Anime

แนะนำอนิเมะ Tomo-chan wa Onnanoko!

แนะนำอนิเมะ Tomo-chan wa Onnanoko!

Tomo-chan wa Onnanoko! อนิเมะแนวโรแมนติกคอมเมดี้ ชีวิตประจำวันที่ถูกดัดแปลงมาจากมังงะผลงานของอาจารย์ Fumita Yanagida ออกเผยแพร่ครั้งแรกในปี 2015 เป็นมังงะ 4 ช่องที่ลงในบัญชี Twitter Twi4 บนเว็บไซต์ของ Saizensen ก่อนที่จะได้รับการตีพิมพ์ออกวางจำหน่ายในเวลาต่อมา จนถึงปัจจุบันฉบับมังงะได้ออกมาแล้วทั้งสิ้น 8 เล่ม

ทางส่วนของงานภาพก็ได้มอบหมายให้สตูดิโอ Lay-duce มารับผิดชอบดูแลทางด้านการผลิต ซึ่งเป็นอีกหนึ่งสตูดิโอที่มากด้วยฝีมือและเคยฝากผลงานไว้ในอนิเมะที่ผ่านมาแล้วอย่างมากมาย เช่น Magi: Sinbad no Bouken , Araburu Kisetsu no Otome-domo yo. , Heroine Tarumono! Kiraware Heroine to Naisho no Oshigoto , Yuru Yuri , Gunjou no Fanfare เป็นต้น

กำหนดออกฉายในช่วงอนิเมะฤดูหนาว ปี 2022-2023

เนื้อเรื่อง

เรื่องราวของ Aizawa Tomo นักเรียนมัธยมปลายสาวที่มีลุคภายนอกดูเหมือนทอมบอย เธอมีนิสัยที่ค่อนข้างห้าว พูดตรง และเท่อย่างสุด ๆ จึงไม่แปลกที่เธอจะได้รับความนิยมในหมู่สาว ๆ ด้วยกัน 

ถึงแม้ภายนอกเธอจะดูเท่เหมือนผู้ชาย แต่อันที่จริงเธอกับเป็นผู้หญิงมากกว่าที่คิดเสียอีก และเธอยังแอบหลงรัก Kubota Junichiro เพื่อนสมัยเด็กพร้อมกับความพยายามที่จะบอกให้เขารู้ว่า “เธอน่ะชอบเขา” แต่ทว่าเจ้าเพื่อนสมัยเด็กคนนี้ก็ซื่อบื้อเหนือคำบรรยาย จึงเกิดเป็นเรื่องราวที่แสนตลกวุ่นวายของหญิงสาวลุคทอมบอยที่ต้องการจะสารภาพรักกับเพื่อนสมัยเด็กพร้อมกับบอกให้รู้ว่า “ฉันน่ะเป็นผู้หญิงจริง ๆ นะ”….

แนะนำตัวละคร

วันเกิด: 7 กรกฏาคม
อายุ: 16 ปี
ราศี: เมถุน
กรุ๊ปเลือด: B

Aizawa Tomo (CV: Takahashi Rie)

นักเรียนหญิงมัธยมปลายปี 1 ห้อง A จากโรงเรียนมัธยมอุเอโนะมิสึ เธอนั้นเป็นเด็กผู้หญิงที่มีบุคลิกภายนอกเหมือนผู้ชายเป็นคุณลุย ๆ ห้าว ๆ อีกทั้งครอบครัวของเธอยังเป็นเจ้าของโรงฝึกคาราเต้ที่มีชื่อเสียง จึงไม่แปลกที่เธอจะได้รับการยอมรับให้เป็นหนึ่งในสมาชิกของชมรมคาราเต้ประจำโรงเรียน นอกจากฝีมือการเล่นคาราเต้แล้วเธอยังเก่งกีฬาแทบจะทุกชนิดไม่นานเธอก็กลายเป็นสาวที่ได้รับความนิยมในหมู่สาว ๆ ด้วยกัน แต่ทว่าลึก ๆ แล้วในใจของเธอนั้นเป็นผู้หญิงอย่างแท้จริง แถมเธอยังแอบชอบ Junichiro เพื่อนในสมัยเด็กของเธออีกด้วย…

วันเกิด: 31 ตุลาคม
อายุ: 16 ปี
ราศี: พิจิก
กรุ๊ปเลือด: A

Kubota Junichiro (CV: Ishikawa Kaito)

นักเรียนชายมัธยมปลายปี 1 ห้อง A จากโรงเรียนมัธยมอุเอโนะมิสึ เพื่อนสมัยเด็กของ Tomo ที่มีบ้านอยู่ในละแวกเดียวกัน พวกเขาจึงเล่นด้วยกันและสนิทสนมเป็นอย่างมาก จนในช่วงเวลาหนึ่งตัวของ Junichiro มีความคิดว่า Tomo เป็นเด็กผู้ชายจริง ๆ ด้วยนิสัยที่ซื่อและไร้เดียงสาของเขาทำให้ตัวเขานั้นมักจะปฏิบัติกับเธออย่างไม่ค่อยระวัง และดูเหมือนว่าเขาจะไม่ค่อยรับรู้สถานการณ์รอบตัวที่เกิดขึ้นเสียเท่าไหร่ ด้วยเหตุผลบางอย่างทำให้เขาไม่ค่อยจะถูกชะตากับ Misuzu เพื่อนสมัยเด็กอีกคนมากนัก..

วันเกิด: 22 กุมภาพันธ์
อายุ: 16 ปี
ราศี: มีน
กรุ๊ปเลือด: AB

Gundo Misuzu (CV: Hidaka Rina)

นักเรียนหญิงมัธยมปลายปี 1 ห้อง A จากโรงเรียนมัธยมอุเอโนะมิสึ เพื่อนสมัยเด็กของ Tomo และ Junichiro เธอเป็นคนที่ค่อนข้างสุขุม เงียบ เก็บตัวและมักจะแสดงสีหน้าไร้อารมณ์อย่างสุด ๆ แต่ทว่าเธอกับเป็นที่ปรึกษาที่ดีที่คอยให้คำแนะนำ Tomo อยู่เสมอ อีกทั้งเธอยังเป็นนักเรียนตัวอย่างที่มีผลการเรียนดีเด่น พร้อมกันกับความคิดที่ว่า Junichiro นั้นโง่เกินคำบรรยายเลยล่ะ…

แนะนำอนิเมะ Tomo-chan wa Onnanoko!

Tomo-chan wa Onnanoko! อนิเมะเข้าใหม่ประจำฤดูหนาวที่ถูกดัดแปลงมาจากมังงะ 4 ช่องผลงานของอาจารย์ Fumita Yanagida ที่เสนอเรื่องราวของเด็กนักเรียนหญิงมัธยมปลายที่มีบุคลิกภายนอกเหมือนทอมบอย แต่อันที่จริงแล้วเธอกับมีความรู้สึกที่เป็นผู้หญิงอย่างเต็มตัว พร้อมด้วยความปรารถนาที่จะบอกรักกับเพื่อนในสมัยของเธอ แต่ทว่าเพื่อนที่เธอชอบคนนี้ก็ดันซื่อบื้อมากกว่าที่คิด และมักจะคิดว่าเธอน่ะคือผู้ชายเหมือนกัน จึงเกิดเป็นเรื่องราวต่าง ๆ มากมาย พร้อมทั้งภารกิจในการบอกเพื่อนของเธอว่า “ฉันน่ะเป็นผู้หญิงจริง ๆ นะ” ที่ทั้งสนุก ตลก ซึ่งต้องบอกเลยว่าในญี่ปุ่นและอเมริกาเหนือเรื่องนี้ได้รับความนิยมอย่างสุด ๆ เพราะเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่มีดีเทลแปลกใหม่ พร้อมด้วยมุขตลกมากมาย อีกทั้งความหวานของเนื้อเรื่องระหว่างนางเอกและพระเอกยังเป็นการผสมที่ทำออกมาได้อย่างลงตัวเลยทีเดียว ชนิดที่ว่าการกระทำแต่ล่ะอย่างนั้นช่างน่ารักและเปิดมุมมองใหม่ ๆ ที่เกี่ยวกับความรักชนิดที่เราอาจจะคาดไม่ถึงเลยก็ว่าได้

พร้อมด้วยงานภาพจากฝีมือสตูดิโอ Lay-duce อีกหนึ่งสตูดิโอที่มากด้วยฝีมือและคุณภาพ หลังจากที่ได้ปล่อยตัวอย่างออกมาให้รับชมกันไปแล้ว เราจะเห็นได้ถึงงานภาพที่ทำออกมาได้อย่างดี ทั้งจากฉาก บรรยากาศในโรงเรียน การแสดงหน้าตาของตัวละครที่ถอดแบบและสื่อออกมาได้เข้าถึงอารมณ์ของเนื้อเรื่อง โดยรวมจึงสรุปได้ว่าอนิเมะเรื่องนี้เป็นอีกหนึ่งเรื่องแนวเลิฟคอมเมดี้ที่ควรค่าแก่การรับชมเป็นอย่างยิ่ง ในช่วงอนิเมะฤดูหนาวที่กำลังจะถึงนี้ ถ้าหากว่าคุณเบื่อหน่ายและอยากผ่อนคลายด้วยเสียงหัวเราะ ไปพร้อมกับความหวานที่จะทำให้คุณฟินแล้วล่ะก็เรื่องนี้จะเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่จะไม่ทำให้คุณต้องผิดหวังอย่างแน่นอน…. บทความแนะนำอนิเมะก็ขอจบลงแต่เพียงเท่านี้ ไว้พบกันใหม่ในบทความหน้า ขอตัวลากันไปก่อน สวัสดีครับ…

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
0
Happy
2
In Love
2
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Sasayaku You ni Koi wo Utau : กระซิบรักเป็นทำนองร้องบอกเธอ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "คิโนะ ฮิมาริ" เด็กสาวนักเรียนมัธยมปลายน้องใหม่ที่พึ่งเข้ามาเรียนปีแรก และในวันเปิดภาคเรียนเธอก็ได้พบกับ "อาซานางิ โยริ" รุ่นพี่นักร้องนำวงดนตรีในคอนเสิร์ตงานรับน้อง เพียงแค่พบเห็นรุ่นพี่ก็ทำให้เธอตกหลุมรักอย่างเฉียบพลัน
Anime

แนะนำอนิเมะ Seiyuu Radio no Uraomote : เรื่องจริงหลังไมค์ของคู่หูยัยนักพากย์ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของสองสาวนักพากษ์มากฝีมือ “อุตาตาเนะ ยาสึมิ” นักพากย์สาวผู้ร่าเริงใสซื่อชวนให้ผู้คนเอ็นดู และ “ยูงุเระ ยูฮิ” นักพากย์สาวดาวรุ่งหน้าตาน่ารัก ทักษะการพากย์เป็นเลิศ พวกเธอคือคลื่นลูกใหม่แถวหน้าของวงการที่เปี่ยมด้วยพลัง และไม่ว่างานไหนที่พวกเธอจัดร่วมกันก็มักจะประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก
Anime

แนะนำอนิเมะ Boukyaku Battery : Oblivion Battery (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ “คิโยมิเนะ ฮารุกะ” นักกีฬาเบสบอลเจ้าของฉายา “แขนเหล็ก” ที่ถูกยกย่องให้เป็นนักกีฬาเบสบอลสุดแกร่งระดับมัธยมต้น และ “คานาเมะ เคอิ” มือรับลูกสุดโหดเจ้าของฉายา “สัตว์ประหลาดแบตเตอรี่” พวกเขาทั้งสองคือคู่หูนักเบสบอลที่สร้างตำนานในระดับมัธยมต้น ซึ่งด้วยชื่อเสียงนี้เองได้ทำให้พวกเขาได้รับโอกาสให้เขาเรียนในโรงเรียนชั้นนำต่าง ๆ มากมาย

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Lv2 kara Cheat datta Motoyuusha Kouho no Mattari Isekai Life : ชีวิตชิล ๆ ใน ต่างโลกกับอดีตแคนดิเดตผู้กล้าที่หลังจากเลเวล 2 ก็โคตรโกง (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "Banaza" พ่อค้าหนุ่มที่อยู่มาวันหนึ่งเขาก็ถูกอัญเชิญมาต่างโลก ในฐานะผู้รับการคัดเลือกเพื่อเป็นผู้กล้าในการต่อสู้กับจอมมาร ทว่าด้วยทักษะที่อยู่ในระดับต่ำจึงทำให้ได้ถูกคัดออกอย่างทันที ส่งผลให้ตัวเขาถูกเนรเทศออกจากปราสาทให้มาใช้ชีวิตอยู่ในป่าลึกลับติดชายแดนอาณาจักรเผ่าปีศาจ!
Anime

แนะนำอนิเมะ Tadaima, Okaeri (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของสองคู่รักครอบครัว "Fujiyoshi" พวกเขาเป็นคู่รักที่รักใคร่กลมเกลียวกัน แต่ทว่าด้วยบริบทสังคมที่ยังไม่คอยยอมรับความรักระหว่าง "ชายรักชาย"' มากนักจึงทำให้พวกเขาตัดสินใจที่จะไปใช้ชีวิตยังชนบทห่างไกล พร้อมกับลูกชายสุดน่ารักในวัยเพียง 2 ขวบ
Anime

แนะนำอนิเมะ Yoru no Kurage wa Oyogenai : แมงกะพรุนว่ายน้ำตอนกลางคืนไม่ได้หรอกนะ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของเหล่าสาว ๆ ทั้ง 4 ที่มีความชอบและเอกลักษณ์แตกต่างกัน ที่ประกอบไปด้วย "Kozuki Mahiru" นักวาดภาพประกอบที่มากด้วยพรสวรรค์ , "Yamanouchi Kano" อดีตไอดอลที่อยากพิสูจน์ตัวเองด้วยการร้องเพลง , "Watase ...