Anime

แนะนำอนิเมะ Hokkyoku Hyakkaten no Concierge-san (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

แนะนำอนิเมะ Hokkyoku Hyakkaten no Concierge-san (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

Hokkyoku Hyakkaten no Concierge-san หรือ The Concierge at Hokkyoku Department Store อนิเมะแนวแฟนตาซี คอมเมดี้ ชีวิตประจำวันที่ถูกดัดแปลงมาจากมังงะ ผลงานของอาจารย์ Tsuchika Nishimura ซึ่งก็ได้ออกเผยแพร่ครั้งแรกในเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2017 ไปจนถึงเดือนพฤศจิกายน ปี 2018 ให้กับนิตยสาร Big Comic Zōkan ของ Shogakukan ก่อนจะได้รับการรวมเล่มออกวางจำหน่ายในเวลาต่อมา และจนถึงปัจจุบันฉบับมังงะก็ได้ออกมาแล้วทั้งสิ้น 2 เล่ม

ทางส่วนของงานภาพก็จะเป็นการจัดทำของสตูดิโอ Production I.G ซึ่งก็เป็นหนึ่งในสตูดิโอที่มากด้วยฝีมือ และก็ได้ฝากผลงานในอนิเมะที่ผ่านแล้วหลายเรื่องด้วยกัน เช่น Vinland Saga (ss1) , Psycho-Pass , Haikyuu!! , Ao Ashi , Kimi ni todoke From Me to You เป็นต้น

ภาพยนตร์อนิเมะมีกำหนดออกฉายในช่วงอนิเมะฤดูใบไม้ร่วง ปี 2023

เนื้อเรื่อง

เรื่องราวของ “Akino” พนักงานสาวน้องใหม่ไฟแรงประจำห้างสรรพสินค้าสุดหรูหรา แสนคลาสสิคที่เต็มไปด้วยสินค้าต่าง ๆ มากมาย ทั้งเครื่องประดับแสนสวย นาฬิกาที่มีลวดลายแปลกประหลาด ไปจนถึงเสื้อผ้าที่ดู ๆ ไปแล้วจะมีขนาดตั้งแต่เล็กจิ๋วไปจนถึงไซส์ที่ใหญ่อย่างไม่น่าเชื่อ ซึ่งสินค้าต่าง ๆ มากมายภายในห้างนั้นไม่ได้เฉพาะเจาะจงไว้สำหรับมนุษย์เพียงเท่านั้น. 

แต่ยังรวมถึงบรรดาสิงสาราสัตว์สุดแปลก พิศดารจากทั่วทุกมุมโลก ที่มีตั้งแต่สัตว์ท้องถิ่นไปจนถึงสายพันธุ์หายากมากมาย ที่ต่างก็มาใช้บริการห้างแห่งนี้กันทั้งสิ้น จนได้เกิดเป็นเรื่องราวต่าง ๆ ขึ้นมามากมายของบรรดาผู้มีพระคุณสุดแปลกที่มาใช้บริการ ที่ต่างก็มีนิสัยต่างกันอย่างสุดขั้ว! และนับว่าเป็นความท้าทายของ “Akino” ในฐานะพนักงานต้อนรับของเธอก็ได้เริ่มขึ้นแล้ว…

แนะนำตัวละคร

Akino (CV: Kawaida Natsumi)

พนักงานต้อนรับน้องใหม่สุดไฟแรง เธอเป็นคนที่สดใส ร่าเริง และมุ่งมั่นกับการทำงาน ถึงแม้ว่าจะซุ่มซ่ามอยู่บ้างก็ตาม..

Eruru (CV: Ootsuka Takeo)

เพนกวินลึกลับที่มักจะเดินไปรอบบริเวณห้างสรรพสินค้าแผนกขั้วโลกเหนืออยู่เป็นประจำ และด้วยสาเหตุบางอย่างในบางครั้งเขาก็มักจะลืมว่าตัวเองจะมาซื้ออะไร หรืออยู่ที่นี่ได้อย่างไรไปเสียงั้น!..

Toudou (CV: Tobita Nobuo)

ผู้จัดการประจำห้างสรรพสินค้า เขานั้นเป็นคนที่ค่อนข้างมีระเบียบ เข้มงวด และค่อนข้างเข้าใจนิสัยได้ยาก แต่ลึก ๆ แล้วเขากับเป็นคนที่ใจดีและพร้อมซัพพอร์ตลูกน้องอยู่ตลอดเลยล่ะ…

Mori (CV: Han Megumi)

หนึ่งในเจ้าหน้าที่อาวุโสประจำแผนก และยังเป็นรุ่นพี่แสนใจดี ที่คอยให้คำแนะนำแก่ Akino อีกด้วย..

Iwase (CV: Fujiwara Natsumi)

หนึ่งในเจ้าหน้าที่อาวุโสประจำแผนก รุ่นพี่ของ Akino เธอเป็นคนที่กระฉับกระเฉง ว่องไว และมีไหวพริบสามารถแก้สถานการณ์ล่วงหน้าได้อย่างทันท่วงทีเลยล่ะ..

Sea Mink Daughter (CV: Kotobuki Minako)

สาวมิงค์ทะเลผู้มีไลฟ์สไตล์ไม่เหมือนใคร ชื่นชอบเครื่องประดับและนาฬิกาเป็นพิเศษ อีกทั้งเธอยังเป็นผู้นำเทรนด์ที่ค่อนข้างมีอิทธิพลอยู่ไม่ใช้น้อยอีกด้วย…

Woolly (CV: Tsuda Kenjirou)

ช้างดึกดําบรรพ์แสนหายาก และยังเป็นลูกค้ากิตติมศักดิ์ที่ใช้บริการห้างนี้มาอย่างยาวนาน โดยส่วนตัวแล้วเขาจะไม่ค่อยยุ่งหรือสุงสิงกับใครมากนักเมื่อมาใช้บริการที่ห้าง แต่เมื่อได้ลองพูดคุยแล้วจะรู้เลยว่าเขาเป็นคนที่คุยด้วยอย่างสนุกและเป็นกันเองคนหนึ่งเลยล่ะ..

อนิเมะ Hokkyoku Hyakkaten no Concierge-san (The Concierge at Hokkyoku Department Store)

The Concierge at Hokkyoku Department Store ภาพยนตร์อนิเมะเข้าใหม่ประจำฤดูใบร่วง ผลงานจากอาจารย์ Tsuchika Nishimura ที่บอกเล่าเรื่องราวของห้างสุดแปลกแห่งหนึ่งที่ไม่ได้ให้บริการเฉพาะมนุษย์เพียงเท่านั้น แต่ยังรวมถึงบรรดาสัตว์หายากต่าง ๆ มากมายที่มาใช้บริการห้างแห่งนี้! ซึ่งต้องบอกเลยว่าเนื้อหาของเรื่องนั้นจะเป็นแนวแฟนตาซีที่ทั้งสนุก ตลก แปลกใหม่ไม่เหมือนใคร ที่มาพร้อมเรื่องราวสุดประทับใจ ทั้งพนักงานบริการเอง หรือลูกค้าที่มาใช้บริการก็ตาม และบางช่วงบางตอนก็อาจทำให้เรารู้สึกกินใจ อมยิ้มและเพลิดเพลินอย่างไม่น่าเชื่อเลยล่ะ.

นอกจากเนื้อหาที่สนุกแล้ว มาทางส่วนของงานภาพเองก็ไม่น้อยหน้าเลยเหมือนกัน เพราะเป็นผลงานจากสตูดิโอ Production I.G ที่ก็เป็นอีกหนึ่งสตูดิโอชั้นนำของวงการ และก็เคยฝากผลงานที่ผ่านมาแล้วอย่างมากมาย ซึ่งเรื่องนี้เองพวกเขาก็พร้อมจัดเต็มความเป็นแฟนตาซีมาให้รับชมกัน จากตัวอย่างที่ปล่อยออกมา เราจะเห็นได้ถึงงานภาพที่ทำออกมาได้อย่างดี พร้อมด้วยโทนสีแบบสบาย ๆ ทั้งจากฉาก ตัวละคร หรือแม้แต่ดนตรีประกอบก็ยังทำออกมาได้อย่างลงตัว 

โดยรวมจึงขอสรุปว่า “The Concierge at Hokkyoku Department Store” เป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์อนิเมะที่ค่อนข้างหน้าสนใจ และมีเนื้อหาแปลกใหม่ชวนติดตาม ที่ให้ความรู้สึกแบบสบาย ๆ น่าหลงใหล พร้อมที่จะทำให้หัวใจของคุณรู้สึกอบอุ่นและอมยิ้มอยู่ตลอดเวลา ซึ่งเราก็ขอแนะนำไว้สำหรับใครที่กำลังมองหาภาพยนตร์อนิเมะเนื้อหาสบาย ๆ อบอุ่นหัวใจ พร้อมด้วยข้อคิดดี ๆ ด้วยแล้วล่ะก็ เรื่องนี้จะเป็นอีกหนึ่งผลงานชั้นเลิศที่จะตอบโจทย์และไม่ทำให้คุณรู้สึกผิดหวังอย่างแน่นอน.. บทความแนะนำอนิเมะก็ขอจบลงแต่เพียงเท่านี้ ไว้พบกันใหม่ในการแนะนำครั้งหน้า ขอตัวลากันไปก่อน สวัสดีครับ..

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
1
Happy
1
In Love
1
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ ATRI: My Dear Moments (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวในโลกยุคอนาคตที่ระดับน้ำทะเลสูงขึ้นจนกลืนกินผืนแผ่นดินของโลกส่วนใหญ่ไว้เบื้องล่าง "อิคารุกะ นัตสึกิ" ชายหนุ่มที่สูญเสียขาหนึ่งข้างและแม่ไปจากอุบัติเหตุ เขานั้นอาศัยอยู่กับยายเพียงลำพังสองคน ทว่าวันหนึ่งยายของเขาก็เสียชีวิตลงอย่างกระทันหัน
Anime

แนะนำอนิเมะ Make Heroine ga Oosugiru! : รักครั้งนี้มีคนนกเยอะไปมั้ย! (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "นุคุมิซึ คาซึฮิโกะ" เด็กหนุ่มนักเรียนมัธยมปลายแสนจืดจางที่มีความชื่นชอบการอ่านไลท์โนเวลแนวโรแมนติกเป็นชีวิตจิตใจ ที่อยู่มาวันหนึ่งตัวของเขาก็ต้องไปพบเหตุการณ์ไม่คาดฝันของ "อันนะ" เพื่อนสาวร่วมห้องที่กำลังผิดหวังจากความรักจากเพื่อนสนิทสมัยเด็กของเธอ
Anime

แนะนำอนิเมะ Bye Bye, Earth (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวบนโลกที่ผู้คนต่างเกิดมามีรูปร่างเป็นสัตว์ชนิดต่าง ๆ มากมาย แต่ทว่ามีเพียง "Belle Lablac" สาวน้อยที่เกิดมาโดยที่ไม่มีทั้งขนหรือเขี้ยวเล็บเหมือนคนอื่น ๆ จึงทำให้เธอถูกมองว่าเป็นตัวประหลาดตั้งแต่เด็ก พร้อมกับชื่อที่ถูกผู้คนเรียกว่า "Faceless" และต้องใช้ชีวิตอย่างโดดเดี่ยวเรื่อยมา

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Naze Boku no Sekai wo Daremo Oboeteinai no ka? : โลกคู่ขนานกับตำนานวีรบุรุษที่ถูกลืม (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวในโลกที่มหาสงครามห้าเผ่าพันธุ์เพื่อชิงอำนาจเหนือผืนแผ่นดิน ได้สิ้นสุดลงด้วยชัยชนะของมนุษยชาติที่มีวีรบุรุษนามว่าซิดเป็นผู้นำ ซึ่งด้วยความสามารถของวีรบุรุษผู้นี้เองก็ทำให้อีกสี่เผ่าพันธุ์ถูกปิดผนึกลง! แต่ทว่าในวันหนึ่งโลกที่เคยถูกช่วยไว้กับถูกบางสิ่งบางอย่างได้ ‘เขียนทับ’ ขึ้นมาใหม่
Anime

แนะนำอนิเมะ Tsue to Tsurugi no Wistoria : ตำนานดาบและคทาแห่งวิสตอเรีย (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวในโลกที่เวทมนตร์ได้รับการยอมรับและถือว่าเป็นทุกสิ่งสำหรับโลกใบนี้ "Will Serfort" เด็กหนุ่มนักเรียนในสถาบันเวทมนตร์ที่ให้คำมั่นสัญญากับ "Elfaria Albis" เพื่อนสมัยเด็กที่ในปัจจุบันเธอได้เป็นถึงหนึ่งในห้าผู้ถือไม้เท้าศักดิ์สิทธิ์ผู้อยู่จุดสูงสุดของจอมเวท
Anime

แนะนำอนิเมะ Elf-san wa Yaserarenai (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "โทโมอัตสึ นาโอเอะ" นักกายภาพบำบัดในการลดน้ำหนักที่ต้องมาเป็นเทรนเนอร์ส่วนตัวให้กับ "เอลฟูดะ" สาวน้อยเผ่าเอลฟ์จากโลกแฟนตาซีเจ้าของตำนานเรื่องเล่าปรัมปราที่ได้มาใช้ขีวิตอย่างสงบยังโลกมนุษย์ และด้วยการใช้ชีวิตที่แสนเรียบง่ายรวมเข้ากับอาหารฟาสต์ฟู้ดแสนโปรด จึงทำให้ภาพลักษณ์เอลฟ์นักรบกลายเป็นคนอ้วนลงพุงไปโดยปริยาย!