Anime

แนะนำอนิเมะ Dungeon no Naka no Hito : กรรมกรดันเจี้ยน (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

แนะนำอนิเมะ Dungeon no Naka no Hito : กรรมกรดันเจี้ยน (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

Dungeon no Naka no Hito หรือในชื่อไทยว่า กรรมกรดันเจี้ยน อนิเมะแนวคอมเมดี้ แฟนตาซีที่ถูกดัดแปลงมาจากมังงะ ผลงานของอาจารย์ Sui Futami ซึ่งก็ได้ออกเผยแพร่ครั้งแรกในเดือนมิถุนายน ปี 2020 ให้กับ Web Comic Action ของ Futabasha และมีการรวมเล่มออกวางจำหน่ายในเวลาต่อมา จนมาถึงปัจจุบันฉบับมังงะก็ได้ออกมาแล้ว 4 เล่ม

ทางด้านงานภาพอนิเมะก็จะเป็นการจัดทำโดยสตูดิโอ OLM ที่ก็เป็นอีกหนึ่งสตูดิโอที่มากด้วยความสามารถแถวหน้าของวงการ และก็ได้ฝากผลงานที่ผ่านมาแล้วหลายเรื่องด้วยกัน เช่น Komi-san wa, comyushou desu. , Summer Time Rendering , Ijiranaide Nagatoro-san , Dark Gathering และ Kusuriya no Hitorigoto

กำหนดออกฉายในอนิเมะฤดูร้อน ปี 2024

เนื้อเรื่อง

เรื่องราวของ “เคลย์” สาวน้อยอาชีพโจรที่ออกผจญภัยเพื่อตามหาพ่อของเธอที่หายตัวไป จนกระทั่งเธอได้สืบจนรู้ว่าที่สุดท้ายที่พ่อของเธอไปคือ “ดันเจี้ยน” อันแสนลึกลับแห่งหนึ่ง และในการค้นหาพ่อของเธอก็ทำให้เธอได้เข้าไปยังส่วนลึกที่ยังไม่เคยมีนักผจญภัยคนไหนเคยไปมาก่อน ซึ่งในส่วนลึกของดันเจี้ยนนี้เองก็ทำให้เธอได้พบกับ “ผู้ดูแลดันเจี้ยน” ที่จู่ ๆ ก็ยื่นข้อเสนอให้เธอมาทำงานในดันเจี้ยนแห่งนี้!? โดยที่งานของเธอส่วนใหญ่จะเป็นการสัมภาษณ์มอนสเตอร์ วางกับดัก กำหนดจุดเกิดสไลม์ และจิปาถะอื่น ๆ อีกมากมาย ถึงจะเป็นงานที่ดูแปลกอยู่บ้างแต่เคลย์ก็ตัดสินใจที่จะทำงานนี้เพื่อหาเบาะแสการหายตัวไปของพ่อเธอ และเริ่มต้นชีวิตใหม่ในฐานะผู้ดูแลดันเจี้ยน!!…

แนะนำตัวละคร

เคลย์ : Clay (CV: Sayaka Senbongi)

หัวขโมยสาวที่กำลังตามหาพ่อที่หายตัวไปในดันเจี้ยน เธอเป็นคนที่ค่อนข้างเงียบ มีบุคลิกเย็นชา แต่ทว่าเธอกับมีสัญชาตญาณในการแก้ไขสถานการณ์และเอาตัวรอดในดันเจี้ยนได้เข้าขั้นอัจฉริยะ ซึ่งการเข้าไปในดันเจี้ยนครั้งนี้ก็ทำให้เธอได้พบกับ “เบลล์” สาวน้อยผู้ดูแลดันเจี้ยนที่จะทำให้ชีวิตของเธอเปลี่ยนไป..

เบลล์ : Belle (CV: Sayumi Suzushiro)

สาวน้อยที่ได้รับหน้าที่ในการดูแลดันเจี้ยน เธอเป็นคนที่มีนิสัยอ่อนโยน ร่าเริงและเป็นกันเองกับทุกคน อีกทั้งเธอเองยังมีความสามารถทางด้านการต่อสู้ชั้นสูงที่เก่งจนสามารถชนะเคลย์ หรือนักผจญภัยระดับสูงได้อย่างง่ายดายเลยล่ะ..

รังกาโด : Rangado (CV: Naomi Kusumi)

คนแคระที่ดูแลชั้นล่างของดันเจี้ยน เขาเป็นช่างตีเหล็กที่มากด้วยฝีมือ คอยรับผิดชอบในการสร้างอาวุธและรวมถึงโกเลมแรงงานประจำดันเจี้ยน นอกจากนี้เขาเองยังจัดการสมบัติและไอเท็มต่าง ๆ ที่ล้ำค่าในดันเจี้ยนนี้อีกด้วย..

The Old Master : Sendai (CV: Nobuo Tobita)

ดันเจี้ยนมาสเตอร์รุ่ก่อนหน้าของเบลล์ เขานั้นเป็นคนที่ลึกลับเต็มไปด้วยปริศนา ทว่าเขากับมีพลังที่มากอย่างน่าเหลือเชื่อ และดูเหมือนว่าเขาเองจะเป็นคนที่สร้างดันเจี้ยนแห่งนี้ขึ้นมาเพื่อเหตุบางอย่าง..

อนิเมะ Dungeon no Naka no Hito (กรรมกรดันเจี้ยน)

Dungeon no Naka no Hito หรือในชื่อไทยว่า กรรมกรดันเจี้ยน อนิเมะเข้าใหม่ประจำฤดูร้อนที่ถูกดัดแปลงมาจากมังงะ ผลงานของอาจารย์ Sui Futami ที่ได้เล่าถึงเรื่องราวสาวน้อยจอมโจรที่ออกผจญภัยในดันเจี้ยนเพื่อตามหาพ่อที่หายตัวไป และในขณะที่กำลังค้นหาก็ทำให้เธอได้ไปจับพลัดจับผลูกลายเป็นพนักงานดูแลดันเจี้ยนไปเสียอย่างงั้น!? ซึ่งเนื้อหาของเรื่องนี้จะเป็นคอมเมดี้ แฟนตาซีที่ทั้งสนุก ตลก และยังฉีกแนวจากแฟนตาซีทั่วไปทั้งแปลกใหม่น่าสนใจ แถมยังให้เราเห็นถึงวิถีชีวิตของมอนสเตอร์ในดันเจี้ยนในแบบที่ไม่ค่อยเห็นในเรื่องไหนเลยล่ะ(ฮา).

พร้อมด้วยงานภาพจากฝีมือการสร้างของสตูดิโอ OLM ที่ก็ได้ปล่อยตัวอย่างออกมาให้รับชม ที่ต้องบอกเลยว่าในส่วนของงานภาพจากค่ายนี้ทำออกมาได้เป็นอย่างดี ทั้งฉาก แสงสี ตัวละคร และรวมถึงดนตรีประกอบด้วยแล้วก็ทำให้อนิเมะเรื่องนี้กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่น่าสนใจประจำอนิเมะฤดูร้อนที่กำลังจะถึงนี้ ซึ่งก็น่าจะเหมาะกับผู้ชมที่ชื่นชอบแนวผจญภัย แฟนตาซีที่ผสมความเป็นคอมเมดี้ และเนื้อหาแบบเรื่อย ๆ อยู่ล่ะก็ อนิเมะเรื่องนี้ถือได้ว่าตอบโจทย์พวกคุณและคุ้มค่าในการรับชมอย่างแน่นอน.. การแนะนำอนิเมะเข้าใหม่ก็ขอจบลงตรงนี้ เอาไว้ครั้งหน้าจะมาแนะนำเรื่องอะไรกันต่อนั้น ติดตามกันไว้ได้เลยนะ..

ติดตามข่าวสารอนิเมะเพิ่มเติมได้ที่ Keywordsfun และ QuotesAboutSmile

What's your reaction?

Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ ATRI: My Dear Moments (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวในโลกยุคอนาคตที่ระดับน้ำทะเลสูงขึ้นจนกลืนกินผืนแผ่นดินของโลกส่วนใหญ่ไว้เบื้องล่าง "อิคารุกะ นัตสึกิ" ชายหนุ่มที่สูญเสียขาหนึ่งข้างและแม่ไปจากอุบัติเหตุ เขานั้นอาศัยอยู่กับยายเพียงลำพังสองคน ทว่าวันหนึ่งยายของเขาก็เสียชีวิตลงอย่างกระทันหัน
Anime

แนะนำอนิเมะ Make Heroine ga Oosugiru! : รักครั้งนี้มีคนนกเยอะไปมั้ย! (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "นุคุมิซึ คาซึฮิโกะ" เด็กหนุ่มนักเรียนมัธยมปลายแสนจืดจางที่มีความชื่นชอบการอ่านไลท์โนเวลแนวโรแมนติกเป็นชีวิตจิตใจ ที่อยู่มาวันหนึ่งตัวของเขาก็ต้องไปพบเหตุการณ์ไม่คาดฝันของ "อันนะ" เพื่อนสาวร่วมห้องที่กำลังผิดหวังจากความรักจากเพื่อนสนิทสมัยเด็กของเธอ
Anime

แนะนำอนิเมะ Bye Bye, Earth (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวบนโลกที่ผู้คนต่างเกิดมามีรูปร่างเป็นสัตว์ชนิดต่าง ๆ มากมาย แต่ทว่ามีเพียง "Belle Lablac" สาวน้อยที่เกิดมาโดยที่ไม่มีทั้งขนหรือเขี้ยวเล็บเหมือนคนอื่น ๆ จึงทำให้เธอถูกมองว่าเป็นตัวประหลาดตั้งแต่เด็ก พร้อมกับชื่อที่ถูกผู้คนเรียกว่า "Faceless" และต้องใช้ชีวิตอย่างโดดเดี่ยวเรื่อยมา

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Naze Boku no Sekai wo Daremo Oboeteinai no ka? : โลกคู่ขนานกับตำนานวีรบุรุษที่ถูกลืม (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวในโลกที่มหาสงครามห้าเผ่าพันธุ์เพื่อชิงอำนาจเหนือผืนแผ่นดิน ได้สิ้นสุดลงด้วยชัยชนะของมนุษยชาติที่มีวีรบุรุษนามว่าซิดเป็นผู้นำ ซึ่งด้วยความสามารถของวีรบุรุษผู้นี้เองก็ทำให้อีกสี่เผ่าพันธุ์ถูกปิดผนึกลง! แต่ทว่าในวันหนึ่งโลกที่เคยถูกช่วยไว้กับถูกบางสิ่งบางอย่างได้ ‘เขียนทับ’ ขึ้นมาใหม่
Anime

แนะนำอนิเมะ Tsue to Tsurugi no Wistoria : ตำนานดาบและคทาแห่งวิสตอเรีย (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวในโลกที่เวทมนตร์ได้รับการยอมรับและถือว่าเป็นทุกสิ่งสำหรับโลกใบนี้ "Will Serfort" เด็กหนุ่มนักเรียนในสถาบันเวทมนตร์ที่ให้คำมั่นสัญญากับ "Elfaria Albis" เพื่อนสมัยเด็กที่ในปัจจุบันเธอได้เป็นถึงหนึ่งในห้าผู้ถือไม้เท้าศักดิ์สิทธิ์ผู้อยู่จุดสูงสุดของจอมเวท
Anime

แนะนำอนิเมะ Elf-san wa Yaserarenai (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "โทโมอัตสึ นาโอเอะ" นักกายภาพบำบัดในการลดน้ำหนักที่ต้องมาเป็นเทรนเนอร์ส่วนตัวให้กับ "เอลฟูดะ" สาวน้อยเผ่าเอลฟ์จากโลกแฟนตาซีเจ้าของตำนานเรื่องเล่าปรัมปราที่ได้มาใช้ขีวิตอย่างสงบยังโลกมนุษย์ และด้วยการใช้ชีวิตที่แสนเรียบง่ายรวมเข้ากับอาหารฟาสต์ฟู้ดแสนโปรด จึงทำให้ภาพลักษณ์เอลฟ์นักรบกลายเป็นคนอ้วนลงพุงไปโดยปริยาย!