Anime

แนะนำอนิเมะ Henjin no Salad Bowl (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

แนะนำอนิเมะ Henjin no Salad Bowl (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

Henjin no Salad Bowl อนิเมะแนวคอมเมดี้ แฟนตาซีที่ถูกดัดแปลงมาจากไลท์โนเวลผลงานของอาจารย์ Yomi Hirasaka (ชมรมคนไร้เพื่อน, คงจะดีถ้ามีน้องสาวสักคน) และวาดภาพโดยคุณ Kantoku (คงจะดีถ้ามีน้องสาวสักคน, HenNeko) ซึ่งก็ได้ออกเผยแพร่ครั้งแรกในเดือนตุลาคม ปี 2021 ให้กับสำนักพิมพ์ Gagaga Bunko ของ Shogakukan มีจำนวนแล้ว 6 เล่ม อีกทั้งยังมีการดัดแปลงเป็นมังงะและได้อาจารย์ Kōtarō Yamada มาวาดภาพประกอบ ซึ่งฉบับมังงะเองจนถึงปัจจุบันก็ได้ออกมาแล้ว 3 เล่ม

ภายหลังจากกระแสตอบรับที่ดีและการเรียกร้องจากเหล่าแฟน ๆ จึงได้รับโอกาสให้ดัดแปลงเป็นอนิเมะ พร้อมกับมอบหมายให้สองสตูดิโอที่มากด้วยฝีมือ SynergySP และ Studio Comet มารับผิดชอบดูแลทางด้านการผลิต โดยที่ทางสตูดิโอ SynergySP ก็เคยฝากผลงานไว้ในเรื่อง Kakkou no Iinazuke , Kyuujitsu no Warumono-san และ Taishou Otome Otogibanashi ส่วนทางด้าน Studio Comet ก็ได้ฝากผลงานไว้กับเรื่อง Initial D First Stage , School Rumble และ Eiyuu Ou, Bu wo Kiwameru Tame Tensei Su – Soshite เป็นต้น

กำหนดออกฉายในช่วงอนิเมะฤดูใบไม้ผลิ ปี 2024

เนื้อเรื่อง

เรื่องราวของ “Kaburaya Sosuke” นักสืบเอกชนไส้แห้งที่กำลังประสบกับมรสุมทางการเงินอย่างหนัก ที่อยู่มาวันหนึ่งเขาก็ได้บังเอิญไปพบเข้ากับ “Sara” เด็กสาวผู้ซึ่งเป็นเจ้าหญิงจากต่างโลกที่กำลังตกที่นั่งลำบากสาเหตุมาจากปัญหาภายในบ้านเมืองของเธอ จึงทำให้เธอต้องจำใจใช้เวทย์เคลื่อนย้ายมิติจนมาโผล่ยังประเทศญี่ปุ่น และหลังจากที่เธอได้มารู้จักเกี่ยวกับอาชีพนักสืบแล้วก็ได้ทำให้เธอเริ่มหลงใหลและอยากเป็นนักสืบเหมือนกันกับ “Sosuke” จึงได้เกิดเป็นเรื่องราวที่แสนวุ่นวายต่าง ๆ ขึ้นมาของนักสืบยาจกและเจ้าหญิงจากต่างโลกที่จะต้องมาใช้ชีวิตอยู่ร่วมกัน โดยที่หารู้ไม่ว่านอกจากเจ้าหญิงแล้วก็ยังมีคนอื่นที่เดินทางข้ามมาเหมือนกัน!?…

แนะนำตัวละคร

Kaburaya Sosuke (CV: Makoto Furukawa)

นักสืบในวัย 29 ปี ที่กำลังประสบกับปัญหาการเงินอย่างหนัก ซึ่งในอดีตเขานั้นเคยเป็นคนที่มากด้วยฝีมือและพรสรรค์ จนกลายเป็นดาวรุ่งประจำสำนักงานนักสืบยักษ์ใหญ่แห่งหนึ่ง แต่เพราะสาเหตุบางอย่างจึงทำให้เขาต้องถอนตัวออกมา กลายมาเป็นนักสืบอิสระไส้แห้งในปัจจุบัน และดูเหมือนว่าเขาเองก็จะเริ่มฝึกงานให้แก่ “Sara” เด็กสาวจากต่างโลกที่มีพลังเวทมนตร์ไว้ช่วยงานอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้เสียด้วย…

Sara Da Odin (CV: Hinaki Yano)

เจ้าหญิงต่างโลกในวัย 13 ปี เธอนั้นเป็นคนที่มีนิสัยร่าเริง กล้าคิดกล้าทำ และเต็มไปด้วยพลังคิดบวกอยู่เสมอ นอกจากนี้เธอเองยังถือได้ว่าเป็นนักเวทย์ที่มีความเชี่ยวชาญเวทมนตร์ชั้นสูงแทบทุกแขนง และหนึ่งในเวทมนตร์ที่เธอภูมิใจก็คือเวทย์เคลื่อนย้ายมิติ ที่ทำให้เธอสามารถหลบหนีจากกลุ่มกบฏจนได้มายังประเทศญี่ปุ่น และมาเริ่มชีวิตใหม่เป็นนักสืบฝึกหัดที่เธอหลงใหลตั้งแต่แรกเจออีกด้วย..

Livia Do Udis (CV: M.A.O)

อัศวินจากต่างโลกอายุ 20 ปี ข้ารับใช้ที่ซื่อสัตย์และสนิทที่สุดของ “Sara” เธอได้รับคำสั่งให้ติดตาม Sara มายังประเทศญี่ปุ่น และเมื่อมาถึงเธอก็ได้พบเจอกับปัญหาต่าง ๆ มากมายที่ทำให้เธอกลายมาเป็น homeless ในปัจจุบัน แต่ด้วยความสามารถที่เธอมีจึงทำให้เธอสามารถเอาตัวรอดได้อย่างน่าเหลือเชื่อเลยล่ะ…

Priketsu (CV: Yō Taichi)

สาวน้อยนักดนตรีอายุ 18 ปี ที่มีความฝันว่าสักวันเธอจะต้องเป็นศิลปินที่มีชื่อเสียงให้ได้ เธอนั้นทำงานที่คาบาเร่ต์คลับเพื่อหาทุนมาเป็นนักดนตรี นอกจากนี้เธอเองยังเป็นแหล่งข้อมูลชั้นเยี่ยมอีกด้วย..

Noa Minakami (CV: Akane Fujita)

สาวน้อยศักดิ์สิทธิ์อายุ 22 ปี ผู้นำกลุ่มศาสนาลัทธิทางจิตวิญญาณที่สามารถกุมจิตใจของผู้คน จนเวลาไม่นานสาวกของเธอก็เพิ่มมากขึ้น แต่ทว่าหลังจากที่เธอได้พบกับ “Livia” และเห็นถึงจิตวิญญาณในการใช้ชีวิตก็ได้ทำให้เธอหันมาเทิดทูน Livia ในฐานะผู้กอบกู้!?..

Brenda Aisaki (CV: Manami Numakura)

ทนายความที่เชี่ยวชาญการทำคดีหย่าร้าง เธอนั้นเป็นคนที่มีความฉลาด เจ้าเล่ห์และยังชื่นชอบ “Sosuke” เป็นพิเศษ บ่อยครั้งเธอมักจะหาข้ออ้างต่าง ๆ ขึ้นมาเพื่อที่จะได้อยู่กับเขา และเธอเองยังชื่นชอบการแต่งตัวและวางบุคคลิกทำเหมือนกับสาวน้อยอยู่เป็นประจำ ซึ่งก็สวนทางกับอายุที่แท้จริงของเธอเลยล่ะ..

อนิเมะ Henjin no Salad Bowl

อนิเมะเข้าใหม่ประจำฤดูใบไม้ผลิที่ถูกดัดแปลงมาจากไลท์โนเวลผลงานเรื่องใหม่ของอาจารย์ Yomi Hirasaka ที่บอกเล่าเรื่องราวการใช้ชีวิตที่แสนวุ่นวายของนักสืบไส้แห้งและเจ้าหญิงจากต่างโลก ที่ในแต่ละวันพวกเขาจะต้องพยายามอย่างหนักในการแก้ไขปัญหาและจัดการงานจ้างผู้ว่าจ้างที่มักลงเอยด้วยสถานการณ์ไม่คาดฝัน!? โดยที่เนื้อหาจะเป็นแนวคอมเมดี้ แฟนตาซีที่ทั้งสนุก ตลก และเสนออกมาได้อย่างน่าสนใจแปลกใหม่ พร้อมด้วยเนื้อหาของตัวละครที่เต็มไปด้วยความกาวที่จะพาให้เราขำจนท้องแข็งได้เลย ซึ่งก็นับเป็นจุดแข็งที่เป็นเสน่ห์ของเรื่องนี้เลยล่ะ

นอกจากเนื้อเรื่องที่สนุกแล้ว มาทางส่วนของงานภาพที่จะเป็นการร่วมมือสร้างของสองสตูดิโอ SynergySP และ Studio Comet ซึ่งทั้งสองนั้นก็เป็นหนึ่งในสตูดิโอชั้นนำของวงการที่จะมาวาดลวดลายแฟนตาซีคอมเมดี้ให้รับชมกัน หลังจากที่ได้ปล่อยตัวอย่างออกมาแล้ว ต้องบอกเลยว่าในส่วนของงานภาพนั้นทำออกมาได้ค่อนข้างดี ทั้งจากฉาก แสงสี ตัวละคร หรือแม้แต่ซาวด์ดนตรีก็ตาม จนเราต้องยกอนิเมะเรื่องนี้มาแนะนำไว้ให้สำหรับผู้ชมที่กำลังมองหาอนิเมะแนวเบาสมอง ไว้รับชมเพื่อผ่อนคลายสนุก ๆ อนิเมะเรื่องนี้จะเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่คุณไม่ควรพลาดอย่างแรง เพราะให้ครบจบทุกอารมณ์ที่คุณต้องการ และจะเป็นอีกเรื่องที่คุ้มค่าในการรับชมช่วงอนิเมะฤดูใบไม้ผลิที่กำลังจะถึงนี้ได้อย่างแน่นอน.. บทความแนะนำอนิเมะก็ขอจบลงแต่เพียงเท่านี้ ไว้พบกันใหม่ในการแนะนำครั้งหน้า จะมีเรื่องอะไรบ้างนั้นไว้รอติดตามกันนะ…

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
0
Happy
2
In Love
2
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Sasayaku You ni Koi wo Utau : กระซิบรักเป็นทำนองร้องบอกเธอ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "คิโนะ ฮิมาริ" เด็กสาวนักเรียนมัธยมปลายน้องใหม่ที่พึ่งเข้ามาเรียนปีแรก และในวันเปิดภาคเรียนเธอก็ได้พบกับ "อาซานางิ โยริ" รุ่นพี่นักร้องนำวงดนตรีในคอนเสิร์ตงานรับน้อง เพียงแค่พบเห็นรุ่นพี่ก็ทำให้เธอตกหลุมรักอย่างเฉียบพลัน
Anime

แนะนำอนิเมะ Seiyuu Radio no Uraomote : เรื่องจริงหลังไมค์ของคู่หูยัยนักพากย์ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของสองสาวนักพากษ์มากฝีมือ “อุตาตาเนะ ยาสึมิ” นักพากย์สาวผู้ร่าเริงใสซื่อชวนให้ผู้คนเอ็นดู และ “ยูงุเระ ยูฮิ” นักพากย์สาวดาวรุ่งหน้าตาน่ารัก ทักษะการพากย์เป็นเลิศ พวกเธอคือคลื่นลูกใหม่แถวหน้าของวงการที่เปี่ยมด้วยพลัง และไม่ว่างานไหนที่พวกเธอจัดร่วมกันก็มักจะประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก
Anime

แนะนำอนิเมะ Boukyaku Battery : Oblivion Battery (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ “คิโยมิเนะ ฮารุกะ” นักกีฬาเบสบอลเจ้าของฉายา “แขนเหล็ก” ที่ถูกยกย่องให้เป็นนักกีฬาเบสบอลสุดแกร่งระดับมัธยมต้น และ “คานาเมะ เคอิ” มือรับลูกสุดโหดเจ้าของฉายา “สัตว์ประหลาดแบตเตอรี่” พวกเขาทั้งสองคือคู่หูนักเบสบอลที่สร้างตำนานในระดับมัธยมต้น ซึ่งด้วยชื่อเสียงนี้เองได้ทำให้พวกเขาได้รับโอกาสให้เขาเรียนในโรงเรียนชั้นนำต่าง ๆ มากมาย

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Lv2 kara Cheat datta Motoyuusha Kouho no Mattari Isekai Life : ชีวิตชิล ๆ ใน ต่างโลกกับอดีตแคนดิเดตผู้กล้าที่หลังจากเลเวล 2 ก็โคตรโกง (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "Banaza" พ่อค้าหนุ่มที่อยู่มาวันหนึ่งเขาก็ถูกอัญเชิญมาต่างโลก ในฐานะผู้รับการคัดเลือกเพื่อเป็นผู้กล้าในการต่อสู้กับจอมมาร ทว่าด้วยทักษะที่อยู่ในระดับต่ำจึงทำให้ได้ถูกคัดออกอย่างทันที ส่งผลให้ตัวเขาถูกเนรเทศออกจากปราสาทให้มาใช้ชีวิตอยู่ในป่าลึกลับติดชายแดนอาณาจักรเผ่าปีศาจ!
Anime

แนะนำอนิเมะ Tadaima, Okaeri (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของสองคู่รักครอบครัว "Fujiyoshi" พวกเขาเป็นคู่รักที่รักใคร่กลมเกลียวกัน แต่ทว่าด้วยบริบทสังคมที่ยังไม่คอยยอมรับความรักระหว่าง "ชายรักชาย"' มากนักจึงทำให้พวกเขาตัดสินใจที่จะไปใช้ชีวิตยังชนบทห่างไกล พร้อมกับลูกชายสุดน่ารักในวัยเพียง 2 ขวบ
Anime

แนะนำอนิเมะ Yoru no Kurage wa Oyogenai : แมงกะพรุนว่ายน้ำตอนกลางคืนไม่ได้หรอกนะ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของเหล่าสาว ๆ ทั้ง 4 ที่มีความชอบและเอกลักษณ์แตกต่างกัน ที่ประกอบไปด้วย "Kozuki Mahiru" นักวาดภาพประกอบที่มากด้วยพรสวรรค์ , "Yamanouchi Kano" อดีตไอดอลที่อยากพิสูจน์ตัวเองด้วยการร้องเพลง , "Watase ...