Anime

Koroshi Ai (Love of Kill)

Koroshi Ai (Love of Kill)

Koroshi Ai หรือในอีกชื่อหนึ่งว่า Love of Kill อนิเมะแนวแอคชั่น เลิฟคอมเมดี้ ที่ถูกดัดแปลงมาจากมังงะผลงานของคุณ Fe เผยแพร่ครั้งแรกบน Media Factory ของ shōjo manga magazine ในเดือนตุลาคม ปี 2015 ปัจจุบันฉบับมังงะออกมาแล้วทั้งสิ้น 11 เล่ม

ก่อนที่จะได้รับเลือกให้ดัดแปลงเป็นอนิเมะ ภายใต้การดูแลของสตูดิโอ Platinum Vision สตูดิโอที่มากด้วยฝีมือมีผลงานที่ผ่านมาแล้วอยู่หลายเรื่อง อาทิเช่น Kono Oto Tomare! , Kai Byoui Ramune , Servamp , Devils Line , Saiyuuki Reload Blast เป็นต้น

กำหนดออกฉายภายในเดือนมกราคม ปี 2022 (อนิเมะฤดูหนาว)

เนื้อเรื่อง

Chateau Dankworth นักล่าเงินรางวัลสาวสวยที่มากด้วยฝีมือ เธอมีสกิลและพรสวรรค์ของความเป็นนักล่าอย่างเต็มเปี่ยม ไม่ว่าเป้าหมายจะเป็นใครเธอก็ไม่เคยพลาดหรือล้มเหลวเลยซักครั้ง

จนกระทั่งวันหนึ่งที่เธอได้รับมอบหมายงาน ในระหว่างการไล่ล่าเป้าหมายในครั้งนี้ทำให้เธอได้มาพบเข้ากับ Son Ryang-ha นักฆ่าหนุ่มแสนลึกลับ การพบกันของทั้งคู่นำมาซึ่งการต่อสู้ที่แสนดุเดือด ฝีมือของพวกเขานั้นสูสี แต่ในระหว่างนั้นเอง Chateau ก็เกิดพลาดท่าให้กับ Ryang-ha และคิดว่าชีวิตของเธอคงจะจบสิ้นแล้วที่นี่ 

แต่เรื่องน่าประหลาดใจก็กับเกิดขึ้น!! Ryang-ha ไม่ได้ลงมือฆ่าเธอหรือทำร้ายแต่อย่างใด เขากับเพียงเดินเข้ามาหาและพูดว่า “ชื่ออะไรเหรอ? ขอเบอร์หน่อยนะ” พร้อมทั้งหยอดคำหวานเพื่อจีบเธออย่างต่อเนื่อง ซึ่งเหตุการนี่เองที่ทำให้เธอรู้สึกประหลาดใจเป็นอย่างมาก 

นับตั้งแต่วันนั้นเป็นต้นมา เธอก็ถูก Ryang-ha ตามตื้อ ตามจีบ อยู่ตลอดเวลา จนเกิดเป็นเรื่องราวความรักโรแมนติกที่แสนวุ่นวายของคู่ชายหญิงนักฆ่า ที่ในแต่ละวันจะมีเรื่องปวดหัวและความวุ่นวายเข้ามา ทั้งจากภารกิจเองหรือความรัก ไม่ว่าจะจบลงเช่นใดแต่การพบกันของทั้งคู่นำมาสู่การเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่!! ชีวิตใหม่ของพวกเขาได้เริ่มขึ้นแล้ว….

แนะนำตัวละคร

Chateau Dankworth

นักล่าเงินรางวัลและสายลับที่มากด้วยฝีมือ เธอมีพรสวรรค์และความสามารถอยู่ในระดับสูงขององกรณ์ Ritzland Support Company และกลายเป็นดาวเด่นที่มีรุ่นน้องให้ความเคารพนับถือ เพราะเวลาเธอปฎิบัติภารกิจในแต่ละครั้งเธอทั้งเข็มแข็งและมีความเท่ชวนหลงใหลอย่างน่าประหลาดใจ จนกระทั่งได้มาพบเข้ากับ Son Ryang-ha ที่เข้ามาทำให้ชีวิตของเธอในแต่ละวันเปลี่ยนไป เธอค่อนข้างเงียบและเข้มงวด อีกทั้งเรื่องราวเบื้องหลังชีวิตของเธอนั้นยังคงเป็นปริศนา…

Son Ryang-ha

นักฆ่าในตำนานผู้ขึ้นชื่อในเรื่องความสามารถ และเคยสร้างวีรกรรมด้วยการระเบิดครั้งใหญ่ในอดีต ที่ซึ่งเหตุการณ์ในครั้งนั้นส่งผลทำให้ค่าหัวของเขานั้นเพิ่มสูง เขาจึงกลายเป็นเป้าหมายหลักขององกรณ์ต่าง ๆ มากมาย ที่ต่างส่งคนมาเพื่อสังหารเขา แต่ก็ต้องพลาดท่าเสียคนเก่งๆในองกรณ์ทุกครั้งไป เขาเป็นคนสงบ บ่อยครั้งก็มีอารมณ์ขันแบบพิลึกที่น้อยคนนักจะเข้าถึง และเขาเองยังรู้สึกตกหลุมรัก Chateau ในครั้งแรกที่พบกันอีกด้วย…

Euripedes Ritzland

ประธานของ Ritzland Support Company คอยจัดการดูแลรวมถึงประสานงานต่าง ๆ ภายในองกรณ์ เขาเป็นคนที่สุขุม ใจเย็น แต่ก็มักมีน้ำโหอยู่บ่อย ๆ ถ้าทุกอย่างไม่เป็นไปตามที่วางแผนไว้ ในบางครั้งเขาก็ค่อนข้างเจ้ากี้เจ้าการ ด้วยความที่ต้องโหมงานหนักอยู่เป็นประจำจึงทำให้เขาค่อนข้างแก่ก่อนวัยและดูเหมือนชายวัยกลางคน ทั้งที่จริงแล้วเขาพึ่ง 25 ปีเองนะ…

Jim

นักบัญชีของ Ritzland Support Trading Company เขามีน้ำเสียงที่เป็นเอกลักษณ์ ดูภายนอกเป็นคนที่ค่อนข้างสบาย ๆ ดูไม่ค่อยมีความรับผิดชอบเสียเท่าไหร่ แต่อันที่จริงแล้วเขาเป็นคนที่ทำงานได้อย่างดีเยี่ยม และค่อนข้างละเอียดรอบคอบมากกว่าการแสดงออกทางภายนอก ด้วยนิสัยส่วนตัวบ่อยครั้งเขามักจะใช้คำพูดรุนแรงที่ทำให้ทะเลาะกับคนรอบข้างอยู่เสมอ และมักจะโต้เถียงกับประธานอยู่บ่อยครั้งซะด้วยสิ…

Hou

อดีตสมาชิกขององค์กรที่ Ryang-ha เคยอยู่ เขามีความแค้นส่วนตัวกับ Ryang-ha ในภารกิจหนึ่งเมื่อครั้งอดีต ซึ่งภารกิจในครั้งนั้นทำให้เขาเปลี่ยนไปจากชายหนุ่มใจดีอ่อนไหวก็กลายเป็นนักฆ่าหมาบ้าที่ไร้การควบคุม และเขาเองยังมีแผลเป็นขนาดใหญ่อยู่ที่ข้างแก้มซ้ายที่ซึ่งเชื่อว่าแผลนี้เป็นฝีมือของ Ryang-ha นั่นเอง…

Donny

หัวหน้าขององค์กรที่ตั้งอยู่ในเมืองท่าของ Barosela ผู้ซึ่งเป็นคนคอยฝึกเหล่าเด็ก ๆ ที่กำพร้าจากสงครามให้กลายเป็นนักฆ่าเลือดเย็น ผู้คนรู้จักเขาในฉายาที่เรียกว่า “Trigger” 

Koroshi Ai (Love of Kill)

Koroshi Ai หรือในอีกชื่อหนึ่งว่า Love of Kill อนิเมะเข้าใหม่ประจำฤดูหนาว ที่มีเรื่องราวของความรักในมุมมองใหม่ ๆ ที่เราอาจจะไม่เคยเห็นบ่อยมากนัก หรือ อาจจะเคยรับชมผ่านทางอนิเมะและภาพยนต์ในบางเรื่องมากันบ้างแล้ว ซึ่งเนื้อเรื่องก็จะเป็นแนวแอคชั่น และการตามล่าขององกรณ์แต่ก็แฝงไปด้วยความตลกขำขัน รวมถึงมุขจีบสาวที่พระเอกต่างนำมาใช้อยู่ตลอด ซึ่งตรงส่วนนี้เองที่ถือว่าเป็นเสน่ห์ของเรื่อง เพราะการจีบของพระเอกนั้นค่อนข้างแปลกอยู่หน่อย ๆ และค่อนข้างเข้าถึงได้ยากในบางครั้ง(ฮา) แต่ถึงแม้จะมีมุขตลกสอดแทรกเข้ามา แต่เนื้อเรื่องหลักก็ยังเข้มข้นชวนน่าติดตามเป็นอย่างมากเลยหล่ะ

มาทางส่วนของงานภาพ หลังจากรับชมตัวอย่างที่ปล่อยออกมา ถือว่าทำออกมาได้ค่อนข้างดีรักษามาตราฐานของค่าย Platinum Vision ได้ดีเท่าที่ควร ทั้งจากฉาก แสงสี รวมถึงซาวด์ดนตรีภายในเรื่อง โดยรวมจึงสรุปได้ว่าเป็นอีกหนึ่งอนิเมะที่น่าจับตา อีกหนึ่งเรื่องในช่วงอนิเมะฤดูหนาว หรือ ในเดือนมกราคม ปี 2022 ซึ่งในเดือนนี้เองต่างก็มีอนิเมะอยู่หลายเรื่องที่น่าดูอยู่เช่นกัน และเรื่องนี่เองก็เป็นหนึ่งในนั้น รับรองว่าสนุกสุดมันส์อย่างแน่นอน… ไว้พบกันใหม่ในบทความหน้า ขอตัวลากันไปก่อนและพบกัน สวัสดีครับ…

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
0
Happy
1
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Kubo-san wa Mobu wo Yurusanai

เรื่องราวของ Shiraishi Junta เด็กหนุ่มนักเรียนมัธยมปลายปี 1 ผู้แสนจืดจาง ความจืดจางของเขาเข้าขั้น “ตัวประกอบ” อย่างแท้จริง ถึงขนาดที่เขานั่งอยู่ในห้องหรือลุกขึ้นเดินก็ยังไม่มีใครสังเกตุเห็น ต่อให้ถ่ายรูปหมู่กันก็ตามก็ยังไม่เคยมีใครสังเกตุว่ามีเขาอยู่ในรูปเลยเสียงั้น 
Anime

แนะนำอนิเมะ Eiyuu Ou, Bu wo Kiwameru Tame Tensei Su – Soshite, Sekai Saikyou no Minarai Kishi ♀

เรื่องราวของราชา Inglis ราชาผู้เป็นวีรชนสุดยิ่งใหญ่ที่ได้รับพรจากเทพธิดาให้กลายเป็น “อัศวินเทพ” พร้อมด้วยพันธะสัญญาหน้าที่สุดยิ่งใหญ่ในการช่วยเหลือเพื่อสร้างประเทศให้ทุกคนได้มีชีวิตอยู่อย่างเป็นสุข ในเวลาที่ผ่านมาตัวเขาได้อุทิศชีวิตทั้งชีวิตของตนเพื่อประเทศและประชาชน
Anime

แนะนำอนิเมะ Tensei Oujo to Tensai Reijou no Mahou Kakumei

เรื่องราวของ Anisphia เจ้าหญิงแห่งอาณาจักรพัลเลตเทียร์ที่แสนยิ่งใหญ่ เธอเกิดมาในโลกที่ผู้คนรู้จักการใช้เวทมนตร์ แต่ทว่าไม่รู้ว่าด้วยเหตุผลใดเธอกับเกิดมาโดยปราศจากพลังเวทย์จึงทำให้เธอไม่สามารถใช้เวทมนตร์ได้เลย

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำ 10 อนิเมะน่าดูประจำฤดูหนาว (Winter 2022-2023) Part2

หลังจากที่แนะนำอนิเมะฤดูหนาวกันไปแล้วใน Part1 มาคราวนี้เราก็ยังจะขอแนะนำอนิเมะฤดูหนาวที่น่าสนใจกันต่อ ต้องบอกเลยว่าช่วงอนิเมะฤดูหนาวที่กำลังจะถึงนี้ล้วนแล้วแต่มีเรื่องโดน ๆ หลากหลายแนวที่ทั้งสนุก ตลก และนับเป็นการเปิดม่านของอนิเมะ
Anime

แนะนำอนิเมะ Koori Zokusei Danshi to Cool na Douryou Joshi (บริษัทลุ้นรัก หนุ่มหิมะกับสาวสุดคูล)

เรื่องราวของ Himuro ชายหนุ่มพนักงานออฟฟิศผู้ซึ่งสืบเชื้อสายมาจากเจ้าหญิงหิมะหรือยูกิอนนะ ด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้เขาสามารถเสกพายุหิมะออกมาได้อย่างไม่รู้ตัว และเมื่อเวลาเจอเรื่องน่าตื่นเต้นเขาจะแช่แข็งสิ่งที่อยู่ตรงหน้าไปเสียงั้น!
Anime

แนะนำอนิเมะ Tondemo Skill de Isekai Hourou Meshi (สกิลสุดพิสดารกับมื้ออาหารในต่างโลก)

เรื่องราวของ Mukouda Tsuyoshi ชายหนุ่มพนักงานบริษัทที่แสนธรรมดาที่บังเอิญถูกส่งไปยังต่างโลกในฐานะผู้กล้า แต่ทว่าการอัญเชิญมายังต่างโลกนี้แต่เดิมนั้นต้องการผู้กล้าเพียงแค่สามคน เขาซึ่งเป็นคนที่สี่จึงกลายเป็นผู้กล้าที่ถูกลูกหลงในเหตุการณ์นี้