Anime

แนะนำอนิเมะ Hananoi-kun to Koi no Yamai : รักติดหนึบของฮานาโนอิคุง (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

แนะนำอนิเมะ Hananoi-kun to Koi no Yamai : รักติดหนึบของฮานาโนอิคุง (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

Hananoi-kun to Koi no Yamai หรือในชื่อไทยว่า รักติดหนึบของฮานาโนอิคุง อนิเมะแนวเลิฟคอมเมดี้ ชีวิตประจำวันที่ถูกดัดแปลงมาจากมังงะ ผลงานของอาจารย์ Megumi Morino ซึ่งก็ได้ออกเผยแพร่ครั้งแรกในเดือนธันวาคม ปี 2017 ให้กับนิตยสาร Dessert ของ Kodansha และก็ได้ออกมาแล้ว 14 เล่ม

ส่วนทางด้านงานภาพอนิเมะก็จะเป็นการจัดทำโดย East Fish Studio สตูดิโออินดี้ที่มากด้วยฝีมือ ซึ่งก็เคยฝากผลงานไว้กับเรื่อง Fragtime และ Kaitou Queen wa Circus ga Osuki..

กำหนดออกฉายในช่วงอนิเมะฤดูใบไม้ผลิ ปี 2024

เนื้อเรื่อง

เรื่องราวเริ่มขึ้นในช่วงฤดูหนาว “ฮินาเสะ โฮตารุ” เด็กสาวนักเรียนมัธยมปลายที่บังเอิญไปพบเข้ากับ “ฮานาโนอิ ซากิ” เพื่อนร่วมชั้นเรียนที่กำลังนั่งเหม่อลอยอยู่ท่ามกลางหิมะที่กำลังตก และการที่ได้เห็นเขานั่งแบบนั้นก็ได้ทำให้เธอตัดสินใจยื่นร่มไปบังหิมะให้ โดยที่เธอไม่ได้คิดอะไรเลย แต่ทว่าการยื่นร่มไปให้เขานั้นจะกลายเป็นจุดเปลี่ยนของชีวิตเธอ เมื่อวันรุ่งขึ้นซากิเด็กหนุ่มคนนั้นก็ได้มาสารภาพรักกับเธอ! ถึงแม้ว่าเธอจะตอบปฏิเสธไปอย่างสุภาพ ทว่าซากิก็ยังไม่ยอมถอดใจง่าย ๆ แถมเจ้าตัวเองยังเสนอที่จะให้ลองทำความรู้จักกันไปก่อน จนได้เกิดเป็นเรื่องราวแสนน่ารักขึ้นมา ระหว่างคนทั้งสองที่จะเติมเต็มและทำให้ชีวิตของพวกเขาเปลี่ยนไปจากเดิม….

แนะนำตัวละคร

ฮินาเสะ โฮตารุ : Hinase Hotaru (CV: Kana Hanazawa)

เด็กสาวนักเรียนมัธยมปลาย ปี 1 ผู้ซึ่งไม่เคยรู้จักกับความรักมาก่อน นั่นจึงทำให้เธอรู้สึกตกใจและประหม่าเมื่อซากิเด็กหนุ่มจากห้องข้าง ๆ มาสารภาพรักกับเธอ! นอกจากนี้เธอเองยังเป็นคนที่มีนิสัยอ่อนโยน จะให้ความสำคัญกับเพื่อนและครอบครัวมาก่อนเสมอ จึงทำให้เธอกลายเป็นที่รักของทุกคนเลยล่ะ…

ฮานาโนอิ ซากิ : Hananoi Saki (CV: Chiaki Kobayashi)

เด็กหนุ่มชั้นมัธยมปลาย ปี 1 ผู้ซึ่งกำลังตกหลุมรักโฮตารุอย่างหมดใจ สาเหตุมาจากความอ่อนโยนและการที่เธอยื่นร่มให้กับเขาในตอนหิมะตก ก็ยิ่งตอกย้ำว่าเธอเป็นพรมลิขิตของเขา จึงทำให้เขาทุ่มเทให้กับเธอเพียงคนเดียว ถึงแม้ว่าจะมีผู้หญิงมากมายเข้าหาเขาก็ตาม…

อาซามิ ฮิบิกิ : Asami Hibiki (CV: Yurika Kubo)

เด็กสาวนักเรียนมัธยมปลาย ปี 1 เพื่อนสนิทของโฮตารุและซึกิฮะ เธอเป็นคนที่มีนิสัยร่าเริงเป็นกันเอง และมักจะมาขอคำปรึกษาจากโฮตารุและซึกิฮะในเรื่องความรัก ระหว่างเธอและคุราตะเสมอเลยล่ะ..

ชิบามูระ ซึกิฮะ : Shibamura Tsukiha (CV: Maaya Sakamoto)

เด็กสาวนักเรียนมัธยมปลาย ปี 1 เพื่อนสนิทของโฮตารุและฮิบิกิ  เธอเป็นคนที่ค่อนข้างสุขุม ใจเย็น ดูเป็นผู้ใหญ่มากที่สุดในกลุ่มเพื่อน จึงไม่แปลกที่เธอจะกลายเป็นที่ปรึกษาที่ดีที่ให้คำแนะแก่โฮตารุและฮิบิกิตลอดเวลาที่ผ่านมา..

ยาโอะ โซเฮ : Yao Sohei (CV: Ryōhei Kimura)

เด็กหนุ่มชั้นมัธยมปลาย ปี 1 เพื่อนร่วมชั้นของโฮตารุ เขานั้นเป็นคนที่อัธยาศัยดี เข้าได้กับทุกคน และเป็นคนที่พร้อมจะช่วยเหลือเวลาที่เพื่อนกำลังมีปัญหา นอกจากนี้เขาเองยังสนิทกับโฮตารุตั้งแต่ชั้นประถมจนถึงขั้นมีชื่อเรียกระหว่างสองคนเลยล่ะ..

คุราตะ เคโกะ : Kurata Keigo (CV: Ryōta Ōsaka)

เด็กหนุ่มชั้นมัธยมปลาย ปี 1 เพื่อนร่วมชั้นของโฮตารุ เข้านั้นเป็นคนที่มีนิสัยร่าเริง สบาย ๆ ชื่นชอบเรื่องตลกขำขันเป็นอย่างมาก อีกทั้งเขาเองยังเป็นนักกีฬาบาสของโรงเรียนที่มากด้วยฝีมือ และดูเหมือนว่าในตอนนี้เขาจะกำลังคบหากับฮิบิกิอีกด้วย..

อนิเมะ Hananoi-kun to Koi no Yamai : รักติดหนึบของฮานาโนอิคุง

Hananoi-kun to Koi no Yamai หรือในชื่อไทยว่า รักติดหนึบของฮานาโนอิคุง อนิเมะเข้าใหม่ประจำฤดูใบไม้ผลิที่ถูกดัดแปลงมาจากมังงะ ผลงานของอาจารย์ Megumi Morino ที่บอกเล่าเรื่องราวแสนน่ารักของชีวิตหนุ่มสาวมัธยมปลาย ที่ทั้งสนุก ตลก และเต็มเปี่ยมไปด้วยความโรแมนติกในแบบฉบับหวานกำลังดี พร้อมด้วยเรื่องราวต่าง ๆ อีกมากมาย ทั้งตัวเอก หรือผู้คนรอบตัวพวกเขาที่นำเสนอออกมาได้อย่างอบอุ่น ฮิลใจได้เป็นอย่างดีเลยล่ะ.

นอกจากนี้งานภาพเองก็ยังทำออกมาได้ค่อนข้างดี หลังจากที่เราได้รับชมตัวอย่างที่ปล่อยออกมาจากฝีมือการสร้างของ East Fish Studio ซึ่งต้องบอกเลยว่าในส่วนของงานภาพนั้นทำออกมาได้ค่อนข้างประทับใจ ไม่ว่าจะเป็นฉาก แสงสี ตัวละคร หรือซาวด์ดนตรีก็ตาม จนเราต้องขอแนะนำเลยว่าสำหรับใครที่ชื่นชอบอนิเมะที่มีเนื้อหาอบอุ่นของความรัก ที่แฝงไว้ด้วยความตลกน่ารัก ๆ อยู่ล่ะก็ อนิเมะเรื่องนี้จะเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่คุณไม่ควรพลาดในช่วงอนิเมะฤดูใบไม้ผลินี้เลย เอาเป็นว่าถ้าหากคุณคิดถึงเลิฟคอมโดน ๆ สักเรื่องอยู่ “รักติดหนึบของฮานาโนอิคุง” จะเป็นอีกเรื่องต้น ๆ ที่จะไม่ทำให้คุณผิดหวังอย่างแน่นอน.. บทความแนะนำอนิเมะก็ขอจบลงแต่เพียงเท่านี้ ไว้พบกันใหม่ในการแนะนำครั้งหน้า จะมีเรื่องอะไรบ้างนั้นไว้รอติดตามกันนะ…

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
0
Happy
3
In Love
3
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Sasayaku You ni Koi wo Utau : กระซิบรักเป็นทำนองร้องบอกเธอ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "คิโนะ ฮิมาริ" เด็กสาวนักเรียนมัธยมปลายน้องใหม่ที่พึ่งเข้ามาเรียนปีแรก และในวันเปิดภาคเรียนเธอก็ได้พบกับ "อาซานางิ โยริ" รุ่นพี่นักร้องนำวงดนตรีในคอนเสิร์ตงานรับน้อง เพียงแค่พบเห็นรุ่นพี่ก็ทำให้เธอตกหลุมรักอย่างเฉียบพลัน
Anime

แนะนำอนิเมะ Seiyuu Radio no Uraomote : เรื่องจริงหลังไมค์ของคู่หูยัยนักพากย์ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของสองสาวนักพากษ์มากฝีมือ “อุตาตาเนะ ยาสึมิ” นักพากย์สาวผู้ร่าเริงใสซื่อชวนให้ผู้คนเอ็นดู และ “ยูงุเระ ยูฮิ” นักพากย์สาวดาวรุ่งหน้าตาน่ารัก ทักษะการพากย์เป็นเลิศ พวกเธอคือคลื่นลูกใหม่แถวหน้าของวงการที่เปี่ยมด้วยพลัง และไม่ว่างานไหนที่พวกเธอจัดร่วมกันก็มักจะประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก
Anime

แนะนำอนิเมะ Boukyaku Battery : Oblivion Battery (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ “คิโยมิเนะ ฮารุกะ” นักกีฬาเบสบอลเจ้าของฉายา “แขนเหล็ก” ที่ถูกยกย่องให้เป็นนักกีฬาเบสบอลสุดแกร่งระดับมัธยมต้น และ “คานาเมะ เคอิ” มือรับลูกสุดโหดเจ้าของฉายา “สัตว์ประหลาดแบตเตอรี่” พวกเขาทั้งสองคือคู่หูนักเบสบอลที่สร้างตำนานในระดับมัธยมต้น ซึ่งด้วยชื่อเสียงนี้เองได้ทำให้พวกเขาได้รับโอกาสให้เขาเรียนในโรงเรียนชั้นนำต่าง ๆ มากมาย

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Lv2 kara Cheat datta Motoyuusha Kouho no Mattari Isekai Life : ชีวิตชิล ๆ ใน ต่างโลกกับอดีตแคนดิเดตผู้กล้าที่หลังจากเลเวล 2 ก็โคตรโกง (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "Banaza" พ่อค้าหนุ่มที่อยู่มาวันหนึ่งเขาก็ถูกอัญเชิญมาต่างโลก ในฐานะผู้รับการคัดเลือกเพื่อเป็นผู้กล้าในการต่อสู้กับจอมมาร ทว่าด้วยทักษะที่อยู่ในระดับต่ำจึงทำให้ได้ถูกคัดออกอย่างทันที ส่งผลให้ตัวเขาถูกเนรเทศออกจากปราสาทให้มาใช้ชีวิตอยู่ในป่าลึกลับติดชายแดนอาณาจักรเผ่าปีศาจ!
Anime

แนะนำอนิเมะ Tadaima, Okaeri (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของสองคู่รักครอบครัว "Fujiyoshi" พวกเขาเป็นคู่รักที่รักใคร่กลมเกลียวกัน แต่ทว่าด้วยบริบทสังคมที่ยังไม่คอยยอมรับความรักระหว่าง "ชายรักชาย"' มากนักจึงทำให้พวกเขาตัดสินใจที่จะไปใช้ชีวิตยังชนบทห่างไกล พร้อมกับลูกชายสุดน่ารักในวัยเพียง 2 ขวบ
Anime

แนะนำอนิเมะ Yoru no Kurage wa Oyogenai : แมงกะพรุนว่ายน้ำตอนกลางคืนไม่ได้หรอกนะ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของเหล่าสาว ๆ ทั้ง 4 ที่มีความชอบและเอกลักษณ์แตกต่างกัน ที่ประกอบไปด้วย "Kozuki Mahiru" นักวาดภาพประกอบที่มากด้วยพรสวรรค์ , "Yamanouchi Kano" อดีตไอดอลที่อยากพิสูจน์ตัวเองด้วยการร้องเพลง , "Watase ...