Anime

แนะนำอนิเมะ Sugar Apple Fairy Tale

แนะนำอนิเมะ Sugar Apple Fairy Tale

Sugar Apple Fairy Tale อนิเมะแนวโรแมนซ์ แฟนตาซี ที่ถูกดัดแปลงมาจากไลท์โนเวลผลงานของคุณ Miri Mikawa และวาดภาพประกอบโดยคุณ Aki ออกเผยแพร่ครั้งแรกในเดือนมีนาคม ปี 2010 โดย Kadokawa Shoten จนถึงปัจจุบันฉบับไลท์โนเวลได้ออกมาแล้วทั้งสิ้น 17 เล่ม ภายหลังจึงได้รับการดัดแปลงเป็นมังงะเพื่อเป็นช่วยในการการโปรโมทย์ตัวไลท์โนเวล พร้อมกับได้อาจารย์ Alto Yukimura มาวาดภาพประกอบภายในเรื่องและได้เผยแพร่บนเว็บไซต์ Hana to Yume Online ในปี 2012 ก่อนที่จะได้รับการร่วมเล่มออกวางจำหน่าในเวลาต่อ ซึ่งตัวฉบับมังงะก็ได้ออกมาแล้วทั้งสิ้น 2 เล่ม

จากกระแสการตอบรับที่ดีและการเรียกร้องจากเหล่าแฟน ๆ จึงได้รับโอกาสให้ดัดแปลงเป็นอนิเมะ พร้อมทั้งมอบหมายให้สตูดิโอ J.C.Staff มารับผิดชอบดูแลทางด้านการผลิต ซึ่งถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสตูดิโอที่เปี่ยมด้วยฝีมือและเคยฝากผลงานในอนิเมะที่ผ่านมาแล้วไว้อย่างมากมาย เช่น Shokugeki no Souma , One Punch Man , Gokushufudou , Genjitsu Shugi Yuusha no Oukoku Saikenki , Kaichou wa Maid-sama! เป็นต้น

กำหนดออกฉายในช่วงอนิเมะฤดูหนาวเดือนมกราคม ปี 2023

เนื้อเรื่อง

เรื่องราวในโลกแฟนตาซีที่มนุษย์และภูตอยู่ร่วมกัน โดยที่เหล่าภูตนั้นจะมีร่างกายเหมือนกับมนุษย์ทั่วไปแต่ต่างกันที่พวกเขาจะมีปีกที่งอกออกมากลางหลัง และปีกนี่เองที่มีความสำคัญเปรียบได้กับหัวใจของเหล่าภูตเลยก็ว่าได้ นอกจากนี้พวกภูตเองยังมีความสามารถทั้งทางด้านสติปัญญาหรือแม้แต่ร่างกายที่แข็งแรงมากกว่ามนุษย์ อีกทั้งความรู้ทางด้านวิธีสกัดน้ำตาลสีเงินจากผลชูการ์แอปเปิ้ลที่โดดเด่นของพวกเขา ที่ทำให้สามารถสกัดเกร็ดน้ำตาลสุดแสนอร่อยที่ยากจะหาใครเทียบเคียงได้

จนกระทั่งวันหนึ่งมนุษย์ก็ได้ลุกขึ้นมาต่อสู้เพื่อชิงความเป็นใหญ่จากพวกภูตพวกเขาได้ใช้ความสามารถ เล่เหลี่ยมและรวมถึงวิทยาการที่ล้ำสมัยเพื่อจัดการกับเหล่าภูต พร้อมทั้งเด็ดปีกที่ถือว่าเป็นหัวใจของพวกเขาออก และหลังจากนั้นเหล่าภูตทั้งหลายที่ไร้ปีกก็ต้องกลายเป็นทาสคอยทำงานตามคำสั่งของมนุษย์ต่อไป ถึงแม้ว่าพวกเขาอยากคิดจะต่อต้านมากเท่าไหร่ แต่เมื่อไร้ปีกแล้วพวกเขาก็ไร้ซึ่งพลังหรืออาจจะกล่าวได้ว่าเมื่อใดที่ปีกของพวกเขาบาดเจ็บนั่นก็หมายถึงชีวิตของพวกเขาที่จะบาดเจ็บตามปีกของพวกเขาด้วย!

Anne Halford เด็กสาววัย 15 เธอเป็นเด็กผู้หญิงที่ผอมเก้งก้าง และดูเหมือนว่าจะไม่ค่อยมีเรี่ยวแรงเสียเท่าไหร่ แต่ทว่าเธอกับเป็นลูกสาวของช่างทำน้ำตาลสีเงิน ตำแหน่งสูงสุดของช่างทำขนมหวานที่ว่ากันว่าทั้งประเทศมีเพียงยี่สิบคนเพียงเท่านั้น ด้วยเหตุนี้เองเธอที่เป็นลูกสาวจึงได้รับการสืบทอดเทคนิคต่าง ๆ มาอย่างมากมาย แต่อยู่มาวันหนึ่งแม่ของเธอก็ได้มาเสียชีวิตลงอย่างกระทันส่งผลให้ชื่อเสียงและตำแหน่งของแม่ถูกยึดคืนไป เธอจึงจำเป็นต้องออกเดินทางเพื่อเข้าร่วมการแข่งขันให้ได้ตำแหน่งช่างทำน้ำตาลสีเงิน พร้อมกับทำขนมหวานจากน้ำตาลสีเงินเพื่อส่งวิญญาณแม่ของเธอต่อไป 

แต่การเดินทางนั้นไม่ได้ง่ายดายเหมือนฝันเพราะระหว่างทางเธอจะต้องพบเจอกับภยันอันตรายต่าง ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นสัตว์ป่าหรือโจรที่คอยดักปล้นชิงสิ่งของจากเหล่านักเดินทาง ด้วยเหตุนี้เองเธอจึงจำใจตกลงที่จะซื้อภูตนักรบตนหนึ่งมาจากตลาดค้าภูติ โดยที่เธอและแม่มีความเชื่อว่าภูตกับมนุษย์นั้นเท่าเทียมกัน เธอจึงไม่สั่งภูตตนนั้นในฐานะเจ้านายแต่จะเป็นการร้องขอให้ทำเสียมากกว่า ซึ่งสิ่งนี้เองเป็นสิ่งทีไม่มีมนุษย์คนไหนทำกัน อีกทั้งเมื่อการเดินทางสิ้นสุดลงเธอก็จะมอบปีกของภูตคืนและให้เขาเป็นอิสระอีกครั้ง จึงเกิดเป็นเรื่องราวการเดินทางครั้งยิ่งใหญ่ของสาวน้อยที่มีเจตนารมณ์ในการสานต่อความฝันของแม่ที่ล่วงลับไปของเธอ ท่ามกลางความยากลำบากที่ถาโถมเข้ามา การเดินทางของเธอและภูตจึงได้เริ่มขึ้น…

แนะนำตัวละคร

Anne Halford (CV: Yuka Nukui)

เด็กสาวผู้สืบทอดเจตนารมณ์ของแม่ผู้ล่วงลับและกลายเป็นช่างทำน้ำตาลสีเงิน เธอมีบุคลิกที่จริงจัง สดใสและมองโลกในแง่ดีอยู่เสมอ อีกทั้งเธอยังมองว่าภูตนั้นเท่าเทียมกับมนุษย์ ซึ่งสิ่งนี้เองที่ทำให้เธอนั้นแตกต่างจากคนอื่น…

Shalle Fen Shalle (CV: Masaaki Mizunaka)

ภูตนักรบที่มีความสามารถทางด้านการต่อสู้ เขามีรูปลักษณ์และบุคลิกที่งดงามสง่า แต่กับปากร้ายและชอบพูดอะไรตรง ๆ อย่างไม่ทันคิด พร้อมด้วยความเย่อหยิ่งที่บ่อยครั้งมักทำให้คนที่อยู่รอบ ๆ รู้สึกกระอักกระอวนชวนอึดอัดได้ และเพื่อจะได้ปีกคืนเพื่อเป็นอิสระ เขาจึงต้องเดินทางไปเมืองหลวงพร้อมกันกับ Anne ในฐานะผู้คุ้มกันภัยและในการเดินทางครั้งนี้เองก็ได้ทำให้เขาเปลี่ยนไป…

Mythril Lid Pod (CV: Rie Takahashi)

ภูตที่เกิดจากหยดน้ำในทะเลสาบ เขาเป็นภูตที่นิสัยดี เฮฮา ช่างพูดและมักจะสร้างปัญหาให้โดยไม่ทันระวัง เขานั้นได้ตัดสินใจติดตาม Anne ไปในการเดินทางครั้งนี้ เพื่อตอบแทนเธอที่ช่วยเหลือให้เขาไม่ถูกจับตัวไปจากนักล่าภูตที่แสนโหดร้าย…

Hugh Mercury (CV: Tomoaki Maeno)

ชายหนุ่มลึกลับที่ Anne พบที่โรงแรมระหว่างเดินทาง เขาเป็นคนที่สุภาพ และมีวาทศิลในการพูด พอรู้ว่า Anne เป็นช่างทำน้ำตาลสีเงินเขาก็ได้ร้องขอให้เธอช่วยทำขนมหวานชิ้นหนึ่งขึ้นมา เพื่อเป็นการทดสอบฝีมือของเธอด้วยเหตุผลบางอย่าง…

แนะนำอนิเมะ Sugar Apple Fairy Tale

อนิเมะเข้าใหม่ประจำฤดูหนาวที่ถูกดัดแปลงมาจากไลท์โนเวล ผลงานของคุณ Miri Mikawa ที่บอกเล่าเรื่องราวในโลกแฟนตาซีที่มนุษย์และภูตอยู่ร่วมกัน พร้อมกับขนมหวานที่ทำจากน้ำตาลแสนวิเศษที่ให้รสชาติเพียงสัมผัสรสแค่ครั้งเดียวก็จะจำไปจนวันตายเลยล่ะ เพราะฉะนั้นแล้วช่างทำน้ำตาลจึงถือได้ว่าเป็นหนึ่งในอาชีพที่มีความสลักสำคัญในโลกแห่งนี้ แถมการสกัดนั้นท่าจะให้ดีต้องมีภูตร่วมด้วย และในเรื่องนี้เองก็จะเป็นการเดินทางระหว่างเด็กสาวที่พยายามเพื่อสานต่อเจตนารมณ์ของแม่ที่เสียไปกับภูตนักรบสุดหล่อแสนเย็นชาที่หวังจะได้เป็นอิสระ! ถึงแม้ว่าเรื่องราวจะดูธรรมดาเหมือนกับไม่มีอะไร แต่ทว่าเรื่องนี้กับมีดีเทลอยู่หลายอย่างที่ใส่มาผ่านในเรื่องที่ทำให้รู้สึกว่าสนุกและโดดเด่นมากกว่าที่คิด พร้อมด้วยความน่ารักจากตัวเอกที่เปรียบได้กับเสน่ห์อีกหนึ่งอย่างของเรื่องนี้เลยล่ะ

มาพร้อมด้วยงานภาพจากฝีมือของสตูดิโอ J.C.Staff ที่สรรสร้างงานภาพออกมาได้อย่างดีเลยทีเดียว เราจะเห็นได้จากตัวอย่างที่ได้ปล่อยออกมา ทั้งจากฉาก บรรยากาศและรวมถึงงานภาพที่เป็นการผสมผสานของศิลปะที่จัดวางออกมาได้อย่างลงตัว โดยรวมจึงสรุปได้ว่าเป็นอีกหนึ่งอนิเมะแนวโรแมนซ์แฟนตาซีอีกหนึ่งเรื่องคุณภาพที่น่าดูประจำอนิเมะฤดูหนาวที่กำลังจะถึงนี้ ถ้าหากว่าคุณต้องการหาอนิเมะสักเรื่องไว้รับชมเพื่อพักผ่อนหรือพักสมองแล้วล่ะก็ เราก็ขอแนะนำเรื่องนี้เอาไว้เลยว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่เหมาะสำหรับคุณเลยล่ะ…. การแนะนำอนิเมะก็ขอจบลงแต่เพียงเท่านี้ ไว้พบกันใหม่ในการแนะนำครั้งหน้า ขอตัวลากันไปก่อน สวัสดีครับ…

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
0
Happy
1
In Love
2
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Kubo-san wa Mobu wo Yurusanai

เรื่องราวของ Shiraishi Junta เด็กหนุ่มนักเรียนมัธยมปลายปี 1 ผู้แสนจืดจาง ความจืดจางของเขาเข้าขั้น “ตัวประกอบ” อย่างแท้จริง ถึงขนาดที่เขานั่งอยู่ในห้องหรือลุกขึ้นเดินก็ยังไม่มีใครสังเกตุเห็น ต่อให้ถ่ายรูปหมู่กันก็ตามก็ยังไม่เคยมีใครสังเกตุว่ามีเขาอยู่ในรูปเลยเสียงั้น 
Anime

แนะนำอนิเมะ Eiyuu Ou, Bu wo Kiwameru Tame Tensei Su – Soshite, Sekai Saikyou no Minarai Kishi ♀

เรื่องราวของราชา Inglis ราชาผู้เป็นวีรชนสุดยิ่งใหญ่ที่ได้รับพรจากเทพธิดาให้กลายเป็น “อัศวินเทพ” พร้อมด้วยพันธะสัญญาหน้าที่สุดยิ่งใหญ่ในการช่วยเหลือเพื่อสร้างประเทศให้ทุกคนได้มีชีวิตอยู่อย่างเป็นสุข ในเวลาที่ผ่านมาตัวเขาได้อุทิศชีวิตทั้งชีวิตของตนเพื่อประเทศและประชาชน
Anime

แนะนำอนิเมะ Tensei Oujo to Tensai Reijou no Mahou Kakumei

เรื่องราวของ Anisphia เจ้าหญิงแห่งอาณาจักรพัลเลตเทียร์ที่แสนยิ่งใหญ่ เธอเกิดมาในโลกที่ผู้คนรู้จักการใช้เวทมนตร์ แต่ทว่าไม่รู้ว่าด้วยเหตุผลใดเธอกับเกิดมาโดยปราศจากพลังเวทย์จึงทำให้เธอไม่สามารถใช้เวทมนตร์ได้เลย

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำ 10 อนิเมะน่าดูประจำฤดูหนาว (Winter 2022-2023) Part2

หลังจากที่แนะนำอนิเมะฤดูหนาวกันไปแล้วใน Part1 มาคราวนี้เราก็ยังจะขอแนะนำอนิเมะฤดูหนาวที่น่าสนใจกันต่อ ต้องบอกเลยว่าช่วงอนิเมะฤดูหนาวที่กำลังจะถึงนี้ล้วนแล้วแต่มีเรื่องโดน ๆ หลากหลายแนวที่ทั้งสนุก ตลก และนับเป็นการเปิดม่านของอนิเมะ
Anime

แนะนำอนิเมะ Koori Zokusei Danshi to Cool na Douryou Joshi (บริษัทลุ้นรัก หนุ่มหิมะกับสาวสุดคูล)

เรื่องราวของ Himuro ชายหนุ่มพนักงานออฟฟิศผู้ซึ่งสืบเชื้อสายมาจากเจ้าหญิงหิมะหรือยูกิอนนะ ด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้เขาสามารถเสกพายุหิมะออกมาได้อย่างไม่รู้ตัว และเมื่อเวลาเจอเรื่องน่าตื่นเต้นเขาจะแช่แข็งสิ่งที่อยู่ตรงหน้าไปเสียงั้น!
Anime

แนะนำอนิเมะ Tondemo Skill de Isekai Hourou Meshi (สกิลสุดพิสดารกับมื้ออาหารในต่างโลก)

เรื่องราวของ Mukouda Tsuyoshi ชายหนุ่มพนักงานบริษัทที่แสนธรรมดาที่บังเอิญถูกส่งไปยังต่างโลกในฐานะผู้กล้า แต่ทว่าการอัญเชิญมายังต่างโลกนี้แต่เดิมนั้นต้องการผู้กล้าเพียงแค่สามคน เขาซึ่งเป็นคนที่สี่จึงกลายเป็นผู้กล้าที่ถูกลูกหลงในเหตุการณ์นี้