Anime

แนะนำอนิเมะ Tomo-chan wa Onnanoko!

แนะนำอนิเมะ Tomo-chan wa Onnanoko!

Tomo-chan wa Onnanoko! อนิเมะแนวโรแมนติกคอมเมดี้ ชีวิตประจำวันที่ถูกดัดแปลงมาจากมังงะผลงานของอาจารย์ Fumita Yanagida ออกเผยแพร่ครั้งแรกในปี 2015 เป็นมังงะ 4 ช่องที่ลงในบัญชี Twitter Twi4 บนเว็บไซต์ของ Saizensen ก่อนที่จะได้รับการตีพิมพ์ออกวางจำหน่ายในเวลาต่อมา จนถึงปัจจุบันฉบับมังงะได้ออกมาแล้วทั้งสิ้น 8 เล่ม

ทางส่วนของงานภาพก็ได้มอบหมายให้สตูดิโอ Lay-duce มารับผิดชอบดูแลทางด้านการผลิต ซึ่งเป็นอีกหนึ่งสตูดิโอที่มากด้วยฝีมือและเคยฝากผลงานไว้ในอนิเมะที่ผ่านมาแล้วอย่างมากมาย เช่น Magi: Sinbad no Bouken , Araburu Kisetsu no Otome-domo yo. , Heroine Tarumono! Kiraware Heroine to Naisho no Oshigoto , Yuru Yuri , Gunjou no Fanfare เป็นต้น

กำหนดออกฉายในช่วงอนิเมะฤดูหนาว ปี 2022-2023

เนื้อเรื่อง

เรื่องราวของ Aizawa Tomo นักเรียนมัธยมปลายสาวที่มีลุคภายนอกดูเหมือนทอมบอย เธอมีนิสัยที่ค่อนข้างห้าว พูดตรง และเท่อย่างสุด ๆ จึงไม่แปลกที่เธอจะได้รับความนิยมในหมู่สาว ๆ ด้วยกัน 

ถึงแม้ภายนอกเธอจะดูเท่เหมือนผู้ชาย แต่อันที่จริงเธอกับเป็นผู้หญิงมากกว่าที่คิดเสียอีก และเธอยังแอบหลงรัก Kubota Junichiro เพื่อนสมัยเด็กพร้อมกับความพยายามที่จะบอกให้เขารู้ว่า “เธอน่ะชอบเขา” แต่ทว่าเจ้าเพื่อนสมัยเด็กคนนี้ก็ซื่อบื้อเหนือคำบรรยาย จึงเกิดเป็นเรื่องราวที่แสนตลกวุ่นวายของหญิงสาวลุคทอมบอยที่ต้องการจะสารภาพรักกับเพื่อนสมัยเด็กพร้อมกับบอกให้รู้ว่า “ฉันน่ะเป็นผู้หญิงจริง ๆ นะ”….

แนะนำตัวละคร

วันเกิด: 7 กรกฏาคม
อายุ: 16 ปี
ราศี: เมถุน
กรุ๊ปเลือด: B

Aizawa Tomo (CV: Takahashi Rie)

นักเรียนหญิงมัธยมปลายปี 1 ห้อง A จากโรงเรียนมัธยมอุเอโนะมิสึ เธอนั้นเป็นเด็กผู้หญิงที่มีบุคลิกภายนอกเหมือนผู้ชายเป็นคุณลุย ๆ ห้าว ๆ อีกทั้งครอบครัวของเธอยังเป็นเจ้าของโรงฝึกคาราเต้ที่มีชื่อเสียง จึงไม่แปลกที่เธอจะได้รับการยอมรับให้เป็นหนึ่งในสมาชิกของชมรมคาราเต้ประจำโรงเรียน นอกจากฝีมือการเล่นคาราเต้แล้วเธอยังเก่งกีฬาแทบจะทุกชนิดไม่นานเธอก็กลายเป็นสาวที่ได้รับความนิยมในหมู่สาว ๆ ด้วยกัน แต่ทว่าลึก ๆ แล้วในใจของเธอนั้นเป็นผู้หญิงอย่างแท้จริง แถมเธอยังแอบชอบ Junichiro เพื่อนในสมัยเด็กของเธออีกด้วย…

วันเกิด: 31 ตุลาคม
อายุ: 16 ปี
ราศี: พิจิก
กรุ๊ปเลือด: A

Kubota Junichiro (CV: Ishikawa Kaito)

นักเรียนชายมัธยมปลายปี 1 ห้อง A จากโรงเรียนมัธยมอุเอโนะมิสึ เพื่อนสมัยเด็กของ Tomo ที่มีบ้านอยู่ในละแวกเดียวกัน พวกเขาจึงเล่นด้วยกันและสนิทสนมเป็นอย่างมาก จนในช่วงเวลาหนึ่งตัวของ Junichiro มีความคิดว่า Tomo เป็นเด็กผู้ชายจริง ๆ ด้วยนิสัยที่ซื่อและไร้เดียงสาของเขาทำให้ตัวเขานั้นมักจะปฏิบัติกับเธออย่างไม่ค่อยระวัง และดูเหมือนว่าเขาจะไม่ค่อยรับรู้สถานการณ์รอบตัวที่เกิดขึ้นเสียเท่าไหร่ ด้วยเหตุผลบางอย่างทำให้เขาไม่ค่อยจะถูกชะตากับ Misuzu เพื่อนสมัยเด็กอีกคนมากนัก..

วันเกิด: 22 กุมภาพันธ์
อายุ: 16 ปี
ราศี: มีน
กรุ๊ปเลือด: AB

Gundo Misuzu (CV: Hidaka Rina)

นักเรียนหญิงมัธยมปลายปี 1 ห้อง A จากโรงเรียนมัธยมอุเอโนะมิสึ เพื่อนสมัยเด็กของ Tomo และ Junichiro เธอเป็นคนที่ค่อนข้างสุขุม เงียบ เก็บตัวและมักจะแสดงสีหน้าไร้อารมณ์อย่างสุด ๆ แต่ทว่าเธอกับเป็นที่ปรึกษาที่ดีที่คอยให้คำแนะนำ Tomo อยู่เสมอ อีกทั้งเธอยังเป็นนักเรียนตัวอย่างที่มีผลการเรียนดีเด่น พร้อมกันกับความคิดที่ว่า Junichiro นั้นโง่เกินคำบรรยายเลยล่ะ…

แนะนำอนิเมะ Tomo-chan wa Onnanoko!

Tomo-chan wa Onnanoko! อนิเมะเข้าใหม่ประจำฤดูหนาวที่ถูกดัดแปลงมาจากมังงะ 4 ช่องผลงานของอาจารย์ Fumita Yanagida ที่เสนอเรื่องราวของเด็กนักเรียนหญิงมัธยมปลายที่มีบุคลิกภายนอกเหมือนทอมบอย แต่อันที่จริงแล้วเธอกับมีความรู้สึกที่เป็นผู้หญิงอย่างเต็มตัว พร้อมด้วยความปรารถนาที่จะบอกรักกับเพื่อนในสมัยของเธอ แต่ทว่าเพื่อนที่เธอชอบคนนี้ก็ดันซื่อบื้อมากกว่าที่คิด และมักจะคิดว่าเธอน่ะคือผู้ชายเหมือนกัน จึงเกิดเป็นเรื่องราวต่าง ๆ มากมาย พร้อมทั้งภารกิจในการบอกเพื่อนของเธอว่า “ฉันน่ะเป็นผู้หญิงจริง ๆ นะ” ที่ทั้งสนุก ตลก ซึ่งต้องบอกเลยว่าในญี่ปุ่นและอเมริกาเหนือเรื่องนี้ได้รับความนิยมอย่างสุด ๆ เพราะเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่มีดีเทลแปลกใหม่ พร้อมด้วยมุขตลกมากมาย อีกทั้งความหวานของเนื้อเรื่องระหว่างนางเอกและพระเอกยังเป็นการผสมที่ทำออกมาได้อย่างลงตัวเลยทีเดียว ชนิดที่ว่าการกระทำแต่ล่ะอย่างนั้นช่างน่ารักและเปิดมุมมองใหม่ ๆ ที่เกี่ยวกับความรักชนิดที่เราอาจจะคาดไม่ถึงเลยก็ว่าได้

พร้อมด้วยงานภาพจากฝีมือสตูดิโอ Lay-duce อีกหนึ่งสตูดิโอที่มากด้วยฝีมือและคุณภาพ หลังจากที่ได้ปล่อยตัวอย่างออกมาให้รับชมกันไปแล้ว เราจะเห็นได้ถึงงานภาพที่ทำออกมาได้อย่างดี ทั้งจากฉาก บรรยากาศในโรงเรียน การแสดงหน้าตาของตัวละครที่ถอดแบบและสื่อออกมาได้เข้าถึงอารมณ์ของเนื้อเรื่อง โดยรวมจึงสรุปได้ว่าอนิเมะเรื่องนี้เป็นอีกหนึ่งเรื่องแนวเลิฟคอมเมดี้ที่ควรค่าแก่การรับชมเป็นอย่างยิ่ง ในช่วงอนิเมะฤดูหนาวที่กำลังจะถึงนี้ ถ้าหากว่าคุณเบื่อหน่ายและอยากผ่อนคลายด้วยเสียงหัวเราะ ไปพร้อมกับความหวานที่จะทำให้คุณฟินแล้วล่ะก็เรื่องนี้จะเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่จะไม่ทำให้คุณต้องผิดหวังอย่างแน่นอน…. บทความแนะนำอนิเมะก็ขอจบลงแต่เพียงเท่านี้ ไว้พบกันใหม่ในบทความหน้า ขอตัวลากันไปก่อน สวัสดีครับ…

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
0
Happy
2
In Love
2
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Kubo-san wa Mobu wo Yurusanai

เรื่องราวของ Shiraishi Junta เด็กหนุ่มนักเรียนมัธยมปลายปี 1 ผู้แสนจืดจาง ความจืดจางของเขาเข้าขั้น “ตัวประกอบ” อย่างแท้จริง ถึงขนาดที่เขานั่งอยู่ในห้องหรือลุกขึ้นเดินก็ยังไม่มีใครสังเกตุเห็น ต่อให้ถ่ายรูปหมู่กันก็ตามก็ยังไม่เคยมีใครสังเกตุว่ามีเขาอยู่ในรูปเลยเสียงั้น 
Anime

แนะนำอนิเมะ Eiyuu Ou, Bu wo Kiwameru Tame Tensei Su – Soshite, Sekai Saikyou no Minarai Kishi ♀

เรื่องราวของราชา Inglis ราชาผู้เป็นวีรชนสุดยิ่งใหญ่ที่ได้รับพรจากเทพธิดาให้กลายเป็น “อัศวินเทพ” พร้อมด้วยพันธะสัญญาหน้าที่สุดยิ่งใหญ่ในการช่วยเหลือเพื่อสร้างประเทศให้ทุกคนได้มีชีวิตอยู่อย่างเป็นสุข ในเวลาที่ผ่านมาตัวเขาได้อุทิศชีวิตทั้งชีวิตของตนเพื่อประเทศและประชาชน
Anime

แนะนำอนิเมะ Tensei Oujo to Tensai Reijou no Mahou Kakumei

เรื่องราวของ Anisphia เจ้าหญิงแห่งอาณาจักรพัลเลตเทียร์ที่แสนยิ่งใหญ่ เธอเกิดมาในโลกที่ผู้คนรู้จักการใช้เวทมนตร์ แต่ทว่าไม่รู้ว่าด้วยเหตุผลใดเธอกับเกิดมาโดยปราศจากพลังเวทย์จึงทำให้เธอไม่สามารถใช้เวทมนตร์ได้เลย

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำ 10 อนิเมะน่าดูประจำฤดูหนาว (Winter 2022-2023) Part2

หลังจากที่แนะนำอนิเมะฤดูหนาวกันไปแล้วใน Part1 มาคราวนี้เราก็ยังจะขอแนะนำอนิเมะฤดูหนาวที่น่าสนใจกันต่อ ต้องบอกเลยว่าช่วงอนิเมะฤดูหนาวที่กำลังจะถึงนี้ล้วนแล้วแต่มีเรื่องโดน ๆ หลากหลายแนวที่ทั้งสนุก ตลก และนับเป็นการเปิดม่านของอนิเมะ
Anime

แนะนำอนิเมะ Koori Zokusei Danshi to Cool na Douryou Joshi (บริษัทลุ้นรัก หนุ่มหิมะกับสาวสุดคูล)

เรื่องราวของ Himuro ชายหนุ่มพนักงานออฟฟิศผู้ซึ่งสืบเชื้อสายมาจากเจ้าหญิงหิมะหรือยูกิอนนะ ด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้เขาสามารถเสกพายุหิมะออกมาได้อย่างไม่รู้ตัว และเมื่อเวลาเจอเรื่องน่าตื่นเต้นเขาจะแช่แข็งสิ่งที่อยู่ตรงหน้าไปเสียงั้น!
Anime

แนะนำอนิเมะ Tondemo Skill de Isekai Hourou Meshi (สกิลสุดพิสดารกับมื้ออาหารในต่างโลก)

เรื่องราวของ Mukouda Tsuyoshi ชายหนุ่มพนักงานบริษัทที่แสนธรรมดาที่บังเอิญถูกส่งไปยังต่างโลกในฐานะผู้กล้า แต่ทว่าการอัญเชิญมายังต่างโลกนี้แต่เดิมนั้นต้องการผู้กล้าเพียงแค่สามคน เขาซึ่งเป็นคนที่สี่จึงกลายเป็นผู้กล้าที่ถูกลูกหลงในเหตุการณ์นี้