Anime

แนะนำอนิเมะ Hokkyoku Hyakkaten no Concierge-san (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

แนะนำอนิเมะ Hokkyoku Hyakkaten no Concierge-san (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

Hokkyoku Hyakkaten no Concierge-san หรือ The Concierge at Hokkyoku Department Store อนิเมะแนวแฟนตาซี คอมเมดี้ ชีวิตประจำวันที่ถูกดัดแปลงมาจากมังงะ ผลงานของอาจารย์ Tsuchika Nishimura ซึ่งก็ได้ออกเผยแพร่ครั้งแรกในเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2017 ไปจนถึงเดือนพฤศจิกายน ปี 2018 ให้กับนิตยสาร Big Comic Zōkan ของ Shogakukan ก่อนจะได้รับการรวมเล่มออกวางจำหน่ายในเวลาต่อมา และจนถึงปัจจุบันฉบับมังงะก็ได้ออกมาแล้วทั้งสิ้น 2 เล่ม

ทางส่วนของงานภาพก็จะเป็นการจัดทำของสตูดิโอ Production I.G ซึ่งก็เป็นหนึ่งในสตูดิโอที่มากด้วยฝีมือ และก็ได้ฝากผลงานในอนิเมะที่ผ่านแล้วหลายเรื่องด้วยกัน เช่น Vinland Saga (ss1) , Psycho-Pass , Haikyuu!! , Ao Ashi , Kimi ni todoke From Me to You เป็นต้น

ภาพยนตร์อนิเมะมีกำหนดออกฉายในช่วงอนิเมะฤดูใบไม้ร่วง ปี 2023

เนื้อเรื่อง

เรื่องราวของ “Akino” พนักงานสาวน้องใหม่ไฟแรงประจำห้างสรรพสินค้าสุดหรูหรา แสนคลาสสิคที่เต็มไปด้วยสินค้าต่าง ๆ มากมาย ทั้งเครื่องประดับแสนสวย นาฬิกาที่มีลวดลายแปลกประหลาด ไปจนถึงเสื้อผ้าที่ดู ๆ ไปแล้วจะมีขนาดตั้งแต่เล็กจิ๋วไปจนถึงไซส์ที่ใหญ่อย่างไม่น่าเชื่อ ซึ่งสินค้าต่าง ๆ มากมายภายในห้างนั้นไม่ได้เฉพาะเจาะจงไว้สำหรับมนุษย์เพียงเท่านั้น. 

แต่ยังรวมถึงบรรดาสิงสาราสัตว์สุดแปลก พิศดารจากทั่วทุกมุมโลก ที่มีตั้งแต่สัตว์ท้องถิ่นไปจนถึงสายพันธุ์หายากมากมาย ที่ต่างก็มาใช้บริการห้างแห่งนี้กันทั้งสิ้น จนได้เกิดเป็นเรื่องราวต่าง ๆ ขึ้นมามากมายของบรรดาผู้มีพระคุณสุดแปลกที่มาใช้บริการ ที่ต่างก็มีนิสัยต่างกันอย่างสุดขั้ว! และนับว่าเป็นความท้าทายของ “Akino” ในฐานะพนักงานต้อนรับของเธอก็ได้เริ่มขึ้นแล้ว…

แนะนำตัวละคร

Akino (CV: Kawaida Natsumi)

พนักงานต้อนรับน้องใหม่สุดไฟแรง เธอเป็นคนที่สดใส ร่าเริง และมุ่งมั่นกับการทำงาน ถึงแม้ว่าจะซุ่มซ่ามอยู่บ้างก็ตาม..

Eruru (CV: Ootsuka Takeo)

เพนกวินลึกลับที่มักจะเดินไปรอบบริเวณห้างสรรพสินค้าแผนกขั้วโลกเหนืออยู่เป็นประจำ และด้วยสาเหตุบางอย่างในบางครั้งเขาก็มักจะลืมว่าตัวเองจะมาซื้ออะไร หรืออยู่ที่นี่ได้อย่างไรไปเสียงั้น!..

Toudou (CV: Tobita Nobuo)

ผู้จัดการประจำห้างสรรพสินค้า เขานั้นเป็นคนที่ค่อนข้างมีระเบียบ เข้มงวด และค่อนข้างเข้าใจนิสัยได้ยาก แต่ลึก ๆ แล้วเขากับเป็นคนที่ใจดีและพร้อมซัพพอร์ตลูกน้องอยู่ตลอดเลยล่ะ…

Mori (CV: Han Megumi)

หนึ่งในเจ้าหน้าที่อาวุโสประจำแผนก และยังเป็นรุ่นพี่แสนใจดี ที่คอยให้คำแนะนำแก่ Akino อีกด้วย..

Iwase (CV: Fujiwara Natsumi)

หนึ่งในเจ้าหน้าที่อาวุโสประจำแผนก รุ่นพี่ของ Akino เธอเป็นคนที่กระฉับกระเฉง ว่องไว และมีไหวพริบสามารถแก้สถานการณ์ล่วงหน้าได้อย่างทันท่วงทีเลยล่ะ..

Sea Mink Daughter (CV: Kotobuki Minako)

สาวมิงค์ทะเลผู้มีไลฟ์สไตล์ไม่เหมือนใคร ชื่นชอบเครื่องประดับและนาฬิกาเป็นพิเศษ อีกทั้งเธอยังเป็นผู้นำเทรนด์ที่ค่อนข้างมีอิทธิพลอยู่ไม่ใช้น้อยอีกด้วย…

Woolly (CV: Tsuda Kenjirou)

ช้างดึกดําบรรพ์แสนหายาก และยังเป็นลูกค้ากิตติมศักดิ์ที่ใช้บริการห้างนี้มาอย่างยาวนาน โดยส่วนตัวแล้วเขาจะไม่ค่อยยุ่งหรือสุงสิงกับใครมากนักเมื่อมาใช้บริการที่ห้าง แต่เมื่อได้ลองพูดคุยแล้วจะรู้เลยว่าเขาเป็นคนที่คุยด้วยอย่างสนุกและเป็นกันเองคนหนึ่งเลยล่ะ..

อนิเมะ Hokkyoku Hyakkaten no Concierge-san (The Concierge at Hokkyoku Department Store)

The Concierge at Hokkyoku Department Store ภาพยนตร์อนิเมะเข้าใหม่ประจำฤดูใบร่วง ผลงานจากอาจารย์ Tsuchika Nishimura ที่บอกเล่าเรื่องราวของห้างสุดแปลกแห่งหนึ่งที่ไม่ได้ให้บริการเฉพาะมนุษย์เพียงเท่านั้น แต่ยังรวมถึงบรรดาสัตว์หายากต่าง ๆ มากมายที่มาใช้บริการห้างแห่งนี้! ซึ่งต้องบอกเลยว่าเนื้อหาของเรื่องนั้นจะเป็นแนวแฟนตาซีที่ทั้งสนุก ตลก แปลกใหม่ไม่เหมือนใคร ที่มาพร้อมเรื่องราวสุดประทับใจ ทั้งพนักงานบริการเอง หรือลูกค้าที่มาใช้บริการก็ตาม และบางช่วงบางตอนก็อาจทำให้เรารู้สึกกินใจ อมยิ้มและเพลิดเพลินอย่างไม่น่าเชื่อเลยล่ะ.

นอกจากเนื้อหาที่สนุกแล้ว มาทางส่วนของงานภาพเองก็ไม่น้อยหน้าเลยเหมือนกัน เพราะเป็นผลงานจากสตูดิโอ Production I.G ที่ก็เป็นอีกหนึ่งสตูดิโอชั้นนำของวงการ และก็เคยฝากผลงานที่ผ่านมาแล้วอย่างมากมาย ซึ่งเรื่องนี้เองพวกเขาก็พร้อมจัดเต็มความเป็นแฟนตาซีมาให้รับชมกัน จากตัวอย่างที่ปล่อยออกมา เราจะเห็นได้ถึงงานภาพที่ทำออกมาได้อย่างดี พร้อมด้วยโทนสีแบบสบาย ๆ ทั้งจากฉาก ตัวละคร หรือแม้แต่ดนตรีประกอบก็ยังทำออกมาได้อย่างลงตัว 

โดยรวมจึงขอสรุปว่า “The Concierge at Hokkyoku Department Store” เป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์อนิเมะที่ค่อนข้างหน้าสนใจ และมีเนื้อหาแปลกใหม่ชวนติดตาม ที่ให้ความรู้สึกแบบสบาย ๆ น่าหลงใหล พร้อมที่จะทำให้หัวใจของคุณรู้สึกอบอุ่นและอมยิ้มอยู่ตลอดเวลา ซึ่งเราก็ขอแนะนำไว้สำหรับใครที่กำลังมองหาภาพยนตร์อนิเมะเนื้อหาสบาย ๆ อบอุ่นหัวใจ พร้อมด้วยข้อคิดดี ๆ ด้วยแล้วล่ะก็ เรื่องนี้จะเป็นอีกหนึ่งผลงานชั้นเลิศที่จะตอบโจทย์และไม่ทำให้คุณรู้สึกผิดหวังอย่างแน่นอน.. บทความแนะนำอนิเมะก็ขอจบลงแต่เพียงเท่านี้ ไว้พบกันใหม่ในการแนะนำครั้งหน้า ขอตัวลากันไปก่อน สวัสดีครับ..

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
1
Happy
1
In Love
1
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Nozomanu Fushi no Boukensha : เส้นทางพลิกผันของราชันอมตะ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "Rentt Faina" ชายหนุ่มนักผจญภัยที่มีความฝันว่าสักวันเขาจะต้องขึ้นเป็นนักผจญภัยระดับมิธริลให้ได้ แต่ทว่าตลอดระยะเวลาสิบปีที่ผ่านมาเขากับทำได้แค่เพียงอยู่ในระดับทองแดงเพียงเท่านั้น.
Anime

แนะนำอนิเมะ Surgeon Elise : เอลิเซ่ แพทย์หญิงทะลุมิติ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของศัลยแพทย์ผู้มากด้วยฝีมือที่ได้รับเลือกให้เป็นอาจารย์แพทย์ของมหาวิทยาลัยที่อายุน้อยที่สุด แต่ทว่าใครกันมั่งล่ะจะรู้ว่าการที่เธอพยายามอย่างหนัก เพื่อเป็นแพทย์ช่วยเหลือผู้คนนั้นจะทำไปเพราะว่าอยากชดเชยความผิดพลาดที่เธอทำไว้ในชาติก่อน?
Anime

แนะนำ 10 อนิเมะน่าดูประจำฤดูหนาว (Winter 2023-2024) Part1

อนิเมะฤดูหนาวของประเทศญี่ปุ่นนั้น จะมีกำหนดเริ่มฉายกันในช่วงเดือนธันวาคมไปจนถึงเดือนกุมภาพันธ์ ซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะเริ่มฉายกันจริง ๆ ในช่วงเดือนมกราคมเป็นต้นไป แต่ก็อาจจะมีบางเรื่องที่มีกำหนดฉายในช่วงเดือนธันวาคม จึงไม่แปลกที่จะถือได้ว่าอนิเมะช่วงฤดูหนาวจะเหมือนเป็นการสิ้นสุดและเริ่มต้นใหม่ก็ว่าได้

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Sasaki to Pi-chan : ซาซากิกับพีจัง (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "Sasaki" พนักงานออฟฟิศชายวัยกลางคนที่ใช้ชีวิตแบบซังกะตาย “ตื่น ทำงาน นอน” วนลูปแบบนี้ไปทุกวัน แต่แล้ววันหนึ่งเขาก็ได้ตัดสินใจที่จะมองหาสัตว์เลี้ยงมาเลี้ยงเพื่อเพิ่มสีสันให้แก่ชีวิต ด้วยการซื้อนกเขาชวาอันแสนน่ารักพร้อมกับตั้งชื่อว่า Pii-chan ทว่านกเขาชวาที่เขาได้มากับไม่ใช่นกธรรมดาทั่วไป เพราะนกน้อยตัวนี้กับเป็น..
Anime

แนะนำอนิเมะ Yubisaki to Renren : ร้อยเรียงรักจากหัวใจ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "อิโตเสะ ยูกิ" สาวน้อยนักศึกษาที่เป็นผู้บกพร่องทางการได้ยิน และด้วยความพิเศษนี้เองจึงทำให้ตลอดเวลาที่ผ่านมาเธอมักจะมีปัญหาทางด้านการเข้าสังคม และรู้สึกว่าตนเองนั้นแตกต่างจากคนอื่นเป็นอย่างมาก. 
Anime

แนะนำอนิเมะ Oroka na Tenshi wa Akuma to Odoru (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวะคร)

เรื่องราวของ "Akutsu Masatora" ปีศาจหนุ่มที่ได้รับมอบหมายหน้าที่อันทรงเกียรติจากราชาปีศาจให้มาใช้ชีวิตเป็นนักเรียนในโลกมนุษย์ เพื่อค้นหามนุษย์ที่มีความสามารถและพากลับไปเป็นไอดอลของเหล่าปีศาจในนรก ซึ่งบุคคลที่ว่านั้นตัวของเขาก็ได้ตัดสินใจ