Anime

แนะนำอนิเมะ Onmyoji (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

แนะนำอนิเมะ Onmyoji (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

Onmyoji อนิเมะแนวแอคชั่น แฟนตาซี อิงประวัติศาสตร์ และเป็นอนิเมะ Exclusive จากทาง Netflix ที่ดัดแปลงมาจากนวนิยายผลงานของคุณ Baku Yumemakura ซึ่งฉบับนวนิยายนั้นก็ได้ออกตีพิมพ์มาตั้งแต่ปี 1986 และในเวลาต่อมาก็ได้รับการดัดแปลงเป็นทั้งมังงะและภาพยนตร์ออกฉาย ซึ่งก็ได้รับความนิยมจนมาถึงปัจจุบันเลยทีเดียว 

ส่วนทางด้านงานภาพอนิเมะนั้นก็จะเป็นการจัดทำของสตูดิโอ Marvy Jack อีกหนึ่งสตูดิโอที่มากด้วยฝีมือ และก็ได้ฝากผลงานไว้กับเรื่อง Hellsing , Spice and Wolf และ Seven Deadly Sins Grudge of Edinburgh เป็นต้น.

กำหนดออกฉายในช่วงอนิเมะฤดูใบไม้ร่วง ปี 2023 และสามารถรับชมได้ทาง Netflix

เนื้อเรื่อง

เรื่องราวเริ่มขึ้นในสมัยยุคเฮอัน ณ ใจกลางเมืองหลวงก็ได้เกิดเหตุการณ์ประหลาดที่คร่าชีวิตผู้คนอย่างมากมายขึ้นมาอย่างไม่ทราบสาเหตุ ซึ่งเหตุการณ์ในครั้งนี้ก็ได้สร้างความหวาดกลัวให้แก่ผู้คนเป็นวงกว้าง และเพื่อหยุดยั้งภัยร้ายทางเมืองหลวงจึงมีคำสั่งให้ไปเชิญองเมียวจิ “Abe no Seimei” มาเพื่อแก้ไขสถานการณ์ พร้อมกับขุนนางไฟแรงแสนซื่อสัตย์ “Minamoto no Hiromasa” พวกเขาทั้งสองจะต้องร่วมมือกันในการแก้ไขเรื่องราวในครั้งนี้ ไปพร้อมกับการพยายามตามหาต้นตอและหยุดยั้งภัยร้ายที่กำลังคลืบคลานเข้าสู่เมืองหลวง…

แนะนำตัวละคร

อาเบะ โนะ เซย์เมย์ : Abe no Seimei (CV: Daisuke Namikawa)

องเมียวจิที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในยุคเฮอัน ที่ว่ากันว่ามีพลังวิเศษสามารถควบคุมพลังธรรมชาติได้อย่างใจนึก แต่ทว่าเขานั้นกับเป็นคนที่ค่อนข้างแปลกประหลาดไม่สนใจโลกีย์ และมักจะใช้ชีวิตเงียบ ๆ เพียงลำพัง ทว่าด้วยเหตุการณ์ประหลาดที่เกิดขึ้นในเมืองหลวงจึงทำให้เขาต้องร่วมมือกันกับ “มินาโมโตะ โนะ ฮิโรมาสะ” ขุนนางที่มีหัวใจแห่งความยุติธรรมอย่างเต็มเปี่ยม ซึ่งการร่วมมือกันแก้ไขสถานการณ์ในครั้งนี้ก็ได้ทำให้มุมมองต่อผู้คนของเซย์เมย์เปลี่ยนไป…

มินาโมโตะ โนะ ฮิโรมาสะ : Minamoto no Hiromasa (CV: Shintarō Asanuma)

ขุนนางหนุ่มไฟแรงที่เป็นหลานชายของจักรพรรดิไดโงะคนก่อน แต่ด้วยสาเหตุบางอย่างจึงทำให้เขาได้มาใช้นามสกุล “มินาโมโตะ” แทน อีกทั้งเขาเองยังเป็นคนที่มีหัวใจแห่งความยุติธรรม ซื่อสัตย์ ที่พร้อมจะให้ความช่วยเหลือผู้ที่อ่อนแอกว่าเสมอ จนในบางครั้งก็ดูมุทะลุทำอะไรไม่คิดมากเกินไป จึงทำให้บ่อยครั้งเขามักจะมีปากเสียงกับเซย์เมย์เสียด้วยสิ…

อนิเมะ Onmyoji (Netflix)

Onmyoji อนิเมะเข้าใหม่ประจำฤดูใบไม้ร่วง ที่ถูกดัดแปลงมาจากนวนิยายแสนโด่งดังที่กลายเป็นรากฐานให้กับมังงะ หรืออนิเมะแนวหมอผี คุณไสยในเวลาต่อมา ผลงานจากคุณ Baku Yumemakura ที่กล่าวถึงเรื่องราวขององเมียวจิในตำนาน “Abe no Seimei” ที่ตัวเขาจะต้องมาแก้ไขคดีปริศนาที่เกิดขึ้นในเมืองหลวง ไปพร้อมกับการต่อสู้ศึกระหว่างเขาและ Douson โดยมีชะตากรรมของบ้านเมืองและองค์จักรพรรดิเป็นเดิมพัน! ซึ่งเนื้อหาของเรื่องนี้ต้องบอกเลยว่าทั้งสนุก มันส์ และเต็มไปด้วยความแอคชั่น แฟนตาซี แถมด้วยเรื่องราวแบบอิงประวัติศาสตร์ที่นำเสนอได้อย่างไหลหลื่น ชวนน่าติดตามและลุ้นไปทุกการกระทำของตัวเอกกันเลยล่ะ.

พร้อมด้วยงานภาพจากฝีมือการสร้างของ Marvy Jack ซึ่งก็เป็นสตูดิโอมากด้วยฝีมือและยังเคยฝากผลงานทั้งอนิเมะ และภาพยนตร์อนิเมะอยู่หลายเรื่องด้วยกัน และกับเรื่องนี้เองพวกเขาก็พร้อมจะจัดหนักจัดเต็มวาดลวดลายความแฟนตาซี อิงประวัติศาสตร์มาให้รับชมกัน จากตัวอย่างที่ปล่อยออกมา ทั้งจากฉาก แสงสี ตัวละคร ดนตรีประกอบก็ต่างทำออกมาได้อย่างดี มองดูรวม ๆ แล้วจึงขอสรุปว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ค่อนข้างน่าสนใจ ประจำอนิเมะฤดูใบไม้ร่วงที่มีเนื้อหาสนุกน่าติดตาม พร้อมด้วยแอคชั่นสุดมันส์ ซึ่งก็น่าจะถูกอกถูกใจเหล่าแฟน ๆ เรื่องนี้กันอยู่ไม่ใช่น้อย และสำหรับใครที่กำลังมองหาอนิเมะแนวแฟนตาซี แอคชั่น ย้อนยุคไว้ดูอยู่ล่ะก็ เราก็ขอแนะนำเรื่องนี้ไว้เลยว่าจะต้องคุ้มค่าที่คุณจะลองรับชมอย่างแน่นอน.. บทความแนะนำอนิเมะก็ขอจบลงแต่เพียงเท่านี้ ไว้พบกันใหม่ในบทความหน้า ขอตัวลากันไปก่อน สวัสดีครับ…

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
0
Happy
3
In Love
3
Not Sure
1
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Isekai Shikkaku : สูญสิ้นที่ต่างโลก (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "Sensei" นักประพันธ์ผู้มืดมนที่มากด้วยฝีมือ เขานั้นเป็นผู้ที่มีความปรารถนาที่จะตายด้วยการปลิดชีพตนเองไปพร้อมกับ "Sacchan" ลูกศิษย์สาวด้วยการกระโดดสะพานลงบนแม่น้ำอันหนาวเหน็บ! แต่ทว่าในขณะที่กำลังจะลงมืออยู่นั้นตัวของเขาและลูกศิษย์ก็ได้ถูกรถบรรทุกลึกลับพุ่งชนเข้าอย่างจัง!!
Anime

แนะนำอนิเมะ Sasayaku You ni Koi wo Utau : กระซิบรักเป็นทำนองร้องบอกเธอ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "คิโนะ ฮิมาริ" เด็กสาวนักเรียนมัธยมปลายน้องใหม่ที่พึ่งเข้ามาเรียนปีแรก และในวันเปิดภาคเรียนเธอก็ได้พบกับ "อาซานางิ โยริ" รุ่นพี่นักร้องนำวงดนตรีในคอนเสิร์ตงานรับน้อง เพียงแค่พบเห็นรุ่นพี่ก็ทำให้เธอตกหลุมรักอย่างเฉียบพลัน
Anime

แนะนำอนิเมะ Seiyuu Radio no Uraomote : เรื่องจริงหลังไมค์ของคู่หูยัยนักพากย์ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของสองสาวนักพากษ์มากฝีมือ “อุตาตาเนะ ยาสึมิ” นักพากย์สาวผู้ร่าเริงใสซื่อชวนให้ผู้คนเอ็นดู และ “ยูงุเระ ยูฮิ” นักพากย์สาวดาวรุ่งหน้าตาน่ารัก ทักษะการพากย์เป็นเลิศ พวกเธอคือคลื่นลูกใหม่แถวหน้าของวงการที่เปี่ยมด้วยพลัง และไม่ว่างานไหนที่พวกเธอจัดร่วมกันก็มักจะประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Boukyaku Battery : Oblivion Battery (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ “คิโยมิเนะ ฮารุกะ” นักกีฬาเบสบอลเจ้าของฉายา “แขนเหล็ก” ที่ถูกยกย่องให้เป็นนักกีฬาเบสบอลสุดแกร่งระดับมัธยมต้น และ “คานาเมะ เคอิ” มือรับลูกสุดโหดเจ้าของฉายา “สัตว์ประหลาดแบตเตอรี่” พวกเขาทั้งสองคือคู่หูนักเบสบอลที่สร้างตำนานในระดับมัธยมต้น ซึ่งด้วยชื่อเสียงนี้เองได้ทำให้พวกเขาได้รับโอกาสให้เขาเรียนในโรงเรียนชั้นนำต่าง ๆ มากมาย
Anime

แนะนำอนิเมะ Lv2 kara Cheat datta Motoyuusha Kouho no Mattari Isekai Life : ชีวิตชิล ๆ ใน ต่างโลกกับอดีตแคนดิเดตผู้กล้าที่หลังจากเลเวล 2 ก็โคตรโกง (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "Banaza" พ่อค้าหนุ่มที่อยู่มาวันหนึ่งเขาก็ถูกอัญเชิญมาต่างโลก ในฐานะผู้รับการคัดเลือกเพื่อเป็นผู้กล้าในการต่อสู้กับจอมมาร ทว่าด้วยทักษะที่อยู่ในระดับต่ำจึงทำให้ได้ถูกคัดออกอย่างทันที ส่งผลให้ตัวเขาถูกเนรเทศออกจากปราสาทให้มาใช้ชีวิตอยู่ในป่าลึกลับติดชายแดนอาณาจักรเผ่าปีศาจ!
Anime

แนะนำอนิเมะ Tadaima, Okaeri (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของสองคู่รักครอบครัว "Fujiyoshi" พวกเขาเป็นคู่รักที่รักใคร่กลมเกลียวกัน แต่ทว่าด้วยบริบทสังคมที่ยังไม่คอยยอมรับความรักระหว่าง "ชายรักชาย"' มากนักจึงทำให้พวกเขาตัดสินใจที่จะไปใช้ชีวิตยังชนบทห่างไกล พร้อมกับลูกชายสุดน่ารักในวัยเพียง 2 ขวบ