Anime

Isekai Yakkyoku (เภสัชกรเทพสองโลก)

Isekai Yakkyoku (เภสัชกรเทพสองโลก)

Isekai Yakkyoku หรือในชื่อไทยว่า เภสัชกรเทพสองโลก อนิเมะแนวแฟนตาซี คอมเมดี้ ต่างโลก ที่ถูกดัดแปลงมาจากไลท์โนเวลผลงานของคุณ Takayama Liz และวาดภาพประกอบโดยคุณ keepout ออกเผยแพร่ครั้งแรกบนสื่อเว็บไซต์นิยายออนไลน์ Shōsetsuka ni Narō ในเดือนกรกฎาคม ปี 2015 ก่อนที่จะได้รับการตีพิมพ์ออกวางจำหน่ายโดย MF Books ของสำนักพิมพ์ KADOKAWA ในเดือนมกราคม ปี 2016 จนถึงปัจจุบันฉบับไลท์โนเวลได้ออกมาแล้วทั้งสิ้น 7 เล่ม พร้อมทั้งได้รับการดัดแปลงเป็นมังงะในเวลาต่อมา เพื่อเป็นส่วนช่วยโปรโมทย์ตัวไลท์โนเวล และยังได้อาจารย์ Se Takano มาร่วมวาดภาพประกอบภายในเรื่องให้อีกด้วย ฉบับมังงะออกเผยแพร่ในเดือนพฤศจิกายน ปี 2016 จนถึงปัจจุบันฉบับมังงะออกมาแล้วทั้งสิ้น 6 เล่ม

ภายหลังจากกระแสตอบรับที่ดีและฐานแฟนคลับที่เพิ่มมากขึ้น จึงได้รับเลือกให้ดัดแปลงเป็นอนิเมะพร้อมทั้งมอบหมายให้สตูดิโอ Diomedéa มารับผิดชอบดูแลทางด้านการผลิต ซึ่งเคยมีผลงานที่ผ่านมาแล้วในอนิมเมะอยู่หลายเรื่องด้วยกัน เช่น Aho Girl , Handa-kun , Shinryaku! Ika Musume , Futsal Boys!!!!! , Chio-chan no Tsuugakuro เป็นต้น

กำหนดออกฉายในช่วงอนิเมะฤดูร้อน ปี 2022

เนื้อเรื่อง

เรื่องราวของ Yakutani Kanji ผู้ช่วยศาสตราจารย์สาขาเภสัชศาสตร์ชื่อดัง ในวัยเพียง 31 ปี เขาก็ประสบความสำเร็จในชีวิตของการเป็นเภสัชด้วยการพัฒนาตัวยาขึ้นมารักษาโรคร้ายได้อย่างมากมาย ด้วยการที่เสียน้องสาวไปให้กับโรคร้ายเมื่อในอดีตตัวเขาจึงจำฝังใจและพยายามพัฒนาตัวยาขึ้นมาเพื่อช่วยเหลือไม่ให้ใครต้องเจ็บป่วยจากโรคร้ายอีก ท่ามกลางเสียงคัดค้านจากเหล่าเพื่อร่วมงานที่มักจะเตือนเขาถึงการทำงาน ที่ตัวเขามักจะโหมงานหนักและพักผ่อนน้อยอยู่บ่อย ๆ แต่ดูเหมือนเขาจะไม่เคยสนใจในคำเตือนนั้นเลย

จนกระทั่งวันหนึ่งตัวเขาได้โหมงานหนักติดต่อกันอยู่หลาย จนทำให้เขาหน้ามืดและเป็นลมล้มไประหว่างทำงาน ส่งผลให้ตัวเขาเสียชีวิตอย่างทันทีด้วยโรคกล้ามเนื้อหัวใจตายเฉียบพลัน และในระหว่างที่กำลังหลับอยู่นั้นเขาก็ได้ตื่นขึ้นมาอยู่ในร่างของเด็กชายอายุสิบขวบที่ชื่อว่า Falma de Médicis ซึ่งมาสลบจากการโดนฟ้าผ่าลงมาใส่ตัวเอง!

Kanji ได้ใช้เวลาปรับตัวอยู่ซักพักจนมารู้ว่าในตอนนี้ตัวเขาได้มาเกิดใหม่ที่ต่างโลกเสียแล้ว ที่โลกนี้เต็มไปด้วยศาสตร์เวทมนตร์และรวมถึงความแฟนตาซีอย่างเต็มพิกัด ทางด้านศาสตร์เวทมนตร์ก็พัฒนาจนถึงขีดสุด แต่ทว่าทางด้านการแพทย์นั้นกับตกต่ำถึงขีดสุดเหมือนกัน และด้วยการที่เขาเกิดมาเป็นบุตรชายคนที่สองของตระกูล de Médicis แพทย์หลวงของจักรวรรดิแซนฟลูสส์ในต่างโลกนี่เอง เขาจึงต้องนำเอาวิทยาการที่เขาเคยเรียนรู้เมื่อชาติที่แล้วนำมาประยุกต์ใช้ที่ต่างโลกนี้ เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการรักษาผู้คนพร้อมด้วยความพยายามค้นหาวิธีรักษาโรคระบาดโบราณในคำทำนายที่กำลังจะเกิดขึ้นในโลกแห่งนี้ ชีวิตใหม่ของเภสัชกรหนุ่มในร่างเด็กน้อยจึงได้เริ่มขึ้น…

แนะนำตัวละคร

Falma de Médicis (CV. Toyosaki Aki)

ลูกชายคนที่สองจากตระกูล de Médicis เภสัชกรที่มีชื่อเสียงของอาณาจักร เป็นร่างที่ Yakutani Kanji กลับชาติมาเกิดซึ่งเป็นนักวิจัยด้านเภสัชกรรมที่มากด้วยฝีมือ ด้วยเหตุนี้เองเขาจึงใช้ความรู้ความสามารถที่มีจากชาติที่แล้วนำมาประยุกต์ใช้เพื่อสร้างยามากมายเอาไว้รักษาผู้คนในโลกแห่งนี้…

Eléonore Bonnefoi (CV. Ueda Reina)

ลูกศิษย์ของ Bruno เธอเป็นคนที่เฉลียวฉลาดสามารถเรียนรู้งานได้อย่างรวดเร็ว เป็นเภสัชกรขั้นที่หนึ่งจากโรงเรียนแพทย์หลวง มีความรู้และสามารถช่วยเหลืองานในร้านได้อย่างดีเยี่ยม นอกจากนี้เธอยังเป็นอาจารย์คอยสอนวิชาในโลกนี้ให้แก่ Falma อีกด้วย…

Charlotte Soller (CV. Hondo Kaede)

คนรับใช้ประจำตระกูล de Médicis มีหน้าที่คอยดูแลงานบ้านและรวมถึงการดูแล Falma เธอเป็นคนที่ร่าเริง สดใส และมองโลกในแง่บวกอยู่เสมอเป็นดั่งความสดใสที่ค่อยช่วยเยียวยาจิตใจได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว..

Élisabeth II (CV. Ito Shizuka)

จักรพรรดินีผู้ปกครองจักรวรรดิแซงต์ฟลูฟ เธอเป็นหญิงสาวที่มีพลังศักสิทธ์ของเทพอัคคี เปรียบดั่งผู้ส่งสารของพระเจ้า และด้วยพลังที่เธอมีจึงทำให้เธอได้รับการยอมรับมากมายให้เป็นจักรพรรดินีที่แข็งแกร่งแห่งยุค แต่ก็ต้องทนทุกข์ทรมารจากโรคร้ายอยู่นาน จนกระทั่ง Falma ได้เข้ามาช่วยเธอไว้ได้สำเร็จ หลังจากวันนั้นเธอก็นับถือ Falma และพร้อมจะสนับสนุนทุกความคิดของเขาโดยทันที…

Bruno de Médicis (CV. Nomura Kenji)

พ่อของ Falma และเป็นหัวหน้าครอบครัวตระกูล de Médicis เภสัชกรหลักที่ดำรงตำแหน่งเป็นหัวหน้าเภสัชกรหลวงของจักรพรรดิ ถึงแม้ว่าเขาจะมีบุคคลิกที่เคร่งครัดดูน่าเกรงขาม แต่เขาก็มีความเมตตาและไม่รู้สึกรังเกียจเมื่อต้องตรวจผู้ป่วยจากโรคร้ายเลย อีกทั้งเขายังเป็นผู้อยู่เบื้องหลังสนับสนุนแผนการณ์ของลูกชายอีกด้วย…

Blanche de Médicis (CV. Naganawa Maria)

น้องสาวของ Falma บุตรคนที่สามของตระกูล de Médicis เธอเป็นเด็กที่ฉลาด มีไหวพริบและสามารถเรียนรู้ได้อย่างรวดเร็ว และเธอยังเป็นคนที่เห็นว่า Falma โดนฟ้าผ่าเข้าอย่างจังเลยด้วย..

Isekai Yakkyoku (เภสัชกรเทพสองโลก)

Isekai Yakkyoku หรือในชื่อไทยว่า เภสัชกรเทพสองโลก อนิเมะเข้าใหม่ประจำฤดูร้อนที่มีเนื้อเรื่องน่าสนใจ แปลกใหม่ โดยมีเนื้อหาเกี่ยวกับต่างโลกที่เราคุ้นเคย แต่การไปต่างโลกครั้งนี้ตัวเอกของเรื่องเป็นเภสัชกรมาก่อนและในต่างโลกนี้เองเขาจะต้องใช้ความรู้ที่มีเกี่ยวกับการปรุงยา นำมาประยุกต์และสร้างเป็นยาตัวใหม่ ๆ เพื่อช่วยเหลือผู้คนที่อยู่ในต่างโลก ซึ่งเนื้อหานั้นตัวอาจารย์ผู้เขียนเองสามารถนำเอาองค์ความรู้ที่เกี่ยวกับเภสัชศาสตร์ และฟิสิกส์เคมีมาหลอมรวมกับความแฟนตาซีได้อย่างลงตัว เอาชนิดที่ว่าเรื่องราวเกร็ดของความรู้ต่าง ๆ สามารถนำมาใส่ในตัวเรื่องให้เราไม่รู้สึกเบื่อหน่ายเลยแต่อย่างใด อีกทั้งยังมีจังหวะในการเล่นมุขและตลกร้ายที่ชวนขำได้อย่างลงตัว ซึ่งในส่วนนี้เองที่สามารถทำออกมาได้อย่างดีเลยทีเดียว และอาจจะกล่าวได้ว่าเสน่ห์ของเรื่องนี้อยู่ตรงความรู้พวกนี้เลยก็ว่าได้

พร้อมด้วยงานภาพที่ทำออกมาได้อย่างดูดี หลังจากที่ปล่อยตัวอย่างออกมาให้เราได้รับชมกันไปแล้ว เราจะเห็นได้ถึงงานภาพทั้งจากฉากเอง ซาวดนตรีประกอบ หน้าตาของเหล่าตัวละครที่ทำออกมาได้อย่างโดดเด่น และถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งอนิเมะประจำฤดูร้อนที่มีเนื้อหาน่าสนใจ แปลกใหม่ ทำให้เราได้ความรู้เพิ่มเติมทั้งจากศัพย์ของตัวยาเอง การวินิจฉัยโรค การใช้ยาเพื่อรักษา ต้องยอมรับเลยว่าเรื่องนี้นั้นทำออกมาได้อย่างลงตัวสามารถเปิดโลกให้เราได้เห็นถึงสิ่งใหม่ ๆ 

เหมาะสมกับทุกเพศทุกวัย เด็กดูได้ผู้ใหญ่ดูดี และเป็นอีกหนึ่งอนิเมะน้ำดีที่อัดแน่นไว้ด้วยความรู้ที่จะไม่ทำให้เราเบื่อหน่ายเลยก็ว่าได้ ถ้าต้องการหาอนิเมะเนื้อเรื่องสนุกพร้อมทั้งได้ความรู้ไปในตัวแล้วล่ะก็ ขอแนะนำเรื่องนี้เอาไว้เลย รับรองเลยว่าดูสนุกไม่เบื่อและแถมยังได้ความรู้กันไปเต็ม ๆ เลยด้วย… บทความนี้ก็ขอจบลงแต่เพียงเท่านี้ ไว้พบกันใหม่ในบทความหน้า ขอตัวลากันไปก่อน สวัสดีครับ..

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
1
Happy
2
In Love
3
Not Sure
1
Silly
1

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Natsu e no Tonneru Sayonara no Deguchi Gunjou (คำจากลาของคิมหันต์ ณ ปลายอุโมงค์)

เรื่องราวของ Tono Kaoru ที่บังเอิญได้ยินข่าวลือว่า “กฎแห่งมิติและกาลเวลาไม่มีความหมายสำหรับอุโมงค์อุราชิมะ” และหากว่าเดินผ่านแล้วจะพบกับความปรารถนาของหัวใจในอีกด้านหนึ่งของอุโมงค์…แต่สิ่งที่ขอก็ต้องแลกด้วยบางสิ่ง…
Anime

แนะนำอนิเมะ Mobile Suit Gundam: the Witch From Mercury

เรื่องราวเริ่มขึ้นในปี A.S. 112 ซึ่งเป็นยุคสมัยที่โลกพัฒนาถึงขีดสุด โดยเฉพาะเทคโนโลยีทางด้านอวกาศที่โลกได้รุดหน้าและพัฒนา ทั้งภาครัฐและเอกชน นับเป็นยุคทองแห่งอุตสาหกรรมทางด้านอวกาศที่นำความเจริญและรวมถึงยังเป็นรากฐานของระบบเศรษฐกิจใหม่
Anime

แนะนำอนิเมะ Akiba Maid Sensou

เรื่องราวของ Kazuhira Nagomi เด็กสาวที่ย้ายมายังโตเกียวเพื่อทำตามความฝันในวัยเด็กของเธอ ด้วยการเป็นสาวเมดที่น่ารักและมีชื่อเสียงที่สุดในย่านอากิฮาบาระ และเมื่อมาถึงเธอก็ได้บังเอิญจับผลัดจับผลูกลายเป็นเมดประจำร้าน "Ton Tokoton"

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Reiwa no Di Gi Charat

เจ้าหญิงแห่งดาวเคราะห์ Di Gi Charat (ที่รู้จักกันทั่วไปในชื่อ Dejiko) เดินทางมาที่โลกเพื่อเป็นไอดอลที่ยิ่งใหญ่ ด้วยรูปร่างที่น่ารัก และการส่วมใส่หูแมวอันเป็นเอกลักษณ์ของเธอจึงทำให้เธอได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม
Anime

แนะนำอนิเมะ Yama no Susume: Next Summit

เรื่องราวของ Yukimura Aoi เด็กสาวที่ครั้งหนึ่งเคยโปรดปรานกิจกรรม Indoor อย่างสุด ๆ เธอไม่ค่อยชอบที่จะออกไปไหนมาไหนไกล ๆ และมักจะหมกตัวอยู่แต่ในบ้านเพื่อทำอาหาร ขนมหวานหรือตุ๊กตาลูกปัด และสำหรับเธอแล้วการได้ใช้ชีวิตแบบนี้ถือได้ว่าเป็นความสุขอย่างสุด ๆ
Anime

แนะนำอนิเมะ Bokura no Yoake (Break of Dawn)

เรื่องราวของ Sawatari Yuma เด็กประถมที่ชื่นชอบเรื่องราวเกี่ยวกับอวกาศ เขามักจะใช้เวลาว่างส่วนใหญ่หมดไปกับการอ่านหนังสือที่เกี่ยวกับอวกาศและดาราศาสตร์ รวมถึงการเฝ้าดูดวงดาวบนท้องฟ้าในยามค่ำคืน และจินตนาการว่าตนเองได้เป็นนักบินอวกาศที่ผจญภัยไปในหมู่ดาวอันกว้างใหญ่