Anime

แนะนำอนิเมะ Nige Jouzu no Wakagimi : นายน้อยจอมโกยก้าวสู่เส้นทางแห่งวีรบุรุษ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

แนะนำอนิเมะ Nige Jouzu no Wakagimi : นายน้อยจอมโกยก้าวสู่เส้นทางแห่งวีรบุรุษ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

Nige Jouzu no Wakagimi หรือในชื่อไทยว่า นายน้อยจอมโกยก้าวสู่เส้นทางแห่งวีรบุรุษ อนิเมะแนวแอคชั่น อิงประวัติศาสตร์ที่ถูกดัดแปลงมาจากมังงะ ผลงานของอาจารย์ Yusei Matsui ที่ก็ได้ออกเผยแพร่ครั้งแรกในเดือนมกราคม ปี 2021 ให้กับนิตยสาร Weekly Shōnen Jump ของ Shueisha และก็ได้รวมเล่มออกวางจำหน่าย จนมาถึงปัจจุบันก็ได้ออกมาแล้ว 15 เล่ม

ทางส่วนของงานภาพอนิเมะนั้นก็จะเป็นการจัดทำโดยสตูดิโอ CloverWorks ที่ก็เป็นหนึ่งในสตูดิโอที่มากด้วยฝีมือแถวหน้าของวงการ และยังเคยฝากผลงานเอาไว้อย่างมากมายด้วยกัน เช่น  Neverland , Bocchi the Rock! , Sono Bisque Doll wa Koi wo Suru , Akebi-chan no Sailor-fuk , Spy x Family เป็นต้น

กำหนดออกฉายในช่วงอนิเมะฤดูร้อน ปี 2024 และสามารถรับชมได้ทาง Muse Thailand.

เนื้อเรื่อง

เรื่องราวเริ่มขึ้นปลายยุคคามากูระ ปีค.ศ. 1333 ภายหลังจากที่กองกำลังกบฏที่นำโดย “อาชิคางะ ทาคาอุจิ” ได้เข้าควบคุมเกียวโตได้สำเร็จ จึงส่งผลให้ตระกูล “โฮโจ” ที่เคยเป็นตระกูลทรงอิทธิพลมากที่สุดกับถูกทำลายลงเพียงชั่วข้ามคืน ซึ่งทำให้ “โฮโจ โทกิยูกิ” บุตรชายที่ควรจะเป็นผู้สืบทอดรัฐบาลบาคุฟุต้องหนีตายออกไป และในขณะหลบหนีก็ทำให้เขาได้ไปพบกับ “สุวะ โยริชิเงะ” นักบวชหนุ่มที่มากด้วยความสามารถ พร้อมด้วยพรรคพวกอีกมากมายที่จะมาช่วยเหลือโทกิยูกิในการแก้แค้น จนเกิดเป็นเรื่องราวการผจญภัยสุดยิ่งใหญ่ขึ้นมาของการรวบรวมไพร่พลเพื่อต่อสู้ ในสงครามแห่งการล้างแค้นของ “โฮโจ โทกิยูกิ” คนนี้ก็ได้เริ่มต้นขึ้น!…

แนะนำตัวละคร

โฮโจ โทกิยูกิ : Hojo Tokiyuki (CV: Asaki Yuikawa)

บุตรชายคนที่สองของ “โฮโจ ทาคาโตกิ” ที่เป็นผู้สำเร็จราชการแทนพระองค์และผู้ปกครองโชกุนคามาคุระ เขานั้นเป็นคนที่ไม่สนในสถานะหรืออำนาจ มีบุคลิกใจดี อ่อนโยน ไม่ชอบการต่อสู้ และปรารถนาความสงบสุขในคามาคุระมากกว่าใคร ๆ ถึงแม้ว่าเขาจะไม่มีความสามารถทางด้านต่อสู้เลย ทว่าเขากับมีความสามารถทางด้านการวิ่ง หลบหลีก หรือซ่อนตัวเป็นพิเศษและหลังจากที่ “อาชิคางะ ทาคาอุจิ” ได้ทรยศและทำลายตระกูลโฮโจ เขาก็สาบานกับตนเองว่าจะต้องต่อสู้เพื่อกอบกู้บ้านเกิดอันเป็นที่รักของเขากลับคืนมาให้ได้!..

สุวะ โยริชิเงะ : Suwa Yorishige (CV: Yuichi Nakamura)

หัวหน้าศาลเจ้าสุวะไทชะ ในจังหวัดชินาโนะ นักบวชที่ได้รับการเทิดทูนและศรัทธาจากผู้คนจำนวนมาก เขานั้นเป็นคนที่มีนิสัยค่อนข้างแปลก ขี้เล่น และยังมีความสามารถพิเศษในการมองเห็นภาพนิมิตในอนาคต แต่ทว่าภาพที่เห็นนั้นค่อนข้างคลุมเคลือไม่แน่นอน อีกทั้งเขาเองยังเป็นคนช่วยให้โทกิยูกิรอดจากการถูกสังหารอีกด้วย..

ชิซูกุ : Shizuku (CV: Hinaki Yano)

มิโกะแห่งศาลเจ้าสุวะไทชะ เธอเป็นคนที่มีนิสัยอ่อนโยน ใจดี และมักจะคอยให้กำลังใจแก่คนรอบข้างเสมอ อักทั้งเธอเองยังคอยดูแลงานจิปาถะต่าง ๆ ในศาลเจ้า รวมถึงการดูแลโทกิยูกิที่พึ่งรอดชีวิตมา และดูเหมือนว่าเธอจะมีความสามารถที่ควบคุมพลังลึกลับได้เหมือนกับ “สุวะ โยริชิเงะ”…

โคจิโระ : Kojiro (CV: Mari Hino)

นักดาบหนุ่มแห่ง “ริววาโท” เขานั้นเป็นคนที่มีฝีมือดาบที่ทัดเทียมกับผู้ใหญ่ มีบุคลิกที่กล้าหาญเด็ดเดี่ยวและไม่เกรงกลัวใครในการต่อสู้ นอกจากฝีมือการต่อสู้แล้วเขาเองยังถือได้ว่าเป็นคนซื่อสัตย์ ไว้ใจได้เป็นอย่างมากเลยล่ะ..

อายาโกะ : Ayako (CV: Sayumi Suzushiro)

เด็กสาวนักรบที่ไร้เดียงสา เธอเป็นคนที่ร่าเริง และกระตือลือล้นเป็นอย่างมาก คอยรับผิดชอบดูแลโทกิยูกิและยังสอนศิลปะการต่อสู้ให้แก่เขา นอกจากศิลปะการต่อสู้ที่เธอเชี่ยวชาญแล้ว เธอเองยังมีความสามารถทางด้านดนตรีและการรำอีกด้วย…

คาซามะ เก็นบะ : Kazama Genba (CV: Aoi Yuki)

นินจาที่คอยรับหน้าที่รวบรวมข่าวสารข้อมูลต่าง ๆ เขานั้นมักจะส่วมใส่หน้ากากจิ้งจอกอยู่ตลอดเวลา มีความสามารถในการปลอมตัวเปลี่ยนบุคลิกเป็นใครก็ได้ที่ต้องการ และเขาเองยังมีนิสัยที่ค่อนข้างเข้าใจยาก บางครั้งก็ใจดี แต่บางทีก็โมโหร้าย และดูเหมือนว่าก่อนที่เขาจะมาเข้ากลุ่มเขาเคยเป็นหัวขโมยที่มีชื่อเสียงโด่งดังมาก ๆ เลยล่ะ…

ฟุบุกิ : Fubuki (CV: Kikunosuke Toya)

เด็กหนุ่มอัจฉริยะที่มีความเฉลียวฉลาด เขานั้นเป็นนักยุทธศาสตร์ที่มีแนวคิดสงคราม ซึ่งเชี่ยวชาญกลยุทธ์ทางการทหารต่าง ๆ และสามารถประเมินสถานการณ์ได้อย่างทันท่วงที นอกจากความเฉลียวฉลาดแล้วเขาเองยังมีทักษะการต่อสู้ที่น่ากลัว และสามารถรับมือกับศัตรูได้หลายคน แต่ทว่าเขาเองกับมีข้อเสียตรงที่เป็นคนกินตะกละอย่างผิดปกติ! ต่อให้มีอาหารโต๊ะใหญ่ที่ต้องกินหลายคนเขาก็สามารถกินคนเดียวได้หมดเพียงพริบตาได้อย่างน่าเหลือเชื่อ!!..

อนิเมะ Nige Jouzu no Wakagimi : นายน้อยจอมโกยก้าวสู่เส้นทางแห่งวีรบุรุษ

Nige Jouzu no Wakagimi หรือในชื่อไทยว่า นายน้อยจอมโกยก้าวสู่เส้นทางแห่งวีรบุรุษ อนิเมะเข้าใหม่ประจำฤดูร้อนที่ถูกดัดแปลงมาจากมังงะผลงานของอาจารย์ Yusei Matsui ที่บอกเล่าเรื่องการต่อสู้เพื่อฟื้นฟูตระกูลของ “โฮโจ โทกิยูกิ” กับสงครามครั้งยิ่งใหญ่กับ “อาชิคางะ ทาคาอุจิ” ที่ผลของสงครามไม่ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งจะต้องหายไป! ซึ่งเนื้อหาของเรื่องนั้นจะเป็นแนวผจญภัยอิงประวัติศาสตร์ ที่ทั้งสนุก มันส์ไปกับฉากสู้อันแสนดุเดือด พร้อมกับมุขตลกที่จะมาเพิ่มสีสัน แถมด้วยความเข้มข้นของเนื้อเรื่องที่แบบจะดาร์กก็ดาร์กขั้นสุด บทจะเฮฮาก็พาขำท้องแข็งได้เลย อีกทั้งเรื่องนั้ยังมีการอ้างถึงบุคคลในประวัติศาสตร์และเหตุการณ์สำคัญ ๆ ที่เกิดขึ้นจริงที่นำเสนอออกมาได้อย่างน่าสนใจ ชวนติดตามเป็นอย่างมากเลยล่ะ

นอกจากเนื้อเรื่องที่โครตเดือดแล้วเรามาดูทางส่วนของงานภาพกันบ้าง หลังจากที่ได้รับชมตัวอย่างที่ปล่อยออกมาจากฝีมือการสร้างของสตูดิโอ CloverWorks กันไปแล้ว ต้องขอบอกเลยว่างานภาพค่ายนี้นั้นไม่ธรรมดาเลยจริง ๆ เพราะด้วยแสงสีสวยสด ฉากต่อสู้อันแสนดุเดือด ที่มาพร้อมซาวด์ดนตรีสุดเร้าใจ จนเราต้องหยิบอนิเมะเรื่องนี้มาแนะนำเลยว่าต้องเป็นอีกเรื่องที่คุณผู้ชมไม่ควรพลาดอย่างแรง ถ้าหากว่าคุณเป็นผู้ที่ชื่นชอบอนิเมะเนื้อหาอิงประวัติศาสตร์ ที่มาพร้อมเรื่องราวสุดเข้มข้นน่าติดตาม อนิเมะเรื่องนี้จะต้องถูกใจพวกคุณและคุ้มค่าในการรับชมอย่างแน่นอน.. การแนะนำอนิเมะเข้าใหม่ก็ขอจบลงตรงนี้ เอาไว้ครั้งหน้าจะมาแนะนำเรื่องอะไรกันต่อนั้น ติดตามกันไว้ได้เลยนะ..  

ติดตามข่าวสารอนิเมะเพิ่มเติมได้ที่ Keywordsfun และ QuotesAboutSmile

What's your reaction?

Excited
0
Happy
3
In Love
3
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ ATRI: My Dear Moments (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวในโลกยุคอนาคตที่ระดับน้ำทะเลสูงขึ้นจนกลืนกินผืนแผ่นดินของโลกส่วนใหญ่ไว้เบื้องล่าง "อิคารุกะ นัตสึกิ" ชายหนุ่มที่สูญเสียขาหนึ่งข้างและแม่ไปจากอุบัติเหตุ เขานั้นอาศัยอยู่กับยายเพียงลำพังสองคน ทว่าวันหนึ่งยายของเขาก็เสียชีวิตลงอย่างกระทันหัน
Anime

แนะนำอนิเมะ Make Heroine ga Oosugiru! : รักครั้งนี้มีคนนกเยอะไปมั้ย! (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "นุคุมิซึ คาซึฮิโกะ" เด็กหนุ่มนักเรียนมัธยมปลายแสนจืดจางที่มีความชื่นชอบการอ่านไลท์โนเวลแนวโรแมนติกเป็นชีวิตจิตใจ ที่อยู่มาวันหนึ่งตัวของเขาก็ต้องไปพบเหตุการณ์ไม่คาดฝันของ "อันนะ" เพื่อนสาวร่วมห้องที่กำลังผิดหวังจากความรักจากเพื่อนสนิทสมัยเด็กของเธอ
Anime

แนะนำอนิเมะ Bye Bye, Earth (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวบนโลกที่ผู้คนต่างเกิดมามีรูปร่างเป็นสัตว์ชนิดต่าง ๆ มากมาย แต่ทว่ามีเพียง "Belle Lablac" สาวน้อยที่เกิดมาโดยที่ไม่มีทั้งขนหรือเขี้ยวเล็บเหมือนคนอื่น ๆ จึงทำให้เธอถูกมองว่าเป็นตัวประหลาดตั้งแต่เด็ก พร้อมกับชื่อที่ถูกผู้คนเรียกว่า "Faceless" และต้องใช้ชีวิตอย่างโดดเดี่ยวเรื่อยมา

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Naze Boku no Sekai wo Daremo Oboeteinai no ka? : โลกคู่ขนานกับตำนานวีรบุรุษที่ถูกลืม (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวในโลกที่มหาสงครามห้าเผ่าพันธุ์เพื่อชิงอำนาจเหนือผืนแผ่นดิน ได้สิ้นสุดลงด้วยชัยชนะของมนุษยชาติที่มีวีรบุรุษนามว่าซิดเป็นผู้นำ ซึ่งด้วยความสามารถของวีรบุรุษผู้นี้เองก็ทำให้อีกสี่เผ่าพันธุ์ถูกปิดผนึกลง! แต่ทว่าในวันหนึ่งโลกที่เคยถูกช่วยไว้กับถูกบางสิ่งบางอย่างได้ ‘เขียนทับ’ ขึ้นมาใหม่
Anime

แนะนำอนิเมะ Tsue to Tsurugi no Wistoria : ตำนานดาบและคทาแห่งวิสตอเรีย (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวในโลกที่เวทมนตร์ได้รับการยอมรับและถือว่าเป็นทุกสิ่งสำหรับโลกใบนี้ "Will Serfort" เด็กหนุ่มนักเรียนในสถาบันเวทมนตร์ที่ให้คำมั่นสัญญากับ "Elfaria Albis" เพื่อนสมัยเด็กที่ในปัจจุบันเธอได้เป็นถึงหนึ่งในห้าผู้ถือไม้เท้าศักดิ์สิทธิ์ผู้อยู่จุดสูงสุดของจอมเวท
Anime

แนะนำอนิเมะ Elf-san wa Yaserarenai (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "โทโมอัตสึ นาโอเอะ" นักกายภาพบำบัดในการลดน้ำหนักที่ต้องมาเป็นเทรนเนอร์ส่วนตัวให้กับ "เอลฟูดะ" สาวน้อยเผ่าเอลฟ์จากโลกแฟนตาซีเจ้าของตำนานเรื่องเล่าปรัมปราที่ได้มาใช้ขีวิตอย่างสงบยังโลกมนุษย์ และด้วยการใช้ชีวิตที่แสนเรียบง่ายรวมเข้ากับอาหารฟาสต์ฟู้ดแสนโปรด จึงทำให้ภาพลักษณ์เอลฟ์นักรบกลายเป็นคนอ้วนลงพุงไปโดยปริยาย!