Anime

แนะนำอนิเมะ Onmyoji (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

แนะนำอนิเมะ Onmyoji (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

Onmyoji อนิเมะแนวแอคชั่น แฟนตาซี อิงประวัติศาสตร์ และเป็นอนิเมะ Exclusive จากทาง Netflix ที่ดัดแปลงมาจากนวนิยายผลงานของคุณ Baku Yumemakura ซึ่งฉบับนวนิยายนั้นก็ได้ออกตีพิมพ์มาตั้งแต่ปี 1986 และในเวลาต่อมาก็ได้รับการดัดแปลงเป็นทั้งมังงะและภาพยนตร์ออกฉาย ซึ่งก็ได้รับความนิยมจนมาถึงปัจจุบันเลยทีเดียว 

ส่วนทางด้านงานภาพอนิเมะนั้นก็จะเป็นการจัดทำของสตูดิโอ Marvy Jack อีกหนึ่งสตูดิโอที่มากด้วยฝีมือ และก็ได้ฝากผลงานไว้กับเรื่อง Hellsing , Spice and Wolf และ Seven Deadly Sins Grudge of Edinburgh เป็นต้น.

กำหนดออกฉายในช่วงอนิเมะฤดูใบไม้ร่วง ปี 2023 และสามารถรับชมได้ทาง Netflix

เนื้อเรื่อง

เรื่องราวเริ่มขึ้นในสมัยยุคเฮอัน ณ ใจกลางเมืองหลวงก็ได้เกิดเหตุการณ์ประหลาดที่คร่าชีวิตผู้คนอย่างมากมายขึ้นมาอย่างไม่ทราบสาเหตุ ซึ่งเหตุการณ์ในครั้งนี้ก็ได้สร้างความหวาดกลัวให้แก่ผู้คนเป็นวงกว้าง และเพื่อหยุดยั้งภัยร้ายทางเมืองหลวงจึงมีคำสั่งให้ไปเชิญองเมียวจิ “Abe no Seimei” มาเพื่อแก้ไขสถานการณ์ พร้อมกับขุนนางไฟแรงแสนซื่อสัตย์ “Minamoto no Hiromasa” พวกเขาทั้งสองจะต้องร่วมมือกันในการแก้ไขเรื่องราวในครั้งนี้ ไปพร้อมกับการพยายามตามหาต้นตอและหยุดยั้งภัยร้ายที่กำลังคลืบคลานเข้าสู่เมืองหลวง…

แนะนำตัวละคร

อาเบะ โนะ เซย์เมย์ : Abe no Seimei (CV: Daisuke Namikawa)

องเมียวจิที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในยุคเฮอัน ที่ว่ากันว่ามีพลังวิเศษสามารถควบคุมพลังธรรมชาติได้อย่างใจนึก แต่ทว่าเขานั้นกับเป็นคนที่ค่อนข้างแปลกประหลาดไม่สนใจโลกีย์ และมักจะใช้ชีวิตเงียบ ๆ เพียงลำพัง ทว่าด้วยเหตุการณ์ประหลาดที่เกิดขึ้นในเมืองหลวงจึงทำให้เขาต้องร่วมมือกันกับ “มินาโมโตะ โนะ ฮิโรมาสะ” ขุนนางที่มีหัวใจแห่งความยุติธรรมอย่างเต็มเปี่ยม ซึ่งการร่วมมือกันแก้ไขสถานการณ์ในครั้งนี้ก็ได้ทำให้มุมมองต่อผู้คนของเซย์เมย์เปลี่ยนไป…

มินาโมโตะ โนะ ฮิโรมาสะ : Minamoto no Hiromasa (CV: Shintarō Asanuma)

ขุนนางหนุ่มไฟแรงที่เป็นหลานชายของจักรพรรดิไดโงะคนก่อน แต่ด้วยสาเหตุบางอย่างจึงทำให้เขาได้มาใช้นามสกุล “มินาโมโตะ” แทน อีกทั้งเขาเองยังเป็นคนที่มีหัวใจแห่งความยุติธรรม ซื่อสัตย์ ที่พร้อมจะให้ความช่วยเหลือผู้ที่อ่อนแอกว่าเสมอ จนในบางครั้งก็ดูมุทะลุทำอะไรไม่คิดมากเกินไป จึงทำให้บ่อยครั้งเขามักจะมีปากเสียงกับเซย์เมย์เสียด้วยสิ…

อนิเมะ Onmyoji (Netflix)

Onmyoji อนิเมะเข้าใหม่ประจำฤดูใบไม้ร่วง ที่ถูกดัดแปลงมาจากนวนิยายแสนโด่งดังที่กลายเป็นรากฐานให้กับมังงะ หรืออนิเมะแนวหมอผี คุณไสยในเวลาต่อมา ผลงานจากคุณ Baku Yumemakura ที่กล่าวถึงเรื่องราวขององเมียวจิในตำนาน “Abe no Seimei” ที่ตัวเขาจะต้องมาแก้ไขคดีปริศนาที่เกิดขึ้นในเมืองหลวง ไปพร้อมกับการต่อสู้ศึกระหว่างเขาและ Douson โดยมีชะตากรรมของบ้านเมืองและองค์จักรพรรดิเป็นเดิมพัน! ซึ่งเนื้อหาของเรื่องนี้ต้องบอกเลยว่าทั้งสนุก มันส์ และเต็มไปด้วยความแอคชั่น แฟนตาซี แถมด้วยเรื่องราวแบบอิงประวัติศาสตร์ที่นำเสนอได้อย่างไหลหลื่น ชวนน่าติดตามและลุ้นไปทุกการกระทำของตัวเอกกันเลยล่ะ.

พร้อมด้วยงานภาพจากฝีมือการสร้างของ Marvy Jack ซึ่งก็เป็นสตูดิโอมากด้วยฝีมือและยังเคยฝากผลงานทั้งอนิเมะ และภาพยนตร์อนิเมะอยู่หลายเรื่องด้วยกัน และกับเรื่องนี้เองพวกเขาก็พร้อมจะจัดหนักจัดเต็มวาดลวดลายความแฟนตาซี อิงประวัติศาสตร์มาให้รับชมกัน จากตัวอย่างที่ปล่อยออกมา ทั้งจากฉาก แสงสี ตัวละคร ดนตรีประกอบก็ต่างทำออกมาได้อย่างดี มองดูรวม ๆ แล้วจึงขอสรุปว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ค่อนข้างน่าสนใจ ประจำอนิเมะฤดูใบไม้ร่วงที่มีเนื้อหาสนุกน่าติดตาม พร้อมด้วยแอคชั่นสุดมันส์ ซึ่งก็น่าจะถูกอกถูกใจเหล่าแฟน ๆ เรื่องนี้กันอยู่ไม่ใช่น้อย และสำหรับใครที่กำลังมองหาอนิเมะแนวแฟนตาซี แอคชั่น ย้อนยุคไว้ดูอยู่ล่ะก็ เราก็ขอแนะนำเรื่องนี้ไว้เลยว่าจะต้องคุ้มค่าที่คุณจะลองรับชมอย่างแน่นอน.. บทความแนะนำอนิเมะก็ขอจบลงแต่เพียงเท่านี้ ไว้พบกันใหม่ในบทความหน้า ขอตัวลากันไปก่อน สวัสดีครับ…

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
0
Happy
3
In Love
3
Not Sure
1
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Nozomanu Fushi no Boukensha : เส้นทางพลิกผันของราชันอมตะ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "Rentt Faina" ชายหนุ่มนักผจญภัยที่มีความฝันว่าสักวันเขาจะต้องขึ้นเป็นนักผจญภัยระดับมิธริลให้ได้ แต่ทว่าตลอดระยะเวลาสิบปีที่ผ่านมาเขากับทำได้แค่เพียงอยู่ในระดับทองแดงเพียงเท่านั้น.
Anime

แนะนำอนิเมะ Surgeon Elise : เอลิเซ่ แพทย์หญิงทะลุมิติ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของศัลยแพทย์ผู้มากด้วยฝีมือที่ได้รับเลือกให้เป็นอาจารย์แพทย์ของมหาวิทยาลัยที่อายุน้อยที่สุด แต่ทว่าใครกันมั่งล่ะจะรู้ว่าการที่เธอพยายามอย่างหนัก เพื่อเป็นแพทย์ช่วยเหลือผู้คนนั้นจะทำไปเพราะว่าอยากชดเชยความผิดพลาดที่เธอทำไว้ในชาติก่อน?
Anime

แนะนำ 10 อนิเมะน่าดูประจำฤดูหนาว (Winter 2023-2024) Part1

อนิเมะฤดูหนาวของประเทศญี่ปุ่นนั้น จะมีกำหนดเริ่มฉายกันในช่วงเดือนธันวาคมไปจนถึงเดือนกุมภาพันธ์ ซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะเริ่มฉายกันจริง ๆ ในช่วงเดือนมกราคมเป็นต้นไป แต่ก็อาจจะมีบางเรื่องที่มีกำหนดฉายในช่วงเดือนธันวาคม จึงไม่แปลกที่จะถือได้ว่าอนิเมะช่วงฤดูหนาวจะเหมือนเป็นการสิ้นสุดและเริ่มต้นใหม่ก็ว่าได้

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Sasaki to Pi-chan : ซาซากิกับพีจัง (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "Sasaki" พนักงานออฟฟิศชายวัยกลางคนที่ใช้ชีวิตแบบซังกะตาย “ตื่น ทำงาน นอน” วนลูปแบบนี้ไปทุกวัน แต่แล้ววันหนึ่งเขาก็ได้ตัดสินใจที่จะมองหาสัตว์เลี้ยงมาเลี้ยงเพื่อเพิ่มสีสันให้แก่ชีวิต ด้วยการซื้อนกเขาชวาอันแสนน่ารักพร้อมกับตั้งชื่อว่า Pii-chan ทว่านกเขาชวาที่เขาได้มากับไม่ใช่นกธรรมดาทั่วไป เพราะนกน้อยตัวนี้กับเป็น..
Anime

แนะนำอนิเมะ Yubisaki to Renren : ร้อยเรียงรักจากหัวใจ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "อิโตเสะ ยูกิ" สาวน้อยนักศึกษาที่เป็นผู้บกพร่องทางการได้ยิน และด้วยความพิเศษนี้เองจึงทำให้ตลอดเวลาที่ผ่านมาเธอมักจะมีปัญหาทางด้านการเข้าสังคม และรู้สึกว่าตนเองนั้นแตกต่างจากคนอื่นเป็นอย่างมาก. 
Anime

แนะนำอนิเมะ Oroka na Tenshi wa Akuma to Odoru (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวะคร)

เรื่องราวของ "Akutsu Masatora" ปีศาจหนุ่มที่ได้รับมอบหมายหน้าที่อันทรงเกียรติจากราชาปีศาจให้มาใช้ชีวิตเป็นนักเรียนในโลกมนุษย์ เพื่อค้นหามนุษย์ที่มีความสามารถและพากลับไปเป็นไอดอลของเหล่าปีศาจในนรก ซึ่งบุคคลที่ว่านั้นตัวของเขาก็ได้ตัดสินใจ