Anime

แนะนำอนิเมะ Yuzuki-san Chi no Yon Kyoudai : สี่พี่น้องยุซึกิ ครอบครัวนี้มีแต่รัก (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

แนะนำอนิเมะ Yuzuki-san Chi no Yon Kyoudai : สี่พี่น้องยุซึกิ ครอบครัวนี้มีแต่รัก (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

Yuzuki-san Chi no Yon Kyoudai หรือในชื่อภาษาไทยว่า สี่พี่น้องยุซึกิ ครอบครัวนี้มีแต่รัก อนิเมะแนวคอมเมดี้ ชีวิตประจำวันที่ถูกดัดแปลงมาจากมังงะ ผลงานของอาจารย์ Shizuki Fujisawa และได้ออกเผยแพร่ครั้งแรกในเดือนสิงหาคม ปี 2018 ให้กับนิตยสาร Betsucomi ของ Shogakukan และได้รับการรวมเล่มออกวางจำหน่ายในเวลาต่อมา จนมาถึงปัจจุบันฉบับมังงะก็ได้ออกมาแล้วกว่า 15 เล่ม

ทางส่วนของงานภาพอนิเมะก็จะเป็นการจัดทำของสตูดิโอ Shuka ซึ่งเป็นอีกหนึ่งสตูดิโอที่มากด้วยฝีมือ และยังเคยฝากผลงานไว้กับเรื่อง Natsume Yuujinchou Go , Durarara!!x2 และ 91 Days…

กำหนดออกฉายในช่วงอนิเมะฤดูใบไม้ร่วง ปี 2023

เนื้อเรื่อง

เรื่องราวของ 4 พี่น้องบ้านยุซึกิที่ต้องสูญเสียพ่อและแม่ไปเมื่อ 2 ปีก่อน นั่นจึงทำให้ฮายาโตะลูกชายคนโตต้องลุกขึ้นมาเป็นหัวหน้าครอบครัวคอยดูแลน้อง ๆ ร่วมกันกับมิโกโตะลูกชายคนรองผู้มีบุคคลิกแสนเย็นชาที่รับหน้าที่ดูแลงานภายในบ้าน พร้อมกับมินาโตะน้องคนที่สามที่ดูไร้เดียงสา และกะคุโตะน้องคนสุดท้องแสนเนี้ยบ ซึ่งทั้งสี่พี่น้องนั้นต่างรักใคร่กลมเกลียวกันมาก ทำอะไรก็ทำด้วยกันอยู่เสมอ แต่ทว่าในวันหนึ่งมินาโตะก็รู้สึกไม่พอใจที่เขาต้องทำอะไรตามคำแนะนำของมิโกโตะพี่ของเขาที่มักปฏิบัติกับเขาเหมือนเป็นเด็กเสมอ และเพื่อพิสูจน์ตนเองว่าเขานั้นโตแล้ว มินาโตะก็ได้ทำบางอย่างจนกลายเป็นเรื่องวุ่นวายขึ้นมาเสียแล้วสิ!!..

แนะนำตัวละคร

ยุซึกิ ฮายาโตะ : Yuzuki Hayato (CV: Ryōta Iwasaki)

ลูกชายคนโตของบ้านยุซึกิและเป็นหัวหน้าครอบครัวในวัย 23 ปี ที่ต้องทำงานอย่างหนักเพื่อหาเลี้ยงน้อง ๆ ทั้งสามคน และเขาเองยังเป็นครูสอนวิชาประวัติศาสตร์ในโรงเรียนมัธยมปลายที่น้องของเขาเรียนอยู่ด้วย…

ยุซึกิ มิโกโตะ : Yuzuki Mikoto (CV: Kikunosuke Toya)

ลูกชายคนรองของบ้านยุซึกิ อายุ 13 ปี เขาเป็นคนที่ค่อนข้างเงียบ ออกเย็นชา แต่กับเป็นคนที่พึ่งพาได้ และรับผิดชอบดูแลน้อง ๆ ในตอนที่พี่คนโตทำงานอยู่ นอกจากนี้เขาเองยังมีบางมุมที่เป็นคนขี้แกล้ง และชอบเหย้าแหย่น้องคนที่สามมินาโตะอยู่เป็นประจำเสียด้วย…

ยุซึกิ มินาโตะ : Yuzuki Minato (CV: Miyuki Sakurai)

ลูกชายคนที่สามของบ้านยุซึกิ อายุ 12 ปี เด็กชายที่เต็มไปด้วยพลังคิดบวก เขานั้นเป็นคนที่สดใส ร่าเริง และเป็นเหมือนกับสีสันภายในบ้าน นอกจากนี้เขาเองยังหวังว่าสักวันพวกพี่ ๆ จะมองว่าเขาโตเป็นผู้ใหญ่ได้สักที…

ยุซึกิ กะคุโตะ : Yuzuki Gakuto (CV: Momoka Terasawa)

น้องคนสุดท้องของบ้านยุซึกิ อายุ 6 ปี เด็กชายสุดเนี้ยบที่เข้มแข็ง เขานั้นมีนิสัยที่ค่อนข้างจริงจัง เข้มแข็ง ซึ่งแตกต่างจากเด็กรุ่นเดียวกันอย่างสิ้นเชิง และด้วยความน่ารัก อ่อนโยน จึงทำให้เขาได้รับความรักจากพี่ ๆ เป็นอย่างมากเลยล่ะ..

อนิเมะ Yuzuki-san Chi no Yon Kyoudai : สี่พี่น้องยุซึกิ ครอบครัวนี้มีแต่รัก

Yuzuki-san Chi no Yon Kyoudai หรือ สี่พี่น้องยุซึกิ ครอบครัวนี้มีแต่รัก อนิเมะเข้าใหม่ประจำฤดูใบไม้ร่วงที่ถูกดัดแปลงมาจากมังงะสุดฮิต ผลงานของอาจารย์ Shizuki Fujisawa ที่บอกเล่าเรื่องราวของสี่พี่น้องสุดเข้มแข็งที่พึ่งสูญเสียพ่อแม่ไปไม่นาน พวกเขานั้นเป็นพี่น้องที่รักใคร่กลมเกลียวกัน และต่างก็เป็นกำลังใจที่สนับสนุนกันและกันเสมอ โดยที่เนื้อหาก็จะเน้นแสดงให้เห็นถึงสายสัมพันธ์ของครอบครัว ที่ทั้งอบอุ่นหัวใจ สดใส และสามารถสร้างแรงบันดาลใจ พร้อมกันกับเยียวยาจิตใจและสอนให้เห็นถึงความรักของพี่น้องที่สามารถพิชิตทุกอุปสรรค์ได้เลยล่ะ.

และนอกจากเนื้อหาที่เข้าขั้นดีแล้วงานภาพเองก็ไม่ได้น้อยหน้าเลยเหมือนกัน หลังจากได้รับชมตัวอย่างที่ปล่อยออกมาจากฝีมือการสร้างของ Shuka สตูดิโอแล้ว เราจะเห็นได้ถึงงานภาพที่ทำออกมาได้อย่างดี ทั้งฉาก แสงสีอันสดใสที่สนับสนุนการเคลื่อนไหวที่ลื่นไหล ทำให้ตัวละครแสดงอารมณ์ดูมีชีวิตชีวาอย่างสุด ๆ 

โดยรวมจึงขอสรุปว่าเป็นอีกหนึ่งอนิเมะที่ค่อนข้างน่าสนใจอีกหนึ่งเรื่องประจำฤดูใบไม้ร่วงที่กำลังจะถึงนี้ ซึ่งถ้าหากว่าใครกำลังมองหาอนิเมะเนื้อเรื่องเยี่ยม สร้างแรงบันดาลใจ ฮิลใจอยู่แล้วล่ะก็ เราก็ขอแนะนำเรื่องนี้เอาไว้เลยว่าจะต้องสนุก ถูกอกถูกใจ และคุ้มค่าที่จะดูได้อย่างแน่นอน.. บทความแนะนำอนิเมะก็ขอจบลงแต่เพียงเท่านี้ ไว้พบกันใหม่ในบทความหน้า ขอตัวลากันไปก่อน สวัสดีครับ…

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
0
Happy
2
In Love
2
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Nozomanu Fushi no Boukensha : เส้นทางพลิกผันของราชันอมตะ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "Rentt Faina" ชายหนุ่มนักผจญภัยที่มีความฝันว่าสักวันเขาจะต้องขึ้นเป็นนักผจญภัยระดับมิธริลให้ได้ แต่ทว่าตลอดระยะเวลาสิบปีที่ผ่านมาเขากับทำได้แค่เพียงอยู่ในระดับทองแดงเพียงเท่านั้น.
Anime

แนะนำอนิเมะ Surgeon Elise : เอลิเซ่ แพทย์หญิงทะลุมิติ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของศัลยแพทย์ผู้มากด้วยฝีมือที่ได้รับเลือกให้เป็นอาจารย์แพทย์ของมหาวิทยาลัยที่อายุน้อยที่สุด แต่ทว่าใครกันมั่งล่ะจะรู้ว่าการที่เธอพยายามอย่างหนัก เพื่อเป็นแพทย์ช่วยเหลือผู้คนนั้นจะทำไปเพราะว่าอยากชดเชยความผิดพลาดที่เธอทำไว้ในชาติก่อน?
Anime

แนะนำ 10 อนิเมะน่าดูประจำฤดูหนาว (Winter 2023-2024) Part1

อนิเมะฤดูหนาวของประเทศญี่ปุ่นนั้น จะมีกำหนดเริ่มฉายกันในช่วงเดือนธันวาคมไปจนถึงเดือนกุมภาพันธ์ ซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะเริ่มฉายกันจริง ๆ ในช่วงเดือนมกราคมเป็นต้นไป แต่ก็อาจจะมีบางเรื่องที่มีกำหนดฉายในช่วงเดือนธันวาคม จึงไม่แปลกที่จะถือได้ว่าอนิเมะช่วงฤดูหนาวจะเหมือนเป็นการสิ้นสุดและเริ่มต้นใหม่ก็ว่าได้

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Sasaki to Pi-chan : ซาซากิกับพีจัง (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "Sasaki" พนักงานออฟฟิศชายวัยกลางคนที่ใช้ชีวิตแบบซังกะตาย “ตื่น ทำงาน นอน” วนลูปแบบนี้ไปทุกวัน แต่แล้ววันหนึ่งเขาก็ได้ตัดสินใจที่จะมองหาสัตว์เลี้ยงมาเลี้ยงเพื่อเพิ่มสีสันให้แก่ชีวิต ด้วยการซื้อนกเขาชวาอันแสนน่ารักพร้อมกับตั้งชื่อว่า Pii-chan ทว่านกเขาชวาที่เขาได้มากับไม่ใช่นกธรรมดาทั่วไป เพราะนกน้อยตัวนี้กับเป็น..
Anime

แนะนำอนิเมะ Yubisaki to Renren : ร้อยเรียงรักจากหัวใจ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "อิโตเสะ ยูกิ" สาวน้อยนักศึกษาที่เป็นผู้บกพร่องทางการได้ยิน และด้วยความพิเศษนี้เองจึงทำให้ตลอดเวลาที่ผ่านมาเธอมักจะมีปัญหาทางด้านการเข้าสังคม และรู้สึกว่าตนเองนั้นแตกต่างจากคนอื่นเป็นอย่างมาก. 
Anime

แนะนำอนิเมะ Oroka na Tenshi wa Akuma to Odoru (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวะคร)

เรื่องราวของ "Akutsu Masatora" ปีศาจหนุ่มที่ได้รับมอบหมายหน้าที่อันทรงเกียรติจากราชาปีศาจให้มาใช้ชีวิตเป็นนักเรียนในโลกมนุษย์ เพื่อค้นหามนุษย์ที่มีความสามารถและพากลับไปเป็นไอดอลของเหล่าปีศาจในนรก ซึ่งบุคคลที่ว่านั้นตัวของเขาก็ได้ตัดสินใจ