัลเด็ค เขานั้นเป็นคนที่สุภาพ ใจดี อ่อนโยนและยังเป็นคนที่ให้ความช่วยเหลือกับเซย์อย่างทันที เมื่อรู้เรื่องราวทั้งหมดจากปากเธอ นอกจากนี้เขาเองยังรู้สึกสนุกทุกครั้งเมื่อดูความสัมพันธ์ของฮอว์กเพื่อนสนิทและเซย์ที่กำลังเพิ่มมากขึ้น…

ยูริ เดรเวส : Yuri Drewes (CV: Yūsuke Kobayashi)

ผู้บัญชาการกองบังคับการกองเวทย์มนตร์ที่แต่เดิมเขานั้นเคยเป็นสามัญชนทั่วไป ทว่าด้วยพลังเวทย์ที่มีติดตัวจำนวนมากจึงทำให้เขาได้รับเลี้ยงจากตระกูล Marquis Drewes เขานั้นเป็นคนที่ค่อนข้างเป็นมิตร แต่เพราะนิสัยที่ชื่นชอบเวทมนตร์มากเกินไป จึงทำให้เขากลายเป็นคนประหลาดในสายตาคนอื่นอยู่เป็นประจำ อีกทั้งเขาเองยังเป็นคนที่อัญเชิญพวกเซย์มายังต่างโลกนี้อีกด้วย..

จู๊ด : Jude (CV: Taku Yashiro)

นักวิจัยจากสถาบันพืชสมุนไพร เขาเป็นคนแรกที่แนะนำเซย์ไปยังสถาบันวิจัย ด้วยเหตุนี้เองเขาจึงรับหน้าที่เป็นคนคอยสอนให้ความรู้กับเธอเกี่ยวกับโลกใบนี้ และเขาเองยังมีบุคลิกที่อบอุ่น พึ่งพาได้ พร้อมกับการเอาใจใส่รายละเอียดต่าง ๆ ได้ดีเลยล่ะ…

อนิเมะ Seijo no Maryoku wa Bannou desu : สตรีศักดิ์สิทธิ์อิทธิฤทธิ์สารพัดอย่าง (รีวิว/แนะนำ)

Seijo no Maryoku wa Bannou desu หรือ สตรีศักดิ์สิทธิ์อิทธิฤทธิ์สารพัดอย่าง อนิเมะแฟนตาซี โรแมนติกแสนสนุกที่ซีซั่น 2 ได้เข้าฉายในช่วงอนิเมะฤดูใบไม้ร่วงอยู่ในขณะนี้ ผลงานโดยคุณ Yuka Tachibana ที่บอกเล่าเรื่องราวของพนักงานออฟฟิศสาวที่จู่ ๆ ก็ได้ถูกอัญเชิญไปต่างโลกให้ทำหน้าที่เป็นสตรีศักดิ์สิทธิ์ แต่ทว่าด้วยหน้าตาที่แสนธรรมดาจึงทำให้เธอไม่ได้ถูกรับเลือกให้เป็นสตรีศักดิ์สิทธิ์ไปเสียอย่างงั้น! และหลังจากไม่ถูกรับเลือกเธอก็ได้ไปใช้ชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์เป็นนักวิจัย คอยสร้างโพชั่นต่าง ๆ ขึ้นมา และโพชั่นที่เธอสร้างนี้เองก็เป็นของสุดพิเศษจนสามารถดึงดูดผู้คนให้เข้าหาเธออยู่เสมอเลยล่ะ. 

ซึ่งเนื้อหาของเรื่องนี้จะเน้นไปทางด้านแฟนตาซี ชีวิตประจำวันที่ตัวเอกจะต้องใช้ชีวิตคิดค้นและวิจัยสมุนไพรต่าง ๆ ขึ้นมา พร้อมด้วยอีเวนต์อีกมากมายที่ผลักดันให้เธอต้องใช้พลังเวทย์ในฐานะสตรีศักดิ์สิทธิ์ นอกจากนี้เรื่องนี้ยังให้กลิ่นอายของความโรแมนติกจากหนุ่ม ๆ ที่เข้ามาเพื่อสานความสัมพันธ์กับตัวเอกของเรา จะบอกว่าคล้าย ๆ กับโอโตเมะเกมเลยก็ว่าได้ แต่ต่างกันนิดเดียวตรงที่เรื่องนี้ดูเหมือนว่าจะผูกเรือให้กับพี่ฮอว์กไปเสียแล้ว! แถมโมเมนต์เซอร์วิสของคู่พระนางที่ทำออกมาได้หวานจนน้ำตาลยังอายเลยล่ะ(ฮา)

นอกจากเนื้อเรื่องจะสนุกน่าติดตามแล้ว ทางส่วนของงานภาพก็ทำออกมาได้อย่างสวยงามเลยจริง ๆ ทั้งจากฉาก แสงสี ตัวละครและรวมถึงเพลงประกอบสุดไพเราะเองก็ด้วยเช่นกัน ซึ่งก็ขอสรุปให้เรื่องนี้เป็นอีกหนึ่งอนิเมะน้ำดีแนวต่างโลกที่มีเนื้อหาชวนติดตาม ที่ให้ครบจบทุกอารมณ์ ซึ่งก็น่าจะเหมาะกับผู้ชมที่ชื่นชอบแนวต่างโลกสโลว์ไลฟ์ เรื่อย ๆ แบบรอมคอมด้วยแล้ว เราก็ขอแนะนำเรื่องนี้เอาไว้เลยว่าจะต้องสนุกและไม่ทำให้คุณผิดหวังอย่างแน่นอน.. บทความแนะนำอนิเมะก็ขอจบลงแต่เพียงเท่านี้ ไว้พบกันใหม่ในบทความหน้า ขอตัวลากันไปก่อน สวัสดีครับ..

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
0
Happy
1
In Love
1
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Nozomanu Fushi no Boukensha : เส้นทางพลิกผันของราชันอมตะ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "Rentt Faina" ชายหนุ่มนักผจญภัยที่มีความฝันว่าสักวันเขาจะต้องขึ้นเป็นนักผจญภัยระดับมิธริลให้ได้ แต่ทว่าตลอดระยะเวลาสิบปีที่ผ่านมาเขากับทำได้แค่เพียงอยู่ในระดับทองแดงเพียงเท่านั้น.
Anime

แนะนำอนิเมะ Surgeon Elise : เอลิเซ่ แพทย์หญิงทะลุมิติ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของศัลยแพทย์ผู้มากด้วยฝีมือที่ได้รับเลือกให้เป็นอาจารย์แพทย์ของมหาวิทยาลัยที่อายุน้อยที่สุด แต่ทว่าใครกันมั่งล่ะจะรู้ว่าการที่เธอพยายามอย่างหนัก เพื่อเป็นแพทย์ช่วยเหลือผู้คนนั้นจะทำไปเพราะว่าอยากชดเชยความผิดพลาดที่เธอทำไว้ในชาติก่อน?
Anime

แนะนำ 10 อนิเมะน่าดูประจำฤดูหนาว (Winter 2023-2024) Part1

อนิเมะฤดูหนาวของประเทศญี่ปุ่นนั้น จะมีกำหนดเริ่มฉายกันในช่วงเดือนธันวาคมไปจนถึงเดือนกุมภาพันธ์ ซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะเริ่มฉายกันจริง ๆ ในช่วงเดือนมกราคมเป็นต้นไป แต่ก็อาจจะมีบางเรื่องที่มีกำหนดฉายในช่วงเดือนธันวาคม จึงไม่แปลกที่จะถือได้ว่าอนิเมะช่วงฤดูหนาวจะเหมือนเป็นการสิ้นสุดและเริ่มต้นใหม่ก็ว่าได้

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Sasaki to Pi-chan : ซาซากิกับพีจัง (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "Sasaki" พนักงานออฟฟิศชายวัยกลางคนที่ใช้ชีวิตแบบซังกะตาย “ตื่น ทำงาน นอน” วนลูปแบบนี้ไปทุกวัน แต่แล้ววันหนึ่งเขาก็ได้ตัดสินใจที่จะมองหาสัตว์เลี้ยงมาเลี้ยงเพื่อเพิ่มสีสันให้แก่ชีวิต ด้วยการซื้อนกเขาชวาอันแสนน่ารักพร้อมกับตั้งชื่อว่า Pii-chan ทว่านกเขาชวาที่เขาได้มากับไม่ใช่นกธรรมดาทั่วไป เพราะนกน้อยตัวนี้กับเป็น..
Anime

แนะนำอนิเมะ Yubisaki to Renren : ร้อยเรียงรักจากหัวใจ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "อิโตเสะ ยูกิ" สาวน้อยนักศึกษาที่เป็นผู้บกพร่องทางการได้ยิน และด้วยความพิเศษนี้เองจึงทำให้ตลอดเวลาที่ผ่านมาเธอมักจะมีปัญหาทางด้านการเข้าสังคม และรู้สึกว่าตนเองนั้นแตกต่างจากคนอื่นเป็นอย่างมาก. 
Anime

แนะนำอนิเมะ Oroka na Tenshi wa Akuma to Odoru (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวะคร)

เรื่องราวของ "Akutsu Masatora" ปีศาจหนุ่มที่ได้รับมอบหมายหน้าที่อันทรงเกียรติจากราชาปีศาจให้มาใช้ชีวิตเป็นนักเรียนในโลกมนุษย์ เพื่อค้นหามนุษย์ที่มีความสามารถและพากลับไปเป็นไอดอลของเหล่าปีศาจในนรก ซึ่งบุคคลที่ว่านั้นตัวของเขาก็ได้ตัดสินใจ