Anime

แนะนำอนิเมะ Kaiju No. 8 : ไคจู หมายเลข8 (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

แนะนำอนิเมะ Kaiju No. 8 : ไคจู หมายเลข8 (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

Kaiju No. 8 หรือ ไคจู หมายเลข8 อนิเมะแนวแอคชั่น แฟนตาซีที่ถูกดัดแปลงมาจากมังงะ ผลงานของอาจารย์ Naoya Matsumoto และได้ออกเผยแพร่ครั้งแรกในเดือนกรกฎาคม ปี 2020 ให้กับเว็บไซต์มังงะออนไลน์ Shōnen Jump+ ของ Shueisha และมีการรวมเล่มออกวางจำหน่ายจนมาถึงปัจจุบันฉบับมังงะก็ได้ออกมาแล้ว 11 เล่ม

ส่วนทางด้านงานภาพของอนิเมะนั้นก็จะเป็นการจัดทำโดยสตูดิโอ Production I.G ซึ่งก็เป็นหนึ่งในสตูดิโอชั้นนำที่มากด้วยฝีมือ และก็เคยฝากผลงานขึ้นชื่อที่ผ่านมาหลายเรื่องด้วยกัน เช่น Haikyuu!! , Vinland Saga , Kimi ni todoke From Me to You , Tengoku Daimakyou , Ao Ashi เป็นต้น

กำหนดออกฉายในช่วงอนิเมะฤดูใบไม้ผลิ ปี 2024 

เนื้อเรื่อง

เรื่องราวเริ่มขึ้นในประเทศญี่ปุ่นที่อยู่มาวันหนึ่งทั้งประเทศก็ถูกรุกรานโดยเหล่าไคจู(สัตว์ประหลาด) ซึ่งการปรากฏตัวของพวกมันก็ได้สร้างความเสียหายไปทั่วประเทศ และเพื่อที่จะยับยั้งเหล่าไคจูพวกนี้ ทางรัฐบาลจึงได้จัดตั้งหน่วยกองกำลังป้องกันพิเศษขึ้นมา! โดยเป็นการคัดเลือกคนหนุ่มสาวที่มากด้วยพรสวรรค์ พร้อมด้วยอุปกรณ์สุดไฮเทคมากมาย เพื่อใช้ในการต่อสู้และทำลายล้างเหล่าไคจูให้สิ้นซาก!!

“ฮิบิโนะ คาฟก้า” ชายหนุ่มวัยกลางคนที่เคยสัญญากับเพื่อนตอนเด็กในอดีตว่าเขาจะต้องเข้าหน่วยกองกำลังป้องกัน เพื่อต่อสู้และกวาดล้างพวกไคจูให้ได้ ทว่าพอเวลาผ่านไปตัวของเขาก็ไม่สามารถสอบเข้าหน่วยได้ จะมีก็แต่เพียงมินะเพื่อนผู้หญิงสมัยเด็กเท่านั้นที่สามารถสอบเข้าหน่วย และกลายเป็นนักรบสุดแข็งแกร่ง!! ส่วนตัวของเขาที่สอบไม่ผ่านก็ได้แต่ทำงานเก็บกวาดซากของไคจูที่ไม่ค่อยมีใครอยากทำ.

จนกระทั่งวันหนึ่งตัวของเขาก็ได้ถูกสิ่งมีชีวิตปริศนาโจมตี ซึ่งการโจมตีครั้งนั้นก็ได้เปลี่ยนให้เขากลายเป็นไคจูที่ยังคงมีสติปัญญาของตัวเองอยู่!? และมันก็ได้กลายเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราว “การต่อสู้” ที่จะเปลี่ยนวิถีชีวิตชายวัยกลางคนไปอย่างตลอดกาล…

แนะนำตัวละคร

ฮิบิโนะ คาฟก้า : Hibino Kafka (CV: Masaya Fukunishi)

ชายวัยกลางคนอายุ 32 ปี ที่มีความฝันว่าสักวันเขาจะต้องเป็นหนึ่งในสมาชิกหน่วยป้องกันตนเอง เพื่อต่อสู้และกวาดล้างเหล่าไคจูให้หมดไป เขานั้นเป็นคนที่มีนิสัยมุ่งมั่น จริงจัง และพร้อมที่จะเสียสละตนเองเพื่อช่วยเหลือคนอื่นได้อย่างไม่ลังเลเลยล่ะ…

อาชิโระ มินะ : Ashiro Mina (CV: Asami Seto)

หัวหน้าของกองกำลังป้องกัน “หน่วยที่ 3” เจ้าของตำนานนักรบสาวที่แข็งแกร่งที่สุด เธอนั้นเป็นคนที่ค่อนข้างเย็นชา พูดน้อย แต่กับมีฝีมือและพลังในการต่อสู้ที่สามารถสังหารไคจูได้เป็นจำนวนมาก และเธอเองยังเป็นเพื่อนสมัยเด็กในคำสัญญาของคาฟก้าอีกด้วย..

อิจิคาว่า เรโน่ : Ichikawa Reno (CV: Wataru Kato)

เด็กพาร์ทไทม์ที่เข้ามาทำงานที่บริษัทเก็บกวาดซากของไคจูที่คาฟก้าทำงานอยู่ เขานั้นเป็นคนที่มีนิสัยค่อนข้างแย่ ดูไม่ค่อยเป็นมิตร แต่ทว่าลึก ๆ แล้วเขากับเป็นคนดีที่อ่อนโยนมากกว่าใคร และหลังจากที่เขาได้รับการช่วยเหลือจากคาฟก้าก็ทำให้เขานับถือคาฟก้าในฐานะรุ่นพี่น่าเคารพ…

ชิโนะมิยะ คิโครุ : Shinomiya Kikoru (CV: Fairouz Ai)

สาวน้อยอัจฉริยะที่ทำคะแนนการสอบเข้าหน่วยได้ดีในทุกด้าน เธอนั้นเป็นคนที่มีนิสัยจริงจัง มุ่งมั่น และยังมั่นใจในฝีมือการต่อสู้ของตัวเอง อีกทั้งเธอยังเป็นลูกสาวของ “ชิโนะมิยะ อิซาโอะ” ผู้บัญชาการกองกำลังป้องกันสุดแข็งแกร่งอีกด้วย..

โฮชินะ โซชิโร่ : Hoshina Soshiro (CV: Kengo Kawanishi)

รองหัวหน้าหน่วยที่ 3 ชายหนุ่มที่มาจากตระกูลนักปราบไคจูเก่าแก่ เขาถนัดการใช้ดาบที่คล่องแคล่วว่องไว และสามารถสังหารไคจูได้อย่างรวดเร็วไม่แพ้อาวุธสมัยใหม่เลย นอกจากนี้เขาเองยังเป็นคนที่รับคาฟก้าเข้ามาในหน่วย เพราะสงสัยว่าทำไมตัวของคาฟก้าถึงไม่สามารถใช้ชุดสูทต่อสู้ได้..

อนิเมะ Kaiju No. 8 : ไคจู หมายเลข8

ไคจู หมายเลข8 อนิเมะเข้าใหม่ประจำฤดูใบไม้ผลิที่ถูกดัดแปลงมาจากมังงะ ผลงานของอาจารย์ Naoya Matsumoto ที่บอกเล่าเรื่องราวการต่อสู้กับเหล่าไคจูในประเทศญี่ปุ่น ผ่านมุมมองตัวเอกที่ไม่ค่อยเก่งอะไร แต่ทว่าเขากับมีร่างกายที่พิเศษจนทำให้เขาแปลงร่างเป็นไคจูได้! ซึ่งเนื้อหาของเรื่องจะเป็นแนวแอคชั่น แฟนตาซีที่มาพร้อมฉากต่อสู้อันแสนดุเดือด พร้อมด้วยเนื้อเรื่องสุดเข้มข้นที่ผสมด้วยมุขตลกแบบโบ๊ะบ๊ะที่พาให้ขำท้องแข็งได้เลย และที่ขาดไม่ได้ก็คงเป็นการผูกปมปริศนา ถึงความลับของเหล่าไคจูที่นำเสนอออกมาได้อย่างน่าสนใจ ชวนติดตามเป็นอย่างมากเลยล่ะ

นอกจากเนื้อเรื่องที่เข้มข้นแล้ว มาทางส่วนงานภาพกันบ้าง หลังจากที่เราได้รับชมตัวอย่างที่ปล่อยออกมา ต้องบอกเลยว่าในส่วนของงานภาพนั้นถือได้ว่าทำออกมาได้อย่างดี ทั้งจากฉากต่อสู้ ตัวละคร แสงสีที่ใช้ และรวมถึงดนตรีประกอบด้วยแล้ว เราจึงสรุปไว้เลยว่าอนิเมะเรื่อนี้จะเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่น่ารับชม ในช่วงอนิเมะฤดูใบไม้ผลิที่กำลังจะถึงนี้ ซึ่งก็น่าจะเหมาะกับผู้ชมที่ชื่นชอบอนิเมะแอคชั่น โชเน็นในธีมของโลกที่มีสัตว์ประหลาดด้วย อนิเมะเรื่องนี้จะเป็นอีกเรื่องที่คุ้มค่าในการรับชม และจะต้องสนุกไม่ทำให้คุณผู้ชมต้องผิดหวังอย่างแน่นอน.. บทความแนะนำอนิเมะก็ขอจบลงแต่เพียงเท่านี้ ไว้พบกันใหม่ในการแนะนำครั้งหน้า จะมีเรื่องอะไรบ้างนั้นไว้รอติดตามกันนะ…

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
0
Happy
1
In Love
1
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Sasayaku You ni Koi wo Utau : กระซิบรักเป็นทำนองร้องบอกเธอ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "คิโนะ ฮิมาริ" เด็กสาวนักเรียนมัธยมปลายน้องใหม่ที่พึ่งเข้ามาเรียนปีแรก และในวันเปิดภาคเรียนเธอก็ได้พบกับ "อาซานางิ โยริ" รุ่นพี่นักร้องนำวงดนตรีในคอนเสิร์ตงานรับน้อง เพียงแค่พบเห็นรุ่นพี่ก็ทำให้เธอตกหลุมรักอย่างเฉียบพลัน
Anime

แนะนำอนิเมะ Seiyuu Radio no Uraomote : เรื่องจริงหลังไมค์ของคู่หูยัยนักพากย์ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของสองสาวนักพากษ์มากฝีมือ “อุตาตาเนะ ยาสึมิ” นักพากย์สาวผู้ร่าเริงใสซื่อชวนให้ผู้คนเอ็นดู และ “ยูงุเระ ยูฮิ” นักพากย์สาวดาวรุ่งหน้าตาน่ารัก ทักษะการพากย์เป็นเลิศ พวกเธอคือคลื่นลูกใหม่แถวหน้าของวงการที่เปี่ยมด้วยพลัง และไม่ว่างานไหนที่พวกเธอจัดร่วมกันก็มักจะประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก
Anime

แนะนำอนิเมะ Boukyaku Battery : Oblivion Battery (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ “คิโยมิเนะ ฮารุกะ” นักกีฬาเบสบอลเจ้าของฉายา “แขนเหล็ก” ที่ถูกยกย่องให้เป็นนักกีฬาเบสบอลสุดแกร่งระดับมัธยมต้น และ “คานาเมะ เคอิ” มือรับลูกสุดโหดเจ้าของฉายา “สัตว์ประหลาดแบตเตอรี่” พวกเขาทั้งสองคือคู่หูนักเบสบอลที่สร้างตำนานในระดับมัธยมต้น ซึ่งด้วยชื่อเสียงนี้เองได้ทำให้พวกเขาได้รับโอกาสให้เขาเรียนในโรงเรียนชั้นนำต่าง ๆ มากมาย

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Lv2 kara Cheat datta Motoyuusha Kouho no Mattari Isekai Life : ชีวิตชิล ๆ ใน ต่างโลกกับอดีตแคนดิเดตผู้กล้าที่หลังจากเลเวล 2 ก็โคตรโกง (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "Banaza" พ่อค้าหนุ่มที่อยู่มาวันหนึ่งเขาก็ถูกอัญเชิญมาต่างโลก ในฐานะผู้รับการคัดเลือกเพื่อเป็นผู้กล้าในการต่อสู้กับจอมมาร ทว่าด้วยทักษะที่อยู่ในระดับต่ำจึงทำให้ได้ถูกคัดออกอย่างทันที ส่งผลให้ตัวเขาถูกเนรเทศออกจากปราสาทให้มาใช้ชีวิตอยู่ในป่าลึกลับติดชายแดนอาณาจักรเผ่าปีศาจ!
Anime

แนะนำอนิเมะ Tadaima, Okaeri (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของสองคู่รักครอบครัว "Fujiyoshi" พวกเขาเป็นคู่รักที่รักใคร่กลมเกลียวกัน แต่ทว่าด้วยบริบทสังคมที่ยังไม่คอยยอมรับความรักระหว่าง "ชายรักชาย"' มากนักจึงทำให้พวกเขาตัดสินใจที่จะไปใช้ชีวิตยังชนบทห่างไกล พร้อมกับลูกชายสุดน่ารักในวัยเพียง 2 ขวบ
Anime

แนะนำอนิเมะ Yoru no Kurage wa Oyogenai : แมงกะพรุนว่ายน้ำตอนกลางคืนไม่ได้หรอกนะ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของเหล่าสาว ๆ ทั้ง 4 ที่มีความชอบและเอกลักษณ์แตกต่างกัน ที่ประกอบไปด้วย "Kozuki Mahiru" นักวาดภาพประกอบที่มากด้วยพรสวรรค์ , "Yamanouchi Kano" อดีตไอดอลที่อยากพิสูจน์ตัวเองด้วยการร้องเพลง , "Watase ...