Anime

แนะนำอนิเมะ Megami no Cafe Terrace (คาเฟ่นี้มีนางฟ้ามาเสิร์ฟ)

แนะนำอนิเมะ Megami no Cafe Terrace (คาเฟ่นี้มีนางฟ้ามาเสิร์ฟ)

Megami no Cafe Terrace หรือ คาเฟ่นี้มีนางฟ้ามาเสิร์ฟ อนิเมะแนวคอมเมดี้ โรแมนติก ชีวิตประจำวันที่ถูกดัดแปลงมาจากมังงะ ผลงานของอาจารย์ Kouji Seo ออกเผยแพร่ครั้งแรกบนนิตยสาร Weekly Shōnen Magazine ของ Kodansha ในเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2021 ก่อนที่จะได้รับการรวมเล่มออกวางจำหน่ายในเวลาต่อมา จนถึงปัจจุบันฉบับมังงะก็ได้ออกมาแล้วกว่า 8 เล่ม

ภายหลังจากกระแสตอบรับที่ดีและการเรียกร้องจากเหล่าแฟน ๆ จึงได้รับโอกาสให้ดัดแปลงเป็นอนิเมะ พร้อมทั้งมอบหมายให้สตูดิโอ Tezuka Productions มารับผิดชอบดูแลทางด้านการผลิต ซึ่งถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสตูดิโอที่มากด้วยฝีมือ และยังเคยฝากผลงานเอาไว้ในเรื่องที่ผ่านมาอย่างมากมาย เช่น Tsundere Akuyaku Reijou Liselotte to Jikkyou no Endo-kun to Kaisetsu no Kobayashi-san , 5-toubun no Hanayome , Kanojo mo Kanojo , Muteking the Dancing Hero , Mahoutsukai Reimeiki เป็นต้น

กำหนดออกฉายในช่วงอนิเมะฤดูใบไม้ผลิ ปี 2023

เนื้อเรื่อง

เรื่องราวของร้านคาเฟ่แห่งหนึ่งที่มีบรรยากาศสุดสดใสที่เต็มไปด้วยรอยยิ้มจากคุณย่าเจ้าของร้าน พร้อมด้วยบรรดาเด็กเสิร์ฟสาวแสนน่ารักที่คอยให้การต้อนรับด้วยรอยยิ้มอันแสนอบอุ่นที่สามารถเยียวยาจิตใจของผู้คนได้ และร้านแห่งนี้เองมีชื่อเรียกว่า “café Familia”

Hayato Kasukabe หนุ่มนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยโตเกียวที่จำเป็นต้องกลับมาบ้านเกิดอย่างกระทันหัน เพราะได้รับข่าวร้ายว่าคุณย่าได้เสียชีวิตลง นอกจากกลับมาร่วมงานของคุณย่าแล้ว ตัวเขายังได้รับจดหมายจากคุณย่าว่าให้เป็นผู้สืบทอด café Familia คนต่อไป ถึงแม้ว่าในทีแรกเขาจะมีความคิดที่จะไม่สืบทอดกิจการต่อแล้ว แต่พอได้มาเห็นที่ร้าน และรู้เรื่องราวถึงความหมายของร้านว่าทำไมคุณย่าถึงเปิดร้านแห่งนี้ขึ้น จึงทำให้เขาได้เปลี่ยนใจและพยายามเรียนรู้เพื่อจะสืบทอดกิจการนี้ ไปพร้อมกับพนักงานเสิร์ฟสาวทั้ง 5 คน ที่บอกกับเขาว่าพวกเธอเป็นครอบครัวของคุณย่า!! ชีวิตใหม่ในฐานะผู้สืบทอดของเขาจึงได้เริ่มขึ้น….

แนะนำตัวละคร

วันเกิด: 30 กรกฏาคม
ราศี: กรกฏ
สิ่งชอบ: การออมเงิน

Kasukabe Hayato (CV: Masaaki Mizunaka)

นักศึกษาหนุ่มจากมหาวิทยาลัยโตเกียว(โทได) เขาเป็นคนที่ค่อนข้างเย็นชา ปากร้าย บุคคลิกภายนอกดูไม่ค่อยจะเป็นมิตรเสียเท่าไหร่ แต่ทว่าแท้จริงแล้วเขากับเป็นคนที่นิสัยดี จริงใจมากกว่าที่คิดเสียอีก แถมตัวของเขายังได้รับสืบทอดกิจการร้านคาเฟ่ต่อจากคุณย่าที่ไม่ค่อยจะลงรอยกันนัก และการได้เป็นผู้สืบทอดกิจการรุ่นสองนี้เองที่ทำให้ชีวิตของเขาเปลี่ยนไป..

วันเกิด: 11 พฤศจิกายน
ราศี: พิจิก
สิ่งชอบ: การอ่านนิยายรักและแนวสืบสวน

Ono Shiragiku (CV: Azumi Waki)

สาวมหาลัยชั้นปี 2 เธอเป็นคนที่นิสัยดี อ่อนโยนเป็นกันเอง แต่จะเปลี่ยนนิสัยเป็นคนละคนเมื่อได้ดื่มเหล้า! ซึ่งนิสัยนี้เองที่แตกต่างกันราวฟ้ากับเหวเลยล่ะ นอกจากนี้เธอยังมีความสามารถพิเศษทางด้านการทำอาหาร และได้รับหน้าที่ให้คอยดูแลจัดการเกี่ยวกับอาหารที่ขายในคาเฟ่อีกด้วย..

วันเกิด: 7 สิงหาคม
ราศี: กรกฎ
สิ่งชอบ: การดูดวง

Tsukishima Riho (CV: Akira Yamane)

สาวมหาลัยชั้นปี 2 เธอมีนิสัยที่แสนซุกซน ขี้เล่น และยังถือได้ว่าเป็นสีสันที่สร้างรอยยิ้มและเสียงหัวเราะประจำร้าน มีความสามารถพิเศษในการพูดคุย โน้มน้าว จึงได้รับหน้าที่หลักในการต้อนรับและบริการลูกค้าภายในคาเฟ่…

วันเกิด: 20 มกราคม
ราศี: กุมภ์
สิ่งชอบ: กิจกรรม Adventures

Tsuruga Ami (CV: Sayumi Suzushiro)

สาวมัธยมปลายน้องเล็กที่สุดประจำร้าน เธอเป็นคนที่มีนิสัยโผงผาง กระตือลือล้น และมีความมุ่งมั่นอย่างเต็มเปี่ยม แต่ทว่าบางทีด้วยความมุ่งมั่นที่มากเกินไปจึงทำให้งานที่ได้รับผิดชอบผิดพลาดอยู่บ่อยครั้ง นอกจากนี้เธอยังเป็นหนึ่งในสมาชิกชมรมคาราเต้ของโรงเรียนที่มีชื่อเสียงอีกด้วย..

วันเกิด: 1 ธันวาคม
ราศี: พิจิก
สิ่งชอบ: กาแฟฝีมือคุณย่า

Hououji Akane (CV: Asami Seto)

สาวสวยแสนเท่วัย 19 ปี เธอเป็นหญิงสาวที่มีบุคคลิกที่เท่และน่ารักในเวลาเดียวกัน ถึงแม้ว่าเธอจะเป็นคนที่ค่อนข้างเงียบ พูดน้อย และดูเหมือนไม่ค่อยจะเป็นมิตรเสียเท่าไหร่ แต่ทว่าเธอกับเป็นคนที่จดจำรายละเอียดเล็ก ๆ รอบตัวและรวมถึงความรู้สึกของผู้คนได้อย่างน่าอัศจรรย์ นอกจากนี้เธอยังมีฝีมือทางด้านการชงกาแฟที่ได้รับสืบทอดมาจากคุณย่าเจ้าของร้านอีกด้วย..

วันเกิด: 7 มีนาคม
ราศี: มีน
สิ่งชอบ: การเย็บผ้า , แฟชั่น

Makusawa Ouka (CV: Ruriko Aoki)

สาวสวยแสนน่ารักวัย 19 ปี เธอเป็นคนที่มีนิสัยร่าเริง สดใส เป็นกันเอง และดูเหมือนว่าเธอกำลังเรียนในสายอาชีพที่เกี่ยวข้องกับแฟชั่น ด้วยเหตุนี้เองเธอจึงนำความรู้และความสามารถมาตกแต่งร้าน และรวมถึงออกแบบชุดยูนิฟอร์มของร้านได้ออกมาอย่างน่ารัก สดใสเสียด้วย..

แนะนำอนิเมะ Megami no Cafe Terrace (คาเฟ่นี้มีนางฟ้ามาเสิร์ฟ)

Megami no Cafe Terrace หรือในชื่อไทยว่า คาเฟ่นี้มีนางฟ้ามาเสิร์ฟ อนิเมะเข้าใหม่ประจำฤดูใบไม้ผลิที่ถูกดัดแปลงมาจากมังงะ ผลงานของอาจารย์ Kouji Seo ที่บอกเล่าเรื่องราวของชายหนุ่มนักศึกษามหาลัยที่ได้รับมรดกเป็นร้านคาเฟ่ของคุณย่า ถึงแม้ว่าในทีแรกเขาจะมีความคิดที่จะขายกิจการ แต่พอได้มาเห็นร้านและทบทวนถึงความทรงจำในอดีตระหว่างเขากับคุณย่า จึงทำให้เขามีความคิดใหม่ที่จะสืบทอดร้านนี้ต่อไป พร้อมกันกับเด็กสาวทั้ง 5 คนที่คุณย่าได้เลี้ยงดูเหมือนครอบครัวที่จะทำให้ชีวิตของเขาไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป ซึ่งต้องบอกเลยว่าเนื้อหาของเรื่องนี้จะเป็นแนวชีวิตประจำวันผสมคอมเมดี้ โดยที่ตัวเอกจะต้องเรียนรู้งานทั้งการบริหารร้าน ทำกาแฟ รวมถึงการสานสัมพันธ์กับผู้คนและสาว ๆ ภายในร้านที่เปรียบดั่งครอบครัวที่ทั้งสนุก ตลก น่ารัก แถมยังมีฉากเซอร์วิสอยู่บ้างเป็นประปรายที่พาให้กระชุ่มกระชวยหัวใจได้เลยล่ะ(ฮา) 

พร้อมด้วยงานภาพจากฝีมือการสร้างของสตูดิโอ Tezuka Productions อีกหนึ่งสตูดิโอคุณภาพที่ฝากผลงานขึ้นชื่อไว้อย่างมากมาย มาคราวนี้พวกเขาก็พร้อมมาสร้างความน่ารักให้พวกเราได้รับชมกัน ทั้งจากฉาก บรรยากาศ แสงสี ซาวด์ดนตรี รวมถึงหน้าตาตัวละครที่ทำออกมาได้อย่างดีเลยทีเดียว โดยรวมจึงสรุปได้ว่าเป็นอีกหนึ่งอนิเมะสไตล์น่ารัก ๆ ที่แฝงด้วยเรื่องราวสุดเข้มข้นที่น่าดูในช่วงอนิเมะฤดูใบไม้ผลิที่กำลังจะถึงนี้ ถ้าหากว่าคุณชื่นชอบอนิเมะแนวสาว ๆ น่ารักพร้อมกับชีวิตประจำวันแล้วล่ะก็ เราก็ขอแนะนำเรื่องนี้เอาไว้เลย ว่าจะต้องสนุกถูกอกถูกใจได้อย่างแน่นอน…. บทความแนะนำอนิเมะก็ขอจบลงแต่เพียงเท่านี้ ไว้พบกันใหม่ในการแนะนำครั้งหน้า ขอตัวลากันไปก่อน สวัสดีครับ…

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
0
Happy
1
In Love
1
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Tonikaku Kawaii (จะยังไงภรรยาของผมก็น่ารัก)

เรื่องราวของเด็กหนุ่มชั้นมัธยม "Yuzaki Nasa" เขาคืออัจฉริยะที่มีผลการเรียนดี และถือได้ว่าเป็นนักเรียนตัวอย่างที่จะต้องสอบเข้ามหาลัยชั้นนำของประเทศได้อย่างแน่นอน จนอยู่มาวันหนึ่งเขาก็ได้บังเอิญไปพบกับ Tsukuyomi Tsukasa สาวน้อยสุดแสนน่ารักที่ทำให้เขารู้สึกตกหลุมรักตั้งแต่แรกเห็น
Anime

แนะนำอนิเมะ Maho Tsukai no Yome (เจ้าสาวผมแดงกับจอมเวทอสูร)

เรื่องราวของ ฮัตโตริ จิเสะ เด็กกำพร้าสาวที่กำลังสิ้นหวังในชีวิต หลังจากที่สูญเสียครอบครัวไปเธอก็เคว้งคว้างตลอดมา  แถมด้วยพลังพิเศษที่เธอมียังเป็นที่ต้องการของใครหลายคน ในฐานะ "สเลย์ เวก้า" และในช่วงที่กำลังสับสนอยู่นั้นเธอก็ตัดสินใจขายตัวเองให้กับงานประมูลใต้ดิน!
Anime

แนะนำอนิเมะ Isekai wa Smartphone to Tomo ni (ไปต่างโลกก็ต้องไปกับสมาร์ทโฟนสิ)

เรื่องราวของ โมจิซึคิ โทยะ เด็กหนุ่มชั้นมัธยมวัย 15 ปีที่จู่ ๆ ก็เสียชีวิตลงอย่างกระทันหันด้วยความผิดพลาดของพระเจ้า แต่ถึงแม้ว่าเขาจะตายเพราะอุบัติเหตุไม่คาดฝันทว่าเขาก็ไม่ทุกข์ร้อนใจ หรือร้อนรนแม้แต่อย่างใด มิหนำซ้ำเขายังนั่งคุยกับผู้ที่ใช้ชื่อว่าพระเจ้าอย่างชิว ๆ อีกด้วย

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Kuma Kuma Kuma Bear (คุมะ คุมะ คุมะ แบร์) 

เรื่องราวของ Yuna สาวน้อยวัย 15 ปี แสนอัจฉริยะที่ร่ำรวยมาด้วยการเทรดหุ้น ด้วยความฉลาดของเธอจึงทำให้หลายคนยกให้เธอเป็นแม่มดแห่งวงการเทรดหุ้น แต่ทว่าตัวตนจริง ๆ ของเธอนั้นกับนีทจอมเก็บตัวที่ชื่นชอบการเล่นเกมเป็นชีวิตจิตใจ
Anime

แนะนำอนิเมะ Mix Meisei Story (ตัวอย่าง / เนื้อเรื่องย่อ / แนะนำตัวละคร)

หลังจากที่ผู้เล่นเบสบอลในตำนานแห่งโรงเรียนเมเซย์ "Uesugi Tatsuya" จบการศึกษาออกไป ชมรมเบสบอลของโรงเรียนเมเซย์ก็เริ่มตกต่ำลงอย่างเห็นได้ชัด พวกเขาไม่เคยชนะ หรือได้เป็นตัวแทนเข้าแข่งเพื่อชิงแชมป์ระดับประเทศได้อีกเลย
Anime

แนะนำอนิเมะ Mahou Shoujo Magical Destroyers (ตัวอย่าง / เนื้อเรื่องย่อ / แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวเริ่มขึ้นในอนาคตของประเทศญี่ปุ่น ที่ซึ่งศิลปะวัฒนธรรมโอตาคุกลายเป็นสิ่งต้องห้าม! ไม่ว่าจะเป็นเกม อนิเมะ มังงะ ฟิกเกอร์ ดนตรี หรือคอสเพลย์ต่างก็ถูกแบนและถูกกำจัดออกจากสังคมจนหมดสิ้น ภายใต้การนำขององค์กรพัฒนาชาติ SSC